Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] DxChain - Big Data kết hợp với Blockchain: Nền tảng phi tập trung đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa Big Data và học máy, xây dựng dựa trên Blockchain máy tính trung tâm

Đăng bởi: daisy2210  - 31/07/2018 - 720 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đã từng nghĩ đến việc sở hữu dữ liệu của chính mình chưa? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải là chủ sở hữu dữ liệu của chính mình, mà lại là một "kẻ khác"? Trong bài viết này, các bạn sẽ đi sâu tìm hiểu các vấn đề và giải pháp cho quyền bị xâm phạm quyền sở hữu dữ liệu với một dự án đầy hứa hẹn- DxChain.

 

I. Thông tin cơ bản

Telegram: https://t.me/dxchain 

Kênh tin tức Telegram: https://t.me/dxchainchannel   với hơn 1700 người theo dõi

Trang web: https://www.dxchain.com/ 

Meidum: https://medium.com/dxchainnerwork 

Twitter: https://twitter.com/DxChainNetwork 

 

II. Số liệu Token


 

III. DxChain là gì?

DxChain là một nền tảng cho phép Big data và máy học được hỗ trợ bởi một blockchain tính toán trung tâmvới token của riêng mình (token  DXC). Dự án này phục vụ nền tảng giao dịch dữ liệu cho những người dùng muốn bán dữ liệu một cách đơn giản nhất. Big data và tính toán học máy sẽ được áp dụng để đẩy mạnh việc sử dụng dữ liệu dễ dàng và linh hoạt hơn.

Nền tảng nhằm cung cấp cho người dùng cuối cùng không chỉ nền tảng để trao đổi dữ liệu mà còn nền tảng phân tích kinh doanh để xử lý dữ liệu, hỗ trợ thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Cùng với đó, thiết kế của nền tảng trên cũng là để giải quyết tính toán big data trong một môi trường phi tập trung bằng cách áp dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu và tính toán. Do đó, DxChain sẽ thay đổi ý nghĩa cơ bản của Internet, và big data.

 

IV. Cấu trúc xây dựng nên DxChain bao gồm những gì?

 

Cấu trúc của DxChain được chuyển thể từ IPFS, Hadoop, HDFS, GFS, FileCoin, IOTA, IoTeX, Plasma, TrueBit, Morpheo và Golem.

Toàn bộ hệ thống được thiết kế như một nền tảng để cung cấp các dịch vụ tính toán liên quan đến máy tính và dữ liệu lớn với sự hỗ trợ của dữ liệu phi tập trung có thể được sở hữu bởi bất kỳ công ty thương mại nào. Nền tảng này sẽ kết nối các máy tính cá nhân, các máy khai thác được thiết kế đặc biệt, tạo thuận lợi cho việc tính toán dữ liệu dễ dàng hơn và với chi phí thấp hơn. Với thiết kế kiến ​​trúc chuỗi độc đáo và một số cải tiến lớn, DxChain cung cấp giải pháp toàn diện cho việc chạy các thuật toán học máy và doanh nghiệp thông minh trên dữ liệu lớn và giữ riêng tư dữ liệu với độ bảo mật cao.

 

V. Ý tưởng của DxChain

DxChain với mạng dữ liệu và máy học tập trung lớn, được hỗ trợ bởi một blockchain tính toán tập trung với bốn cải tiến chính:

 1.   Một khung tính toán phi tập trung mới để giới thiệu việc xác minh và tính toán dữ liệu.

DxChain cung cấp dữ liệu lớn và phân cấp máy tính học tập với sự hỗ trợ của việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Dự án này cần sự hỗ trợ từ cấu trúc chuỗi-trên-chuỗi, quản lý chuỗi chủ, chuỗi lưu trữ và chuỗi tính toán, để đạt được sự đồng thuận và cung cấp cơ chế khuyến khích trong cấu trúc byzantine.

Hadoop- nền tảng dữ liệu lớn (big data) đã được chứng minh là công cụ tính toán của chúng tôi, nó hoạt động như một công cụ theo dõi công việc, theo dõi nhiệm vụ và giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng một chuỗi tính toán để đồng bộ hóa các công việc đang chạy. Với hai sự đồng thuận, cơ chế  trò chơi xác minh và Tính toán dữ liệu có thể cung cấp (PDC), nốt này có thể cung cấp các phần thưởng cho các nốt cung cấp năng lượng tính toán.

Chuỗi lưu trữ và chuỗi tính toán hoạt động cùng nhau.

 

 1.   Thiết kế Chuỗi trên chuỗi dựa trên một chuỗi chủ và hai chuỗi bên.

“Chuỗi-trên-chuỗi” giải quyết các vấn đề về lưu trữ và tính toán. Lấy cảm hứng từ Hadoop, DxChain được cho là đứng trên vai những người khổng lồ.      

Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi bao gồm một chuỗi chủ và hai chuỗi bên để tính toán và lưu trữ tương ứng. Ba chuỗi được trang bị hai đặc tính độc đáo: 1, cấu trúc chủ và chuỗi bên, chia chuỗi theo chức năng, trong đó, chuỗi chủ linh hoạt  còn hai chuỗi bên linh hoạt giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, thông lượng cao và độ trễ của blockchain.

 • Chuỗi chủ: lưu trữ thông tin tài sản như trạng thái, giao dịch, biên nhận và hợp đồng. Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi bao gồm hai chuỗi bên, trong đó có chuỗi dữ liệu và chuỗi tính toán.
 • Chuỗi dữ liệu được xây dựng dựa trên hệ thống lưu trữ tệp P2P và lưu trữ dữ liệu không phải tài sản. Trong khi Chuỗi tính toán được cho là hỗ trợ nhiệm vụ tính toán cụ thể.

Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi

 

 1.  Tạo điều kiện cho dữ liệu lớn và học máy khi kết hợp Hadoop với DxChain

Hadoop là một ngành công nghiệp đã chứng minh nền tảng dữ liệu lớn bao gồm HDFS cho lưu trữ tệp, lập kế hoạch công việc và tập hợp các công cụ để chạy các công việc phân tán. Vì là một hệ thống tập trung, nền tảng cần các điều phối viên để lên lịch công việc. DxChain được thiết kế để di chuyển hệ sinh thái Hadoop sang một môi trường phi tập trung.

 

 1.  Kiến trúc hệ thống dựa trên DxChain linh hoạt và mạnh mẽ, được thiết kế chuyên dụng để hỗ trợ hầu hết các yêu cầu trao đổi dữ liệu kinh doanh và phân tích dữ liệu.

Master Chain tương tự như Bitcoin và Ethereum, nó lưu trữ sổ cái và thông tin tài sản như nhà nước, giao dịch và hợp đồng thông minh. Master Chain được dùng để lưu trữ các mẩu thông tin nhỏ vì nó là bất biến.

Với hợp đồng thông minh vượt qua chuỗi chủ và dây chuyền bên, toàn bộ hệ thống có thể giữ chi phí thấp trên chuỗi chủ, cũng như tính toán hiệu quả cao và lưu trữ dữ liệu trên các chuỗi bên.

Tổng quan về thiết kế DxChain

 

 1. Minable- có thể đào được

Có 3 loại thợ đào: thợ đào máy tính, thợ đào lưu trữ và thợ đào tạo khối. Tất cả ba loại thợ mỏ sẽ nhận được token DX để nhận thưởng. Ngoài ra, dApps được xây dựng trên đầu trang của DxChain có thể sử dụng token DX cho mục đích riêng của họ.

 

 1. Giao thức đồng thuận
  Bằng chứng về thời gian không gian (PoSt- Proof of Spacetime)

DxChain được thiết kế để cải thiện giao thức Sở hữu dữ liệu có thể cung cấp (PDP- Provable Data Possession) và phù hợp với môi trường phi tập trung hóa. Một hệ thống PoSt phải hoàn chỉnh và an toàn, nếu bất kỳ P trung thực nào lưu trữ một bản sao của F luôn có thể tạo ra bằng chứng hợp lệ và thuyết phục người xác minh V.

Bằng chứng của chuỗi- Proof of Chain

Ngay cả khi ngoại tuyến, người prover có thể chứng minh dung lượng, vì nó có thể cung cấp bằng chứng về lưu trữ thời gian liên tục mà không thường xuyên yêu cầu xác minh. Chuỗi chứng minh là một cấu trúc dữ liệu có thể kiểm chứng mà chuỗi chuỗi các thách thức và bằng chứng.

 

VI. Lộ trình

 

 

Lộ trình của DxChain không quá dài mà còn khá thực tế và chi tiết. Nhóm nghiên cứu sắp phát hành test net trong quý này, và mainnet trong Q4 năm 2019.

 

VII. Đối tác

Nhà đầu tư trongDxChain

 

Danh sách các nhà đầu tư DxChain là rất nhiều, trong đó họ nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều VCs, chẳng hạn như quỹ lớn, Fenbushi, Vancoin , Dfund, vv- những quỹ được xem là quỹ hàng đầu gần đây.

 

VIII. Nhóm nghiên cứu và cố vấn

 1.   Nhóm nghiên cứu

 

Có 10 người được liệt kê trong DxChain team. Nhóm hội đồng quản trị bao gồm 3 người, là Allan Zhang, Wei Wang và James Li, có lợi thế về an ninh mạng và dữ liệu lớn- big data. Cả team đều có lợi thế trong blockchain và an ninh mạng. James Li thậm chí có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng, đây là một điểm mạnh cho dự án này.

 

 1.   Cố vấn

 

DxChain có một đội ngũ cố vấn vững chắc. Yan Gong là giáo sư về Thực hành Quản lý Doanh nhân tại CEIBS và Giám đốc Chương trình của CEIBS Venture Capital Camps và Entrepreneurial Leadership Camp. Ông nổi tiếng với những thành tích học tập tuyệt vời trong việc chuyển đổi chiến lược và lý thuyết khởi nghiệp và những quan sát sâu sắc của ông về sự phát triển chiến lược của các công ty Trung Quốc. Kevin Hsu, là người sáng lập Block VC, người có nhiều kinh nghiệm về đầu tư và đã đầu tư hơn 60 dự án blockchain trên toàn cầu. Leo Wang là người sáng lập Quỹ PreAngel, có danh mục đầu tư khá bắt mắt người nhìn. Fan Zhang là cựu thành viên sáng lập và quản lý của Quỹ Sequoia Capital Trung Quốc.

 

IX. Ưu điểm và nhược điểm

1. Nhược điểm

Số lượng thành viên trong group Telegram ngày càng tăng, tuy nhiên có nhiều các thành viên không có nghĩa là độ tương tác trong group chatcao. Vì phần đa các cuộc thảo luận Telegram chính để chia sẻ liên kết referral/ tiền thưởng; chưa nhiều là thông tin của dự án. Các bounty và airdrop đã diễn ra hai lần, đó có thể không phải là một ý tưởng hoàn hảo cho việc Marketing, theo như quan điểm của tôi. Mặc dù dữ liệu lớn rất phổ biến và được kiểm soát bởi bên thứ ba, nhưng hiện nay vẫn yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật và chi phí để thực hiện cũng khá “chát”. Thuê hoặc ký hợp đồng với các chuyên gia dữ liệu lớn phải nói là tốn kém. Mở rộng môi trường dữ liệu lớn cũng yêu cầu các khả năng kỹ thuật quan trọng. Các công ty lớn có hầu bao to thì có thể làm được điều này, nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Chương trình bounty cho cộng đồng từ những ngày đầu thành lập tới bây giờ là một điểm trừ của DxChain.

 

2. Ưu điểm

Team đã bảo đảm quan hệ đối tác với các công ty được thành lập khác nhau, làm tăng khả năng hỗ trợ lớn cho dự án. DxChain cung cấp nền tảng dữ liệu lớn với blockchain học máy đã mang lại nhiều lợi thế cho người dùng. Dự án nhắm tới mục tiêu  về khả năng lưu trữ, đó là những gì Bitcoin và Ethereum đang chưa làm được. Sau đó, họ sẽ có tính toán dữ liệu lớn, không được hỗ trợ bởi Ethereum. Đội ngũ cố vấn và các nhà đầu tư phải nói là “đáng nể”- rất nhiều quỹ lớn chống lưng.

 

X. Phán quyết và kết luận

Các tính năng nổi bật của DxChain là thiết kế chain-on-chain, lưu trữ, tính toán với giao thức đồng thuận và cơ chế khuyến khích. DxChain đang tìm hiểu thêm về các chương trình Proof of Useful Work, Proof of Storage và Proof of Computing trên nền tảng của nó để giải quyết nhược điểm của dữ liệu lớn gần đây. DxChain đã loại bỏ các vấn đề Big Data, vấn đề ban đầu là chi phí cao và bắt buộc cho các dịch vụ lưu trữ dữ liệu; thứ hai là khó khăn trong việc thu thập nguồn dữ liệu cho các tổ chức nhỏ; thứ ba là phân phối lợi nhuận không công bằng thu được từ dữ liệu và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giải quyết vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Với DxChain, dữ liệu sẽ không thuộc về các tổ chức, cũng không bị quản lí tập trung trong cơ sở dữ liệu của công ty. Dữ liệu sẽ thuộc về từng cá nhân, được biểu diễn dưới dạng token  hoặc coin trên chuỗi chặn danh tính. Rõ ràng là DxChain không phải là một ý tưởng mới, nhưng vẫn là một dự án đầy triển vọng trong thực tế.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

MEDIUM

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] DxChain - Big Data kết hợp với Blockchain: Nền tảng phi tập trung đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa Big Data và học máy, xây dựng dựa trên Blockchain máy tính trung tâm, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain