Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?

Đăng bởi:   - 27/06/2018 - 545 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?

 1. Giới thiệu chung

Emotiq là một blokchain phân quyền mới sử dụng cơ chế đồng thuận POS bằng chứng cổ phần và hợp đồng thông minh cải tiến dưới dạng ngôn ngữ tự nhiên. Công nghệ blockchain của Emotiq dựa trên cộng nghệ sổ cái phân tán của OmniLedger kết hợp cung cấp giải pháp mở rộng theo bề ngang. Hệ thống có thể đạt được tốc độ xử lý cũng như thông lượng tương đương với hệ thống VISA và Mastercard và đó là hàng ngàn giao dịch trên giây.

 1. Ý tưởng công nghệ

Blockchain Emotiq được thiết kế đảm bảo các tính năng: khả năng mở rộng, riêng tư bảo mật, và tự nhiên dễ dàng sử dụng. Thiết kế đầu tiên sẽ ứng dụng phương pháp mở rộng theo bề ngang hay còn gọi là phương pháp xử lý dữ liệu chia nhỏ sharding dựa trên công nghệ sổ cái OmniLedger. Thiết kế thứ hai sẽ ứng dụng các bằng chứng hiểu biết bằng không tránh tương tác (non-interactive zero knowledge proofs) để đảm bảo tính bảo mật riêng tư của các giao dịch. Và thiết kế quan trọng thứ ba đó là Ring- mục đích là khiến cho việc lập trình hợp đồng thông minh có thể dễ dàng thực hiện được trên ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng một các tự nhiên nhất để cho một người bình thường không biết gì về lập trình cũng có thể tạo ra các hợp đồng thông minh.

 • Khả năng mở rộng: Emotiq dựa trên công nghệ sổ cái phân tán OmniLedger kết hợp với phương pháp sharding để đạng được thông lượng cũng như tính phân quyền mong muốn. Cũng phải nhắc đến là Emotiq không phải dự án đầu tiên sử dụng sổ phân tán OmniLedger để phát triển blockchain riêng của mình. Zilliqa một dự án huy động rất thành công hiện tại cũng đang dùng công nghệ này. Thậm chí Harmony cũng áp dụng OmniLedger và họ mong muốn cải thiện thông lượng giao dịch lên đến 10 triệu giao dịch trên giây.
 • Tính riêng tư: sử dụng công nghệ mã hóa và phương pháp ẩn danh Bằng chứng hiểu biết bằng không tránh tương tác chỉ cho phép những lượng thông tin nhất định hiển thị trên blockchain theo ý người dùng để đảm bảo tài liệu hoặc thông tin được giữ kín.
 • Ngôn ngữ hợp đồng thông minh tự nhiên phổ thông, người không biết lập trình cũng có thể sử dụng: Ngôn ngữ được dùng để thiết kế hợp đồng thông minh trong hệ thống của Emotiq được gọi là Lisp. Được thực thi trong môi trường máy ảo được gọi là Ring Virtual Machine do Emotiq thiết kế.

Cơ chế Token của Emotiq

Emotiq sẽ không phát hành token trên Ethereum hay còn gọi là token ERC20 mà chỉ có token bản địa là EMTQ (có nghĩa token được tạo ra trên chính blockchain của Emotiq). Sau khi hoàn thành mainnet vào Q4 năm 2018 thì Emotiq đảm bảo là token này sẽ được list lên sàn.

Emotiq cũng cho phép tạo các token con hay Child Tokens bằng hợp đồng thông minh. Các token này sau này sẽ được mua bán trực tiếp trên sàn giao dịch cũng chính do Emotiq xây dựng trên blockchain Emotiq. Hơn nữa sàn giao dịch này cũng sẽ có chức năng atomic swap trao đổi hạt nhân có nghĩa là có thể trao đối chéo với các loại coin khác như Bitcoin, Ethereum, vv.

Token không bán được sau sự kiện huy động vốn sẽ được giữ lại làm quỹ bảo tồn phát triển cho các mục đích liên quan đến gây vốn trong tương lai.

 1. Nhóm phát triển

Joel Raymont, CEO của Emotiq là một người có kinh nghiệm đi đầu trong ngành blockchain. Có bằng Khoa học Máy tính và bắt đầu sự nghiệp kỹ sư phần mềm ở Wall Street. Có kinh nghiệm trong rất nhiều công ty như Deutsche Bank, Issuu, Mozilla, Reuters tại các vị trí từ part time đến fulltime. Gần đây nhất là làm CTO cho dự án Aeternity dự án này hiện đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Vladimir Labedev là Phụ trách ban kỹ thuật. Có khoảng 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Từng là CTO cho sàn giao dịch chứng khoán Nga. Và gần nhất là làm CTO cho dự án ngân hàng Sberbank.

David McLain Chief Rocket Scientist Khoa học tên lửa- chuyên gia về lập trình. Lisp là ngôn ngữ lập trình mà David có thể nói là nắm trong lòng bàn tay. Nổi tiếng nhờ xây dựng hệ thống phát hiện mạch nước ngầm LIDAR.

Shannon Spires kỹ sư hệ thống có kinh nghiệm về machine learning, lập trình ngôn ngữ Lisp, an ninh mạng, và khai thác dữ liệu. Trong khi David có khoảng 50 năm kinh nghiệm lâp trình thì Shannon cũng không kém cạnh -30 năm kinh nghiệm

Mark David lập trình Lisp, có 35 năm kinh nghiệm. Từng làm cho công ty có tên là Lisp Machines sau đó làm cho ITA Software (công ty này sau được Google mua lại).

 1. Roadmap

Roadmap kéo dài đến Q4 2018 tại thời điểm này sẽ có mainnet và giao diện người dùng cho Ring và gói công cụ lập trình.  Sau đó thì kế hoạch tạo ra ví tích hợp hỗ trợ token EMTQ và các token liên quan. Cuối cùng là ý định thực hiện Đại học Emotiq để phát triển kiến thức, thực hành nền tảng Emotiq.

 

 1. Sản phẩm

Github: https://github.com/emotiq/emotiq

Có hướng dẫn test net

 1. Cộng đồng

Twitter: 1,199 follow

Telegram: 10,903 member

Tốc độ phát triển trung bình, cộng đồng khá active. Nhóm marketing tích cực chia sẻ thông tin, làm video hướng dẫn sử dụng hợp đồng thông minh Emotiq, vv.

 1. Thông tin bán token

Website: emotiq.ch

Telegram: https://telegram.me/emotiq

Mã token: EMTQ

Hardcap: 39 triệu đô

Private sale: đang diễn ra

Private sale được chia làm 4 tier

Giá trung bình trong private sale là: 0,0761 đô

Ngày ICO: không có Public sale do chính sách về luật mới FINMA Chính sách cầm quyền thị trường tài chính Thụy Sỹ (Swiss Financial Market Authority)

Lượng mua tối thiểu trong private sale là 100K đô

Ngày phát token: Mainnet Q4 2018

 

Lượng phân bổ token

Nhà đầu tư: 51,3%

Team: 10%

Quỹ bảo tồn: 10%

Cố vấn: 2%

Marketing và hệ sinh thái: 10%

Phát triển: 16,7%

 

Kết luận:

 • Ý tưởng dự án khá tốt, tuy nhiên phần phát triển ngôn ngữ lập trình Lisp tạo hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ tiếng Anh phổ thông là một ý tưởng chưa thực tế so sánh với lộ trình được đưa ra và khả năng công nghệ hiện tại. Biện pháp mở rộng đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với số lượng giao dịch hứa hẹn cao hơn rất nhiều. Hơn nữa dự án kết hợp rất nhiều ý tưởng: giải pháp mở rộng sharding, hệ thống giao dịch riêng tư, hợp đồng thông minh, vv thì trong thời gian rất ngắn là chưa đầy nửa năm liệu họ có thể thực hiện được roadmap đề ra?
 • Họ có team lập trình rất kinh nghiệm, đội ngũ marketing năng động
 • Tuy nhiên, chính sách bán của Emotiq lại là một vấn đề khi mà: Thứ nhất, hardcap cao (39 triệu), tính đến thời điểm hiện tại là vòng bán thứ 3 thì lượng hardcap này đã gần đạt được tuy nhiên khả năng tăng trưởng sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Thứ 2, token không bán được sẽ không burn mà cho vào quỹ bảo tồn (quỹ này hiện đã chiếm 10% token). Cuối cùng, là bản thân việc bán private sale đã hạn chế lượng người quan tâm đến dự án. Vậy trong tương lai Emotiq liệu có chính sách nào khác để thúc đẩy quan tâm của thị trường (airdrop, bounty?)

Cân bằng giữa các đặc điểm trên, chúng tôi quyết định không tham gia vào dự án Emotiq

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

HIGH

MEDIUM

LONG

MEDIUM

Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Emotiq là gì? Blockchain phân quyền sử dụng POS và hợp đồng thông minh ngôn ngữ tự nhiên?, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn