Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] FERN PROTOCOL – Các Blockchain Riêng Tư Phân Quyền

Đăng bởi: Alice  - 30/06/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Fern protocol là một giao thức token, nền tảng bất khả tri, mở nhằm khuyến khích một hệ sinh thái của các mạng blockchain riêng tư không cần sự tin cậy.

 

Thông tin cơ bản

Website: https://fern.network/

Telegram: https://t.me/fernprotocol

Whitelist: https://token.fern.network/sign-up

Chi tiết về Token sale:

 

 

1. Các giải pháp công nghệ

Fern protocol nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của công nghệ blockchain hiện tại thông qua các giải pháp sau:

Các Masternode độc lập

Các masternode Fern khuyến khích sự phân cấp của các mạng riêng tư thông qua sự gia tăng các nút độc lập. Lý do để cung cấp một masternode riêng biệt cho mỗi mạng riêng là để duy trì các mạng riêng biệt cũng như riêng tư. Masternode này cho phép các mạng riêng đảm bảo về khả năng mở rộng, bảo mật, tuân thủ và quản trị cho giải pháp blockchain của chính các mạng đó.

Oracle độc lập

Oracle Fern triển khai mô hình oracle đơn giản đã được mô tả trước đó trong bài Review này. Đây là các API bên ngoài được cung cấp bởi các bên thứ ba độc lập với các phản hồi đã ký có thể được xác minh độc lập bởi tất cả các hợp đồng thông minh blockchain. Để cung cấp sự phân quyền thực sự, oracle mới được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ tương thích cho mạng riêng bằng giao thức FERN.

 

Fern Protocol

Fern là một một giao thức hợp đồng thông minh được triển khai cho các mạng blockchain cùng với các ứng dụng hợp đồng thông minh. Fern nhằm mục đích trở thành một giao thức ẩn danh, lựa chọn ngẫu nhiên, quản trị phi tập trung, nền tảng Blockchain bất khả tri, ứng dụng bất khả tri, Unopionated.

 

 

Token Fern

Token công khai ERC-20 của FERN đóng vai trò như một dạng cổ phần phổ biến cho phép truy cập vào hệ sinh thái Fern.

Token cổ phần của hệ sinh thái phục vụ một số mục đích. Cổ phần đóng vai trò  thế chấp. Nó bảo vệ chống lại các bên tham gia hệ sinh thái với các mục đích độc hại, tăng cường hệ thống chống lại các cuộc tấn công Sybil tiềm năng, và khuyến khích cung cấp một dịch vụ liên tục (làm giảm sự gián đoạn). Cổ phần cũng tạo cơ sở cho việc bỏ phiếu và quản trị giao thức. Token FERN cũng có tác dụng khuyến khích các Blockchain tư nhân giới thiệu nhiều dịch vụ masternode độc lập và các dịch vụ oracle cho mạng của họ (chúng tôi sẽ trình bày trong phần sau của bài review này).

 

Các ngăn xếp kỹ thuật Fern bao gồm các thành phần sau:

 • Hợp đồng giao thức thông minh Fern cho mạng blockchain công cộng
 • Hợp đồng giao thức thông minh Fern cho các mạng blockchain tư nhân, hỗ trợ một loạt các nền tảng công nghệ blockchain, được triển khai cùng với các hợp đồng thông minh ứng dụng
 • Một loạt các bộ điều hợp oracle cho các dịch vụ API bên ngoài phổ biến
 • Ứng dụng web thị trường Fern
 • Ví Fern để quản lý danh tính, phê duyệt và các token Fern

Các hợp đồng thông minh của giao thức Fern sẽ được mở, có thể truy cập công khai và hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

 

 

2. Tóm tắt các tính năng nổi bật

 

Unopinionated

Giao thức hợp đồng thông minh Fern là Unopinionated: nó không tự ý thu bất kỳ khoản phí nào.

Ứng dụng thuyết bất khả tri

Các giao thức mở là các ứng dụng bất khả tri. Việc tách lớp giao thức khỏi lớp ứng dụng mang lại lợi ích chung cho các nhà phát triển ứng dụng và người dùng cuối.

Nền tảng Blockchain Agnostic

Chúng tôi hy vọng các mạng riêng tư sẽ sử dụng một loạt các nền tảng công nghệ blockchain. Chúng tôi đã thấy rất nhiều nền tảng mạng blockchain cạnh tranh đang được giới thiệu và áp dụng. Giao thức Fern tổng thể được thiết kế để lựa chọn công nghệ blockchain cơ bản của các mạng riêng trở nên bất khả tri. Điều này đạt được bằng cách cung cấp và hỗ trợ một bộ hợp đồng thông minh giao thức Fern cho một loạt các nền tảng công nghệ blockchain phổ biến.

Quản trị phân quyền

Trong khi Fern về cơ bản là một giao thức hợp đồng thông minh được sử dụng để tạo ra tín hiệu giữa các nhà cung cấp và các mạng blockchain riêng tư, thì nó lại được dùng để phục vụ như một tiêu chuẩn mở cho các ứng dụng phụ thuộc vào các dịch vụ bên ngoài. Việc thiết lập và duy trì tiêu chuẩn mở là một vấn đề phối hợp làm tăng thêm chi phí hoạt động cho tất cả các bên tham gia; sự phối hợp có thể đặc biệt khó khăn khi mỗi bên có những nhu cầu và ưu đãi tài chính khác nhau.

Lựa chọn ngẫu nhiên

Để làm cho mạng riêng tư an toàn hơn và giảm khả năng thông đồng giữa các nhà cung cấp masternode để tiến hành các cuộc tấn công Sybil, các nhà cung cấp được chọn ngẫu nhiên từ một tập con của hệ sinh thái Fern dựa trên các yêu cầu mạng riêng phù hợp.

Ẩn danh

Để giảm khả năng thông đồng, tính ẩn danh của các nhà cung cấp được chọn phải được bảo toàn nếu có thể. Tính năng này đạt được thông qua việc xác nhận trước toàn bộ nhóm các nhà cung cấp bởi từng mạng riêng và giấu địa chỉ có thể nhận dạng trong khi cung cấp bằng chứng cho thấy nó có nguồn gốc từ nhóm (chữ ký vòng). Quá trình thanh toán được thực hiện thông qua các sàn giao dịch độc lập bằng cách sử dụng token. Tích hợp và quản lý mạng riêng được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp độc lập được chọn thông qua giao thức Fern.

 

3. Team

 

Adi Ben Ari (CEO)

Người sáng lập & CEO tại Applied Blockchain

Diễn giả tại hội thảo ngành công nghiệp lớn, trình bày về blockchain cho các doanh nghiệp (bảng C), tư vấn và phát triển các giải pháp thực tế.

Được mời đại diện cho ngành công nghiệp tại All Party Parliamentary Group (APPG) chính phủ Anh về Blockchain.

Tham gia vào Hội nghị bàn tròn về  sổ cái phân quyền của Thượng Nghị viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

CTO và Cố vấn cho một số startup blockchain giai đoạn đầu bao gồm: Cygnetise (danh sách ký kết blockchain), APPII (blockchain chứng nhận giáo dục và kinh nghiệm làm việc), Nuggets (bảo mật dữ liệu người dùng), BABB (ngân hàng blockchain cho underbanked), Lexco ( hợp đồng thông minh cho hợp đồng pháp lý).

Hơn 20 năm kinh nghiệm với tư cách là kiến ​​trúc sư giải pháp / tích hợp, nhà thiết kế, nhà phát triển và người quản lý dự án / phát triển cho các công ty blue chip và các công ty mới thành lập gần đây. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông với Vodafone, T-Mobile, Carphone Warehouse, Nextel, Verizon, KPN, UPC, O2 và Amdocs. Kinh nghiệm trong lĩnh dịch vụ tài chính tại tập đoàn Insurance Market and Lloyds Banking của Lloyd.

 

Richard Short (COO)

COO tại Applied Blockchain

Trưởng phòng Quản lý Thay đổi tại Arrowgrass Capital Partners LLP

Giám đốc chương trình tại Deutsch Bank

 

Francesco Canessa (CTO)

CTO tại Applied Blockchain

Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Quill Content

Nhà phát triển phần mềm tại Makevoid

 

Andrew Witzenfield (Product Manager)

Giám đốc sản phẩm tại Applied Blockchain

Cố vấn sản phẩm tại Citizens Advice

Đồng sáng lập tại Debt Reserve

Đồng sáng lập tại SimplySAP

 

Corey Parkinson (Nhà phát triển doanh nghiệp)

Corey đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực CNTT với vai trò là nhà tư vấn quản lý. Anh đã làm việc cho các công ty tư vấn hàng đầu Accenture và PricewaterhouseCoopers, cung cấp các phân tích chi tiết về các công nghệ mới nổi và phát triển các chiến lược kinh doanh quan trọng cho các khách hàng tư nhân và lĩnh vực công lớn nhất của công ty.

Corey đã chuyển sang thế giới khởi nghiệp và gần đây đã tham gia vào nhiều dự án blockchain / ICO độc lập khác nhau.

Là một cố vấn ICO và hiện là người sáng lập Bloc Advisory, Corey đã hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư, các nhà quản lý quỹ và những người sáng lập blockchain để trình bày các cơ hội kinh doanh ICO.

Corey đã phát triển kiến thức và hiểu biết toàn diện về cấu trúc ICO và biết những gì cần phải có để khởi động một ICO thành công bao gồm phát triển một whitepaper, mô hình kinh tế token và cơ sở hạ tầng token sale.

 

Jimmy Chen (Nhà phát triển Blockchain Backend)

Kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm đã từng làm việc về các lĩnh vực Phát triển Web, Phát triển API và Tự động hóa đám mây.

Kỹ sư điện toán đám mây CNTT tại Transport for NSW

Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Ngân hàng Commonwealth

 

Matt Gale (Nhà phát triển Blockchain Frontend)

Kỹ sư phần mềm tại Applied Blockchain

Nhà phát triển Frontend tại Beyond

Nhà phát triển web tại Direct Design

 

Arnaud Darre (Nhà thiết kế UX/UI)

Nhà thiết kế đồ họa tại Studio LWA

Nhà thiết kế đồ họa và web tại Watapix

 

4. Các đối tác

Fern hiện đang hợp tác với các tổ chức sau:

 

 

5. Lộ trình

Nhóm đã vạch ra một lộ trình chi tiết từ Q2 2018 đến H1 2019:

Lộ trình 1 năm này tương đối chi tiết và hợp lý như một dự án giao thức.

 

 

6. Kết luận

Nhìn chung, giao thức Fern cung cấp một giải pháp thiết thực cho việc áp dụng các blockchain riêng tư, hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều Hype trong ICO. Nhóm nghiên cứu là các thành viên đến từ Applied Blockchain, một tổ chức lâu đời sở hữu các khách hàng nổi tiếng như Toyota, APPII, Cygnetise… Hầu hết các thành viên trong nhóm đều có kinh nghiệm về nền tảng kỹ thuật phần mềm và công nghệ áp dụng blockchain. Họ đã thiết lập thành công quan hệ đối tác với một số tổ chức khác. Tuy nhiên, nhóm không có bất kỳ kênh truyền thông nào khác ngoài Telegram, với chỉ hơn 3.000 thành viên, hiện tại không có nhiều cuộc trò chuyện tích cực trong nhóm này.

Mục tiêu hardcap 25 triệu là khá cao cho một dự án giao thức, cùng với tình trạng Marketing nhàn rỗi làm cho Fern không hấp dẫn các nhà đầu tư.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

NEUTRAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] FERN PROTOCOL – Các Blockchain Riêng Tư Phân Quyền tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ