Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] FERN PROTOCOL – Các Blockchain Riêng Tư Phân Quyền

Đăng bởi: Alice  - 30/06/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Fern protocol là một giao thức token, nền tảng bất khả tri, mở nhằm khuyến khích một hệ sinh thái của các mạng blockchain riêng tư không cần sự tin cậy.

 

Thông tin cơ bản

Website: https://fern.network/

Telegram: https://t.me/fernprotocol

Whitelist: https://token.fern.network/sign-up

Chi tiết về Token sale:

 

 

1. Các giải pháp công nghệ

Fern protocol nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của công nghệ blockchain hiện tại thông qua các giải pháp sau:

Các Masternode độc lập

Các masternode Fern khuyến khích sự phân cấp của các mạng riêng tư thông qua sự gia tăng các nút độc lập. Lý do để cung cấp một masternode riêng biệt cho mỗi mạng riêng là để duy trì các mạng riêng biệt cũng như riêng tư. Masternode này cho phép các mạng riêng đảm bảo về khả năng mở rộng, bảo mật, tuân thủ và quản trị cho giải pháp blockchain của chính các mạng đó.

Oracle độc lập

Oracle Fern triển khai mô hình oracle đơn giản đã được mô tả trước đó trong bài Review này. Đây là các API bên ngoài được cung cấp bởi các bên thứ ba độc lập với các phản hồi đã ký có thể được xác minh độc lập bởi tất cả các hợp đồng thông minh blockchain. Để cung cấp sự phân quyền thực sự, oracle mới được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ tương thích cho mạng riêng bằng giao thức FERN.

 

Fern Protocol

Fern là một một giao thức hợp đồng thông minh được triển khai cho các mạng blockchain cùng với các ứng dụng hợp đồng thông minh. Fern nhằm mục đích trở thành một giao thức ẩn danh, lựa chọn ngẫu nhiên, quản trị phi tập trung, nền tảng Blockchain bất khả tri, ứng dụng bất khả tri, Unopionated.

 

 

Token Fern

Token công khai ERC-20 của FERN đóng vai trò như một dạng cổ phần phổ biến cho phép truy cập vào hệ sinh thái Fern.

Token cổ phần của hệ sinh thái phục vụ một số mục đích. Cổ phần đóng vai trò  thế chấp. Nó bảo vệ chống lại các bên tham gia hệ sinh thái với các mục đích độc hại, tăng cường hệ thống chống lại các cuộc tấn công Sybil tiềm năng, và khuyến khích cung cấp một dịch vụ liên tục (làm giảm sự gián đoạn). Cổ phần cũng tạo cơ sở cho việc bỏ phiếu và quản trị giao thức. Token FERN cũng có tác dụng khuyến khích các Blockchain tư nhân giới thiệu nhiều dịch vụ masternode độc lập và các dịch vụ oracle cho mạng của họ (chúng tôi sẽ trình bày trong phần sau của bài review này).

 

Các ngăn xếp kỹ thuật Fern bao gồm các thành phần sau:

  • Hợp đồng giao thức thông minh Fern cho mạng blockchain công cộng
  • Hợp đồng giao thức thông minh Fern cho các mạng blockchain tư nhân, hỗ trợ một loạt các nền tảng công nghệ blockchain, được triển khai cùng với các hợp đồng thông minh ứng dụng
  • Một loạt các bộ điều hợp oracle cho các dịch vụ API bên ngoài phổ biến
  • Ứng dụng web thị trường Fern
  • Ví Fern để quản lý danh tính, phê duyệt và các token Fern

Các hợp đồng thông minh của giao thức Fern sẽ được mở, có thể truy cập công khai và hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

 

 

2. Tóm tắt các tính năng nổi bật

 

Unopinionated

Giao thức hợp đồng thông minh Fern là Unopinionated: nó không tự ý thu bất kỳ khoản phí nào.

Ứng dụng thuyết bất khả tri

Các giao thức mở là các ứng dụng bất khả tri. Việc tách lớp giao thức khỏi lớp ứng dụng mang lại lợi ích chung cho các nhà phát triển ứng dụng và người dùng cuối.

Nền tảng Blockchain Agnostic

Chúng tôi hy vọng các mạng riêng tư sẽ sử dụng một loạt các nền tảng công nghệ blockchain. Chúng tôi đã thấy rất nhiều nền tảng mạng blockchain cạnh tranh đang được giới thiệu và áp dụng. Giao thức Fern tổng thể được thiết kế để lựa chọn công nghệ blockchain cơ bản của các mạng riêng trở nên bất khả tri. Điều này đạt được bằng cách cung cấp và hỗ trợ một bộ hợp đồng thông minh giao thức Fern cho một loạt các nền tảng công nghệ blockchain phổ biến.

Quản trị phân quyền

Trong khi Fern về cơ bản là một giao thức hợp đồng thông minh được sử dụng để tạo ra tín hiệu giữa các nhà cung cấp và các mạng blockchain riêng tư, thì nó lại được dùng để phục vụ như một tiêu chuẩn mở cho các ứng dụng phụ thuộc vào các dịch vụ bên ngoài. Việc thiết lập và duy trì tiêu chuẩn mở là một vấn đề phối hợp làm tăng thêm chi phí hoạt động cho tất cả các bên tham gia; sự phối hợp có thể đặc biệt khó khăn khi mỗi bên có những nhu cầu và ưu đãi tài chính khác nhau.

Lựa chọn ngẫu nhiên

Để làm cho mạng riêng tư an toàn hơn và giảm khả năng thông đồng giữa các nhà cung cấp masternode để tiến hành các cuộc tấn công Sybil, các nhà cung cấp được chọn ngẫu nhiên từ một tập con của hệ sinh thái Fern dựa trên các yêu cầu mạng riêng phù hợp.

Ẩn danh

Để giảm khả năng thông đồng, tính ẩn danh của các nhà cung cấp được chọn phải được bảo toàn nếu có thể. Tính năng này đạt được thông qua việc xác nhận trước toàn bộ nhóm các nhà cung cấp bởi từng mạng riêng và giấu địa chỉ có thể nhận dạng trong khi cung cấp bằng chứng cho thấy nó có nguồn gốc từ nhóm (chữ ký vòng). Quá trình thanh toán được thực hiện thông qua các sàn giao dịch độc lập bằng cách sử dụng token. Tích hợp và quản lý mạng riêng được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp độc lập được chọn thông qua giao thức Fern.

 

3. Team

 

Adi Ben Ari (CEO)

Người sáng lập & CEO tại Applied Blockchain

Diễn giả tại hội thảo ngành công nghiệp lớn, trình bày về blockchain cho các doanh nghiệp (bảng C), tư vấn và phát triển các giải pháp thực tế.

Được mời đại diện cho ngành công nghiệp tại All Party Parliamentary Group (APPG) chính phủ Anh về Blockchain.

Tham gia vào Hội nghị bàn tròn về  sổ cái phân quyền của Thượng Nghị viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

CTO và Cố vấn cho một số startup blockchain giai đoạn đầu bao gồm: Cygnetise (danh sách ký kết blockchain), APPII (blockchain chứng nhận giáo dục và kinh nghiệm làm việc), Nuggets (bảo mật dữ liệu người dùng), BABB (ngân hàng blockchain cho underbanked), Lexco ( hợp đồng thông minh cho hợp đồng pháp lý).

Hơn 20 năm kinh nghiệm với tư cách là kiến ​​trúc sư giải pháp / tích hợp, nhà thiết kế, nhà phát triển và người quản lý dự án / phát triển cho các công ty blue chip và các công ty mới thành lập gần đây. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông với Vodafone, T-Mobile, Carphone Warehouse, Nextel, Verizon, KPN, UPC, O2 và Amdocs. Kinh nghiệm trong lĩnh dịch vụ tài chính tại tập đoàn Insurance Market and Lloyds Banking của Lloyd.

 

Richard Short (COO)

COO tại Applied Blockchain

Trưởng phòng Quản lý Thay đổi tại Arrowgrass Capital Partners LLP

Giám đốc chương trình tại Deutsch Bank

 

Francesco Canessa (CTO)

CTO tại Applied Blockchain

Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Quill Content

Nhà phát triển phần mềm tại Makevoid

 

Andrew Witzenfield (Product Manager)

Giám đốc sản phẩm tại Applied Blockchain

Cố vấn sản phẩm tại Citizens Advice

Đồng sáng lập tại Debt Reserve

Đồng sáng lập tại SimplySAP

 

Corey Parkinson (Nhà phát triển doanh nghiệp)

Corey đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực CNTT với vai trò là nhà tư vấn quản lý. Anh đã làm việc cho các công ty tư vấn hàng đầu Accenture và PricewaterhouseCoopers, cung cấp các phân tích chi tiết về các công nghệ mới nổi và phát triển các chiến lược kinh doanh quan trọng cho các khách hàng tư nhân và lĩnh vực công lớn nhất của công ty.

Corey đã chuyển sang thế giới khởi nghiệp và gần đây đã tham gia vào nhiều dự án blockchain / ICO độc lập khác nhau.

Là một cố vấn ICO và hiện là người sáng lập Bloc Advisory, Corey đã hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư, các nhà quản lý quỹ và những người sáng lập blockchain để trình bày các cơ hội kinh doanh ICO.

Corey đã phát triển kiến thức và hiểu biết toàn diện về cấu trúc ICO và biết những gì cần phải có để khởi động một ICO thành công bao gồm phát triển một whitepaper, mô hình kinh tế token và cơ sở hạ tầng token sale.

 

Jimmy Chen (Nhà phát triển Blockchain Backend)

Kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm đã từng làm việc về các lĩnh vực Phát triển Web, Phát triển API và Tự động hóa đám mây.

Kỹ sư điện toán đám mây CNTT tại Transport for NSW

Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Ngân hàng Commonwealth

 

Matt Gale (Nhà phát triển Blockchain Frontend)

Kỹ sư phần mềm tại Applied Blockchain

Nhà phát triển Frontend tại Beyond

Nhà phát triển web tại Direct Design

 

Arnaud Darre (Nhà thiết kế UX/UI)

Nhà thiết kế đồ họa tại Studio LWA

Nhà thiết kế đồ họa và web tại Watapix

 

4. Các đối tác

Fern hiện đang hợp tác với các tổ chức sau:

 

 

5. Lộ trình

Nhóm đã vạch ra một lộ trình chi tiết từ Q2 2018 đến H1 2019:

Lộ trình 1 năm này tương đối chi tiết và hợp lý như một dự án giao thức.

 

 

6. Kết luận

Nhìn chung, giao thức Fern cung cấp một giải pháp thiết thực cho việc áp dụng các blockchain riêng tư, hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều Hype trong ICO. Nhóm nghiên cứu là các thành viên đến từ Applied Blockchain, một tổ chức lâu đời sở hữu các khách hàng nổi tiếng như Toyota, APPII, Cygnetise… Hầu hết các thành viên trong nhóm đều có kinh nghiệm về nền tảng kỹ thuật phần mềm và công nghệ áp dụng blockchain. Họ đã thiết lập thành công quan hệ đối tác với một số tổ chức khác. Tuy nhiên, nhóm không có bất kỳ kênh truyền thông nào khác ngoài Telegram, với chỉ hơn 3.000 thành viên, hiện tại không có nhiều cuộc trò chuyện tích cực trong nhóm này.

Mục tiêu hardcap 25 triệu là khá cao cho một dự án giao thức, cùng với tình trạng Marketing nhàn rỗi làm cho Fern không hấp dẫn các nhà đầu tư.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

NEUTRAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] FERN PROTOCOL – Các Blockchain Riêng Tư Phân Quyền tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn