Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Blockcloud - Blockchain IoT đến từ một TEAM dày dặn kinh nghiệm, giải quyết cùng lúc các lĩnh vực Internet of Vehicles, Smart Health và Smart Home

Đăng bởi: Alice  - 26/06/2018 - 1715 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockcloud: một kiến trúc blockchain tập trung vào các dịch vụ mới để giải quyết các vấn đề về tính di động, khả năng mở rộng, mức độ tin cậy, bảo mật, công bằng và khuyến khích của IoT.

 

Thông tin chung

Ký hiệu: BLOC

Website: http://www.block-cloud.io

Telegram: https://t.me/BlockcloudTeam

Telegram Blockcloud Vietnam: https://t.me/blockcloudvietnam

Whitepaper: https://www.block-cloud.io/

Twitter: https://twitter.com/BlockcloudTeam

Hardcap: 15 triệu USD (12 triệu USD cho private sale)

Softcap: TBA

 

Ý tưởng

Nói chung, Blockcloud đang xây dựng một giao thức TCP / IP nâng cao dựa trên blockchain (Giao thức điều khiển truyền dẫn / Giao thức Internet- xác định cách các máy tính gửi dữ liệu cho nhau. Nó tập trung vào mô hình Internet of Vehicles, hệ thống nhà thông minh, sức khỏe thông minh, điện toán ranh giới và nền kinh tế chia sẻ. Dịch vụ của Blockcloud bao phủ một phạm vi rộng các lĩnh vực bao gồm hệ thống kinh doanh, truyền dữ liệu, ứng dụng di động, mô-đun thuật toán và lưu trữ đám mây, v.v. Cho đến nay, mạng Blockcloud đã kết nối hơn 8 triệu người dùng, 7 triệu thiết bị, 1 triệu DAU và 3 triệu MAU.

 

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Blockcloud:

Cơ chế đồng thuận: Bằng chứng về dịch vụ. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ khi trở thành thành viên của mạng lưới phải chứng minh rằng họ thực sự cung cấp các dịch vụ và chúng có hiệu quả như đã hứa. Sự đồng thuận này là để đánh giá tổng tài nguyên đóng góp của những người tham gia trong mạng, đó là lưu trữ, tính toán, relay và băng thông. Để cung cấp dịch vụ một cách chính xác, 3 bên có liên quan là Subscriber - những bên có nhu cầu và đăng ký dịch vụ, Provider- bên cung cấp dịch vụ và Verifier- bên xác minh dịch vụ.

CoDAG (Compacted Directed Acyclic Graph) để ghi nhanh các giao dịch IoT. Để giải quyết các vấn đề của các giao thức blockchain hiện tại, Blockcloud cung cấp một khuôn khổ hoàn toàn mới, bên cạnh các miner và các thiết bị, sẽ có một tính năng bổ sung là cổng thanh toán - thiết bị có đủ nguồn lực để chạy giao thức như điện thoại di động hoặc ô tô thông minh… Trong cấu trúc sổ cái mới này, các giao dịch được ẩn trong các khối có cấu trúc  như một Gossip (một đôi băm), phù hợp tốt với các hệ điều hành không đồng bộ.

TCDA (Truthful Continuous Double Auction): được sử dụng để định giá một cách hợp lý và kết hợp các dịch vụ. Nó sẽ hoạt động như một hợp đồng thông minh bảo vệ chống gian lận giá, đảm bảo sự công bằng và giảm thiểu chi phí bảo trì giao dịch.

 

Kiến trúc

Kiến trúc của Blockcloud

 

  1. Lớp chuỗi giao dịch: Tầng thấp nhất. Chuỗi này (CoDAG) lưu trữ các giao dịch của mạng lưới như một sổ cái toàn cầu, và hoàn thiện tất cả các đặc tính của IoT, lớp này phải có tính đàn hồi, hiệu quả, an toàn, khả năng mở rộng và hiệu quả về chi phí, đồng thời đảm bảo duy trì thuộc tính liveness property và thời gian xác nhận nhanh.
  2. Lớp chuỗi dịch vụ: Lớp này nằm phía trên lớp chuỗi giao dịch, để xác định các hoạt động mới và các quy tắc để chấp nhận hoặc từ chối các hoạt động Blockcloud. Chuỗi dịch vụ có thể được sử dụng để xây dựng một loạt các máy trạng thái, hiện là một hệ thống quản lý dịch vụ toàn cầu, một hệ thống kết hợp dịch vụ và định giá dịch vụ.
  3. Lớp định tuyến: Blockcloud sử dụng các tệp dịch vụ để lưu trữ thông tin định tuyến, tương tự như các tệp vùng DNS theo định dạng của chúng.
  4. Lớp dịch vụ: lớp này phục vụ các dịch vụ thực tế cho mạng lưới. Các ứng dụng có thể sử dụng tên để thể hiện trực tiếp ý định xuất bản hoặc truy cập các dịch vụ cụ thể của họ.

SCN (Mạng lưới tập trung vào dịch vụ) là một công nghệ internet trong tương lai cung cấp một network stack nhận biết dịch vụ, nơi các ứng dụng giao tiếp trực tiếp trên tên dịch vụ thay vì địa chỉ. Nó giúp tăng cường tính di động, khả năng mở rộng và kết nối.

Để tăng cường tiềm năng này, Blockcloud sử dụng phương pháp blockchain, giúp tin cậy hơn (khi hệ thống có thể chạy theo cách phân cấp hoàn toàn), bảo vệ an ninh (hoạt động giao tiếp giữa các thiết bị được nhúng trong blockchain và thông tin dịch vụ được lưu trữ trong Coral, được các nhà cung cấp dịch vụ gọi là người khai thác dịch vụ và được đảm bảo bởi sự đồng thuận của giao thức Proof-of-service), đạt được sự công bằng (trong Blockcloud, nhà cung cấp dịch vụ và người đăng ký được kết hợp tự động bởi Blockcloud, quá trình này được thực hiện bởi một hợp đồng thông minh đang vận hành cơ chế Truthful Continuous Double Auction- ngăn chặn gian lận và tối đa hóa phúc lợi xã hội), và cuối cùng tăng cường khuyến khích (Blockcloud sẽ tạo ra các thị trường mới kích hoạt các mô hình kinh tế ngang hàng mới và thúc đẩy các nền kinh tế chia sẻ, giúp cho thế giới thực dễ dàng tìm kiếm, sử dụng và tham gia ).

 

Các thành viên của Team

Team Blockcloud

 

Nhóm Blockcloud gồm có 12 thành viên và 15 cố vấn. Họ là tất cả các chuyên gia có kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực IoT và blockchain. Bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về nhóm ở đây.

Zhongxing Ming (Giám đốc điều hành) - đã từng là Giám đốc Công nghệ của Oudman, công ty đứng đằng sau Blockcloud ICO. Ông cũng là học giả thỉnh giảng tại Đại học Priceton, Tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Ông là thành viên của Ủy ban Blockchain Special của Liên đoàn máy tính Trung Quốc. Ông có hơn 13 ấn phẩm được xuất bản trên các Hội nghị và Tạp chí hàng đầu.

Shu Yang (Chủ tịch): Giám đốc điều hành của Oudman. Ông là học giả thỉnh giảng tại Đại học Case Western Reserve, nhận bằng Tiến sĩ của Tsinghua và theo học bằng tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Hồng Kông.

Dai Pan (Đồng sáng lập / COO): Ông nhận bằng Master của mình tại Đại học Bắc Kinh, một chuyên gia tình báo đô thị của Thâm Quyến, Trung Quốc. Ông đã đồng sáng lập một Startup với số tiền 6,5 triệu đô la.

Ban cố vấn của Blockcloud

 

Fred Baker (Cố vấn): Ông là một nhà tiên phong về Internet và là cựu chủ tịch IETF từ năm 1996 đến năm 2001. Ông đồng chủ trì Nhóm công tác hoạt động IPv6 trong IETF (cho đến năm 2013). Chúng tôi đồng tác giả và biên tập hơn 50 tiêu chuẩn Internet như Giao thức định tuyến OSPF, Giao thức định tuyến thông tin (RIPv2) vv.

Hoan Soo Lee (Cố vấn): Ông là Chuyên gia kinh tế của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (CEA) trong nhiệm kỳ 1 của chính phủ Obama, đối tác của CMB International. Ông cũng là người đồng sáng lập và COO của Give2gether ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.

 

Các tiêu chuẩn Token

Blockcloud sẽ tổ chức một chương trình private sale 12 triệu USD và các đợt bán hàng khác với 5% tổng số token. Nhóm dự kiến sẽ hoàn thành private sale vào quý 3 năm 2018, nhưng thời gian cho presale và crowdsale vẫn chưa được quyết định. Dưới đây là một vài số liệu bạn nên xem xét khi thực hiện nghiên cứu trên Blockcloud:

Private sale: 12 triệu USD ~ 1,500.000.000 BLOC = 15% tổng số token

Thời gian khóa: 20% phát hành trước khi niêm yết, 10% mỗi tháng sau 2 tháng,

Các đợt bán khác: 5% trong tổng số token

Giá Token: 0,008 USD

Presale + Crowdsale: TBD

 

Biểu đồ phân bổ token TBD

 

Như chúng ta có thể thấy trong hình trên, 10% tổng số token sẽ là Ưu đãi dành người đóng góp sớm, bao gồm vườn ươm, các nhà đầu tư tư nhân và những người đóng góp sớm. Token sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, thông tin về số liệu token chưa được phát hành đầy đủ, vì vậy chúng tôi không thể có các nhận xét chi tiết về điều này.

 

Lộ trình


Lộ trình phát triển

 

Blockcloud đã lên kế hoạch về một lộ trình thực sự chi tiết và rõ ràng như bạn đã thấy trong hình trên. Trong quý đầu tiên và thứ hai của năm 2018, Blockcloud đã phát triển tất cả các ý tưởng toàn diện của toàn bộ dự án. Trong quý tới, họ sẽ bắt đầu lựa chọn đối tác phù hợp và phát triển cộng đồng, đồng thời tiếp tục chương trình đường phố của họ trên toàn thế giới như họ đang làm ở thời điểm hiện tại. Chương trình token sale được lên kế hoạch sẽ được tổ chức trong quý này. Trong quý thứ tư, Blockcloud sẽ hoàn thành testnet và landing sàn giao dịch. Vào quý II năm 2019, main net sẽ được hoàn tất và API mạng sẽ được mở. Tất cả các bước đã được thiết lập rõ ràng để hỗ trợ Blockcloud trở thành một trong những dự án đầy hứa hẹn trong thế giới blockchain.

 

Kết luận

Điểm mạnh

Blockcloud có Hype cao, với hơn 22 000 thành viên hoạt động thường xuyên trên Telegram. Team có Roadshow riêng của mình trên toàn thế giới, giúp cải thiện danh tiếng của dự án, giúp dự án được quan tâm nhiều hơn.

Đây là một ý tưởng mới, tuyệt vời và khả thi với đội ngũ các chuyên gia.

Hardcap hấp dẫn hơn so với các dự án ICO hiện tại (~ 15 triệu USD).

 

Điểm yếu

Blockcloud có các đối thủ cạnh tranh mới nổi trong lĩnh vực IoT.

Blockcloud vẫn chưa tổ chức privatesale hoặc presale, do đó, không có thông tin công bố về các đối tác và các nhà đầu tư.

Cho đến nay, theo quan sát, Blockcloud có những cách hiệu quả của riêng mình (Roadshows trên khắp thế giới) để thu hút ngày càng nhiều thành viên cộng đồng tham gia dự án. Nó được coi là một định hướng đúng đắn vào thời điểm này do tầm quan trọng của các thành viên cộng đồng đối với bất kỳ dự án nào. Dựa trên ý tưởng vững chắc của mình, hardcap nhỏ với một team giàu kinh nghiệm và sự quan tâm của cộng đồng, Blockcloud sẽ là một dự án đầy hứa hẹn về ROI trong quý III năm 2018. 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

LOW

HIGH

LONG

 VERY HIGH

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Blockcloud - An blockchain of long-based IoT-experienced team that solves at the same time Internet of Vehicles, Smart Health and Smart Home, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ