Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] FERN PROTOCOL – Các Blockchain Riêng Tư Phân Quyền

Đăng bởi: Alice  - 30/06/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Fern protocol là một giao thức token, nền tảng bất khả tri, mở nhằm khuyến khích một hệ sinh thái của các mạng blockchain riêng tư không cần sự tin cậy.

 

Thông tin cơ bản

Website: https://fern.network/

Telegram: https://t.me/fernprotocol

Whitelist: https://token.fern.network/sign-up

Chi tiết về Token sale:

 

 

1. Các giải pháp công nghệ

Fern protocol nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của công nghệ blockchain hiện tại thông qua các giải pháp sau:

Các Masternode độc lập

Các masternode Fern khuyến khích sự phân cấp của các mạng riêng tư thông qua sự gia tăng các nút độc lập. Lý do để cung cấp một masternode riêng biệt cho mỗi mạng riêng là để duy trì các mạng riêng biệt cũng như riêng tư. Masternode này cho phép các mạng riêng đảm bảo về khả năng mở rộng, bảo mật, tuân thủ và quản trị cho giải pháp blockchain của chính các mạng đó.

Oracle độc lập

Oracle Fern triển khai mô hình oracle đơn giản đã được mô tả trước đó trong bài Review này. Đây là các API bên ngoài được cung cấp bởi các bên thứ ba độc lập với các phản hồi đã ký có thể được xác minh độc lập bởi tất cả các hợp đồng thông minh blockchain. Để cung cấp sự phân quyền thực sự, oracle mới được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ tương thích cho mạng riêng bằng giao thức FERN.

 

Fern Protocol

Fern là một một giao thức hợp đồng thông minh được triển khai cho các mạng blockchain cùng với các ứng dụng hợp đồng thông minh. Fern nhằm mục đích trở thành một giao thức ẩn danh, lựa chọn ngẫu nhiên, quản trị phi tập trung, nền tảng Blockchain bất khả tri, ứng dụng bất khả tri, Unopionated.

 

 

Token Fern

Token công khai ERC-20 của FERN đóng vai trò như một dạng cổ phần phổ biến cho phép truy cập vào hệ sinh thái Fern.

Token cổ phần của hệ sinh thái phục vụ một số mục đích. Cổ phần đóng vai trò  thế chấp. Nó bảo vệ chống lại các bên tham gia hệ sinh thái với các mục đích độc hại, tăng cường hệ thống chống lại các cuộc tấn công Sybil tiềm năng, và khuyến khích cung cấp một dịch vụ liên tục (làm giảm sự gián đoạn). Cổ phần cũng tạo cơ sở cho việc bỏ phiếu và quản trị giao thức. Token FERN cũng có tác dụng khuyến khích các Blockchain tư nhân giới thiệu nhiều dịch vụ masternode độc lập và các dịch vụ oracle cho mạng của họ (chúng tôi sẽ trình bày trong phần sau của bài review này).

 

Các ngăn xếp kỹ thuật Fern bao gồm các thành phần sau:

  • Hợp đồng giao thức thông minh Fern cho mạng blockchain công cộng
  • Hợp đồng giao thức thông minh Fern cho các mạng blockchain tư nhân, hỗ trợ một loạt các nền tảng công nghệ blockchain, được triển khai cùng với các hợp đồng thông minh ứng dụng
  • Một loạt các bộ điều hợp oracle cho các dịch vụ API bên ngoài phổ biến
  • Ứng dụng web thị trường Fern
  • Ví Fern để quản lý danh tính, phê duyệt và các token Fern

Các hợp đồng thông minh của giao thức Fern sẽ được mở, có thể truy cập công khai và hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

 

 

2. Tóm tắt các tính năng nổi bật

 

Unopinionated

Giao thức hợp đồng thông minh Fern là Unopinionated: nó không tự ý thu bất kỳ khoản phí nào.

Ứng dụng thuyết bất khả tri

Các giao thức mở là các ứng dụng bất khả tri. Việc tách lớp giao thức khỏi lớp ứng dụng mang lại lợi ích chung cho các nhà phát triển ứng dụng và người dùng cuối.

Nền tảng Blockchain Agnostic

Chúng tôi hy vọng các mạng riêng tư sẽ sử dụng một loạt các nền tảng công nghệ blockchain. Chúng tôi đã thấy rất nhiều nền tảng mạng blockchain cạnh tranh đang được giới thiệu và áp dụng. Giao thức Fern tổng thể được thiết kế để lựa chọn công nghệ blockchain cơ bản của các mạng riêng trở nên bất khả tri. Điều này đạt được bằng cách cung cấp và hỗ trợ một bộ hợp đồng thông minh giao thức Fern cho một loạt các nền tảng công nghệ blockchain phổ biến.

Quản trị phân quyền

Trong khi Fern về cơ bản là một giao thức hợp đồng thông minh được sử dụng để tạo ra tín hiệu giữa các nhà cung cấp và các mạng blockchain riêng tư, thì nó lại được dùng để phục vụ như một tiêu chuẩn mở cho các ứng dụng phụ thuộc vào các dịch vụ bên ngoài. Việc thiết lập và duy trì tiêu chuẩn mở là một vấn đề phối hợp làm tăng thêm chi phí hoạt động cho tất cả các bên tham gia; sự phối hợp có thể đặc biệt khó khăn khi mỗi bên có những nhu cầu và ưu đãi tài chính khác nhau.

Lựa chọn ngẫu nhiên

Để làm cho mạng riêng tư an toàn hơn và giảm khả năng thông đồng giữa các nhà cung cấp masternode để tiến hành các cuộc tấn công Sybil, các nhà cung cấp được chọn ngẫu nhiên từ một tập con của hệ sinh thái Fern dựa trên các yêu cầu mạng riêng phù hợp.

Ẩn danh

Để giảm khả năng thông đồng, tính ẩn danh của các nhà cung cấp được chọn phải được bảo toàn nếu có thể. Tính năng này đạt được thông qua việc xác nhận trước toàn bộ nhóm các nhà cung cấp bởi từng mạng riêng và giấu địa chỉ có thể nhận dạng trong khi cung cấp bằng chứng cho thấy nó có nguồn gốc từ nhóm (chữ ký vòng). Quá trình thanh toán được thực hiện thông qua các sàn giao dịch độc lập bằng cách sử dụng token. Tích hợp và quản lý mạng riêng được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp độc lập được chọn thông qua giao thức Fern.

 

3. Team

 

Adi Ben Ari (CEO)

Người sáng lập & CEO tại Applied Blockchain

Diễn giả tại hội thảo ngành công nghiệp lớn, trình bày về blockchain cho các doanh nghiệp (bảng C), tư vấn và phát triển các giải pháp thực tế.

Được mời đại diện cho ngành công nghiệp tại All Party Parliamentary Group (APPG) chính phủ Anh về Blockchain.

Tham gia vào Hội nghị bàn tròn về  sổ cái phân quyền của Thượng Nghị viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

CTO và Cố vấn cho một số startup blockchain giai đoạn đầu bao gồm: Cygnetise (danh sách ký kết blockchain), APPII (blockchain chứng nhận giáo dục và kinh nghiệm làm việc), Nuggets (bảo mật dữ liệu người dùng), BABB (ngân hàng blockchain cho underbanked), Lexco ( hợp đồng thông minh cho hợp đồng pháp lý).

Hơn 20 năm kinh nghiệm với tư cách là kiến ​​trúc sư giải pháp / tích hợp, nhà thiết kế, nhà phát triển và người quản lý dự án / phát triển cho các công ty blue chip và các công ty mới thành lập gần đây. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông với Vodafone, T-Mobile, Carphone Warehouse, Nextel, Verizon, KPN, UPC, O2 và Amdocs. Kinh nghiệm trong lĩnh dịch vụ tài chính tại tập đoàn Insurance Market and Lloyds Banking của Lloyd.

 

Richard Short (COO)

COO tại Applied Blockchain

Trưởng phòng Quản lý Thay đổi tại Arrowgrass Capital Partners LLP

Giám đốc chương trình tại Deutsch Bank

 

Francesco Canessa (CTO)

CTO tại Applied Blockchain

Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Quill Content

Nhà phát triển phần mềm tại Makevoid

 

Andrew Witzenfield (Product Manager)

Giám đốc sản phẩm tại Applied Blockchain

Cố vấn sản phẩm tại Citizens Advice

Đồng sáng lập tại Debt Reserve

Đồng sáng lập tại SimplySAP

 

Corey Parkinson (Nhà phát triển doanh nghiệp)

Corey đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực CNTT với vai trò là nhà tư vấn quản lý. Anh đã làm việc cho các công ty tư vấn hàng đầu Accenture và PricewaterhouseCoopers, cung cấp các phân tích chi tiết về các công nghệ mới nổi và phát triển các chiến lược kinh doanh quan trọng cho các khách hàng tư nhân và lĩnh vực công lớn nhất của công ty.

Corey đã chuyển sang thế giới khởi nghiệp và gần đây đã tham gia vào nhiều dự án blockchain / ICO độc lập khác nhau.

Là một cố vấn ICO và hiện là người sáng lập Bloc Advisory, Corey đã hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư, các nhà quản lý quỹ và những người sáng lập blockchain để trình bày các cơ hội kinh doanh ICO.

Corey đã phát triển kiến thức và hiểu biết toàn diện về cấu trúc ICO và biết những gì cần phải có để khởi động một ICO thành công bao gồm phát triển một whitepaper, mô hình kinh tế token và cơ sở hạ tầng token sale.

 

Jimmy Chen (Nhà phát triển Blockchain Backend)

Kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm đã từng làm việc về các lĩnh vực Phát triển Web, Phát triển API và Tự động hóa đám mây.

Kỹ sư điện toán đám mây CNTT tại Transport for NSW

Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Ngân hàng Commonwealth

 

Matt Gale (Nhà phát triển Blockchain Frontend)

Kỹ sư phần mềm tại Applied Blockchain

Nhà phát triển Frontend tại Beyond

Nhà phát triển web tại Direct Design

 

Arnaud Darre (Nhà thiết kế UX/UI)

Nhà thiết kế đồ họa tại Studio LWA

Nhà thiết kế đồ họa và web tại Watapix

 

4. Các đối tác

Fern hiện đang hợp tác với các tổ chức sau:

 

 

5. Lộ trình

Nhóm đã vạch ra một lộ trình chi tiết từ Q2 2018 đến H1 2019:

Lộ trình 1 năm này tương đối chi tiết và hợp lý như một dự án giao thức.

 

 

6. Kết luận

Nhìn chung, giao thức Fern cung cấp một giải pháp thiết thực cho việc áp dụng các blockchain riêng tư, hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều Hype trong ICO. Nhóm nghiên cứu là các thành viên đến từ Applied Blockchain, một tổ chức lâu đời sở hữu các khách hàng nổi tiếng như Toyota, APPII, Cygnetise… Hầu hết các thành viên trong nhóm đều có kinh nghiệm về nền tảng kỹ thuật phần mềm và công nghệ áp dụng blockchain. Họ đã thiết lập thành công quan hệ đối tác với một số tổ chức khác. Tuy nhiên, nhóm không có bất kỳ kênh truyền thông nào khác ngoài Telegram, với chỉ hơn 3.000 thành viên, hiện tại không có nhiều cuộc trò chuyện tích cực trong nhóm này.

Mục tiêu hardcap 25 triệu là khá cao cho một dự án giao thức, cùng với tình trạng Marketing nhàn rỗi làm cho Fern không hấp dẫn các nhà đầu tư.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

NEUTRAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] FERN PROTOCOL – Các Blockchain Riêng Tư Phân Quyền tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ