Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] IOTW- Khai thác coin với mọi thiết bị, liệu có khả thi?

Đăng bởi: Alice  - 09/07/2018 - 440 lượt xem
Chia sẻ
 

IOTW là một dự án blockchain tập trung vào lĩnh vực IOT, cho phép các thiết bị IoT khai thác các token đang hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. IOTW sẽ là một trong những dự án sử dụng sổ cái phân quyền theo mô hình DAG với các hợp đồng thông minh để hỗ trợ việc xây dựng các dApp, các giao dịch vi mô tức thời và miễn phí. IOTW- một đồng tiền mã hóa được sử dụng trong các giao dịch mua IOT, chuỗi cung ứng và các giao dịch dịch vụ after-sale.

 

Thông tin chung

Ký hiệu: IOTW

Tổng cung: 5 tỷ IOTW

HardCap: 100.000 ETH hoặc 45 triệu USD (tùy thuộc vào cái nào đạt trước)

Token chưa bán: Bị đốt cháy

Telegram group (EN):https://t.me/iotwicoasia

Telegram group (CN):https://t.me/iotwchinesegroup

Whitepaper:https://iotw.io/assets

Leaflet:https://iotw.io/assets/leaflet

Hiện nay, công nghệ blockchain không nằm trong tầm với của các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình, với các thiết bị như TV, Celphone, PC, đồ điện gia dụng và vv. Blockchain IOTW được tạo ra để đưa chức năng khai thác vi mô vào các thiết bị này mà không cần thêm chi phí phần cứng, và sau đó phần thưởng blokchain sẽ được trao cho những người bình thường thay vì các pool khai thác chuyên dụng. IOTW sẽ cung cấp giải pháp SDK mở để các thiết bị có thể tải xuống phần mềm, chạy phần mềm và tham gia vào hệ sinh thái IOTW. Sau khi thiết bị được bật và kết nối, chủ sở hữu của những thiết bị IoT đó sẽ tận hưởng những lợi ích của việc khai thác. Blokchain sẽ thu thập dữ liệu thiết bị cá nhân và dữ liệu về lượng năng lượng được tiêu thụ.

Chủ sở hữu thiết bị IoT sẽ được thưởng bằng coin IOTW. Với coin này, các thiết bị có thể sử dụng chúng để gọi các dịch vụ hoặc phụ tùng thay thế. Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng coin IOTW để mua hàng hóa, dịch vụ và nội dung truyền thông trong một thị trường mở.

 

Làm thế nào để khai thác coin trong các thiết bị IoT?

Mỗi thiết bị điện gia dụng sẽ được cài đặt chip DPS (Hệ thống điện kỹ thuật số - cho phép chúng trở thành thiết bị IoT). Khi trở thành các thiết bị IoT này, các thiết bị điện gia dụng có thể thực hiện khai thác vi mô sau khi gia nhập hệ sinh thái của IOTW, giúp họ giảm chi phí chạy các thiết bị đó tại nhà. Lý do cho việc cài đặt dễ dàng này là do kiến trúc và thuật toán đồng thuận được cấp bằng sáng chế của IOTW được mô tả là phần mềm “bộ nhớ nhẹ và dễ chạy” ngay cả trong các thiết bị IoT nhỏ nhất.

 

 

Một yếu tố đơn giản và khả thi khác là thuật toán đồng thuận hoàn toàn mới của IOTW- Proof of Assignment. Không giống như Proof of Work- phụ thuộc vào khả năng tính toán để quyết định nhà sản xuất khối hoặc như Proof of Stake phụ thuộc vào số tiền mà một nút đang nắm giữ để quyết định ưu đãi, Proof of Assignment khuyến khích mọi thiết bị IoT tham gia vào quá trình khai thác và kiếm phần thưởng. Mạng lưới sẽ chọn ngẫu nhiên các thiết bị IoT để trở thành các nút và xác thực giao dịch. Cơ chế đồng thuận này không đòi hỏi sức mạnh tính toán cao hay phụ thuộc vào số coin mà các nút nắm giữ, nhưng vẫn hỗ trợ các giao dịch vi mô tức thời, làm cho mạng an toàn hơn và công bằng hơn cho các miner nhỏ (các thiết bị điện hiệu suất thấp).

 

Điều gì khiến IOTW trở nên nổi bật?

 

 

Hình ảnh phía trên là bảng so sánh giữa IOTW và IOTA, ITC và SSP. Như chúng ta thấy, thời gian xác nhận giao dịch của IOTW là ngay lập tức, đó là chính xác các đặc điểm của IOTA và ITO Chain, và đặc trưng của blockchain mô hình DAG. Mặc dù cơ chế PoW sử dụng một lượng lớn điện năng, nhưng cơ chế đồng thuận IOTW là Proof of Assignment - Bằng chứng chuyển nhượng (được giải thích trong đoạn trên) chỉ tiêu thụ lượng điện năng cực kỳ thấp.

Một phần khác là cấu trúc chuỗi, cấu trúc chuỗi IOTW không phải là DAG, hoặc một blockchain truyền thống, mà là blockchain phân cấp cơ sở dữ liệu. Trong kiến trúc của IOTW, Nodes Trust được sử dụng để lưu trữ sổ cái full node, nhưng nó không thể thực hiện bước cuối cùng là bước xác minh. Trên thực tế, các thiết bị IoT có khóa riêng sẽ thực hiện nhiệm vụ này.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất là các tính năng tức thời của IOTW. Trong lĩnh vực này (IoT), chúng rất quan trọng. Có rất nhiều thiết bị điện nhỏ cần kết nối. Nếu người dùng phải trả một khoản phí lớn và thời gian chờ đợi lâu, thì IOTW lại không hoàn toàn hữu ích như mong đợi. Có lẽ, IOTW đã hiểu rõ vấn đề này và đang đưa ra giải pháp giúp cải thiện tình hình.

 

Token IOTW được sử dụng để làm gì?

Trong hệ sinh thái IOTW, các token sẽ được sử dụng để:

 

1.Thực hiện thanh toán cho các dịch vụ: Trong mạng lưới, các thiết bị điện sẽ đăng các nhu cầu của họ (sửa chữa, gia hạn…) trên các mạng. Ở đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đặt giá cho các dịch vụ của họ và người dùng cuối sẽ chọn một dịch vụ hấp dẫn nhất để thực hiện dịch vụ. Sau đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được thanh toán bằng token IOTW, sau đó họ sẽ sử dụng chúng hoặc giao dịch chúng với các đồng tiền mã hóa khác trên các sàn giao dịch.

2.Thanh toán hàng hóa: Team IOTW sẽ xây dựng một thị trường phân cấp hoàn toàn, nơi người dùng cuối có thể tìm kiếm các thiết bị cần thiết từ các nhà cung cấp. Đây sẽ là một trung tâm mua sắm quốc tế kết nối trực tiếp các nhà cung cấp dịch vụ / thiết bị / các nhà sản xuất sẽ là người dùng / khách hàng cuối, mà không có sự can thiệp của người trung gian hoặc bên thứ ba với mục đích cắt giảm chi phí.

3.Chi trả các thanh toán cho dữ liệu lớn: Trong mạng IOTW, tất cả usage data sẽ được thu thập (dựa trên sự đồng ý của người dùng) để phân phối lại cho những người cần (chẳng hạn như chính phủ, nhà máy điện, chủ thương hiệu, phòng thí nghiệm nghiên cứu và cơ quan tiếp thị) ). Những người cần phải trả tiền cho những dữ liệu này bằng coin IOTW. Trong số các coin được trả cho dữ liệu lớn, tỷ lệ phần trăm lớn sẽ được trả ngược trở lại cho người dùng cuối và phần nhỏ sẽ được chuyển đến các nhà cung cấp máy chủ và giao diện phần mềm cho những đóng góp của họ. Lưu ý rằng quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân là những yếu tố chi phối nhất nên team sẽ đảm bảo tất cả đều được sử dụng đúng cách (thông qua sự giúp đỡ của công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu).

 

Các số liệu token

 

 

Token sẽ bị khóa từ 6- 24 tháng

Như chúng ta có thể thấy, tổng cung token IOTW là 5 tỷ token, 1 ETH sẽ có giá tương đương 5000 IOTW. Đối với hard cap 100 000 ETH hoặc 45 triệu USD, team IOTW quyết định sẽ có 3 vòng bán token (sau đó được chia thành các giai đoạn nhỏ hơn).

Vòng đầu tiên là private sale với bonus 50%. Token được mua ở giai đoạn này sẽ bị khóa trong 6 tháng, mỗi tháng sẽ phát hành 10% token. Trong các vòng tiếp theo, bonus giảm dần theo tỷ lệ cùng với thời gian khóa. Đối với public sale,  không có thời gian ban hành liên quan. Bonus trong vòng này không phải là quá nhiều cho một thỏa thuận với các đối tác chiến lược, nhưng hiếm khi chúng ta thấy một dự án "hàng đầu" công khai tất cả các thông tin "riêng tư" như trong trường hợp này. Động thái này làm tôi cảm thấy khá bực bội.

 

Team

 

 

Ấn tượng đầu tiên của tôi về IOTW là các thành viên của team có nhiều kinh nghiệm, họ đều đã sở hữu một số bằng sáng chế nhất định, cũng như nhiều năm làm việc trong các công việc có liên quan. Điều này tạo ra một số lợi thế nhưng cũng mang đến những bất lợi. Ưu điểm là họ đã hoạt động trong lĩnh vực IoT trong một khoảng thời gian dài, vì vậy họ hiểu rõ thị trường, nhu cầu và yêu cầu trong lĩnh vực này. Đối với những bất lợi, nhóm nghiên cứu cần tuyển thêm thành viên tập trung vào Marketing và phát triển chiến lược, thu hút sự quan tâm của nhiều người đến dự án hơn vì cộng đồng là một phần quan trọng trong mọi dự án.

 

Lộ trình

 

 

Đối với thị trường mới nổi này, lộ trình 24 tháng là một lộ trình dài, mặc dù thực tế là các dự án cần thời gian để phát triển một dự án hoàn chỉnh. Như chúng ta có thể thấy trong hình, sản phẩm đầu tiên và quan trọng nhất mà họ phát triển là MVP của nền tảng điện toán IOTW và chip DPS nhúng cho các thiết bị điện gia dụng. Vào tháng 3 - tháng 4 năm 2018, họ đã sản xuất trước phần mềm khai thác và blockchain. Ngoài ra, họ cũng đã cho ra sản phẩm 200 thiết bị khai thác được nhúng cho giao dịch tức thời và thiết lập hoạt động. Nói ngắn gọn, 12 tháng sau ICO, IOTW sẽ phát hành SDK và phiên bản thu thập dữ liệu lớn đơn giản. Sau đó, trong 6 tháng tới, họ sẽ phát hành phần cứng và phần mềm bằng cách sử dụng AI techniqure, chip DPS intial và phần mềm mở SDK.

Nhìn chung, lộ trình rõ ràng và chi tiết về các mục tiêu kỹ thuật mà họ muốn đạt được, nhưng điều đáng thất vọng là các cột mốc của “ICO”. Điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp họ không thể đạt được softcap hoặc ICO không xảy ra? Đó là chuyện không ai biết trước được.

 

Kết luận

Điểm mạnh

 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT
 • Ý tưởng sáng tạo với các trường hợp sử dụng thực tế
 • Một thuật toán đồng thuận hoàn toàn mới với bằng sáng chế: Proof of Assignment
 • Các đối tác hiện tại trong lĩnh vực hiện đang làm việc và sở hữu một MVP

Điểm yếu

 • Hard-cap cao
 • Marketing không hiệu quả nên không thu hút được sự chú ý của cộng đồng
 • Sự thiếu rõ ràng trong chương trình bounty
 • Lộ trình không rõ ràng với các cột mốc không chắc chắn

Tóm lại, IOTW là một dự án sáng sủa về công nghệ. Tuy nhiên, chiến lược tiếp thị và số liệu token đang giết chết danh tiếng của họ. Họ cần phải hợp tác hoặc tuyển thêm những người làm Marketing tài năng, để họ có thể thúc đẩy cộng đồng và danh tiếng trong thị trường crypto này. Trên thực tế, họ đang mở rộng giai đoạn presale của họ mà sẽ làm cho các nhà đầu tư lo lắng về thời gian của IOTW, dẫn đến sự không chắc chắn và cảm xúc tiêu cực của họ về dự án này. Nếu một dự án không thể thỏa mãn cộng đồng, nó không thể hướng đến thành công, đó là một kết quả rõ ràng và dứt khoát. Vì vậy, hãy quan sát và xem điều gì sẽ xảy ra với IOTW.

 

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

MEDIUM

LOW

NOT RATE

NEUTRAL

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của IOTW và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] IOTW- Khai thác coin với mọi thiết bị, liệu có khả thi? tại chuyên mục  Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn