Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Coda là gì? Một giao thức giúp nén kích thước của blockchain xuống kích thước chỉ vài mẩu tin

Đăng bởi: Alice  - 29/06/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

Coda là đồng tiền mã hóa đầu tiên sở hữu một blockchain có kích thước không đổi. Đó là một đồng tiền mã hóa có thể mở rộng tới hàng triệu người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi giây trong khi vẫn phân quyền bằng cách sử dụng thuật toán zk-SNARK. Sứ mệnh của Coda là làm cho nó có thể viết được phần mềm và làm cho phần mềm minh bạch và dễ đọc.

 

1. Thông tin cơ bản

Website: https://codaprotocol.com/

Các số liệu của Token: TBA

Cộng đồng:

Telegram: 12400 thành viên

Twitter: 3050 người theo dõi

Reddit: 343 đọc giả

Họ đã hoàn thành vòng đầu tư hạt giống với số tiền 3,5 triệu đô la.

Bounty: Họ đã phát hành một chương trình bounty

 

2. Coda là gì?

Coda là giao thức tiền mã hóa đầu tiên sở hữu một blockchain có kích thước không đổi. Coda làm giảm kích thước của blockchain từ gigabyte xuống kích thước chỉ vài mẩu tin. Nó có thể mở rộng tới hàng triệu người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi giây trong khi vẫn đảm bảo phân quyền. Bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả điện thoại thông minh và trình duyệt web, đều có thể xác thực ngay lập tức trạng thái của sổ cái. Điều đó có nghĩa là bất kể có bao nhiêu giao dịch được thực hiện, thì việc xác minh blockchain vẫn không gây thêm tốn kém và có thể truy cập được với tất cả mọi người.

 

 

3. Công nghệ

Coda vẫn đang quyết định giữa PoS và PoW, nhưng thông lượng là một phần độc lập với cơ chế đồng thuận. Và họ sẽ sớm bắt đầu xem xét một lớp hợp đồng thông minh cho Coda. Coda đạt được khả năng mở rộng, phân cấp và bảo mật thông qua việc sử dụng một Succinct Blockchain.

Một Succinct Blockchain là một blockchain xác minh trạng thái thế giới hiện tại nhưng chỉ đòi hỏi một lượng dữ liệu không đổi và một lượng thời gian không đổi. Cụ thể, người dùng Coda chỉ cần khoảng 20 kilobyte và khoảng 10 mili giây để xác minh số dư của họ. Các yêu cầu này độc lập với số lượng hoặc độ phức tạp của các giao dịch được xử lý bởi blockchain, cho phép Coda mở rộng với số lượng lớn người dùng trong khi vẫn tiếp cận được với những người có tài nguyên máy tính tương đối hạn chế.

zk-SNARKs là gì?

Zk-SNARK là một thuật toán độc đáo trong mạng blockchain. Đó là một dạng mã hóa cho phép một cá nhân chứng minh rằng họ là chủ sở hữu của một tập hợp dữ liệu cụ thể mà không nhất thiết phải tiết lộ dữ liệu đó là gì. Do đó, hệ thống này chỉ liên quan đến hai bên; prover (người chứng minh) và verifier (người xác thực). Quá trình liên quan đến việc chứng minh và xác thực thông tin là một quá trình nhanh chóng và có thể được xác minh chỉ trong một phần giây ngay cả đối với các chương trình dữ liệu có kích thước rất lớn. Điều này khác biệt đáng kể so với các hệ thống chứng minh khác vì ở các hệ thống đó, ít nhất một bên cần phải biết tất cả các thông tin.

Làm thế nào để kích hoạt một succinct blockchain?

Succinct Blockchain của Coda được kích hoạt bởi cấu trúc đệ quy của thuật toán zk-SNARKs (Zero Knowledge proofs), cấu trúc này có thể nén kích thước hiệu quả của blockchain từ gigabyte xuống kích thước chỉ vài mẩu tin. Cấu trúc đệ quy của SNARK kích hoạt các bằng chứng về sự tùy ý có kích thước không đổi, các tính toán gia tăng. Điều này cho phép mạng Coda xây dựng một bằng chứng về tính hợp lệ của trạng thái blockchain, bằng chứng này có thể được cập nhật dần dần khi có nhiều khối hơn được thêm vào. Cuối cùng, nó cho phép tất cả mọi người tương tác ngay lập tức và liền mạch với dữ liệu được blockchain xác minh.

 

 

Liệu Coda có làm giảm tính bảo mật?

Việc sử dụng zk-SNARK làm cho tương đương về tính bảo mật. Các giả định về bảo mật của Coda hoạt động tương tự như Bitcoin. Sự khác biệt ở đây là, thay vì lưu trữ tất cả các giao dịch trên sổ cái, Coda chỉ có một merkle path nhằm cung cấp số dư của bạn và một bằng chứng (zk-Snark) chứng minh rằng số dư của bạn là hợp pháp. Merkle path và Snark chỉ tốn khoảng 20kb, đây là một lợi thế vì các thiết bị đơn giản như điện thoại và trình duyệt web sẽ có thể xác nhận được số dư.

So sánh với các nền tảng thanh toán hiện tại như Bitcoin, BCH, LTC, Dash, XLM.

Từ những gì tôi hiểu, Dash và XLM được thiết kế xung quanh sự ủy thác về sự tin cậy cho các bên tập trung hơn trong khi Bitcoin, BCH, LTC yêu cầu bạn tự xác minh bằng cách tải xuống và duyệt toàn bộ blockchain, có thể là hàng trăm gigabyte dữ liệu và do đó các thiết bị hoặc các miner tin cậy không thể truy cập được. Không giống với các nền tảng đó, giao thức Coda sử dụng cấu trúc đệ quy của zk-SNARK để nén toàn bộ blockchain xuống kích thước của một vài mẩu tin. Cũng không ai cần phải lưu trữ hoặc tải xuống lịch sử giao dịch để xác minh blockchain. Coda cho phép bạn xác minh blockchain ngay cả trên điện thoại di động, tương tác với blockchain ở bất cứ đâu.

 

4. Lộ trình

Lộ trình chưa được công bố. Tại thời điểm này, họ không tiến hành ICO hoặc gây quỹ. Tất cả mọi thứ bây giờ đều theo kế hoạch. Tuy nhiên, testnet sẽ được phát hành vào Q3, 2018

 

5. Team

Có 10 thành viên được liệt kê trên trang web. Team của Coda khá mạnh và giàu kinh nghiệm. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt

Evan Shapiro

CEO

Evan Shapiro tốt nghiệp trường Carnegie Mellon với bằng cử nhân khoa học máy tính. Sau đó ông lấy được bằng MS trong khi làm việc tại Phòng thí nghiệm Personal Robotics, nơi ông đã nghiên cứu ra nền tảng robot HERB. Ông cũng từng là kỹ sư phần mềm cho Mozilla

Izaak Meckler

CTO

Izaak Meckler là một nhà toán học và nhà khoa học máy tính, trước đây là sinh viên tiến sĩ nghiên cứu mật mã học tại UC Berkeley. Ông đã viết OCaml khi đảm nhiệm vị trí kỹ sư phần mềm tại công ty giao dịch Jane Street, và đã đóng góp cho rất nhiều dự án mã nguồn mở bao gồm trình biên dịch Elm.

Brad Cohn

CHIẾN LƯỢC GIA

Brad Cohn có kinh nghiệm làm việc phong phú, ông đã từng làm việc trong các phòng thí nghiệm điện sinh lý, công ty thương mại tần số cao, viện nghiên cứu công nghệ và quỹ phòng hộ. Trước đây, ông là kỹ sư tại nhóm nghiên cứu của Ray Dalio trước khi gia nhập một nhóm kỹ sư chuyên về các hệ thống đầu tư cốt lõi tại Bridgewater Associates. Ông còn có bằng B.S. về toán học từ UChicago với một chuyên ngành phụ về khoa học thần kinh tính toán.

Brandon Kase

KỸ SƯ GIAO THỨC

Brandon Kase nắm trong tay một bằng Cử nhân Khoa học máy tính tại Carnegie Mellon. Anh đã từng là kỹ sư phần mềm cho Highlight, Pinterest, Facebook và Mozilla. Brandon cảm thấy rất vui mừng khi các kỹ thuật lập trình chức năng tĩnh mạnh mẽ có thể mang đến cho ngành công nghiệp phần mềm sự an toàn và rõ ràng hơn.

Coda vẫn đang hoàn thiện team của họ. Hiện tại, Coda đang tuyển thêm một số vị trí như nhà thiết kế Lead, kỹ sư giao thức, kỹ sư độ tin cậy của giao thức để xử lý về các vấn đề thú vị liên quan đến mật mã, ngôn ngữ lập trình và hệ thống phân tán.

 

6. Các cố vấn

Có 3 cố vấn nổi bật được liệt kê trên trang web. Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Jill Carlson

Jill là một cố vấn cho các liên doanh tiền mã hóa và blockchain. Cô là chiến lược gia tại một startup blockchain doanh nghiệp, ở đó cô quản lý các dự án với Nasdaq, State Street và IMF. Cô đã thực hiện nghiên cứu khoa học trong không gian tại Đại học Oxford và với Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge và được giới thiệu là diễn giả tại các cuộc họp IMF, Hội nghị thượng đỉnh và Đồng thuận của Chính phủ Thế giới.

Joseph Bonneau

Joseph là một trợ lý giáo sư tại NYU. Ông tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng BS và MS về khoa học máy tính và bằng tiến sĩ của Đại học Cambridge. Nghiên cứu của ông đã mở rộng một loạt các chủ đề về mật mã và bảo mật bao gồm HTTPS và bảo mật web, mật khẩu và xác thực, các công cụ giao tiếp được mã hóa đầu cuối và giải mã side-chain. Ông là đồng tác giả của cuốn sách giáo khoa phổ biến "Các công nghệ Bitcoin và tiền mã hóa" và đồng giảng dạy MOOC đầu tiên về tiền mã hóa.

Paul Davison

Paul Davison là Giám đốc điều hành của CoinList - nền tảng hàng đầu về các airdrop và token sale tuân thủ, chất lượng cao. Trước đây, ông là Giám đốc điều hành của Highlight, một EIR tại Benchmark Capital, và VP tại Metaweb.

 

7. Các nhà đầu tư

Coda được hỗ trợ với nhiều công ty vốn đầu tư mạo hiểm lớn, các nhà đầu tư nổi tiếng. Một vài cái tên nổi bật nhất là:

Polichain capital: là một công ty đầu tư cam kết mang lại lợi nhuận đặc biệt cho các nhà đầu tư thông qua các danh mục đầu tư được quản lý tích cực của các tài sản blockchain này.

Dekrypt Capital: là một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào hạ tầng blockchain, công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và các liên doanh giai đoạn đầu.

Kindred Vc: Được thành lập bởi Steve Jang, một doanh nhân nổi tiếng và là nhà đầu tư thiên thần đang hoạt động tại San Francisco, California. Ông là cố vấn và nhà đầu tư ban đầu tại Uber, Coinbase, Blue Bottle Coffee và Virgin Hyperloop One.

Caffeinated Capital: là một công ty hợp tác với những người sáng lập ở giai đoạn khởi đầu và đầu tư trong suốt cuộc đời của công ty. Trong quá khứ, họ đã đầu tư vào những người sáng lập bằng cách sử dụng phần mềm để đổi mới các Dịch vụ tài chính, Phần mềm doanh nghiệp, Nền tảng Sức khỏe số và Crypto.

Naval Ravikant: là CEO và đồng sáng lập của AngleList. Ông đã đầu tư vào hơn 100 công ty bao gồm Uber, Twitter, Yammer, v.v.

 

 

8. Kết luận

Coda là một dự án tuyệt vời về mặt ý tưởng. Đây là một ý tưởng mới và đặc biệt với mục tiêu tăng khả năng mở rộng đồng thời duy trì sự phân quyền, bảo mật, không tốn kém và xác minh có sẵn cho bất kỳ ai. Về team của Coda, họ được liệt kê trên trang web với mô tả ngắn gọn về kinh nghiệm của họ. Chúng ta có thể thấy rằng họ có nhiều kinh nghiệm đủ để đảm nhiệm được vị trí của mình. Tuy nhiên, không có liên kết nào về tài khoản mạng xã hội của họ được đính kèm trên trang web, chúng tôi không thể kiểm tra xem thông tin của họ có đúng hay không. Một tính năng nổi bật làm cho Coda đáng tin cậy hơn là nó đã được đóng góp vốn bởi nhiều công ty vốn đầu tư mạo hiểm lớn và các chuyên gia tiền mã hóa. Đáng chú ý, Coda thực sự vẫn đang phân vân khi đưa ra quyết định lựa chọn giữa PoS và PoW, nhưng thông lượng là một phần độc lập với cơ chế đồng thuận. Bên cạnh đó, hiện tại không có ICO và không có các thông tin quan trọng về Coda bao gồm các tiêu chuẩn của token, lộ trình và MVP, do đó chúng ta cần phải chờ đợi thêm các thông tin chi tiết hơn trước khi đưa ra quyết định của riêng mình.

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Coda là gì? Một giao thức làm giảm kích thước của blockchain từ gigabyte xuống đến kích thước của một vài mẩu tin? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ