Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?

Đăng bởi:   - 27/06/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?

 1. Giới thiệu chung

Emotiq là một blokchain phân quyền mới sử dụng cơ chế đồng thuận POS bằng chứng cổ phần và hợp đồng thông minh cải tiến dưới dạng ngôn ngữ tự nhiên. Công nghệ blockchain của Emotiq dựa trên cộng nghệ sổ cái phân tán của OmniLedger kết hợp cung cấp giải pháp mở rộng theo bề ngang. Hệ thống có thể đạt được tốc độ xử lý cũng như thông lượng tương đương với hệ thống VISA và Mastercard và đó là hàng ngàn giao dịch trên giây.

 1. Ý tưởng công nghệ

Blockchain Emotiq được thiết kế đảm bảo các tính năng: khả năng mở rộng, riêng tư bảo mật, và tự nhiên dễ dàng sử dụng. Thiết kế đầu tiên sẽ ứng dụng phương pháp mở rộng theo bề ngang hay còn gọi là phương pháp xử lý dữ liệu chia nhỏ sharding dựa trên công nghệ sổ cái OmniLedger. Thiết kế thứ hai sẽ ứng dụng các bằng chứng hiểu biết bằng không tránh tương tác (non-interactive zero knowledge proofs) để đảm bảo tính bảo mật riêng tư của các giao dịch. Và thiết kế quan trọng thứ ba đó là Ring- mục đích là khiến cho việc lập trình hợp đồng thông minh có thể dễ dàng thực hiện được trên ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng một các tự nhiên nhất để cho một người bình thường không biết gì về lập trình cũng có thể tạo ra các hợp đồng thông minh.

 • Khả năng mở rộng: Emotiq dựa trên công nghệ sổ cái phân tán OmniLedger kết hợp với phương pháp sharding để đạng được thông lượng cũng như tính phân quyền mong muốn. Cũng phải nhắc đến là Emotiq không phải dự án đầu tiên sử dụng sổ phân tán OmniLedger để phát triển blockchain riêng của mình. Zilliqa một dự án huy động rất thành công hiện tại cũng đang dùng công nghệ này. Thậm chí Harmony cũng áp dụng OmniLedger và họ mong muốn cải thiện thông lượng giao dịch lên đến 10 triệu giao dịch trên giây.
 • Tính riêng tư: sử dụng công nghệ mã hóa và phương pháp ẩn danh Bằng chứng hiểu biết bằng không tránh tương tác chỉ cho phép những lượng thông tin nhất định hiển thị trên blockchain theo ý người dùng để đảm bảo tài liệu hoặc thông tin được giữ kín.
 • Ngôn ngữ hợp đồng thông minh tự nhiên phổ thông, người không biết lập trình cũng có thể sử dụng: Ngôn ngữ được dùng để thiết kế hợp đồng thông minh trong hệ thống của Emotiq được gọi là Lisp. Được thực thi trong môi trường máy ảo được gọi là Ring Virtual Machine do Emotiq thiết kế.

Cơ chế Token của Emotiq

Emotiq sẽ không phát hành token trên Ethereum hay còn gọi là token ERC20 mà chỉ có token bản địa là EMTQ (có nghĩa token được tạo ra trên chính blockchain của Emotiq). Sau khi hoàn thành mainnet vào Q4 năm 2018 thì Emotiq đảm bảo là token này sẽ được list lên sàn.

Emotiq cũng cho phép tạo các token con hay Child Tokens bằng hợp đồng thông minh. Các token này sau này sẽ được mua bán trực tiếp trên sàn giao dịch cũng chính do Emotiq xây dựng trên blockchain Emotiq. Hơn nữa sàn giao dịch này cũng sẽ có chức năng atomic swap trao đổi hạt nhân có nghĩa là có thể trao đối chéo với các loại coin khác như Bitcoin, Ethereum, vv.

Token không bán được sau sự kiện huy động vốn sẽ được giữ lại làm quỹ bảo tồn phát triển cho các mục đích liên quan đến gây vốn trong tương lai.

 1. Nhóm phát triển

Joel Raymont, CEO của Emotiq là một người có kinh nghiệm đi đầu trong ngành blockchain. Có bằng Khoa học Máy tính và bắt đầu sự nghiệp kỹ sư phần mềm ở Wall Street. Có kinh nghiệm trong rất nhiều công ty như Deutsche Bank, Issuu, Mozilla, Reuters tại các vị trí từ part time đến fulltime. Gần đây nhất là làm CTO cho dự án Aeternity dự án này hiện đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Vladimir Labedev là Phụ trách ban kỹ thuật. Có khoảng 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Từng là CTO cho sàn giao dịch chứng khoán Nga. Và gần nhất là làm CTO cho dự án ngân hàng Sberbank.

David McLain Chief Rocket Scientist Khoa học tên lửa- chuyên gia về lập trình. Lisp là ngôn ngữ lập trình mà David có thể nói là nắm trong lòng bàn tay. Nổi tiếng nhờ xây dựng hệ thống phát hiện mạch nước ngầm LIDAR.

Shannon Spires kỹ sư hệ thống có kinh nghiệm về machine learning, lập trình ngôn ngữ Lisp, an ninh mạng, và khai thác dữ liệu. Trong khi David có khoảng 50 năm kinh nghiệm lâp trình thì Shannon cũng không kém cạnh -30 năm kinh nghiệm

Mark David lập trình Lisp, có 35 năm kinh nghiệm. Từng làm cho công ty có tên là Lisp Machines sau đó làm cho ITA Software (công ty này sau được Google mua lại).

 1. Roadmap

Roadmap kéo dài đến Q4 2018 tại thời điểm này sẽ có mainnet và giao diện người dùng cho Ring và gói công cụ lập trình.  Sau đó thì kế hoạch tạo ra ví tích hợp hỗ trợ token EMTQ và các token liên quan. Cuối cùng là ý định thực hiện Đại học Emotiq để phát triển kiến thức, thực hành nền tảng Emotiq.

 

 1. Sản phẩm

Github: https://github.com/emotiq/emotiq

Có hướng dẫn test net

 1. Cộng đồng

Twitter: 1,199 follow

Telegram: 10,903 member

Tốc độ phát triển trung bình, cộng đồng khá active. Nhóm marketing tích cực chia sẻ thông tin, làm video hướng dẫn sử dụng hợp đồng thông minh Emotiq, vv.

 1. Thông tin bán token

Website: emotiq.ch

Telegram: https://telegram.me/emotiq

Mã token: EMTQ

Hardcap: 39 triệu đô

Private sale: đang diễn ra

Private sale được chia làm 4 tier

Giá trung bình trong private sale là: 0,0761 đô

Ngày ICO: không có Public sale do chính sách về luật mới FINMA Chính sách cầm quyền thị trường tài chính Thụy Sỹ (Swiss Financial Market Authority)

Lượng mua tối thiểu trong private sale là 100K đô

Ngày phát token: Mainnet Q4 2018

 

Lượng phân bổ token

Nhà đầu tư: 51,3%

Team: 10%

Quỹ bảo tồn: 10%

Cố vấn: 2%

Marketing và hệ sinh thái: 10%

Phát triển: 16,7%

 

Kết luận:

 • Ý tưởng dự án khá tốt, tuy nhiên phần phát triển ngôn ngữ lập trình Lisp tạo hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ tiếng Anh phổ thông là một ý tưởng chưa thực tế so sánh với lộ trình được đưa ra và khả năng công nghệ hiện tại. Biện pháp mở rộng đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với số lượng giao dịch hứa hẹn cao hơn rất nhiều. Hơn nữa dự án kết hợp rất nhiều ý tưởng: giải pháp mở rộng sharding, hệ thống giao dịch riêng tư, hợp đồng thông minh, vv thì trong thời gian rất ngắn là chưa đầy nửa năm liệu họ có thể thực hiện được roadmap đề ra?
 • Họ có team lập trình rất kinh nghiệm, đội ngũ marketing năng động
 • Tuy nhiên, chính sách bán của Emotiq lại là một vấn đề khi mà: Thứ nhất, hardcap cao (39 triệu), tính đến thời điểm hiện tại là vòng bán thứ 3 thì lượng hardcap này đã gần đạt được tuy nhiên khả năng tăng trưởng sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Thứ 2, token không bán được sẽ không burn mà cho vào quỹ bảo tồn (quỹ này hiện đã chiếm 10% token). Cuối cùng, là bản thân việc bán private sale đã hạn chế lượng người quan tâm đến dự án. Vậy trong tương lai Emotiq liệu có chính sách nào khác để thúc đẩy quan tâm của thị trường (airdrop, bounty?)

Cân bằng giữa các đặc điểm trên, chúng tôi quyết định không tham gia vào dự án Emotiq

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

HIGH

MEDIUM

LONG

MEDIUM

Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ