Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] DxChain - Big Data kết hợp với Blockchain: Nền tảng phi tập trung đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa Big Data và học máy, xây dựng dựa trên Blockchain máy tính trung tâm

Đăng bởi: daisy2210  - 31/07/2018 - 1041 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đã từng nghĩ đến việc sở hữu dữ liệu của chính mình chưa? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải là chủ sở hữu dữ liệu của chính mình, mà lại là một "kẻ khác"? Trong bài viết này, các bạn sẽ đi sâu tìm hiểu các vấn đề và giải pháp cho quyền bị xâm phạm quyền sở hữu dữ liệu với một dự án đầy hứa hẹn- DxChain.

 

I. Thông tin cơ bản

Telegram: https://t.me/dxchain 

Kênh tin tức Telegram: https://t.me/dxchainchannel   với hơn 1700 người theo dõi

Trang web: https://www.dxchain.com/ 

Meidum: https://medium.com/dxchainnerwork 

Twitter: https://twitter.com/DxChainNetwork 

 

II. Số liệu Token


 

III. DxChain là gì?

DxChain là một nền tảng cho phép Big data và máy học được hỗ trợ bởi một blockchain tính toán trung tâmvới token của riêng mình (token  DXC). Dự án này phục vụ nền tảng giao dịch dữ liệu cho những người dùng muốn bán dữ liệu một cách đơn giản nhất. Big data và tính toán học máy sẽ được áp dụng để đẩy mạnh việc sử dụng dữ liệu dễ dàng và linh hoạt hơn.

Nền tảng nhằm cung cấp cho người dùng cuối cùng không chỉ nền tảng để trao đổi dữ liệu mà còn nền tảng phân tích kinh doanh để xử lý dữ liệu, hỗ trợ thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Cùng với đó, thiết kế của nền tảng trên cũng là để giải quyết tính toán big data trong một môi trường phi tập trung bằng cách áp dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu và tính toán. Do đó, DxChain sẽ thay đổi ý nghĩa cơ bản của Internet, và big data.

 

IV. Cấu trúc xây dựng nên DxChain bao gồm những gì?

 

Cấu trúc của DxChain được chuyển thể từ IPFS, Hadoop, HDFS, GFS, FileCoin, IOTA, IoTeX, Plasma, TrueBit, Morpheo và Golem.

Toàn bộ hệ thống được thiết kế như một nền tảng để cung cấp các dịch vụ tính toán liên quan đến máy tính và dữ liệu lớn với sự hỗ trợ của dữ liệu phi tập trung có thể được sở hữu bởi bất kỳ công ty thương mại nào. Nền tảng này sẽ kết nối các máy tính cá nhân, các máy khai thác được thiết kế đặc biệt, tạo thuận lợi cho việc tính toán dữ liệu dễ dàng hơn và với chi phí thấp hơn. Với thiết kế kiến ​​trúc chuỗi độc đáo và một số cải tiến lớn, DxChain cung cấp giải pháp toàn diện cho việc chạy các thuật toán học máy và doanh nghiệp thông minh trên dữ liệu lớn và giữ riêng tư dữ liệu với độ bảo mật cao.

 

V. Ý tưởng của DxChain

DxChain với mạng dữ liệu và máy học tập trung lớn, được hỗ trợ bởi một blockchain tính toán tập trung với bốn cải tiến chính:

 1.   Một khung tính toán phi tập trung mới để giới thiệu việc xác minh và tính toán dữ liệu.

DxChain cung cấp dữ liệu lớn và phân cấp máy tính học tập với sự hỗ trợ của việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Dự án này cần sự hỗ trợ từ cấu trúc chuỗi-trên-chuỗi, quản lý chuỗi chủ, chuỗi lưu trữ và chuỗi tính toán, để đạt được sự đồng thuận và cung cấp cơ chế khuyến khích trong cấu trúc byzantine.

Hadoop- nền tảng dữ liệu lớn (big data) đã được chứng minh là công cụ tính toán của chúng tôi, nó hoạt động như một công cụ theo dõi công việc, theo dõi nhiệm vụ và giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng một chuỗi tính toán để đồng bộ hóa các công việc đang chạy. Với hai sự đồng thuận, cơ chế  trò chơi xác minh và Tính toán dữ liệu có thể cung cấp (PDC), nốt này có thể cung cấp các phần thưởng cho các nốt cung cấp năng lượng tính toán.

Chuỗi lưu trữ và chuỗi tính toán hoạt động cùng nhau.

 

 1.   Thiết kế Chuỗi trên chuỗi dựa trên một chuỗi chủ và hai chuỗi bên.

“Chuỗi-trên-chuỗi” giải quyết các vấn đề về lưu trữ và tính toán. Lấy cảm hứng từ Hadoop, DxChain được cho là đứng trên vai những người khổng lồ.      

Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi bao gồm một chuỗi chủ và hai chuỗi bên để tính toán và lưu trữ tương ứng. Ba chuỗi được trang bị hai đặc tính độc đáo: 1, cấu trúc chủ và chuỗi bên, chia chuỗi theo chức năng, trong đó, chuỗi chủ linh hoạt  còn hai chuỗi bên linh hoạt giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, thông lượng cao và độ trễ của blockchain.

 • Chuỗi chủ: lưu trữ thông tin tài sản như trạng thái, giao dịch, biên nhận và hợp đồng. Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi bao gồm hai chuỗi bên, trong đó có chuỗi dữ liệu và chuỗi tính toán.
 • Chuỗi dữ liệu được xây dựng dựa trên hệ thống lưu trữ tệp P2P và lưu trữ dữ liệu không phải tài sản. Trong khi Chuỗi tính toán được cho là hỗ trợ nhiệm vụ tính toán cụ thể.

Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi

 

 1.  Tạo điều kiện cho dữ liệu lớn và học máy khi kết hợp Hadoop với DxChain

Hadoop là một ngành công nghiệp đã chứng minh nền tảng dữ liệu lớn bao gồm HDFS cho lưu trữ tệp, lập kế hoạch công việc và tập hợp các công cụ để chạy các công việc phân tán. Vì là một hệ thống tập trung, nền tảng cần các điều phối viên để lên lịch công việc. DxChain được thiết kế để di chuyển hệ sinh thái Hadoop sang một môi trường phi tập trung.

 

 1.  Kiến trúc hệ thống dựa trên DxChain linh hoạt và mạnh mẽ, được thiết kế chuyên dụng để hỗ trợ hầu hết các yêu cầu trao đổi dữ liệu kinh doanh và phân tích dữ liệu.

Master Chain tương tự như Bitcoin và Ethereum, nó lưu trữ sổ cái và thông tin tài sản như nhà nước, giao dịch và hợp đồng thông minh. Master Chain được dùng để lưu trữ các mẩu thông tin nhỏ vì nó là bất biến.

Với hợp đồng thông minh vượt qua chuỗi chủ và dây chuyền bên, toàn bộ hệ thống có thể giữ chi phí thấp trên chuỗi chủ, cũng như tính toán hiệu quả cao và lưu trữ dữ liệu trên các chuỗi bên.

Tổng quan về thiết kế DxChain

 

 1. Minable- có thể đào được

Có 3 loại thợ đào: thợ đào máy tính, thợ đào lưu trữ và thợ đào tạo khối. Tất cả ba loại thợ mỏ sẽ nhận được token DX để nhận thưởng. Ngoài ra, dApps được xây dựng trên đầu trang của DxChain có thể sử dụng token DX cho mục đích riêng của họ.

 

 1. Giao thức đồng thuận
  Bằng chứng về thời gian không gian (PoSt- Proof of Spacetime)

DxChain được thiết kế để cải thiện giao thức Sở hữu dữ liệu có thể cung cấp (PDP- Provable Data Possession) và phù hợp với môi trường phi tập trung hóa. Một hệ thống PoSt phải hoàn chỉnh và an toàn, nếu bất kỳ P trung thực nào lưu trữ một bản sao của F luôn có thể tạo ra bằng chứng hợp lệ và thuyết phục người xác minh V.

Bằng chứng của chuỗi- Proof of Chain

Ngay cả khi ngoại tuyến, người prover có thể chứng minh dung lượng, vì nó có thể cung cấp bằng chứng về lưu trữ thời gian liên tục mà không thường xuyên yêu cầu xác minh. Chuỗi chứng minh là một cấu trúc dữ liệu có thể kiểm chứng mà chuỗi chuỗi các thách thức và bằng chứng.

 

VI. Lộ trình

 

 

Lộ trình của DxChain không quá dài mà còn khá thực tế và chi tiết. Nhóm nghiên cứu sắp phát hành test net trong quý này, và mainnet trong Q4 năm 2019.

 

VII. Đối tác

Nhà đầu tư trongDxChain

 

Danh sách các nhà đầu tư DxChain là rất nhiều, trong đó họ nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều VCs, chẳng hạn như quỹ lớn, Fenbushi, Vancoin , Dfund, vv- những quỹ được xem là quỹ hàng đầu gần đây.

 

VIII. Nhóm nghiên cứu và cố vấn

 1.   Nhóm nghiên cứu

 

Có 10 người được liệt kê trong DxChain team. Nhóm hội đồng quản trị bao gồm 3 người, là Allan Zhang, Wei Wang và James Li, có lợi thế về an ninh mạng và dữ liệu lớn- big data. Cả team đều có lợi thế trong blockchain và an ninh mạng. James Li thậm chí có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng, đây là một điểm mạnh cho dự án này.

 

 1.   Cố vấn

 

DxChain có một đội ngũ cố vấn vững chắc. Yan Gong là giáo sư về Thực hành Quản lý Doanh nhân tại CEIBS và Giám đốc Chương trình của CEIBS Venture Capital Camps và Entrepreneurial Leadership Camp. Ông nổi tiếng với những thành tích học tập tuyệt vời trong việc chuyển đổi chiến lược và lý thuyết khởi nghiệp và những quan sát sâu sắc của ông về sự phát triển chiến lược của các công ty Trung Quốc. Kevin Hsu, là người sáng lập Block VC, người có nhiều kinh nghiệm về đầu tư và đã đầu tư hơn 60 dự án blockchain trên toàn cầu. Leo Wang là người sáng lập Quỹ PreAngel, có danh mục đầu tư khá bắt mắt người nhìn. Fan Zhang là cựu thành viên sáng lập và quản lý của Quỹ Sequoia Capital Trung Quốc.

 

IX. Ưu điểm và nhược điểm

1. Nhược điểm

Số lượng thành viên trong group Telegram ngày càng tăng, tuy nhiên có nhiều các thành viên không có nghĩa là độ tương tác trong group chatcao. Vì phần đa các cuộc thảo luận Telegram chính để chia sẻ liên kết referral/ tiền thưởng; chưa nhiều là thông tin của dự án. Các bounty và airdrop đã diễn ra hai lần, đó có thể không phải là một ý tưởng hoàn hảo cho việc Marketing, theo như quan điểm của tôi. Mặc dù dữ liệu lớn rất phổ biến và được kiểm soát bởi bên thứ ba, nhưng hiện nay vẫn yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật và chi phí để thực hiện cũng khá “chát”. Thuê hoặc ký hợp đồng với các chuyên gia dữ liệu lớn phải nói là tốn kém. Mở rộng môi trường dữ liệu lớn cũng yêu cầu các khả năng kỹ thuật quan trọng. Các công ty lớn có hầu bao to thì có thể làm được điều này, nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Chương trình bounty cho cộng đồng từ những ngày đầu thành lập tới bây giờ là một điểm trừ của DxChain.

 

2. Ưu điểm

Team đã bảo đảm quan hệ đối tác với các công ty được thành lập khác nhau, làm tăng khả năng hỗ trợ lớn cho dự án. DxChain cung cấp nền tảng dữ liệu lớn với blockchain học máy đã mang lại nhiều lợi thế cho người dùng. Dự án nhắm tới mục tiêu  về khả năng lưu trữ, đó là những gì Bitcoin và Ethereum đang chưa làm được. Sau đó, họ sẽ có tính toán dữ liệu lớn, không được hỗ trợ bởi Ethereum. Đội ngũ cố vấn và các nhà đầu tư phải nói là “đáng nể”- rất nhiều quỹ lớn chống lưng.

 

X. Phán quyết và kết luận

Các tính năng nổi bật của DxChain là thiết kế chain-on-chain, lưu trữ, tính toán với giao thức đồng thuận và cơ chế khuyến khích. DxChain đang tìm hiểu thêm về các chương trình Proof of Useful Work, Proof of Storage và Proof of Computing trên nền tảng của nó để giải quyết nhược điểm của dữ liệu lớn gần đây. DxChain đã loại bỏ các vấn đề Big Data, vấn đề ban đầu là chi phí cao và bắt buộc cho các dịch vụ lưu trữ dữ liệu; thứ hai là khó khăn trong việc thu thập nguồn dữ liệu cho các tổ chức nhỏ; thứ ba là phân phối lợi nhuận không công bằng thu được từ dữ liệu và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giải quyết vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Với DxChain, dữ liệu sẽ không thuộc về các tổ chức, cũng không bị quản lí tập trung trong cơ sở dữ liệu của công ty. Dữ liệu sẽ thuộc về từng cá nhân, được biểu diễn dưới dạng token  hoặc coin trên chuỗi chặn danh tính. Rõ ràng là DxChain không phải là một ý tưởng mới, nhưng vẫn là một dự án đầy triển vọng trong thực tế.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

MEDIUM

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] DxChain - Big Data kết hợp với Blockchain: Nền tảng phi tập trung đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa Big Data và học máy, xây dựng dựa trên Blockchain máy tính trung tâm, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn