Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/05/2018 - 385 lượt xem
Chia sẻ
 

Kadena là một nền tảng mới được phát triển để cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp trong cuộc cách mạng blockchain hiện đang diễn ra. Nền tảng đã tạo ra một blockchain công cộng bằng cách sử dụng một cơ chế đồng thuận mới gọi là Chainweb, nhằm mục đích cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho hệ thống chuỗi đồng thuận dựa trên Proof of Work.

Sổ cái Kadena

Sổ cái Kadena

  1. Các kênh chính thức

Website: http://kadena.io

Telegram: https://t.me/kadena_io

Twitter: http://twitter.com/kadena_io

Medium: http://medium.com/kadena-io/

  1. Các ý tưởng công nghệ

Kadena nhằm mục đích cung cấp các nền tảng blockchain cho các doanh nghiệp và các doanh nhân. Các hợp đồng thông minh Pact của Kadena được viết bằng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được. Ngôn ngữ lập trình này được sử dụng trong Chainweb và blockchain riêng. Chainweb là một kiến trúc PoW chuỗi song song với mục đích sử dụng công cộng, tích hợp chuỗi sản phẩm được khai thác vào một mạng đơn để tăng cường bảo mật. Cùng với giao thức song song, việc sử dụng SPV. (Xác minh thanh toán đơn giản) cho phép Chainweb đạt được 10.000 TPS.

SPV là một kỹ thuật để xác minh một giao dịch trong khối mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain. Người dùng chỉ cần tải xuống các tiêu đề khối bao gồm Merkle trees. Ngoài ra, Kadena còn cung cấp các blockchain riêng cho các doanh nghiệp. Với giao thức đồng thuận BFT có thể mở rộng, Kadena hy vọng tăng hiệu suất của mạng lưới lên 7.000TPS.

Nhóm Kadena tạo ra những ý tưởng để giải quyết các vấn đề về bảo mật và khả năng mở rộng được đề xuất bởi các dự án trước đó, đặc biệt là bởi Ethereum và tiền mã hóa Bitcoin. Lời giải thích của Kadena về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình có thể đọc được, SPV (trong các hợp đồng thông minh) và BFT cho blockchain riêng là tương đối thuyết phục. Ngoài ra, 10.000 TPS là một con số có thể đạt được liên quan đến công nghệ của Kadena.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu Kadena tập trung vào một loại hình kinh doanh cụ thể để phát triển blockchain riêng của mình thay vì xác định các khách hàng mục tiêu của mình như các doanh nghiệp và doanh nhân. Ví dụ, Uchain đang phát triển nền tảng cho nền kinh tế chia sẻ và tiền mã hóa Ripple được phát triển cho các tổ chức tài chính và các ngân hàng.

 

Hợp đồng thông minh Pact

Các tính năng lý tưởng

- Tốc độ

- An toàn

- Khả năng mở rộng

- Sự đơn giản

=> Trong bản cáo bạch, khả năng mở rộng và an toàn được nhấn mạnh bởi Kadena. Những tính năng này có thể đạt được thông qua công nghệ của họ. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin giải thích cách mạng lưới có thể hoạt động nhanh chóng và đơn giản.

  1. Đội ngũ quản lý

        3.1. Cố vấn

Paul Giordano: Paul là một kỳ cựu ngành công nghiệp như Tổng Cố vấn và Chủ tịch tại Ironshore, Giám đốc điều hành của Syncora Holdings Ltd (nhà cung cấp bảo hiểm tài chính monoline) và Giám đốc điều hành của Sản phẩm & Dịch vụ Tài chính và Tổng Cố vấn tại XL Capital – doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tài chính.

Wayne Martino (Pháp lý): Wayne có hàng chục năm kinh nghiệm về pháp lý và kinh doanh với các công ty và doanh nhân trong các ngành công nghiệp tăng trưởng mới nổi, bao gồm các giai đoạn đầu của thương mại điện tử, phương tiện truyền thông mới và công nghệ nano từ năm 2013, bằng cách làm việc trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

 

Ban cố vấn Kadena

        3.2. Team cốt lõi

Will Martino (Người sáng lập): Will là kỹ sư trưởng cho Juno - nguyên mẫu blockchain của JP Morgan (JP Morgan là nhà lãnh đạo toàn cầu về các dịch vụ tài chính), và trước đây là Trưởng nhóm kỹ thuật tại SEC và Đơn vị phân tích định lượng. SEC là Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Stuart Popejoy (người sáng lập): Stuart quản lý nhóm công nghệ Blockchain mới nổi của JP Morgan, và có 15 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch và trao đổi xương sống cho ngành tài chính.

Monica Quaintance (Kỹ thuật): Monica giữ vai trò kỹ sư cơ sở dữ liệu tại Rent The Runway và là một chuyên gia tại SEC, trước đó cô đã làm việc tại ngân hàng đầu tư cho Cushman & Wakefield, một công ty dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ.

Mark Nichols (Kỹ sư cao cấp): Mark mang đến nhiều kinh nghiệm về phát triển Haskell (Haskell là một ngôn ngữ lập trình), với nhiều kinh nghiệm về hệ thống tài chính, thiết kế DSL và dữ liệu lớn.

Ben Jessel (phát triển): Ben là một tư vấn viên dịch vụ tài chính với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các tư vấn bao gồm Accenture, Deloitte và Capco. Trước Kadena, Ben đã chạy blockchain của Capco.

Vivienne Chen (giao tiếp & Truyền thông): Vivienne mang đến kinh nghiệm về báo chí, truyền thông trực tuyến, viết blog và viết sáng tạo, trước đây cô từng làm việc trong lĩnh vực biên tập tại Scholastic.

 

Team Kadena

=> Nhóm của Kadena khá mạnh vì các thành viên có kinh nghiệm ở vị trí được giao.

  1. Lộ trình

2018 Q1 - Phát hành bản cáo bạch, vòng huy động ban đầu.

2018 Q2 - Bắt đầu private sale, phát hành Testnet vào giữa Q2.

2018 Q3 – Hard fork Testnet.

2018 Q4 - Phát hành Mainnet, ICO chính được thực hiện.

=> Lộ trình cần phải chi tiết hơn. Một vấn đề nữa là cho đến bây giờ Kadena vẫn chưa công bố kết quả của Testnet.

 

  1. Cộng đồng

- Telegram: 5,755 members

- Twitter: 1,309 followers

- Medium: 129 followers

=> Kích thước cộng đồng đã tăng chậm. Nhóm chat của Telgram đã hoạt động khá tích cực. Mặc dù quản trị viên và người sáng lập không online thường xuyên, nhưng họ đã cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi của các thành viên càng tốt.

  1. Các thành tựu ban đầu

Theo một bài báo được phát hành bởi Capital News, vào ngày 30 tháng 1, Kadena đã huy động được $ 2,25 triệu. Vào ngày 12 tháng 4, Kadena huy động được 12 triệu đô la trong vòng SAFT thứ hai từ các nhà đầu tư Devonshire, SV Angel, Passport, Multicoin Capital, Tập đoàn Quốc tế Susquehanna (SIG) và Asimov Ventures. Do đó, dựa trên thông tin được công bố, Kadena đã huy động được 14,25 triệu đô la.

Link tham khảo:

http://www.cryptalnews.com/kadena-funding-round-blockchain-project/

https://medium.com/kadena-io/kadena-raises-12m-for-public-blockchain-860040d678bd

Thông tin về các tổ chức đó bị giới hạn và không có tuyên bố nào về các mối hợp tác với Kadena trong các trang web của các tổ chức đó.

Kết luận

- Điểm mạnh

Những người sáng lập của Kadena là Will Martino và Stuart Popejoy đã từng làm việc cho dự án Juno, một dự án về blockchain riêng của JP Morgan.

Điểm nổi bật nhất của Kadena là các hợp đồng thông minh của Pact. Pact được thiết kế cho mọi người đọc và máy tính xác minh, giúp tăng tính bảo mật và sự đơn giản của mạng lưới. Trong khi script Bitcoin là quá đơn giản để viết các hợp đồng thông minh, thì Solidity, ngôn ngữ để thực hiện các hợp đồng thông minh của Ethereum là không khiến mọi người tin cậy những gì đang chạy trên chuỗi. Một yếu tố quan trọng hơn của Pact là thiết kế Turing- incomplete. Lý do mà Kadena chọn thiết kế Turing- incomplete thay vì thiết kế Turing-complete là hướng dẫn Turing-complete trong EVM của  Ethereum quá phức tạp. Logic phức tạp hoang mang của Turing-complete dẫn đến vụ hack DAO gần đây và thất thoát $ 50 triệu Ether.

Một ưu điểm khác của Kadena là tính năng chuyển tiền mã hóa chuỗi chéo qua SPV Merkle Proof. Theo bằng chứng SPV, khi người A muốn chuyển coin cho B, A sẽ xác định rằng anh ta đang trừ x (x: số tiền) trong tài khoản của A trên chuỗi A, sau đó anh ta chỉ định rằng anh ta đang gửi x vào tài khoản B trên chuỗi B. Sau đó, A sẽ sử dụng Merkle Proof để chứng minh rằng anh ta đã trừ tiền của mình và hợp đồng thông minh sẽ chạy SPV để xác minh giao dịch xóa. Sau bước này, x sẽ được gửi đến tài khoản B. Cách này giúp giải quyết vấn đề thanh khoản và mở rộng mạng lưới.

 

Khả năng mở rộng và an toàn là điểm mạnh của Kadena

- Những điều cần cân nhắc

Như Kadena đã nói, họ nhấn mạnh việc tạo ra blockchain riêng tư có hiệu suất cao và có khả năng mở rộng hàng đầu cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có nhiều tính năng mới và hấp dẫn của blockchain được phép này ngoài ngôn ngữ lập trình có thể dễ dàng đọc được.

Quan trọng hơn, Kadena nói rằng hardfork có thể được sử dụng cho thông lượng cao hơn của Chainweb nhưng họ không có bất kỳ phản ứng nào với câu hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra sau hardfork, khi một đồng xu mới được tạo ra.

Đối với nhóm của Kadena, họ chỉ có 2 cố vấn về phát hành và hợp pháp nhưng không có liên kết đến tài khoản xã hội của họ như LinkedIn.

Kể từ khi dự án được biết đến bởi nhóm trò chuyện công khai và Telegram được tạo ra từ ngày 12 tháng 1, không có thông tin nào liên quan đến việc bán Token, gây quỹ hoặc ICO đã được cập nhật.

Bạn đang đọc bài: [ICO Review] Kadena: Blockchain có thể mở rộng và an toàn theo định hướng cho các doanh nghiệp tại Đầu tư ICO

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ