Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Coda là gì? Một giao thức giúp nén kích thước của blockchain xuống kích thước chỉ vài mẩu tin

Đăng bởi: Alice  - 29/06/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Coda là đồng tiền mã hóa đầu tiên sở hữu một blockchain có kích thước không đổi. Đó là một đồng tiền mã hóa có thể mở rộng tới hàng triệu người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi giây trong khi vẫn phân quyền bằng cách sử dụng thuật toán zk-SNARK. Sứ mệnh của Coda là làm cho nó có thể viết được phần mềm và làm cho phần mềm minh bạch và dễ đọc.

 

1. Thông tin cơ bản

Website: https://codaprotocol.com/

Các số liệu của Token: TBA

Cộng đồng:

Telegram: 12400 thành viên

Twitter: 3050 người theo dõi

Reddit: 343 đọc giả

Họ đã hoàn thành vòng đầu tư hạt giống với số tiền 3,5 triệu đô la.

Bounty: Họ đã phát hành một chương trình bounty

 

2. Coda là gì?

Coda là giao thức tiền mã hóa đầu tiên sở hữu một blockchain có kích thước không đổi. Coda làm giảm kích thước của blockchain từ gigabyte xuống kích thước chỉ vài mẩu tin. Nó có thể mở rộng tới hàng triệu người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi giây trong khi vẫn đảm bảo phân quyền. Bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả điện thoại thông minh và trình duyệt web, đều có thể xác thực ngay lập tức trạng thái của sổ cái. Điều đó có nghĩa là bất kể có bao nhiêu giao dịch được thực hiện, thì việc xác minh blockchain vẫn không gây thêm tốn kém và có thể truy cập được với tất cả mọi người.

 

 

3. Công nghệ

Coda vẫn đang quyết định giữa PoS và PoW, nhưng thông lượng là một phần độc lập với cơ chế đồng thuận. Và họ sẽ sớm bắt đầu xem xét một lớp hợp đồng thông minh cho Coda. Coda đạt được khả năng mở rộng, phân cấp và bảo mật thông qua việc sử dụng một Succinct Blockchain.

Một Succinct Blockchain là một blockchain xác minh trạng thái thế giới hiện tại nhưng chỉ đòi hỏi một lượng dữ liệu không đổi và một lượng thời gian không đổi. Cụ thể, người dùng Coda chỉ cần khoảng 20 kilobyte và khoảng 10 mili giây để xác minh số dư của họ. Các yêu cầu này độc lập với số lượng hoặc độ phức tạp của các giao dịch được xử lý bởi blockchain, cho phép Coda mở rộng với số lượng lớn người dùng trong khi vẫn tiếp cận được với những người có tài nguyên máy tính tương đối hạn chế.

zk-SNARKs là gì?

Zk-SNARK là một thuật toán độc đáo trong mạng blockchain. Đó là một dạng mã hóa cho phép một cá nhân chứng minh rằng họ là chủ sở hữu của một tập hợp dữ liệu cụ thể mà không nhất thiết phải tiết lộ dữ liệu đó là gì. Do đó, hệ thống này chỉ liên quan đến hai bên; prover (người chứng minh) và verifier (người xác thực). Quá trình liên quan đến việc chứng minh và xác thực thông tin là một quá trình nhanh chóng và có thể được xác minh chỉ trong một phần giây ngay cả đối với các chương trình dữ liệu có kích thước rất lớn. Điều này khác biệt đáng kể so với các hệ thống chứng minh khác vì ở các hệ thống đó, ít nhất một bên cần phải biết tất cả các thông tin.

Làm thế nào để kích hoạt một succinct blockchain?

Succinct Blockchain của Coda được kích hoạt bởi cấu trúc đệ quy của thuật toán zk-SNARKs (Zero Knowledge proofs), cấu trúc này có thể nén kích thước hiệu quả của blockchain từ gigabyte xuống kích thước chỉ vài mẩu tin. Cấu trúc đệ quy của SNARK kích hoạt các bằng chứng về sự tùy ý có kích thước không đổi, các tính toán gia tăng. Điều này cho phép mạng Coda xây dựng một bằng chứng về tính hợp lệ của trạng thái blockchain, bằng chứng này có thể được cập nhật dần dần khi có nhiều khối hơn được thêm vào. Cuối cùng, nó cho phép tất cả mọi người tương tác ngay lập tức và liền mạch với dữ liệu được blockchain xác minh.

 

 

Liệu Coda có làm giảm tính bảo mật?

Việc sử dụng zk-SNARK làm cho tương đương về tính bảo mật. Các giả định về bảo mật của Coda hoạt động tương tự như Bitcoin. Sự khác biệt ở đây là, thay vì lưu trữ tất cả các giao dịch trên sổ cái, Coda chỉ có một merkle path nhằm cung cấp số dư của bạn và một bằng chứng (zk-Snark) chứng minh rằng số dư của bạn là hợp pháp. Merkle path và Snark chỉ tốn khoảng 20kb, đây là một lợi thế vì các thiết bị đơn giản như điện thoại và trình duyệt web sẽ có thể xác nhận được số dư.

So sánh với các nền tảng thanh toán hiện tại như Bitcoin, BCH, LTC, Dash, XLM.

Từ những gì tôi hiểu, Dash và XLM được thiết kế xung quanh sự ủy thác về sự tin cậy cho các bên tập trung hơn trong khi Bitcoin, BCH, LTC yêu cầu bạn tự xác minh bằng cách tải xuống và duyệt toàn bộ blockchain, có thể là hàng trăm gigabyte dữ liệu và do đó các thiết bị hoặc các miner tin cậy không thể truy cập được. Không giống với các nền tảng đó, giao thức Coda sử dụng cấu trúc đệ quy của zk-SNARK để nén toàn bộ blockchain xuống kích thước của một vài mẩu tin. Cũng không ai cần phải lưu trữ hoặc tải xuống lịch sử giao dịch để xác minh blockchain. Coda cho phép bạn xác minh blockchain ngay cả trên điện thoại di động, tương tác với blockchain ở bất cứ đâu.

 

4. Lộ trình

Lộ trình chưa được công bố. Tại thời điểm này, họ không tiến hành ICO hoặc gây quỹ. Tất cả mọi thứ bây giờ đều theo kế hoạch. Tuy nhiên, testnet sẽ được phát hành vào Q3, 2018

 

5. Team

Có 10 thành viên được liệt kê trên trang web. Team của Coda khá mạnh và giàu kinh nghiệm. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt

Evan Shapiro

CEO

Evan Shapiro tốt nghiệp trường Carnegie Mellon với bằng cử nhân khoa học máy tính. Sau đó ông lấy được bằng MS trong khi làm việc tại Phòng thí nghiệm Personal Robotics, nơi ông đã nghiên cứu ra nền tảng robot HERB. Ông cũng từng là kỹ sư phần mềm cho Mozilla

Izaak Meckler

CTO

Izaak Meckler là một nhà toán học và nhà khoa học máy tính, trước đây là sinh viên tiến sĩ nghiên cứu mật mã học tại UC Berkeley. Ông đã viết OCaml khi đảm nhiệm vị trí kỹ sư phần mềm tại công ty giao dịch Jane Street, và đã đóng góp cho rất nhiều dự án mã nguồn mở bao gồm trình biên dịch Elm.

Brad Cohn

CHIẾN LƯỢC GIA

Brad Cohn có kinh nghiệm làm việc phong phú, ông đã từng làm việc trong các phòng thí nghiệm điện sinh lý, công ty thương mại tần số cao, viện nghiên cứu công nghệ và quỹ phòng hộ. Trước đây, ông là kỹ sư tại nhóm nghiên cứu của Ray Dalio trước khi gia nhập một nhóm kỹ sư chuyên về các hệ thống đầu tư cốt lõi tại Bridgewater Associates. Ông còn có bằng B.S. về toán học từ UChicago với một chuyên ngành phụ về khoa học thần kinh tính toán.

Brandon Kase

KỸ SƯ GIAO THỨC

Brandon Kase nắm trong tay một bằng Cử nhân Khoa học máy tính tại Carnegie Mellon. Anh đã từng là kỹ sư phần mềm cho Highlight, Pinterest, Facebook và Mozilla. Brandon cảm thấy rất vui mừng khi các kỹ thuật lập trình chức năng tĩnh mạnh mẽ có thể mang đến cho ngành công nghiệp phần mềm sự an toàn và rõ ràng hơn.

Coda vẫn đang hoàn thiện team của họ. Hiện tại, Coda đang tuyển thêm một số vị trí như nhà thiết kế Lead, kỹ sư giao thức, kỹ sư độ tin cậy của giao thức để xử lý về các vấn đề thú vị liên quan đến mật mã, ngôn ngữ lập trình và hệ thống phân tán.

 

6. Các cố vấn

Có 3 cố vấn nổi bật được liệt kê trên trang web. Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Jill Carlson

Jill là một cố vấn cho các liên doanh tiền mã hóa và blockchain. Cô là chiến lược gia tại một startup blockchain doanh nghiệp, ở đó cô quản lý các dự án với Nasdaq, State Street và IMF. Cô đã thực hiện nghiên cứu khoa học trong không gian tại Đại học Oxford và với Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge và được giới thiệu là diễn giả tại các cuộc họp IMF, Hội nghị thượng đỉnh và Đồng thuận của Chính phủ Thế giới.

Joseph Bonneau

Joseph là một trợ lý giáo sư tại NYU. Ông tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng BS và MS về khoa học máy tính và bằng tiến sĩ của Đại học Cambridge. Nghiên cứu của ông đã mở rộng một loạt các chủ đề về mật mã và bảo mật bao gồm HTTPS và bảo mật web, mật khẩu và xác thực, các công cụ giao tiếp được mã hóa đầu cuối và giải mã side-chain. Ông là đồng tác giả của cuốn sách giáo khoa phổ biến "Các công nghệ Bitcoin và tiền mã hóa" và đồng giảng dạy MOOC đầu tiên về tiền mã hóa.

Paul Davison

Paul Davison là Giám đốc điều hành của CoinList - nền tảng hàng đầu về các airdrop và token sale tuân thủ, chất lượng cao. Trước đây, ông là Giám đốc điều hành của Highlight, một EIR tại Benchmark Capital, và VP tại Metaweb.

 

7. Các nhà đầu tư

Coda được hỗ trợ với nhiều công ty vốn đầu tư mạo hiểm lớn, các nhà đầu tư nổi tiếng. Một vài cái tên nổi bật nhất là:

Polichain capital: là một công ty đầu tư cam kết mang lại lợi nhuận đặc biệt cho các nhà đầu tư thông qua các danh mục đầu tư được quản lý tích cực của các tài sản blockchain này.

Dekrypt Capital: là một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào hạ tầng blockchain, công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và các liên doanh giai đoạn đầu.

Kindred Vc: Được thành lập bởi Steve Jang, một doanh nhân nổi tiếng và là nhà đầu tư thiên thần đang hoạt động tại San Francisco, California. Ông là cố vấn và nhà đầu tư ban đầu tại Uber, Coinbase, Blue Bottle Coffee và Virgin Hyperloop One.

Caffeinated Capital: là một công ty hợp tác với những người sáng lập ở giai đoạn khởi đầu và đầu tư trong suốt cuộc đời của công ty. Trong quá khứ, họ đã đầu tư vào những người sáng lập bằng cách sử dụng phần mềm để đổi mới các Dịch vụ tài chính, Phần mềm doanh nghiệp, Nền tảng Sức khỏe số và Crypto.

Naval Ravikant: là CEO và đồng sáng lập của AngleList. Ông đã đầu tư vào hơn 100 công ty bao gồm Uber, Twitter, Yammer, v.v.

 

 

8. Kết luận

Coda là một dự án tuyệt vời về mặt ý tưởng. Đây là một ý tưởng mới và đặc biệt với mục tiêu tăng khả năng mở rộng đồng thời duy trì sự phân quyền, bảo mật, không tốn kém và xác minh có sẵn cho bất kỳ ai. Về team của Coda, họ được liệt kê trên trang web với mô tả ngắn gọn về kinh nghiệm của họ. Chúng ta có thể thấy rằng họ có nhiều kinh nghiệm đủ để đảm nhiệm được vị trí của mình. Tuy nhiên, không có liên kết nào về tài khoản mạng xã hội của họ được đính kèm trên trang web, chúng tôi không thể kiểm tra xem thông tin của họ có đúng hay không. Một tính năng nổi bật làm cho Coda đáng tin cậy hơn là nó đã được đóng góp vốn bởi nhiều công ty vốn đầu tư mạo hiểm lớn và các chuyên gia tiền mã hóa. Đáng chú ý, Coda thực sự vẫn đang phân vân khi đưa ra quyết định lựa chọn giữa PoS và PoW, nhưng thông lượng là một phần độc lập với cơ chế đồng thuận. Bên cạnh đó, hiện tại không có ICO và không có các thông tin quan trọng về Coda bao gồm các tiêu chuẩn của token, lộ trình và MVP, do đó chúng ta cần phải chờ đợi thêm các thông tin chi tiết hơn trước khi đưa ra quyết định của riêng mình.

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Coda là gì? Một giao thức làm giảm kích thước của blockchain từ gigabyte xuống đến kích thước của một vài mẩu tin? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain