Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- DREP là gì? Hệ sinh thái danh tiếng phi tập trung dựa trên công nghệ Blockchain cho các nền tảng Internet.

Đăng bởi: Alice  - 15/06/2018 - 730 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nền tảng Internet hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: chủ động trong việc xây dựng profile danh tiếng, các tài khoản và thông tin giả mạo làm giảm giá trị danh tiếng của người dùng và các nền tảng này chưa tiếp cận tới các dữ liệu danh tiếng tiềm năng. DREP Foundation được thiết kế ra nhằm giải quyết tất cả những thách thức trên.

 

1. Cộng đồng

Facebook: 84 lượt follow https://www.facebook.com/DREPFoundation/ 

Telegram: 14642 thành viên https://t.me/DREP_foundation

Kakaotalk: 185 thành viên https://open.kakao.com/o/g5NUg5N

Linked in: 66 lượt follow https://www.linkedin.com/company/DREP-foundation/

Twitter: 844 lượt follow https://twitter.com/DREP_foundation

Medium: 165 follow https://medium.com/@DREP_Foundation

 

2. Giới thiệu khái quát

 

DREP là gì?

DREP là một hệ sinh thái danh tiếng phi tập trung bao gồm public chain, protocol dựa trên danh tiếng và các công cụ nhằm thúc đẩy sức mạnh cho các nền tảng Internet.

DREP Foundation tạo ra một ứng dụng danh tiếng phi tập trung-gọi là DRApps. Ứng dụng này giúp các nền tảng Internet mã hóa những lượt truy cập vào nền tảng đồng thời kết nối với các nền tảng Internet khác.

Sứ mệnh: thúc đẩy và phát triển cộng đồng Internet công khai, minh bạch, gắn kết và chất lượng cao.

Tầm nhìn: xây dựng nền tảng danh tiếng dựa trên Blockchain cho các ứng dụng trên các nền tảng Internet.

Các nền tảng Internet: DREP mục tiêu hướng tới 4 nền tảng Internet chính:

Nền tảng thương mại điện tử: là nền tảng diễn ra các giao dịch hàng hóa dịch vụ thật và ảo và các giao dịch này phụ thuộc chủ yếu vào danh tiếng của người mua và người bán.

Nền tảng xã hội: chứa các đặc điểm cụ thể của người dùng và danh tiếng của nền tảng được phản ánh qua hành vi của người sử dụng.

Nền tảng công cụ: cung cấp cho người sử dụng các công cụ khác nhau, chẳng hạn như các công cụ liên quan tới giao diện và danh tiếng sẽ được phản ánh qua việc xác nhận về chức năng của các công cụ.

Nền tảng nội dung: chứa các nội dung hướng tới cả người dùng và nhà cung cấp do đó danh tiếng của nền tảng này sẽ tập trung vào số lượng và chất lượng của nội dung.

 

Làm thế nào để các nền tảng  Internet được tham gia vào hệ thống DREP?

 

Bước 1: Các nền tảng Internet sẽ gửi một bảng câu hỏi tìm kiếm thông tin cho DREP Foundation.

Bước 2: DREP sẽ phân tích các thông tin về nền tảng Internet và cấu trúc công nghệ.

Bước 3: Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin, nền tảng Internet và DREP bắt đầu hợp tác.

Bước 4: Hai bên cùng lược bỏ một số công nghệ kỹ thuật để phát triển chung.

Bước 5: Kiểm tra các API(giao diện lập trình ứng dụng) và plug-in

Bước 6: Nền tảng xác nhận tham gia vào các pool chia sẻ dữ liệu danh tiếng.

Bước 7: Nền tảng theo dõi tỉ lệ gia tăng người dùng và độ tương tác.

 

3. Công nghệ khác biệt

Điểm tạo nên sự đặc biệt cho DREP là xây dựng cấu trúc của DREP chain. Cấu trúc này gồm 3 lớp:

 

Phân lớp ứng dụng ( Application layer): Phân lớp này cho phép người dùng sử dụng được nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái DREP. Phân lớp này cũng phù hợp với tất cả các nền tảng Internet mà DREP mong muốn hướng tới như các nền tảng thương mại điện tử, nền tảng xã hội, nền tảng công cụ, nền tảng nội dung, v.v.  Phân lớp dịch vụ chính(Core Service Layer): Core Service Layer đóng vai trò quan trọng trong cả hệ thống và là phần cải tiến của DREP. Thành phần chính của Core Service Layer:

 • Thư viện chứa các thuật toán đánh giá danh tiếng: Trong hệ thống của DREP, các thuật toán được thiết kế để xác định giá trị danh tiếng trên đa dạng lĩnh vực. Bên cạnh đó, DREP cũng tạo ra một nền tảng thuật toán cho bên thứ ba nhằm nỗ lực khuyến khích người dùng tự tạo một thuật toán riêng của mình.
 • Cơ chế tiền tệ hóa danh tiếng: Trong hệ thống DREP, DREP sẽ phát hành ra loại token gọi lại DREP token và các DRApps cũng tạo ra một loại token riêng gọi là Reptoken. Hơn nữa, DREP tạo ra một mô-đun kết với DREP token và Reptoken nhằm tạo thành một hệ thống kinh tế hoàn chỉnh.
 • Cơ chế bỏ phiếu: hệ thống bỏ phiếu chính là một cổng thông tin để tiếp nhận những lời bình luận và phản hồi của người dùng về danh tiếng. Người dùng nào có nội dung và danh tiếng tốt thì sẽ nhận được giải thưởng xứng đáng.
 • Cơ chế nhận dạng tài khoản mạo danh: Để giải quyết vấn đề này, DREP thiết lập ngưỡng danh tiếng: Các tài khoản có một hạn mức giá trị danh tiếng nhất định và đây như là một điều kiện nhằm xác định tài khoản mạo danh.
 • Giao diện smart contract: trong hệ thống có các mô-đun chứa các thành phần kiểm soát smart contract và giao diện. DREP tạo ra các giao diện chung cho các hợp đồng mua bán token để các nền tảng có thể dễ dàng tạo ra các đồng token riêng của nền tảng đó.

Hệ thống nền tảng Blockchain DREP ( Phân lớp nền): DREP xây dựng một hệ thống nền tảng cơ sở nhằm giải quyết các tình huống phức tạp và đáp ứng số lượng người dùng lớn.

 

4. Đội ngũ phát triển

Team cốt lõi của DREP đều là các chuyên gia, các tiến sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học máy tính. Trong đó phải kể đến:

 • Co-founder: Matt Bennice – kĩ sư phần mềm tại Google X Expert Technologist và có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ đa quốc gia như Google+, YouTube và Accenture.
 • Co-founder: Stephen Xu – thành viên của nhóm phát triển dự án QTUM, có bề dày kinh nghiệm làm việc tại các công ty phát triển phần mềm như Microsoft và Tencent.
 • Co-founder: Momo Chang – tốt nghiệp thạc sĩ tại trường Đại học Kỹ thuật Nanyang của Singapore, chuyên gia tại FinTech và là nhà phân tích chứng khoán của sàn giao dịch Orient Securities.

 

5. Cố vấn

Bên cạnh một đội ngũ cốt lõi chuyên tập trung phát triển dự án, DREP cũng nhận được sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp:

Nicola Bettio : Giám đốc của Quỹ KAUST MBA của INSEAD đồng thời là nhà đầu tư của một số công ty công nghệ hàng đầu trên toàn thế giới.

Adrian Lam :  Nhà sáng lập của website Workzpace.com, chuyên gia tư vấn Blockchain, thành viên trong hội đồng độc lập của Gerson Lehman Group đồng thời là giám đốc của TradeHero ở Thượng Hải.

Joel Ng: CIO và Giám Đốc Tài Chính Doanh Nghiệp tại XSQ, chuyên gia của Fintech và SME đồng thời ông cũng là chuyên gia trong cộng đồng Blockchain và tiền mã hóa ở Châu Á.

 

6. Lộ trình

Lộ trình phát triển của dự án được thiết kế theo từng quý với các mục tiêu rõ ràng. Team Dev cùng dự án đã và đang từng bước thực hiện được các mục tiêu đã đề ra. Cuối quý 3-2018 DREP mục tiêu sẽ ra mắt bản demo DRApp và tới Quý 1 năm 2019 ra mắt mainnet để người dùng bước đầu trải nghiệm được các tính năng của dự án.

 

7. Token sale

Tổng token phát hành: 10 tỷ

Tổng token bán: 3 tỷ

Giá token: $0.011

Hardcap: $28.7 triệu

Trong 10 tỷ token phát hành của DREP, 40% dùng để xây dựng nền tảng và tạo các mối quan hệ chiến lược; 30%  để bán; 15% để phát triển quỹ cộng đồng trong thời gian dài và 15% dành cho team và các nhà đầu tư.

 

DREP sẽ tạo ra một đồng token chính gọi là DREP token trong hệ thống của mình. Nhưng khi phát sinh quá nhiều dữ liệu danh tiếng của người dùng và nhiều tài khoản cần phải xác thực, thì hệ thống sẽ tạo ra 1 đồng coin – gọi là REPX.

Khi người sử dụng cung cấp dữ liệu giá trị danh tiếng thì họ sẽ nhận được DREP token. Và đồng token này có thể dùng để giao dịch trong hệ thống hoặc trả cho các chi phí dịch vụ khi người dùng chia sẻ thông tin trong các pool và các nền tảng được tích hợp với DREP.

REPX token là một đồng tiền ổn định nhằm hỗ trợ DREP token. Những người dùng cần xác nhận bởi quá trình KYC mà có giá trị danh tiếng đáp ứng được ngưỡng đặt ra, thì họ có thể đổi tỷ lệ thế chấp của danh tiếng thành tỷ lệ thế chấp REPX token. Đồng token này là một loại tài sản thế chấp danh tiếng có uy tín, khi danh tiếng càng tốt thì tỷ lệ phục hồi tài sản của người dùng càng cao.

 

8. Mạng lưới

DREP đã và đang xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với hơn 13 tổ chức và mục tiêu lâu dài của nhóm phát triển dự án là kết nối được với tất cả các nền tảng Internet.

 

9. Đánh giá

 

Ưu điểm

DREP xây dựng hệ thống xử lí nhanh và bền vững cho hệ sinh thái giữa các nền tảng tương tự nhau nhằm chia sẻ và tiền tệ hóa các dữ liệu danh tiếng. DREP cũng cung cấp các giải pháp bao gồm các tính năng khác nhau nhằm nâng cao việc sử dụng giá trị danh tiếng và giúp nền tảng internet giải quyết những thách thức với danh tiếng online.

DREP đem tới một giải pháp trên quy mô lớn có thể gia tăng số lượng người dùng và mang lại lợi ích cho các bên tham gia đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác. Sản phẩm của DREP Foundation có thể tạo ra hàng nghìn token holder đồng thời thúc đẩy giá token và giúp tiếp thị cho sản phẩm chính.

Đội ngũ Dev team có bề dày kinh nghiệm về blockchain và kiến ​​thức chuyên sâu về BD và PR để khắc phục nhược điểm cho các nền tảng Internet. Bên cạnh đó dự án cũng có sự hỗ trợ từ các cố vấn có kinh nghiệm về Blockchain, FinTech và Internet.

 

Nhược điểm

Trong hệ thống của DREP, xây dựng 2 đồng token khác nhau. DREP token là đồng token được sử dụng chính và REPX token là đồng token hỗ trỡ của DREP token. Việc không tích hợp các chức năng vào trong 1 đồng token khiến cho người sử dụng dễ gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các giao dịch.

Trước DREP Foundation, đã có rất nhiều dự án liên quan tới quản lý dữ liệu danh tiếng như Ink Protocol. Điều này có nghĩa là DREP đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ cạnh tranh rất khốc liệt. Thứ khiến DREP trở nên khác biệt chính là mô hình và cấu trúc phân lớp DREP Chain. Tuy nhiên các bản demo của DRApps chưa được tung ra, nên cũng rất khó để đánh giá liệu DREP sẽ thành công  và tạo nên sự khác biệt lớn trong ngành công nghệ này.

Bên cạnh đó dự án phân bổ tới 40% lượng token cho việc quảng cáo marketing và tìm đối tác chiến lược. Cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng cao và tất nhiên nếu muốn có được nhiều khách hàng thì quảng cáo sẽ là một quyết định hợp lý. Tuy nhiên DREP đang là một dự án mới và nguồn lực tài chính chưa dồi dào, việc đầu tư lớn vào chiến dịch quảng cáo khi không nắm chắc được mức thành công là khá rủi ro bởi nếu nó thất bại, DREP sẽ lâm vào cảnh khó khăn trong việc huy động nguồn vốn. 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

MEDIUM

LOW

MEDIUM

SHORT

MEDIUM

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] DREP là gì? Hệ sinh thái danh tiếng phi tập trung dựa trên công nghệ Blockchain cho các nền tảng Internet tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
46.67% Rating
Điểm: 2.33 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
46.67% Rating
Điểm: 2.33 / 5
3 Bình chọn