Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] DEXON - Thế hệ tiếp theo của DApp bắt đầu từ đây

Đăng bởi: Alice  - 30/06/2018 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

DEXON là gì?

DEXON nhắm đến việc trở thành nền tảng đầu tiên phát triển các ứng dụng phi tập trung hoặc DApp. Ngôn ngữ lập trình Turing-complete của DEXON cho phép các nhà phát triển tạo và triển khai DApp một cách dễ dàng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng hàng loạt thông qua công nghệ sổ cái phân quyền không cần sự cho phép, có khả năng mở rộng đến vô hạn.

 

1. Thông tin cơ bản

 

Thông tin về Token: TBA

Các kênh truyền thông

Website: https://dexon.org/

Telegram: https://t.me/dexon_foundation

Reddit: https://www.reddit.com/r/dexonfoundation

Medium: https://medium.com/dexon

Facebook: https://www.facebook.com/DEXON.Foundation/

Twitter: https://twitter.com/dexonfoundation

Github: https://github.com/dexon-foundation

 

2. Nguồn gốc của ý tưởng

Mục tiêu của thuật toán đồng thuận DEXON là làm cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) được chấp nhận hàng loạt trong thế giới thực, khả thi bằng cách phục vụ như một cơ sở hạ tầng blockchain xử lý giao dịch có độ trễ thấp và mở rộng vô hạn. DEXON là một thuật toán đồng thuận đối xứng và không cần người lãnh đạo. Do đó, nó đạt được tính sẵn sàng cao vì không có điểm chịu lỗi duy nhất. Hơn nữa, thông lượng giao dịch (TPS, Giao dịch trên giây) tỷ lệ tuyến tính với tổng số nút hoạt động trong mạng.

3. Các tính năng nổi bật

Thuật toán thứ tự toàn phần DEXON

 

Khả năng mở rộng vô hạn

Hầu hết các giải pháp blockchain không thể mở rộng ngay cả khi các tài nguyên tính toán tăng lên, và sản xuất khối diễn ra vẫn còn chậm. Sự đồng thuận của DEXON là một thuật toán BFT không đồng bộ và thông lượng hệ thống bị giới hạn bởi băng thông mạng có sẵn. Thuật toán đồng thuận non-blocking của DEXON có thể dễ dàng giúp mở rộng quy mô mạng lưới.

 

Tối ưu chi phí truyền thông

Thuật toán đồng thuận xác nhận hai pha có độ phức tạp truyền thông O (N2) với thiết lập N-nút, do đó nó khá tốn kém. Thay vào đó, chi phí truyền thông của thuật toán đồng thuận DEXON bị giới hạn bởi tần số của acking f, nó sẽ giữ nguyên không đổi khi thông lượng giao dịch mạng tăng lên. Ngoài ra, sự đồng thuận DEXON có thể được kết hợp với phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên, do đó số lượng các nút có thể được thu nhỏ xuống hàng triệu trong khi không thay đổi chi phí truyền thông.

 

Tính dứt khoát rõ ràng

Trong một hệ thống blockchain PoW như Bitcoin hoặc Ethereum, xác nhận giao dịch của những hệ thống này là theo xác suất và bằng cách chờ đợi một chuỗi dài các xác nhận khối. Một giao dịch khi được coi là xác suất xác thực, thì hệ thống của nó rất dễ bị tấn công double spending. Đối với các trường hợp sử dụng như mạng thanh toán, thì tính dứt khoát rõ ràng với xác suất 1 là rất cần thiết. Với sự đồng thuận của DEXON, các giao dịch sẽ được hoàn thành xác nhận với xác suất 1 và được bảo đảm bằng thuật toán BFT.

 

Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch trở nên cao hơn khi mạng blockchain bị tắc nghẽn. Sự đồng thuận của DEXON có khả năng mở rộng vô hạn và có chi phí truyền thông tối ưu, giúp duy trì chi phí giao dịch thấp nhất có thể trong các triển khai hệ thống quy mô lớn.

 

Công bằng

Trong các hệ thống blockchain truyền thống, một miner có thể xác định thứ tự giao dịch và sự ngẫu nhiên trong các hợp đồng thông minh, khiến hệ thống dễ gặp phải các cuộc tấn công front-run và các cuộc tấn công biased-randomness. Đối với thuật toán đồng thuận DEXON, không có miner khối nào có thể xác định dấu thời gian đồng thuận. Thay vào đó, thứ tự giao dịch được xác định bởi phần lớn các nút trong mạng, 2 làm cho các cuộc tấn công front-run sẽ không thể xảy ra, và do đó, hệ thống sẽ trở nên công bằng. Hơn nữa, DEXON cũng cung cấp oracle ngẫu nhiên an toàn, được chứng minh, mã hóa trên cấu trúc dữ liệu khối về sự ngẫu nhiên không thiên vị trong các thực thi hợp đồng thông minh.

 

Hiệu quả năng lượng

Sự đồng thuận của DEXON có thể dễ dàng được khái quát hóa thành DPoS trong thực tế. DEXON DPoS có chi phí tính toán tối ưu gần như tối đa, làm cho nó tiết kiệm năng lượng nhất, và do đó làm cho các ứng dụng phân tán công suất cao khả thi hơn để chạy hiệu quả

 

4. Team

 Hầu hết các thành viên trong nhóm phát triển của DEXON là các nhà phát triển kỹ thuật, đã từng làm việc với các nền tảng nổi bật trong lĩnh vực công nghệ phần mềm cũng như công nghệ blockchain. Tuy nhiên, team này dường như không có giám đốc tiếp thị hoặc giám đốc điều hành.

 

 

Popo Chen

Người sáng lập

Popo là một doanh nhân nối tiếp 27 tuổi, có bằng cử nhân chuyên ngành điện ở tuổi 22. Ở tuổi 24, anh đã thành lập 17 live streaming, một nền tảng live stream hàng đầu Châu Á với hơn 5 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Trong 3 tháng, 17 live streaming đã huy động được 10 triệu USD. Các nhà đầu tư thiên thần nhận được lợi tức đầu tư 20x trong vòng một năm. Vào năm 2017, anh đã tổ chức thành công một ICO và huy động được hơn 45.000 ETH, thành lập COBINHOOD – sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới

 

Wei-Ning Huang

Đồng sáng lập

Wei-Ning đã làm việc trong nhiều năm tại Google, anh chuyên xây dựng các ứng dụng web có quy mô lớn với thông lượng và tính khả dụng. Niềm đam mê của ông dành cho tiền mã hóa và sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain được tích lũy trong hơn 5 năm kinh nghiệm kinh doanh.

Yao-Wei Ou

Đồng sáng lập

Yao-Wei là cựu CEO của Cepave, một công ty tập trung vào CDN, các hệ thống phân tán và blockchain. Ông cũng dẫn dắt phát triển Blockchain R & D và WiFire cho 21 tập đoàn Vianet (NASDAQ: VNET). Kinh nghiệm của ông trong các công ty này đã củng cố tầm nhìn của ông về tiềm năng của các hệ thống phân tán bao gồm các hệ thống giám sát, blockchain và các dự án mã nguồn mở có liên quan khác.

 

Hsuan Lee

Nhà phát triển Front End cao cấp

Hsuan là một kỹ sư phần mềm và nhà nghiên cứu blockchain đã theo dõi chặt chẽ những tiến bộ của công nghệ blockchain từ năm 2015. Trước đây, Hsuan là giám đốc phát triển front end cho COBINHOOD và có nhiều kinh nghiệm phát triển phần mềm từ công việc của mình với Yahoo, Agoda, và 17 Media.

Howard Yeh

Nhà phát triển Front End cao cấp

Howard là một nhà phát triển front end có niềm đam mê lớn đối với công nghệ web, fintech và blockchain. Anh có hơn 6 năm kinh nghiệm phát triển các dịch vụ mạng xã hội, đa phương tiện, VR và tài chính cho các công ty như Corel, cnYES và HTC.

Mission Liao

Nhà phát triển Back End cao cấp

Mission là một kỹ sư phần mềm chuyên việc tạo ra phần mềm thúc đẩy xã hội theo hướng phi tập trung hóa. Trong hơn 10 năm làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm, anh đã xây dựng các sản phẩm nền tảng truyền thông và nền tảng bảo mật hàng đầu cho các công ty hàng đầu như Cyberlink và TrendMicro. Ông cũng có đam mê với các cộng đồng nguồn mở và triết học vì vậy ông đã đóng góp miễn phí nhiều công cụ sáng tạo của  riêng mình cho các cộng đồng này.

 

 

Misora Hsu

Nhà phát triển Back End cao cấp

Misora là một kỹ sư full stack và kiến trúc sư phần mềm với hơn 6 năm kinh nghiệm về chuyển đổi mạng, live streaming, các ứng dụng web và phát triển dịch vụ đám mây. Misora đã gia nhập đội ngũ DEXON vì ông tin rằng công nghệ blockchain sẽ sớm thay đổi thế giới và ông muốn giúp biến tầm nhìn này trở thành hiện thực.

Sonic Jhan

Nhà phát triển Blockchain cao cấp

Sonic là một kỹ sư back end đã đặt chân vào ngành công nghiệp blockchain sau khi gia nhập một công ty khởi nghiệp vào năm 2015. Chỉ trong 3 năm qua, anh đã tách mã nguồn bitcoin, phát triển một ví web và thực hiện tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất. Là một nhà phát triển outsourcing, anh cũng xây dựng một API để tóm tắt sự tương tác hợp đồng thông minh cơ bản trên Ethereum cho một nền tảng crowd funding. Hiện nay anh đang phát triển các tính năng liên quan đến blockchain cho COBINHOOD.

Hao Chang

Nhà phát triển Blockchain cao cấp

Hao bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phát triển iOS, sau này anh trở thành một kỹ sư back end tập trung vào các ứng dụng máy chủ đa luồng. Là một nhà phát triển back end cao cấp của sàn giao dịch tiền mã hóa COBINHOOD, anh đã tham gia thiết kế hệ thống, thực hiện và xây dựng các ứng dụng để tích hợp các loại blockchain khác nhau.

 

 

Bojie Wu

Nhà phát triển Blockchain cao cấp

Bojie có hơn 4 năm kinh nghiệm xây dựng các hệ thống back end cấp doanh nghiệp và hệ thống thanh toán nối tiếp. Bojie xuất sắc ở các lĩnh vức tủy chỉnh hiệu suất thực thi, thông lượng cao và xử lý đồng thời cao. Công việc trước đây của anh tại sàn giao dịch tiền mã hóa COBINHOOD là thiết kế tổng thể của cấu trúc hệ thống, đánh giá tính khả thi của luồng dữ liệu.

 

PoChun Kuo

Nhà nghiên cứu Blockchain

PoChun là một chuyên gia mật mã và máy tính lượng tử với hơn 7 năm kinh nghiệm nghiên cứu. PoChun trước đây là trợ lý nghiên cứu tại Academia Sinica ở Đài Loan và được biết đến với công việc mã hóa mạng lưới của mình. Hiện tại, PoChun làm việc như một nhà nghiên cứu blockchain cho COBINHOOD, tại đây, ông cung cấp kinh nghiệm quý báu, các thông tin chi tiết và chuyên môn về công nghệ blockchain

Nicky Chao

Nhà nghiên cứu Blockchain

Nhà nghiên cứu chính của Nicky liên quan đến các hệ thống đồng thuận blockchain, mật mã và an ninh mạng. Nicky có hơn 1,5 năm kinh nghiệm trong giao dịch tiền mã hóa và tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng lớn để gây ảnh hưởng đến thế giới trong tương lai gần.

 

5. Lộ trình

Q4/2018: SDK đồng thuận và PoC của DEXON

Q1/2019: Thông số ngôn ngữ hợp đồng thông minh DEXON

Q2/2019: VM Spec và  PoC DEXON

Q3/2019: Khởi chạy Testnet, Explorer và Wallet

Q4/2019: Khởi chạy Mainnet DEXON

 

6. Cộng đồng

Team dường như không chú ý đến tiếp thị. Nhóm Telegram hiện có hơn 7.800 người tham gia. Tuy nhiên, mức độ tương tác không tích cực như số lượng thành viên, điều này đặt câu hỏi về tính xác thực của các tài khoản tham gia. DEXON có 244 người theo dõi trên tài khoản Twitter chính thức của họ.

DEXON hiện đang hợp tác với hai tên tuổi lớn: IDG Capital và Cobinhood.

 

 

7. Kết luận

DEXON cung cấp các giải pháp cho các vấn đề nan giải nhất liên quan đến công nghệ blockchain hiện tại. Mặc dù ý tưởng này không có vẻ mới lạ, nhưng họ nhắm đến việc phát minh ra một thuật toán đồng thuận hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ tạo được nhiều Hype trong tương lai. Nhóm nghiên cứu có lợi thế về nền tảng công nghệ, vì phần lớn các thành viên là các nhà phát triển có kinh nghiệm cũng như chuyên môn đầy đủ để biến ý tưởng của họ thành hiện thực. Bên cạnh đó, họ đang hợp tác với IDG Capital, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất trên thế giới.

Lộ trình đã được thiết lập trong khoảng thời gian một năm, điều này là khá hợp lý, tuy nhiên các mốc quan trọng vẫn quá ngắn gọn, chưa đủ tưởng tận để các đối tượng bình thường có thể hiểu thấu đáo các bước có chủ ý của họ. Vấn đề lớn nhất là về tiếp thị, không có nhiều tiến bộ trong quá trình tiếp thị, DEXON sẽ được đánh giá cao hơn nếu họ đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị.

Các thông tin liên quan đến token của họ sẽ được cập nhật.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPERISKROITERMICOGENS' SCORE
NOT RATENOT RATENOT RATENOT RATENOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] DEXON - Thế hệ tiếp theo của DApp bắt đầu từ đây tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain