Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Jura Network – Tương lai của hệ sinh thái phi tập trung này sẽ ra sao? So sánh giữa Jura Network và các cơ sở hạ tầng khác

Đăng bởi: Alice  - 09/08/2018 - 573 lượt xem
Chia sẻ
 

Jura Network là một công nghệ mạng tinh thể khối mới lạ (giống một phần Nano) sử dụng DAG dựa trên tài khoản cá nhân như một nền tảng cho sổ cái phân cấp để đạt được khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch nhanh chóng và xác nhận tức thì.

 

Thông tin chung

- Website: https://jura.network/

- Telegram Jura Việt Nam: https://t.me/JuraVietnam 

- Ngày diễn ra sự kiện ICO : Tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2018

- Tổng cung ứng token: 10 tỷ

- Hardcap: 20 triệu USD

- Giá Token: $0.015 mỗi token

 

1. Tổng quan về dự án Jura Network

 

Jura Network là một công nghệ mạng tinh thể khối mới lạ (một phần giống Nano) sử dụng DAG dựa trên tài khoản cá nhân như một nền tảng cho sổ cái phân cấp để đạt được khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch nhanh chóng và xác nhận tức thì. Cấu trúc dữ liệu DAG dựa vào người dùng này ưu tiên gửi và nhận những giao dịch theo cách khác nhau và được đội ngũ Jura Network đặt tên là Fusus. Jura Network cũng kết hợp một số công nghệ nổi bật và phát triển bao gồm cơ chế đồng thuận Proof of Utility, tương tự mô hình Proof of Stake đa chiều và phụ thuộc vào thời gian. Để ngăn chặn spam, Jura đề xuất sử dụng module Proof of Verifiable Random Time (PoVRT) bằng cách đưa ra khoảng thời gian đợi ngẫu nhiên trong khi thực hiện giao dịch gửi.  Cuối cùng, DMDS  (Công nghệ sharding đa tầng, phân quyền và kiểm soát linh hoạt) sẽ tạo ra Fusus shard cho phép Jura Network phân chia các giao dịch lớn thành các gói dữ liệu nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ dàng quản lý hơn.

 

2. Đội ngũ phát triển của Jura

Tôi có thể nói rằng đội ngũ Jura Network là một trong những điểm quan trọng nhất trong dự án. Tôi đã có cơ hội gặp gỡ họ trong một ngày hội thảo Vietnam Blockchain Day tầm cỡ với 500 người tham gia.  Có 10 dự án ICO khác nhau đã tham gia hội thảo nhưng tôi phải nói rằng Jura đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các vị khách mời, khán giả và các nhà đầu tư. 

 

Donglin Wu Dafflon: đồng sáng lập và hiện đang là CEO của Jura Network. Anh là cử nhân ngành Global Business and Mathematics tại Đại học Harvard và Trường đại học Kinh tế London (London School of Economics). Anh cũng là một doanh nhân và là người sáng lập QuanziCRM, mạng xã hội INVITE và là đối tác của Dimension Strategies, một quỹ đầu tư phòng hộ crypto có trụ sở tại Trung Quốc. Hơn nữa, Donglin là nguyên phó chủ tịch của Galileo Global Securities. Donglin nằm trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi  nổi bật nhất tại Châu Á do Forbes bình chọn năm 2016.

Iris Yang có 4 bằng sáng chế trong lĩnh cực IoT và kinh tế chia sẻ (shared economics). Cô là trưởng dự án và làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, thời trang, thuyền thông, nghiên cứu học thuật và đầu tư mạo hiểm.  Cô nhận bằng cử nhân khoa học ngành Toán học Ứng dụng tại Đại học Columbia.

Alex Dang nhận bằng Tến sĩ và Thạc sĩ khoa học ngành Kỹ thuật Y sinh tại Đại học Columbia, Thạc sĩ khoa học và  Cử nhân Khoa học ngành Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu tại Đại học Johns Hopkins. Anh có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh doanh và tư vấn pháp lý và dược phẩm.

Cameron Wang là Tiến sĩ ngành Toán học tại Đại học Princeton với chuyên môn về lý thuyết đồ thị, mật mã học, machine learning dựa trên toán học và lỗi phát sinh từ kỹ thuật học sâu.

Xiang Ma  là Thạc sĩ khoa học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Columbia. Anh là Kỹ sư Phần mềm của Google và Yahoo được hơn 3 năm và là Kỹ sư Phần mềm tại MicroStrategy được 11 tháng.

Seter Kwok là cử nhân khoa học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bắc Kinh. Trước khi làm việc cho Jura, anh đã từng là Kỹ sư Phần mềm tại Google được 1 năm. Trong khoảng thời gian vừa học vừa làm, anh đã hướng dẫn đội của anh giành được 7 huy chương vàng ACM trong 4 năm.

Jonathan Hsu là tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Viện Công nghệ Massachusetts. Anh là một doanh nhân, là một leader và nhà nghiên cứu và là một chuyên gia về thuật toán và hệ thống phân cấp.

 

3. So sánh giữa Jura và các cơ sở hạ tầng khác

 

 

4. Tokens Metrics và Roadmap

- Token metrics: Jura Network có Hardcap là 20 triệu USD với 20% token sale. Trong đó, 20% sẽ được giữ lại cho đội ngũ và cố vấn, 45%

cho phần thưởng hệ thống và 10% cho việc vận hành, pháp lý và các chi phí khác.

- Roadmap: Sự phát triển của Jura Network được chia ra thành 5 mốc quan trọng.

+ Qúy II. Whitepaper 2018 được phát hành và thiết kế nguyên mẫu các thành phần chính.

+ Qúy III.  Ra mắt ERC20 token 2018. Ra mắt Khung đồng thuận dựa trên PoU và phát hành FUSUS.

+ Qúy IV. Ra mắt sự tích hợp giữa kiến trúc Sharding 2018 và testnet.

+ Qúy I. Lưu trữ dữ liệu Embed 2019 và persistence framework đối với dữ liệu. Thực hiện hợp đồng thông minh

+ Qúy II. Máy ảo beta 2019 Ra mắt mainnet.

 

Kết luận

Không có quá nhiều dự án ICO tiềm năng với lượng hardcap nhỏ lên kế hoạch tổ chức crowdsale trong tháng tới như dự án Jura Network. Cùng với nền tảng mạnh mẽ cũng như công nghệ nổi bật, đội ngũ Jura sẽ cho ra mắt test code và/hay những bản demo trong những tuần tới. Đây là một điểm quan trọng nữa của Jura Network. Bên cạnh token metrics, bản demon testnet được đánh giá sẽ tạo ra nhiều sự tin tưởng hơn trong cộng đồng trước khi thực hiện crowdsale. Vào khoảng cuối tháng 8 và giữa tháng 9, đội ngũ Jura sẽ  ra mắt cộng đồng nhà đầu tư form KYC công khai, những người quan tâm đến đầu tư vào Jura. Tôi cũng nghe nói rằng đội ngũ Jura sẽ chọn nhà đầu tư rất cẩn thận trong vòng này bằng cách yêu cầu họ hoàn thành bản thông tin cá nhân cùng với những đóng góp của họ cho Jura cho đến bây giờ. Mặt khác, dự án sẽ đưa ra nhiều thông tin hơn về quá trình huy động vốn của họ cũng nhưng các đối tác chiến lược, những người từ trước đến nay vẫn luôn ủng hộ Jura Network. Hơn nữa, họ sẽ cập nhật thường xuyên thông tin về Jura Network. Tại thời điểm này, dự án đang có nhiều tiềm năng để đầu tư.

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Jura Network – Tương lai của hệ sinh thái phi tập trung này sẽ ra sao? So sánh giữa Jura Network và các cơ sở hạ tầng khác, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Biên soạn và đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
92% Rating
Điểm: 4.6 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
92% Rating
Điểm: 4.6 / 5
5 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain