Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Cognida là gì? Cầu nối giữa doanh nghiệp truyền thống và blockchain?

Đăng bởi: Alice  - 30/06/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Cognida là một blockchainbất khả xâm phạm cho phép các doanh nghiệp lưu trữ tài sản dữ liệu của họ trên các blockchains khác nhau trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu.

 

1. Thông tin chung

Trang webhttps://cognida.network

Ticker: COG

Loại Token: ERC 20

Lượng token được cung cấp tối đa: 550 triệu

Hardcap: 20 triệu đô la

Phân bổ token:

 

Cộng đồng:

Telegram: 9261 thành viên

Twitter: 236 người theo dõi

Linkedin: 27 người theo dõi

Reddit: 44 độc giả

Instagram: 42 người theo dõi

Medium:

Facebook: 44 người theo dõi

 

2. Cognida là gì?

Cognida là một nền tảng bất khả xâm phạm và mạng Cognidalà một nền tảng mã nguồn mở cho phép dữ liệu được phân phối và tương tác với các blockchains khác nhau một cách bảo mật cao trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn dữ liệu.

Cognida cung cấp một môi trường lập trình linh hoạt dựa trên ngôn ngữ có sẵn và định dạng mẫu.

Thông tin và dữ liệusẽ được dịch sang định dạng có thể chia sẻ chung, cho phép tất cả các thiết bị và dịch vụ tương tác với nhau bằng giao thức chung.

Cognida được tạo ra bởi doanh nghiệp Windmill (A Delaware C Corporation, một nhà tích hợp các ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng Cognida và là người đóng góp liên tục cho nền tảng nguồn mở Cognida).

 

3. Cognida giải quyết những gì?

 

Cognida là một trong những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề mà các doanh nghiệp phải đối mặt, đó là sự tách biệt giữa doanh nghiệp truyền thống và blockchain, bao gồm:

- Sự ẩn danh của Blockchain và giao dịch không tin cậy của nó không thích hợp cho các chính sách bảo mật doanh nghiệp vì doanh nghiệp yêu cầu được biết các dịch vụ và giao dịch là đáng tin trên mạng của họ.

- Dịch vụ và dữ liệu sổ cái được phân cấp và phân phối trên các vị trí ẩn danh trong khi bảo mật doanh nghiệp theo truyền thống sử dụng bảo mật tập trung với các thiết bị ở các vị trí đã biết.

 

4. Công nghệ

Cognida sẽ giải quyết những vấn đề này với nền tảng cốt lõi có các với tính năng dưới đây:

Blockchain Agnostic

 • Các doanh nghiệp sẽ không phải chọn một blockchain với các tính tương thích được tích hợp sẵn.
 • Cognida cung cấp các API bảo mật được chuẩn hóa để tương tác với nhiều blockchains.
 • Khả năng di chuyển Blockchain cho phép các blockchains dịch chuyển hoặc có thể sử dụng nhiều blockchains
 • Khả năng tương tác được tối ưu hóa tích hợp cho phép sử dụng các blockchains khác nhau một cách tốt nhất.

Quyền phân tán

Công nghệ quyền phân tán của Cognida, được quản lý tại một nút dịch vụ quản trị, có thể loại bỏ điểm lỗi bằng cách sử dụng các blockchains phân tán có các thuộc tính bất biến.Điều này cho phép nhiều bên liên quan có khả năng tương tác và truy xuất dữ liệu.Dữ liệu quyền được lưu trữ trên các nút dịch vụ sổ cái blockchain đích được ký 1 cách kỹ thuật số bởi người có quyền phê duyệt và được mã hóa để duy trì tính ẩn danh trên blockchain.

Nền tảng quản lývà mạng blockchain của Cognida cho phép các doanh nghiệp xác định ai có thể hoạt động như người xác thực giao dịch trên mạng của họ.Công nghệ của Cognida làm cho nhiều phương pháp quản lý quyền linh hoạt trong khi đồng thời được bảo mật.

Mối quan hệ đáng tin cậy

 • Dữ liệu sổ cái sẽ bị ẩn và không thể đọc được nếu bạn không phải là các bên liên quan đáng tin cậy.

Tương tác an toàn với nhà cung cấp dịch vụ

Nền tảng của Cognida cho phép các dịch vụ của bên thứ ba giải quyết các loại tiền mã hóa dễ bị thay thế được liên kết với Blockchains để cung cấp các mức chi phí có thể dự đoán được, với giao diện thanh toán đơn lẻ trên nhiều nhà cung cấp và dịch vụ.

Chức năng quản trị quen thuộc

Quản trị viên hệ thống và mạng của Cognida đánh giá cao các tính năng trực quan và thuận tiện của giao diện Cognida, hỗ trợ các cấu trúc quản trị phổ biến trong các doanh nghiệp. Các tính năng bao gồm quyền mở rộng, quyền truy cập để bảo mật các dịch vụ đám mây, với khả năng quản lý an toàn các quyền trên hệ thống đám mây và từ xa.

Cognida Agent Core là một kiến ​​trúc máy tính linh hoạt có thể chạy trên các máy chủ, máy tính, máy tính bảng và các thiết bị khác.

 

5. Team: Bởi vì Cognida được tạo ra bởi Windmill enterprise nên nhóm lãnh đạo của cognida chủ yếu đến từ Windmill Enterprise.

Lãnh đạo

 

Michael Hathaway

Đồng sáng lập, Giám đốc Công nghệ và điều hành

Kinh nghiệm của Michael Hathaway khá đa dạng. Ông là một người đóng góp kỹ thuật cho một dự án DARPA trong khi làm việc tại BBN. Ông là người sáng lập và giám đốc điều hành tại công ty khởi động bộ định tuyến Internet terabit tiên phong, Ironbridge Networks và CTO khi khởi động bộ xử lý mạng Agere.

Bing Byington

Đồng sáng lập, Giám đốc chiến lược và hoạt động

Bing Byington là một doanh nhân nối tiếp tạo ra các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện thoại di động, hình ảnh kỹ thuật số và chăm sóc sức khỏe.Ông là giám đốc điều hành và là hiệu trưởng của một tập đoàn gồm 7 giấy phép di động ở Mỹ và 2 giấy phép quốc tế.Bing hiện là giám đốc điều hành của CareConnex, tích hợp dữ liệu bệnh nhân từ ICU bệnh viện và các phòng cấp cứu.

Wayne Lawler

Đối tác sáng lập, Giám đốc quan hệ khách hàng và giám đốc doanh nghiệp

Wayne Lawler là một nhà điều hành giỏi với hơn 30 năm vai trò quản lý lãnh đạo trong các lĩnh vực công nghệ, phần mềm, phần cứng và bán dẫn tại IBM, Dell, Flextronics, HP Enterprise, Applied Materials và Information Xchange.

Josh Jones

Trưởng phòng Marketing

Josh Jones là một chiến lược gia và tiếp thị toàn cầu.Trước đây, ông đã khởi xướng ý tưởng ​​B2B và tiếp thị cho Oh My Green.Kinh nghiệm 14 năm của ông giúp ông hiểu độ phức tạp và cải thiện mức tăng trưởng doanh thu và mức dịch vụ qua giao dịch trước khi bán hàng, thương lượng và phân phối sản phẩm và dịch vụ. Ông là người sáng lập và Chủ tịch Dine on Demand.

Shari Joseph

Giám đốc tài chính (CFO)

Bà Joseph có hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh và quản lý tài chính công nghệ cao, bao gồm hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý tài chính với các công ty tư nhân và liên doanh. Bà đã tích cực quản lý nhiều vòng đầu tư vốn mạo hiểm (60 triệu đô la), quản lý các giao dịch mua bán và sáp nhập trên mặt mua, bán và hợp nhất.

John Burruss

Giám đốc quan hệ khách hàng

John bắt đầu sự nghiệp của mình tại Bolt Beranek và Newman.Kể từ đó, ông đã làm việc tại một loạt các mạng khởi động, như Wellfleet Communications, IronBridge Networks, và Chantry Networks.

Kirby Ong

Quản lý cộng đồng

Kirby Ong có một kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý và hỗ trợ cộng đồng. Ông là quản lý cộng đồng của nhiều dự án nổi tiếng như Celer, Ankr, Phantasma, vv. Ông bắt đầu công việc của mình tại Cognida vào tháng 4 năm 2018.

 

Nhà phát triển và Kiến trúc sư

 

Jon Saperia

Kiến trúc sư doanh nghiệp

Jon Sapiera có nhiều kinh nghiệm về Kiến trúc phần mềm, công nghệ mã hóa và xác thực cho các mạng thương mại và mạng doanh nghiệp lớn như Digital Equipment Corp, IronBridge Networks, Ohia Networks, Ambient University và Harvard University. Ông đã chứng minh thành công trong việc quản lý các nhóm phát triển phần mềm trên các dự án quy mô lớn.

Michael Anderson

Kiến trúc sư phần mềm

Sự nghiệp của Michael bao gồm các vai trò như Kỹ sư phần mềm cao cấp, Tư vấn công nghệ và Chuyên viên phân tích kinh doanh cho Khách hàng thương mại và công nghiệp, Nhà tích hợp hệ thống, OEM và Nhà phát triển ứng dụng phần mềm. Ông là một kiến ​​trúc sư và nhà phát triển nền tảng ban đầu và CTO tại Energy IX (nay là IXOT). Ông đã có một đóng góp lớn trong việc giảm thiểu sự bất tương tác về công nghệ tại nơi làm việc và tạo ra các giải pháp công nghệ có thể mở rộng để nâng cao hiệu quả và phát triển kinh doanh.

Rosemary Holly

Kiến trúc sư giải pháp doanh nghiệp

Với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý và kỹ thuật hỗ trợ cơ sở hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp, Rosemary đã làm việc như một kiến ​​trúc sư và nhà phát triển hàng đầu cho cơ sở hạ tầng Tivoli của Sở Thuế vụ của IBM. Bà là người sáng lập của Luminara Consulting Inc cung cấp các dịch vụ CNTT cơ sở hạ tầng doanh nghiệp về các hợp đồng thương mại và chính phủ và là kỹ sư hệ thống chính cho SRA International, Inc.

Nick Etson

Kiến trúc sư bảo mật Blockchain

Nick có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực như tích hợp API thành nhiều blockchains. Nick cũng đã dành 6 năm làm chủ các vai trò của quản trị viên hệ thống UNIX, quản trị viên mạng và nhà phát triển phần mềm cho Swales Aerospace. Gần đây ông đã làm việc như một nhà phát triển phần mềm tại một công ty mới thành lập tập trung vào việc hợp lý hóa các giải pháp hội nghị và cộng tác và đã làm việc với Information Xchange một đối tác Enterprise Windmill, tích hợp các giải pháp doanh nghiệp vào nhiều dự án blockchain.

 

6. Cố vấn

 

Dustin Byington

Chủ tịch, Wanchain

Dustin tốt nghiệp Đại học Columbia năm 2007 và làm việc tại Goldman Sachs 1 năm trước khi sụp đổ tài chính và nhận bằng MBA của Đại học Michigan và đồng sáng lập nhiều công ty trong lĩnh vực blockchain: Satoshi Talent, Tendermint và Stokens Venture Capital. Ông hiện là Chủ tịch Wanchain và gần đây đã giúp hướng dẫn thành công họ thông qua một ICO trị giá 35 triệu USD.

Steve Sprague

Giám đốc điều hành, Nhà sáng lập Rivetz

Steven là một trong những nhà truyền báviệc áp dụng công nghệ máy tính đáng tin cậyvào ngành công nghiệp. Ông là người sáng lập và là giám đốc điều hành của Rivetz, một hệ sinh thái an ninh mạng phi tập trung và dựa trên phần cứng. Trước đây, Steven là Chủ tịch và Giám đốc điều hành trong 14 năm tại Wave.

Oliver Birch

Phó chủ tịch Wanchain

Oliver Birch tốt nghiệp Đại học Lancaster với bằng BA (Hons) Triết học, Chính trị và Kinh tế. Ông đã từng là Quản lý Dự án Cấp cao cho Nghiên cứu MeDiNova Tây Ban Nha. Ông cũng là người lãnh đạo cộng đồng toàn cầu cho Wanchain.

 

7. Đối tác

Cognida đang phát triển cộng đồng của họ và mời các công ty tập trung vào nền tảng blockchain của doanh nghiệp để làm việc với họ và tiếp cận thị trường với họ. Một số đối tác nổi bật được đề cập như sau:

Rivetz

Rivetz là đối tác có ảnh hưởng nhất của Cognida. Bằng cách tận dụng mạng Cognida, Rivetz sẽ cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập an toàn và liền mạch hơn vào các công cụ bảo mật độc lập blockchain. Bằng cách thêm Rivetz vào danh sách các đối tác đang phát triển của mình, Mạng Cognida tiếp tục giới thiệu tập trung vào việc cung cấp các giải pháp blockchain agnostic cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, có hai công ty khác là Information Xchange (IX), CareConnex được liệt kê trong báo cáo chính thức là đối tác của Cognida.Tất cả các mối quan hệ hợp tác này đều có lợi lẫn nhau.

Các nhà đầu tư: Cognida đang trong giai đoạn private sale nên có thể đã có một số quỹ hỗ trợ và nhà đầu tư cho Cognida. Tuy nhiên, không có thông tin về nhà đầu tư được liệt kê trên trang web.

 

8. Lộ trình

 

Lộ trình của Coda đã được công bố.Họ đã hoàn thành vòng seeding và đã đưa rasản phẩm Beta trong quý 2 năm 2018.

Private sale đang diễn ra và sẽ khởi chạy mạng vào ngày 20 tháng 7.

 

9. Kết luận

Nhìn chung, Mạng Cognida và nền tảng nguồn mở của nó là một giải pháp thiết thực để giúp doanh nghiệp quản lý an toàn hơn các thiết bị, hệ thống và thông tin được chia sẻ bằng công nghệ blockchainđộc lập, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự chú ý trong ICO. Hầu hết các thành viên trong nhóm đều khá lớn tuổi so với những thành viên của các dự án ICO nổi hiện nay. Họ giàu kinh nghiệm trong doanh nghiệp, nền tảng kỹ nghệ phần mềm và công nghệ áp dụng blockchain.Hơn nữa, nhóm Cognida đã xây dựng thành công quan hệ đối tác với một số doanh nghiệp, có thể hỗ trợ Cognida phát triển.Về mặt cộng đồng, tôi đã theo dõi nhóm telegram của Cognida 1 tháng và thấy họ không sử dụng bot và hoạt động có vẻ khá tích cực, đó là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên, sự phát triển của cộng đồng không đủ tốt để thể hiện sự quan tâm của cộng đồng về dự án này. Mục tiêu cứng 20 triệu là khá cao cho một dự án giao thức, cùng với tình hình tiếp thị chưa tốt làm cho Cognida kém hấp dẫn hơn.

Đánh giá bởi Icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO này và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] Cognida là gì? Cầu nối giữa doanh nghiệp truyền thống và blockchain? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Terra là gì? Tổng quan về dự án Terra, Luna token và stablecoin Terra


Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna với nguồn cung cố định, tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra.


Có thể bạn quan tâm:


Tổng quan

Với sự bùng nổ của nền kinh tế phi tập trung (Decentralized), các DApp (Decentralized Application – Ứng dụng phi tập trung) đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sự bình ổn giá đối với các đơn vị tiền kỹ thuật số. Đặc biệt ở các dự án utility token, rất khó để xây dựng một nền kinh tế trên các token vốn đã bị đầu cơ giá vì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, với việc giá coin tăng giảm một cách bất thường với biên độ lớn như hiện tại, gần như không thể xây dựng được 1 hệ thống thương mại trao đổi dựa trên các đồng coin đó.

Chình vì vậy, mặc dù đã trải qua hơn 2 năm phát triển với rất nhiều các đơn vị tiền kỹ thuật số trên thị trường, vẫn chưa có một hệ thống thương mại nào thực sự ổn định và sử dụng tiền kỹ thuật số để làm đơn vị thanh toán. Từ đó, nhiều người đã nhìn ra được cơ hội rất lớn từ sự phát triển của một loại tiền ảo với giá ổn định (Hãy tưởng tượng là Cryptocurrency có thể thực sự thực hiện được vai trò là một “currency”), hay có thể gọi là một “stable-coin”. Tuy nhiên, để xây dựng được một stable coin đòi hỏi một hệ thống cực kỳ phức tạp, từ cách tổ chức kinh tế cho đến nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, mặc dù tiềm năng cực kỳ to lớn nhưng cho tới nay, chưa có stablecoin nào thực sự thành công, ngay cả USDT cũng gặp rất nhiều vấn đề như chúng ta đã thấy vừa qua, và cả những tin đồn liên quan tới Bitfinex từ Q3 – Q4 năm 2017.

Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Với ưu thế vượt trội hơn so với các loại tiền tệ pháp định, Terra hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung xét theo khả năng thanh toán, loại bỏ các rủi ro sai sót và các ‘cuộc tấn công của Soros’. Ngoài ra, Terra còn tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung, đảm bảo rằng sự tăng trưởng kinh tế được phân phối một cách công bằng thông qua cơ chế đồng thuận dân chủ, thay vì một hệ thống chính trị hợp thành từ các đại biểu được bầu.


Binance Labs khi đầu tư vào Terra đã nói rằng, Stablecoin là cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái (Crypto) và họ rất vui khi được hỗ trợ team Terra:

https://twitter.com/BinanceLabs/status/1035925334036602880

Ngoài Binance, Terra cũng được đầu tư bởi các sàn giao dịch rất lớn khác trên thế giới như Upbit, Huobi Capital, OKEx.

Để có thể vận hành một loại tiền tệ bằng một giao thức phân cấp, đồng tiền đó phải cung cấp một khoản dự trữ với các loại thuế thu được từ mạng của mình. Terra có thể làm điều này bằng cách tính phí giao dịch từ mạng lưới blockchain, do thuế cũng chỉ là phí giao dịch trên một mạng thanh toán quốc gia. Tuy nhiên, không giống như các sơ đồ tiền tệ pháp định, một chương trình tiền tệ giao thức phải duy trì một khoản dự trữ toàn phần chứa đựng các tài sản phi tập trung. Thông qua việc duy trì một khoản dự trữ toàn phần phi tập trung, hệ thống có thể hoạt động thông qua việc đảm bảo khả năng thanh toán cho các vòng thu hẹp (contractions) được tài trợ đầy đủ.

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại, như là phương tiện trao đổi khi thanh toán mua sản phẩm và dịch vụ. Giá trị của token sẽ được gắn với một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ (trong thời gian này). Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna đi kèm với nguồn cung cố định. Luna token tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra và do đó đánh giá cao về giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra. Ta có thể thấy, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trên Crypto chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái sẵn có

Khi nhắc đến “sức mạnh” của một đồng coin, nhiều người thường nghĩ tới nền tảng công nghệ hay ý tưởng đột phá. Nhưng trên thực tế, một hệ sinh thái lớn và vững vàng mới là lý do quyết định tới sự bền vững của coin, vì hệ sinh thái mới là nơi có thể đảm bảo được khả năng thanh khoản, cũng như tạo ra giá trị sử dụng thực tế của cryptocurrency tương ứng.

Công ty đứng sau Terra, TMON (Ticket Monster) là một trong 10 công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, với giá trị công ty lên tới 3.5 tỷ USD. Daniel Shin sáng lập TMON đồng thời cũng là sáng lập Terra nói: Hãy tưởng tượng đến Amazon và nhấp vào “Terra pay” khi thanh toán. Bạn không cần ví và những thứ rườm rà khác. Tất cả những gì bạn biết là có một thỏa thuận tốt hơn. Để đơn giản, có thể hình dung về Terra như là Alipay trên Blockchain.

Với nền tảng thương mại điện tử tỷ đô và một liên minh thương mại điện tử hơn 40 triệu người dùng đang hoạt động, Terra hoàn toàn có cơ sở khi đặt mục tiêu trở thành một stablecoin mang tính ứng dụng thực tế chứ không chỉ đơn thuần là đơn vị trung gian cho đầu cơ trên các sàn giao dịch cryptocurrency như hầu hết các stablecoin hiện giờ. Liên minh thương mại điện tử đang hoạt động này tạo ra hệ sinh thái với 25 tỷ USD cho một thanh khoản lớn thực sự khi Terra được áp dụng.

TMON (Ticket Monster)Ticket Monster Inc. được thành lập vào năm 2010 bởi Daniel Shin và là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của Ticket Monster đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính là – Hàng hóa, Địa phương và Du lịch – và cung cấp hơn 47,000 SKU (Stock Keeping Unit – Đơn vị lưu kho) thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15,000 người bán.Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Tiki.vn - một thành viên trong Terra Alliance


Một cái tên hết sức quen thuộc tại Việt Nam với lượt truy cập 35 triệu mỗi tháng. Tiki là một trang thương mại điện tử có nền tảng vững chắc và lượng người dùng trung thành đông đảo. Ra đời như một website bán sách, sau 7 năm, Tiki trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu, câu chuyện Tiki gợi cảm hứng về một Amazon Việt Nam. Tiki là một công ty được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam tới thời điểm này. Vào tháng 1/2018, Tiki xác nhận hợp tác với JD.com, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, cũng là đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba.

Liên Minh Terra (Terra Alliance) vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Với quan hệ sâu rộng trong ngành thương mại điện tử, Daniel Shin và Terra đang tạo ra một nền kinh tế số vững mạnh cho những ứng dụng thực tế của Terra, ngay cả khi đồng stablecoin này vẫn còn chưa ra đời.

Hỗ trợ từ nhiều quỹ lớnVới dài hạn, tiềm năng ứng dụng của Terra đã rất rõ ràng. Tuy nhiên, đội ngũ Terra cũng không chỉ quan tâm tới tầm nhìn xa xôi. Ngay ở trong thị trường tiền kỹ thuật số, Terra cũng có những đối tác thực sự lớn hỗ trợ cho dự án.

Với nền tảng mạnh và quan hệ rộng, Terra thu hút sự đầu tư của Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… đều là những tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc, nơi hoạt động chính của nền tảng thương mại điện tử TMON. Nhưng không chỉ Hàn Quốc, Terra cũng nhận được đầu tư từ hàng loạt các quỹ đầu tư lớn khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group, Translink Capital,… Hay đặc biệt là Polychain Capital, một trong những quỹ đầu tư Crypto đầu tiên được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu ở Mỹ với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo! và WhatsApp… Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đã được đầu tư bởi Polychain Capital.

Dự án hiện được hỗ trợ bởi bốn trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Upbit, Huobi Capital, OKEx và Binance, tất cả đã cùng nhau hợp tác với Terra với số vốn 32 triệu đô la Mỹ. Được đầu tư bởi các sàn lớn nên việc niêm yết trên các sàn là không phải là vấn đề với Terra. Các sàn sẽ không để dự án mà mình đầu tư bị xuống giá nên sẽ có những hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt hơn, thỏa thuận đầu tư là một vòng đầu tư dựa trên token chứ không phải là một khoản đầu tư cổ phần, điều đó giúp giá trị token được đảm bảo khi ra mắt và niêm yết công khai. Terra có kế hoạch tổ chức một đợt bán private trong một vài tuần để có thêm tiền vào quỹ giữ ổn định giá cho Terra.

Mô hình stablecoin Terra

Giao thức Terra đảm bảo được khả năng thanh toán bởi một khoản dự trữ toàn phần, giúp giữ lại giá trị của nó từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức hoạt động thông qua sự đảm bảo khả năng thanh toán, đảm bảo rằng giá trị thị trường của khoản dự trữ lớn hơn giá trị của Terra đang lưu hành.

Với mỗi khoảng thời gian được xác định trước, giao thức tham gia vào các cơ chế sau để ổn định giá của Terra: Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote) và Duy trì dự trữ toàn phần (Full Reserve)

 • Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote): Các giao thức ước lượng mức giá hiện tại của Terra liên quan đến tài sản mà nó gắn với bằng cách lấy số phiếu bầu (có giá trị tính bằng cổ phiếu) của người gửi tiền trong Stability (Dự trữ Ổn định).
 • Duy trì dự trữ toàn phần: Giao thức duy trì một “dự trữ ổn định” được tạo thành từ tiền gửi của người dùng với tiền thưởng khác nhau để đảm bảo hệ thống over-reserved. Giao thức xác định Luna token với nguồn cung cấp cố định tạo ra tiền thưởng từ các giao dịch của Terra, được thanh toán cho các khoản đóng góp vào sự ổn định giá và tính công bằng của hệ thống. Người dùng được khuyến khích đặt cọc Luna vào Reserve, vì tiền gửi mang lại thu nhập từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức áp dụng một khoản phí nhỏ biến thiên từ các giao dịch Terra, được hiệu chỉnh để đảm bảo rằng giá trị thị trường của Stability Reserve vượt quá nguồn cung lưu hành của Terra.

Hệ thống Terra ổn định giá bằng cách mở rộng và thu hẹp nguồn cung ứng tiền: Giao thức mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp token Terra để hiệu chỉnh tỷ giá hối đoái, tận dụng Học thuyết số lượng tiền nguồn cung ứng tiền trực quan = mức giá.

 • Khi tỷ giá hối đoái của Terra thấp hơn giá cố định, quỹ dự trữ mua đứt Terra từ thị trường và burn nó, thu hẹp nguồn cung ứng tiền với mức giá = nguồn cung tiền.
 • Khi tỷ giá hối đoái của Terra nhỏ hơn giá cố định, hệ thống tạo ra Terra mới và lấy các đề xuất/phiếu bầu từ các cổ đông của Luna để tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung để cải thiện hệ thống.

Như vậy, dù Terra là stablecoin, nhưng Luna token lại rất quan trọng giúp điều giá của Terra. Luna là tài sản phi tập trung vừa cung cấp giá trị cho quỹ dự trữ, vừa giúp minh bạch và phân tán hệ thống Terra. Terra giữ giá là Stablecoin nhưng Luna, với nguồn cung cấp hữu hạn sẽ tăng giá theo giá trị ứng dụng thực của hệ thống cũng như nhu cầu thị trường. Việc stake Luna vào quỹ dự trữ cũng mang lại lợi ích tư phí giao dịch của Terra trên hệ thống dự kiến sẽ rất nhiều giao dịch nếu Terra ứng dụng được vào hệ sinh thái thương mại điện tử mà team phát triển đang xây dựng.

Các thông tin về Luna token và stablecoin Terra:

 • Nguồn cung: 1 tỷ token
 • Token Luna và Terra sẽ bị khóa trong 3 tháng sau khi lên sàn. Sau đó, Luna sẽ được vesting hàng tháng trong 6 tháng tiếp theo, còn Terra thì 15 tháng
 • Cách phân phối token Luna: 40% - dành cho các đối tác của Terra Alliance, hệ sinh thái và các nhà đầu tư chiến lược đầu tiên; 20% - dành cho Quỹ dự trữ ổn định; 20% - dành riêng cho các thành viên trong nhóm; 20% - dành cho cả nhà đầu tư Private-Sale và Public-Sale

TeamTừ các nhà toán học đến các nhà khoa học và chuyên gia tài chính, với nguồn gốc từ nhiều công ty khác nhau như Apple, Microsoft và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhóm này mang đến nhiều kỹ năng tạo nên giao thức Terra.

Daniel Shin là một trong những người đồng sáng lập. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TicketMonster, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Ông cũng là người đồng sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia, một công ty đã thành lập và bán nhiều doanh nghiệp khác như Fast Five và FoodFly. Daniel nổi tiếng với chuyên môn và mạng lưới sâu trong thương mại điện tử. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế của trường Wharton Undergrad.

Do Kwon là một người đồng sáng lập khác của Terra. Ông cũng thành lập và là CEO của Anyfi. Trong suốt thời gian ở Anyfi, Do Kwon đồng sáng chế và có một số bằng sáng chế quan trọng của công ty về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung. Ông cũng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple, và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford.

Nicholas Platias là Trưởng phòng Nghiên cứu. Trước đây đã thành lập Guru Labs, ông cũng phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế.

Evan Kereiakes là nhà nghiên cứu tài chính. Ông làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Ông là Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục dự trữ ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, cũng đã làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, cũng có bằng MBA của Đại học Chicago.

Don Kim là Giám đốc kinh doanh. Don là Giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc. Trước đó, ông là một sĩ quan ngoại giao quân sự cho Không quân Hàn Quốc và nghiên cứu Chính phủ tại Harvard.

Wayne Shu là người đứng đầu chiến lược. Sau khi rời Stanford để tham gia vào nhiều dự án, Wayne thấy tiềm năng về tiền điện tử để thay đổi cách thức hoạt động của các công trình tài chính hiện đại.

KJ Lee là người đứng đầu sản phẩm. Ông đã mang đến bàn mười tám năm kinh nghiệm trong quản lý và phát triển dự án. KJ cũng từng là Trưởng phòng Phát triển tại Mesh Korea, cũng đã thông qua TicketMonster với tư cách là Chủ sản phẩm. Ông là chuyên gia về hậu cần, chuỗi cung ứng và quy trình thanh toán.

CJ Han là Giám đốc Tài chính. Với tám năm kinh nghiệm trong quản lý danh mục đầu tư cũng như trong kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa, ông cũng có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

Gigi Kwon là Trưởng phòng Truyền thông. Cô là Giám đốc tiếp thị tại Uber, là Giám đốc khu vực về tiếp thị của công ty và CRM của Eats Uber và các chiến dịch trực tuyến trả tiền. Gigi cũng là một cựu cộng sự tại một cơ quan PR có trụ sở tại New York, giữ chức danh Truyền thông của Đại học Pennsylvania.

So sánh với decentralized stablecoin khác: MarkerDao (DAI)

Hiện tại, nền tảng MakerDao và stablecoin DAI hạn chế sử dụng thế giới thực ngoài việc cho vay ký quỹ để tài trợ cho giao dịch tiền điện tử. Dai có thể được mua và sử dụng bởi hầu hết mọi người, nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc cố gắng mở rộng khả năng áp dụng, lĩnh vực ứng dụng và truy cập vào các dịch vụ tài chính. Ví dụ, không có doanh nghiệp tiêu chuẩn nào sẽ tạo ra DAI (về cơ bản là vay DAI) trên nền tảng bởi vì bạn sẽ phải mạo hiểm để mất khoản tài sản thế chấp của mình vào tay một “keeper” ngay trong đêm và ngày hôm sau thức dậy thấy mình nghèo đi 15%.

Terra đạt được sự ổn định cho giỏ tiền tệ bằng cách điều chỉnh nguồn cung tiền, sử dụng token Luna ổn định để ký hợp đồng cung tiền khi cần thiết. Luna ban đầu được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định và tính một mức phí giao dịch nhỏ trên các giao dịch Terra. Điều này mang lại cho Luna tiện ích thực sự như một cơ chế ổn định bởi vì giá trị của nó được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định toàn cầu và phí giao dịch Terra, đây là một cách tiếp cận khác với cách của MakerDao. Chủ sở hữu Luna đang thực hiện một tiện ích vì lợi ích của hệ sinh thái, chẳng hạn như đặt các token của họ trong dự trữ ổn định (stability reserve) hay kiếm được các khoản phí giao dịch này. Điều quan trọng cần lưu ý là tài sản của bạn sẽ không bị tịch thu như trong mô hình MakerDao.

Giải pháp phi tập trung nên giảm chi phí cho số lượng người dùng nhiều nhất, thay vì tăng chi phí. Do đó, giao thức MakerDao và Dai vẫn chưa giải quyết được trường hợp sử dụng stablecoin tối ưu – tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung sẽ được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều biến thể khác trên mô hình MakerDao, chẳng hạn như Havven, BitShares, nhưng tất cả chúng đều có chức năng giống nhau đó là có một thiếu sót trong thiết kế giao thức khiến chúng hao tốn tiền của và ngăn cản việc áp dụng thực sự, hoặc tệ hơn sẽ gây nên những thiệt hại đáng kể.

Cộng đồng

Dù có hệ sinh thái rộng lớn. Tuy nhiên, Terra mới bắt đầu phát triển cộng đồng cryptocurrency. Thông tin đầu tiên Terra công bố ra rộng rãi là tin tức về một loạt các sàn và quỹ lớn đã đầu tư vào Terra. Trên kênh Telegram dự án Terra cũng đã thu hút hơn 3,300 thành viên. Dự án vẫn đang trong giai đoạn pre-sale, các hoạt động truyền thông, marketing chưa được team thúc đẩy mạnh. Nhưng trong cộng đồng đã bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin chia sẻ về dự án tiềm năng này. Khá nhiều pool pre-sale đã bắt đầu thực hiện deal với dự án với các mức giá khá chênh lệch nhau.

Trong thời gian tới, Tiki sẽ có buổi livestream cùng với đại diện của Terra tại Việt Nam - anh Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật trên kênh truyền thông của Terra Việt Nam

Các kênh thông tin về Terra:

Website: https://terra.money
Telegram: https://t.me/terramoney
Medium: https://medium.com/terra-money
Twitter: https://twitter.com/terra_money
Youtube: Youtube

TERRA Vietnam:
Telegram Group: https://t.me/terravietnam
Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Theo: tradingig

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ