Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] CHYNGE - Token đầu tiên loại bỏ hoàn toàn rủi ro tỉ giá

Đăng bởi: Alice  - 22/06/2018 - 503 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng công nghệ

Giải pháp của Chynge là sự kết hợp của Fintech (công nghệ trong tài chính) và Regtech (công nghệ điều tiết). Fintech mang lại hiệu quả cắt giảm phí chuyển tiền trong khi Regtech với sự kết hợp của quy định trong kinh doanh và trí tuệ nhân tạo/ machine learning sẽ giảm rủi ro rửa tiền, khủng bố tài chính và gian lận.

Chynge tạo dựng một hệ sinh thái bao gồm

 • Token
 • Nhóm nghiên cứu và phát triển
 • Lãnh đạo cộng đồng
 • Người dùng
 • Partners

Các tính năng chính riêng biệt

Chynge sẽ cung cấp giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và không mất phí giao dịch cụ thể:

+ Sổ cái phân tán Chynge.net cho phép chuyền tiền ngay lập tức

+ “Bể thanh khoản” (liquidity pools) hỗ trợ các giao dịch diễn ra không mất phí

+ Cơ chế đồng thuận thông minh giúp các giao dịch diễn ra an toàn.

Các ứng dụng của blockchain Chynge trải khắp các lĩnh vực:

 • Ứng dụng chuyển tiền trong kinh doanh bán buôn, bán lẻ
 • Kết hợp với các ứng dụng khác của các công ty để phục vụ mục đích chuyển tiền riêng biệt thông qua Chynge. Connect
 • Ứng dụng về thương mại điện tử thông qua điện thoại

 

Team phát triển

Chynge team

Joe Tusin _ nhà sáng lập: Trên 30 năm kinh nghiệm trong công nghệ và phân tích tài chính, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn, quản lý kinh doanh điện toán đám mây tại Microsoft châu Á – Thái Bình Dương.

Christopher Tan_trưởng bộ phận công nghệ: 20 năm kinh nghiệm về mảng công nghệ; có kinh nghiệm quản lý trong các tập đoàn lớn như IBM (gần 10 năm), Lenovo (gần 2 năm), SAP

Aaron Lee_ cố vấn pháp luật, giám sát: 2 năm làm việc ở bộ giao thông vận tải Singapore dưới cương vị cố vấn chính sách, pháp luật; 2 năm kinh nghiệm làm trưởng ban giám sát và pháp luật tại ngân hàng Commerzbank; 6 năm trưởng ban giám sát tại ngân hàng HSH Nordbank chi nhánh Singapore.

Franz Lye_quản lý các thị trường mới

Nhiều kinh nghiệm trong ngân hàng Thụy Điển; có gần 7,5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; 11 năm kinh nghiệm quản lý quan hệ khách hàng

Nazrin Mahdi_quản lý Chynge Brunei

9 năm làm quản lý công ty bất động sản

Shiba Kiyotaka_quản lý Chynge Nhật Bản

Giám đốc điều hành tại SkyLimited Accounting

Vincent Bowey_quản lý Chynge Anh

Gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngân hàng lớn (Citi, HSBC, Wells Fargo); 3 năm làm việc tại Pwc (Bắc Mỹ), 8 năm làm việc trong lĩnh vực marketing dưới cương vị quản lý, hiện đang làm quản lý cho Knowledge Network International là một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý và sát nhập công ty.

Andrew Dart_quản lý Chynge Úc

Có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm; có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như chiến lược công nghệ thông tin, phân tích, quản lý quy trình kinh doanh và quản lý gian lận

Ben Pwee_ quản lý Chynge Hồng Công

Giám đốc quản lý tại I-deo Asia

Louis Larry_quản lý Chynge Singapore

Là nhà sáng lập, giám đốc của nhiều công ty tại Indonesia

Web Indonesia: Công ty web hosting đầu tiên tại Indonesia

PadiNet: Công ty đầu tiên kết nối với Surabaya, Indonesia bằng mạng không dây

Infinys: Đối tác Microsoft lớn nhất tại Indonesia.

 

Cố vấn

Nizam Ismail

8 năm làm công tố viên tại bộ tài chính Singapore; 6,5 năm kinh nghiệm làm phó giám đốc, trưởng ban bộ phận chính sách tại ngân hàng trung ương Singapore; Đồng sáng lập công ty giải pháp giám sát RHT là công ty tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ quản lý và rủi ro khu vực Nam Á.

Martin Roll         

9 năm kinh nghiệm là quản lý bộ phận kế toán tại Đan Mạch; có kinh nghiệm chiến lược kinh doanh toàn cầu, cố vấn cho hơn 500 công ty và các hang ở Châu Á. Là tác giá của cuốn sách bán chạy nhất “chiến lược thương hiệu châu Á” (“Asian Brand Strategy”) (2015), đồng tác giả của “tương lai của Thương Hiệu” (“The Future of Branding”) (2016), là giảng viên của trường đại học kinh tế Nanyang đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) và thạc sỹ quản trị kinh doanh cấp cao (EMBA).

Cheng Teck Lim

Đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại ngân hàng Standard Chartered trong vòng 28 năm. Cheng Teck Lim đã từng là phó chủ tịch của ngân hàng Standard Chartered châu Á.

Malick Sy

Giáo sư lĩnh vực tài chính tại đại học RMIT

Ông là người lành nghề trong việc khai thác dữ liệu, người hành nghề về trí tuệ nhân tạo và là chuyên gia về giá tiền mã hóa.

Richard Christopher

Công tác 29 năm tại bộ quốc phòng Singapore. Hiện nay ông là giám đốc của công ty Green Ravolution.

 

Partner

 

 

2. Roadmap

 

3. Sản phẩm hiện tại

 • centralĐây là môi trường hợp nhất để thực hiện hoạt động chuyển tiền bao gồm Front office, Middle office và Back office. Đây là 1 giải pháp thanh toán sử dụng công nghệ điều tiết (regtech) để giảm thiểu rủi ro pháp luật như rửa tiền, khủng bố tài chính.

 

 • connect: cho phép người dùng của Chynge có thể sử dụng để xây dựng in-app riêng theo nhu cầu của họ mà không cần phải dùng app của Chynge. Chynge.net cung cấp giải pháp cho ngân hàng mở (Open Banking) như Paynow ở Singapore, Promptpay ở Thái Lan, PSD2 ở châu Âu… Việc cho phép xây các in-app trên Chynge.connect cho phép Chynge có thể mở rộng kinh doanh thông qua các kênh không trực tiếp.
 • net sẽ nâng cấp Chynge.central từ một ứng ụng phân tán thành ứng dụng phân quyền

Chynge.Net kết hợp 3 yếu tố chính

+ Blockchain (sử dụng blockchain steller)

+ dApps (giao diện cho phép khách hàng xây dựng app như Chynge.Central, Chynge

apps và đối tác apps thông qua Chynge.Connect để tương tác với blockchain)

+ XCLP Token là Token thanh toán có khả năng lưu trữ giá trị và là trung gian trao đổi

 • Social Sẽ đưa ra các giải pháp khác trong hệ thống Chynge bao gồm Chynge.Net blockchain kết hợp với giao diện Chynge.connect và dApp. Điều này cho phép việc thanh toán xuyên biên giới được xuyên suốt và nhanh chóng.

 

4.Cộng đồng

 

5. Phân bổ token, chính sách sale, token allocation

 • Tên token: Chynge Liquidity Pool Token

 

 • Phân bổ token:

+ 5% cho cộng đồng (40.000.000)

+ 10% bonus (80.000.000)

+ 15% team and cố vấn (120.000.000)

+ 70% ICO (560.000.000)

 • Phát hành bổ sung lần 1 (không sớm hơn 1/12/2018 và không muộn hơn 01/03/2019): 800 triệu
 • Phát hành bổ sung lần 2 (không sớm hơn 01/07/2019 và không muộn hơn 01/10/2019): 800 triệu
 • Phát hành bổ sung lần 3 (không sớm hơn 01/02/2020 và không muộn hơn 01/05/2020): 800 triệu
 • Chính sách vesting:

+ Private sale: 3 tháng hoặc lâu hơn

+ ICO bonus: 90 ngày sau khi kết thúc ICO hoặc lâu hơn

+ Cộng đồng: Không lock

+ Crowd sale: Không lock

 

6. Thông tin liên hệ

 

Kết luận

Ưu điểm

+ Team, adviser có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Đội ngũ cố vấn mạnh có kiến thức rộng về tài chính, quản lý; hầu hết người đã từng làm trong bộ máy nhà nước (bộ quốc phòng, ngân hàng trung ương) giữ các chức vụ quan trọng, điều này tạo thuận lợi để Chynge có thể xin được giấy phép hoạt động ở các nước.

+ Dự án xây dựng phương pháp chuyển tiền pháp định nhanh chóng, phí thấp (tiến dần tới không có phí), an toàn, dịch vụ cung cấp 24/7_ Là sư kết hợp giữa sự nhanh chóng, an toàn của công nghệ blockchain và việc tuân thủ pháp luật của các phương pháp truyền thống.

+ Sản phẩm của Chynge đươc áp dụng rộng rãi cho các cá nhân cũng như tổ chức kinh doanh; Chynge cho phép người sử dụng tạo ra các app theo nhu cầu sử dụng riêng từ đó giúp mạng lưới của Chynge không những theo cách trực tiếp mà còn gián tiếp.

+ Chynge có thể liên kết với các tổ chức ở chuyển tiền truyền thống lớn ở các quốc gia, khu vực khác để mở rộng mạng lưới.

+ Chynge đã xin được giấy phép hoạt động ở một số quốc gia như Hồng Công, Singapore, Brunei, Anh, Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Hiện tại Chynge đã có thể hoạt động được ở trên các quốc gia này. Chynge đã mở chi nhánh ở các quốc gia như Singapore, Hồng Công, Brunei, Indonesia, Anh, Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

+ Trang web, Roadmap rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu. White paper trình bày cụ thể, có ví dụ giải thích, chia thành các phần rõ ràng.

Nhược điểm

+ Phí dịch vụ chuyển tiền sẽ chỉ tiến tới 0 khi Chynge đạt được lợi thế kinh doanh. Điều này phụ thuộc vào sự tin tưởng, chấp nhận sử dụng dịch vụ của cộng đồng.

Ngoài ra, mức phí giao dịch bằng 0 chỉ đạt được khi có sự cân bằng lý tưởng từ tổng giá trị giao dịch đến và đi từ 1 tài khoản Nostro đặt tại 1 quốc gia. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ thì Chynge sẽ phải chịu rủi ro. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ trong 1 thời gian nhất định thì khả năng Chynge sẽ không thể duy trì hệ thông chuyển tiền giữa 2 nước đó nữa.

+ Việc tuân thủ theo pháp luật là 1 điểm cộng nhưng đó cũng là một điểm trừ hạn chế sự phát triển của dự án do Chynge phải chịu sự điều chỉnh của chính sách pháp luật của các nước.

+ Việc xin giấy phép ở các nước cần nhiều thời gian, công sức, thủ tục. Nó phụ thuộc vào pháp luật, quan hệ của Chynge với các nước mà Chynge cần xin giấy phép.

+ Để thực hiện hoạt động chuyển tiền, Chynge cần mở tài khoản Nostro tại các nước, điều đó đồng nghĩa với việc nếu Chynge không mở được tài khoản tại 1 nước nào đó thì sẽ không thể chuyển tiền đến các quốc gia này.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS’ SCORE

MEDIUM

HIGH

MEDIUM

SHORT

MEDIUM

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] CHYNGE - Token đầu tiên loại bỏ hoàn toàn rủi ro tỉ giá tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn