Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Cognida là gì? Cầu nối giữa doanh nghiệp truyền thống và blockchain?

Đăng bởi: Alice  - 30/06/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Cognida là một blockchainbất khả xâm phạm cho phép các doanh nghiệp lưu trữ tài sản dữ liệu của họ trên các blockchains khác nhau trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu.

 

1. Thông tin chung

Trang webhttps://cognida.network

Ticker: COG

Loại Token: ERC 20

Lượng token được cung cấp tối đa: 550 triệu

Hardcap: 20 triệu đô la

Phân bổ token:

 

Cộng đồng:

Telegram: 9261 thành viên

Twitter: 236 người theo dõi

Linkedin: 27 người theo dõi

Reddit: 44 độc giả

Instagram: 42 người theo dõi

Medium:

Facebook: 44 người theo dõi

 

2. Cognida là gì?

Cognida là một nền tảng bất khả xâm phạm và mạng Cognidalà một nền tảng mã nguồn mở cho phép dữ liệu được phân phối và tương tác với các blockchains khác nhau một cách bảo mật cao trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn dữ liệu.

Cognida cung cấp một môi trường lập trình linh hoạt dựa trên ngôn ngữ có sẵn và định dạng mẫu.

Thông tin và dữ liệusẽ được dịch sang định dạng có thể chia sẻ chung, cho phép tất cả các thiết bị và dịch vụ tương tác với nhau bằng giao thức chung.

Cognida được tạo ra bởi doanh nghiệp Windmill (A Delaware C Corporation, một nhà tích hợp các ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng Cognida và là người đóng góp liên tục cho nền tảng nguồn mở Cognida).

 

3. Cognida giải quyết những gì?

 

Cognida là một trong những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề mà các doanh nghiệp phải đối mặt, đó là sự tách biệt giữa doanh nghiệp truyền thống và blockchain, bao gồm:

- Sự ẩn danh của Blockchain và giao dịch không tin cậy của nó không thích hợp cho các chính sách bảo mật doanh nghiệp vì doanh nghiệp yêu cầu được biết các dịch vụ và giao dịch là đáng tin trên mạng của họ.

- Dịch vụ và dữ liệu sổ cái được phân cấp và phân phối trên các vị trí ẩn danh trong khi bảo mật doanh nghiệp theo truyền thống sử dụng bảo mật tập trung với các thiết bị ở các vị trí đã biết.

 

4. Công nghệ

Cognida sẽ giải quyết những vấn đề này với nền tảng cốt lõi có các với tính năng dưới đây:

Blockchain Agnostic

 • Các doanh nghiệp sẽ không phải chọn một blockchain với các tính tương thích được tích hợp sẵn.
 • Cognida cung cấp các API bảo mật được chuẩn hóa để tương tác với nhiều blockchains.
 • Khả năng di chuyển Blockchain cho phép các blockchains dịch chuyển hoặc có thể sử dụng nhiều blockchains
 • Khả năng tương tác được tối ưu hóa tích hợp cho phép sử dụng các blockchains khác nhau một cách tốt nhất.

Quyền phân tán

Công nghệ quyền phân tán của Cognida, được quản lý tại một nút dịch vụ quản trị, có thể loại bỏ điểm lỗi bằng cách sử dụng các blockchains phân tán có các thuộc tính bất biến.Điều này cho phép nhiều bên liên quan có khả năng tương tác và truy xuất dữ liệu.Dữ liệu quyền được lưu trữ trên các nút dịch vụ sổ cái blockchain đích được ký 1 cách kỹ thuật số bởi người có quyền phê duyệt và được mã hóa để duy trì tính ẩn danh trên blockchain.

Nền tảng quản lývà mạng blockchain của Cognida cho phép các doanh nghiệp xác định ai có thể hoạt động như người xác thực giao dịch trên mạng của họ.Công nghệ của Cognida làm cho nhiều phương pháp quản lý quyền linh hoạt trong khi đồng thời được bảo mật.

Mối quan hệ đáng tin cậy

 • Dữ liệu sổ cái sẽ bị ẩn và không thể đọc được nếu bạn không phải là các bên liên quan đáng tin cậy.

Tương tác an toàn với nhà cung cấp dịch vụ

Nền tảng của Cognida cho phép các dịch vụ của bên thứ ba giải quyết các loại tiền mã hóa dễ bị thay thế được liên kết với Blockchains để cung cấp các mức chi phí có thể dự đoán được, với giao diện thanh toán đơn lẻ trên nhiều nhà cung cấp và dịch vụ.

Chức năng quản trị quen thuộc

Quản trị viên hệ thống và mạng của Cognida đánh giá cao các tính năng trực quan và thuận tiện của giao diện Cognida, hỗ trợ các cấu trúc quản trị phổ biến trong các doanh nghiệp. Các tính năng bao gồm quyền mở rộng, quyền truy cập để bảo mật các dịch vụ đám mây, với khả năng quản lý an toàn các quyền trên hệ thống đám mây và từ xa.

Cognida Agent Core là một kiến ​​trúc máy tính linh hoạt có thể chạy trên các máy chủ, máy tính, máy tính bảng và các thiết bị khác.

 

5. Team: Bởi vì Cognida được tạo ra bởi Windmill enterprise nên nhóm lãnh đạo của cognida chủ yếu đến từ Windmill Enterprise.

Lãnh đạo

 

Michael Hathaway

Đồng sáng lập, Giám đốc Công nghệ và điều hành

Kinh nghiệm của Michael Hathaway khá đa dạng. Ông là một người đóng góp kỹ thuật cho một dự án DARPA trong khi làm việc tại BBN. Ông là người sáng lập và giám đốc điều hành tại công ty khởi động bộ định tuyến Internet terabit tiên phong, Ironbridge Networks và CTO khi khởi động bộ xử lý mạng Agere.

Bing Byington

Đồng sáng lập, Giám đốc chiến lược và hoạt động

Bing Byington là một doanh nhân nối tiếp tạo ra các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện thoại di động, hình ảnh kỹ thuật số và chăm sóc sức khỏe.Ông là giám đốc điều hành và là hiệu trưởng của một tập đoàn gồm 7 giấy phép di động ở Mỹ và 2 giấy phép quốc tế.Bing hiện là giám đốc điều hành của CareConnex, tích hợp dữ liệu bệnh nhân từ ICU bệnh viện và các phòng cấp cứu.

Wayne Lawler

Đối tác sáng lập, Giám đốc quan hệ khách hàng và giám đốc doanh nghiệp

Wayne Lawler là một nhà điều hành giỏi với hơn 30 năm vai trò quản lý lãnh đạo trong các lĩnh vực công nghệ, phần mềm, phần cứng và bán dẫn tại IBM, Dell, Flextronics, HP Enterprise, Applied Materials và Information Xchange.

Josh Jones

Trưởng phòng Marketing

Josh Jones là một chiến lược gia và tiếp thị toàn cầu.Trước đây, ông đã khởi xướng ý tưởng ​​B2B và tiếp thị cho Oh My Green.Kinh nghiệm 14 năm của ông giúp ông hiểu độ phức tạp và cải thiện mức tăng trưởng doanh thu và mức dịch vụ qua giao dịch trước khi bán hàng, thương lượng và phân phối sản phẩm và dịch vụ. Ông là người sáng lập và Chủ tịch Dine on Demand.

Shari Joseph

Giám đốc tài chính (CFO)

Bà Joseph có hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh và quản lý tài chính công nghệ cao, bao gồm hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý tài chính với các công ty tư nhân và liên doanh. Bà đã tích cực quản lý nhiều vòng đầu tư vốn mạo hiểm (60 triệu đô la), quản lý các giao dịch mua bán và sáp nhập trên mặt mua, bán và hợp nhất.

John Burruss

Giám đốc quan hệ khách hàng

John bắt đầu sự nghiệp của mình tại Bolt Beranek và Newman.Kể từ đó, ông đã làm việc tại một loạt các mạng khởi động, như Wellfleet Communications, IronBridge Networks, và Chantry Networks.

Kirby Ong

Quản lý cộng đồng

Kirby Ong có một kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý và hỗ trợ cộng đồng. Ông là quản lý cộng đồng của nhiều dự án nổi tiếng như Celer, Ankr, Phantasma, vv. Ông bắt đầu công việc của mình tại Cognida vào tháng 4 năm 2018.

 

Nhà phát triển và Kiến trúc sư

 

Jon Saperia

Kiến trúc sư doanh nghiệp

Jon Sapiera có nhiều kinh nghiệm về Kiến trúc phần mềm, công nghệ mã hóa và xác thực cho các mạng thương mại và mạng doanh nghiệp lớn như Digital Equipment Corp, IronBridge Networks, Ohia Networks, Ambient University và Harvard University. Ông đã chứng minh thành công trong việc quản lý các nhóm phát triển phần mềm trên các dự án quy mô lớn.

Michael Anderson

Kiến trúc sư phần mềm

Sự nghiệp của Michael bao gồm các vai trò như Kỹ sư phần mềm cao cấp, Tư vấn công nghệ và Chuyên viên phân tích kinh doanh cho Khách hàng thương mại và công nghiệp, Nhà tích hợp hệ thống, OEM và Nhà phát triển ứng dụng phần mềm. Ông là một kiến ​​trúc sư và nhà phát triển nền tảng ban đầu và CTO tại Energy IX (nay là IXOT). Ông đã có một đóng góp lớn trong việc giảm thiểu sự bất tương tác về công nghệ tại nơi làm việc và tạo ra các giải pháp công nghệ có thể mở rộng để nâng cao hiệu quả và phát triển kinh doanh.

Rosemary Holly

Kiến trúc sư giải pháp doanh nghiệp

Với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý và kỹ thuật hỗ trợ cơ sở hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp, Rosemary đã làm việc như một kiến ​​trúc sư và nhà phát triển hàng đầu cho cơ sở hạ tầng Tivoli của Sở Thuế vụ của IBM. Bà là người sáng lập của Luminara Consulting Inc cung cấp các dịch vụ CNTT cơ sở hạ tầng doanh nghiệp về các hợp đồng thương mại và chính phủ và là kỹ sư hệ thống chính cho SRA International, Inc.

Nick Etson

Kiến trúc sư bảo mật Blockchain

Nick có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực như tích hợp API thành nhiều blockchains. Nick cũng đã dành 6 năm làm chủ các vai trò của quản trị viên hệ thống UNIX, quản trị viên mạng và nhà phát triển phần mềm cho Swales Aerospace. Gần đây ông đã làm việc như một nhà phát triển phần mềm tại một công ty mới thành lập tập trung vào việc hợp lý hóa các giải pháp hội nghị và cộng tác và đã làm việc với Information Xchange một đối tác Enterprise Windmill, tích hợp các giải pháp doanh nghiệp vào nhiều dự án blockchain.

 

6. Cố vấn

 

Dustin Byington

Chủ tịch, Wanchain

Dustin tốt nghiệp Đại học Columbia năm 2007 và làm việc tại Goldman Sachs 1 năm trước khi sụp đổ tài chính và nhận bằng MBA của Đại học Michigan và đồng sáng lập nhiều công ty trong lĩnh vực blockchain: Satoshi Talent, Tendermint và Stokens Venture Capital. Ông hiện là Chủ tịch Wanchain và gần đây đã giúp hướng dẫn thành công họ thông qua một ICO trị giá 35 triệu USD.

Steve Sprague

Giám đốc điều hành, Nhà sáng lập Rivetz

Steven là một trong những nhà truyền báviệc áp dụng công nghệ máy tính đáng tin cậyvào ngành công nghiệp. Ông là người sáng lập và là giám đốc điều hành của Rivetz, một hệ sinh thái an ninh mạng phi tập trung và dựa trên phần cứng. Trước đây, Steven là Chủ tịch và Giám đốc điều hành trong 14 năm tại Wave.

Oliver Birch

Phó chủ tịch Wanchain

Oliver Birch tốt nghiệp Đại học Lancaster với bằng BA (Hons) Triết học, Chính trị và Kinh tế. Ông đã từng là Quản lý Dự án Cấp cao cho Nghiên cứu MeDiNova Tây Ban Nha. Ông cũng là người lãnh đạo cộng đồng toàn cầu cho Wanchain.

 

7. Đối tác

Cognida đang phát triển cộng đồng của họ và mời các công ty tập trung vào nền tảng blockchain của doanh nghiệp để làm việc với họ và tiếp cận thị trường với họ. Một số đối tác nổi bật được đề cập như sau:

Rivetz

Rivetz là đối tác có ảnh hưởng nhất của Cognida. Bằng cách tận dụng mạng Cognida, Rivetz sẽ cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập an toàn và liền mạch hơn vào các công cụ bảo mật độc lập blockchain. Bằng cách thêm Rivetz vào danh sách các đối tác đang phát triển của mình, Mạng Cognida tiếp tục giới thiệu tập trung vào việc cung cấp các giải pháp blockchain agnostic cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, có hai công ty khác là Information Xchange (IX), CareConnex được liệt kê trong báo cáo chính thức là đối tác của Cognida.Tất cả các mối quan hệ hợp tác này đều có lợi lẫn nhau.

Các nhà đầu tư: Cognida đang trong giai đoạn private sale nên có thể đã có một số quỹ hỗ trợ và nhà đầu tư cho Cognida. Tuy nhiên, không có thông tin về nhà đầu tư được liệt kê trên trang web.

 

8. Lộ trình

 

Lộ trình của Coda đã được công bố.Họ đã hoàn thành vòng seeding và đã đưa rasản phẩm Beta trong quý 2 năm 2018.

Private sale đang diễn ra và sẽ khởi chạy mạng vào ngày 20 tháng 7.

 

9. Kết luận

Nhìn chung, Mạng Cognida và nền tảng nguồn mở của nó là một giải pháp thiết thực để giúp doanh nghiệp quản lý an toàn hơn các thiết bị, hệ thống và thông tin được chia sẻ bằng công nghệ blockchainđộc lập, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự chú ý trong ICO. Hầu hết các thành viên trong nhóm đều khá lớn tuổi so với những thành viên của các dự án ICO nổi hiện nay. Họ giàu kinh nghiệm trong doanh nghiệp, nền tảng kỹ nghệ phần mềm và công nghệ áp dụng blockchain.Hơn nữa, nhóm Cognida đã xây dựng thành công quan hệ đối tác với một số doanh nghiệp, có thể hỗ trợ Cognida phát triển.Về mặt cộng đồng, tôi đã theo dõi nhóm telegram của Cognida 1 tháng và thấy họ không sử dụng bot và hoạt động có vẻ khá tích cực, đó là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên, sự phát triển của cộng đồng không đủ tốt để thể hiện sự quan tâm của cộng đồng về dự án này. Mục tiêu cứng 20 triệu là khá cao cho một dự án giao thức, cùng với tình hình tiếp thị chưa tốt làm cho Cognida kém hấp dẫn hơn.

Đánh giá bởi Icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO này và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] Cognida là gì? Cầu nối giữa doanh nghiệp truyền thống và blockchain? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ