Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] CHYNGE - Token đầu tiên loại bỏ hoàn toàn rủi ro tỉ giá

Đăng bởi: Alice  - 22/06/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng công nghệ

Giải pháp của Chynge là sự kết hợp của Fintech (công nghệ trong tài chính) và Regtech (công nghệ điều tiết). Fintech mang lại hiệu quả cắt giảm phí chuyển tiền trong khi Regtech với sự kết hợp của quy định trong kinh doanh và trí tuệ nhân tạo/ machine learning sẽ giảm rủi ro rửa tiền, khủng bố tài chính và gian lận.

Chynge tạo dựng một hệ sinh thái bao gồm

 • Token
 • Nhóm nghiên cứu và phát triển
 • Lãnh đạo cộng đồng
 • Người dùng
 • Partners

Các tính năng chính riêng biệt

Chynge sẽ cung cấp giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và không mất phí giao dịch cụ thể:

+ Sổ cái phân tán Chynge.net cho phép chuyền tiền ngay lập tức

+ “Bể thanh khoản” (liquidity pools) hỗ trợ các giao dịch diễn ra không mất phí

+ Cơ chế đồng thuận thông minh giúp các giao dịch diễn ra an toàn.

Các ứng dụng của blockchain Chynge trải khắp các lĩnh vực:

 • Ứng dụng chuyển tiền trong kinh doanh bán buôn, bán lẻ
 • Kết hợp với các ứng dụng khác của các công ty để phục vụ mục đích chuyển tiền riêng biệt thông qua Chynge. Connect
 • Ứng dụng về thương mại điện tử thông qua điện thoại

 

Team phát triển

Chynge team

Joe Tusin _ nhà sáng lập: Trên 30 năm kinh nghiệm trong công nghệ và phân tích tài chính, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn, quản lý kinh doanh điện toán đám mây tại Microsoft châu Á – Thái Bình Dương.

Christopher Tan_trưởng bộ phận công nghệ: 20 năm kinh nghiệm về mảng công nghệ; có kinh nghiệm quản lý trong các tập đoàn lớn như IBM (gần 10 năm), Lenovo (gần 2 năm), SAP

Aaron Lee_ cố vấn pháp luật, giám sát: 2 năm làm việc ở bộ giao thông vận tải Singapore dưới cương vị cố vấn chính sách, pháp luật; 2 năm kinh nghiệm làm trưởng ban giám sát và pháp luật tại ngân hàng Commerzbank; 6 năm trưởng ban giám sát tại ngân hàng HSH Nordbank chi nhánh Singapore.

Franz Lye_quản lý các thị trường mới

Nhiều kinh nghiệm trong ngân hàng Thụy Điển; có gần 7,5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; 11 năm kinh nghiệm quản lý quan hệ khách hàng

Nazrin Mahdi_quản lý Chynge Brunei

9 năm làm quản lý công ty bất động sản

Shiba Kiyotaka_quản lý Chynge Nhật Bản

Giám đốc điều hành tại SkyLimited Accounting

Vincent Bowey_quản lý Chynge Anh

Gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngân hàng lớn (Citi, HSBC, Wells Fargo); 3 năm làm việc tại Pwc (Bắc Mỹ), 8 năm làm việc trong lĩnh vực marketing dưới cương vị quản lý, hiện đang làm quản lý cho Knowledge Network International là một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý và sát nhập công ty.

Andrew Dart_quản lý Chynge Úc

Có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm; có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như chiến lược công nghệ thông tin, phân tích, quản lý quy trình kinh doanh và quản lý gian lận

Ben Pwee_ quản lý Chynge Hồng Công

Giám đốc quản lý tại I-deo Asia

Louis Larry_quản lý Chynge Singapore

Là nhà sáng lập, giám đốc của nhiều công ty tại Indonesia

Web Indonesia: Công ty web hosting đầu tiên tại Indonesia

PadiNet: Công ty đầu tiên kết nối với Surabaya, Indonesia bằng mạng không dây

Infinys: Đối tác Microsoft lớn nhất tại Indonesia.

 

Cố vấn

Nizam Ismail

8 năm làm công tố viên tại bộ tài chính Singapore; 6,5 năm kinh nghiệm làm phó giám đốc, trưởng ban bộ phận chính sách tại ngân hàng trung ương Singapore; Đồng sáng lập công ty giải pháp giám sát RHT là công ty tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ quản lý và rủi ro khu vực Nam Á.

Martin Roll         

9 năm kinh nghiệm là quản lý bộ phận kế toán tại Đan Mạch; có kinh nghiệm chiến lược kinh doanh toàn cầu, cố vấn cho hơn 500 công ty và các hang ở Châu Á. Là tác giá của cuốn sách bán chạy nhất “chiến lược thương hiệu châu Á” (“Asian Brand Strategy”) (2015), đồng tác giả của “tương lai của Thương Hiệu” (“The Future of Branding”) (2016), là giảng viên của trường đại học kinh tế Nanyang đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) và thạc sỹ quản trị kinh doanh cấp cao (EMBA).

Cheng Teck Lim

Đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại ngân hàng Standard Chartered trong vòng 28 năm. Cheng Teck Lim đã từng là phó chủ tịch của ngân hàng Standard Chartered châu Á.

Malick Sy

Giáo sư lĩnh vực tài chính tại đại học RMIT

Ông là người lành nghề trong việc khai thác dữ liệu, người hành nghề về trí tuệ nhân tạo và là chuyên gia về giá tiền mã hóa.

Richard Christopher

Công tác 29 năm tại bộ quốc phòng Singapore. Hiện nay ông là giám đốc của công ty Green Ravolution.

 

Partner

 

 

2. Roadmap

 

3. Sản phẩm hiện tại

 • centralĐây là môi trường hợp nhất để thực hiện hoạt động chuyển tiền bao gồm Front office, Middle office và Back office. Đây là 1 giải pháp thanh toán sử dụng công nghệ điều tiết (regtech) để giảm thiểu rủi ro pháp luật như rửa tiền, khủng bố tài chính.

 

 • connect: cho phép người dùng của Chynge có thể sử dụng để xây dựng in-app riêng theo nhu cầu của họ mà không cần phải dùng app của Chynge. Chynge.net cung cấp giải pháp cho ngân hàng mở (Open Banking) như Paynow ở Singapore, Promptpay ở Thái Lan, PSD2 ở châu Âu… Việc cho phép xây các in-app trên Chynge.connect cho phép Chynge có thể mở rộng kinh doanh thông qua các kênh không trực tiếp.
 • net sẽ nâng cấp Chynge.central từ một ứng ụng phân tán thành ứng dụng phân quyền

Chynge.Net kết hợp 3 yếu tố chính

+ Blockchain (sử dụng blockchain steller)

+ dApps (giao diện cho phép khách hàng xây dựng app như Chynge.Central, Chynge

apps và đối tác apps thông qua Chynge.Connect để tương tác với blockchain)

+ XCLP Token là Token thanh toán có khả năng lưu trữ giá trị và là trung gian trao đổi

 • Social Sẽ đưa ra các giải pháp khác trong hệ thống Chynge bao gồm Chynge.Net blockchain kết hợp với giao diện Chynge.connect và dApp. Điều này cho phép việc thanh toán xuyên biên giới được xuyên suốt và nhanh chóng.

 

4.Cộng đồng

 

5. Phân bổ token, chính sách sale, token allocation

 • Tên token: Chynge Liquidity Pool Token

 

 • Phân bổ token:

+ 5% cho cộng đồng (40.000.000)

+ 10% bonus (80.000.000)

+ 15% team and cố vấn (120.000.000)

+ 70% ICO (560.000.000)

 • Phát hành bổ sung lần 1 (không sớm hơn 1/12/2018 và không muộn hơn 01/03/2019): 800 triệu
 • Phát hành bổ sung lần 2 (không sớm hơn 01/07/2019 và không muộn hơn 01/10/2019): 800 triệu
 • Phát hành bổ sung lần 3 (không sớm hơn 01/02/2020 và không muộn hơn 01/05/2020): 800 triệu
 • Chính sách vesting:

+ Private sale: 3 tháng hoặc lâu hơn

+ ICO bonus: 90 ngày sau khi kết thúc ICO hoặc lâu hơn

+ Cộng đồng: Không lock

+ Crowd sale: Không lock

 

6. Thông tin liên hệ

 

Kết luận

Ưu điểm

+ Team, adviser có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Đội ngũ cố vấn mạnh có kiến thức rộng về tài chính, quản lý; hầu hết người đã từng làm trong bộ máy nhà nước (bộ quốc phòng, ngân hàng trung ương) giữ các chức vụ quan trọng, điều này tạo thuận lợi để Chynge có thể xin được giấy phép hoạt động ở các nước.

+ Dự án xây dựng phương pháp chuyển tiền pháp định nhanh chóng, phí thấp (tiến dần tới không có phí), an toàn, dịch vụ cung cấp 24/7_ Là sư kết hợp giữa sự nhanh chóng, an toàn của công nghệ blockchain và việc tuân thủ pháp luật của các phương pháp truyền thống.

+ Sản phẩm của Chynge đươc áp dụng rộng rãi cho các cá nhân cũng như tổ chức kinh doanh; Chynge cho phép người sử dụng tạo ra các app theo nhu cầu sử dụng riêng từ đó giúp mạng lưới của Chynge không những theo cách trực tiếp mà còn gián tiếp.

+ Chynge có thể liên kết với các tổ chức ở chuyển tiền truyền thống lớn ở các quốc gia, khu vực khác để mở rộng mạng lưới.

+ Chynge đã xin được giấy phép hoạt động ở một số quốc gia như Hồng Công, Singapore, Brunei, Anh, Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Hiện tại Chynge đã có thể hoạt động được ở trên các quốc gia này. Chynge đã mở chi nhánh ở các quốc gia như Singapore, Hồng Công, Brunei, Indonesia, Anh, Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

+ Trang web, Roadmap rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu. White paper trình bày cụ thể, có ví dụ giải thích, chia thành các phần rõ ràng.

Nhược điểm

+ Phí dịch vụ chuyển tiền sẽ chỉ tiến tới 0 khi Chynge đạt được lợi thế kinh doanh. Điều này phụ thuộc vào sự tin tưởng, chấp nhận sử dụng dịch vụ của cộng đồng.

Ngoài ra, mức phí giao dịch bằng 0 chỉ đạt được khi có sự cân bằng lý tưởng từ tổng giá trị giao dịch đến và đi từ 1 tài khoản Nostro đặt tại 1 quốc gia. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ thì Chynge sẽ phải chịu rủi ro. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ trong 1 thời gian nhất định thì khả năng Chynge sẽ không thể duy trì hệ thông chuyển tiền giữa 2 nước đó nữa.

+ Việc tuân thủ theo pháp luật là 1 điểm cộng nhưng đó cũng là một điểm trừ hạn chế sự phát triển của dự án do Chynge phải chịu sự điều chỉnh của chính sách pháp luật của các nước.

+ Việc xin giấy phép ở các nước cần nhiều thời gian, công sức, thủ tục. Nó phụ thuộc vào pháp luật, quan hệ của Chynge với các nước mà Chynge cần xin giấy phép.

+ Để thực hiện hoạt động chuyển tiền, Chynge cần mở tài khoản Nostro tại các nước, điều đó đồng nghĩa với việc nếu Chynge không mở được tài khoản tại 1 nước nào đó thì sẽ không thể chuyển tiền đến các quốc gia này.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS’ SCORE

MEDIUM

HIGH

MEDIUM

SHORT

MEDIUM

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] CHYNGE - Token đầu tiên loại bỏ hoàn toàn rủi ro tỉ giá tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ