Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/05/2018 - 598 lượt xem
Chia sẻ
 

Kadena là một nền tảng mới được phát triển để cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp trong cuộc cách mạng blockchain hiện đang diễn ra. Nền tảng đã tạo ra một blockchain công cộng bằng cách sử dụng một cơ chế đồng thuận mới gọi là Chainweb, nhằm mục đích cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho hệ thống chuỗi đồng thuận dựa trên Proof of Work.

Sổ cái Kadena

Sổ cái Kadena

  1. Các kênh chính thức

Website: http://kadena.io

Telegram: https://t.me/kadena_io

Twitter: http://twitter.com/kadena_io

Medium: http://medium.com/kadena-io/

  1. Các ý tưởng công nghệ

Kadena nhằm mục đích cung cấp các nền tảng blockchain cho các doanh nghiệp và các doanh nhân. Các hợp đồng thông minh Pact của Kadena được viết bằng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được. Ngôn ngữ lập trình này được sử dụng trong Chainweb và blockchain riêng. Chainweb là một kiến trúc PoW chuỗi song song với mục đích sử dụng công cộng, tích hợp chuỗi sản phẩm được khai thác vào một mạng đơn để tăng cường bảo mật. Cùng với giao thức song song, việc sử dụng SPV. (Xác minh thanh toán đơn giản) cho phép Chainweb đạt được 10.000 TPS.

SPV là một kỹ thuật để xác minh một giao dịch trong khối mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain. Người dùng chỉ cần tải xuống các tiêu đề khối bao gồm Merkle trees. Ngoài ra, Kadena còn cung cấp các blockchain riêng cho các doanh nghiệp. Với giao thức đồng thuận BFT có thể mở rộng, Kadena hy vọng tăng hiệu suất của mạng lưới lên 7.000TPS.

Nhóm Kadena tạo ra những ý tưởng để giải quyết các vấn đề về bảo mật và khả năng mở rộng được đề xuất bởi các dự án trước đó, đặc biệt là bởi Ethereum và tiền mã hóa Bitcoin. Lời giải thích của Kadena về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được, SPV (trong các hợp đồng thông minh) và BFT cho blockchain riêng là tương đối thuyết phục. Ngoài ra, 10.000 TPS là một con số có thể đạt được liên quan đến công nghệ của Kadena.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu Kadena tập trung vào một loại hình kinh doanh cụ thể để phát triển blockchain riêng của mình thay vì xác định các khách hàng mục tiêu của mình như các doanh nghiệp và doanh nhân. Ví dụ, Uchain đang phát triển nền tảng cho nền kinh tế chia sẻ và tiền mã hóa Ripple được phát triển cho các tổ chức tài chính và các ngân hàng.

 

Hợp đồng thông minh Pact

Các tính năng lý tưởng

- Tốc độ

- An toàn

- Khả năng mở rộng

- Sự đơn giản

=> Trong bản cáo bạch, khả năng mở rộng và an toàn được nhấn mạnh bởi Kadena. Những tính năng này có thể đạt được thông qua công nghệ của họ. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin giải thích cách mạng lưới có thể hoạt động nhanh chóng và đơn giản.

  1. Đội ngũ quản lý

        3.1. Cố vấn

Paul Giordano: Paul là một kỳ cựu ngành công nghiệp như Tổng Cố vấn và Chủ tịch tại Ironshore, Giám đốc điều hành của Syncora Holdings Ltd (nhà cung cấp bảo hiểm tài chính monoline) và Giám đốc điều hành của Sản phẩm & Dịch vụ Tài chính và Tổng Cố vấn tại XL Capital – doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tài chính.

Wayne Martino (Pháp lý): Wayne có hàng chục năm kinh nghiệm về pháp lý và kinh doanh với các công ty và doanh nhân trong các ngành công nghiệp tăng trưởng mới nổi, bao gồm các giai đoạn đầu của thương mại điện tử, phương tiện truyền thông mới và công nghệ nano từ năm 2013, bằng cách làm việc trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

 

Ban cố vấn Kadena

        3.2. Team cốt lõi

Will Martino (Người sáng lập): Will là kỹ sư trưởng cho Juno - nguyên mẫu blockchain của JP Morgan (JP Morgan là nhà lãnh đạo toàn cầu về các dịch vụ tài chính), và trước đây là Trưởng nhóm kỹ thuật tại SEC và Đơn vị phân tích định lượng. SEC là Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Stuart Popejoy (người sáng lập): Stuart quản lý nhóm công nghệ Blockchain mới nổi của JP Morgan, và có 15 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch và trao đổi xương sống cho ngành tài chính.

Monica Quaintance (Kỹ thuật): Monica giữ vai trò kỹ sư cơ sở dữ liệu tại Rent The Runway và là một chuyên gia tại SEC, trước đó cô đã làm việc tại ngân hàng đầu tư cho Cushman & Wakefield, một công ty dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ.

Mark Nichols (Kỹ sư cao cấp): Mark mang đến nhiều kinh nghiệm về phát triển Haskell (Haskell là một ngôn ngữ lập trình), với nhiều kinh nghiệm về hệ thống tài chính, thiết kế DSL và dữ liệu lớn.

Ben Jessel (phát triển): Ben là một tư vấn viên dịch vụ tài chính với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các tư vấn bao gồm Accenture, Deloitte và Capco. Trước Kadena, Ben đã chạy blockchain của Capco.

Vivienne Chen (giao tiếp & Truyền thông): Vivienne mang đến kinh nghiệm về báo chí, truyền thông trực tuyến, viết blog và viết sáng tạo, trước đây cô từng làm việc trong lĩnh vực biên tập tại Scholastic.

 

Team Kadena

=> Nhóm của Kadena khá mạnh vì các thành viên có kinh nghiệm ở vị trí được giao.

  1. Lộ trình

2018 Q1 - Phát hành bản cáo bạch, vòng huy động ban đầu.

2018 Q2 - Bắt đầu private sale, phát hành Testnet vào giữa Q2.

2018 Q3 – Hard fork Testnet.

2018 Q4 - Phát hành Mainnet, ICO chính được thực hiện.

=> Lộ trình cần phải chi tiết hơn. Một vấn đề nữa là cho đến bây giờ Kadena vẫn chưa công bố kết quả của Testnet.

 

  1. Cộng đồng

- Telegram: 5,755 members

- Twitter: 1,309 followers

- Medium: 129 followers

=> Kích thước cộng đồng đã tăng chậm. Nhóm chat của Telgram đã hoạt động khá tích cực. Mặc dù quản trị viên và người sáng lập không online thường xuyên, nhưng họ đã cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi của các thành viên càng tốt.

  1. Các thành tựu ban đầu

Theo một bài báo được phát hành bởi Capital News, vào ngày 30 tháng 1, Kadena đã huy động được $ 2,25 triệu. Vào ngày 12 tháng 4, Kadena huy động được 12 triệu đô la trong vòng SAFT thứ hai từ các nhà đầu tư Devonshire, SV Angel, Passport, Multicoin Capital, Tập đoàn Quốc tế Susquehanna (SIG) và Asimov Ventures. Do đó, dựa trên thông tin được công bố, Kadena đã huy động được 14,25 triệu đô la.

Link tham khảo:

http://www.cryptalnews.com/kadena-funding-round-blockchain-project/

https://medium.com/kadena-io/kadena-raises-12m-for-public-blockchain-860040d678bd

Thông tin về các tổ chức đó bị giới hạn và không có tuyên bố nào về các mối hợp tác với Kadena trong các trang web của các tổ chức đó.

Kết luận

- Điểm mạnh

Những người sáng lập của Kadena là Will Martino và Stuart Popejoy đã từng làm việc cho dự án Juno, một dự án về blockchain riêng của JP Morgan.

Điểm nổi bật nhất của Kadena là các hợp đồng thông minh của Pact. Pact được thiết kế cho mọi người đọc và máy tính xác minh, giúp tăng tính bảo mật và sự đơn giản của mạng lưới. Trong khi script Bitcoin là quá đơn giản để viết các hợp đồng thông minh, thì Solidity, ngôn ngữ để thực hiện các hợp đồng thông minh của Ethereum là không khiến mọi người tin cậy những gì đang chạy trên chuỗi. Một yếu tố quan trọng hơn của Pact là thiết kế Turing- incomplete. Lý do mà Kadena chọn thiết kế Turing- incomplete thay vì thiết kế Turing-complete là hướng dẫn Turing-complete trong EVM của  Ethereum quá phức tạp. Logic phức tạp hoang mang của Turing-complete dẫn đến vụ hack DAO gần đây và thất thoát $ 50 triệu Ether.

Một ưu điểm khác của Kadena là tính năng chuyển tiền mã hóa chuỗi chéo qua SPV Merkle Proof. Theo bằng chứng SPV, khi người A muốn chuyển coin cho B, A sẽ xác định rằng anh ta đang trừ x (x: số tiền) trong tài khoản của A trên chuỗi A, sau đó anh ta chỉ định rằng anh ta đang gửi x vào tài khoản B trên chuỗi B. Sau đó, A sẽ sử dụng Merkle Proof để chứng minh rằng anh ta đã trừ tiền của mình và hợp đồng thông minh sẽ chạy SPV để xác minh giao dịch xóa. Sau bước này, x sẽ được gửi đến tài khoản B. Cách này giúp giải quyết vấn đề thanh khoản và mở rộng mạng lưới.

 

Khả năng mở rộng và an toàn là điểm mạnh của Kadena

- Những điều cần cân nhắc

Như Kadena đã nói, họ nhấn mạnh việc tạo ra blockchain riêng tư có hiệu suất cao và có khả năng mở rộng hàng đầu cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có nhiều tính năng mới và hấp dẫn của blockchain được phép này ngoài ngôn ngữ lập trình có thể dễ dàng đọc được.

Quan trọng hơn, Kadena nói rằng hardfork có thể được sử dụng cho thông lượng cao hơn của Chainweb nhưng họ không có bất kỳ phản ứng nào với câu hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra sau hardfork, khi một đồng xu mới được tạo ra.

Đối với nhóm của Kadena, họ chỉ có 2 cố vấn về phát hành và hợp pháp nhưng không có liên kết đến tài khoản xã hội của họ như LinkedIn.

Kể từ khi dự án được biết đến bởi nhóm trò chuyện công khai và Telegram được tạo ra từ ngày 12 tháng 1, không có thông tin nào liên quan đến việc bán Token, gây quỹ hoặc ICO đã được cập nhật.

Bạn đang đọc bài: [ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp tại Đầu tư ICO

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain