Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Coda là gì? Một giao thức giúp nén kích thước của blockchain xuống kích thước chỉ vài mẩu tin

Đăng bởi: Alice  - 29/06/2018 - 406 lượt xem
Chia sẻ
 

Coda là đồng tiền mã hóa đầu tiên sở hữu một blockchain có kích thước không đổi. Đó là một đồng tiền mã hóa có thể mở rộng tới hàng triệu người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi giây trong khi vẫn phân quyền bằng cách sử dụng thuật toán zk-SNARK. Sứ mệnh của Coda là làm cho nó có thể viết được phần mềm và làm cho phần mềm minh bạch và dễ đọc.

 

1. Thông tin cơ bản

Website: https://codaprotocol.com/

Các số liệu của Token: TBA

Cộng đồng:

Telegram: 12400 thành viên

Twitter: 3050 người theo dõi

Reddit: 343 đọc giả

Họ đã hoàn thành vòng đầu tư hạt giống với số tiền 3,5 triệu đô la.

Bounty: Họ đã phát hành một chương trình bounty

 

2. Coda là gì?

Coda là giao thức tiền mã hóa đầu tiên sở hữu một blockchain có kích thước không đổi. Coda làm giảm kích thước của blockchain từ gigabyte xuống kích thước chỉ vài mẩu tin. Nó có thể mở rộng tới hàng triệu người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi giây trong khi vẫn đảm bảo phân quyền. Bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả điện thoại thông minh và trình duyệt web, đều có thể xác thực ngay lập tức trạng thái của sổ cái. Điều đó có nghĩa là bất kể có bao nhiêu giao dịch được thực hiện, thì việc xác minh blockchain vẫn không gây thêm tốn kém và có thể truy cập được với tất cả mọi người.

 

 

3. Công nghệ

Coda vẫn đang quyết định giữa PoS và PoW, nhưng thông lượng là một phần độc lập với cơ chế đồng thuận. Và họ sẽ sớm bắt đầu xem xét một lớp hợp đồng thông minh cho Coda. Coda đạt được khả năng mở rộng, phân cấp và bảo mật thông qua việc sử dụng một Succinct Blockchain.

Một Succinct Blockchain là một blockchain xác minh trạng thái thế giới hiện tại nhưng chỉ đòi hỏi một lượng dữ liệu không đổi và một lượng thời gian không đổi. Cụ thể, người dùng Coda chỉ cần khoảng 20 kilobyte và khoảng 10 mili giây để xác minh số dư của họ. Các yêu cầu này độc lập với số lượng hoặc độ phức tạp của các giao dịch được xử lý bởi blockchain, cho phép Coda mở rộng với số lượng lớn người dùng trong khi vẫn tiếp cận được với những người có tài nguyên máy tính tương đối hạn chế.

zk-SNARKs là gì?

Zk-SNARK là một thuật toán độc đáo trong mạng blockchain. Đó là một dạng mã hóa cho phép một cá nhân chứng minh rằng họ là chủ sở hữu của một tập hợp dữ liệu cụ thể mà không nhất thiết phải tiết lộ dữ liệu đó là gì. Do đó, hệ thống này chỉ liên quan đến hai bên; prover (người chứng minh) và verifier (người xác thực). Quá trình liên quan đến việc chứng minh và xác thực thông tin là một quá trình nhanh chóng và có thể được xác minh chỉ trong một phần giây ngay cả đối với các chương trình dữ liệu có kích thước rất lớn. Điều này khác biệt đáng kể so với các hệ thống chứng minh khác vì ở các hệ thống đó, ít nhất một bên cần phải biết tất cả các thông tin.

Làm thế nào để kích hoạt một succinct blockchain?

Succinct Blockchain của Coda được kích hoạt bởi cấu trúc đệ quy của thuật toán zk-SNARKs (Zero Knowledge proofs), cấu trúc này có thể nén kích thước hiệu quả của blockchain từ gigabyte xuống kích thước chỉ vài mẩu tin. Cấu trúc đệ quy của SNARK kích hoạt các bằng chứng về sự tùy ý có kích thước không đổi, các tính toán gia tăng. Điều này cho phép mạng Coda xây dựng một bằng chứng về tính hợp lệ của trạng thái blockchain, bằng chứng này có thể được cập nhật dần dần khi có nhiều khối hơn được thêm vào. Cuối cùng, nó cho phép tất cả mọi người tương tác ngay lập tức và liền mạch với dữ liệu được blockchain xác minh.

 

 

Liệu Coda có làm giảm tính bảo mật?

Việc sử dụng zk-SNARK làm cho tương đương về tính bảo mật. Các giả định về bảo mật của Coda hoạt động tương tự như Bitcoin. Sự khác biệt ở đây là, thay vì lưu trữ tất cả các giao dịch trên sổ cái, Coda chỉ có một merkle path nhằm cung cấp số dư của bạn và một bằng chứng (zk-Snark) chứng minh rằng số dư của bạn là hợp pháp. Merkle path và Snark chỉ tốn khoảng 20kb, đây là một lợi thế vì các thiết bị đơn giản như điện thoại và trình duyệt web sẽ có thể xác nhận được số dư.

So sánh với các nền tảng thanh toán hiện tại như Bitcoin, BCH, LTC, Dash, XLM.

Từ những gì tôi hiểu, Dash và XLM được thiết kế xung quanh sự ủy thác về sự tin cậy cho các bên tập trung hơn trong khi Bitcoin, BCH, LTC yêu cầu bạn tự xác minh bằng cách tải xuống và duyệt toàn bộ blockchain, có thể là hàng trăm gigabyte dữ liệu và do đó các thiết bị hoặc các miner tin cậy không thể truy cập được. Không giống với các nền tảng đó, giao thức Coda sử dụng cấu trúc đệ quy của zk-SNARK để nén toàn bộ blockchain xuống kích thước của một vài mẩu tin. Cũng không ai cần phải lưu trữ hoặc tải xuống lịch sử giao dịch để xác minh blockchain. Coda cho phép bạn xác minh blockchain ngay cả trên điện thoại di động, tương tác với blockchain ở bất cứ đâu.

 

4. Lộ trình

Lộ trình chưa được công bố. Tại thời điểm này, họ không tiến hành ICO hoặc gây quỹ. Tất cả mọi thứ bây giờ đều theo kế hoạch. Tuy nhiên, testnet sẽ được phát hành vào Q3, 2018

 

5. Team

Có 10 thành viên được liệt kê trên trang web. Team của Coda khá mạnh và giàu kinh nghiệm. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt

Evan Shapiro

CEO

Evan Shapiro tốt nghiệp trường Carnegie Mellon với bằng cử nhân khoa học máy tính. Sau đó ông lấy được bằng MS trong khi làm việc tại Phòng thí nghiệm Personal Robotics, nơi ông đã nghiên cứu ra nền tảng robot HERB. Ông cũng từng là kỹ sư phần mềm cho Mozilla

Izaak Meckler

CTO

Izaak Meckler là một nhà toán học và nhà khoa học máy tính, trước đây là sinh viên tiến sĩ nghiên cứu mật mã học tại UC Berkeley. Ông đã viết OCaml khi đảm nhiệm vị trí kỹ sư phần mềm tại công ty giao dịch Jane Street, và đã đóng góp cho rất nhiều dự án mã nguồn mở bao gồm trình biên dịch Elm.

Brad Cohn

CHIẾN LƯỢC GIA

Brad Cohn có kinh nghiệm làm việc phong phú, ông đã từng làm việc trong các phòng thí nghiệm điện sinh lý, công ty thương mại tần số cao, viện nghiên cứu công nghệ và quỹ phòng hộ. Trước đây, ông là kỹ sư tại nhóm nghiên cứu của Ray Dalio trước khi gia nhập một nhóm kỹ sư chuyên về các hệ thống đầu tư cốt lõi tại Bridgewater Associates. Ông còn có bằng B.S. về toán học từ UChicago với một chuyên ngành phụ về khoa học thần kinh tính toán.

Brandon Kase

KỸ SƯ GIAO THỨC

Brandon Kase nắm trong tay một bằng Cử nhân Khoa học máy tính tại Carnegie Mellon. Anh đã từng là kỹ sư phần mềm cho Highlight, Pinterest, Facebook và Mozilla. Brandon cảm thấy rất vui mừng khi các kỹ thuật lập trình chức năng tĩnh mạnh mẽ có thể mang đến cho ngành công nghiệp phần mềm sự an toàn và rõ ràng hơn.

Coda vẫn đang hoàn thiện team của họ. Hiện tại, Coda đang tuyển thêm một số vị trí như nhà thiết kế Lead, kỹ sư giao thức, kỹ sư độ tin cậy của giao thức để xử lý về các vấn đề thú vị liên quan đến mật mã, ngôn ngữ lập trình và hệ thống phân tán.

 

6. Các cố vấn

Có 3 cố vấn nổi bật được liệt kê trên trang web. Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Jill Carlson

Jill là một cố vấn cho các liên doanh tiền mã hóa và blockchain. Cô là chiến lược gia tại một startup blockchain doanh nghiệp, ở đó cô quản lý các dự án với Nasdaq, State Street và IMF. Cô đã thực hiện nghiên cứu khoa học trong không gian tại Đại học Oxford và với Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge và được giới thiệu là diễn giả tại các cuộc họp IMF, Hội nghị thượng đỉnh và Đồng thuận của Chính phủ Thế giới.

Joseph Bonneau

Joseph là một trợ lý giáo sư tại NYU. Ông tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng BS và MS về khoa học máy tính và bằng tiến sĩ của Đại học Cambridge. Nghiên cứu của ông đã mở rộng một loạt các chủ đề về mật mã và bảo mật bao gồm HTTPS và bảo mật web, mật khẩu và xác thực, các công cụ giao tiếp được mã hóa đầu cuối và giải mã side-chain. Ông là đồng tác giả của cuốn sách giáo khoa phổ biến "Các công nghệ Bitcoin và tiền mã hóa" và đồng giảng dạy MOOC đầu tiên về tiền mã hóa.

Paul Davison

Paul Davison là Giám đốc điều hành của CoinList - nền tảng hàng đầu về các airdrop và token sale tuân thủ, chất lượng cao. Trước đây, ông là Giám đốc điều hành của Highlight, một EIR tại Benchmark Capital, và VP tại Metaweb.

 

7. Các nhà đầu tư

Coda được hỗ trợ với nhiều công ty vốn đầu tư mạo hiểm lớn, các nhà đầu tư nổi tiếng. Một vài cái tên nổi bật nhất là:

Polichain capital: là một công ty đầu tư cam kết mang lại lợi nhuận đặc biệt cho các nhà đầu tư thông qua các danh mục đầu tư được quản lý tích cực của các tài sản blockchain này.

Dekrypt Capital: là một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào hạ tầng blockchain, công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và các liên doanh giai đoạn đầu.

Kindred Vc: Được thành lập bởi Steve Jang, một doanh nhân nổi tiếng và là nhà đầu tư thiên thần đang hoạt động tại San Francisco, California. Ông là cố vấn và nhà đầu tư ban đầu tại Uber, Coinbase, Blue Bottle Coffee và Virgin Hyperloop One.

Caffeinated Capital: là một công ty hợp tác với những người sáng lập ở giai đoạn khởi đầu và đầu tư trong suốt cuộc đời của công ty. Trong quá khứ, họ đã đầu tư vào những người sáng lập bằng cách sử dụng phần mềm để đổi mới các Dịch vụ tài chính, Phần mềm doanh nghiệp, Nền tảng Sức khỏe số và Crypto.

Naval Ravikant: là CEO và đồng sáng lập của AngleList. Ông đã đầu tư vào hơn 100 công ty bao gồm Uber, Twitter, Yammer, v.v.

 

 

8. Kết luận

Coda là một dự án tuyệt vời về mặt ý tưởng. Đây là một ý tưởng mới và đặc biệt với mục tiêu tăng khả năng mở rộng đồng thời duy trì sự phân quyền, bảo mật, không tốn kém và xác minh có sẵn cho bất kỳ ai. Về team của Coda, họ được liệt kê trên trang web với mô tả ngắn gọn về kinh nghiệm của họ. Chúng ta có thể thấy rằng họ có nhiều kinh nghiệm đủ để đảm nhiệm được vị trí của mình. Tuy nhiên, không có liên kết nào về tài khoản mạng xã hội của họ được đính kèm trên trang web, chúng tôi không thể kiểm tra xem thông tin của họ có đúng hay không. Một tính năng nổi bật làm cho Coda đáng tin cậy hơn là nó đã được đóng góp vốn bởi nhiều công ty vốn đầu tư mạo hiểm lớn và các chuyên gia tiền mã hóa. Đáng chú ý, Coda thực sự vẫn đang phân vân khi đưa ra quyết định lựa chọn giữa PoS và PoW, nhưng thông lượng là một phần độc lập với cơ chế đồng thuận. Bên cạnh đó, hiện tại không có ICO và không có các thông tin quan trọng về Coda bao gồm các tiêu chuẩn của token, lộ trình và MVP, do đó chúng ta cần phải chờ đợi thêm các thông tin chi tiết hơn trước khi đưa ra quyết định của riêng mình.

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Coda là gì? Một giao thức làm giảm kích thước của blockchain từ gigabyte xuống đến kích thước của một vài mẩu tin? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn