Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Đăng bởi:   - 02/05/2018 - 3725 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]- Enecuum- Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

1. Thông tin cơ bản

 1. Ký hiệu Token: ENQ

  Tình trạng dự án: whitelist open

  Đã có thể thiết lập node dựa vào mã nguồn cung cấp trên github nhưng chưa thể tiến hành đào trong thời điểm hiện tại. Đã có sổ cái và phân lớp network. Đang thực hiện sharding và quá trình đào PoW+PoA. Code sẽ được đẩy lên gihub sớm trong vòng 3 tuần. Sẽ tổ chức airdrop để dùng thử chức năng đào trên điện thoại

  Website: https://enecuum.com/

 2. Testnethttps://testnet.enecuum.com

 3. Github: https://github.com/Enecuum 

  Telegram: https://t.me/Enecuum_EN

  Kênh telegram Việt Nam:  https://t.me/EnecuumVietnam

  Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2939909

  Medium:http://bit.ly/2HNivm3

  Facebook: http://bit.ly/2HHBkem

  Twitter: https://twitter.com/enecuum_ico

  Instagram: http://bit.ly/2rgNNLG

  Google+: http://bit.ly/2rfBXlh

  Reddit: https://www.reddit.com/user/Enecuum/

  Youtube: http://bit.ly/2HKiPpC

2. Enecuum là gì? 

Là nền tảng công nghệ cải tiến giúp tích hợp blockchain vào tiến trình hoạt động của các doanh nghiệp

HyperDAG- phương pháp ghi chép giao dịch mới. Tích hợp phương pháp sharding

Sử dụng kết hợp các proof (POW+POA+POS) như vậy cho phép hầu như tất cả các thiết bị có kết nối với ENQ trên toàn thế giới xác nhận giao dịch. Như vậy sẽ tăng tính chất phân quyền.

3. Ý tưởng công nghệ

Phương châm 3S (Speed-Scalability-Security)

Speed- Tốc độ cao, xử lý số lượng giao dịch lên đến 1 triệu giao dịch trên giây

Scalability- Khả năng mở rộng nhờ cấu trúc sổ cái phân tán dạng HyperDAG.

Phương pháp ghi chép giao dịch mới này hỗ trợ kiến tạo các nhánh riêng trong hệ thống với bộ quy tắc điều chỉnh. Những nhánh này chính là các chuỗi khối, mỗi khối chứa một lượng lớn các giao dịch đồng nhất. HyperDAG giải quyết tất cả vấn đề mà các doanh nghiệp gặp phải nhất là vấn đề xử lý một khối lượng giao dịch lớn vừa phải nhanh chóng mà chi phí lại cũng phải rất rẻ.

Giao dịch miễn phí

Hầu hết các phần trong giao dịch đều không mất phí.  Riêng với cấu trúc mới: các macroblock không giới hạn kích thước đã là một giải pháp cho phép giao thức hệ thống có thể mở rộng, khả năng giải quyết số lượng lớn giao dịch đồng thời, gia tăng sức mạnh tính toán của toàn hệ thống.

Security- Bảo mật tuyệt đối

Đây là chức năng dành cho các nhánh riêng tư được gọi là Enecuum Tickets. Đồng coin ENQ sẽ không được sử dụng trong các nhánh Enecuum Tickets. Một Ticket (vé) sẽ đóng vai trò vừa là khóa truy cập đến các nhánh tương ứng và vừa là một khóa giải mã cho các giao dịch trong nhánh đó, và vé cũng có thể được tự do chuyển giao giữa các người dùng hệ thống. Mục đích chính của các nhánh Ticket là để hỗ trợ tạo ra môi trường blockchain linh hoạt các doanh nghiệp và khách hàng.

Hơn nữa Cơ chế đồng thuận kết hợp sẽ là bước tiến mới trong bảo mật hệ thống. PoW+PoA (trường hợp đầu tiên ứng dụng trong thực tiễn)+PoS làm tăng sức mạnh chống lại hacking lên đến 3 lần.

Smart contract linh hoạt

Logic tuyến tính SHARNELL cộng với ngôn ngữ lập trình là JS. Vấn đề bảo mật smart contract được đảm bảo bằng logic tuyến tính SHARNELL định hướng cho ứng dụng doanh nghiệp.  Ngôn ngữ lập trình JavaScript rất phổ biến trong lập trình web sẽ tạo điều kiện dễ dàng sử dụng giảm thiểu chi phí và thu hút giới lập trình web sử dụng. Đồng thời đây cũng là phương tiện an toàn tin cậy để tiến hành các dự án ICO riêng và tạo token.

On-chain Voting

Hệ thống phiếu bầu và nhánh thử nghiệm được sử dụng khi hệ thống cần nâng cấp. Điều này khiến cho quá trình nâng cấp diễn ra an toàn không gây ảnh hưởng quá nhiều đến toàn bộ hệ thống. Hỗ trợ đa phân nhánh cho phép tạo ra các nhánh riêng tư sử dụng chuyên biệt cho từng trường hợp ứng dụng doanh nghiệp.

Các ứng dụng cơ bản:

- ICO Platform (Nền tảng xây dựng các dự án ICO) cho phép các dự án startup gây vốn bất kể quy mô, mà không gặp phải sự cố nghẽn mạng. Như vậy, tất cả các nhà đầu tư đều chắc chắn có thể tham gia vào ICO và nhanh chóng nhận được Token.

Smart contract của Enecuum được ứng dụng bằng ngôn ngữ JavaScript và rất dễ cho việc lập trình ứng dụng, lập trình web. Như vậy sẽ giảm thiểu được thời gian học hỏi thêm về ngôn ngữ lập trình cũng như chi phí lập trình ứng dụng. Logic tuyến tính trong lập trình smart contract giúp loại bỏ những lỗi tiềm ẩn và nguy cơ tấn công hack.

"Mô hình Bãi bỏ" áp dụng với những đợt crowdsale phức tạp với nhiều bước gây vốn và hoàn trả cho nhà đầu tư trong từng giai đoạn. hệ thống quy chuẩn token, giống như bộ quy tắc ERC-20, làm đơn giản hóa quá trình trao đổi dưới dạng crypto sau ICO.

Dịch vụ ngân hàng (ngân hàng, liên doanh, bảo hiểm). Khả năng chạy các smart contract phức tạp trên các nhánh tùy chỉnh cho phép người dùng tiến hành các tính toán phức hợp yêu cầu năng lượng tính toán cao mà không phải tăng lượng công việc tải lên cho các nhánh chính của Enecuum (hữu ích cho training mạng neural, các tính toán khoa học, hỗ trợ đồ họa máy tính, các thư viện JS, vv).

Thanh toán cho việc sử dụng các smart contract phức tạp như thế được thực hiện bằng đồng coin ENQ với giá thành linh động, tương tự khái niệm phí giao dịch trong Ethereum. Để tạo ra một yêu cầu thực hiện các tính toán, người dùng sẽ phải đặt trước giá và các miner sẽ quyết định xem liệu nếu họ cung cấp năng lượng tính toán để thực hiện yêu cầu đó thì họ được lợi gì.

Trong trường hợp các miner đồng ý với các điều khoản, khoản tiền của người dùng được giữ trong smart contract để dùng cho mục đích thanh toán trong tương lai. Khi nhiệm vụ được hoàn thành và cho ra kết quả hợp lệ, các khoản tiền sẽ được trả đi và tự động chuyển tới các miner.

Hệ thống lưu trữ

Sử dụng hiệu quả không gian ổ cứng lưu trữ trên các thiết bị người dùng đạt được thông qua công nghệ sharding và sự thay đổi của các thông số liên quan đến nhân bản giao dịch. Ví dụ, nếu 4 người dùng cung cấp cho hệ thống 5GB không gian lưu trữ và các thông số sharding và nhân bản đạt đến mức 50%, khả năng lưu trữ hiệu quả cho các file là 10GB. Ngoại suy mô hình này đối với toàn bộ mang lưới, kích thước của “ổ đĩa phân tán toàn cầu” sẽ nâng lên theo tỷ lệ với mức độ dữ liệu sẵn có và tốc độ truy cập đủ cao.

Có nghĩa là những người dùng có thể xây dựng các dịch vụ trên blockchain Enecuum dưới vai trò là những đơn vị hosting phân quyền có nghĩa là bản thân họ sẽ là một đơn vị cung cấp dịch vụ, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây và các mạng lưới truyền tải nội dung.

Việc người dùng áp dụng các smartcontract theo logic tuyến tính SHARNELL gọi tắt là smart contract SHARNELL và các nhánh Tickets như là các khóa mã hóa trên các nhánh dữ liệu, người dùng có thể tạo ra các dịch vụ truy cập tính phí một cách phức tạp dựa trên các nội dung bất biến và phân quyền được được trả phí bằng các Token.

Micropayments (thanh toán vi mô)

Hỗ trợ các nhánh riêng với các bộ quy tắc đồng thuận tùy chỉnh khuyến khích hoạt động của các miner tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng dụng dịch vụ giao dịch vi mô.

Miễn phí phí giao dịch cho dịch vụ giao dịch vi mô phân quyền. 2.Mức phí cực thấp cho giao dịch trong trường hợp áp dụng phương thức đồng thuận tập trung khi một dịch vụ tạo ra rất nhiều giao dịch vi mô từ một ví nào đó. Ví dụ, 10 triệu giao dịch một này có thể dễ dang được ghi chép vào một vài macroblock lớn mỗi block cỡ khoảng 120MB. Phí được tính vào cho mỗi block, vậy nên khi chia ra thì mỗi giao dịch sẽ có lượng phí rất nhỏ.

Đây là điều kiện hoàn hảo cho các ứng dụng IoT. Chỉ cần một máy đào PoA đơn giản chạy trên vài thiết bị sẽ hoàn toàn có khả năng cover hết các chi phí giao dịch mà họ tiến hành.  Một mạng lưới ăn khớp được hỗ trợ bởi giao thức protocol ENQ, trong đó thì các thiết bị này hầu hết luôn sẵn sàng cho việc sử dụng.

Thuật toán đồng thuận kết hợp

Đào-3 chặng trong quá trình

Chặng 1: Proof of Work-Bằng chứng công việc

Dựa trên một phiên bản được cải tiến từ giao thức Bitcoin-NG nâng cao hiệu suất đào đối với nhiều loại block cùng một lúc. Đảm bảo khả năng mở rộng.

Phiên bản giao thức Cryptonight (Keccak + AES + X11) dùng để bảo vệ hệ thống chống lại năng lực tập trung gây ra bởi ứng dụng-các thiết bị tích hợp. Các miner PoW tính toán block hash và giữ những macroblock của họ mở cho các miner PoA để cho các microblock chứa giao dịch vào đó.

PoA- Proof of Activity bằng chứng hoạt động- Lần đầu tiên được áp dụng tại Enecuum

Chặng 2: PoA là giai đoạn chuẩn bị

PoA của ENQ được đề xuất áp dụng trong 2 giai đoạn khác nhau. Giai đoạn đầu, các miner PoA đạt được đồng thuận để thiết lập các nhóm 64 thành viên. Giai đoạn 2, mỗi nhóm xác nhận một chuỗi 62 microblock với 40 giao dịch mỗi block và công bố chúng vào mạng lưới tới các block được mở bởi các miner PoW trong chặng 1. Đào PoA tại ENQ yêu cầu một kết nối Internet ổn định và rộng rãi, nhưng năng lượng tính toán cần dùng thấp và có thể được thực hiện trên các thiết bị di động.

Chặng 3: PoS – Bằng chứng cổ phần

Các miner PoS liên tục check lại tài khoản của tất cả các ví trong hệ thống. Phần thưởng cho đào PoS được xử lý linh hoạt. Hệ thống xác định hạn mức tài khoản tối thiểu và tối đa, ngoài hạn mức đó thì một miner không được thêm bất kỳ phần thưởng nào.

Đào trên điện thoại

Với ENQ, bạn sẽ có thể thực hiện quá trình đào PoA trên điện thoại để chấp nhận và xác thực các block. Phần thưởng đào PoA tương đương với phần thưởng nhận được bởi các miner PoW. Đào hiệu quả với rất ít năng lượng tính toán.

4. Roadmap:

2015- Bắt đầu dự án. Phân tích kiến trúc của các blockchain đã biết, những vấn đề và cách thức giải quyết.

2017- Thiết lập team dev, ý tưởng tạo ra một kiến trúc mới

Q1-2018- Thực thi hệ thống protocol, RPC, API, ví

Tháng 12-2017: Ra test net

Q2-2018: Phát hành VM và Petri Net dùng cho smart contract.

Q3 2018: Hoàn tất smart contract SHARNELL

Q4 2018: Tạo cổng chuyển tiền tự động bằng các smart contract từ các hệ thống khác tới hệ thống của ENQ.

5. Team, Partner chiến lược

Công ty luật đa quốc gia King & Wood Mallesons, Quỹ đầu tư Coinsortium, Blockchaini, Dự án ico insureum.in, Tổ chức đào tạo công nghệ blockchain Fintech Association of Hong Kong (Hội liên hiệp công nghệ tài chính Hồng Kông)

Partner xây dựng hệ sinh thái

Dự án URBO- chưa cập nhật, dự án Paytomat- app thanh toán crypto, dự án plasmabank- tạo ví, thẻ tín dụng và sàn giao dịch crypto, dự án Upstudy- đầu tư giáo dục tại Moscow, Nga

Team

Sáng lập (founder)- trụ sở tại Hồng Kông

CTO- Anton Niknorov: Kinh nghiệm lập trình IT, lập trình Oracle DB, C++, Agile Methodologies, SCADA và Apache Cordova. Bằng kỹ sư điện tại đại học St. Peterburg Polytechnic. Làm CTO tại ENQ được 11 tháng, lập trình blockchain tự do 1 năm, founder CeO tại công ty TNHH AMS tại Moscow Nga- phát triển phần mềm dịch vụ hỗ trợ quản lý tài sản trong 4 năm. CTO tại công ty TNHH Interactive Labs (Nga) trong hơn 1 năm. Chuyên gia công nghệ tại Sberbank (Moscow, Nga) trong gần 3 năm.

CEO-Mikhail Sayfullin: làm doanh nhân từ năm 2002. Làm CEO của Enecuum được 7 tháng. Là nhà sáng lập, điều hành tại Marketing Solution Group (Nga)- tổ chức giải pháp marketing trong vòng gần 11 năm. Founder và CEO tại công ty tổ chức sự kiện partymasters.ru trong khoảng 3 năm rưỡi.

Đồng sáng lâp Ivan V.Ivanov: tham gia vào dự án Enecuum được 5 tháng, sáng lập tổ chức cố vấn đầu tư Upbusiness consulting -6 tháng (Nga) mạng lưới liên kết tới Hồng Kông, Trung Quốc, South Korea, Malaysia. Sáng lập dự án giáo dục phân quyền Upstudy Group trong hơn 4 năm.

Jev Vainsteins CBDO giám đốc phát triển kinh doanh 3-4 năm kinh nghiệm quản lý dự án

Đội lập trình

Trưởng ban kỹ thuật- Mikhail Gluhov (Nga): chưa cập nhật linkedlin Enecuum- trên 6 năm kinh nghiệm IT. Github hoạt động tích cực.

Kỹ sư AI- Stefan Hamminga- lập trình từ 2011

Kỹ sư phát triển phần mềm- Oleg Maksimov (Nga): lập trình từ 2013

Và 11 thành viên lập trình nữa

Đội marketing 8 người- Lead có trên 10 năm kinh nghiệm thiết lập thương hiệu.

Đội điều hành kinh doanh: 3 người

Cố vấn: 6 người

6. So sánh

Enecuum là một dự án tốt, tuy nhiên hiện nay trên thị trường thì họ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, và công nghệ DAG hiện tại vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết.

ENECUUM COMPARISON TABLE


7. Token metrics

Token ENQ (ERC20)-0.04USD

Hardcap: 24 triệu


Tổng token trong token sale: 1,297,296,000 ENQ
596,756,160 ENQ token sale
64,864,800 ENQ advisors and partners
25,945,920 ENQ phần thưởng lập ví (phone mining)
415,134,720 ENQ reserve
194,594,400 ENQ team


Token sale: 46%

Tounty và advisor 5%,

Team 15%

Airdrop 2% (dùng thử phone mining)

Reserve 32%

Cộng đồng 

Telegram: 171 mem

Twitter: 74 followers

Reddit:2 karma

Bitcointalk: 1 page topic

Facebook: 30 follows

Nhận xét: Cộng đồng chưa active, hầu hết chưa có nhiều tương tác

 8. Lời kết

Strong points:

Ý tưởng công nghệ tốt, nhiều đặc điểm cải tiến

Team dev có kinh nghiệm trong ngành blockchain

Đã có sản phẩn, github, testnet là lợi thế lớn nhất của dự án

 Token metrics ổn

Weak points: Marketing yếu 

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam
là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

Medium

Not rate

Short-term

Tham Gia ngay Telegram Enecuum Việt Nam:

null

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain