Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Fragments – Đồng tiên mã hóa lý tưởng với mức biến động thấp?

Đăng bởi: Alice  - 16/06/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa trên những đặc tính của đồng tiền lý tưởng Ideal Money (đồng tiền luôn duy trì ổn định trong một thời gian dài) công bố bởi nhà thiên tài toán học John Nash, Fragments được xây dựng với mục đích tạo ra một loại tiền tệ công bằng và ổn định cho thế giới. Nếu tiền tệ được áp dụng giao thức Fragments thì nó sẽ được bảo đảm cả giá trị ngắn và dài hạn.

 

1. Ý tưởng công nghệ

 

Ngày nay, Bitcoin được coi là đồng tiền dự trữ tốt nhưng không được sử dụng như đồng tiền giao dịch bởi nhiều lý do như tính bảo mật, tính minh bạch, tính hợp pháp, tính biến động… trong đó tính biến động phụ thuộc giá cả và tâm lý thị trường là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Trong khi đó các loại tiền mặt ví dụ như USD thì thích hợp cho giao dịch, nhưng chúng lại dễ mất giá trị khi lạm phát xảy ra.

Từ đó, nhóm Fragments với ý tưởng về đồng tiền lý tưởng của nhà thiên tài toán học John Nash đã đặt ra mục tiêu tạo ra một loại tiền tệ công bằng và ổn định cho thế giới để giải quyết các vấn đề trên. Với giao thức Fragments, tiền tệ không chỉ bảo tồn được giá trị ngắn và dài hạn, còn đảm bảo cho cả việc chi tiêu lẫn lưu trữ. Mục tiêu đầu tiên mà Nhóm nhắm đến chính là USD, tạo ra đồng token với tên gọi USD Fragments.

Đầu tiên, Fragments đóng vai trò là phương tiện trao đổi giống như các đồng tiền stablecoin hiện nay, ví dụ như đồng USDT nổi bật hiện nay. Giá trị mang tính ngắn hạn của đồng tiền này thể hiện ở tính có thể chi tiêu, có nghĩa là 1 USD Fragments luôn có giá trị xấp xỉ 1 USD.

Điểm nổi bật của Fragments khi so sánh với các đồng tiền mã hóa khác nằm ở giá trị mang tính dài hạn của đồng tiền này, thể hiện ở tính có thể lưu trữ và các chính sách nguồn cung tiền tệ. Khi có những biến động về thị trường, giao thức Fragments sẽ thực hiện tăng hay giảm nguồn cung để cân bằng lại thị trường như sau:

- Khi cần tăng nguồn cung, Fragments sẽ cấp vốn nguồn dự trữ và sau đó thực hiện bước phân tách, và chia token đến các ví để đảm bảo rằng lượng token tương đương với giá trị token, duy trì 1 token có giá trị xấp xỉ 1 USD.

Có thể xem ví dụ minh họa được đưa ra của Nhóm để hiểu rõ hơn.

 

 

Giả sử ban đầu Alice giữ 1 token tương ứng với 1 USD. Nhưng sau khi cầu tăng lên gấp đôi, thì giá trị 1 token của Alice đã tăng lên là 2$, có nghĩa là Alice sở hữu 2$. Vậy nhiệm vụ của Fragments là sẽ chia thêm 1 token vào ví của Alice để đảm bảo rằng mỗi token luôn có giá trị 1$.

- Khi cần giảm nguồn cung, Fragments sẽ thực hiện thu mua lại token có trên thị trường thông qua trái phiếu. Trái phiếu này không có giá trị tiền tệ, mà mỗi trái phiếu sẽ tương ứng với một số lượng USD Fragments nhất định.

USD Fragments là loại ERC20 và chạy trên Ethereum blockchain.

 

2. Đội ngũ phát triển

 

Đội ngũ kỹ thuật

Evan Kuo (Kỹ sư/ Sản phẩm): nhà sáng lập Pythagoras Pizza (phần mềm đặt giao hàng pizza), có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các phần mềm dự đoán đấu giá, tốt nghiệp đại học University of California, Berkeley chuyên ngành Cơ điện tử, Robotics và Kỹ thuật tự động.

Brandon Iles (Kỹ sư/ Cấu trúc): Kỹ sư phần mềm trong nhóm Google’s Search Ranking and Machine Intelligence, và Uber's Ranking and Relevance, tốt nghiệp Đại học Rice University chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Ahmed Naguib Aly (Kỹ sư/ Backend): Kỹ sư phần mềm trong nhóm Google’s Search Indexing and Search Ranking, tốt nghiệp đại học Arab Academy for Science and Technology, chuyên ngành Kỹ thuật máy tính.

Aditya Sarawgi (Kỹ sư/ Backend): Phát triển hệ thống surge pricing end-to-end, và nghiên cứu công nghệ tiên tiến cho Uber, tốt nghiệp trường đại học University of Mumbai chuyên ngành Điện tử Viễn thông.

Nithin Krishna (Kỹ sư/ Backend): kỹ sư nghiên cứu tại phòng lab IRDS/IMSC của đại học University of Southern California, tốt nghiệp đại học University of Southern California chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Jessica Yen (Branding/ Operations): đồng sáng lập Pythagoras Pizza, tốt nghiệp đại học University of California, Los Angeles.

 

 

Nhóm Fragments gồm có 6 thành viên trong đó có tới 5 kỹ sư với kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính,…đã từng làm trong các công ty có tiếng như Google, Uber… Nhưng nhìn chung thì nhóm lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain hay tiền mã hóa. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư có chút lưỡng lự về chất lượng của nhóm. Tuy nhiên điều này vẫn còn phụ thuộc nhiều vào kết quả thử nghiệm mà Nhóm hứa hẹn sẽ sớm công bố.

 

Đội ngũ cố vấn

Joey Krug: Đồng Giám đốc đầu tư của Pantera Capital và đồng sáng lập Augur.

Noah Jessop: nhà đầu tư mạo hiểm của Founder Collective.

Michael Karnjanaprakorn: nhà sáng lập Turing Capital và Skillshare.

Paul Veradittakit: nhà đầu tư của Pantera Capital.

Sam Lessin: đồng sáng lập Fin, phó giám đốc Quản lý Sản phẩm.

 

3. Các kênh truyền thông

 

Telegram (2200+ thành viên): https://t.me/fragmentsprotocol

Twitter (230+ người theo dõi): https://twitter.com/fragmentsorg

Medium (100+ người theo dõi): https://medium.com/fragments-protocol-blog

Facebook (100+ lượt like): https://www.facebook.com/FragmentsProtocol/

Dự án Fragments bắt đầu được ra mắt từ tháng 3 năm 2018. Có thể thấy rằng tính đến thời điểm này thì độ hype của dự án chưa thực sự cao. Mặc dù độ tương tác trong kênh telegram của dự án khá tốt nhưng trên tổng thể vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm.

 

4. Quỹ đầu tư

 

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Fragments đã nhận được đầu tư lên đến 3 triệu USD đến từ 5 nhà đầu tư lớn. Ví dụ như Pantera Capital đã đầu tư cho nhiều dự án cryptocurrency lớn như Ripple, Basis..

 

 

5. Road map

 

Hiện nay, dự án Fragments đang tập trung xây dựng Testnet ở bước thực hiện đấu giá trái phiếu (Bond Auction). Đội ngũ cũng hứa hẹn sẽ sớm công bố kết quả. Roadmap bước nền của dự án vẫn chỉ là những thông tin rất chung chung. Những thông tin cần thiết về công việc chi tiết hay thời gian cụ thể của từng giai đoạn lại chưa được nhóm trình ra. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư cảm thấy không chắc chắn về tiến độ hay hướng đi hiện tại của nhóm.

 

Bên cạnh đó, nhóm Fragments cũng đưa ra một roadmap phát triển dài hạn với tầm nhìn xa. Ở bước đầu tiên hiện nay, mục tiêu của nhóm chỉ là tạo ra USD token có khả năng chi tiêu và lưu trữ cho các nhà trader tiền mã hóa. Sau đó, Nhóm hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ Fragments platform ổn định cho các nhà developers trong việc phát triển token tiện ích trong tương lai. Và mục tiêu lớn nhất mà đội ngũ Fragments hướng đến, đó là tạo ra một basket siêu ổn định cho các khách hàng giữ token mà không bị phụ thuộc vào tiền mặt.

 

 

6. Đánh giá

 

Điểm mạnh và các cơ hội

Với một thị trường tiền tệ đầy biến động thì ý tưởng của Fragments khá tốt  trong lĩnh vực stablecoins, đội ngũ Fragments tự tin rằng USD Fragments hoàn toàn có thể thay thế cho đồng USDT, với ưu điểm vượt trội của mình là có một quỹ dự trữ tự tái tạo của riêng mình với cơ chế bình ổn giá. Trong khi giá trị đồng USDT vẫn còn phụ thuộc và giá trị thực của đồng USD thì mục tiêu của nhóm là tạo ra loại token với mức biến động thấp. 1 USD Fragments luôn có giá trị xấp xỉ 1 USD, và sự biến động không còn nằm ở giá trị đồng token mà được chuyển sang lượng token nắm giữ.

Tầm nhìn dài hơi của nhóm cũng được đánh giá cao khi muốn tạo ra một thị trường tiền mã hóa hoàn toàn độc lập với thị trường tiền mặt, đây cũng có lẽ là điểm sáng khác biệt thu hút sự quan tâm của mọi người. Hiện nay Fragments cũng mới chỉ đang ở những bước đầu tiên của giai đoạn I,  tuy nhiên có thể thấy rằng Fragments đặt ra mục tiêu không ngừng xây dựng để phát triển lên nữa trong tương lai. Đây có lẽ là một điểm cộng cho Fragments về tính không bị giới hạn.

 

Điểm yếu và thách thức

Dự án Fragments vẫn còn ở những bước đầu và mới chỉ đang trong thời điểm xây dựng Testnet. Dù ý tưởng của nhóm tốt và có tiềm năng, nhưng vẫn còn thiếu quá nhiều thông tin để đánh giá và để các nhà đầu tư xem xét ý định tiến tới.

Bên cạnh đó, thị trường stablecoins cũng khá đa dạng, với những anh lớn như Tether USDT hay TrueCoin. Giao thức của Fragments hoàn toàn có thể bị thay thế, hay nếu những anh lớn tích hợp thêm tính năng mới thì con đường đi của nhóm có lẽ sẽ đầy khó khăn.

Không chỉ vậy, ý tưởng về một đồng tiền không cần thế chấp của Fragments còn có điểm giống với Basis hay Cacbon Money về chính sách mở rộng hay thu hẹp lại nguồn vốn để kiểm soát giá trị. Điểm khác biệt nằm ở các thành phần của cơ chế thế chấp, và điểm này cũng không tạo ra được một.

Nói tóm lại, việc tạo ra một đồng tiền mã hóa thực sự ổn định là một điều cần thiết để giảm được tính biến động và khai thác được những tính năng ưu việt còn chưa được tìm ra. Nếu Fragments thành công đạt được mục tiêu của nhóm là tạo ra một đồng tiền mã hóa lý tưởng và giải quyết được vấn đề của thị trường tiền tệ thì sẽ thực sự là một bước tiến lớn. Tuy nhiên vẫn phải chờ một thời gian lâu nữa để xem Fragments sẽ hoạt động trên thực tế như thế nào.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

MEDIUM

HIGH

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Fragments – Đồng tiên mã hóa lý tưởng với mức biến động thấp? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ