Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/05/2018 - 478 lượt xem
Chia sẻ
 

Kadena là một nền tảng mới được phát triển để cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp trong cuộc cách mạng blockchain hiện đang diễn ra. Nền tảng đã tạo ra một blockchain công cộng bằng cách sử dụng một cơ chế đồng thuận mới gọi là Chainweb, nhằm mục đích cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho hệ thống chuỗi đồng thuận dựa trên Proof of Work.

Sổ cái Kadena

Sổ cái Kadena

  1. Các kênh chính thức

Website: http://kadena.io

Telegram: https://t.me/kadena_io

Twitter: http://twitter.com/kadena_io

Medium: http://medium.com/kadena-io/

  1. Các ý tưởng công nghệ

Kadena nhằm mục đích cung cấp các nền tảng blockchain cho các doanh nghiệp và các doanh nhân. Các hợp đồng thông minh Pact của Kadena được viết bằng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được. Ngôn ngữ lập trình này được sử dụng trong Chainweb và blockchain riêng. Chainweb là một kiến trúc PoW chuỗi song song với mục đích sử dụng công cộng, tích hợp chuỗi sản phẩm được khai thác vào một mạng đơn để tăng cường bảo mật. Cùng với giao thức song song, việc sử dụng SPV. (Xác minh thanh toán đơn giản) cho phép Chainweb đạt được 10.000 TPS.

SPV là một kỹ thuật để xác minh một giao dịch trong khối mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain. Người dùng chỉ cần tải xuống các tiêu đề khối bao gồm Merkle trees. Ngoài ra, Kadena còn cung cấp các blockchain riêng cho các doanh nghiệp. Với giao thức đồng thuận BFT có thể mở rộng, Kadena hy vọng tăng hiệu suất của mạng lưới lên 7.000TPS.

Nhóm Kadena tạo ra những ý tưởng để giải quyết các vấn đề về bảo mật và khả năng mở rộng được đề xuất bởi các dự án trước đó, đặc biệt là bởi Ethereum và tiền mã hóa Bitcoin. Lời giải thích của Kadena về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được, SPV (trong các hợp đồng thông minh) và BFT cho blockchain riêng là tương đối thuyết phục. Ngoài ra, 10.000 TPS là một con số có thể đạt được liên quan đến công nghệ của Kadena.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu Kadena tập trung vào một loại hình kinh doanh cụ thể để phát triển blockchain riêng của mình thay vì xác định các khách hàng mục tiêu của mình như các doanh nghiệp và doanh nhân. Ví dụ, Uchain đang phát triển nền tảng cho nền kinh tế chia sẻ và tiền mã hóa Ripple được phát triển cho các tổ chức tài chính và các ngân hàng.

 

Hợp đồng thông minh Pact

Các tính năng lý tưởng

- Tốc độ

- An toàn

- Khả năng mở rộng

- Sự đơn giản

=> Trong bản cáo bạch, khả năng mở rộng và an toàn được nhấn mạnh bởi Kadena. Những tính năng này có thể đạt được thông qua công nghệ của họ. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin giải thích cách mạng lưới có thể hoạt động nhanh chóng và đơn giản.

  1. Đội ngũ quản lý

        3.1. Cố vấn

Paul Giordano: Paul là một kỳ cựu ngành công nghiệp như Tổng Cố vấn và Chủ tịch tại Ironshore, Giám đốc điều hành của Syncora Holdings Ltd (nhà cung cấp bảo hiểm tài chính monoline) và Giám đốc điều hành của Sản phẩm & Dịch vụ Tài chính và Tổng Cố vấn tại XL Capital – doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tài chính.

Wayne Martino (Pháp lý): Wayne có hàng chục năm kinh nghiệm về pháp lý và kinh doanh với các công ty và doanh nhân trong các ngành công nghiệp tăng trưởng mới nổi, bao gồm các giai đoạn đầu của thương mại điện tử, phương tiện truyền thông mới và công nghệ nano từ năm 2013, bằng cách làm việc trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

 

Ban cố vấn Kadena

        3.2. Team cốt lõi

Will Martino (Người sáng lập): Will là kỹ sư trưởng cho Juno - nguyên mẫu blockchain của JP Morgan (JP Morgan là nhà lãnh đạo toàn cầu về các dịch vụ tài chính), và trước đây là Trưởng nhóm kỹ thuật tại SEC và Đơn vị phân tích định lượng. SEC là Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Stuart Popejoy (người sáng lập): Stuart quản lý nhóm công nghệ Blockchain mới nổi của JP Morgan, và có 15 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch và trao đổi xương sống cho ngành tài chính.

Monica Quaintance (Kỹ thuật): Monica giữ vai trò kỹ sư cơ sở dữ liệu tại Rent The Runway và là một chuyên gia tại SEC, trước đó cô đã làm việc tại ngân hàng đầu tư cho Cushman & Wakefield, một công ty dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ.

Mark Nichols (Kỹ sư cao cấp): Mark mang đến nhiều kinh nghiệm về phát triển Haskell (Haskell là một ngôn ngữ lập trình), với nhiều kinh nghiệm về hệ thống tài chính, thiết kế DSL và dữ liệu lớn.

Ben Jessel (phát triển): Ben là một tư vấn viên dịch vụ tài chính với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các tư vấn bao gồm Accenture, Deloitte và Capco. Trước Kadena, Ben đã chạy blockchain của Capco.

Vivienne Chen (giao tiếp & Truyền thông): Vivienne mang đến kinh nghiệm về báo chí, truyền thông trực tuyến, viết blog và viết sáng tạo, trước đây cô từng làm việc trong lĩnh vực biên tập tại Scholastic.

 

Team Kadena

=> Nhóm của Kadena khá mạnh vì các thành viên có kinh nghiệm ở vị trí được giao.

  1. Lộ trình

2018 Q1 - Phát hành bản cáo bạch, vòng huy động ban đầu.

2018 Q2 - Bắt đầu private sale, phát hành Testnet vào giữa Q2.

2018 Q3 – Hard fork Testnet.

2018 Q4 - Phát hành Mainnet, ICO chính được thực hiện.

=> Lộ trình cần phải chi tiết hơn. Một vấn đề nữa là cho đến bây giờ Kadena vẫn chưa công bố kết quả của Testnet.

 

  1. Cộng đồng

- Telegram: 5,755 members

- Twitter: 1,309 followers

- Medium: 129 followers

=> Kích thước cộng đồng đã tăng chậm. Nhóm chat của Telgram đã hoạt động khá tích cực. Mặc dù quản trị viên và người sáng lập không online thường xuyên, nhưng họ đã cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi của các thành viên càng tốt.

  1. Các thành tựu ban đầu

Theo một bài báo được phát hành bởi Capital News, vào ngày 30 tháng 1, Kadena đã huy động được $ 2,25 triệu. Vào ngày 12 tháng 4, Kadena huy động được 12 triệu đô la trong vòng SAFT thứ hai từ các nhà đầu tư Devonshire, SV Angel, Passport, Multicoin Capital, Tập đoàn Quốc tế Susquehanna (SIG) và Asimov Ventures. Do đó, dựa trên thông tin được công bố, Kadena đã huy động được 14,25 triệu đô la.

Link tham khảo:

http://www.cryptalnews.com/kadena-funding-round-blockchain-project/

https://medium.com/kadena-io/kadena-raises-12m-for-public-blockchain-860040d678bd

Thông tin về các tổ chức đó bị giới hạn và không có tuyên bố nào về các mối hợp tác với Kadena trong các trang web của các tổ chức đó.

Kết luận

- Điểm mạnh

Những người sáng lập của Kadena là Will Martino và Stuart Popejoy đã từng làm việc cho dự án Juno, một dự án về blockchain riêng của JP Morgan.

Điểm nổi bật nhất của Kadena là các hợp đồng thông minh của Pact. Pact được thiết kế cho mọi người đọc và máy tính xác minh, giúp tăng tính bảo mật và sự đơn giản của mạng lưới. Trong khi script Bitcoin là quá đơn giản để viết các hợp đồng thông minh, thì Solidity, ngôn ngữ để thực hiện các hợp đồng thông minh của Ethereum là không khiến mọi người tin cậy những gì đang chạy trên chuỗi. Một yếu tố quan trọng hơn của Pact là thiết kế Turing- incomplete. Lý do mà Kadena chọn thiết kế Turing- incomplete thay vì thiết kế Turing-complete là hướng dẫn Turing-complete trong EVM của  Ethereum quá phức tạp. Logic phức tạp hoang mang của Turing-complete dẫn đến vụ hack DAO gần đây và thất thoát $ 50 triệu Ether.

Một ưu điểm khác của Kadena là tính năng chuyển tiền mã hóa chuỗi chéo qua SPV Merkle Proof. Theo bằng chứng SPV, khi người A muốn chuyển coin cho B, A sẽ xác định rằng anh ta đang trừ x (x: số tiền) trong tài khoản của A trên chuỗi A, sau đó anh ta chỉ định rằng anh ta đang gửi x vào tài khoản B trên chuỗi B. Sau đó, A sẽ sử dụng Merkle Proof để chứng minh rằng anh ta đã trừ tiền của mình và hợp đồng thông minh sẽ chạy SPV để xác minh giao dịch xóa. Sau bước này, x sẽ được gửi đến tài khoản B. Cách này giúp giải quyết vấn đề thanh khoản và mở rộng mạng lưới.

 

Khả năng mở rộng và an toàn là điểm mạnh của Kadena

- Những điều cần cân nhắc

Như Kadena đã nói, họ nhấn mạnh việc tạo ra blockchain riêng tư có hiệu suất cao và có khả năng mở rộng hàng đầu cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có nhiều tính năng mới và hấp dẫn của blockchain được phép này ngoài ngôn ngữ lập trình có thể dễ dàng đọc được.

Quan trọng hơn, Kadena nói rằng hardfork có thể được sử dụng cho thông lượng cao hơn của Chainweb nhưng họ không có bất kỳ phản ứng nào với câu hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra sau hardfork, khi một đồng xu mới được tạo ra.

Đối với nhóm của Kadena, họ chỉ có 2 cố vấn về phát hành và hợp pháp nhưng không có liên kết đến tài khoản xã hội của họ như LinkedIn.

Kể từ khi dự án được biết đến bởi nhóm trò chuyện công khai và Telegram được tạo ra từ ngày 12 tháng 1, không có thông tin nào liên quan đến việc bán Token, gây quỹ hoặc ICO đã được cập nhật.

Bạn đang đọc bài: [ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp tại Đầu tư ICO

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain