Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Celer Network là gì? Giải pháp offchain cho các blockchain công khai? Hàng tỷ giao dịch trên giây?

Đăng bởi:   - 23/05/2018 - 1047 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]- Celer Network là gì? Giải pháp offchain cho các blockchain công khai? Hàng tỷ giao dịch trên giây?

 1. Thông tin cơ bản:
 1. Ý tưởng, công nghệ

Celer mong muốn khiến mọi blockchain đều đạt được khả năng mở rộng tương đướng với khả năng mở rộng của mạng internet

Celer là từ latin mang nghĩa “tốc độ”

Celer network là gì?

Là mô hình kinh tế và công nghệ cho phép các blockchain công khai đạt được khả năng mở rộng của Internet thông qua các biện pháp off chain. Có thể mở rộng đến hàng tỷ giao dịch mỗi giây, bứt phá mọi giới hạn của blockchain cùng các dApps. 

Các đặc tính lý tưởng:

 • Khả năng mở rộng (có thể chứng minh là có thể đạt được)
 • Tính bảo mật, an toàn
 • Dapp-aware
 • Khả năng tiến hóa nhanh chóng (tức là dễ dàng thay đổi thích ứng về mặt công nghệ)
 • Dễ dàng sử dụng (tiếp cận hơn với người dùng đại chúng)
 • Cơ chế thưởng tương thích

Những đặc tính đó đạt được nhờ các bộ phận cấu thành:

 • cStack: gói công cụ phát triển theo kiến trúc phân tầng với những mô tả và giao diện rõ ràng, giảm thiểu độ phức tạp trong thiết kế, lập trình và duy trì. Cho phép tách riêng từng phần để cải tiến từng phần một một cách nhanh chóng.
 • cChannel: các kênh state channel và sidechain hỗ trợ chuyển giao trạng thái nhanh chóng, hệ thống DAG liên kết các thành tố cuối tự thiết lập tham số trên các kênh được liên kết. Các thiết lập linh hoạt giúp tăng hiệu quả thanh khoản 1 cách tối đa.
 • cRoute: là bộ chuyền trạng thái tối ưu (các trạng thái tối ưu có thể là các thanh toán vi mô) cân bằng kênh thanh toán một cách minh bạch. Cho hiệu quả về lưu lượng gấp 15 lần so với hiệu quả mà các giải pháp mới khác mang lại.
 • cOS hệ điều hành này cho phép sử dụng các ứng dụng off chain. Cung cấp các mẫu thiết kế, xử lý về mặt điều hành, lưu trữ, theo dõi hay bác bỏ các trạng thái off chain.
 • cApps: là hệ sinh thái các ứng dụng chạy trên Celer Network. Có thể đạt đến hàng tỷ giao dịch mỗi giây mà không làm ảnh hưởng đến độ tin cậy, tính bảo mật riêng tư, hay nói cách khác là đảm bảo khả năng phân quyền trên hệ thống blockchain.
 • cEconomy: mô hình kinh tế crypto này cung cấp hiệu ứng network, tính thanh khoản ổn định, tính khả dụng cao cho toàn bộ hệ sinh thái. Đảm bảo bằng cam kết thanh khoản, các phiên đấu giá hỗ trợ thanh khoản và mạng lưới bảo vệ trạng thái.

 1. Team

Celer Network có một team gồm các nhóm làm việc theo kỳ hạn và mạng liên kết các nhà nghiên cứu, các kỹ sư là các thạc sĩ đến từ các học viện danh tiếng như MIT, Berkeley, Princeton và UIUC. Celer team có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống bảo mật, bền bỉ, hiệu suất cao cho các dự án công nghệ blockchain. Các thành viên team không chỉ có thành tích dẫn dắt lập trình trong các hệ thống network tân tiến, mà còn là những người đi đầu trong lập trình blockchain và smart contract.

 • Mo Dong- Co-founder: Thạc sỹ đại học Illinois Urbana Champaign. Là thành viên sáng lập lập trình và quản lý sản phẩm của dự án Veriflow (phần mềm ứng dụng doanh nghiệp dành cho bảo mật và quản trị xác nhận thông tin, công ty khá mới, 1165 follow trên linkedIn). Là chuyên gia trong lĩnh vực áp dụng game theory trong thiết kế giao thức protocol), tổ chức các khóa học trọn gói lập trình smart contract với hàng trăm học viên đã tốt nghiệp.
 • Junda Liu- Co-founder: Thạc sỹ đại học Berkeley. Gia nhập Google năm 2011 trong dự án xây dựng cấu trúc mạng lưới trung tâm dữ liệu, sau đó trở thành thành viên sáng lập dự án Fi service từ năm 2014. Từng làm Tech Lead lập trình Android cho các dịch vụ nhà mạng, vận hành trên hơn 1,5 tỷ thiết bị.
 • Xiaozhou Li- Co-founder: Thạc sỹ đại học Princeton. Sản phẩm lập trình được đánh giá cao là top các hệ thống phân tán, liên kết mạng, lưu trữ và quản trị dữ liệu, và trở thành các thành tố chính hợp thành các dự án Google TensorFlow, Intel DPDK, và Barefoot Deep Insight.
 • Qingkai Liang- Co-founder: Thạc sỹ trường MIT. Nghiên cứu tập trung vào các vấn đề liên quan đến học tập và điều khiển trong các hệ thống mạng, đặc biệt là các thuật toán học tập online trong các mạng lưới đối nghịch, nghiên cứu này được áp dụng trong các dự án Raytheon BBN Technologies và Bell Labs.

Advisors

 • Christos Kozyrakis- Cố vấn kỹ thuật: Giảng viên Khoa học máy tính và kỹ thuật điện tại đại học Standford, một thành viên chính trong ACM -Association for Computing Machinery- Hiệp hội cơ khí điện toán và IEEE Institution of Electrical and Electronics Engineers tổ chức chuyên môn kỹ thuật hàng đầu thế giới. Quan tâm phát triển các hệ thống phân tán bảo mật và tiết kiệm năng lượng.
 • Alan Mishchenko- Cố vấn kỹ thuật: từng là nhà khoa học nghiên cứu tại đại học Berkeley từ năm 2002. Chuyên xây dựng các công cụ hỗ trợ tốc độ nhanh chóng và khả năng mở rộng cao trong thiết kế tự động hóa, và lập trình những phương pháp tính toán hiệu quả trong các phương thức tổng hợp logic và xác nhận quy chuẩn.
 • Shoucheng Zhang- Cố vấn: Giảng viên khoa Vật lý trường đại học Standford, một thành viên của Viện Khoa học và nghệ thuật Mỹ, và Viện khoa học quốc gia Mỹ. Sáng lập quỹ đầu tư Danhua Capital năm 2013 và là chủ tịch tới nay.

 1. Cộng đồng

3 kênh truyền thông chính:

Medium: 214 follow

Twitter: 829 lượt follow

Telegram: 6555 member

Các kênh thông tin, quảng cáo:

Dự án bắt đầu public vào khoảng cuối tháng 4

Crunchbase: https://www.crunchbase.com/organization/celer-network#section-overview

Icodrops: https://icodrops.com/celer-network/

Github (22/5): chưa có

Reddit: chủ đề được người dùng no89key (theo như phần trả lời bình luận thì đây là post của Co-founder Dr.Mo Dong) update (15/5) 165 điểm

https://www.reddit.com/r/ethereum/comments/8jiab4/celer_network_bring_internet_scale_to_blockchain/

Nhận xét:

Ưu điểm: ý tưởng hay, trình bày ý mạch lạch, đội ngũ team, advisor học thuật, uy tín

Trong bài post reddit Co-founder Modong hứa hẹn sẽ có tài liệu kỹ thuật và bản preview cOS sớm (trong vài tuần)

Nhược điểm:

Chưa có roadmap, whitepaper, technical paper, github, token metrics

Ngôn ngữ hơi trình bày hơi khó hiểu (không phải Tiếng Anh bản địa)

Một đặc điểm có thể dễ nhận ra là những dự án của các nước không sử dụng Tiếng anh như ngôn ngữ chính thức thường gặp phải vấn đề về marketing.

Việc sử dụng các con số lớn như triệu, tỷ giao dịch trên giây làm 1 hình thức quảng cáo thực tế lại mang đến cảm giác không an toàn cho các nhà đầu tư.

Kinh nghiệm về blockchain của các thạc sỹ không phải là điểm mạnh, không quá nhiều kinh nghiệm blockchain.

Với ý tưởng và độ tin cậy của team chúng ta có thể trông đợi một dự án tầm cỡ trong tương lai. Tuy nhiên, dự án mới trong giai đoạn ra mắt, chưa có sản phẩm cũng như bằng chứng đầy đủ về việc thực hiện công nghệ, hãy thận trọng theo dõi, cập nhật thông tin về dự án trước khi có ý định đầu tư.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Medium

Medium

Not Rate

Not Rate

 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Celer và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Celer Network là gì? Giải pháp offchain cho các blockchain công khai? Hàng tỷ giao dịch trên giây? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn