Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] IOTW- Khai thác coin với mọi thiết bị, liệu có khả thi?

Đăng bởi: Alice  - 09/07/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

IOTW là một dự án blockchain tập trung vào lĩnh vực IOT, cho phép các thiết bị IoT khai thác các token đang hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. IOTW sẽ là một trong những dự án sử dụng sổ cái phân quyền theo mô hình DAG với các hợp đồng thông minh để hỗ trợ việc xây dựng các dApp, các giao dịch vi mô tức thời và miễn phí. IOTW- một đồng tiền mã hóa được sử dụng trong các giao dịch mua IOT, chuỗi cung ứng và các giao dịch dịch vụ after-sale.

 

Thông tin chung

Ký hiệu: IOTW

Tổng cung: 5 tỷ IOTW

HardCap: 100.000 ETH hoặc 45 triệu USD (tùy thuộc vào cái nào đạt trước)

Token chưa bán: Bị đốt cháy

Telegram group (EN):https://t.me/iotwicoasia

Telegram group (CN):https://t.me/iotwchinesegroup

Whitepaper:https://iotw.io/assets

Leaflet:https://iotw.io/assets/leaflet

Hiện nay, công nghệ blockchain không nằm trong tầm với của các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình, với các thiết bị như TV, Celphone, PC, đồ điện gia dụng và vv. Blockchain IOTW được tạo ra để đưa chức năng khai thác vi mô vào các thiết bị này mà không cần thêm chi phí phần cứng, và sau đó phần thưởng blokchain sẽ được trao cho những người bình thường thay vì các pool khai thác chuyên dụng. IOTW sẽ cung cấp giải pháp SDK mở để các thiết bị có thể tải xuống phần mềm, chạy phần mềm và tham gia vào hệ sinh thái IOTW. Sau khi thiết bị được bật và kết nối, chủ sở hữu của những thiết bị IoT đó sẽ tận hưởng những lợi ích của việc khai thác. Blokchain sẽ thu thập dữ liệu thiết bị cá nhân và dữ liệu về lượng năng lượng được tiêu thụ.

Chủ sở hữu thiết bị IoT sẽ được thưởng bằng coin IOTW. Với coin này, các thiết bị có thể sử dụng chúng để gọi các dịch vụ hoặc phụ tùng thay thế. Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng coin IOTW để mua hàng hóa, dịch vụ và nội dung truyền thông trong một thị trường mở.

 

Làm thế nào để khai thác coin trong các thiết bị IoT?

Mỗi thiết bị điện gia dụng sẽ được cài đặt chip DPS (Hệ thống điện kỹ thuật số - cho phép chúng trở thành thiết bị IoT). Khi trở thành các thiết bị IoT này, các thiết bị điện gia dụng có thể thực hiện khai thác vi mô sau khi gia nhập hệ sinh thái của IOTW, giúp họ giảm chi phí chạy các thiết bị đó tại nhà. Lý do cho việc cài đặt dễ dàng này là do kiến trúc và thuật toán đồng thuận được cấp bằng sáng chế của IOTW được mô tả là phần mềm “bộ nhớ nhẹ và dễ chạy” ngay cả trong các thiết bị IoT nhỏ nhất.

 

 

Một yếu tố đơn giản và khả thi khác là thuật toán đồng thuận hoàn toàn mới của IOTW- Proof of Assignment. Không giống như Proof of Work- phụ thuộc vào khả năng tính toán để quyết định nhà sản xuất khối hoặc như Proof of Stake phụ thuộc vào số tiền mà một nút đang nắm giữ để quyết định ưu đãi, Proof of Assignment khuyến khích mọi thiết bị IoT tham gia vào quá trình khai thác và kiếm phần thưởng. Mạng lưới sẽ chọn ngẫu nhiên các thiết bị IoT để trở thành các nút và xác thực giao dịch. Cơ chế đồng thuận này không đòi hỏi sức mạnh tính toán cao hay phụ thuộc vào số coin mà các nút nắm giữ, nhưng vẫn hỗ trợ các giao dịch vi mô tức thời, làm cho mạng an toàn hơn và công bằng hơn cho các miner nhỏ (các thiết bị điện hiệu suất thấp).

 

Điều gì khiến IOTW trở nên nổi bật?

 

 

Hình ảnh phía trên là bảng so sánh giữa IOTW và IOTA, ITC và SSP. Như chúng ta thấy, thời gian xác nhận giao dịch của IOTW là ngay lập tức, đó là chính xác các đặc điểm của IOTA và ITO Chain, và đặc trưng của blockchain mô hình DAG. Mặc dù cơ chế PoW sử dụng một lượng lớn điện năng, nhưng cơ chế đồng thuận IOTW là Proof of Assignment - Bằng chứng chuyển nhượng (được giải thích trong đoạn trên) chỉ tiêu thụ lượng điện năng cực kỳ thấp.

Một phần khác là cấu trúc chuỗi, cấu trúc chuỗi IOTW không phải là DAG, hoặc một blockchain truyền thống, mà là blockchain phân cấp cơ sở dữ liệu. Trong kiến trúc của IOTW, Nodes Trust được sử dụng để lưu trữ sổ cái full node, nhưng nó không thể thực hiện bước cuối cùng là bước xác minh. Trên thực tế, các thiết bị IoT có khóa riêng sẽ thực hiện nhiệm vụ này.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất là các tính năng tức thời của IOTW. Trong lĩnh vực này (IoT), chúng rất quan trọng. Có rất nhiều thiết bị điện nhỏ cần kết nối. Nếu người dùng phải trả một khoản phí lớn và thời gian chờ đợi lâu, thì IOTW lại không hoàn toàn hữu ích như mong đợi. Có lẽ, IOTW đã hiểu rõ vấn đề này và đang đưa ra giải pháp giúp cải thiện tình hình.

 

Token IOTW được sử dụng để làm gì?

Trong hệ sinh thái IOTW, các token sẽ được sử dụng để:

 

1.Thực hiện thanh toán cho các dịch vụ: Trong mạng lưới, các thiết bị điện sẽ đăng các nhu cầu của họ (sửa chữa, gia hạn…) trên các mạng. Ở đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đặt giá cho các dịch vụ của họ và người dùng cuối sẽ chọn một dịch vụ hấp dẫn nhất để thực hiện dịch vụ. Sau đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được thanh toán bằng token IOTW, sau đó họ sẽ sử dụng chúng hoặc giao dịch chúng với các đồng tiền mã hóa khác trên các sàn giao dịch.

2.Thanh toán hàng hóa: Team IOTW sẽ xây dựng một thị trường phân cấp hoàn toàn, nơi người dùng cuối có thể tìm kiếm các thiết bị cần thiết từ các nhà cung cấp. Đây sẽ là một trung tâm mua sắm quốc tế kết nối trực tiếp các nhà cung cấp dịch vụ / thiết bị / các nhà sản xuất sẽ là người dùng / khách hàng cuối, mà không có sự can thiệp của người trung gian hoặc bên thứ ba với mục đích cắt giảm chi phí.

3.Chi trả các thanh toán cho dữ liệu lớn: Trong mạng IOTW, tất cả usage data sẽ được thu thập (dựa trên sự đồng ý của người dùng) để phân phối lại cho những người cần (chẳng hạn như chính phủ, nhà máy điện, chủ thương hiệu, phòng thí nghiệm nghiên cứu và cơ quan tiếp thị) ). Những người cần phải trả tiền cho những dữ liệu này bằng coin IOTW. Trong số các coin được trả cho dữ liệu lớn, tỷ lệ phần trăm lớn sẽ được trả ngược trở lại cho người dùng cuối và phần nhỏ sẽ được chuyển đến các nhà cung cấp máy chủ và giao diện phần mềm cho những đóng góp của họ. Lưu ý rằng quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân là những yếu tố chi phối nhất nên team sẽ đảm bảo tất cả đều được sử dụng đúng cách (thông qua sự giúp đỡ của công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu).

 

Các số liệu token

 

 

Token sẽ bị khóa từ 6- 24 tháng

Như chúng ta có thể thấy, tổng cung token IOTW là 5 tỷ token, 1 ETH sẽ có giá tương đương 5000 IOTW. Đối với hard cap 100 000 ETH hoặc 45 triệu USD, team IOTW quyết định sẽ có 3 vòng bán token (sau đó được chia thành các giai đoạn nhỏ hơn).

Vòng đầu tiên là private sale với bonus 50%. Token được mua ở giai đoạn này sẽ bị khóa trong 6 tháng, mỗi tháng sẽ phát hành 10% token. Trong các vòng tiếp theo, bonus giảm dần theo tỷ lệ cùng với thời gian khóa. Đối với public sale,  không có thời gian ban hành liên quan. Bonus trong vòng này không phải là quá nhiều cho một thỏa thuận với các đối tác chiến lược, nhưng hiếm khi chúng ta thấy một dự án "hàng đầu" công khai tất cả các thông tin "riêng tư" như trong trường hợp này. Động thái này làm tôi cảm thấy khá bực bội.

 

Team

 

 

Ấn tượng đầu tiên của tôi về IOTW là các thành viên của team có nhiều kinh nghiệm, họ đều đã sở hữu một số bằng sáng chế nhất định, cũng như nhiều năm làm việc trong các công việc có liên quan. Điều này tạo ra một số lợi thế nhưng cũng mang đến những bất lợi. Ưu điểm là họ đã hoạt động trong lĩnh vực IoT trong một khoảng thời gian dài, vì vậy họ hiểu rõ thị trường, nhu cầu và yêu cầu trong lĩnh vực này. Đối với những bất lợi, nhóm nghiên cứu cần tuyển thêm thành viên tập trung vào Marketing và phát triển chiến lược, thu hút sự quan tâm của nhiều người đến dự án hơn vì cộng đồng là một phần quan trọng trong mọi dự án.

 

Lộ trình

 

 

Đối với thị trường mới nổi này, lộ trình 24 tháng là một lộ trình dài, mặc dù thực tế là các dự án cần thời gian để phát triển một dự án hoàn chỉnh. Như chúng ta có thể thấy trong hình, sản phẩm đầu tiên và quan trọng nhất mà họ phát triển là MVP của nền tảng điện toán IOTW và chip DPS nhúng cho các thiết bị điện gia dụng. Vào tháng 3 - tháng 4 năm 2018, họ đã sản xuất trước phần mềm khai thác và blockchain. Ngoài ra, họ cũng đã cho ra sản phẩm 200 thiết bị khai thác được nhúng cho giao dịch tức thời và thiết lập hoạt động. Nói ngắn gọn, 12 tháng sau ICO, IOTW sẽ phát hành SDK và phiên bản thu thập dữ liệu lớn đơn giản. Sau đó, trong 6 tháng tới, họ sẽ phát hành phần cứng và phần mềm bằng cách sử dụng AI techniqure, chip DPS intial và phần mềm mở SDK.

Nhìn chung, lộ trình rõ ràng và chi tiết về các mục tiêu kỹ thuật mà họ muốn đạt được, nhưng điều đáng thất vọng là các cột mốc của “ICO”. Điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp họ không thể đạt được softcap hoặc ICO không xảy ra? Đó là chuyện không ai biết trước được.

 

Kết luận

Điểm mạnh

  • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT
  • Ý tưởng sáng tạo với các trường hợp sử dụng thực tế
  • Một thuật toán đồng thuận hoàn toàn mới với bằng sáng chế: Proof of Assignment
  • Các đối tác hiện tại trong lĩnh vực hiện đang làm việc và sở hữu một MVP

Điểm yếu

  • Hard-cap cao
  • Marketing không hiệu quả nên không thu hút được sự chú ý của cộng đồng
  • Sự thiếu rõ ràng trong chương trình bounty
  • Lộ trình không rõ ràng với các cột mốc không chắc chắn

Tóm lại, IOTW là một dự án sáng sủa về công nghệ. Tuy nhiên, chiến lược tiếp thị và số liệu token đang giết chết danh tiếng của họ. Họ cần phải hợp tác hoặc tuyển thêm những người làm Marketing tài năng, để họ có thể thúc đẩy cộng đồng và danh tiếng trong thị trường crypto này. Trên thực tế, họ đang mở rộng giai đoạn presale của họ mà sẽ làm cho các nhà đầu tư lo lắng về thời gian của IOTW, dẫn đến sự không chắc chắn và cảm xúc tiêu cực của họ về dự án này. Nếu một dự án không thể thỏa mãn cộng đồng, nó không thể hướng đến thành công, đó là một kết quả rõ ràng và dứt khoát. Vì vậy, hãy quan sát và xem điều gì sẽ xảy ra với IOTW.

 

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

MEDIUM

LOW

NOT RATE

NEUTRAL

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của IOTW và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] IOTW- Khai thác coin với mọi thiết bị, liệu có khả thi? tại chuyên mục  Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ