Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] IOEX - Internet Of Everything – Doanh nghiệp đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề thực của thế giới bằng mạng ngang hàng phi tập trung.

Đăng bởi: Alice  - 21/06/2018 - 203 lượt xem
Chia sẻ
 

Vì chi phí truyền dữ liệu đang làm chậm quá trình phát triển ngành công nghiệp IoT chính vì vậy ioeX có mặt ở đây để giúp đỡ giải quyết vấn đề này. Đây là công ty khởi nghiệp đến từ Đài Loan, đã phát triển một giải pháp "mạng phân quyền" dựa trên các máy chủ hiện có (như các bootstrap node) và các thiết bị thông minh (như các nút ngang hàng), kết hợp công nghệ blockchain để tích hợp tính năng truyền tải ngang hàng (P2P) tiết kiệm đến 70% chi phí cho các nhà sản xuất thiết bị IoT - ioeX là cơ chế đồng thuận và truyền dẫn mạng mới cung cấp giải pháp thiết thực cho các thiết bị IoT.

 

THÔNG TIN CHUNG

Có sẵn cho Token Sale: 55% (Start July - August)

Ký hiệu: IOEX

Loại Token: SỞ HỮU RIÊNG.

Whitelist: CÓ (KHOẢNG THỜI GIAN CHƯA ĐƯỢC THIẾT LẬP, THAM GIA)

Website: https://www.ioex.co/

Medium: https://medium.com/ioexnetwork-en

Whitepaper: https://files.ioex.co/whitepaper/ioeX_whitepaper_en.pdf

Whitelist: https://www.ioex.co/white/register

Video giới thiệu Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=fKsS0iJBKro

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoHDowIgVFFy14b9VV6uWpA |37

Facebook: https://www.facebook.com/ioeXnetwork/ | 10,382

Twitter: https://twitter.com/ioexnetwork | 7,540

ioeX là một công ty Blockchain mới của Đài Loan, có mục tiêu tạo ra một mô hình kinh doanh mới để tiết kiệm chi phí cho các bản cập nhật phần mềm. Đó là một giải pháp B2B2C cho các công ty phần cứng IoT.

Các lĩnh vực: Dịch vụ đám mây, Machine Learning, dữ liệu, AI, Giao thức bảo mật, IOT

 

             #1

                     #2

                 #3

                      #4

• Kiến trúc dựa trên mạng phân tán, tích hợp Internet, IoT và các giải pháp blockchain.                       

• Cung cấp các vendor chipset, nhà sản xuất thiết bị, công ty phần mềm hoặc nhà cung cấp giải pháp với khả năng truyền dữ liệu, trao đổi thông tin.

• Giảm đáng kể chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp.                                                                                    

• Người dùng có thể chọn chia sẻ băng thông và dung lượng lưu trữ của họ bằng cách sử dụng mạng ioeX P2P và được thưởng iOX coin.  

 

Ý TƯỞNG

Vấn đề 1: Phần mềm trong hầu hết các thiết bị thông minh phải được cập nhật trực tuyến qua Google Play hoặc App Store, các thiết bị này thường được kết nối với máy chủ trung tâm của các nhà cung cấp thông qua Internet và cập nhật chỉ có thể thực hiện thông qua máy chủ OTA của nhà cung cấp.

Với ioeX, bằng cách kết nối giữa các nút, hệ thống có thể cập nhật phần mềm mà không cần phải đi qua máy chủ OTA. Đồng thời, ioeX thưởng “ioeX coin” như một sự khuyến khích cho các thiết bị thông minh chia sẻ băng thông và relay storage.

 

Vấn đề 2: Nhiều thiết bị mạng thông minh khác nhau được các khách hàng sử dụng mỗi ngày như một phần không thể thiếu. Bởi vì các thiết bị thông minh cần nâng cấp và mỗi thiết bị lại cần nhiều lần nâng cấp, nên máy chủ dữ liệu sẽ cần phải đối mặt với các thiết bị thông minh có khối lượng lớn, hỗ trợ tải xuống đồng thời nhiều nâng cấp một lúc.

Khi sử dụng mạng bên ngoài để kết nối, thiết bị di động và thiết bị trong nhà không thể kết nối trực tiếp, mà phải kết nối với relay server, quá trình này sẽ làm tăng chi phí vận hành và thậm chí phải cần đến nhiều máy chủ chuyển tiếp để xử lý lưu lượng truy cập lớn. Hãy tưởng tượng, có 10 triệu thiết bị thông minh trên toàn thế giới, khi gói nâng cấp là 0,1 gigabyte việc truyền tải sẽ tốn hơn 100.000 đô la.

 

Làm thế nào để giải quyết?

Giải pháp mạng của IoeX được xây dựng dựa trên kiến trúc blockchain của Elastos. Nó cũng sẽ là một cách tiếp cận mở để giao tiếp với các nền tảng blockchain khác; Mô hình kinh doanh của IoeX là kết nối trực tiếp với các nhà sản xuất và nhà cung cấp thiết bị mạng. Ngày càng có nhiều ngành công nghiệp tham gia vào hệ thống này, các thiết bị thông minh hơn sẽ trở thành các nút ngang hàng và khả năng mở rộng của mạng phân cấp này sẽ cải thiện rất nhiều. Một số công ty sản xuất trò chơi điện tử cung cấp cho người chơi kho báu ảo để xây dựng các mạng ngang hàng tương tự. ioeX sẽ là nền tảng đầu tiên nhắm vào các mô hình kinh doanh B2B. Thị trường có thể tiết kiệm hơn 12,6 tỷ đô la chỉ trong 1 năm (12,6 đô la bằng 70% doanh thu của dịch vụ web Amazon vào năm 2017). Họ nhắm đến việc mở rộng mạng lưới phân quyền.

Cụ thể, nền tảng ioeX là sự kết hợp của các bootstrap node và các nút ngang hàng. Họ sử dụng rất nhiềubootstrap node với các rơle và các chức năng lưu trữ được mã hóa trong mạng phân quyền, sau đó đặt các kết nối ioe mà sau này sẽ trở thành các nút ngang hàng vào các thiết bị thông minh của 2 loại nút này. Trong tương lai, khi hệ thống yêu cầu nâng cấp, 2 loại nút này được kết hợp để tạo thành một mạng nhóm phân cấp. 

 

ĐỘI NGŨ

Các thành viên cốt cán của dự án vẫn chưa được đính link LinkedIn trong profile, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều vì một số thông tin quan trọng đã được công khai trên trang web của họ. Chúng ta cùng xem:

Nhóm điều hành bao gồm những người đến từ Foxconn, một trong những nhà sản xuất linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới. Một số thành viên trong nhóm đã có thời gian làm việc lên đến 11 năm, ví dụ như Giám đốc điều hành Aryan Hung. Các thành viên khác cũng phục vụ trong nhiều tập đoàn lớn, ở những vị trí cấp cao. Tiếp theo, chúng ta có Kenneth Kuo, người đã đầu tư vào hơn 30 dự án blockchain, được nhận xét rằng ông sẽ biết cách làm cho ioeX tạo nên xu hướng trong ICO. Ngoài ra, Chúng ta còn có Michael Wu, người đã lãnh đạo của 12 dự án fintech hàng đầu tại Đài Loan.

Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ kỹ thuật mạnh mẽ của dự án với kinh nghiệm riêng trong phát triển Linux và C ++, phát triển nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP, phát triển Android Acer, Linus, và Windows … Team này phải được gọi là một nhóm hoàn toàn đủ khả năng vì những gì họ đang làm đều liên quan đến IoT.

 

Team IOEX

 

ĐỘI NGŨ CỐ VẤN

Rong Chen, người sáng lập Elastos và DingHe Hu, Chủ tịch Elastos Capital là các cố vấn viên của ioeX. Trên thực tế, Elastos là một trong những đối tác chính của ioeX. Ngoài ra, Raymond Lee, Chủ tịch Tập đoàn Everex, nhà cung cấp của ioeX và giám đốc SBI E2-Capital Hồng Kông, Simon Szeto cũng đảm nhiệm vị trí cố vấn của dự án.

Nhìn vào các thành viên của nhóm, ta có thể thấy họ đều là những người có chuyên môn trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Họ là các nhà đầu tư có đủ kinh nghiệm để thiết lập chiến lược thông minh, PR cho ICO, cũng như có kinh nghiệm cấp cao trong lĩnh vực công nghệ IoT. Mặc dù đội ngũ kỹ thuật chưa hẳn là có quá nhiều kinh nghiệm trong công nghệ blockchain, nhưng họ có chuyên môn của họ trong IoT và các công cụ lập trình. Nhóm nghiên cứu cũng có các nhà đầu tư, mặc dù không có kinh nghiệm dày dặn về công nghệ, nhưng một số người phụ trách PR, tạo dựng hình ảnh cho dự án, một số còn có thể đánh bóng tên tuổi cho dự án. Tôi thấy dự án này có vẻ khá thuận lợi, nhưng đối với các nhà đầu tư như chúng ta thì không biết liệu nó có được đánh giá cao trong vấn đề này hay không. Tuy nhiên, sau tất cả, chúng ta có thể yên tâm rằng các thành viên của team này hoàn toàn có chuyên môn cao, bởi vì chúng ta có thể thấy sự kết hợp và sự gắn kết từ họ để theo đuổi tốt một mục tiêu chung.

 

Các cố vấn của IOEX

 

CÁC ĐỐI TÁC

Như đã đề cập ở trên, Elastos đã thiết lập quan hệ đối tác của họ với ioeX và tham gia nhóm cố vấn. Bên cạnh đó, ioeX cũng tuyên bố đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều công ty lớn, bao gồm nhà đầu tư blockchain của Hồng Kông EOS Global VC, giám đốc SBI Capital E2. Họ đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh ở nước ngoài, bắt tay vào thị trường Anh và Mỹ sau ICO, và hợp tác nhiều hơn nữa với các công ty lớn như Hon Hai, Cisco, Fujitsu và Huawei để phát triển hệ sinh thái và kịch bản ứng dụng.

Các đối tác của IOEX

 

TOKEN

 

ICO

Hiện tại, đã có thông tin rõ ràng và đầy đủ về token ioeX. Token ioeX bị giới hạn về số lượng:

Chương trình Token Sale của ICO: 55%. Người mua có thể chuyển đổi ioeX thành token GAS bằng một chiếc ví chuyên dụng với 1 cú nhấp chuột và thực hiện các chức năng mạng P2P cần thiết

55%: private sale và huy động vốn từ cộng đồng: được sử dụng trong hệ sinh thái ioeX và các hệ sinh thái đối tác.

17%: ioeX Foundation cho sự phát triển tương lai của ioeX coin, ủy ban đánh giá ioeX sẽ công bố nội dung và thông báo đến công chúng.

10%: Team, dự trữ 30 tháng, phát hành 6 tháng một lần.

5%: Các nhà đầu tư thiên thần, khóa 30 tháng, phát hành 6 tháng một lần. Chúng sẽ được bán cho các nhà sản xuất nổi tiếng và các tổ chức có liên quan trong hệ sinh thái để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái ban đầu.

5%: Các nhà đầu tư chiến lược: Bán cho nhà cung cấp chipset và nhà cung cấp giải pháp để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái ban đầu.

3%: Các cố vấn.

3%: Phần thưởng khai thác ban đầu

2%: Ưu đãi khuyến mại như chi phí tiếp thị cho các chương trình quảng cáo dự án

Post-ICO:

40% phát triển mạng P2P trong tương lai

30% Tiếp thị, niêm yết sàn giao dịch

15% Xây dựng liên minh cho các khoản đầu tư của nhà sản xuất chiến lược

15% quỹ dự trữ để sử dụng trong tương lai

 

LỘ TRÌNH

Lộ trình phát triển của dự án IOEX

 

Lộ trình sẽ kéo dài trong 2 năm, bắt đầu vào tháng 7 năm 2018 với giai đoạn trứng nước ban đầu. Hiện tại, P2P Network SDK và APP / Service cơ bản là những gì họ đang tập trung vào. Các giai đoạn tiếp theo là trong mỗi tháng. Tháng 7 - Tháng 8 - Tháng 9 - Tháng 10 - Tháng 11 - Tháng 12 năm 2018. Cho đến tháng 1 năm 2019, khi phát hành của P2P Network Upgrade chính thức cũng là thời gian hoàn tất cơ chế thưởng. Từ tháng 1 năm 2019, họ hoàn toàn hoàn thành việc phát triển và mở rộng tính năng mới. Lộ trình được thiết lập thường xuyên, mỗi tháng họ sẽ thiết lập một hoạt động rõ ràng, vì vậy chúng ta có thể xem xét tính khả thi của lộ trình. 

Nhiều bước tiến mới sẽ được thực hiện vào năm 2019, bao gồm phần mềm truyền thông ngang hàng, thiết bị gia dụng thông minh và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược.

 

TẠI SAO ioeX LẠI ĐÁNG ĐỂ QUAN TÂM?

 

 

Đây là một trong số rất ít các dự án đã thực hiện phát triển sản phẩm và hoàn thiện một phần cơ sở hạ tầng trước ICO. Đó là một lập trường mạnh mẽ mà đội ioeX đã đạt được để thực hiện lời hứa của họ về giải quyết vấn đề trong thế giới thực. Họ thực sự có thể gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp blockchain cũng như lĩnh vực IoT.

Gần đây, ngành công nghiệp blockchain có một tin tốt: HTC giới thiệu điện thoại thông minh Exodus hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa giữa người dùng với nhau. Nó được sử dụng như là các nút - một ví phổ thông và phần cứng hỗ trợ các đồng tiền mã hóa và các ứng dụng phân quyền. Bởi vì, mỗi người sẽ giữ khóa, ID và dữ liệu của chính họ trong chính điện thoại của họ, nên sẽ không có chi phí phát sinh. Đọc thêm. Có vẻ như bây giờ là thời điểm IoT nên được áp dụng trong mọi thiết bị. Và ý tưởng này từ team ioeX có tiềm năng để phát triển xa hơn.

Độ phủ truyền thông là khá tốt, họ thường xuyên cập nhật những gì họ đang thực hiện và không giấu giếm bất kỳ lộ trình gì. Họ luôn tạo niềm tin và thúc đẩy mọi người đặt niềm tin vào họ. Medium, Twitter, Telegram được cập nhật hàng ngày, với thông tin rõ ràng đến từ nhóm: sự kiện ra mắt ioeX, Computex, v.v ...

Everex Electronics Limited - một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp thiết bị điện tử tiêu dùng tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu - đối tác đầu tiên của ioeX, sẽ có thể mở rộng Mạng lưới ngang hàng ioeX phân cấp bởi 1 triệu nút ngang hàng trong 1 năm.

 

KẾT LUẬN

Dự án rất rõ ràng về tất cả mọi thứ, từ kịch bản vấn đề đến cách để giải quyết, token, ý tưởng và lộ trình. Các nhà đầu tư có thể trực tiếp xem xét tất cả các khía cạnh để đưa ra quyết định tham gia vào dự án. Không những vậy, dự án có tiềm năng phát triển với sự hợp tác thiện chí từ các đối tác và các ý tưởng giải quyết các vấn đề. Gánh nặng tài chính của ioeX về các thiết bị thông minh chưa được giải quyết sẽ dần dần giảm thiểu trong tương lai, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các ưu đãi và tối đa hóa lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, 70% chi phí cho các nhà sản xuất thiết bị IoT là số tiền mà ioeX có thể giải quyết, nhưng không phải là 100%. Ý tưởng này có vẻ dễ dàng bị sao chép bởi các đối thủ cạnh tranh bởi vì công nghệ và ý tưởng của nó hoàn toàn hiển nhiên và rõ ràng. Các thông tin và hồ sơ nhóm chưa đính kèm với LinkedIn để xác minh, khía cạnh này cần phải được xem xét nhiều hơn. Có rất nhiều các dự án của Trung Quốc, nhưng các dự án của Đài Loan có thể ít, hoặc hầu như không có. Team cốt lõi không quá quen với công nghệ blockchain, nhưng các cố vấn thực sự có chuyên môn cao, và đội ngũ kỹ thuật là những người có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain, tôi nghĩ rằng đó là một team được đánh giá cao vì đội khá hoàn chỉnh. Để giới thiệu công nghệ blockchain vào thế giới thực là một trong những điều ioeX đang tập trung vào, đó là một mục đích tốt cho một dự án. Tuy nhiên, công nghệ không quá tiên tiến hoặc tạo ra một bước đột phá, hype không phải là quá nhiều. Tôi nhớ rằng Vite và ioeX được lên icodrop cùng ngày nhưng Vite có sức lan tỏa rộng rãi hơn trong khi HYPE của ioeX chỉ ở mức bình thường. Hơn nữa, IOTA, IoT Chain, Taraxa, tất cả những dự án liên quan đến IoT này đều sử dụng DAG nhưng nhưng ioeX không có ưu thế nhiều lắm đối với các đối thủ cạnh tranh này. Do đó, nhà đầu tư nên xem xét kỹ hơn để đưa ra quyết định bởi vì mọi khía cạnh của ioeX chỉ là OK, chứ nó không hoàn toàn nổi trội để trở thành một cơn bão trên thị trường.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NORMAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] IOEX - Internet Of Everything – Doanh nghiệp đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề thực của thế giới bằng mạng ngang hàng phi tập trung. tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Terra là gì? Tổng quan về dự án Terra, Luna token và stablecoin Terra


Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna với nguồn cung cố định, tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra.


Có thể bạn quan tâm:


Tổng quan

Với sự bùng nổ của nền kinh tế phi tập trung (Decentralized), các DApp (Decentralized Application – Ứng dụng phi tập trung) đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sự bình ổn giá đối với các đơn vị tiền kỹ thuật số. Đặc biệt ở các dự án utility token, rất khó để xây dựng một nền kinh tế trên các token vốn đã bị đầu cơ giá vì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, với việc giá coin tăng giảm một cách bất thường với biên độ lớn như hiện tại, gần như không thể xây dựng được 1 hệ thống thương mại trao đổi dựa trên các đồng coin đó.

Chình vì vậy, mặc dù đã trải qua hơn 2 năm phát triển với rất nhiều các đơn vị tiền kỹ thuật số trên thị trường, vẫn chưa có một hệ thống thương mại nào thực sự ổn định và sử dụng tiền kỹ thuật số để làm đơn vị thanh toán. Từ đó, nhiều người đã nhìn ra được cơ hội rất lớn từ sự phát triển của một loại tiền ảo với giá ổn định (Hãy tưởng tượng là Cryptocurrency có thể thực sự thực hiện được vai trò là một “currency”), hay có thể gọi là một “stable-coin”. Tuy nhiên, để xây dựng được một stable coin đòi hỏi một hệ thống cực kỳ phức tạp, từ cách tổ chức kinh tế cho đến nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, mặc dù tiềm năng cực kỳ to lớn nhưng cho tới nay, chưa có stablecoin nào thực sự thành công, ngay cả USDT cũng gặp rất nhiều vấn đề như chúng ta đã thấy vừa qua, và cả những tin đồn liên quan tới Bitfinex từ Q3 – Q4 năm 2017.

Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Với ưu thế vượt trội hơn so với các loại tiền tệ pháp định, Terra hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung xét theo khả năng thanh toán, loại bỏ các rủi ro sai sót và các ‘cuộc tấn công của Soros’. Ngoài ra, Terra còn tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung, đảm bảo rằng sự tăng trưởng kinh tế được phân phối một cách công bằng thông qua cơ chế đồng thuận dân chủ, thay vì một hệ thống chính trị hợp thành từ các đại biểu được bầu.


Binance Labs khi đầu tư vào Terra đã nói rằng, Stablecoin là cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái (Crypto) và họ rất vui khi được hỗ trợ team Terra:

https://twitter.com/BinanceLabs/status/1035925334036602880

Ngoài Binance, Terra cũng được đầu tư bởi các sàn giao dịch rất lớn khác trên thế giới như Upbit, Huobi Capital, OKEx.

Để có thể vận hành một loại tiền tệ bằng một giao thức phân cấp, đồng tiền đó phải cung cấp một khoản dự trữ với các loại thuế thu được từ mạng của mình. Terra có thể làm điều này bằng cách tính phí giao dịch từ mạng lưới blockchain, do thuế cũng chỉ là phí giao dịch trên một mạng thanh toán quốc gia. Tuy nhiên, không giống như các sơ đồ tiền tệ pháp định, một chương trình tiền tệ giao thức phải duy trì một khoản dự trữ toàn phần chứa đựng các tài sản phi tập trung. Thông qua việc duy trì một khoản dự trữ toàn phần phi tập trung, hệ thống có thể hoạt động thông qua việc đảm bảo khả năng thanh toán cho các vòng thu hẹp (contractions) được tài trợ đầy đủ.

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại, như là phương tiện trao đổi khi thanh toán mua sản phẩm và dịch vụ. Giá trị của token sẽ được gắn với một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ (trong thời gian này). Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna đi kèm với nguồn cung cố định. Luna token tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra và do đó đánh giá cao về giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra. Ta có thể thấy, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trên Crypto chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái sẵn có

Khi nhắc đến “sức mạnh” của một đồng coin, nhiều người thường nghĩ tới nền tảng công nghệ hay ý tưởng đột phá. Nhưng trên thực tế, một hệ sinh thái lớn và vững vàng mới là lý do quyết định tới sự bền vững của coin, vì hệ sinh thái mới là nơi có thể đảm bảo được khả năng thanh khoản, cũng như tạo ra giá trị sử dụng thực tế của cryptocurrency tương ứng.

Công ty đứng sau Terra, TMON (Ticket Monster) là một trong 10 công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, với giá trị công ty lên tới 3.5 tỷ USD. Daniel Shin sáng lập TMON đồng thời cũng là sáng lập Terra nói: Hãy tưởng tượng đến Amazon và nhấp vào “Terra pay” khi thanh toán. Bạn không cần ví và những thứ rườm rà khác. Tất cả những gì bạn biết là có một thỏa thuận tốt hơn. Để đơn giản, có thể hình dung về Terra như là Alipay trên Blockchain.

Với nền tảng thương mại điện tử tỷ đô và một liên minh thương mại điện tử hơn 40 triệu người dùng đang hoạt động, Terra hoàn toàn có cơ sở khi đặt mục tiêu trở thành một stablecoin mang tính ứng dụng thực tế chứ không chỉ đơn thuần là đơn vị trung gian cho đầu cơ trên các sàn giao dịch cryptocurrency như hầu hết các stablecoin hiện giờ. Liên minh thương mại điện tử đang hoạt động này tạo ra hệ sinh thái với 25 tỷ USD cho một thanh khoản lớn thực sự khi Terra được áp dụng.

TMON (Ticket Monster)Ticket Monster Inc. được thành lập vào năm 2010 bởi Daniel Shin và là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của Ticket Monster đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính là – Hàng hóa, Địa phương và Du lịch – và cung cấp hơn 47,000 SKU (Stock Keeping Unit – Đơn vị lưu kho) thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15,000 người bán.Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Tiki.vn - một thành viên trong Terra Alliance


Một cái tên hết sức quen thuộc tại Việt Nam với lượt truy cập 35 triệu mỗi tháng. Tiki là một trang thương mại điện tử có nền tảng vững chắc và lượng người dùng trung thành đông đảo. Ra đời như một website bán sách, sau 7 năm, Tiki trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu, câu chuyện Tiki gợi cảm hứng về một Amazon Việt Nam. Tiki là một công ty được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam tới thời điểm này. Vào tháng 1/2018, Tiki xác nhận hợp tác với JD.com, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, cũng là đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba.

Liên Minh Terra (Terra Alliance) vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Với quan hệ sâu rộng trong ngành thương mại điện tử, Daniel Shin và Terra đang tạo ra một nền kinh tế số vững mạnh cho những ứng dụng thực tế của Terra, ngay cả khi đồng stablecoin này vẫn còn chưa ra đời.

Hỗ trợ từ nhiều quỹ lớnVới dài hạn, tiềm năng ứng dụng của Terra đã rất rõ ràng. Tuy nhiên, đội ngũ Terra cũng không chỉ quan tâm tới tầm nhìn xa xôi. Ngay ở trong thị trường tiền kỹ thuật số, Terra cũng có những đối tác thực sự lớn hỗ trợ cho dự án.

Với nền tảng mạnh và quan hệ rộng, Terra thu hút sự đầu tư của Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… đều là những tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc, nơi hoạt động chính của nền tảng thương mại điện tử TMON. Nhưng không chỉ Hàn Quốc, Terra cũng nhận được đầu tư từ hàng loạt các quỹ đầu tư lớn khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group, Translink Capital,… Hay đặc biệt là Polychain Capital, một trong những quỹ đầu tư Crypto đầu tiên được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu ở Mỹ với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo! và WhatsApp… Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đã được đầu tư bởi Polychain Capital.

Dự án hiện được hỗ trợ bởi bốn trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Upbit, Huobi Capital, OKEx và Binance, tất cả đã cùng nhau hợp tác với Terra với số vốn 32 triệu đô la Mỹ. Được đầu tư bởi các sàn lớn nên việc niêm yết trên các sàn là không phải là vấn đề với Terra. Các sàn sẽ không để dự án mà mình đầu tư bị xuống giá nên sẽ có những hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt hơn, thỏa thuận đầu tư là một vòng đầu tư dựa trên token chứ không phải là một khoản đầu tư cổ phần, điều đó giúp giá trị token được đảm bảo khi ra mắt và niêm yết công khai. Terra có kế hoạch tổ chức một đợt bán private trong một vài tuần để có thêm tiền vào quỹ giữ ổn định giá cho Terra.

Mô hình stablecoin Terra

Giao thức Terra đảm bảo được khả năng thanh toán bởi một khoản dự trữ toàn phần, giúp giữ lại giá trị của nó từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức hoạt động thông qua sự đảm bảo khả năng thanh toán, đảm bảo rằng giá trị thị trường của khoản dự trữ lớn hơn giá trị của Terra đang lưu hành.

Với mỗi khoảng thời gian được xác định trước, giao thức tham gia vào các cơ chế sau để ổn định giá của Terra: Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote) và Duy trì dự trữ toàn phần (Full Reserve)

  • Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote): Các giao thức ước lượng mức giá hiện tại của Terra liên quan đến tài sản mà nó gắn với bằng cách lấy số phiếu bầu (có giá trị tính bằng cổ phiếu) của người gửi tiền trong Stability (Dự trữ Ổn định).
  • Duy trì dự trữ toàn phần: Giao thức duy trì một “dự trữ ổn định” được tạo thành từ tiền gửi của người dùng với tiền thưởng khác nhau để đảm bảo hệ thống over-reserved. Giao thức xác định Luna token với nguồn cung cấp cố định tạo ra tiền thưởng từ các giao dịch của Terra, được thanh toán cho các khoản đóng góp vào sự ổn định giá và tính công bằng của hệ thống. Người dùng được khuyến khích đặt cọc Luna vào Reserve, vì tiền gửi mang lại thu nhập từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức áp dụng một khoản phí nhỏ biến thiên từ các giao dịch Terra, được hiệu chỉnh để đảm bảo rằng giá trị thị trường của Stability Reserve vượt quá nguồn cung lưu hành của Terra.

Hệ thống Terra ổn định giá bằng cách mở rộng và thu hẹp nguồn cung ứng tiền: Giao thức mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp token Terra để hiệu chỉnh tỷ giá hối đoái, tận dụng Học thuyết số lượng tiền nguồn cung ứng tiền trực quan = mức giá.

  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra thấp hơn giá cố định, quỹ dự trữ mua đứt Terra từ thị trường và burn nó, thu hẹp nguồn cung ứng tiền với mức giá = nguồn cung tiền.
  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra nhỏ hơn giá cố định, hệ thống tạo ra Terra mới và lấy các đề xuất/phiếu bầu từ các cổ đông của Luna để tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung để cải thiện hệ thống.

Như vậy, dù Terra là stablecoin, nhưng Luna token lại rất quan trọng giúp điều giá của Terra. Luna là tài sản phi tập trung vừa cung cấp giá trị cho quỹ dự trữ, vừa giúp minh bạch và phân tán hệ thống Terra. Terra giữ giá là Stablecoin nhưng Luna, với nguồn cung cấp hữu hạn sẽ tăng giá theo giá trị ứng dụng thực của hệ thống cũng như nhu cầu thị trường. Việc stake Luna vào quỹ dự trữ cũng mang lại lợi ích tư phí giao dịch của Terra trên hệ thống dự kiến sẽ rất nhiều giao dịch nếu Terra ứng dụng được vào hệ sinh thái thương mại điện tử mà team phát triển đang xây dựng.

Các thông tin về Luna token và stablecoin Terra:

  • Nguồn cung: 1 tỷ token
  • Token Luna và Terra sẽ bị khóa trong 3 tháng sau khi lên sàn. Sau đó, Luna sẽ được vesting hàng tháng trong 6 tháng tiếp theo, còn Terra thì 15 tháng
  • Cách phân phối token Luna: 40% - dành cho các đối tác của Terra Alliance, hệ sinh thái và các nhà đầu tư chiến lược đầu tiên; 20% - dành cho Quỹ dự trữ ổn định; 20% - dành riêng cho các thành viên trong nhóm; 20% - dành cho cả nhà đầu tư Private-Sale và Public-Sale

TeamTừ các nhà toán học đến các nhà khoa học và chuyên gia tài chính, với nguồn gốc từ nhiều công ty khác nhau như Apple, Microsoft và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhóm này mang đến nhiều kỹ năng tạo nên giao thức Terra.

Daniel Shin là một trong những người đồng sáng lập. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TicketMonster, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Ông cũng là người đồng sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia, một công ty đã thành lập và bán nhiều doanh nghiệp khác như Fast Five và FoodFly. Daniel nổi tiếng với chuyên môn và mạng lưới sâu trong thương mại điện tử. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế của trường Wharton Undergrad.

Do Kwon là một người đồng sáng lập khác của Terra. Ông cũng thành lập và là CEO của Anyfi. Trong suốt thời gian ở Anyfi, Do Kwon đồng sáng chế và có một số bằng sáng chế quan trọng của công ty về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung. Ông cũng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple, và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford.

Nicholas Platias là Trưởng phòng Nghiên cứu. Trước đây đã thành lập Guru Labs, ông cũng phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế.

Evan Kereiakes là nhà nghiên cứu tài chính. Ông làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Ông là Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục dự trữ ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, cũng đã làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, cũng có bằng MBA của Đại học Chicago.

Don Kim là Giám đốc kinh doanh. Don là Giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc. Trước đó, ông là một sĩ quan ngoại giao quân sự cho Không quân Hàn Quốc và nghiên cứu Chính phủ tại Harvard.

Wayne Shu là người đứng đầu chiến lược. Sau khi rời Stanford để tham gia vào nhiều dự án, Wayne thấy tiềm năng về tiền điện tử để thay đổi cách thức hoạt động của các công trình tài chính hiện đại.

KJ Lee là người đứng đầu sản phẩm. Ông đã mang đến bàn mười tám năm kinh nghiệm trong quản lý và phát triển dự án. KJ cũng từng là Trưởng phòng Phát triển tại Mesh Korea, cũng đã thông qua TicketMonster với tư cách là Chủ sản phẩm. Ông là chuyên gia về hậu cần, chuỗi cung ứng và quy trình thanh toán.

CJ Han là Giám đốc Tài chính. Với tám năm kinh nghiệm trong quản lý danh mục đầu tư cũng như trong kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa, ông cũng có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

Gigi Kwon là Trưởng phòng Truyền thông. Cô là Giám đốc tiếp thị tại Uber, là Giám đốc khu vực về tiếp thị của công ty và CRM của Eats Uber và các chiến dịch trực tuyến trả tiền. Gigi cũng là một cựu cộng sự tại một cơ quan PR có trụ sở tại New York, giữ chức danh Truyền thông của Đại học Pennsylvania.

So sánh với decentralized stablecoin khác: MarkerDao (DAI)

Hiện tại, nền tảng MakerDao và stablecoin DAI hạn chế sử dụng thế giới thực ngoài việc cho vay ký quỹ để tài trợ cho giao dịch tiền điện tử. Dai có thể được mua và sử dụng bởi hầu hết mọi người, nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc cố gắng mở rộng khả năng áp dụng, lĩnh vực ứng dụng và truy cập vào các dịch vụ tài chính. Ví dụ, không có doanh nghiệp tiêu chuẩn nào sẽ tạo ra DAI (về cơ bản là vay DAI) trên nền tảng bởi vì bạn sẽ phải mạo hiểm để mất khoản tài sản thế chấp của mình vào tay một “keeper” ngay trong đêm và ngày hôm sau thức dậy thấy mình nghèo đi 15%.

Terra đạt được sự ổn định cho giỏ tiền tệ bằng cách điều chỉnh nguồn cung tiền, sử dụng token Luna ổn định để ký hợp đồng cung tiền khi cần thiết. Luna ban đầu được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định và tính một mức phí giao dịch nhỏ trên các giao dịch Terra. Điều này mang lại cho Luna tiện ích thực sự như một cơ chế ổn định bởi vì giá trị của nó được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định toàn cầu và phí giao dịch Terra, đây là một cách tiếp cận khác với cách của MakerDao. Chủ sở hữu Luna đang thực hiện một tiện ích vì lợi ích của hệ sinh thái, chẳng hạn như đặt các token của họ trong dự trữ ổn định (stability reserve) hay kiếm được các khoản phí giao dịch này. Điều quan trọng cần lưu ý là tài sản của bạn sẽ không bị tịch thu như trong mô hình MakerDao.

Giải pháp phi tập trung nên giảm chi phí cho số lượng người dùng nhiều nhất, thay vì tăng chi phí. Do đó, giao thức MakerDao và Dai vẫn chưa giải quyết được trường hợp sử dụng stablecoin tối ưu – tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung sẽ được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều biến thể khác trên mô hình MakerDao, chẳng hạn như Havven, BitShares, nhưng tất cả chúng đều có chức năng giống nhau đó là có một thiếu sót trong thiết kế giao thức khiến chúng hao tốn tiền của và ngăn cản việc áp dụng thực sự, hoặc tệ hơn sẽ gây nên những thiệt hại đáng kể.

Cộng đồng

Dù có hệ sinh thái rộng lớn. Tuy nhiên, Terra mới bắt đầu phát triển cộng đồng cryptocurrency. Thông tin đầu tiên Terra công bố ra rộng rãi là tin tức về một loạt các sàn và quỹ lớn đã đầu tư vào Terra. Trên kênh Telegram dự án Terra cũng đã thu hút hơn 3,300 thành viên. Dự án vẫn đang trong giai đoạn pre-sale, các hoạt động truyền thông, marketing chưa được team thúc đẩy mạnh. Nhưng trong cộng đồng đã bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin chia sẻ về dự án tiềm năng này. Khá nhiều pool pre-sale đã bắt đầu thực hiện deal với dự án với các mức giá khá chênh lệch nhau.

Trong thời gian tới, Tiki sẽ có buổi livestream cùng với đại diện của Terra tại Việt Nam - anh Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật trên kênh truyền thông của Terra Việt Nam

Các kênh thông tin về Terra:

Website: https://terra.money
Telegram: https://t.me/terramoney
Medium: https://medium.com/terra-money
Twitter: https://twitter.com/terra_money
Youtube: Youtube

TERRA Vietnam:
Telegram Group: https://t.me/terravietnam
Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Theo: tradingig

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ