Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?

Đăng bởi:   - 27/06/2018 - 372 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?

 1. Giới thiệu chung

Emotiq là một blokchain phân quyền mới sử dụng cơ chế đồng thuận POS bằng chứng cổ phần và hợp đồng thông minh cải tiến dưới dạng ngôn ngữ tự nhiên. Công nghệ blockchain của Emotiq dựa trên cộng nghệ sổ cái phân tán của OmniLedger kết hợp cung cấp giải pháp mở rộng theo bề ngang. Hệ thống có thể đạt được tốc độ xử lý cũng như thông lượng tương đương với hệ thống VISA và Mastercard và đó là hàng ngàn giao dịch trên giây.

 1. Ý tưởng công nghệ

Blockchain Emotiq được thiết kế đảm bảo các tính năng: khả năng mở rộng, riêng tư bảo mật, và tự nhiên dễ dàng sử dụng. Thiết kế đầu tiên sẽ ứng dụng phương pháp mở rộng theo bề ngang hay còn gọi là phương pháp xử lý dữ liệu chia nhỏ sharding dựa trên công nghệ sổ cái OmniLedger. Thiết kế thứ hai sẽ ứng dụng các bằng chứng hiểu biết bằng không tránh tương tác (non-interactive zero knowledge proofs) để đảm bảo tính bảo mật riêng tư của các giao dịch. Và thiết kế quan trọng thứ ba đó là Ring- mục đích là khiến cho việc lập trình hợp đồng thông minh có thể dễ dàng thực hiện được trên ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng một các tự nhiên nhất để cho một người bình thường không biết gì về lập trình cũng có thể tạo ra các hợp đồng thông minh.

 • Khả năng mở rộng: Emotiq dựa trên công nghệ sổ cái phân tán OmniLedger kết hợp với phương pháp sharding để đạng được thông lượng cũng như tính phân quyền mong muốn. Cũng phải nhắc đến là Emotiq không phải dự án đầu tiên sử dụng sổ phân tán OmniLedger để phát triển blockchain riêng của mình. Zilliqa một dự án huy động rất thành công hiện tại cũng đang dùng công nghệ này. Thậm chí Harmony cũng áp dụng OmniLedger và họ mong muốn cải thiện thông lượng giao dịch lên đến 10 triệu giao dịch trên giây.
 • Tính riêng tư: sử dụng công nghệ mã hóa và phương pháp ẩn danh Bằng chứng hiểu biết bằng không tránh tương tác chỉ cho phép những lượng thông tin nhất định hiển thị trên blockchain theo ý người dùng để đảm bảo tài liệu hoặc thông tin được giữ kín.
 • Ngôn ngữ hợp đồng thông minh tự nhiên phổ thông, người không biết lập trình cũng có thể sử dụng: Ngôn ngữ được dùng để thiết kế hợp đồng thông minh trong hệ thống của Emotiq được gọi là Lisp. Được thực thi trong môi trường máy ảo được gọi là Ring Virtual Machine do Emotiq thiết kế.

Cơ chế Token của Emotiq

Emotiq sẽ không phát hành token trên Ethereum hay còn gọi là token ERC20 mà chỉ có token bản địa là EMTQ (có nghĩa token được tạo ra trên chính blockchain của Emotiq). Sau khi hoàn thành mainnet vào Q4 năm 2018 thì Emotiq đảm bảo là token này sẽ được list lên sàn.

Emotiq cũng cho phép tạo các token con hay Child Tokens bằng hợp đồng thông minh. Các token này sau này sẽ được mua bán trực tiếp trên sàn giao dịch cũng chính do Emotiq xây dựng trên blockchain Emotiq. Hơn nữa sàn giao dịch này cũng sẽ có chức năng atomic swap trao đổi hạt nhân có nghĩa là có thể trao đối chéo với các loại coin khác như Bitcoin, Ethereum, vv.

Token không bán được sau sự kiện huy động vốn sẽ được giữ lại làm quỹ bảo tồn phát triển cho các mục đích liên quan đến gây vốn trong tương lai.

 1. Nhóm phát triển

Joel Raymont, CEO của Emotiq là một người có kinh nghiệm đi đầu trong ngành blockchain. Có bằng Khoa học Máy tính và bắt đầu sự nghiệp kỹ sư phần mềm ở Wall Street. Có kinh nghiệm trong rất nhiều công ty như Deutsche Bank, Issuu, Mozilla, Reuters tại các vị trí từ part time đến fulltime. Gần đây nhất là làm CTO cho dự án Aeternity dự án này hiện đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Vladimir Labedev là Phụ trách ban kỹ thuật. Có khoảng 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Từng là CTO cho sàn giao dịch chứng khoán Nga. Và gần nhất là làm CTO cho dự án ngân hàng Sberbank.

David McLain Chief Rocket Scientist Khoa học tên lửa- chuyên gia về lập trình. Lisp là ngôn ngữ lập trình mà David có thể nói là nắm trong lòng bàn tay. Nổi tiếng nhờ xây dựng hệ thống phát hiện mạch nước ngầm LIDAR.

Shannon Spires kỹ sư hệ thống có kinh nghiệm về machine learning, lập trình ngôn ngữ Lisp, an ninh mạng, và khai thác dữ liệu. Trong khi David có khoảng 50 năm kinh nghiệm lâp trình thì Shannon cũng không kém cạnh -30 năm kinh nghiệm

Mark David lập trình Lisp, có 35 năm kinh nghiệm. Từng làm cho công ty có tên là Lisp Machines sau đó làm cho ITA Software (công ty này sau được Google mua lại).

 1. Roadmap

Roadmap kéo dài đến Q4 2018 tại thời điểm này sẽ có mainnet và giao diện người dùng cho Ring và gói công cụ lập trình.  Sau đó thì kế hoạch tạo ra ví tích hợp hỗ trợ token EMTQ và các token liên quan. Cuối cùng là ý định thực hiện Đại học Emotiq để phát triển kiến thức, thực hành nền tảng Emotiq.

 

 1. Sản phẩm

Github: https://github.com/emotiq/emotiq

Có hướng dẫn test net

 1. Cộng đồng

Twitter: 1,199 follow

Telegram: 10,903 member

Tốc độ phát triển trung bình, cộng đồng khá active. Nhóm marketing tích cực chia sẻ thông tin, làm video hướng dẫn sử dụng hợp đồng thông minh Emotiq, vv.

 1. Thông tin bán token

Website: emotiq.ch

Telegram: https://telegram.me/emotiq

Mã token: EMTQ

Hardcap: 39 triệu đô

Private sale: đang diễn ra

Private sale được chia làm 4 tier

Giá trung bình trong private sale là: 0,0761 đô

Ngày ICO: không có Public sale do chính sách về luật mới FINMA Chính sách cầm quyền thị trường tài chính Thụy Sỹ (Swiss Financial Market Authority)

Lượng mua tối thiểu trong private sale là 100K đô

Ngày phát token: Mainnet Q4 2018

 

Lượng phân bổ token

Nhà đầu tư: 51,3%

Team: 10%

Quỹ bảo tồn: 10%

Cố vấn: 2%

Marketing và hệ sinh thái: 10%

Phát triển: 16,7%

 

Kết luận:

 • Ý tưởng dự án khá tốt, tuy nhiên phần phát triển ngôn ngữ lập trình Lisp tạo hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ tiếng Anh phổ thông là một ý tưởng chưa thực tế so sánh với lộ trình được đưa ra và khả năng công nghệ hiện tại. Biện pháp mở rộng đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với số lượng giao dịch hứa hẹn cao hơn rất nhiều. Hơn nữa dự án kết hợp rất nhiều ý tưởng: giải pháp mở rộng sharding, hệ thống giao dịch riêng tư, hợp đồng thông minh, vv thì trong thời gian rất ngắn là chưa đầy nửa năm liệu họ có thể thực hiện được roadmap đề ra?
 • Họ có team lập trình rất kinh nghiệm, đội ngũ marketing năng động
 • Tuy nhiên, chính sách bán của Emotiq lại là một vấn đề khi mà: Thứ nhất, hardcap cao (39 triệu), tính đến thời điểm hiện tại là vòng bán thứ 3 thì lượng hardcap này đã gần đạt được tuy nhiên khả năng tăng trưởng sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Thứ 2, token không bán được sẽ không burn mà cho vào quỹ bảo tồn (quỹ này hiện đã chiếm 10% token). Cuối cùng, là bản thân việc bán private sale đã hạn chế lượng người quan tâm đến dự án. Vậy trong tương lai Emotiq liệu có chính sách nào khác để thúc đẩy quan tâm của thị trường (airdrop, bounty?)

Cân bằng giữa các đặc điểm trên, chúng tôi quyết định không tham gia vào dự án Emotiq

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

HIGH

MEDIUM

LONG

MEDIUM

Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain