Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Blockcloud - Blockchain IoT đến từ một TEAM dày dặn kinh nghiệm, giải quyết cùng lúc các lĩnh vực Internet of Vehicles, Smart Health và Smart Home

Đăng bởi: Alice  - 26/06/2018 - 2006 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockcloud: một kiến trúc blockchain tập trung vào các dịch vụ mới để giải quyết các vấn đề về tính di động, khả năng mở rộng, mức độ tin cậy, bảo mật, công bằng và khuyến khích của IoT.

 

Thông tin chung

Ký hiệu: BLOC

Website: http://www.block-cloud.io

Telegram: https://t.me/BlockcloudTeam

Telegram Blockcloud Vietnam: https://t.me/blockcloudvietnam

Whitepaper: https://www.block-cloud.io/

Twitter: https://twitter.com/BlockcloudTeam

Hardcap: 15 triệu USD (12 triệu USD cho private sale)

Softcap: TBA

 

Ý tưởng

Nói chung, Blockcloud đang xây dựng một giao thức TCP / IP nâng cao dựa trên blockchain (Giao thức điều khiển truyền dẫn / Giao thức Internet- xác định cách các máy tính gửi dữ liệu cho nhau. Nó tập trung vào mô hình Internet of Vehicles, hệ thống nhà thông minh, sức khỏe thông minh, điện toán ranh giới và nền kinh tế chia sẻ. Dịch vụ của Blockcloud bao phủ một phạm vi rộng các lĩnh vực bao gồm hệ thống kinh doanh, truyền dữ liệu, ứng dụng di động, mô-đun thuật toán và lưu trữ đám mây, v.v. Cho đến nay, mạng Blockcloud đã kết nối hơn 8 triệu người dùng, 7 triệu thiết bị, 1 triệu DAU và 3 triệu MAU.

 

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Blockcloud:

Cơ chế đồng thuận: Bằng chứng về dịch vụ. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ khi trở thành thành viên của mạng lưới phải chứng minh rằng họ thực sự cung cấp các dịch vụ và chúng có hiệu quả như đã hứa. Sự đồng thuận này là để đánh giá tổng tài nguyên đóng góp của những người tham gia trong mạng, đó là lưu trữ, tính toán, relay và băng thông. Để cung cấp dịch vụ một cách chính xác, 3 bên có liên quan là Subscriber - những bên có nhu cầu và đăng ký dịch vụ, Provider- bên cung cấp dịch vụ và Verifier- bên xác minh dịch vụ.

CoDAG (Compacted Directed Acyclic Graph) để ghi nhanh các giao dịch IoT. Để giải quyết các vấn đề của các giao thức blockchain hiện tại, Blockcloud cung cấp một khuôn khổ hoàn toàn mới, bên cạnh các miner và các thiết bị, sẽ có một tính năng bổ sung là cổng thanh toán - thiết bị có đủ nguồn lực để chạy giao thức như điện thoại di động hoặc ô tô thông minh… Trong cấu trúc sổ cái mới này, các giao dịch được ẩn trong các khối có cấu trúc  như một Gossip (một đôi băm), phù hợp tốt với các hệ điều hành không đồng bộ.

TCDA (Truthful Continuous Double Auction): được sử dụng để định giá một cách hợp lý và kết hợp các dịch vụ. Nó sẽ hoạt động như một hợp đồng thông minh bảo vệ chống gian lận giá, đảm bảo sự công bằng và giảm thiểu chi phí bảo trì giao dịch.

 

Kiến trúc

Kiến trúc của Blockcloud

 

 1. Lớp chuỗi giao dịch: Tầng thấp nhất. Chuỗi này (CoDAG) lưu trữ các giao dịch của mạng lưới như một sổ cái toàn cầu, và hoàn thiện tất cả các đặc tính của IoT, lớp này phải có tính đàn hồi, hiệu quả, an toàn, khả năng mở rộng và hiệu quả về chi phí, đồng thời đảm bảo duy trì thuộc tính liveness property và thời gian xác nhận nhanh.
 2. Lớp chuỗi dịch vụ: Lớp này nằm phía trên lớp chuỗi giao dịch, để xác định các hoạt động mới và các quy tắc để chấp nhận hoặc từ chối các hoạt động Blockcloud. Chuỗi dịch vụ có thể được sử dụng để xây dựng một loạt các máy trạng thái, hiện là một hệ thống quản lý dịch vụ toàn cầu, một hệ thống kết hợp dịch vụ và định giá dịch vụ.
 3. Lớp định tuyến: Blockcloud sử dụng các tệp dịch vụ để lưu trữ thông tin định tuyến, tương tự như các tệp vùng DNS theo định dạng của chúng.
 4. Lớp dịch vụ: lớp này phục vụ các dịch vụ thực tế cho mạng lưới. Các ứng dụng có thể sử dụng tên để thể hiện trực tiếp ý định xuất bản hoặc truy cập các dịch vụ cụ thể của họ.

SCN (Mạng lưới tập trung vào dịch vụ) là một công nghệ internet trong tương lai cung cấp một network stack nhận biết dịch vụ, nơi các ứng dụng giao tiếp trực tiếp trên tên dịch vụ thay vì địa chỉ. Nó giúp tăng cường tính di động, khả năng mở rộng và kết nối.

Để tăng cường tiềm năng này, Blockcloud sử dụng phương pháp blockchain, giúp tin cậy hơn (khi hệ thống có thể chạy theo cách phân cấp hoàn toàn), bảo vệ an ninh (hoạt động giao tiếp giữa các thiết bị được nhúng trong blockchain và thông tin dịch vụ được lưu trữ trong Coral, được các nhà cung cấp dịch vụ gọi là người khai thác dịch vụ và được đảm bảo bởi sự đồng thuận của giao thức Proof-of-service), đạt được sự công bằng (trong Blockcloud, nhà cung cấp dịch vụ và người đăng ký được kết hợp tự động bởi Blockcloud, quá trình này được thực hiện bởi một hợp đồng thông minh đang vận hành cơ chế Truthful Continuous Double Auction- ngăn chặn gian lận và tối đa hóa phúc lợi xã hội), và cuối cùng tăng cường khuyến khích (Blockcloud sẽ tạo ra các thị trường mới kích hoạt các mô hình kinh tế ngang hàng mới và thúc đẩy các nền kinh tế chia sẻ, giúp cho thế giới thực dễ dàng tìm kiếm, sử dụng và tham gia ).

 

Các thành viên của Team

Team Blockcloud

 

Nhóm Blockcloud gồm có 12 thành viên và 15 cố vấn. Họ là tất cả các chuyên gia có kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực IoT và blockchain. Bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về nhóm ở đây.

Zhongxing Ming (Giám đốc điều hành) - đã từng là Giám đốc Công nghệ của Oudman, công ty đứng đằng sau Blockcloud ICO. Ông cũng là học giả thỉnh giảng tại Đại học Priceton, Tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Ông là thành viên của Ủy ban Blockchain Special của Liên đoàn máy tính Trung Quốc. Ông có hơn 13 ấn phẩm được xuất bản trên các Hội nghị và Tạp chí hàng đầu.

Shu Yang (Chủ tịch): Giám đốc điều hành của Oudman. Ông là học giả thỉnh giảng tại Đại học Case Western Reserve, nhận bằng Tiến sĩ của Tsinghua và theo học bằng tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Hồng Kông.

Dai Pan (Đồng sáng lập / COO): Ông nhận bằng Master của mình tại Đại học Bắc Kinh, một chuyên gia tình báo đô thị của Thâm Quyến, Trung Quốc. Ông đã đồng sáng lập một Startup với số tiền 6,5 triệu đô la.

Ban cố vấn của Blockcloud

 

Fred Baker (Cố vấn): Ông là một nhà tiên phong về Internet và là cựu chủ tịch IETF từ năm 1996 đến năm 2001. Ông đồng chủ trì Nhóm công tác hoạt động IPv6 trong IETF (cho đến năm 2013). Chúng tôi đồng tác giả và biên tập hơn 50 tiêu chuẩn Internet như Giao thức định tuyến OSPF, Giao thức định tuyến thông tin (RIPv2) vv.

Hoan Soo Lee (Cố vấn): Ông là Chuyên gia kinh tế của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (CEA) trong nhiệm kỳ 1 của chính phủ Obama, đối tác của CMB International. Ông cũng là người đồng sáng lập và COO của Give2gether ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.

 

Các tiêu chuẩn Token

Blockcloud sẽ tổ chức một chương trình private sale 12 triệu USD và các đợt bán hàng khác với 5% tổng số token. Nhóm dự kiến sẽ hoàn thành private sale vào quý 3 năm 2018, nhưng thời gian cho presale và crowdsale vẫn chưa được quyết định. Dưới đây là một vài số liệu bạn nên xem xét khi thực hiện nghiên cứu trên Blockcloud:

Private sale: 12 triệu USD ~ 1,500.000.000 BLOC = 15% tổng số token

Thời gian khóa: 20% phát hành trước khi niêm yết, 10% mỗi tháng sau 2 tháng,

Các đợt bán khác: 5% trong tổng số token

Giá Token: 0,008 USD

Presale + Crowdsale: TBD

 

Biểu đồ phân bổ token TBD

 

Như chúng ta có thể thấy trong hình trên, 10% tổng số token sẽ là Ưu đãi dành người đóng góp sớm, bao gồm vườn ươm, các nhà đầu tư tư nhân và những người đóng góp sớm. Token sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, thông tin về số liệu token chưa được phát hành đầy đủ, vì vậy chúng tôi không thể có các nhận xét chi tiết về điều này.

 

Lộ trình


Lộ trình phát triển

 

Blockcloud đã lên kế hoạch về một lộ trình thực sự chi tiết và rõ ràng như bạn đã thấy trong hình trên. Trong quý đầu tiên và thứ hai của năm 2018, Blockcloud đã phát triển tất cả các ý tưởng toàn diện của toàn bộ dự án. Trong quý tới, họ sẽ bắt đầu lựa chọn đối tác phù hợp và phát triển cộng đồng, đồng thời tiếp tục chương trình đường phố của họ trên toàn thế giới như họ đang làm ở thời điểm hiện tại. Chương trình token sale được lên kế hoạch sẽ được tổ chức trong quý này. Trong quý thứ tư, Blockcloud sẽ hoàn thành testnet và landing sàn giao dịch. Vào quý II năm 2019, main net sẽ được hoàn tất và API mạng sẽ được mở. Tất cả các bước đã được thiết lập rõ ràng để hỗ trợ Blockcloud trở thành một trong những dự án đầy hứa hẹn trong thế giới blockchain.

 

Kết luận

Điểm mạnh

Blockcloud có Hype cao, với hơn 22 000 thành viên hoạt động thường xuyên trên Telegram. Team có Roadshow riêng của mình trên toàn thế giới, giúp cải thiện danh tiếng của dự án, giúp dự án được quan tâm nhiều hơn.

Đây là một ý tưởng mới, tuyệt vời và khả thi với đội ngũ các chuyên gia.

Hardcap hấp dẫn hơn so với các dự án ICO hiện tại (~ 15 triệu USD).

 

Điểm yếu

Blockcloud có các đối thủ cạnh tranh mới nổi trong lĩnh vực IoT.

Blockcloud vẫn chưa tổ chức privatesale hoặc presale, do đó, không có thông tin công bố về các đối tác và các nhà đầu tư.

Cho đến nay, theo quan sát, Blockcloud có những cách hiệu quả của riêng mình (Roadshows trên khắp thế giới) để thu hút ngày càng nhiều thành viên cộng đồng tham gia dự án. Nó được coi là một định hướng đúng đắn vào thời điểm này do tầm quan trọng của các thành viên cộng đồng đối với bất kỳ dự án nào. Dựa trên ý tưởng vững chắc của mình, hardcap nhỏ với một team giàu kinh nghiệm và sự quan tâm của cộng đồng, Blockcloud sẽ là một dự án đầy hứa hẹn về ROI trong quý III năm 2018. 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

LOW

HIGH

LONG

 VERY HIGH

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Blockcloud - An blockchain of long-based IoT-experienced team that solves at the same time Internet of Vehicles, Smart Health and Smart Home, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
85% Rating
Điểm: 4.25 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
85% Rating
Điểm: 4.25 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain