Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Helium – Kết nối thế giới các máy phân cấp

Đăng bởi: Alice  - 18/06/2018 - 843 lượt xem
Chia sẻ
 

Dự án Helium dựa trên ý tưởng cung cấp một nền tảng kết nối đáng tin cậy cho các thiết bị iOT, nếu thành công thì đây chính là lời giải cho bài toán phức tạp.

 

Tổng quan

Helium được thành lập vào năm 2013 bởi các nhà sáng lập Shawn Fanning, Amir Haleem và Sean Carey với nhiệm vụ kết nối các thiết bị dễ dàng hơn.

Theo đó, Helium là một hệ thống mạng không dây diện rộng, một blockchain và một giao thức token.

Vấn đề kết nối hiện tại mà ngành công nghiệp này đang vật lộn nhiều năm nay nguyên nhân là do các nhà cung cấp mạng luôn cố gắng hoạt động một mình.

Đội ngũ phát triển vừa phải xác định được cấu trúc truyền thông đồng thời vừa phải gây quỹ để thực hiện dự án. Helium tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain để khuyến khích thị trường hai mặt làm sao để nhà cung cấp mạng và người tiêu dùng đều có thể dễ dàng hợp tác với nhau. Nếu được như vậy thì mạng không dây sẽ trở thành một mặt hàng thuộc sở hữu của cộng đồng mà bất kỳ ai cũng có thể mua bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu trên thế giới, với chi phí chỉ bằng một nửa hiện nay.

Không chỉ vậy, Helium cung cấp một mạng máy phân cấp (DMN) thông qua blockchain, mạng không dây hoàn toàn mới, và phần mềm nguồn mở - tất cả đều được liên kết bởi các cổng (tuy nhiên dự án vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển R & D). Các nhà khai thác cổng a.k.a có thể là bất kỳ ai trên thế giới miễn là có khả năng cung cấp phủ sóng mạng không dây cho các thiết bị và token cho chủ sở hữu trong khi người dùng sử dụng các token đó để kết nối thiết bị của họ với qua cổng internet.

 

Số liệu Token

Hiện tại, nhóm nghiên cứu chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về kế hoạch bán token, nguồn cung, biểu tượng token, giá token, phân bổ token, phần cứng, phần mềm vì họ đã công bố rằng sẽ nhấn mạnh hơn vào phát triển công nghệ. Tất cả những gì chúng tôi biết là Helium sẽ phát hành một mạng lưới testnet riêng ở San Francisco vào tháng 8 năm 2018 và Mạng lưới chung vào quý 4 năm 2018.

 

Công nghệ chủ chốt

  • Công nghệ blockchain vật lý duy nhất : Trước khi nói về blockchain, chúng ta ngay lập tức nghĩ về vấn đề an ninh, phân cấp và không tin tưởng. Và đây là những gì Helium đang tìm kiếm và một sự kết hợp tuyệt vời để giải quyết những nhược điểm của ngành công nghiệp iOT. Công nghệ Helium Blockchain được xây dựng với ý tưởng ban đầu khuyến khích bất kỳ ai cũng có khả năng cung cấp phạm vi phủ sóng mạng tiết kiệm điện, không độc quyền, dài hạn, giá cả phải chăng để kết nối thiết bị, cảm biến và máy với Internet. Thông qua đó cho phép bất cứ ai đều có quyền triển khai Cổng Helium; điểm đầu không dây cho các máy, chủ yếu là các điểm truy cập không dây RF sử dụng cơ chế đồng thuận “bằng chứng về mức độ bao phủ” để thưởng cho các “thợ mỏ” (nhà khai thác cổng Helium) nhằm duy trì hoạt động và cung cấp mức độ bao phủ cho các ứng dụng và thiết bị.

Hiện tại, Helium blockchain hoàn toàn ở chế độ sách trắng và nhóm phát triển vẫn đang trong quá trình xây dựng blockchain. Để biết thêm chi tiết về giao thức Helium blockchain, vui lòng đọc bài viết sau và sách trắng về Helium:

https://blog.helium.com/introducing-the-helium-blockchain-dc2f8997083c

Figure 1: System overview (Source: Helium whitepaper)

 

  • Cơ chế đồng thuận duy nhất: Helium hiện tại đang áp dụng 3 cơ chế đồng thuận duy nhất:

Proof of coverage (Bằng chứng bao phủ): Không giống như các thuật toán của blockchain khác yêu cầu sự tính toán nặng nề nhưng lãng phí, Proof-of-coverage (PoC) là một bằng chứng mới và mới được sử dụng để chứng minh vị trí hợp lệ và độ phủ sóng mạng không dây của các nhà cung cấp

Proof of location (Bằng chứng vị trí) : phác thảo một hệ thống để giải thích vị trí địa lý thực của một máy sử dụng WHIP mà không cần phần cứng định vị vị trí vệ tinh đắt tiền và tốn điện. Các máy có thể đưa ra tuyên bố bất biến, an toàn và có thể kiểm chứng về vị trí của chúng tại một thời điểm cụ thể được ghi lại trong blockchain.

Proof of serialisation (Bằng chứng tuần tự hóa): Proof-of-Serialization dựa trên giao thức Roughtime của Google cho phép các thợ mỏ chứng minh rằng họ đại diện chính xác thời gian với những người khác trên mạng theo cách bảo mật mã hóa.

Helium kết hợp tất cả với giao thức cơ chế đồng thuận chống gian lận không đồng bộ, cung cấp tốc độ giao dịch cực cao (hàng nghìn mỗi giây thay vì một số ít), mã hóa giao dịch và khả năng phục hồi kiểm duyệt, để tạo Giao thức đồng thuận Helium mới.

  • Giao thức không dây WHIP: Giao thức mạng không dây nguồn mở và chuẩn tương thích mới, được gọi là WHIP, được thiết kế cho các máy năng lượng thấp trên giao thức rộng. Giao thức này được thiết kế để chạy trên các chip vô tuyến hàng hóa hiện có dành cho hàng chục nhà sản xuất không có công nghệ độc quyền hoặc các sơ đồ điều chế.

 

Áp dụng trong các ngành

Từ tự động hóa bảo dưỡng công nghiệp đến theo dõi chuỗi cung ứng dược phẩm và thực phẩm, Helium có thể giải quyết một loạt các vấn đề trong các ngành công nghiệp do những thiếu sót của IoT. Theo báo cáo của MIT cho biết rằng Helium đang làm việc với một công ty dược phẩm muốn theo dõi từng chai thuốc và nhiệt độ trong thời gian thực. Để biết thêm chi tiết, vui lòng đọc bài viết:

https://internetofbusiness.com/helium-blockchain-machine-network-iot-unleashed/

 

MVP

Về Những câu hỏi thường gặp (FAQ) Kỹ thuật: nhóm May của blog Helium, dự án cho biết họ đã nỗ lực để phát triển và sản xuất một cổng và mô-đun mới và sẽ sớm có một mạng riêng testnet trực tuyến.

Trước đây, phần cứng thế hệ hiện tại của công ty, được sản xuất với hàng nghìn nhà phát triển và các công ty nhưng không có đóng góp cho các hoạt động đào và mạng mới được bán và có thể xem tại đây: https://www.helium.com/store

Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng rằng đây không phải là một dự án ICO nữa trong thế giới mã hóa chỉ có ý tưởng mà không có một sản phẩm thử nghiệm.

 

Nhóm phát triển

Helium sở hữu một đội ngũ đông đảo gồm 20 thành viên cốt lõi – với sự kết hợp khá mất cân bằng giữa các chuyên viên máy tính và các nhà kinh doanh. Helium có 9 kỹ sư phần mềm, tuy nhiên, họ vẫn còn thiếu kinh nghiệm về mảng blockchain. Chỉ có 2 thành viên phụ trách tiếp thị bởi vì nhóm chủ yếu tập trung vào phát triển công nghệ.

Shawn Fanning là người sáng lập Helium, một lập trình viên máy tính, nhà kinh doanh và nhà đầu tư thiên thần người Mỹ. Ông đã phát triển Napster, là một trong những nền tảng chia sẻ tập tin ngang hàng (P2P) thông dụng đầu tiên vào năm 1999. Napster đã được phổ biến rộng rãi và Fanning đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time. Ông cũng thành lập Rupture và đồng sáng lập Path and Airtime, đó là tất cả các ứng dụng phổ biến mà ông tham gia phát triển.

Amir Haleem cũng là CEO và người sáng lập ra Helium. Trước đây ông đã đồng sáng lập và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ tại Diversion cũng như có bề dày kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game.

 

Ban cố vấn & nhà đầu tư

Helium đã huy động vốn cổ phần từ một số công ty Đầu tư Mạo hiểm (VC) nổi tiếng nhất trên thế giới bao gồm GV (trước đây là Google Ventures), Khosla Ventures, FirstMark Capital, HSB/MunichRe Ventures và những công ty khác. Chúng tôi đã xác minh hồ sơ của tất cả các VC và trên Crunchbase và có thể xác nhận rằng thông tin là chính xác.

Đối với các cố vấn, chúng tôi cũng xác minh danh tính của tất cả các thành viên, một số tên tuổi đáng nói đến trong lĩnh vực này là Vinod Khosla - Người sáng lập ra Khosla Ventures, Bruce Armstrong - Đối tác của Khosla Ventures, Jacqueline LeSage Krause từ Munich Re/HSB Ventures, Matt Turck - Đối tác của FirstMark Capital, và Andy Wheeler - Đối tác của GV.

 

Lộ trình

Tầm nhìn của dự án Helium mang tính dài hạn và mang tầm vĩ mô khi hướng đến mục tiêu thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, Helium vẫn chưa có một lộ trình cụ thể vì ban đầu họ đang tập trung vào việc sáng tạo công nghệ và phát triển các nguyên mẫu cổng mạng của mình. Điều khiến các nhà đầu tư hài lòng thay vì lộ trình đó chính là danh sách rất nhiều các khách hàng - một vài cái tên đáng đề cập đến ở đây là Google Cloud, Microsoft và Github.

 

Community

Các kênh truyền thông xã hội của Hellium hiện vẫn chưa tương tác nhiều giữa dự án và những người theo dõi. Điều này có thể được cho là sự chú trọng của nhóm Helium về mảng phát triển công nghệ trước khi triển khai chiến lược tiếp thị sau này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi:

Website: https://www.helium.com/

Blog: https://blog.helium.com/

Whitepaper: http://whitepaper.helium.com/

Facebook: https://www.facebook.com/heliumsystems - 840 lượt thích

Twitter: https://twitter.com/helium - 2100 người theo dõi

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/helium-systems/ - 673 người theo dõi

Telegram: https://twitter.com/helium - 4800 thành viên

Slack: https://helium-community.slack.com/

Github: https://github.com/helium

Contact Email : hello@helium.com

 

Kết luận

Mặc dù Helium không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về doanh số bán hàng riêng và giai đoạn crowfunding (thuật ngữ mang nghĩa gọi vốn cộng đồng cho một dự án startup) vì nhóm hiện đang tập trung vào mảng công nghệ, dự án vẫn là một ý tưởng mang tính táo bạo để thách thức những người khổng lồ trong ngành cung cấp mạng này. Nhóm nghiên cứu cần tuyển dụng thêm chuyên gia về blockchain cho nhóm chuyên viên máy tính và chú trọng hơn nữa vào các hoạt động tiếp thị để tiếp cận nhiều lượt theo dõi hơn và tiến đến gần mục tiêu quy mô toàn cầu mà họ đã đề ra.

Mong - Giám đốc điều hành của Helium Frank tại iOT World 2018 đã từng phát biểu rằng: “Ngay cả khi công ty tiến xa, bạn vẫn có thể tiếp cận đến tài sản trí tuệ”, do đó, chúng ta hoàn toàn có thể đặt ra kỳ vọng cao rằng trong tương lai không xa dù dự án có thành công hay không thì nó cũng sẽ đóng góp một giá trị nào đó cho cộng đồng và cơ sở hạ tầng phân mảnh của nền kinh tế truyền thông từ máy đến máy (M2M).

Đó rất có thể là một bước tiến nhỏ của Helium và là một bước nhảy vọt khổng lồ đối với kỉ nguyên iOT.

* Bài viết này không phải là thông tin tư vấn tài chính. Vui lòng nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đầu tư vào ICO.

ĐÁNH GIÁ TỪ ICOGENS.COM

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

MEDIUM

LOW

MEDIUM

LONG

HIGH

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: được định nghĩa là mức độ quan tâm của một dự án và FOMO của nó. Tỷ lệ này dựa trên số lượng người tham gia các kênh xã hội của một dự án như Reddit, Telegram, Twitter, Facebook, Bitcointalk, Medium hoặc Slack cũng như số bài viết đánh giá do bên thứ ba thực hiện.

RISK: tỷ lệ rủi ro của dự án. Dựa trên tỷ lệ này, bạn có thể tìm thấy nhiều báo cáo spam của dự án. Cụ thể hơn, tỷ lệ RỦI RO là về sự minh bạch của dự án, ý tưởng của nó, các thành viên của nhóm phát triển, lộ trình và báo cáo chính thức. (tỷ lệ RỦI RO được xếp hạng cho dù tỷ lệ ROI của dự án như thế nào).

ROI: (Lợi tức đầu tư): tỷ lệ lợi nhuận mà một dự án có thể mang lại cho nhà đầu tư (tỷ lệ ROI được xem xét riêng biệt so với tỷ lệ RỦI RO. Cả tỷ lệ ROI và RỦI RO cũng có thể được xếp hạng Cao).

TERM: yếu tố này cho thấy khoảng thời gian bạn nên giữ token hoặc coin của một dự án. Khoảng thời gian có thể Ngắn, Trung bình hoặc Dài.

ICOGENS’S SCORE: Điểm số này có thể được quyết định bằng điểm số của bốn điểm khác hoặc nó sẽ phản ánh mức độ quan tâm của nhóm ICOGENS trong dự án. Điểm này được tách biệt với điểm số ROI. Và chỉ cho thấy bao nhiêu đội ngũ cốt lõi của Icogens quan tâm đến dự án.

 

Bạn đang đọc:[ICO REVIEW] Helium - Kết nối thế giới các máy phân cấp, trong mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn