Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] IOEX - Internet Of Everything – Doanh nghiệp đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề thực của thế giới bằng mạng ngang hàng phi tập trung.

Đăng bởi: Alice  - 21/06/2018 - 275 lượt xem
Chia sẻ
 

Vì chi phí truyền dữ liệu đang làm chậm quá trình phát triển ngành công nghiệp IoT chính vì vậy ioeX có mặt ở đây để giúp đỡ giải quyết vấn đề này. Đây là công ty khởi nghiệp đến từ Đài Loan, đã phát triển một giải pháp "mạng phân quyền" dựa trên các máy chủ hiện có (như các bootstrap node) và các thiết bị thông minh (như các nút ngang hàng), kết hợp công nghệ blockchain để tích hợp tính năng truyền tải ngang hàng (P2P) tiết kiệm đến 70% chi phí cho các nhà sản xuất thiết bị IoT - ioeX là cơ chế đồng thuận và truyền dẫn mạng mới cung cấp giải pháp thiết thực cho các thiết bị IoT.

 

THÔNG TIN CHUNG

Có sẵn cho Token Sale: 55% (Start July - August)

Ký hiệu: IOEX

Loại Token: SỞ HỮU RIÊNG.

Whitelist: CÓ (KHOẢNG THỜI GIAN CHƯA ĐƯỢC THIẾT LẬP, THAM GIA)

Website: https://www.ioex.co/

Medium: https://medium.com/ioexnetwork-en

Whitepaper: https://files.ioex.co/whitepaper/ioeX_whitepaper_en.pdf

Whitelist: https://www.ioex.co/white/register

Video giới thiệu Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=fKsS0iJBKro

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoHDowIgVFFy14b9VV6uWpA |37

Facebook: https://www.facebook.com/ioeXnetwork/ | 10,382

Twitter: https://twitter.com/ioexnetwork | 7,540

ioeX là một công ty Blockchain mới của Đài Loan, có mục tiêu tạo ra một mô hình kinh doanh mới để tiết kiệm chi phí cho các bản cập nhật phần mềm. Đó là một giải pháp B2B2C cho các công ty phần cứng IoT.

Các lĩnh vực: Dịch vụ đám mây, Machine Learning, dữ liệu, AI, Giao thức bảo mật, IOT

 

             #1

                     #2

                 #3

                      #4

• Kiến trúc dựa trên mạng phân tán, tích hợp Internet, IoT và các giải pháp blockchain.                       

• Cung cấp các vendor chipset, nhà sản xuất thiết bị, công ty phần mềm hoặc nhà cung cấp giải pháp với khả năng truyền dữ liệu, trao đổi thông tin.

• Giảm đáng kể chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp.                                                                                    

• Người dùng có thể chọn chia sẻ băng thông và dung lượng lưu trữ của họ bằng cách sử dụng mạng ioeX P2P và được thưởng iOX coin.  

 

Ý TƯỞNG

Vấn đề 1: Phần mềm trong hầu hết các thiết bị thông minh phải được cập nhật trực tuyến qua Google Play hoặc App Store, các thiết bị này thường được kết nối với máy chủ trung tâm của các nhà cung cấp thông qua Internet và cập nhật chỉ có thể thực hiện thông qua máy chủ OTA của nhà cung cấp.

Với ioeX, bằng cách kết nối giữa các nút, hệ thống có thể cập nhật phần mềm mà không cần phải đi qua máy chủ OTA. Đồng thời, ioeX thưởng “ioeX coin” như một sự khuyến khích cho các thiết bị thông minh chia sẻ băng thông và relay storage.

 

Vấn đề 2: Nhiều thiết bị mạng thông minh khác nhau được các khách hàng sử dụng mỗi ngày như một phần không thể thiếu. Bởi vì các thiết bị thông minh cần nâng cấp và mỗi thiết bị lại cần nhiều lần nâng cấp, nên máy chủ dữ liệu sẽ cần phải đối mặt với các thiết bị thông minh có khối lượng lớn, hỗ trợ tải xuống đồng thời nhiều nâng cấp một lúc.

Khi sử dụng mạng bên ngoài để kết nối, thiết bị di động và thiết bị trong nhà không thể kết nối trực tiếp, mà phải kết nối với relay server, quá trình này sẽ làm tăng chi phí vận hành và thậm chí phải cần đến nhiều máy chủ chuyển tiếp để xử lý lưu lượng truy cập lớn. Hãy tưởng tượng, có 10 triệu thiết bị thông minh trên toàn thế giới, khi gói nâng cấp là 0,1 gigabyte việc truyền tải sẽ tốn hơn 100.000 đô la.

 

Làm thế nào để giải quyết?

Giải pháp mạng của IoeX được xây dựng dựa trên kiến trúc blockchain của Elastos. Nó cũng sẽ là một cách tiếp cận mở để giao tiếp với các nền tảng blockchain khác; Mô hình kinh doanh của IoeX là kết nối trực tiếp với các nhà sản xuất và nhà cung cấp thiết bị mạng. Ngày càng có nhiều ngành công nghiệp tham gia vào hệ thống này, các thiết bị thông minh hơn sẽ trở thành các nút ngang hàng và khả năng mở rộng của mạng phân cấp này sẽ cải thiện rất nhiều. Một số công ty sản xuất trò chơi điện tử cung cấp cho người chơi kho báu ảo để xây dựng các mạng ngang hàng tương tự. ioeX sẽ là nền tảng đầu tiên nhắm vào các mô hình kinh doanh B2B. Thị trường có thể tiết kiệm hơn 12,6 tỷ đô la chỉ trong 1 năm (12,6 đô la bằng 70% doanh thu của dịch vụ web Amazon vào năm 2017). Họ nhắm đến việc mở rộng mạng lưới phân quyền.

Cụ thể, nền tảng ioeX là sự kết hợp của các bootstrap node và các nút ngang hàng. Họ sử dụng rất nhiềubootstrap node với các rơle và các chức năng lưu trữ được mã hóa trong mạng phân quyền, sau đó đặt các kết nối ioe mà sau này sẽ trở thành các nút ngang hàng vào các thiết bị thông minh của 2 loại nút này. Trong tương lai, khi hệ thống yêu cầu nâng cấp, 2 loại nút này được kết hợp để tạo thành một mạng nhóm phân cấp. 

 

ĐỘI NGŨ

Các thành viên cốt cán của dự án vẫn chưa được đính link LinkedIn trong profile, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều vì một số thông tin quan trọng đã được công khai trên trang web của họ. Chúng ta cùng xem:

Nhóm điều hành bao gồm những người đến từ Foxconn, một trong những nhà sản xuất linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới. Một số thành viên trong nhóm đã có thời gian làm việc lên đến 11 năm, ví dụ như Giám đốc điều hành Aryan Hung. Các thành viên khác cũng phục vụ trong nhiều tập đoàn lớn, ở những vị trí cấp cao. Tiếp theo, chúng ta có Kenneth Kuo, người đã đầu tư vào hơn 30 dự án blockchain, được nhận xét rằng ông sẽ biết cách làm cho ioeX tạo nên xu hướng trong ICO. Ngoài ra, Chúng ta còn có Michael Wu, người đã lãnh đạo của 12 dự án fintech hàng đầu tại Đài Loan.

Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ kỹ thuật mạnh mẽ của dự án với kinh nghiệm riêng trong phát triển Linux và C ++, phát triển nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP, phát triển Android Acer, Linus, và Windows … Team này phải được gọi là một nhóm hoàn toàn đủ khả năng vì những gì họ đang làm đều liên quan đến IoT.

 

Team IOEX

 

ĐỘI NGŨ CỐ VẤN

Rong Chen, người sáng lập Elastos và DingHe Hu, Chủ tịch Elastos Capital là các cố vấn viên của ioeX. Trên thực tế, Elastos là một trong những đối tác chính của ioeX. Ngoài ra, Raymond Lee, Chủ tịch Tập đoàn Everex, nhà cung cấp của ioeX và giám đốc SBI E2-Capital Hồng Kông, Simon Szeto cũng đảm nhiệm vị trí cố vấn của dự án.

Nhìn vào các thành viên của nhóm, ta có thể thấy họ đều là những người có chuyên môn trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Họ là các nhà đầu tư có đủ kinh nghiệm để thiết lập chiến lược thông minh, PR cho ICO, cũng như có kinh nghiệm cấp cao trong lĩnh vực công nghệ IoT. Mặc dù đội ngũ kỹ thuật chưa hẳn là có quá nhiều kinh nghiệm trong công nghệ blockchain, nhưng họ có chuyên môn của họ trong IoT và các công cụ lập trình. Nhóm nghiên cứu cũng có các nhà đầu tư, mặc dù không có kinh nghiệm dày dặn về công nghệ, nhưng một số người phụ trách PR, tạo dựng hình ảnh cho dự án, một số còn có thể đánh bóng tên tuổi cho dự án. Tôi thấy dự án này có vẻ khá thuận lợi, nhưng đối với các nhà đầu tư như chúng ta thì không biết liệu nó có được đánh giá cao trong vấn đề này hay không. Tuy nhiên, sau tất cả, chúng ta có thể yên tâm rằng các thành viên của team này hoàn toàn có chuyên môn cao, bởi vì chúng ta có thể thấy sự kết hợp và sự gắn kết từ họ để theo đuổi tốt một mục tiêu chung.

 

Các cố vấn của IOEX

 

CÁC ĐỐI TÁC

Như đã đề cập ở trên, Elastos đã thiết lập quan hệ đối tác của họ với ioeX và tham gia nhóm cố vấn. Bên cạnh đó, ioeX cũng tuyên bố đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều công ty lớn, bao gồm nhà đầu tư blockchain của Hồng Kông EOS Global VC, giám đốc SBI Capital E2. Họ đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh ở nước ngoài, bắt tay vào thị trường Anh và Mỹ sau ICO, và hợp tác nhiều hơn nữa với các công ty lớn như Hon Hai, Cisco, Fujitsu và Huawei để phát triển hệ sinh thái và kịch bản ứng dụng.

Các đối tác của IOEX

 

TOKEN

 

ICO

Hiện tại, đã có thông tin rõ ràng và đầy đủ về token ioeX. Token ioeX bị giới hạn về số lượng:

Chương trình Token Sale của ICO: 55%. Người mua có thể chuyển đổi ioeX thành token GAS bằng một chiếc ví chuyên dụng với 1 cú nhấp chuột và thực hiện các chức năng mạng P2P cần thiết

55%: private sale và huy động vốn từ cộng đồng: được sử dụng trong hệ sinh thái ioeX và các hệ sinh thái đối tác.

17%: ioeX Foundation cho sự phát triển tương lai của ioeX coin, ủy ban đánh giá ioeX sẽ công bố nội dung và thông báo đến công chúng.

10%: Team, dự trữ 30 tháng, phát hành 6 tháng một lần.

5%: Các nhà đầu tư thiên thần, khóa 30 tháng, phát hành 6 tháng một lần. Chúng sẽ được bán cho các nhà sản xuất nổi tiếng và các tổ chức có liên quan trong hệ sinh thái để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái ban đầu.

5%: Các nhà đầu tư chiến lược: Bán cho nhà cung cấp chipset và nhà cung cấp giải pháp để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái ban đầu.

3%: Các cố vấn.

3%: Phần thưởng khai thác ban đầu

2%: Ưu đãi khuyến mại như chi phí tiếp thị cho các chương trình quảng cáo dự án

Post-ICO:

40% phát triển mạng P2P trong tương lai

30% Tiếp thị, niêm yết sàn giao dịch

15% Xây dựng liên minh cho các khoản đầu tư của nhà sản xuất chiến lược

15% quỹ dự trữ để sử dụng trong tương lai

 

LỘ TRÌNH

Lộ trình phát triển của dự án IOEX

 

Lộ trình sẽ kéo dài trong 2 năm, bắt đầu vào tháng 7 năm 2018 với giai đoạn trứng nước ban đầu. Hiện tại, P2P Network SDK và APP / Service cơ bản là những gì họ đang tập trung vào. Các giai đoạn tiếp theo là trong mỗi tháng. Tháng 7 - Tháng 8 - Tháng 9 - Tháng 10 - Tháng 11 - Tháng 12 năm 2018. Cho đến tháng 1 năm 2019, khi phát hành của P2P Network Upgrade chính thức cũng là thời gian hoàn tất cơ chế thưởng. Từ tháng 1 năm 2019, họ hoàn toàn hoàn thành việc phát triển và mở rộng tính năng mới. Lộ trình được thiết lập thường xuyên, mỗi tháng họ sẽ thiết lập một hoạt động rõ ràng, vì vậy chúng ta có thể xem xét tính khả thi của lộ trình. 

Nhiều bước tiến mới sẽ được thực hiện vào năm 2019, bao gồm phần mềm truyền thông ngang hàng, thiết bị gia dụng thông minh và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược.

 

TẠI SAO ioeX LẠI ĐÁNG ĐỂ QUAN TÂM?

 

 

Đây là một trong số rất ít các dự án đã thực hiện phát triển sản phẩm và hoàn thiện một phần cơ sở hạ tầng trước ICO. Đó là một lập trường mạnh mẽ mà đội ioeX đã đạt được để thực hiện lời hứa của họ về giải quyết vấn đề trong thế giới thực. Họ thực sự có thể gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp blockchain cũng như lĩnh vực IoT.

Gần đây, ngành công nghiệp blockchain có một tin tốt: HTC giới thiệu điện thoại thông minh Exodus hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa giữa người dùng với nhau. Nó được sử dụng như là các nút - một ví phổ thông và phần cứng hỗ trợ các đồng tiền mã hóa và các ứng dụng phân quyền. Bởi vì, mỗi người sẽ giữ khóa, ID và dữ liệu của chính họ trong chính điện thoại của họ, nên sẽ không có chi phí phát sinh. Đọc thêm. Có vẻ như bây giờ là thời điểm IoT nên được áp dụng trong mọi thiết bị. Và ý tưởng này từ team ioeX có tiềm năng để phát triển xa hơn.

Độ phủ truyền thông là khá tốt, họ thường xuyên cập nhật những gì họ đang thực hiện và không giấu giếm bất kỳ lộ trình gì. Họ luôn tạo niềm tin và thúc đẩy mọi người đặt niềm tin vào họ. Medium, Twitter, Telegram được cập nhật hàng ngày, với thông tin rõ ràng đến từ nhóm: sự kiện ra mắt ioeX, Computex, v.v ...

Everex Electronics Limited - một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp thiết bị điện tử tiêu dùng tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu - đối tác đầu tiên của ioeX, sẽ có thể mở rộng Mạng lưới ngang hàng ioeX phân cấp bởi 1 triệu nút ngang hàng trong 1 năm.

 

KẾT LUẬN

Dự án rất rõ ràng về tất cả mọi thứ, từ kịch bản vấn đề đến cách để giải quyết, token, ý tưởng và lộ trình. Các nhà đầu tư có thể trực tiếp xem xét tất cả các khía cạnh để đưa ra quyết định tham gia vào dự án. Không những vậy, dự án có tiềm năng phát triển với sự hợp tác thiện chí từ các đối tác và các ý tưởng giải quyết các vấn đề. Gánh nặng tài chính của ioeX về các thiết bị thông minh chưa được giải quyết sẽ dần dần giảm thiểu trong tương lai, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các ưu đãi và tối đa hóa lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, 70% chi phí cho các nhà sản xuất thiết bị IoT là số tiền mà ioeX có thể giải quyết, nhưng không phải là 100%. Ý tưởng này có vẻ dễ dàng bị sao chép bởi các đối thủ cạnh tranh bởi vì công nghệ và ý tưởng của nó hoàn toàn hiển nhiên và rõ ràng. Các thông tin và hồ sơ nhóm chưa đính kèm với LinkedIn để xác minh, khía cạnh này cần phải được xem xét nhiều hơn. Có rất nhiều các dự án của Trung Quốc, nhưng các dự án của Đài Loan có thể ít, hoặc hầu như không có. Team cốt lõi không quá quen với công nghệ blockchain, nhưng các cố vấn thực sự có chuyên môn cao, và đội ngũ kỹ thuật là những người có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain, tôi nghĩ rằng đó là một team được đánh giá cao vì đội khá hoàn chỉnh. Để giới thiệu công nghệ blockchain vào thế giới thực là một trong những điều ioeX đang tập trung vào, đó là một mục đích tốt cho một dự án. Tuy nhiên, công nghệ không quá tiên tiến hoặc tạo ra một bước đột phá, hype không phải là quá nhiều. Tôi nhớ rằng Vite và ioeX được lên icodrop cùng ngày nhưng Vite có sức lan tỏa rộng rãi hơn trong khi HYPE của ioeX chỉ ở mức bình thường. Hơn nữa, IOTA, IoT Chain, Taraxa, tất cả những dự án liên quan đến IoT này đều sử dụng DAG nhưng nhưng ioeX không có ưu thế nhiều lắm đối với các đối thủ cạnh tranh này. Do đó, nhà đầu tư nên xem xét kỹ hơn để đưa ra quyết định bởi vì mọi khía cạnh của ioeX chỉ là OK, chứ nó không hoàn toàn nổi trội để trở thành một cơn bão trên thị trường.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NORMAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] IOEX - Internet Of Everything – Doanh nghiệp đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề thực của thế giới bằng mạng ngang hàng phi tập trung. tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain