Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Fragments – Đồng tiên mã hóa lý tưởng với mức biến động thấp?

Đăng bởi: Alice  - 16/06/2018 - 460 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa trên những đặc tính của đồng tiền lý tưởng Ideal Money (đồng tiền luôn duy trì ổn định trong một thời gian dài) công bố bởi nhà thiên tài toán học John Nash, Fragments được xây dựng với mục đích tạo ra một loại tiền tệ công bằng và ổn định cho thế giới. Nếu tiền tệ được áp dụng giao thức Fragments thì nó sẽ được bảo đảm cả giá trị ngắn và dài hạn.

 

1. Ý tưởng công nghệ

 

Ngày nay, Bitcoin được coi là đồng tiền dự trữ tốt nhưng không được sử dụng như đồng tiền giao dịch bởi nhiều lý do như tính bảo mật, tính minh bạch, tính hợp pháp, tính biến động… trong đó tính biến động phụ thuộc giá cả và tâm lý thị trường là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Trong khi đó các loại tiền mặt ví dụ như USD thì thích hợp cho giao dịch, nhưng chúng lại dễ mất giá trị khi lạm phát xảy ra.

Từ đó, nhóm Fragments với ý tưởng về đồng tiền lý tưởng của nhà thiên tài toán học John Nash đã đặt ra mục tiêu tạo ra một loại tiền tệ công bằng và ổn định cho thế giới để giải quyết các vấn đề trên. Với giao thức Fragments, tiền tệ không chỉ bảo tồn được giá trị ngắn và dài hạn, còn đảm bảo cho cả việc chi tiêu lẫn lưu trữ. Mục tiêu đầu tiên mà Nhóm nhắm đến chính là USD, tạo ra đồng token với tên gọi USD Fragments.

Đầu tiên, Fragments đóng vai trò là phương tiện trao đổi giống như các đồng tiền stablecoin hiện nay, ví dụ như đồng USDT nổi bật hiện nay. Giá trị mang tính ngắn hạn của đồng tiền này thể hiện ở tính có thể chi tiêu, có nghĩa là 1 USD Fragments luôn có giá trị xấp xỉ 1 USD.

Điểm nổi bật của Fragments khi so sánh với các đồng tiền mã hóa khác nằm ở giá trị mang tính dài hạn của đồng tiền này, thể hiện ở tính có thể lưu trữ và các chính sách nguồn cung tiền tệ. Khi có những biến động về thị trường, giao thức Fragments sẽ thực hiện tăng hay giảm nguồn cung để cân bằng lại thị trường như sau:

- Khi cần tăng nguồn cung, Fragments sẽ cấp vốn nguồn dự trữ và sau đó thực hiện bước phân tách, và chia token đến các ví để đảm bảo rằng lượng token tương đương với giá trị token, duy trì 1 token có giá trị xấp xỉ 1 USD.

Có thể xem ví dụ minh họa được đưa ra của Nhóm để hiểu rõ hơn.

 

 

Giả sử ban đầu Alice giữ 1 token tương ứng với 1 USD. Nhưng sau khi cầu tăng lên gấp đôi, thì giá trị 1 token của Alice đã tăng lên là 2$, có nghĩa là Alice sở hữu 2$. Vậy nhiệm vụ của Fragments là sẽ chia thêm 1 token vào ví của Alice để đảm bảo rằng mỗi token luôn có giá trị 1$.

- Khi cần giảm nguồn cung, Fragments sẽ thực hiện thu mua lại token có trên thị trường thông qua trái phiếu. Trái phiếu này không có giá trị tiền tệ, mà mỗi trái phiếu sẽ tương ứng với một số lượng USD Fragments nhất định.

USD Fragments là loại ERC20 và chạy trên Ethereum blockchain.

 

2. Đội ngũ phát triển

 

Đội ngũ kỹ thuật

Evan Kuo (Kỹ sư/ Sản phẩm): nhà sáng lập Pythagoras Pizza (phần mềm đặt giao hàng pizza), có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các phần mềm dự đoán đấu giá, tốt nghiệp đại học University of California, Berkeley chuyên ngành Cơ điện tử, Robotics và Kỹ thuật tự động.

Brandon Iles (Kỹ sư/ Cấu trúc): Kỹ sư phần mềm trong nhóm Google’s Search Ranking and Machine Intelligence, và Uber's Ranking and Relevance, tốt nghiệp Đại học Rice University chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Ahmed Naguib Aly (Kỹ sư/ Backend): Kỹ sư phần mềm trong nhóm Google’s Search Indexing and Search Ranking, tốt nghiệp đại học Arab Academy for Science and Technology, chuyên ngành Kỹ thuật máy tính.

Aditya Sarawgi (Kỹ sư/ Backend): Phát triển hệ thống surge pricing end-to-end, và nghiên cứu công nghệ tiên tiến cho Uber, tốt nghiệp trường đại học University of Mumbai chuyên ngành Điện tử Viễn thông.

Nithin Krishna (Kỹ sư/ Backend): kỹ sư nghiên cứu tại phòng lab IRDS/IMSC của đại học University of Southern California, tốt nghiệp đại học University of Southern California chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Jessica Yen (Branding/ Operations): đồng sáng lập Pythagoras Pizza, tốt nghiệp đại học University of California, Los Angeles.

 

 

Nhóm Fragments gồm có 6 thành viên trong đó có tới 5 kỹ sư với kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính,…đã từng làm trong các công ty có tiếng như Google, Uber… Nhưng nhìn chung thì nhóm lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain hay tiền mã hóa. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư có chút lưỡng lự về chất lượng của nhóm. Tuy nhiên điều này vẫn còn phụ thuộc nhiều vào kết quả thử nghiệm mà Nhóm hứa hẹn sẽ sớm công bố.

 

Đội ngũ cố vấn

Joey Krug: Đồng Giám đốc đầu tư của Pantera Capital và đồng sáng lập Augur.

Noah Jessop: nhà đầu tư mạo hiểm của Founder Collective.

Michael Karnjanaprakorn: nhà sáng lập Turing Capital và Skillshare.

Paul Veradittakit: nhà đầu tư của Pantera Capital.

Sam Lessin: đồng sáng lập Fin, phó giám đốc Quản lý Sản phẩm.

 

3. Các kênh truyền thông

 

Telegram (2200+ thành viên): https://t.me/fragmentsprotocol

Twitter (230+ người theo dõi): https://twitter.com/fragmentsorg

Medium (100+ người theo dõi): https://medium.com/fragments-protocol-blog

Facebook (100+ lượt like): https://www.facebook.com/FragmentsProtocol/

Dự án Fragments bắt đầu được ra mắt từ tháng 3 năm 2018. Có thể thấy rằng tính đến thời điểm này thì độ hype của dự án chưa thực sự cao. Mặc dù độ tương tác trong kênh telegram của dự án khá tốt nhưng trên tổng thể vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm.

 

4. Quỹ đầu tư

 

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Fragments đã nhận được đầu tư lên đến 3 triệu USD đến từ 5 nhà đầu tư lớn. Ví dụ như Pantera Capital đã đầu tư cho nhiều dự án cryptocurrency lớn như Ripple, Basis..

 

 

5. Road map

 

Hiện nay, dự án Fragments đang tập trung xây dựng Testnet ở bước thực hiện đấu giá trái phiếu (Bond Auction). Đội ngũ cũng hứa hẹn sẽ sớm công bố kết quả. Roadmap bước nền của dự án vẫn chỉ là những thông tin rất chung chung. Những thông tin cần thiết về công việc chi tiết hay thời gian cụ thể của từng giai đoạn lại chưa được nhóm trình ra. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư cảm thấy không chắc chắn về tiến độ hay hướng đi hiện tại của nhóm.

 

Bên cạnh đó, nhóm Fragments cũng đưa ra một roadmap phát triển dài hạn với tầm nhìn xa. Ở bước đầu tiên hiện nay, mục tiêu của nhóm chỉ là tạo ra USD token có khả năng chi tiêu và lưu trữ cho các nhà trader tiền mã hóa. Sau đó, Nhóm hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ Fragments platform ổn định cho các nhà developers trong việc phát triển token tiện ích trong tương lai. Và mục tiêu lớn nhất mà đội ngũ Fragments hướng đến, đó là tạo ra một basket siêu ổn định cho các khách hàng giữ token mà không bị phụ thuộc vào tiền mặt.

 

 

6. Đánh giá

 

Điểm mạnh và các cơ hội

Với một thị trường tiền tệ đầy biến động thì ý tưởng của Fragments khá tốt  trong lĩnh vực stablecoins, đội ngũ Fragments tự tin rằng USD Fragments hoàn toàn có thể thay thế cho đồng USDT, với ưu điểm vượt trội của mình là có một quỹ dự trữ tự tái tạo của riêng mình với cơ chế bình ổn giá. Trong khi giá trị đồng USDT vẫn còn phụ thuộc và giá trị thực của đồng USD thì mục tiêu của nhóm là tạo ra loại token với mức biến động thấp. 1 USD Fragments luôn có giá trị xấp xỉ 1 USD, và sự biến động không còn nằm ở giá trị đồng token mà được chuyển sang lượng token nắm giữ.

Tầm nhìn dài hơi của nhóm cũng được đánh giá cao khi muốn tạo ra một thị trường tiền mã hóa hoàn toàn độc lập với thị trường tiền mặt, đây cũng có lẽ là điểm sáng khác biệt thu hút sự quan tâm của mọi người. Hiện nay Fragments cũng mới chỉ đang ở những bước đầu tiên của giai đoạn I,  tuy nhiên có thể thấy rằng Fragments đặt ra mục tiêu không ngừng xây dựng để phát triển lên nữa trong tương lai. Đây có lẽ là một điểm cộng cho Fragments về tính không bị giới hạn.

 

Điểm yếu và thách thức

Dự án Fragments vẫn còn ở những bước đầu và mới chỉ đang trong thời điểm xây dựng Testnet. Dù ý tưởng của nhóm tốt và có tiềm năng, nhưng vẫn còn thiếu quá nhiều thông tin để đánh giá và để các nhà đầu tư xem xét ý định tiến tới.

Bên cạnh đó, thị trường stablecoins cũng khá đa dạng, với những anh lớn như Tether USDT hay TrueCoin. Giao thức của Fragments hoàn toàn có thể bị thay thế, hay nếu những anh lớn tích hợp thêm tính năng mới thì con đường đi của nhóm có lẽ sẽ đầy khó khăn.

Không chỉ vậy, ý tưởng về một đồng tiền không cần thế chấp của Fragments còn có điểm giống với Basis hay Cacbon Money về chính sách mở rộng hay thu hẹp lại nguồn vốn để kiểm soát giá trị. Điểm khác biệt nằm ở các thành phần của cơ chế thế chấp, và điểm này cũng không tạo ra được một.

Nói tóm lại, việc tạo ra một đồng tiền mã hóa thực sự ổn định là một điều cần thiết để giảm được tính biến động và khai thác được những tính năng ưu việt còn chưa được tìm ra. Nếu Fragments thành công đạt được mục tiêu của nhóm là tạo ra một đồng tiền mã hóa lý tưởng và giải quyết được vấn đề của thị trường tiền tệ thì sẽ thực sự là một bước tiến lớn. Tuy nhiên vẫn phải chờ một thời gian lâu nữa để xem Fragments sẽ hoạt động trên thực tế như thế nào.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

MEDIUM

HIGH

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Fragments – Đồng tiên mã hóa lý tưởng với mức biến động thấp? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn