Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] CHYNGE - Token đầu tiên loại bỏ hoàn toàn rủi ro tỉ giá

Đăng bởi: Alice  - 22/06/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng công nghệ

Giải pháp của Chynge là sự kết hợp của Fintech (công nghệ trong tài chính) và Regtech (công nghệ điều tiết). Fintech mang lại hiệu quả cắt giảm phí chuyển tiền trong khi Regtech với sự kết hợp của quy định trong kinh doanh và trí tuệ nhân tạo/ machine learning sẽ giảm rủi ro rửa tiền, khủng bố tài chính và gian lận.

Chynge tạo dựng một hệ sinh thái bao gồm

 • Token
 • Nhóm nghiên cứu và phát triển
 • Lãnh đạo cộng đồng
 • Người dùng
 • Partners

Các tính năng chính riêng biệt

Chynge sẽ cung cấp giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và không mất phí giao dịch cụ thể:

+ Sổ cái phân tán Chynge.net cho phép chuyền tiền ngay lập tức

+ “Bể thanh khoản” (liquidity pools) hỗ trợ các giao dịch diễn ra không mất phí

+ Cơ chế đồng thuận thông minh giúp các giao dịch diễn ra an toàn.

Các ứng dụng của blockchain Chynge trải khắp các lĩnh vực:

 • Ứng dụng chuyển tiền trong kinh doanh bán buôn, bán lẻ
 • Kết hợp với các ứng dụng khác của các công ty để phục vụ mục đích chuyển tiền riêng biệt thông qua Chynge. Connect
 • Ứng dụng về thương mại điện tử thông qua điện thoại

 

Team phát triển

Chynge team

Joe Tusin _ nhà sáng lập: Trên 30 năm kinh nghiệm trong công nghệ và phân tích tài chính, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn, quản lý kinh doanh điện toán đám mây tại Microsoft châu Á – Thái Bình Dương.

Christopher Tan_trưởng bộ phận công nghệ: 20 năm kinh nghiệm về mảng công nghệ; có kinh nghiệm quản lý trong các tập đoàn lớn như IBM (gần 10 năm), Lenovo (gần 2 năm), SAP

Aaron Lee_ cố vấn pháp luật, giám sát: 2 năm làm việc ở bộ giao thông vận tải Singapore dưới cương vị cố vấn chính sách, pháp luật; 2 năm kinh nghiệm làm trưởng ban giám sát và pháp luật tại ngân hàng Commerzbank; 6 năm trưởng ban giám sát tại ngân hàng HSH Nordbank chi nhánh Singapore.

Franz Lye_quản lý các thị trường mới

Nhiều kinh nghiệm trong ngân hàng Thụy Điển; có gần 7,5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; 11 năm kinh nghiệm quản lý quan hệ khách hàng

Nazrin Mahdi_quản lý Chynge Brunei

9 năm làm quản lý công ty bất động sản

Shiba Kiyotaka_quản lý Chynge Nhật Bản

Giám đốc điều hành tại SkyLimited Accounting

Vincent Bowey_quản lý Chynge Anh

Gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngân hàng lớn (Citi, HSBC, Wells Fargo); 3 năm làm việc tại Pwc (Bắc Mỹ), 8 năm làm việc trong lĩnh vực marketing dưới cương vị quản lý, hiện đang làm quản lý cho Knowledge Network International là một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý và sát nhập công ty.

Andrew Dart_quản lý Chynge Úc

Có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm; có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như chiến lược công nghệ thông tin, phân tích, quản lý quy trình kinh doanh và quản lý gian lận

Ben Pwee_ quản lý Chynge Hồng Công

Giám đốc quản lý tại I-deo Asia

Louis Larry_quản lý Chynge Singapore

Là nhà sáng lập, giám đốc của nhiều công ty tại Indonesia

Web Indonesia: Công ty web hosting đầu tiên tại Indonesia

PadiNet: Công ty đầu tiên kết nối với Surabaya, Indonesia bằng mạng không dây

Infinys: Đối tác Microsoft lớn nhất tại Indonesia.

 

Cố vấn

Nizam Ismail

8 năm làm công tố viên tại bộ tài chính Singapore; 6,5 năm kinh nghiệm làm phó giám đốc, trưởng ban bộ phận chính sách tại ngân hàng trung ương Singapore; Đồng sáng lập công ty giải pháp giám sát RHT là công ty tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ quản lý và rủi ro khu vực Nam Á.

Martin Roll         

9 năm kinh nghiệm là quản lý bộ phận kế toán tại Đan Mạch; có kinh nghiệm chiến lược kinh doanh toàn cầu, cố vấn cho hơn 500 công ty và các hang ở Châu Á. Là tác giá của cuốn sách bán chạy nhất “chiến lược thương hiệu châu Á” (“Asian Brand Strategy”) (2015), đồng tác giả của “tương lai của Thương Hiệu” (“The Future of Branding”) (2016), là giảng viên của trường đại học kinh tế Nanyang đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) và thạc sỹ quản trị kinh doanh cấp cao (EMBA).

Cheng Teck Lim

Đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại ngân hàng Standard Chartered trong vòng 28 năm. Cheng Teck Lim đã từng là phó chủ tịch của ngân hàng Standard Chartered châu Á.

Malick Sy

Giáo sư lĩnh vực tài chính tại đại học RMIT

Ông là người lành nghề trong việc khai thác dữ liệu, người hành nghề về trí tuệ nhân tạo và là chuyên gia về giá tiền mã hóa.

Richard Christopher

Công tác 29 năm tại bộ quốc phòng Singapore. Hiện nay ông là giám đốc của công ty Green Ravolution.

 

Partner

 

 

2. Roadmap

 

3. Sản phẩm hiện tại

 • centralĐây là môi trường hợp nhất để thực hiện hoạt động chuyển tiền bao gồm Front office, Middle office và Back office. Đây là 1 giải pháp thanh toán sử dụng công nghệ điều tiết (regtech) để giảm thiểu rủi ro pháp luật như rửa tiền, khủng bố tài chính.

 

 • connect: cho phép người dùng của Chynge có thể sử dụng để xây dựng in-app riêng theo nhu cầu của họ mà không cần phải dùng app của Chynge. Chynge.net cung cấp giải pháp cho ngân hàng mở (Open Banking) như Paynow ở Singapore, Promptpay ở Thái Lan, PSD2 ở châu Âu… Việc cho phép xây các in-app trên Chynge.connect cho phép Chynge có thể mở rộng kinh doanh thông qua các kênh không trực tiếp.
 • net sẽ nâng cấp Chynge.central từ một ứng ụng phân tán thành ứng dụng phân quyền

Chynge.Net kết hợp 3 yếu tố chính

+ Blockchain (sử dụng blockchain steller)

+ dApps (giao diện cho phép khách hàng xây dựng app như Chynge.Central, Chynge

apps và đối tác apps thông qua Chynge.Connect để tương tác với blockchain)

+ XCLP Token là Token thanh toán có khả năng lưu trữ giá trị và là trung gian trao đổi

 • Social Sẽ đưa ra các giải pháp khác trong hệ thống Chynge bao gồm Chynge.Net blockchain kết hợp với giao diện Chynge.connect và dApp. Điều này cho phép việc thanh toán xuyên biên giới được xuyên suốt và nhanh chóng.

 

4.Cộng đồng

 

5. Phân bổ token, chính sách sale, token allocation

 • Tên token: Chynge Liquidity Pool Token

 

 • Phân bổ token:

+ 5% cho cộng đồng (40.000.000)

+ 10% bonus (80.000.000)

+ 15% team and cố vấn (120.000.000)

+ 70% ICO (560.000.000)

 • Phát hành bổ sung lần 1 (không sớm hơn 1/12/2018 và không muộn hơn 01/03/2019): 800 triệu
 • Phát hành bổ sung lần 2 (không sớm hơn 01/07/2019 và không muộn hơn 01/10/2019): 800 triệu
 • Phát hành bổ sung lần 3 (không sớm hơn 01/02/2020 và không muộn hơn 01/05/2020): 800 triệu
 • Chính sách vesting:

+ Private sale: 3 tháng hoặc lâu hơn

+ ICO bonus: 90 ngày sau khi kết thúc ICO hoặc lâu hơn

+ Cộng đồng: Không lock

+ Crowd sale: Không lock

 

6. Thông tin liên hệ

 

Kết luận

Ưu điểm

+ Team, adviser có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Đội ngũ cố vấn mạnh có kiến thức rộng về tài chính, quản lý; hầu hết người đã từng làm trong bộ máy nhà nước (bộ quốc phòng, ngân hàng trung ương) giữ các chức vụ quan trọng, điều này tạo thuận lợi để Chynge có thể xin được giấy phép hoạt động ở các nước.

+ Dự án xây dựng phương pháp chuyển tiền pháp định nhanh chóng, phí thấp (tiến dần tới không có phí), an toàn, dịch vụ cung cấp 24/7_ Là sư kết hợp giữa sự nhanh chóng, an toàn của công nghệ blockchain và việc tuân thủ pháp luật của các phương pháp truyền thống.

+ Sản phẩm của Chynge đươc áp dụng rộng rãi cho các cá nhân cũng như tổ chức kinh doanh; Chynge cho phép người sử dụng tạo ra các app theo nhu cầu sử dụng riêng từ đó giúp mạng lưới của Chynge không những theo cách trực tiếp mà còn gián tiếp.

+ Chynge có thể liên kết với các tổ chức ở chuyển tiền truyền thống lớn ở các quốc gia, khu vực khác để mở rộng mạng lưới.

+ Chynge đã xin được giấy phép hoạt động ở một số quốc gia như Hồng Công, Singapore, Brunei, Anh, Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Hiện tại Chynge đã có thể hoạt động được ở trên các quốc gia này. Chynge đã mở chi nhánh ở các quốc gia như Singapore, Hồng Công, Brunei, Indonesia, Anh, Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

+ Trang web, Roadmap rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu. White paper trình bày cụ thể, có ví dụ giải thích, chia thành các phần rõ ràng.

Nhược điểm

+ Phí dịch vụ chuyển tiền sẽ chỉ tiến tới 0 khi Chynge đạt được lợi thế kinh doanh. Điều này phụ thuộc vào sự tin tưởng, chấp nhận sử dụng dịch vụ của cộng đồng.

Ngoài ra, mức phí giao dịch bằng 0 chỉ đạt được khi có sự cân bằng lý tưởng từ tổng giá trị giao dịch đến và đi từ 1 tài khoản Nostro đặt tại 1 quốc gia. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ thì Chynge sẽ phải chịu rủi ro. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ trong 1 thời gian nhất định thì khả năng Chynge sẽ không thể duy trì hệ thông chuyển tiền giữa 2 nước đó nữa.

+ Việc tuân thủ theo pháp luật là 1 điểm cộng nhưng đó cũng là một điểm trừ hạn chế sự phát triển của dự án do Chynge phải chịu sự điều chỉnh của chính sách pháp luật của các nước.

+ Việc xin giấy phép ở các nước cần nhiều thời gian, công sức, thủ tục. Nó phụ thuộc vào pháp luật, quan hệ của Chynge với các nước mà Chynge cần xin giấy phép.

+ Để thực hiện hoạt động chuyển tiền, Chynge cần mở tài khoản Nostro tại các nước, điều đó đồng nghĩa với việc nếu Chynge không mở được tài khoản tại 1 nước nào đó thì sẽ không thể chuyển tiền đến các quốc gia này.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS’ SCORE

MEDIUM

HIGH

MEDIUM

SHORT

MEDIUM

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] CHYNGE - Token đầu tiên loại bỏ hoàn toàn rủi ro tỉ giá tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ