Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]-HARMONY là gì? Xây dựng thị trường cho nền kinh tế phân quyền? Tăng tốc độ và số lượng giao dịch gấp hàng nghìn lần?

Đăng bởi: bbphuong  - 28/05/2018 - 1087 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Thông tin cơ bản

Ticker: Harmony

Token Presale: Quý 3 năm 2018

Total Supply: 21 tỷ Tokens

Available for Token Sale: 20%

Hardcap: Chưa có thông tin

Quốc gia: Mỹ

Website: http://simple-rules.com/harmony?utm_source=icodrops

White paper: http://simple-rules.com/tech

Github: https://github.com/min-lang/min/blob/master/README.md#programming-and-rules

Twitter: https://twitter.com/stse

2. Ý tưởng công nghệ
+ Sử dụng công nghệ Blockchain

+Harmony là một blockchain high-performance đòi hỏi cải tiến gấp 10 lần mạng lưới truyền tải thông thường, hệ thống, công cụ và giao thức đồng thuận.

+ Sử dụng sổ cái OmniLedger với cơ chế đồng thuận Practical Byzantine Fault Tolerance (PBFT). Cơ chế này có ưu điểm là Tốc độ cao. Nhược điểm: Mô hình tập trung/ cần được cho phép.

+ Ngôn ngữ lập trình : Min Language (github: min lang)

+ Kết quả kiểm định nghiên cứu: 13,000 tx/sec @ 1,800 nodes

Harmony là gì?

Là một thị trường mở, phi tập trung. Giao thức Harmony được tạo ra để xây dựng một open market place ở quy mô Google cho nền kinh tế phi tập trung. Mục tiêu của dự án là cung cấp giao thức đồng thuận thông qua Open internet với 10 triệu giao dịch/ giây và độ trễ là 0.1s, phí là 0.1% so với giá trị của giao dịch. Harmony sẽ giúp tăng tốc độ và sức chứa lên đến 1000 lần, mở rộng thị trường đến khoảng 10 tỷ người và 100 tỷ thiết bị.

Ứng dụng của Harmony là gì?

+ Tăng tốc độ giao dịch

+ Mở rộng thị trường

Harmony làm cách nào để tăng tốc độ lên hàng nghìn lần và mở rộng giao dịch tới hàng chục triệu lần?

Harmony tập trung chủ yếu vào 3 khía cạnh: transport network, consensus protocol, and system tooling.

+ Đối với Transport Netwrok:

  • Network dựa trên Google’s UDP(giao thức truyền tải dữ liệu UDP của Google), hay còn được gọi là QUIC (các kết nối internet nhanh trên giao thức UDP), chiếm tới 88% Chrome Traffic, 35% Google Traffic và 7% của Internet Traffic. QUIC cải thiện sự kết hợp dồn các trường hợp khác nhau và đạt được độ trễ của round-trip bằng 0 (Zero Round-trip). Broadcasting (truyền phát) mà không có độ trễ round-trip khiến cho sự đồng bộ dữ liệu trở nên mạnh hơn và chống chọi lại đc với sự thay đổi và không ổn định.

Giải thích về giao thức truyền mạng QUIC:

QUIC quick UDP internet connections: giao thức mới cho web được phát triển bên trên UDP thay vì TCP

Bây giờ thì web đang được xây trên nền TCP do tính tin cậy về giao thức truyền tải của nó.

Để bắt đầu một kết nối TCP thì 1 một cái bắt tay 3 đường được trình bày. Nghĩa là các vòng được thêm vào (các gói mạng sẽ được gửi đi gửi lại) và trì hoãn kết nối mới.

Hơn nữa thì để sử dụng TLS trên TCP thì lại yêu cầu thêm nhiều lần round trips nữa (gói mạng lại phải gửi đi gửi lại thêm một số lần)

và như vậy thì tốc độ truyền sẽ giảm đi.

UDP (user datagram protocol) một tin nhắn gửi đi sẽ coi như nó đã đến đích tuy nhiên để đảm bảo độ tin cậy thì thứ gì đó phải được xây dựng trên giao thức UDP để xác nhận chuyển gói.

QUIC có thể bắt đầu 1 kết nối và băng qua tất cả các tham số của phân lớp TLS trong vòng 1 đến 2 gói mạng phụ thuộc xem là server kết nối là server mới hay đã được xác minh.

QUIC ko cần sử dụng TLS vì bản thân giao thức này đã thực thi phân lớp mã hóa riêng của nó.

như vậy cấu trúc 1 connection là: IP-UDP-QUIC-HTTP/2 API

cấu trúc với TCP là: IP-TCP-TLS-HTTP2

TLS (transport layer security) -https là update version của SSL (secure sockets layer) là 1 tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt

  • Dùng 1 technique mới cho transaction propagation : Bloom Tables (dùng để tạo reconciliation và coding), cho phép communications giữa các shards trong một quy mô không đổi, thay vì chỉ là tỷ lệ phần nào đó trên tổng size.

+ System tooling:
Loại bỏ Bottlenecks trong protocol implementation
Dùng Unikernel

+ Giao thức đồng thuận:
Sử dụng Giao thức đồng thuận OmniLedger
Sử dụng một phương thức tiếp cận mới được gọi là phí độc quyền (monopolist fees): lợi dụng lí thuyết trò chơi để đưa ra phí nhằm mục đích không bị lãng phí.

Làm thế nào để Harmony bảo mật tốt?

Sử dụng language based-security (Sử dụng ngôn ngữ lập trình Min Language): áp dụng kỹ thuật bảo mật dựa trên ngôn ngữ này cho các ứng dụng phi tập trung, bảo vệ, chống lại những sai lầm ngẫu nhiên hoặc các tấn công nguy hiểm, bao gồm cả giao dịch đặt hàng.

Hỗ trợ gấp 1000x lần giao dịch

3. Roadmap

Quý 2 năm 2018:

+  Hợp thức hóa giao thức OmniLedger trong Go/OCaml có thể duy trì 10,000 tx/ giây và chống lại tấn công cùng một lúc với 1000 nodes ( (nghĩa là sự truy cập cùng 1 thời điểm của 1000 nodes vào một máy chủ hoặc trang chủ).

+ Hoàn thành mô hình phân phối hợp pháp Tokens.

+ Hình thành team với 5 kỹ sư và gây được 2 triệu trong vòng seed round.

Quý 3 năm 2018:

+ Bắt đầu chương trình thử nghiệm tiêu chuẩn công khai cho 10,000 nodes.

+ Hợp thức khóa thuật toán lock-free theo quy mô Rust tuyến tính trên 96-core unikernel trên Amazon Cloud.

+ Hợp thức hóa UDP của Google duy trì Broadcast có độ trễ 100ms với 10,000 nodes và băng thông là 10 Gbs (saturated 10 Gbs Links)

+ Gây vốn (Chưa có thông tin) trong vòng  Private Token presale đầu tiên.

Quý 4 năm 2018:

+ Bắt đầu mở quá trình đào tokens Harmony công khai với Testnet và Token Economics.

+ Tối ưu hóa lên tới 10,000 thiết bị IoT, robots tự điều khiển, vận hành chuỗi cung ứng.

+ Gây vốn (chưa đề cập) trong vòng private token presale cuối cùng.

Năm 2019:

+ Tối ưu hóa thanh toán cho các tổ chức tài chính lên tới 100,000 tx/ giây

+ Tối ưu hóa 1 triệu nodes với 100,000 tx/ giây và 1s latency

+ Đưa Tokens của Harmony lên sàn giao dịch Crypto.

+ Hỗ trợ hợp đồng, chống hợp nhất, đa chữ kí, và khách hàng hay di chuyển.

4. Team

Nhân sự Fulltime:
a. Stephen Tse: Tốt nghiệp Tiến sĩ tại đại học Pennsylvania, Top 11 US và Top 19 toàn Thế giới. Là founder của Harmony và AI voice. Là founder của công cụ tìm kiếm xã hội Spotsetter (từng được Apple mua lại). Từng làm researcher tại Microsoft research, có 1 năm kinh nghiệm làm leader nhóm kĩ sư của Apple và 4 năm làm kĩ sư cấp cap của Google.
b. Michael Slinn: Có bằng về kĩ sư và khoa học máy tính, 12 năm làm ông chủ của Micronautics Research Corporation- 1 công ty chuyên về phần mềm máy tính và blockchain. Có kinh nghiệm làm kĩ sư và sáng lập nhiều công ty liên quan đến máy tính cỡ vừa và nhỏ rất nhiều năm. Đã từng thuyết trình tại World Crypto Economic Forum (một sự kiện trong chuỗi sự kiện về Blockchain)

c. Nicolas Burtey: Là Founder và COO của dự án Harmony. Thành lập 1 VR video startup cỡ vừa vào năm 2012, bán phần mềm cho khách hàng trên 70 quốc gia. Có kinh nghiệm làm freelancer về mảng chụp ảnh và chỉnh sửa. Có bằng cử nhân về khoa học máy tính và bằng thạc sĩ về nhiếp ảnh tính toán
d. Alok Kothari: Hiện đang là kĩ sư machine learning tại Apple (Siri) được 2 năm 8 tháng. Từng làm cộng tác viên nghiên cứu tại học viện nghiên cứu điện toán Quatar , trợ lí nghiên cứu sau đại học tại Carnegie Mellon University(xếp thứ 25 Mỹ) và phân tích phần mềm tại Adelement (1 nền tảng web).Từng làm nhà giao dịch phái sinh tại công ty tư nhân cỡ vừa tầm 500 nhân viên Future First.
e. Rongjian Lan: Hiện tại đang làm kỹ sư cho Google được 4 năm. Lấy bằng cử nhân của đại học khoa học và công nghệ Bắc Kinh (top 31 Trung quốc) và thạc sĩ tại đại học university of maryland ranking (xếp thứ 61 Mỹ). Từng làm trợ lí nghiên cứu tại các trường ông theo học và là nghiên cứu sinh ORISE tại FDA.Đã tìm hiểu về giao thức phân cấp phi tập trung từ năm 2017. Có ít kinh nghiệm về blockchain (đồng sáng lập ABC Blockchain Foundation nhưng hiện tại website chưa có có thông tin gì).
f. Hakwan Lau: Là giáo viên biên chế tại University of California (xếp hạng 21 ở Mỹ). Ông chuyên dạy về khoa học thần kinh và Machine learning. Là giáo sư tại Đại học Columbia và xuất bản hơn 66 bài báo trong các tạp chí được thẩm định. Harmony, ông đang khám phá mối liên hệ giữa các giao thức đồng thuận xác suất và giao tiếp não bộ. Hakwan cũng đang nghiên cứu mô hình bảo tồn tính riêng tư của dữ liệu về sự kiên nhẫn của tâm thần (mental patience) trên blockchain.
Nhân sự Part time:
g. Trausti Kristjansson: Có kinh nghiệm làm trưởng phòng nghiên cứu khoa học của phòng thí nghiệm Amazon. Giám đốc thuật Audio Algorithm của InvenSense và từng là Founder và CEO của các công ty start-up. Từng giành giải thưởng tại AAAI – hội thảo học thuật hàng đầu về trí tuệ nhân tạo. Tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính và machine learning tại đại học danh tiếng University of Waterloo của Canadavà có kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí nghiên cứu nhận dạng giọng nói tại tập đoàn IBM và kĩ sư cấp cao tạo Google.
h. Bruce Huang: Từng làm trưởng phòng kĩ thuật tại công ty Creditcase (1 công ty FinTech), giám đốc của Alibaba Cloud Computing, nhiều năm kinh nghiệm làm quản lí kĩ sư phần mềm tại Microsoft.
Consultant:
i. Georgios Fainekos: Tốt nghiệp tiến sĩ tại đại học danh tiếng Pennsylvania, Top 11 US và Top 19 toàn Thế giới. Hiện tại đang là giáo viên hợp đồng tại đại học Arizona State University. Có kinh nghiệm làm kĩ sư máy và hoàn thành nhiều nghiên cứu về phần mềm và hệ thống.

5. Chuyên gia và đối tác
a. Zi Wang: Có kinh nghiệm làm trưởng nhóm sản phẩm tại Google ACME Research Lab, nhiều năm kinh nghiệm làm Giám đốc thương hiệu và sáng tạo Adroid và kỹ sư phân tích tại Google. Tốt nghiệp ngành Marketing tại đại học The Wharton School
b. Isaac Zhang: Lấy bằng tiến sĩ ngành nội địa hóa tại đại học Nottingham. Là đồng sáng lập của Locision, đã gây được 20 triệu USD.
c. Aaron Li: Từng làm kĩ sư nghiên cứu phần mềm tại Google (4 tháng). Làm CEO và Founder của một số start up và phần mềm nhỏ
d. Navneet Singh: Có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lí kĩ sư của tập đoàn công nghệ Oracle (đứng sau Microsoft), trưởng nhóm kĩ sư và sản phẩm của Google, Ông cũng từng là Phó Chủ tịch cấp cao của WorldPay và trưởng phòng khoa học dữ liệu và kỹ thuật của Ezetap Mobile Solutions Pvt. Ltd
e. Michael Young: Đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Innova Dynamics – một công ty công nghệ Nano. Một thời gian ngắn làm kĩ sư tại tập đoàn công nghệ IBM. Là một nhà phát minh 20 bằng sáng chế, Michael đã tăng $ 35 triệu và đã được Bloomberg chọn là một trong“Doanh nhân xuất sắc nhất nước Mỹ”. Tốt nghiệp Đại học Pennsylvania với bằng cử nhân Vật lý và là nghiên cứu sinh ngành kĩ thuật điện tại đại học Stanford.
f. Kushagra Shrivastava: Quản lí cấp cao tại Oath. Có nhiều năm kinh nghiệm làm Lead và Quản lí marketing và chiến lược cho Google Play và Android Apps.

6. Token Metrics

+ Cam kết phát triển dài hạn: 6 năm chi tiêu dành cho nghiên cứu, 4 năm vesting đội founders của dự án.

+ Hardcap: Chưa đề cập

+ Tổng Tokens: 21 tỷ Tokens

+ Đầu tư được thanh toán thông qua 1-hour weighted USD price of ETH (nghĩa là giá ETH được khoanh vùng trong khoảng thời gian 1 tiếng)

+ Quá trình unlocks bắt đầu ngay sau khi lên sàn.

Mô hình Tokens và những ưu đãi:

- Sales và thả nổi (Floating): 20% Tokens ( Trong đó 40% không Lockup, số còn lại được chuyển đều hàng tháng trong 6 tháng,mỗi tháng 10%, bonus thêm, 100% sẽ release sau 1 năm lockup)

+ 40% bonus, vòng seed round (chưa target số tiền cụ thể)

+ 20% bonus trong vòng private sale đầu tiên (chưa target số tiền cụ thế)

+ 0% bonus trong vòng public hoặc private sale cuối cùng (chưa target số tiền cụ thể)

- Dev và cộng đồng: 40% Tokens sẽ được trả trong 5 năm : với 28% sẽ bị lockup trong 1 năm, số còn lại sẽ trả đều trong 4 năm, mỗi tháng 1,5% số còn lại đó.

- Foundation và Research: 28% tokens ( trong đó có 28% không lockup, số còn lại 72% sẽ được trả đều hàng tháng mỗi tháng 1% trong 6 năm)

- Founder và Team: 12% Tokens (trong đó 28% sẽ lockup trong vòng 1 năm, số còn lại (72%) sẽ được trả đều hàng tháng mỗi tháng 2% trong vòng 3 năm).

Kế hoạch sử dụng số tiền thu được:

+ 40% để phát triển công nghệ của nền tảng giao thức

+ 20% cho cộng đồng tham gia hệ thống và các chương trình cho dev

+ 15% cho marketing và phát triển kinh doanh

+ 10% dùng để vận hành, thiết bị và cloud servers

+10% dùng cho các nghiên cứu học thuật

+5% cho tài chính, pháp lí và compliance.

7. Cộng đồng

- Twitter: 1602 followers

- Github: 29 stars

- Telegram: chưa có thông tin

Độ phủ sóng:

- Youtober: The crypto Sphere

- Các trang đánh giá ICO: icodrops, Cryptodiffer, icomarketdata, Harmony analytics, monoico.

Kết luận:
Ưu điểm:

- Roadmap cụ thể rõ ràng

- Ý tưởng không  mới nhưng tham vọng về tốc độ và số lượng giao dịch trên platform này rất ấn tượng.

- Công nghệ sử dụng cơ chế đồng thuận PBFT OmniLedger và giao thức truyền mạng QUIC mang đến bảo mật tốt.

- Đội ngũ Team mạnh đã có kinh nghiệm làm ở vị trí cấp cao tại các tập đoàn công nghệ lớn, có người tốt nghiệp tiến sĩ tại đại học danh tiếng. Có consultant và nhân sự làm giáo sư tại các trường đại học lớn ở Mỹ.

- Đối tác là những cá nhân đã từng làm tại các tập đoàn công nghệ lớn nhất Thế giới, founder của một vài start up.

- Tỷ lệ phân chia Tokens cụ thể, hợp lí, có tỷ lệ Tokens cho marketing

Nhược điểm:

- Chưa có lộ trình từ trước thời điểm hiện tại cũng như dài hạn từ năm 2020 trở đi

- Github mới có cập nhật về ngôn ngữ lập trình Min lang, các phần chính chưa được open source

- Cơ chế đồng thuận liệu có đảm bảo được tính phân quyền hay không đang còn là tranh luận

- Do còn mới nên Team vẫn chưa phân rõ ràng nhiệm vụ của từng người

- Dự án này còn quá mới, ở giai đoạn đầu nên chưa có nhiều thông tin về các kênh liên lạc, Tokens, hardcap, softcap. Rất có thể Harmony cũng sẽ đi theo hướng của những dự án như Hashgraph, Dfinity (rất hạn chế, kén chọn đối tượng tham gia token sale)

- Vậy Harmony có phải là một dự án đáng để đầu tư không? Câu trả lời là có, tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ vẫn phải chờ xem những thông báo mới liên quan đến kế hoạch của họ.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS'S SCORE

MEDIUM

HIGH

NOT RATE

NOT RATE

MEDIUM

Đối với dự án Harmony Bigcoinvietnam sẽ theo dõi thêm về tốc độ tăng trưởng cũng như tiến trình thực hiện của dự án để đưa ra quyết định đầu tư.

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Harmony và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết ICO REVIEW: HARMONY là gì? Xây dựng thị trường thương mại điện tử cho nền kinh tế phân quyền? Tăng tốc độ và số lượng giao dịch gấp hàng nghìn lần?  tại chuyên mục Đầu tư ICO

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn