Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

Đăng bởi:   - 28/05/2018 - 592 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng cho MỌI BLOCKCHAIN?

 1. Thông tin cơ bản

Ticker: BLXR

Loại token: ERC20

Ngày sale: Chưa có

KYC: TBA

Whitelist: Có (TBA)

Website: https://bloxroute.com/

Whitepaper: https://bloXroute-whitepaper.pdf

Telegram: chưa có

Twitter: https://twitter.com/bloXrouteLabs

Medium: https://medium.com/@bloxroutelabs

Reddit:https://www.reddit.com/r/bloXrouteLabs/

Email contact: hello@bloxroute.com

 1. Ý tưởng công nghệ

Bloxroute là gì?

Bloxroute là một giải pháp mở rộng cho phép tất cả các crypto và blockchain mở rộng đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây đặc biệt đây là giải pháp on-chain, và không làm thay đối cấu trúc giao thức của các blockchain, crypto đó. Bloxroute giải quyết vấn đề tắc nghẽn khi lan truyền thông tin, cho phép tất cả các node duy trì đồng thuận xuyên suốt trạng thái của blockchain, thậm chí khi tiến hành đào hàng ngàn giao dịch mỗi giây on-chain.

Bloxroute giải quyết các tình trạng thắt nút cổ chai, ví dụ như vấn đề thời gian đồng bộ hóa giao dịch trên toàn bộ mạng lưới để đạt được đồng thuận trong thời điểm mạng lưới phải giải quyết rất nhiều giao dịch cùng lúc, và giải pháp này được thực hiện dưới một hình thức trung lập nhất tức là tránh ảnh hưởng đến giao thức gốc nhất (đồng thời giữ vai trò trung lập trong hệ thống node, không có quyền kiểm soát, can thiệp, phân biệt đối xử giữa các node).

Bloxroute có thể mở rộng cho Ethereum. Quá trình đồng bộ hóa trên các node nhanh hơn sẽ giảm thiểu tạo fork cho tiền mã hóa Ethereum, nhiều block hơn và giảm uncle-block (các block không nằm trên main chain).

Tổng hợp các tính chất của Bloxroute (mạng chuyển tiếp blockchain trung lập)

 • Không ảnh hưởng đến protocol: vận hành bên dưới phân lớp đồng thuận, khả dụng ngay lập tức, hỗ trợ tất cả các blockchain
 • Tính công bằng đã được chứng minh: công bằng cho tất cả các node tham gia, không thể phân biệt đối xử giữa các node, không thể kiểm duyệt các block.
 • Triển khai cấp tiến: có thể sử dụng ngay lập tức, các node đều có thể sử dụng, không cần đến sự áp dụng đồng loạt của đa số.

Tại sao Bloxroute lại đạt được tính trung lập tối đa?

Giải pháp của bloxroute là tạo ra một phân lớp vận chuyển trung gian tin cậy vận hành bên dưới các crypto. Bloxroute cho phép tăng kích thước block nên một cách an toàn, cắt giảm thời gian xử lý 1 block, giảm nguy cơ tạo fork, hỗ trợ xử lý giao dịch nhanh chóng như không cần xác nhận. Để áp dụng bloxroute không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào về giao thức hay đồng thuận và cũng không cần điều chỉnh các tham số hệ thống. Tương thích với bất kỳ giải pháp mở rộng off chain, bổ sung cho giao thức đồng thuận mà hệ thống tiếp nhận đang sử dụng. Bloxroute có thể triển khai từ từ trên từng node một miễn là node đó muốn tỷ lệ nhận được thêm nhiều block tăng lên. Và khi vấn đề mở rộng đã được giải quyết thì các blockchain hiện tại sẽ có thể phát huy hết khả năng phục vụ trên mỗi hệ thống.

Tác dụng của token BLXR: phục vụ mục đích của Bloxroute là thúc đẩy sự phát triển chung của các đồng coin khác chứ không phải là cạnh tranh. Để chứng mình, 50% quỹ thu được sẽ được đưa vào BLXR-reserve phần dự trữ cho tất cả thành viên nắm giữ token BLXR. Bất cứ khi nào 1 tv nắm giữ token đều có thể đổi số lượng BLXR mà họ đang nắm giữ lấy tỷ lệ tiền tương ứng của họ trong phần dự trữ trên (có nghĩa là bán lại token vào quỹ, quỹ này được duy trì dưới nhiều loại coin). Lượng tiền dự trữ sẽ tăng giảm dựa vào giá trị của các loại coin trong phần dự trữ.

 1. Team

Độ tin cậy và danh tiếng của nhóm phát triển chính là yếu tố tạo nên độ khả thi của những ý tưởng.

Và Bloxroute được cho là đứa con tinh thần đến từ rất nhiều các chuyên gia tại Đại học Cornell và Đại học Northwestern cống hiến cho “giải pháp mở rộng”.

Đội ngũ sáng lập

Uri Klarman- CEO, Đại học Northwestern: bloxroute là đồ án tốt nghiệp tiến sỹ của Uri tại trường Northwestern.

EMIN GÜN SIRER-Nghiên cứu chính, Đại học Cornell: người đi đầu trong lĩnh vực crypto ngày từ thuở sơ khai, vai trò trọng yếu trong định hình đồng thuận Nakamoto, và phát hiện lỗi the DAO và hệ lụy của nó. Tiên phong về giải pháp mở rộng on chain cũng như off chain. Là người tạo nên yếu tố cốt lõi của Bloxroute đó chính là bộ phận chuyển tiếp xương sống Falcon.

Aleksandar Kuzmanovic- Kỹ sư chính, Đại học Northwestern: là chuyên gia về Net Neutrality (tính trung lập mạng) và là giảng viên chính quy tại Khoa Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính tại trường đại học Northwestern. Công trình của ông là Net Neutrality đã được trao giải thưởng khoa NSF CAREER. Ông đồng thời cũng là người sáng lập và thành viên của Hội đồng Google’s Measurement Lab (Phòng nghiên cứu định lượng của Google, là đơn vị đi đầu trơng lĩnh vực Net Neutrality trên toàn cầu). Các nghiên cứu của ông về giải quyết quản lý vấn đề nghẽn mạng, phân tích traffic và phân bố nội dụng được lưu truyền rất nhiều trên mạng Internet, tiếp cận đến hàng triệu người dùng.

Soumya Basu-CTO, Đại học Cornell: là thành viên nhóm nghiên cứu nổi tiếng IC3 (phát kiến crypto và các hợp đồng) của đại học Cornell. Rất nổi tiếng về việc tạo ra mạng Falcon, được ưu tiên ứng dụng trong mạng Bitcoin từ tháng 4 năm 2016. Các nghiên cứu của Soumya nhằm xóa bỏ yếu tố niềm tin trong hệ thống phân quyền mà không làm giải đi hiệu suất của nó. Ông đã đạt giải nghiên cứu khoa học quốc gia NSF, và giải thưởng chứng nhận của Hiệp hội cơ khí máy tính ACM SIGCOMM

Ban cố vấn

Navel Ravikant-Nhà đầu tư thiên thần, CEO&Co-founder của AngelList (tổ chức nổi tiếng kết nối các nhà đầu tư thiên thần, startups từ 2010). Là nhà đầu tư thiên thần của: rất nhiều công ty bao gồm Twitter, Uber, Yammer, Stack Overflow và Wanelo.

Injong Rhee-Doanh nhân tại Residence Google, CTO, Trưởng ban Nghiên cứu phát triển của Samsung, giáo sư trường North Carolina, vv

Bruce Maggs-Giảng viên Pelham Wilder khoa Khoa học máy tính, Đại học Duke, Phó chủ tịch tại tập đoàn công nghệ Akamai. Giáo sư trường Carnegie Mellon. Thạc sỹ Khoa học máy tính trường MIT, vv.

Sarit Markovich-Giảng viên hội chuẩn tại trường Kellogg

Quỹ đầu tư:

Flybridge ($560M) 1confirmation($28M) Metastable ($69M)

Bài viết trên coindesk: https://www.coindesk.com/naval-metastable-bloxroute-blockchain-funding/

 1. Cộng đồng

Twitter: có tới 1562 followers

Medium: 339 followers

Reddit: 208 subscribers

Không có Telegram

Kết luận

Ưu điểm:

 • Ý tưởng công nghệ tiên tiến, tác động cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain
 • Kinh nghiệm và danh tiếng của đội ngũ sáng lập phát triển cũng như ban cố vấn là cơ sở tốt nhất về độ khả thi công nghệ. Những thành viên sáng lập đều là những người có công trình nghiên cứu trong lĩnh vực blockchain, giải pháp về khả năng mở rộng.
 • Đã có những quỹ đầu tư lớn, vừa đầu tư vào dự án đảm bảo kinh phí vận hành

Nhược điểm:

 • Chưa công bố token sale
 • Chưa có roadmap
 • Chưa công khai github, mã nguồn dù dự án là một công trình mã nguồn mở
 • Chưa có kế hoạch tiếp cận cộng đồng đầu tư

Tuy nhiên: Các hạn chế trên được giải thích do đội ngũ đang tập trung nghiên cứu phát triển về công nghệ, họ cũng đã có các quỹ và nhóm đầu tư đóng góp hỗ trợ.

Họ cũng mong muốn nhiều thành viên cộng đồng trên khắp thế giới có được cơ hội nắm giữ token của họ tuy nhiên kế hoạch sale sẽ được công bố chỉ khi các yếu tố công nghệ được đảm bảo tiến độ.

Tại sao mã nguồn không được công khai ngay từ đầu được giải thích như sau:

 • Bloxroute được thiết kế hoàn toàn là một nền tảng mã nguồn mở, tuy nhiên một số phần trong hệ thống cần đạt đến độ hoàn chỉnh, chín chắn nhất định trước khi được công khai. Và các thành phần code trong cấu trúc hệ thống Bloxroute sẽ cần ít nhất 12 tháng để đạt đến mức độ hoàn chỉnh.

Như vậy có thể kết luận: Bloxroute là một dự án tiềm năng đáng được quan tâm và theo dõi trong giới crypto với độ rủi ro thấp. Tuy nhiên, để đánh giá về lợi nhuận đầu tư chúng ta cần thêm thông tin về token sale, nội dung thông tin sẽ được nhóm phát triển thông báo sau.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN'S SCORE

Low

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE 

Đối với dự án Bloxroute Bigcoinvietnam sẽ theo dõi thêm về tốc độ tăng trưởng cũng như tiến trình thực hiện của dự án để đưa ra quyết định đầu tư.

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Bloxroute và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?  tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain