Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Kaleido là gì? Nền tảng blockchain kết hợp công nghệ lưu trữ đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp

Đăng bởi: Alice  - 27/06/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là nền tảng công nghệ mới với mục tiêu thúc đẩy quá trình hoạt động của các doanh nghiệp nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nhưng tại sao chưa có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ Blockchain? Hiện nay, việc áp dụng Blockchain vào thực tế các doanh nghiệp rất phức tạp và tốn quá nhiều chi phí. Và Kaleido được tạo ra như là một giải pháp đơn giản quá trình ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain vào các doanh nghiệp.

 

 1. Ý tưởng công nghệ

Kaleido là gì?

Kaleido đồng thời cũng là một nền tảng phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a service) giúp đơn giản hóa việc triển khai và vận hành các chain riêng bảo mật của từng tại các doanh nghiệp.

Ưu điểm

 • Hệ thống phân tán đáng tin cậy: Kaleido mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới và có thể kết nối quá trình giao dịch minh bạch hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn.
 • Đơn giản hóa quá trình vận hành: Khi áp dụng công nghệ blockchain vào các lĩnh vực của đời sống đòi hỏi chi phí cao và Kaleido là giải pháp sẽ giúp các doanh nghiệp vừa giải quyết được bài toán chi phí mà vẫn có thể áp dụng được hệ thống blockchain.
 • Nền tảng dành riêng cho các doanh nghiệp: Đây là nền tảng công nghệ thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp với mục tiêu chia sẻ về công nghệ thông tin, kết nối công nghệ mới và quá trình xử lý đa bên nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Công nghệ nổi bật

 • Mạng lưới nhanh chóng: Kaleido giúp các doanh nghiệp xây dựng và quản lý hệ thống blockchain một cách đơn giản mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian đầu tư công nghệ.
 • Nền tảng đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp: Các hệ thống phân tán trước đây chỉ phù hợp với các nền tảng đám mây công khai còn Kaleido là nền tảng đám mây đầu tiên được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng phục hồi, hiệu suất làm việc và tính bảo mật cho các hệ thống vận hành trong các doanh nghiệp.
 • Hệ thống chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin: Ngay từ bước đầu xây dựng nền tảng, Kaleido luôn mong muốn thiết lập một mạng lưới chia sẻ kiến thức công nghệ, quản lý hiệu quả và cải thiện kiến thức cho các thành viên mới tham gia hệ thống.
 • Nền tảng phân tích tích hợp: Sử dụng nền tảng của Kaleido, các doanh nghiệp có thể theo dõi thông tin chi tiết về các giao dịch được ghi chép trên sổ cái và hợp đồng thông minh.
 • Cải tiến Ethereum: Kaleido là nền tảng đầu tiên cho phép người dùng tự lựa chọn giao thức và thuật toán áp dụng. Các doanh nghiệp có thể tự xây dựng chain riêng của mình với nhiều ưu điểm: ngăn chặn sự thao túng toàn bộ hệ thống, phát hành Dapps riêng sử dụng ví của hệ thống,…

 

Kaleido hoạt động như thế nào?

Nền tảng này cho phép người sử dụng thay đổi các thuật toán khác nhau, sau đó sẽ chọn 2 loại giao thức blockchain để sử dụng bao gồm: Geth và Quorum.

Các thuật toán mà Kaleido áp dụng:

Đối với giao thức Geth: Doanh nghiệp sử dụng hình thức này sẽ tuân theo thuật toán PoA (Proof of Authority). Ở Geth, mỗi khối sẽ bị niêm phong bởi chữ ký của người tạo khối, do đó giữa một chain và các block sẽ có độ bảo mật cao. PoA sẽ dựa vào một chuỗi các node tin tưởng – gọi là Authorities để thực hiện việc xác minh giao dịch. Trong hệ thống có nhiều hơn 4 authorities thì sẽ xảy ra sự phân tách. Ví dụ, trong 1 hệ thống gồm 6 node thì 5 node sẽ được sử dụng cho người dùng và 1 node giữ nhiệm vụ giám sát hệ thống. Kaleido thiết lập thời gian trung bình tạo khối tại Geth là 5s.

Đối với giao thức Quorum: sử dụng 2 thuật toán: Istanbul BFT và Raft

 • Thuật toán Istanbul Byzantine Fault Tolerance (IBFT) là thuật toán chống chịu lỗi cho hệ thống máy tính. Trong IBFT, mỗi block phải trải qua nhiều vòng bỏ phiếu và đạt đủ chữ ký đồng nhất để đạt được một thỏa thuận. Một hệ thống IBFT sẽ liên tục tạo ra các block. Điều này sẽ xảy ra một hiện tượng sẽ có những block được tạo ra nhưng không xảy ra giao dịch nào trên block. Do đó Kaleido sẽ thiết lập thời gian tạo lập block là 10s cho tất các node áp dụng IBFT.
 • Thuật toán Raft: là một thuật toán nổi tiếng do các nhà nghiên cứu tại đại học Stanford tạo ra. Trong Raft sẽ có 1 node lãnh đạo (leader) và các node tuân theo (follower). Leader sẽ luôn hoạt động đúng và chính xác và tất cả các follower sẽ tự động sao chép các khối chuỗi của leader. Khi leader xảy ra lỗi hoặc bị tấn công, hệ thống sẽ tự động chọn ra 1 leader mới và tiếp tục hoạt động. Sau khi node bị tấn công được khôi phục, nó sẽ trở thành follower và tiếp tục sao chép các khối.

 

 1. Đối tác công nghệ: Amazon Web Services (AWS)

Thông tin trên kênh xã hội của Kaleido cụ thể là Twitter cho thấy Kaleido và Amazon Web Services đã ký một mối quan hệ đối tác chiến lược. Trong lần hợp tác này, Kaleido sẽ giúp khách hàng của Amazon Web Services giao dịch nhanh chóng và không cần quan tâm quá nhiều tới nền tảng blockchain.

Liên kết:

https://cnb.cx/2jWqBhT

https://amzn.to/2yrit2X

 

 1. Khách hàng


Ngân hàng Union Bank của Philipines đã áp dụng thành công nền tảng Kaleido để giúp liên kết các ngân hàng ở các địa phương với ngân hàng trung ương.

Liên kết: https://bit.ly/2MaM0QC

 

 1. Cộng đồng

Linked in: https://www.linkedin.com/company/kaleido-io/  (158 lượt theo dõi)

Twitter: https://twitter.com/Kaleido_io  (1000 lượt theo dõi)

 

 1. Đội ngũ phát triển


Steve Cerveny - CEO
: Tốt nghiệp bằng cử nhân và thạc sĩ kỹ sư máy tính của trường Đại học Case Western và nhận bằng MBA của trường đại học Duke. Bắt đầu làm việc về lĩnh vực Blockchain từ năm 2015 và đã từng làm việc tại phòng kinh doanh phần mềm, đám mây và blockchain tại IBM và tham gia hình thành và phát triển các cộng đồng thương mại cho các doanh nghiệp.

Sophia Lopez – Founder: Tốt nghiệp bằng kỹ sư tại trường đại học Harvard và bằng MBA của trường đại học North Carolina Chapel Hill. Đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở IBM. Bà là cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo cho các cuộc thi sáng tạo như Launch the Venture và Carolina Challenge do trường UNC Kenan-Flagler tổ chức.

Peter Broadhurt – Co-founder: Có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm trung gian cho doanh nghiệp và đã có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí trong quy trình sản xuất của phần mềm.

 

 1. Kết luận

Ưu điểm

Kaleido đã có sản phẩm demo và video hướng dẫn sử dụng sản phẩm chi tiết cho các doanh nghiệp.

Công nghệ Kaleido sử dụng có thể áp dụng và hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp chứ không như một số dự án khác chỉ có ý tưởng trên giấy.

 

Nhược điểm

Dự án chưa công bố roadmap, token metrics chính thức của dự án. Trong thời gian hiện tại dự án này chưa có kế hoạch ICO, tuy nhiên thì dự án cũng nên công bố roadmap để cho những người quan tâm tới dự án, có thể theo dõi tiến độ phát triển của dự án.

Thông tin trình bày trên web chưa rõ ràng, người đọc khó khăn trong quá trình tìm hiểu thông tin về dự án.

Đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain nhưng không có thông tin về Linked in của các thành viên. Các nhà đầu tư và độc giả không thể xác thực các thông tin mà do team của dự án cung cấp

Dự án chưa có kênh Telegram chính thức để tương tác với cộng đồng, độ phủ songs của dự án còn thấp, chưa thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Kaleido là gì? Nền tảng blockchain kết hợp công nghệ lưu trữ đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain