Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] DxChain - Big Data kết hợp với Blockchain: Nền tảng phi tập trung đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa Big Data và học máy, xây dựng dựa trên Blockchain máy tính trung tâm

Đăng bởi: daisy2210  - 31/07/2018 - 480 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đã từng nghĩ đến việc sở hữu dữ liệu của chính mình chưa? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải là chủ sở hữu dữ liệu của chính mình, mà lại là một "kẻ khác"? Trong bài viết này, các bạn sẽ đi sâu tìm hiểu các vấn đề và giải pháp cho quyền bị xâm phạm quyền sở hữu dữ liệu với một dự án đầy hứa hẹn- DxChain.

 

I. Thông tin cơ bản

Telegram: https://t.me/dxchain 

Kênh tin tức Telegram: https://t.me/dxchainchannel   với hơn 1700 người theo dõi

Trang web: https://www.dxchain.com/ 

Meidum: https://medium.com/dxchainnerwork 

Twitter: https://twitter.com/DxChainNetwork 

 

II. Số liệu Token


 

III. DxChain là gì?

DxChain là một nền tảng cho phép Big data và máy học được hỗ trợ bởi một blockchain tính toán trung tâmvới token của riêng mình (token  DXC). Dự án này phục vụ nền tảng giao dịch dữ liệu cho những người dùng muốn bán dữ liệu một cách đơn giản nhất. Big data và tính toán học máy sẽ được áp dụng để đẩy mạnh việc sử dụng dữ liệu dễ dàng và linh hoạt hơn.

Nền tảng nhằm cung cấp cho người dùng cuối cùng không chỉ nền tảng để trao đổi dữ liệu mà còn nền tảng phân tích kinh doanh để xử lý dữ liệu, hỗ trợ thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Cùng với đó, thiết kế của nền tảng trên cũng là để giải quyết tính toán big data trong một môi trường phi tập trung bằng cách áp dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu và tính toán. Do đó, DxChain sẽ thay đổi ý nghĩa cơ bản của Internet, và big data.

 

IV. Cấu trúc xây dựng nên DxChain bao gồm những gì?

 

Cấu trúc của DxChain được chuyển thể từ IPFS, Hadoop, HDFS, GFS, FileCoin, IOTA, IoTeX, Plasma, TrueBit, Morpheo và Golem.

Toàn bộ hệ thống được thiết kế như một nền tảng để cung cấp các dịch vụ tính toán liên quan đến máy tính và dữ liệu lớn với sự hỗ trợ của dữ liệu phi tập trung có thể được sở hữu bởi bất kỳ công ty thương mại nào. Nền tảng này sẽ kết nối các máy tính cá nhân, các máy khai thác được thiết kế đặc biệt, tạo thuận lợi cho việc tính toán dữ liệu dễ dàng hơn và với chi phí thấp hơn. Với thiết kế kiến ​​trúc chuỗi độc đáo và một số cải tiến lớn, DxChain cung cấp giải pháp toàn diện cho việc chạy các thuật toán học máy và doanh nghiệp thông minh trên dữ liệu lớn và giữ riêng tư dữ liệu với độ bảo mật cao.

 

V. Ý tưởng của DxChain

DxChain với mạng dữ liệu và máy học tập trung lớn, được hỗ trợ bởi một blockchain tính toán tập trung với bốn cải tiến chính:

 1.   Một khung tính toán phi tập trung mới để giới thiệu việc xác minh và tính toán dữ liệu.

DxChain cung cấp dữ liệu lớn và phân cấp máy tính học tập với sự hỗ trợ của việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Dự án này cần sự hỗ trợ từ cấu trúc chuỗi-trên-chuỗi, quản lý chuỗi chủ, chuỗi lưu trữ và chuỗi tính toán, để đạt được sự đồng thuận và cung cấp cơ chế khuyến khích trong cấu trúc byzantine.

Hadoop- nền tảng dữ liệu lớn (big data) đã được chứng minh là công cụ tính toán của chúng tôi, nó hoạt động như một công cụ theo dõi công việc, theo dõi nhiệm vụ và giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng một chuỗi tính toán để đồng bộ hóa các công việc đang chạy. Với hai sự đồng thuận, cơ chế  trò chơi xác minh và Tính toán dữ liệu có thể cung cấp (PDC), nốt này có thể cung cấp các phần thưởng cho các nốt cung cấp năng lượng tính toán.

Chuỗi lưu trữ và chuỗi tính toán hoạt động cùng nhau.

 

 1.   Thiết kế Chuỗi trên chuỗi dựa trên một chuỗi chủ và hai chuỗi bên.

“Chuỗi-trên-chuỗi” giải quyết các vấn đề về lưu trữ và tính toán. Lấy cảm hứng từ Hadoop, DxChain được cho là đứng trên vai những người khổng lồ.      

Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi bao gồm một chuỗi chủ và hai chuỗi bên để tính toán và lưu trữ tương ứng. Ba chuỗi được trang bị hai đặc tính độc đáo: 1, cấu trúc chủ và chuỗi bên, chia chuỗi theo chức năng, trong đó, chuỗi chủ linh hoạt  còn hai chuỗi bên linh hoạt giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, thông lượng cao và độ trễ của blockchain.

 • Chuỗi chủ: lưu trữ thông tin tài sản như trạng thái, giao dịch, biên nhận và hợp đồng. Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi bao gồm hai chuỗi bên, trong đó có chuỗi dữ liệu và chuỗi tính toán.
 • Chuỗi dữ liệu được xây dựng dựa trên hệ thống lưu trữ tệp P2P và lưu trữ dữ liệu không phải tài sản. Trong khi Chuỗi tính toán được cho là hỗ trợ nhiệm vụ tính toán cụ thể.

Kiến trúc chuỗi-trên-chuỗi

 

 1.  Tạo điều kiện cho dữ liệu lớn và học máy khi kết hợp Hadoop với DxChain

Hadoop là một ngành công nghiệp đã chứng minh nền tảng dữ liệu lớn bao gồm HDFS cho lưu trữ tệp, lập kế hoạch công việc và tập hợp các công cụ để chạy các công việc phân tán. Vì là một hệ thống tập trung, nền tảng cần các điều phối viên để lên lịch công việc. DxChain được thiết kế để di chuyển hệ sinh thái Hadoop sang một môi trường phi tập trung.

 

 1.  Kiến trúc hệ thống dựa trên DxChain linh hoạt và mạnh mẽ, được thiết kế chuyên dụng để hỗ trợ hầu hết các yêu cầu trao đổi dữ liệu kinh doanh và phân tích dữ liệu.

Master Chain tương tự như Bitcoin và Ethereum, nó lưu trữ sổ cái và thông tin tài sản như nhà nước, giao dịch và hợp đồng thông minh. Master Chain được dùng để lưu trữ các mẩu thông tin nhỏ vì nó là bất biến.

Với hợp đồng thông minh vượt qua chuỗi chủ và dây chuyền bên, toàn bộ hệ thống có thể giữ chi phí thấp trên chuỗi chủ, cũng như tính toán hiệu quả cao và lưu trữ dữ liệu trên các chuỗi bên.

Tổng quan về thiết kế DxChain

 

 1. Minable- có thể đào được

Có 3 loại thợ đào: thợ đào máy tính, thợ đào lưu trữ và thợ đào tạo khối. Tất cả ba loại thợ mỏ sẽ nhận được token DX để nhận thưởng. Ngoài ra, dApps được xây dựng trên đầu trang của DxChain có thể sử dụng token DX cho mục đích riêng của họ.

 

 1. Giao thức đồng thuận
  Bằng chứng về thời gian không gian (PoSt- Proof of Spacetime)

DxChain được thiết kế để cải thiện giao thức Sở hữu dữ liệu có thể cung cấp (PDP- Provable Data Possession) và phù hợp với môi trường phi tập trung hóa. Một hệ thống PoSt phải hoàn chỉnh và an toàn, nếu bất kỳ P trung thực nào lưu trữ một bản sao của F luôn có thể tạo ra bằng chứng hợp lệ và thuyết phục người xác minh V.

Bằng chứng của chuỗi- Proof of Chain

Ngay cả khi ngoại tuyến, người prover có thể chứng minh dung lượng, vì nó có thể cung cấp bằng chứng về lưu trữ thời gian liên tục mà không thường xuyên yêu cầu xác minh. Chuỗi chứng minh là một cấu trúc dữ liệu có thể kiểm chứng mà chuỗi chuỗi các thách thức và bằng chứng.

 

VI. Lộ trình

 

 

Lộ trình của DxChain không quá dài mà còn khá thực tế và chi tiết. Nhóm nghiên cứu sắp phát hành test net trong quý này, và mainnet trong Q4 năm 2019.

 

VII. Đối tác

Nhà đầu tư trongDxChain

 

Danh sách các nhà đầu tư DxChain là rất nhiều, trong đó họ nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều VCs, chẳng hạn như quỹ lớn, Fenbushi, Vancoin , Dfund, vv- những quỹ được xem là quỹ hàng đầu gần đây.

 

VIII. Nhóm nghiên cứu và cố vấn

 1.   Nhóm nghiên cứu

 

Có 10 người được liệt kê trong DxChain team. Nhóm hội đồng quản trị bao gồm 3 người, là Allan Zhang, Wei Wang và James Li, có lợi thế về an ninh mạng và dữ liệu lớn- big data. Cả team đều có lợi thế trong blockchain và an ninh mạng. James Li thậm chí có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng, đây là một điểm mạnh cho dự án này.

 

 1.   Cố vấn

 

DxChain có một đội ngũ cố vấn vững chắc. Yan Gong là giáo sư về Thực hành Quản lý Doanh nhân tại CEIBS và Giám đốc Chương trình của CEIBS Venture Capital Camps và Entrepreneurial Leadership Camp. Ông nổi tiếng với những thành tích học tập tuyệt vời trong việc chuyển đổi chiến lược và lý thuyết khởi nghiệp và những quan sát sâu sắc của ông về sự phát triển chiến lược của các công ty Trung Quốc. Kevin Hsu, là người sáng lập Block VC, người có nhiều kinh nghiệm về đầu tư và đã đầu tư hơn 60 dự án blockchain trên toàn cầu. Leo Wang là người sáng lập Quỹ PreAngel, có danh mục đầu tư khá bắt mắt người nhìn. Fan Zhang là cựu thành viên sáng lập và quản lý của Quỹ Sequoia Capital Trung Quốc.

 

IX. Ưu điểm và nhược điểm

1. Nhược điểm

Số lượng thành viên trong group Telegram ngày càng tăng, tuy nhiên có nhiều các thành viên không có nghĩa là độ tương tác trong group chatcao. Vì phần đa các cuộc thảo luận Telegram chính để chia sẻ liên kết referral/ tiền thưởng; chưa nhiều là thông tin của dự án. Các bounty và airdrop đã diễn ra hai lần, đó có thể không phải là một ý tưởng hoàn hảo cho việc Marketing, theo như quan điểm của tôi. Mặc dù dữ liệu lớn rất phổ biến và được kiểm soát bởi bên thứ ba, nhưng hiện nay vẫn yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật và chi phí để thực hiện cũng khá “chát”. Thuê hoặc ký hợp đồng với các chuyên gia dữ liệu lớn phải nói là tốn kém. Mở rộng môi trường dữ liệu lớn cũng yêu cầu các khả năng kỹ thuật quan trọng. Các công ty lớn có hầu bao to thì có thể làm được điều này, nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Chương trình bounty cho cộng đồng từ những ngày đầu thành lập tới bây giờ là một điểm trừ của DxChain.

 

2. Ưu điểm

Team đã bảo đảm quan hệ đối tác với các công ty được thành lập khác nhau, làm tăng khả năng hỗ trợ lớn cho dự án. DxChain cung cấp nền tảng dữ liệu lớn với blockchain học máy đã mang lại nhiều lợi thế cho người dùng. Dự án nhắm tới mục tiêu  về khả năng lưu trữ, đó là những gì Bitcoin và Ethereum đang chưa làm được. Sau đó, họ sẽ có tính toán dữ liệu lớn, không được hỗ trợ bởi Ethereum. Đội ngũ cố vấn và các nhà đầu tư phải nói là “đáng nể”- rất nhiều quỹ lớn chống lưng.

 

X. Phán quyết và kết luận

Các tính năng nổi bật của DxChain là thiết kế chain-on-chain, lưu trữ, tính toán với giao thức đồng thuận và cơ chế khuyến khích. DxChain đang tìm hiểu thêm về các chương trình Proof of Useful Work, Proof of Storage và Proof of Computing trên nền tảng của nó để giải quyết nhược điểm của dữ liệu lớn gần đây. DxChain đã loại bỏ các vấn đề Big Data, vấn đề ban đầu là chi phí cao và bắt buộc cho các dịch vụ lưu trữ dữ liệu; thứ hai là khó khăn trong việc thu thập nguồn dữ liệu cho các tổ chức nhỏ; thứ ba là phân phối lợi nhuận không công bằng thu được từ dữ liệu và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giải quyết vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Với DxChain, dữ liệu sẽ không thuộc về các tổ chức, cũng không bị quản lí tập trung trong cơ sở dữ liệu của công ty. Dữ liệu sẽ thuộc về từng cá nhân, được biểu diễn dưới dạng token  hoặc coin trên chuỗi chặn danh tính. Rõ ràng là DxChain không phải là một ý tưởng mới, nhưng vẫn là một dự án đầy triển vọng trong thực tế.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

MEDIUM

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] DxChain - Big Data kết hợp với Blockchain: Nền tảng phi tập trung đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa Big Data và học máy, xây dựng dựa trên Blockchain máy tính trung tâm, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ