Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/05/2018 - 332 lượt xem
Chia sẻ
 

Kadena là một nền tảng mới được phát triển để cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp trong cuộc cách mạng blockchain hiện đang diễn ra. Nền tảng đã tạo ra một blockchain công cộng bằng cách sử dụng một cơ chế đồng thuận mới gọi là Chainweb, nhằm mục đích cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho hệ thống chuỗi đồng thuận dựa trên Proof of Work.

Sổ cái Kadena

Sổ cái Kadena

 1. Các kênh chính thức

Website: http://kadena.io

Telegram: https://t.me/kadena_io

Twitter: http://twitter.com/kadena_io

Medium: http://medium.com/kadena-io/

 1. Các ý tưởng công nghệ

Kadena nhằm mục đích cung cấp các nền tảng blockchain cho các doanh nghiệp và các doanh nhân. Các hợp đồng thông minh Pact của Kadena được viết bằng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được. Ngôn ngữ lập trình này được sử dụng trong Chainweb và blockchain riêng. Chainweb là một kiến trúc PoW chuỗi song song với mục đích sử dụng công cộng, tích hợp chuỗi sản phẩm được khai thác vào một mạng đơn để tăng cường bảo mật. Cùng với giao thức song song, việc sử dụng SPV. (Xác minh thanh toán đơn giản) cho phép Chainweb đạt được 10.000 TPS.

SPV là một kỹ thuật để xác minh một giao dịch trong khối mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain. Người dùng chỉ cần tải xuống các tiêu đề khối bao gồm Merkle trees. Ngoài ra, Kadena còn cung cấp các blockchain riêng cho các doanh nghiệp. Với giao thức đồng thuận BFT có thể mở rộng, Kadena hy vọng tăng hiệu suất của mạng lưới lên 7.000TPS.

Nhóm Kadena tạo ra những ý tưởng để giải quyết các vấn đề về bảo mật và khả năng mở rộng được đề xuất bởi các dự án trước đó, đặc biệt là bởi Ethereum và tiền mã hóa Bitcoin. Lời giải thích của Kadena về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được, SPV (trong các hợp đồng thông minh) và BFT cho blockchain riêng là tương đối thuyết phục. Ngoài ra, 10.000 TPS là một con số có thể đạt được liên quan đến công nghệ của Kadena.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu Kadena tập trung vào một loại hình kinh doanh cụ thể để phát triển blockchain riêng của mình thay vì xác định các khách hàng mục tiêu của mình như các doanh nghiệp và doanh nhân. Ví dụ, Uchain đang phát triển nền tảng cho nền kinh tế chia sẻ và tiền mã hóa Ripple được phát triển cho các tổ chức tài chính và các ngân hàng.

 

Hợp đồng thông minh Pact

Các tính năng lý tưởng

- Tốc độ

- An toàn

- Khả năng mở rộng

- Sự đơn giản

=> Trong bản cáo bạch, khả năng mở rộng và an toàn được nhấn mạnh bởi Kadena. Những tính năng này có thể đạt được thông qua công nghệ của họ. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin giải thích cách mạng lưới có thể hoạt động nhanh chóng và đơn giản.

 1. Đội ngũ quản lý

        3.1. Cố vấn

Paul Giordano: Paul là một kỳ cựu ngành công nghiệp như Tổng Cố vấn và Chủ tịch tại Ironshore, Giám đốc điều hành của Syncora Holdings Ltd (nhà cung cấp bảo hiểm tài chính monoline) và Giám đốc điều hành của Sản phẩm & Dịch vụ Tài chính và Tổng Cố vấn tại XL Capital – doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tài chính.

Wayne Martino (Pháp lý): Wayne có hàng chục năm kinh nghiệm về pháp lý và kinh doanh với các công ty và doanh nhân trong các ngành công nghiệp tăng trưởng mới nổi, bao gồm các giai đoạn đầu của thương mại điện tử, phương tiện truyền thông mới và công nghệ nano từ năm 2013, bằng cách làm việc trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

 

Ban cố vấn Kadena

        3.2. Team cốt lõi

Will Martino (Người sáng lập): Will là kỹ sư trưởng cho Juno - nguyên mẫu blockchain của JP Morgan (JP Morgan là nhà lãnh đạo toàn cầu về các dịch vụ tài chính), và trước đây là Trưởng nhóm kỹ thuật tại SEC và Đơn vị phân tích định lượng. SEC là Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Stuart Popejoy (người sáng lập): Stuart quản lý nhóm công nghệ Blockchain mới nổi của JP Morgan, và có 15 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch và trao đổi xương sống cho ngành tài chính.

Monica Quaintance (Kỹ thuật): Monica giữ vai trò kỹ sư cơ sở dữ liệu tại Rent The Runway và là một chuyên gia tại SEC, trước đó cô đã làm việc tại ngân hàng đầu tư cho Cushman & Wakefield, một công ty dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ.

Mark Nichols (Kỹ sư cao cấp): Mark mang đến nhiều kinh nghiệm về phát triển Haskell (Haskell là một ngôn ngữ lập trình), với nhiều kinh nghiệm về hệ thống tài chính, thiết kế DSL và dữ liệu lớn.

Ben Jessel (phát triển): Ben là một tư vấn viên dịch vụ tài chính với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các tư vấn bao gồm Accenture, Deloitte và Capco. Trước Kadena, Ben đã chạy blockchain của Capco.

Vivienne Chen (giao tiếp & Truyền thông): Vivienne mang đến kinh nghiệm về báo chí, truyền thông trực tuyến, viết blog và viết sáng tạo, trước đây cô từng làm việc trong lĩnh vực biên tập tại Scholastic.

 

Team Kadena

=> Nhóm của Kadena khá mạnh vì các thành viên có kinh nghiệm ở vị trí được giao.

 1. Lộ trình

2018 Q1 - Phát hành bản cáo bạch, vòng huy động ban đầu.

2018 Q2 - Bắt đầu private sale, phát hành Testnet vào giữa Q2.

2018 Q3 – Hard fork Testnet.

2018 Q4 - Phát hành Mainnet, ICO chính được thực hiện.

=> Lộ trình cần phải chi tiết hơn. Một vấn đề nữa là cho đến bây giờ Kadena vẫn chưa công bố kết quả của Testnet.

 

 1. Cộng đồng

- Telegram: 5,755 members

- Twitter: 1,309 followers

- Medium: 129 followers

=> Kích thước cộng đồng đã tăng chậm. Nhóm chat của Telgram đã hoạt động khá tích cực. Mặc dù quản trị viên và người sáng lập không online thường xuyên, nhưng họ đã cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi của các thành viên càng tốt.

 1. Các thành tựu ban đầu

Theo một bài báo được phát hành bởi Capital News, vào ngày 30 tháng 1, Kadena đã huy động được $ 2,25 triệu. Vào ngày 12 tháng 4, Kadena huy động được 12 triệu đô la trong vòng SAFT thứ hai từ các nhà đầu tư Devonshire, SV Angel, Passport, Multicoin Capital, Tập đoàn Quốc tế Susquehanna (SIG) và Asimov Ventures. Do đó, dựa trên thông tin được công bố, Kadena đã huy động được 14,25 triệu đô la.

Link tham khảo:

http://www.cryptalnews.com/kadena-funding-round-blockchain-project/

https://medium.com/kadena-io/kadena-raises-12m-for-public-blockchain-860040d678bd

Thông tin về các tổ chức đó bị giới hạn và không có tuyên bố nào về các mối hợp tác với Kadena trong các trang web của các tổ chức đó.

Kết luận

- Điểm mạnh

Những người sáng lập của Kadena là Will Martino và Stuart Popejoy đã từng làm việc cho dự án Juno, một dự án về blockchain riêng của JP Morgan.

Điểm nổi bật nhất của Kadena là các hợp đồng thông minh của Pact. Pact được thiết kế cho mọi người đọc và máy tính xác minh, giúp tăng tính bảo mật và sự đơn giản của mạng lưới. Trong khi script Bitcoin là quá đơn giản để viết các hợp đồng thông minh, thì Solidity, ngôn ngữ để thực hiện các hợp đồng thông minh của Ethereum là không khiến mọi người tin cậy những gì đang chạy trên chuỗi. Một yếu tố quan trọng hơn của Pact là thiết kế Turing- incomplete. Lý do mà Kadena chọn thiết kế Turing- incomplete thay vì thiết kế Turing-complete là hướng dẫn Turing-complete trong EVM của  Ethereum quá phức tạp. Logic phức tạp hoang mang của Turing-complete dẫn đến vụ hack DAO gần đây và thất thoát $ 50 triệu Ether.

Một ưu điểm khác của Kadena là tính năng chuyển tiền mã hóa chuỗi chéo qua SPV Merkle Proof. Theo bằng chứng SPV, khi người A muốn chuyển coin cho B, A sẽ xác định rằng anh ta đang trừ x (x: số tiền) trong tài khoản của A trên chuỗi A, sau đó anh ta chỉ định rằng anh ta đang gửi x vào tài khoản B trên chuỗi B. Sau đó, A sẽ sử dụng Merkle Proof để chứng minh rằng anh ta đã trừ tiền của mình và hợp đồng thông minh sẽ chạy SPV để xác minh giao dịch xóa. Sau bước này, x sẽ được gửi đến tài khoản B. Cách này giúp giải quyết vấn đề thanh khoản và mở rộng mạng lưới.

 

Khả năng mở rộng và an toàn là điểm mạnh của Kadena

- Những điều cần cân nhắc

Như Kadena đã nói, họ nhấn mạnh việc tạo ra blockchain riêng tư có hiệu suất cao và có khả năng mở rộng hàng đầu cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có nhiều tính năng mới và hấp dẫn của blockchain được phép này ngoài ngôn ngữ lập trình có thể dễ dàng đọc được.

Quan trọng hơn, Kadena nói rằng hardfork có thể được sử dụng cho thông lượng cao hơn của Chainweb nhưng họ không có bất kỳ phản ứng nào với câu hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra sau hardfork, khi một đồng xu mới được tạo ra.

Đối với nhóm của Kadena, họ chỉ có 2 cố vấn về phát hành và hợp pháp nhưng không có liên kết đến tài khoản xã hội của họ như LinkedIn.

Kể từ khi dự án được biết đến bởi nhóm trò chuyện công khai và Telegram được tạo ra từ ngày 12 tháng 1, không có thông tin nào liên quan đến việc bán Token, gây quỹ hoặc ICO đã được cập nhật.

Bạn đang đọc bài: [ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp tại Đầu tư ICO

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ