Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Fragments – Đồng tiên mã hóa lý tưởng với mức biến động thấp?

Đăng bởi: Alice  - 16/06/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa trên những đặc tính của đồng tiền lý tưởng Ideal Money (đồng tiền luôn duy trì ổn định trong một thời gian dài) công bố bởi nhà thiên tài toán học John Nash, Fragments được xây dựng với mục đích tạo ra một loại tiền tệ công bằng và ổn định cho thế giới. Nếu tiền tệ được áp dụng giao thức Fragments thì nó sẽ được bảo đảm cả giá trị ngắn và dài hạn.

 

1. Ý tưởng công nghệ

 

Ngày nay, Bitcoin được coi là đồng tiền dự trữ tốt nhưng không được sử dụng như đồng tiền giao dịch bởi nhiều lý do như tính bảo mật, tính minh bạch, tính hợp pháp, tính biến động… trong đó tính biến động phụ thuộc giá cả và tâm lý thị trường là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Trong khi đó các loại tiền mặt ví dụ như USD thì thích hợp cho giao dịch, nhưng chúng lại dễ mất giá trị khi lạm phát xảy ra.

Từ đó, nhóm Fragments với ý tưởng về đồng tiền lý tưởng của nhà thiên tài toán học John Nash đã đặt ra mục tiêu tạo ra một loại tiền tệ công bằng và ổn định cho thế giới để giải quyết các vấn đề trên. Với giao thức Fragments, tiền tệ không chỉ bảo tồn được giá trị ngắn và dài hạn, còn đảm bảo cho cả việc chi tiêu lẫn lưu trữ. Mục tiêu đầu tiên mà Nhóm nhắm đến chính là USD, tạo ra đồng token với tên gọi USD Fragments.

Đầu tiên, Fragments đóng vai trò là phương tiện trao đổi giống như các đồng tiền stablecoin hiện nay, ví dụ như đồng USDT nổi bật hiện nay. Giá trị mang tính ngắn hạn của đồng tiền này thể hiện ở tính có thể chi tiêu, có nghĩa là 1 USD Fragments luôn có giá trị xấp xỉ 1 USD.

Điểm nổi bật của Fragments khi so sánh với các đồng tiền mã hóa khác nằm ở giá trị mang tính dài hạn của đồng tiền này, thể hiện ở tính có thể lưu trữ và các chính sách nguồn cung tiền tệ. Khi có những biến động về thị trường, giao thức Fragments sẽ thực hiện tăng hay giảm nguồn cung để cân bằng lại thị trường như sau:

- Khi cần tăng nguồn cung, Fragments sẽ cấp vốn nguồn dự trữ và sau đó thực hiện bước phân tách, và chia token đến các ví để đảm bảo rằng lượng token tương đương với giá trị token, duy trì 1 token có giá trị xấp xỉ 1 USD.

Có thể xem ví dụ minh họa được đưa ra của Nhóm để hiểu rõ hơn.

 

 

Giả sử ban đầu Alice giữ 1 token tương ứng với 1 USD. Nhưng sau khi cầu tăng lên gấp đôi, thì giá trị 1 token của Alice đã tăng lên là 2$, có nghĩa là Alice sở hữu 2$. Vậy nhiệm vụ của Fragments là sẽ chia thêm 1 token vào ví của Alice để đảm bảo rằng mỗi token luôn có giá trị 1$.

- Khi cần giảm nguồn cung, Fragments sẽ thực hiện thu mua lại token có trên thị trường thông qua trái phiếu. Trái phiếu này không có giá trị tiền tệ, mà mỗi trái phiếu sẽ tương ứng với một số lượng USD Fragments nhất định.

USD Fragments là loại ERC20 và chạy trên Ethereum blockchain.

 

2. Đội ngũ phát triển

 

Đội ngũ kỹ thuật

Evan Kuo (Kỹ sư/ Sản phẩm): nhà sáng lập Pythagoras Pizza (phần mềm đặt giao hàng pizza), có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các phần mềm dự đoán đấu giá, tốt nghiệp đại học University of California, Berkeley chuyên ngành Cơ điện tử, Robotics và Kỹ thuật tự động.

Brandon Iles (Kỹ sư/ Cấu trúc): Kỹ sư phần mềm trong nhóm Google’s Search Ranking and Machine Intelligence, và Uber's Ranking and Relevance, tốt nghiệp Đại học Rice University chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Ahmed Naguib Aly (Kỹ sư/ Backend): Kỹ sư phần mềm trong nhóm Google’s Search Indexing and Search Ranking, tốt nghiệp đại học Arab Academy for Science and Technology, chuyên ngành Kỹ thuật máy tính.

Aditya Sarawgi (Kỹ sư/ Backend): Phát triển hệ thống surge pricing end-to-end, và nghiên cứu công nghệ tiên tiến cho Uber, tốt nghiệp trường đại học University of Mumbai chuyên ngành Điện tử Viễn thông.

Nithin Krishna (Kỹ sư/ Backend): kỹ sư nghiên cứu tại phòng lab IRDS/IMSC của đại học University of Southern California, tốt nghiệp đại học University of Southern California chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Jessica Yen (Branding/ Operations): đồng sáng lập Pythagoras Pizza, tốt nghiệp đại học University of California, Los Angeles.

 

 

Nhóm Fragments gồm có 6 thành viên trong đó có tới 5 kỹ sư với kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính,…đã từng làm trong các công ty có tiếng như Google, Uber… Nhưng nhìn chung thì nhóm lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain hay tiền mã hóa. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư có chút lưỡng lự về chất lượng của nhóm. Tuy nhiên điều này vẫn còn phụ thuộc nhiều vào kết quả thử nghiệm mà Nhóm hứa hẹn sẽ sớm công bố.

 

Đội ngũ cố vấn

Joey Krug: Đồng Giám đốc đầu tư của Pantera Capital và đồng sáng lập Augur.

Noah Jessop: nhà đầu tư mạo hiểm của Founder Collective.

Michael Karnjanaprakorn: nhà sáng lập Turing Capital và Skillshare.

Paul Veradittakit: nhà đầu tư của Pantera Capital.

Sam Lessin: đồng sáng lập Fin, phó giám đốc Quản lý Sản phẩm.

 

3. Các kênh truyền thông

 

Telegram (2200+ thành viên): https://t.me/fragmentsprotocol

Twitter (230+ người theo dõi): https://twitter.com/fragmentsorg

Medium (100+ người theo dõi): https://medium.com/fragments-protocol-blog

Facebook (100+ lượt like): https://www.facebook.com/FragmentsProtocol/

Dự án Fragments bắt đầu được ra mắt từ tháng 3 năm 2018. Có thể thấy rằng tính đến thời điểm này thì độ hype của dự án chưa thực sự cao. Mặc dù độ tương tác trong kênh telegram của dự án khá tốt nhưng trên tổng thể vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm.

 

4. Quỹ đầu tư

 

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Fragments đã nhận được đầu tư lên đến 3 triệu USD đến từ 5 nhà đầu tư lớn. Ví dụ như Pantera Capital đã đầu tư cho nhiều dự án cryptocurrency lớn như Ripple, Basis..

 

 

5. Road map

 

Hiện nay, dự án Fragments đang tập trung xây dựng Testnet ở bước thực hiện đấu giá trái phiếu (Bond Auction). Đội ngũ cũng hứa hẹn sẽ sớm công bố kết quả. Roadmap bước nền của dự án vẫn chỉ là những thông tin rất chung chung. Những thông tin cần thiết về công việc chi tiết hay thời gian cụ thể của từng giai đoạn lại chưa được nhóm trình ra. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư cảm thấy không chắc chắn về tiến độ hay hướng đi hiện tại của nhóm.

 

Bên cạnh đó, nhóm Fragments cũng đưa ra một roadmap phát triển dài hạn với tầm nhìn xa. Ở bước đầu tiên hiện nay, mục tiêu của nhóm chỉ là tạo ra USD token có khả năng chi tiêu và lưu trữ cho các nhà trader tiền mã hóa. Sau đó, Nhóm hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ Fragments platform ổn định cho các nhà developers trong việc phát triển token tiện ích trong tương lai. Và mục tiêu lớn nhất mà đội ngũ Fragments hướng đến, đó là tạo ra một basket siêu ổn định cho các khách hàng giữ token mà không bị phụ thuộc vào tiền mặt.

 

 

6. Đánh giá

 

Điểm mạnh và các cơ hội

Với một thị trường tiền tệ đầy biến động thì ý tưởng của Fragments khá tốt  trong lĩnh vực stablecoins, đội ngũ Fragments tự tin rằng USD Fragments hoàn toàn có thể thay thế cho đồng USDT, với ưu điểm vượt trội của mình là có một quỹ dự trữ tự tái tạo của riêng mình với cơ chế bình ổn giá. Trong khi giá trị đồng USDT vẫn còn phụ thuộc và giá trị thực của đồng USD thì mục tiêu của nhóm là tạo ra loại token với mức biến động thấp. 1 USD Fragments luôn có giá trị xấp xỉ 1 USD, và sự biến động không còn nằm ở giá trị đồng token mà được chuyển sang lượng token nắm giữ.

Tầm nhìn dài hơi của nhóm cũng được đánh giá cao khi muốn tạo ra một thị trường tiền mã hóa hoàn toàn độc lập với thị trường tiền mặt, đây cũng có lẽ là điểm sáng khác biệt thu hút sự quan tâm của mọi người. Hiện nay Fragments cũng mới chỉ đang ở những bước đầu tiên của giai đoạn I,  tuy nhiên có thể thấy rằng Fragments đặt ra mục tiêu không ngừng xây dựng để phát triển lên nữa trong tương lai. Đây có lẽ là một điểm cộng cho Fragments về tính không bị giới hạn.

 

Điểm yếu và thách thức

Dự án Fragments vẫn còn ở những bước đầu và mới chỉ đang trong thời điểm xây dựng Testnet. Dù ý tưởng của nhóm tốt và có tiềm năng, nhưng vẫn còn thiếu quá nhiều thông tin để đánh giá và để các nhà đầu tư xem xét ý định tiến tới.

Bên cạnh đó, thị trường stablecoins cũng khá đa dạng, với những anh lớn như Tether USDT hay TrueCoin. Giao thức của Fragments hoàn toàn có thể bị thay thế, hay nếu những anh lớn tích hợp thêm tính năng mới thì con đường đi của nhóm có lẽ sẽ đầy khó khăn.

Không chỉ vậy, ý tưởng về một đồng tiền không cần thế chấp của Fragments còn có điểm giống với Basis hay Cacbon Money về chính sách mở rộng hay thu hẹp lại nguồn vốn để kiểm soát giá trị. Điểm khác biệt nằm ở các thành phần của cơ chế thế chấp, và điểm này cũng không tạo ra được một.

Nói tóm lại, việc tạo ra một đồng tiền mã hóa thực sự ổn định là một điều cần thiết để giảm được tính biến động và khai thác được những tính năng ưu việt còn chưa được tìm ra. Nếu Fragments thành công đạt được mục tiêu của nhóm là tạo ra một đồng tiền mã hóa lý tưởng và giải quyết được vấn đề của thị trường tiền tệ thì sẽ thực sự là một bước tiến lớn. Tuy nhiên vẫn phải chờ một thời gian lâu nữa để xem Fragments sẽ hoạt động trên thực tế như thế nào.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

MEDIUM

HIGH

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Fragments – Đồng tiên mã hóa lý tưởng với mức biến động thấp? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

  • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
  • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
  • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
  • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
  • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
  • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Xác thực thông tin trên block
  • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ