Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Kaleido là gì? Nền tảng blockchain kết hợp công nghệ lưu trữ đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp

Đăng bởi: Alice  - 27/06/2018 - 108 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là nền tảng công nghệ mới với mục tiêu thúc đẩy quá trình hoạt động của các doanh nghiệp nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nhưng tại sao chưa có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ Blockchain? Hiện nay, việc áp dụng Blockchain vào thực tế các doanh nghiệp rất phức tạp và tốn quá nhiều chi phí. Và Kaleido được tạo ra như là một giải pháp đơn giản quá trình ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain vào các doanh nghiệp.

 

 1. Ý tưởng công nghệ

Kaleido là gì?

Kaleido đồng thời cũng là một nền tảng phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a service) giúp đơn giản hóa việc triển khai và vận hành các chain riêng bảo mật của từng tại các doanh nghiệp.

Ưu điểm

 • Hệ thống phân tán đáng tin cậy: Kaleido mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới và có thể kết nối quá trình giao dịch minh bạch hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn.
 • Đơn giản hóa quá trình vận hành: Khi áp dụng công nghệ blockchain vào các lĩnh vực của đời sống đòi hỏi chi phí cao và Kaleido là giải pháp sẽ giúp các doanh nghiệp vừa giải quyết được bài toán chi phí mà vẫn có thể áp dụng được hệ thống blockchain.
 • Nền tảng dành riêng cho các doanh nghiệp: Đây là nền tảng công nghệ thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp với mục tiêu chia sẻ về công nghệ thông tin, kết nối công nghệ mới và quá trình xử lý đa bên nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Công nghệ nổi bật

 • Mạng lưới nhanh chóng: Kaleido giúp các doanh nghiệp xây dựng và quản lý hệ thống blockchain một cách đơn giản mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian đầu tư công nghệ.
 • Nền tảng đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp: Các hệ thống phân tán trước đây chỉ phù hợp với các nền tảng đám mây công khai còn Kaleido là nền tảng đám mây đầu tiên được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng phục hồi, hiệu suất làm việc và tính bảo mật cho các hệ thống vận hành trong các doanh nghiệp.
 • Hệ thống chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin: Ngay từ bước đầu xây dựng nền tảng, Kaleido luôn mong muốn thiết lập một mạng lưới chia sẻ kiến thức công nghệ, quản lý hiệu quả và cải thiện kiến thức cho các thành viên mới tham gia hệ thống.
 • Nền tảng phân tích tích hợp: Sử dụng nền tảng của Kaleido, các doanh nghiệp có thể theo dõi thông tin chi tiết về các giao dịch được ghi chép trên sổ cái và hợp đồng thông minh.
 • Cải tiến Ethereum: Kaleido là nền tảng đầu tiên cho phép người dùng tự lựa chọn giao thức và thuật toán áp dụng. Các doanh nghiệp có thể tự xây dựng chain riêng của mình với nhiều ưu điểm: ngăn chặn sự thao túng toàn bộ hệ thống, phát hành Dapps riêng sử dụng ví của hệ thống,…

 

Kaleido hoạt động như thế nào?

Nền tảng này cho phép người sử dụng thay đổi các thuật toán khác nhau, sau đó sẽ chọn 2 loại giao thức blockchain để sử dụng bao gồm: Geth và Quorum.

Các thuật toán mà Kaleido áp dụng:

Đối với giao thức Geth: Doanh nghiệp sử dụng hình thức này sẽ tuân theo thuật toán PoA (Proof of Authority). Ở Geth, mỗi khối sẽ bị niêm phong bởi chữ ký của người tạo khối, do đó giữa một chain và các block sẽ có độ bảo mật cao. PoA sẽ dựa vào một chuỗi các node tin tưởng – gọi là Authorities để thực hiện việc xác minh giao dịch. Trong hệ thống có nhiều hơn 4 authorities thì sẽ xảy ra sự phân tách. Ví dụ, trong 1 hệ thống gồm 6 node thì 5 node sẽ được sử dụng cho người dùng và 1 node giữ nhiệm vụ giám sát hệ thống. Kaleido thiết lập thời gian trung bình tạo khối tại Geth là 5s.

Đối với giao thức Quorum: sử dụng 2 thuật toán: Istanbul BFT và Raft

 • Thuật toán Istanbul Byzantine Fault Tolerance (IBFT) là thuật toán chống chịu lỗi cho hệ thống máy tính. Trong IBFT, mỗi block phải trải qua nhiều vòng bỏ phiếu và đạt đủ chữ ký đồng nhất để đạt được một thỏa thuận. Một hệ thống IBFT sẽ liên tục tạo ra các block. Điều này sẽ xảy ra một hiện tượng sẽ có những block được tạo ra nhưng không xảy ra giao dịch nào trên block. Do đó Kaleido sẽ thiết lập thời gian tạo lập block là 10s cho tất các node áp dụng IBFT.
 • Thuật toán Raft: là một thuật toán nổi tiếng do các nhà nghiên cứu tại đại học Stanford tạo ra. Trong Raft sẽ có 1 node lãnh đạo (leader) và các node tuân theo (follower). Leader sẽ luôn hoạt động đúng và chính xác và tất cả các follower sẽ tự động sao chép các khối chuỗi của leader. Khi leader xảy ra lỗi hoặc bị tấn công, hệ thống sẽ tự động chọn ra 1 leader mới và tiếp tục hoạt động. Sau khi node bị tấn công được khôi phục, nó sẽ trở thành follower và tiếp tục sao chép các khối.

 

 1. Đối tác công nghệ: Amazon Web Services (AWS)

Thông tin trên kênh xã hội của Kaleido cụ thể là Twitter cho thấy Kaleido và Amazon Web Services đã ký một mối quan hệ đối tác chiến lược. Trong lần hợp tác này, Kaleido sẽ giúp khách hàng của Amazon Web Services giao dịch nhanh chóng và không cần quan tâm quá nhiều tới nền tảng blockchain.

Liên kết:

https://cnb.cx/2jWqBhT

https://amzn.to/2yrit2X

 

 1. Khách hàng


Ngân hàng Union Bank của Philipines đã áp dụng thành công nền tảng Kaleido để giúp liên kết các ngân hàng ở các địa phương với ngân hàng trung ương.

Liên kết: https://bit.ly/2MaM0QC

 

 1. Cộng đồng

Linked in: https://www.linkedin.com/company/kaleido-io/  (158 lượt theo dõi)

Twitter: https://twitter.com/Kaleido_io  (1000 lượt theo dõi)

 

 1. Đội ngũ phát triển


Steve Cerveny - CEO
: Tốt nghiệp bằng cử nhân và thạc sĩ kỹ sư máy tính của trường Đại học Case Western và nhận bằng MBA của trường đại học Duke. Bắt đầu làm việc về lĩnh vực Blockchain từ năm 2015 và đã từng làm việc tại phòng kinh doanh phần mềm, đám mây và blockchain tại IBM và tham gia hình thành và phát triển các cộng đồng thương mại cho các doanh nghiệp.

Sophia Lopez – Founder: Tốt nghiệp bằng kỹ sư tại trường đại học Harvard và bằng MBA của trường đại học North Carolina Chapel Hill. Đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở IBM. Bà là cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo cho các cuộc thi sáng tạo như Launch the Venture và Carolina Challenge do trường UNC Kenan-Flagler tổ chức.

Peter Broadhurt – Co-founder: Có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm trung gian cho doanh nghiệp và đã có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí trong quy trình sản xuất của phần mềm.

 

 1. Kết luận

Ưu điểm

Kaleido đã có sản phẩm demo và video hướng dẫn sử dụng sản phẩm chi tiết cho các doanh nghiệp.

Công nghệ Kaleido sử dụng có thể áp dụng và hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp chứ không như một số dự án khác chỉ có ý tưởng trên giấy.

 

Nhược điểm

Dự án chưa công bố roadmap, token metrics chính thức của dự án. Trong thời gian hiện tại dự án này chưa có kế hoạch ICO, tuy nhiên thì dự án cũng nên công bố roadmap để cho những người quan tâm tới dự án, có thể theo dõi tiến độ phát triển của dự án.

Thông tin trình bày trên web chưa rõ ràng, người đọc khó khăn trong quá trình tìm hiểu thông tin về dự án.

Đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain nhưng không có thông tin về Linked in của các thành viên. Các nhà đầu tư và độc giả không thể xác thực các thông tin mà do team của dự án cung cấp

Dự án chưa có kênh Telegram chính thức để tương tác với cộng đồng, độ phủ songs của dự án còn thấp, chưa thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Kaleido là gì? Nền tảng blockchain kết hợp công nghệ lưu trữ đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ