Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Solana là gì? Đánh giá dự án Solana Blockchain- Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

Đăng bởi:   - 29/04/2018 - 2122 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]- Solana- Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

 

 1. Thông tin cơ bản và token sale

Tên dự án: Solana

Website: https://solana.io

Whitepaper: https://solana.io/solana-whitepaper.pdf

Telegram English: https://t.me/solanaio

Telegram Việt Nam: https://t.me/SolanaVietnam

Proof of History: https://medium.com/solana-labs

Github: https://github.com/solana-labs

Kí hiệu token: Solana

Loại token: Ví được tạo riêng cho token Solana

Trạng thái: Hiện tại đang giai đoạn Private sale

Token sale: Q1 2019-Chưa có thông tin cụ thể

Mục tiêu gây vốn: Chưa thiết lập

 

 1. Solana là gì? Ý tưởng công nghệ

Blockchain với hiệu suất cực cao. Lên đến 710K giao dịch trên giây (tps)

Sử dụng bằng chứng lịch sử Proof of History, mã hóa dữ liệu thời gian tạo nên bằng chứng và giao thức đơn giản, hiệu quả. Cho phép đạt được hiệu quả về khả năng mở rộng mà không cần đến phương pháp sharding.

Cấu trúc hệ thống tối ưu về mặt thông lượng. Thông lượng chỉ bị phụ thuộc vào giới hạn ổ cứng chứ không còn phụ thuộc vào đồng thuận.

Bằng chứng nhân bản Proof of Replication được thiết kế để lưu trữ một sổ cái phân tán lớn.

Smart contract viết dưới dạng mã portable gọn nhẹ (bytecode) cho hiệu quả xử lý cao.

 1. So sánh đối thủ

 

 1. Solana Team

Anatoly- Người tạo ra hệ thống Solana. Từng lãnh đạo lập trình hệ thống vận hành cho Qualcomm- công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây có 157 văn phòng trên toàn thế giới (sánh với Apple, Intel, vv). Xây dựng hệ thống vận hành phân tán phi tập trung cho Mesosphere- công ty dịch vụ dữ liệu. Và thiết lập trình nén cho Dropbox. Nắm giữ 2 bằng sáng chế trong thiết lập giao thức của các hệ thống vận hành hiệu suất cao. Đóng vai trò lập trình cốt lõi tạo chip BREW được sử dụng cho trên 100 triệu thiết bị điện thoại CDMA. Trưởng dự án Project Tango (lĩnh vực VR/AR thực tế áo) cho Qualcomm.

Greg Fitzgerald- Trưởng ban phụ trách về công nghệ. Là trưởng ban nghiên cứu tại Qualcomm. Phụ trách phát triển các hệ thống embeded (nhận input cảm biến và điều chỉnh output dựa vào các input đó). Tạo ra hệ thống RPC lưỡng phân giải quyết vấn đề truyền thông giữa các chương trình C và Lua cho hệ điều hành BREW. Hỗ trợ khởi động phần mềm backend ARM cho chuỗi công cụ lập trình LLVM trên ngôn ngữ Haskell.

Eric Williams- Khoa học dữ liệu và xử lý về Token Economics (quá trình phát hành token). Thạc sỹ Columbia. Dẫn dắt hệ thống khoa học dữ liệu tại trung tâm nghiên sức khỏe Omada Health.

Raj Gokal- Điều hành, Quản lý chất lượng sản phẩm, Tài chính. 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý sản phẩm và tài chính. Là nhà đầu tư mạo hiểm tại quỹ General Catalyst. Quản lý sản phẩm tại Omada Health.

Alan Yu- Chiến lược, marketing- 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Google với vai trò kinh doanh và marketing.

Stephen- Kỹ sư lập trình. 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Qualcomm và Intel. Chuyên gia tối ưu hóa GPU.

 

Advisor- Cố vấn (chưa cập nhật)

 1. Roadmap

Tháng 11 2017- Ý tưởng + Whitepaper

Tháng 2 2018- Công bố Whitepaper+ Công khai testnet đầu tiên 35k tps

Tháng 6 2018- Bản testnet 2.0 và bản demo công khai

Tháng 9 2018- Công khai bản Beta

Q4 2018- Mainet

Q1 2019- Phân bố token và phát triển các quan hệ đối tác

 

 1. Sản phẩm

Đã công bố Testnet với 35k giao dịch trên giây.

Xem thêm các nguồn về sản phẩm, thuyết trình:

�Proof of History presentation:

https://www.facebook.com/alan.yu.

⏲Background on Verifiable Delay Functions (not by us):

https://www.youtube.com/watchadena

 1. Cộng đồng

Hội thảo với 4 bên dự án trong đó có Dfinity đã khiến dự án Solana bùng nổ về mặt cộng đồng

Chi tiết hội thảo truy cập: https://www.meetup.com/Solana-SF/events

 

Telegram: phát triển thần tốc tăng từ 200 thành viên lên đến 5k thành viên trong thời điểm hiện tại chỉ trong vòng 7 ngày

Chất lượng thành viên tốt. Admin biết cách điều hướng trong Telegram. Nội dung bàn luận được xoay quanh các vấn đề kỹ thuật.

 

Nhận xét:

Ưu điểm:

 • Team dev mạnh là thành viên chủ chốt đến từ các tập đoàn công nghiệp điện tử lớn Qualcomm, Intel, Google đảm bảo thực thi về mặt công nghệ
 • Ý tưởng dự án rõ ràng, trực tiếp xử lý các vấn đề tồn đọng trong hệ thống blockchain cũ
 • Đã có sản phẩm testnet với tốc độ xử lý cao (35k tps)
 • Độ hype trong cộng đồng cao, chất lượng cộng đồng tốt

Những điểm cần lưu ý:

 • Dự án chưa công bố hardcap, và không có kế hoạch cho public sale cho tới Q1 2019 hạn chế lượng nhà đầu tư trong giai đoạn này. Chủ yếu là các nhà đầu tư và đối tác chiến lược lớn mới được tham gia, cộng đồng sẽ phải chờ sự kiện TGE phát hành token vào Q1 2019. Như vậy nguy cơ cá mập nắm giữ token sẽ khá cao.
 • Dự án có nhiều đối thủ hiện tại như EOS, và các mô hình DAG hứa hẹn xử lý tốc độ giao dịch cao.

Kết luận:

Dự án tiềm năng cao, mức độ triển khai công nghệ ổn định, có thể đầu tư dài hạn. Theo dõi thêm kế hoạch TGE công khai vào Q1 2019

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Low

High

Long-term

Tham gia Ngay Telegram Solana Việt Nam:

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Solana- Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin tại chuyên mục Đầu tư ICO


Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ