Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Celes Chain – Xây dựng “Wall Street” trên nền tảng blockchain liệu có thực sự khả thi?

Đăng bởi: Christina  - 21/08/2018 - 1198 lượt xem
Chia sẻ
 

Celes Chain là một blockchain công khai sử dụng hợp đồng thông minh và áp dụng một cơ chế đồng thuận cải tiến Delegated Proof of Work. Celes Chain sẽ giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động cho các tổ chức tài chính với sứ mệnh cải thiện hệ thống truyền thống và xây dựng một Wall Street trên nền tảng blockchain. 

 

I. Celes Chain là gì?

Hệ thống tài chính truyền thống hiện nay vẫn đang đối mặt với rất nhiều vấn đề. Những cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra khiến nền kinh tế toàn thế giới chao đảo. Đặc biệt phải kể đến cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra vào năm 2008 kéo theo sự sụp đổ của hàng loạt hệ thống ngân hàng và các tập đoàn tài chính. Để giải quyết vấn đề này thì chính phủ và các ngân hàng trung ương chỉ có thể đưa ra chính sách tiền tệ mới, thắt chặt luật lệ điều khoản, và bơm tiền vào thị trường để ổn định lại tình hình kinh tế. Nhưng điều này có khả năng cao dẫn đến lạm phát, mất giá tiền tệ và nhiều vấn đề khác.

Chính vì vậy, Celes Chain - một blockchain công khai tập trung vào lĩnh vực tài chính với hợp đồng thông minh và cơ chế đồng thuận cải tiến, được ra đời với mục tiêu:

+ Giúp các nhà kiểm soát tài chính giảm thiểu chi phí và tăng tính hiệu quả cho việc ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tài chính.

+ Giúp các tổ chức tài chính tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu.

+ Giúp người dùng được sử dụng những ứng dụng hay dịch vụ an toàn và hiệu quả.

 

II. Ý tưởng công nghệ

 

Cấu trúc của Celes Chain bao gồm 4 phân lớp: Phân lớp đồng thuận, Phân lớp dữ liệu, Phân lớp Tuân thủ pháp lý và Ứng dụng. Những điểm nổi bật về công nghệ của Celes Chain bao gồm:

 

1. Mô hình đồng thuận

Phân lớp này sử dụng giao thức Time Division Multiple Proofs Protocol (TDMPC) với cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Work (DPOW) - đây là sự kết hợp giữa Proof of Work (PoW) và Proof of Burn (PoB). Cơ chế đồng thuận này sẽ hoạt động như sau:

+ PoW: Các node sẽ thực hiện việc đào để tìm ra mã nonce và nhận thưởng "gỗ" cho công sức của mình. “Gỗ” ở đây thực chất cũng giống như coin khi các thợ đào nhận thưởng trong quá trình đào. Có 1 điều khác biệt là, với Celes Chain, “gỗ” ở đây thể hiện cho quyền vote. Và việc vote để chọn ra người tạo khối không giống với cơ chế PoW bình thường. Với PoW ở Celes Chain, thì các thợ đào sẽ chỉ tạo ra "gỗ" và tích lũy "gỗ" để đốt ở cơ chế PoB.

+ PoB: Các node đã thu và tích lũy "gỗ" ở bước trên sẽ tiến vào vòng đốt "gỗ". Node nào đốt càng nhiều "gỗ" thì sức vote cho người tạo khối càng cao. Quá trình đốt "gỗ" này sẽ được thưởng token của Celes Chain (CCHN) và người được bầu chọn là người tạo khối khi tạo ra block mới cũng sẽ được thưởng CCHN token.

Với việc sử dụng DPOW, Celes Chain có thể đảm bảo sự phi tập trung qua PoW và cải thiện tốc độ qua PoB. Đây là đặc điểm nổi bật cũng như cải tiến về cơ chế đồng thuận của Celes Chain.  

Đội ngũ phát triển chia sẻ Celes Chain đạt được trên 3000 TPS trong testnet. Trong khi các dự án về Blockchain khác đưa ra rằng họ có thể đạt được hàng trăm nghìn TPS, ví dụ như Jura Network với hơn 100.000 TPS, hay Intervalue có thể đạt 1 triệu TPS, thì với Celes Chain, con số 3000+ vẫn còn quá nhỏ. Điều này sẽ không thực sự thu hút được các nhà đầu tư vào dự án.

 

2. Ứng dụng

Các tổ chức tài chính sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình Script trên Celes Chain để phát triển các ứng dụng phi tập trung và thực hiện business logic (một phần của chương trình mã hóa các quy tắc kinh doanh trong thế giới thực, xác định cách dữ liệu có thể được tạo, lưu trữ và thay đổi) và chạy Hợp đồng thông minh. Celes Chain sẽ cung cấp những template căn bản và các công cụ để hỗ trợ việc đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm. Các ứng dụng này đầu tiên sẽ được các nhà kiểm soát xem xét và sau đó được đưa lên Apps Store. Các nhà kiểm soát sẽ đánh giá chất lượng, độ hiệu quả và ý kiến người dùng để quyết định giữ hay xóa ứng dụng đó khỏi Apps Store.

 

3. Hợp đồng thông minh

Các việc giao dịch tài chính hay các tài liệu pháp lý sẽ được thực hiện trên Celes Chain qua Hợp đồng thông minh. Việc chi trả, vay mượn, bảo hành, hay tuân thủ pháp lý ... sẽ được chuyển thành mã máy tính. Khi giao dịch được chấp thuận thì lệnh sẽ được thực hiện tự động. Bởi vậy sẽ không có việc nhầm lẫn hoặc rủi ro vận hành. Đội ngũ phát triển của Celes Chain đảm bảo rằng việc giao dịch thực hiện qua hợp đồng thông minh này sẽ giúp cắt giảm chi phí và tăng tính hiệu quả.

 

4. Hệ sinh thái

Những thành phần của hệ sinh thái Celes Chain sẽ được chia thành 3 nhóm:

- Nhóm người tham gia (chủ yếu là những người tới từ các tổ chức tài chính): thực hiện các business logic lên Celes Chain. Họ cũng sẽ phát triển các ứng dụng hoặc cung cấp dịch vụ cho người dùng.

- Nhóm các nhà kiểm soát và quản lý (bao gồm các agency giám sát tuân thủ quy chế, và mạng lưới những nhà giám sát chất lượng của Celes Chain): có nhiệm vụ xét duyệt lại tính tuân thủ theo quy chế của những dịch vụ trên Celes Chain.

- Nhóm người dùng: là những cá nhân sử dụng ứng dụng, dịch vụ trên Celes Chain, và mạng lưới các node duy trì cơ chế đồng thuận và sự vận hành của Celes Chain

 

III. Đội ngũ phát triển

Gao Han - CEO và Đồng sáng lập: Cử nhân Đại học Thanh Hoa, Tiến sĩ trường Đại học Chicago chuyên ngành Khoa học Máy tính. Đã từng làm việc trong khoảng 3 năm ở Goldman Sachs (một ngân hàng đầu tư đa quốc gia nổi tiếng),  công ty chứng khoán Sinolink Securities ở Hồng Kông, và là Giám đốc phòng Dịch vụ Khách hàng và Marketing khu vực Trung Quốc của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Michael Yeung - Đồng sáng lập và Giám đốc Khoa học: Cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử của Đại học Thanh Hoa, Thạc sỹ Kỹ sư Tài chính của Đại học Hoàng gia Luân Đôn. Đã từng làm việc trong nhóm nghiên cứu các sản phẩm blockchain của ngân hàng nổi tiếng BBVA Compass.

Liu Zhijian – Đồng sáng lập: Cử nhân Đại học Thượng Hải, Thạc sĩ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Đã từng làm ở ngân hàng Royal Bank (Luân Đôn) và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (Hồng Kông).

Liu YiLan - Giám đốc Công nghệ: Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính, Đại học Sư phạm Hoa Trung. Đã từng làm việc tại Tencent hơn mười năm, giám đốc kỹ thuật phòng Internet của công ty Dajiang Innovation, đã lãnh đạo một đội ngũ kỹ thuật với hơn 300 người.

Wang Shen – Cộng sự và Chuyên gia tư vấn luật pháp: Cử nhân Đại học Bắc Kinh, Tiến sĩ chuyên ngành Toán học Ứng dụng của Đại học Purdue, Tiến sĩ Luật của Đại học Houston. Là luật sư tại các công ty luật hàng đầu của Hoa Kỳ: Andrews Kurth Kenyon và White & Case.

 

 

=> Danh sách đội ngũ phát triển của dự án Celes Chain vẫn còn nhiều thành viên nữa được liệt kê trong bản cáo bạch. Tuy nhiên, thông tin cụ thể hay vị trí trong đội ngũ của họ vẫn chưa được cập nhật.

Nhìn chung, đội ngũ phát triển của dự án có một số lượng đông đảo và đều đến từ những trường học danh tiếng như đại học Thanh Hoa, đại học Hoàng gia Luân Đôn… và làm việc ở những công ty lớn như Goldman Sachs, Tencent, HKEX,… Các thành viên đều có kinh nghiệm chuyên môn dày dặn trong lĩnh vực của mình, về tài chính hay công nghệ nói chung. Tuy nhiên kinh nghiệm về công nghệ blockchain hay thị trường mã hóa thì lại chưa thấy nổi bật lên. Mới chỉ thấy có 1 thành viên có kinh nghiệm blockchain là Michael Yeung – Giám đốc Khoa học và đồng sáng lập của Celes Chain.

 

IV. Các quỹ đầu tư

Hiện nay, dự án Celes Chain thông báo đã thu được vốn đầu tư từ 5 quỹ lớn, phải kể đến là Fenbushi Capital, Block VC… Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận trong portfolio của các quỹ. Việc các quỹ này thực sự đầu tư vào Celes Chain sẽ là một điểm sáng cho dự án, các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào dự án hơn.

 

V. Lộ trình phát triển

 - Quý 3- 2017: Nghiên cứu tính khả thi, vấn đề mở rộng của blockchain

- Quý 1 - 2018: Xây dựng bản nháp cho bản cáo bạch, xác định Celes Chain là một chuỗi về điều hành quản lý lĩnh vực tài chính.

- Tháng 5 - 2018: Phát hành bản cáo bạch

- Tháng 6 - 2018: Xác định hướng phát triển của khung cấu trúc

- Tháng 8 -2018: Hoàn thiện cơ chế đồng thuận DPOW

- Tháng 9 -2018: Ra mắt Smart Contract 1.0

- Quý 4 - 2018: Ra mắt Testnet

- Quý 1 - 2019: Ra mắt Mainnet

=> Lộ trình phát triển của dự án vẫn chưa được công bố chính thức trên website Celes Chain. Khi được hỏi về thông tin lộ trình phát triển thì admin trong nhóm Telegram của dự án đã gửi link đến website Trackico. Điều này sẽ là một điểm trừ về việc cung cấp và cập nhật tin tức chính thức của dự án.

Dựa trên bản lộ trình có trên trang Trackico, thì dự án đã vạch ra những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng Celes Chain. Tuy nhiên thông tin vẫn chỉ là những đầu mục công việc chung chung, chưa có thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn. Hiện tại thì đội ngũ phát triển đang hoàn thiện cơ chế đồng thuận. Testnet và Mainnet của Celes Chain cũng được ra mắt trong thời gian ngắn. Có thể thấy rằng tiến độ phát triển của dự án khá nhanh.

 

VI. Token Metric

Token ticker: CCHN

Giá token: 0.1 USD

Softcap: 25.000 ETH (11,267,250 USD)

Hardcap: 35.000 ETH (15,774,150 USD)

Tổng số token: 2.100.000.000 CCHN

Token sale: 420.000.000 CCHN (20%)

=> Tương tự như lộ trình phát triển, thông tin về token metric của dự án mới chỉ được cập nhật trên trang Trackico.

Celes Chain dành 5% tổng số token cho chương trình bounty, airdrop kích thích cộng đồng. Lượng token này so với các dự án khác thì là khá nhiều và có thể sẽ ảnh hưởng đến giá token sau khi lên sàn.

 

VII. Kênh truyền thông

Telegram (50000+ thành viên): https://t.me/celeschain

Twitter (520+ người theo dõi): https://twitter.com/CelesChain

Medium (29 người theo dõi): https://medium.com/@CelesChain

Với các dự án ICO thì Telegram chính là kênh truyền thông chủ yếu nhất và Celes Chain đã có chương trình bounty, airdrop để thu hút đến gần 50000 thành viên cho kênh telegram dù chỉ mới thành lập từ cuối tháng 6. Twitter của dự án cũng có hơn 500 người theo dõi. Vậy có thể thấy rằng độ hype của dự án khá cao. Sự tương tác với cộng đồng cũng rất sôi nổi, đặc biệt là kênh Telegram. Tuy nhiên, với gần 50000 người tham gia vào kênh Telegram, sẽ có một phần không nhỏ những người chỉ tham gia vào group để nhận token miễn phí qua bounty, airdrop, mà không thật sự dành sự quan tâm đến dự án.

 

VIII. Nhận xét

Ưu điểm

Celes Chain có một tầm nhìn xây dựng “Wall Street” trên nền tảng blockchain. Khi các hoạt động, công việc tài chính thông thường được chuyển lên trên blockchain, và qua hợp đồng thông minh, chi phí thực hiện sẽ được giảm thiểu trong khi tính hiệu quả sẽ được tăng lên.

Với cơ chế đồng thuận DPOW cải tiến kết hợp giữa PoW và PoB, Celes Chain đảm bảo sự phi tập trung cũng như tốc độ tạo token và block mới. Đây cũng là điểm nổi bật nhất trong công nghệ của Celes Chain.

Mức hardcap của dự án là hơn 15 triệu USD. So với các dự án blockchain khác thì đây là một mức trung bình, sẽ thu hút được các nhà đầu tư. Và Celes cũng đã đưa ra danh sách nhà quỹ đầu tư lớn vào dự án. Hơn nữa, độ hype của dự án hiện tại đang khá cao.

Lộ trình phát triển của dự án diễn ra khá nhanh. Cuối năm nay và đầu năm sau thì dự án sẽ cho ra mắt Testnet và Mainnet.

Nhược điểm

Với mục tiêu xây dựng blockchain tập trung vào một lĩnh vực tài chính nhất định, thì việc phát triển Celes Chain sẽ có những giới hạn nhất định. Hiện nay phần lớn các nhà đầu tư chỉ thực sự hứng thú với những blockchain có thể áp dụng trên nhiều lĩnh vực.

Đội ngũ phát triển của dự án mặc dù đến từ các trường đại học danh tiếng và làm việc ở những công ty lớn trên thế giới, nhưng kinh nghiệm về blockchain hay thị trường tiền mã hóa vẫn còn hạn chế. Số lượng thành viên nhiều nhưng chuyên môn công nghệ còn ít.

Celes Chain chỉ đạt được 3000+ TPS trong Testnet. Đây là một con số vẫn còn rất hạn chế và không thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thông tin về lộ trình phát triển, token metric của Celes Chain lại không được đưa lên trên website chính thức của dự án. Cộng đồng sẽ phải truy cập vào một website list các dự án khác để xem. Điều này sẽ là một điểm trừ lớn cho Celes Chain. Bởi tâm lý chung của cộng đồng là sẽ chỉ tin tưởng những tin tức được công bố trên website chính thức của dự án.

 

Kết luận

Công nghệ của Celes Chain vẫn chưa thực sự nổi bật, và xu hướng đầu tư của cộng đồng sẽ tập trung vào những blockchain có thể áp dụng trên nhiều lĩnh vực. Dù thị trường tài chính là một thị trường rất lớn hiện nay, nhưng việc thu hút được các công ty, tổ chức hay định chế tài chính chuyển từ phương thức truyền thống lên công nghệ blockchain sẽ là một thách thức lớn. Tổng kết lại, trong thị trường ICO đang phát triển như vũ bão hiện nay thì dự án Celes Chain vẫn chưa phải là một dự án chất lượng để xem xét đầu tư.  

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

HIGH

MEDIUM

LOW

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Celes Chain – Xây dựng “Wall Street” trên nền tảng blockchain liệu có thực sự khả thi? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

[SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao


[SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao

*Lưu ý: Đây là bài viết được tài trợ. Tất cả các thông tin chỉ là để tham khảo. Luôn luôn DYOR “ Do you own research ” tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư nào. Đầu tư tiền mã hóa là đầu tư vốn mạo hiểm. Bạn chỉ nên đầu tư với số vốn để không của mình

Đây là nền tảng cho vay được mã hóa cho phép người dùng sử dụng tài sản thế chấp bitcoin lên tới 4.8%. Có rất nhiều nền tảng khác ngoài kia, nhưng cách khiến Swappit nổi bật là do lãi suất của họ thấp hơn nhiều, và họ không chèn ép người dùng và cung cấp thuật toán giao dịch, để cho phép mức giá thấp như vậy.

Hãy xem liệu chúng có thể là nền tảng cho vay mã hóa có giá phải chăng nhất trên thị trường hay không.

Thông tin chung:

Website: https://swappit.com/

Whitepaper: https://swappit.com/whitepaper-en.pdf

Onepager: https://swappit.com/1p-en.pdf

Hiện tại, họ chưa có kênh nào, vì vậy điều chúng ta nên làm là tiếp tục theo dõi.

Vấn đề ở đây là gì?

Cuộc cạnh tranh hiện tại trên thị trường đã biến tiền mã hóa đơn giản thành tài sản thế chấp, đòi hỏi bên thứ ba cho vay, do đó giới thiệu phí bảo hiểm rủi ro không cần thiết khiến lãi suất của họ tăng lên tới 18%.

Swappit có thể giải quyết điều gì?

Là một dự án cho vay được mã hóa, họ hướng đến việc cung cấp các giải pháp hiệu quả nhất với lãi suất thấp nhất trên thị trường (4,80% APR) - Giải pháp hiệu quả cho các khoản vay được mã hóa.

Họ thực hiện điều đó thế nào?

 Họ làm điều đó bằng cách cho phép người dùng tận dụng tài sản tiền mã hóa để đạt được các khoản vay bằng nội tệ của họ. Thông qua việc sử dụng các dẫn xuất, Swappit tạo ra khoản vay tổng hợp thay vì dựa vào người cho vay. Phương pháp sáng tạo này dành cho người dùng được mức giá thấp nhất có thể đồng thời tạo ra giải pháp khả thi nhất.

 Như đã đề cập, hệ thống Swappit có thể thực hiện khoản vay hiện tại bằng cách sử dụng tiền mã hóa để đảm bảo. Trong thực tế, có một dự án tương tự gọi là Salt, với hệ thống cho vay. Tiền mã hóa có hệ thống phái sinh.

Đó là gì?

 Nguồn gốc là một hợp đồng tài chính dưới nhiều hình thức khác nhau. Nó có thể làm chủ các rủi ro

Ví dụ: Tôi đã mua một chiếc điện thoại trị giá $ 300, tôi đã trả 100 đô la và sẽ trả phần còn lại trong 4 tháng. 4 tháng sau, giá của điện thoại là 350 đô la, nhưng tôi đã ký vào hóa đơn vì vậy tôi chỉ phải trả 200 đô la chứ không phải là 250 đô la. Các loại rủi ro tiền tệ khác bao gồm cả biến động tiền tệ. Và công cụ này cũng có thể được giao dịch.

Còn Swappit thì..?

 Swappit là một nền tảng cho phép người dùng vay tiền chung như đô la. Bằng cách sử dụng tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin, bạn có thể nhận được bảo lãnh chỉ 4,8% mỗi năm và một khoản phí nhất định.

Các vấn đề trong tiền mã hóa

 Bình thường trong ngành, tiền mã hóa, nhiều người dùng sẽ giữ đô la để đầu cơ. Trong thực tế, trong hệ thống tài chính, có một người dùng Hold không phải là một điều tốt bởi vì tiền không được lưu hành để tăng thêm giá trị cho hệ thống. Hệ thống công cụ của Swappit sẽ cho phép chúng ta tận dụng giá trị nhiều lần tùy thuộc vào số tiền đã vay. Và công cụ này cũng có thể được bán cho các nhà đầu tư. Tạo giá trị và tính tiền mã hóa thanh khoản.

Phí và lãi suất

 Phí của Swappit sẽ là 3% và sẽ được khấu trừ từ giá trị của tiền vào ngày hết hạn. Lãi suất là 0,3% mỗi tháng và có thể được thanh toán bằng token SWAP hoặc các đơn vị tiền tệ khác.

Ví dụ: chúng ta có hợp đồng cho vay trị giá 1000 đô la trong 1 năm với Bitcoin 1 BTC.

Chúng ta sẽ trả lãi trên token SWP $ 48 nếu token SWAP trị giá $ 1 và thêm 0,03 BTC được tính phí.

Hợp đồng SWAP

Swappit có giao diện trên cả Android và IOS cho phép người dùng chọn một mô hình hợp đồng, với các bước sau.

  1. Chọn hình thức hợp đồng
  2. Chọn loại thanh toán
  3. Xác nhận chi tiết hợp đồng
  4. Được thanh toán

Blockchain and hợp đồng thông minh

 Hệ thống Swappit sử dụng Blockchain của Ethereum làm mạng chính và sử dụng Hợp đồng thông minh để chuyển giao hợp đồng. Người dùng có thể che giấu một phần hợp đồng bằng chìa khóa riêng tư của họ.

Tất cả token có sẵn trong hệ thống là 1.000.000.00.0 SWAP bằng 50% hoặc 500,000,000 SWAP được bán trong ICO với một Hardcap là $ 50,000,000.

Token metrics

 Hệ thống Swappit được sử dụng cho các phần khác nhau của hình ảnh, vì token được bán cho 50% hệ thống. Tôi nghĩ rằng họ cho ra cả hai chiến dịch referral và airdrop, 10% cho tài liệu tiếp thị và quảng cáo sẽ phù hợp nếu Airdrop + Referral không quá nhiều, bởi vì quảng cáo gốc là quan trọng. Do tính năng độc đáo của ICO này, tôi nghĩ 50% cho nền tảng giao dịch và các tỷ lệ khác sẽ có ý nghĩa.

Lộ trình

Lộ trình Swappit được trình bày chi tiết bên dưới.

 Giao dịch bán token sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2018 và nền tảng sẽ được khởi chạy vào Q1 2019. Lộ trình 2 năm là dễ hiểu đối với một dự án ICO, và họ đang đi trên con đường của họ bây giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, họ vẫn giữ được tiến độ private sale. Thời gian khóa cho nhà đầu tư khá dài, với thời gian khóa 1 năm. Họ cần tỷ lệ 19,5% cho dự trữ thanh khoản khẩn cấp, nó thích hợp cho một dự án vay tiền được mã hóa.

Team và cố vấn

 Hầu hết nhóm của Swappit đều có kinh nghiệm về tài chính và ngân hàng. Hơn nữa, họ cũng liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Giám đốc điều hành Rulin Zhao là người sáng lập Lion Capital, công ty này có thể là sáng kiến để thành lập Swappit vì chũng cùng mục tiêu, ông có kinh nghiệm là nhà kinh doanh độc quyền tại Genesis Proprietary Trading Ltd, và Hai Ting Yan, Cố vấn, đứng đầu Ngân hàng Trung Quốc ở châu Âu. Họ cũng có Jichao (Michael) Li, CTO, BA. Đại học Virginia, Ông có thời gian làm việc tại Google, Kỹ sư phần mềm cao cấp và Trưởng nhóm công nghệ.

Chúng ta cũng có Xinyuan (Victor) Chen, CSO, WD Quản Lý Đầu Tư tại Thâm Quyến, là nhà Quản Lý đầu tư, và một Người Sáng Lập của Thâm Quyến Qianhai Dongkexun Supply Chain Co., Ltd

CFO Austin Cheng là một CFA Charterholder, CIO tại Chicago Investment Management

 Chen-Shao (Steven) Hou, MS. Đại học Cornell, là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Swappit. Deloitte và Touché, Tư vấn chiến lược mã hóa là một số tên gọi khiến anh ta liên quan đến đầu tư.

Po-Yu Kung, cũng làm việc tại Lion Capital với vai trò là Giám đốc điều hành, và hiện là Giám đốc điều hành của Swappit, đang làm việc tại Associate at Company PwC, Senior Associate

Công ty Shanghai Prosperity Holdings

  • Tham gia vào tất cả các giai đoạn của vốn chủ sở hữu, nợ và sáp nhập và mua lại các giao dịch, bao gồm cả việc phát triển thư mời thầu, mô hình tài chính, các buổi thẩm định ..

Có 3 điểm chung từ nhóm: trước hết, một số thành viên đến từ Lion Capital, trung tâm của quỹ của Giám đốc điều hành Rulin; thứ hai, tất cả đều có kinh nghiệm đầu tư, ngay cả cố vấn pháp lý Tiến sĩ Jason Corbett đã có kinh nghiệm như CIO từ Silver Accord Advisory; và thứ ba, họ từng là người dẫn đầu cho một số tổ chức.

 Chỉ có một điểm cần được xem xét nhiều hơn, là về đội ngũ kỹ thuật, chúng tôi biết CTO là từ Google, nhưng team cần phải có nhiều lập trình viên hơn. Nhóm nghiên cứu có tất cả các điểm hội tụ, tốt cho phát triển lẫn nhau vì tất cả đều có kinh nghiệm đầu tư, dễ hiểu mục tiêu của dự án, là một trong những tư vấn tốt nhất cho bộ phận công nghệ để tạo ra sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, đối với một số vị trí cụ thể như tiếp thị, họ có thể cần một người chuyên biệt hơn trong lĩnh vực này, phải nói rằng, mỗi bộ phận nên có chuyên môn hơn.

 Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ nhóm nghiên cứu có tiềm năng cho sản phẩm mà họ đang tạo ra. Tuy nhiên, nếu thiếu đi nhân viên lập trình, sản phẩm có thể được sử dụng phổ biến hay không thì vẫn chỉ là một câu hỏi

 Bạn có thể xem một cuộc phỏng vấn ngắn từ Giám đốc điều hành Rulin thông qua video này  Giám đốc điều hành TV AMBLE RULIN ZHAO, SWAPPIT

Kết luận

 Tiền mã hóa của hệ thống cho vay: nó rất thú vị vì trong thời gian dài, loại công cụ này sẽ giúp tạo ra nhiều giá trị hơn cho ngành tài chính. Tuy nhiên, hệ thống này có một đối thủ cạnh tranh dự án rất nổi tiếng: Salt đã được thực hiện trước đó, mà Swappit đã giảm lãi suất và các chức năng khác để trông thú vị. Một điều có vẻ đáng lo ngại là mặc dù Team và Cố vấn đang trải qua giai đoạn cấp vốn, hardcap 50 triệu đô la cũng là một con số rất cao hiện nay. Và team thì cần nhiều coder hơn. Đối với những người quan tâm có thể truy cập trang chính. Swappit là nền tảng cho vay được mã hóa, giúp loại bỏ nhu cầu của người cho vay đối với người vay. Người dùng lần đầu tiên có thể nhận được các khoản vay bằng nội tệ của họ mà không phải trả lãi suất theo tỉ lệ cho bên thứ 3 cho vay. Thay vì dựa vào người cho vay, Swappit tạo ra khoản vay tổng hợp thông qua thị trường phái sinh và cho phép người dùng nhận tiền trong túi của bạn chỉ trong một ngày làm việc.

 Ý tưởng đưa ra có thể giải quyết, nhưng nó không lớn, thị trường tiền mã hóa thường tập trung vào các ICO có khả năng sử dụng. Swappit có thể kiếm được lợi nhuận nhưng cũng phụ thuộc vào điều kiện thị trường. Đó là một cái nhìn thoáng qua, nhưng nhóm nghiên cứu có đủ điều kiện chuyên môn về cho vay, họ nhìn vào vấn đề và tìm cách cho người dùng có thể hưởng lợi. Swappit có vẻ hợp pháp và có thể là một dự án tốt, nhưng thực sự không tốt cho quan điểm đầu tư so với Nexo  https://nexo.io/  (*) và Salt  https: / /saltlending.com/ (**)

Chúng ta nên tiếp tục theo dõi và xem xét

-----

 Bây giờ Swappit có chiến dịch cho người dùng tham gia, hãy kiểm tra:  https://goo.gl/forms/EexhyNk1JxgvTj2t1

Trong sự kiện Swappit này, họ sẽ chọn ngẫu nhiên 4 mục, người đã tham gia vào telegram của họ + theo dõi twitter của họ để cho đi 0,1 / 0,2 / 0,3 / 0,4 ETH

 Gần đây, nhóm Swappit cũng truyền bá quảng cáo bằng cách tham dự một số sự kiện, họ vừa tham dự Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Technology thành công tại Thượng Hải, Sydney tại  Đầu tư Crypto và Hội nghị thượng đỉnh ICO 2018  để tái định hình toàn cầu dịch vụ tài chính từ Sydney, Australia. và nhiều chương trình khác. Chúng ta có thể thấy rằng họ quan tâm đến việc quảng cáo.

 (*) Nexo - khoản vay crypto thấu chi tức thì đầu tiên trên thế giới. Được cấp bởi Credissimo - Tập đoàn FinTech hàng đầu phục vụ hàng triệu người trên khắp châu Âu trong hơn 10 năm.

 (**) Nền tảng cho vay SALT cho phép chủ sở hữu tài sản blockchain sử dụng tài sản thế chấp của họ để thế chấp cho các khoản vay tiền mặt. SALT là nền tảng cho vay tài sản đầu tiên được hỗ trợ để cung cấp cho người sở hữu tài sản blockchain quyền truy cập vào tính thanh khoản mà không cần phải bán token của họ.

 Bạn đang đọc [SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao, tại chuyên mục Đầu tư

Được tài trợ bởi Swappit

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ