Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- Kaleido là gì? Nền tảng blockchain kết hợp công nghệ lưu trữ đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp

Đăng bởi: Alice  - 27/06/2018 - 384 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là nền tảng công nghệ mới với mục tiêu thúc đẩy quá trình hoạt động của các doanh nghiệp nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nhưng tại sao chưa có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ Blockchain? Hiện nay, việc áp dụng Blockchain vào thực tế các doanh nghiệp rất phức tạp và tốn quá nhiều chi phí. Và Kaleido được tạo ra như là một giải pháp đơn giản quá trình ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain vào các doanh nghiệp.

 

 1. Ý tưởng công nghệ

Kaleido là gì?

Kaleido đồng thời cũng là một nền tảng phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a service) giúp đơn giản hóa việc triển khai và vận hành các chain riêng bảo mật của từng tại các doanh nghiệp.

Ưu điểm

 • Hệ thống phân tán đáng tin cậy: Kaleido mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới và có thể kết nối quá trình giao dịch minh bạch hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn.
 • Đơn giản hóa quá trình vận hành: Khi áp dụng công nghệ blockchain vào các lĩnh vực của đời sống đòi hỏi chi phí cao và Kaleido là giải pháp sẽ giúp các doanh nghiệp vừa giải quyết được bài toán chi phí mà vẫn có thể áp dụng được hệ thống blockchain.
 • Nền tảng dành riêng cho các doanh nghiệp: Đây là nền tảng công nghệ thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp với mục tiêu chia sẻ về công nghệ thông tin, kết nối công nghệ mới và quá trình xử lý đa bên nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Công nghệ nổi bật

 • Mạng lưới nhanh chóng: Kaleido giúp các doanh nghiệp xây dựng và quản lý hệ thống blockchain một cách đơn giản mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian đầu tư công nghệ.
 • Nền tảng đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp: Các hệ thống phân tán trước đây chỉ phù hợp với các nền tảng đám mây công khai còn Kaleido là nền tảng đám mây đầu tiên được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng phục hồi, hiệu suất làm việc và tính bảo mật cho các hệ thống vận hành trong các doanh nghiệp.
 • Hệ thống chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin: Ngay từ bước đầu xây dựng nền tảng, Kaleido luôn mong muốn thiết lập một mạng lưới chia sẻ kiến thức công nghệ, quản lý hiệu quả và cải thiện kiến thức cho các thành viên mới tham gia hệ thống.
 • Nền tảng phân tích tích hợp: Sử dụng nền tảng của Kaleido, các doanh nghiệp có thể theo dõi thông tin chi tiết về các giao dịch được ghi chép trên sổ cái và hợp đồng thông minh.
 • Cải tiến Ethereum: Kaleido là nền tảng đầu tiên cho phép người dùng tự lựa chọn giao thức và thuật toán áp dụng. Các doanh nghiệp có thể tự xây dựng chain riêng của mình với nhiều ưu điểm: ngăn chặn sự thao túng toàn bộ hệ thống, phát hành Dapps riêng sử dụng ví của hệ thống,…

 

Kaleido hoạt động như thế nào?

Nền tảng này cho phép người sử dụng thay đổi các thuật toán khác nhau, sau đó sẽ chọn 2 loại giao thức blockchain để sử dụng bao gồm: Geth và Quorum.

Các thuật toán mà Kaleido áp dụng:

Đối với giao thức Geth: Doanh nghiệp sử dụng hình thức này sẽ tuân theo thuật toán PoA (Proof of Authority). Ở Geth, mỗi khối sẽ bị niêm phong bởi chữ ký của người tạo khối, do đó giữa một chain và các block sẽ có độ bảo mật cao. PoA sẽ dựa vào một chuỗi các node tin tưởng – gọi là Authorities để thực hiện việc xác minh giao dịch. Trong hệ thống có nhiều hơn 4 authorities thì sẽ xảy ra sự phân tách. Ví dụ, trong 1 hệ thống gồm 6 node thì 5 node sẽ được sử dụng cho người dùng và 1 node giữ nhiệm vụ giám sát hệ thống. Kaleido thiết lập thời gian trung bình tạo khối tại Geth là 5s.

Đối với giao thức Quorum: sử dụng 2 thuật toán: Istanbul BFT và Raft

 • Thuật toán Istanbul Byzantine Fault Tolerance (IBFT) là thuật toán chống chịu lỗi cho hệ thống máy tính. Trong IBFT, mỗi block phải trải qua nhiều vòng bỏ phiếu và đạt đủ chữ ký đồng nhất để đạt được một thỏa thuận. Một hệ thống IBFT sẽ liên tục tạo ra các block. Điều này sẽ xảy ra một hiện tượng sẽ có những block được tạo ra nhưng không xảy ra giao dịch nào trên block. Do đó Kaleido sẽ thiết lập thời gian tạo lập block là 10s cho tất các node áp dụng IBFT.
 • Thuật toán Raft: là một thuật toán nổi tiếng do các nhà nghiên cứu tại đại học Stanford tạo ra. Trong Raft sẽ có 1 node lãnh đạo (leader) và các node tuân theo (follower). Leader sẽ luôn hoạt động đúng và chính xác và tất cả các follower sẽ tự động sao chép các khối chuỗi của leader. Khi leader xảy ra lỗi hoặc bị tấn công, hệ thống sẽ tự động chọn ra 1 leader mới và tiếp tục hoạt động. Sau khi node bị tấn công được khôi phục, nó sẽ trở thành follower và tiếp tục sao chép các khối.

 

 1. Đối tác công nghệ: Amazon Web Services (AWS)

Thông tin trên kênh xã hội của Kaleido cụ thể là Twitter cho thấy Kaleido và Amazon Web Services đã ký một mối quan hệ đối tác chiến lược. Trong lần hợp tác này, Kaleido sẽ giúp khách hàng của Amazon Web Services giao dịch nhanh chóng và không cần quan tâm quá nhiều tới nền tảng blockchain.

Liên kết:

https://cnb.cx/2jWqBhT

https://amzn.to/2yrit2X

 

 1. Khách hàng


Ngân hàng Union Bank của Philipines đã áp dụng thành công nền tảng Kaleido để giúp liên kết các ngân hàng ở các địa phương với ngân hàng trung ương.

Liên kết: https://bit.ly/2MaM0QC

 

 1. Cộng đồng

Linked in: https://www.linkedin.com/company/kaleido-io/  (158 lượt theo dõi)

Twitter: https://twitter.com/Kaleido_io  (1000 lượt theo dõi)

 

 1. Đội ngũ phát triển


Steve Cerveny - CEO
: Tốt nghiệp bằng cử nhân và thạc sĩ kỹ sư máy tính của trường Đại học Case Western và nhận bằng MBA của trường đại học Duke. Bắt đầu làm việc về lĩnh vực Blockchain từ năm 2015 và đã từng làm việc tại phòng kinh doanh phần mềm, đám mây và blockchain tại IBM và tham gia hình thành và phát triển các cộng đồng thương mại cho các doanh nghiệp.

Sophia Lopez – Founder: Tốt nghiệp bằng kỹ sư tại trường đại học Harvard và bằng MBA của trường đại học North Carolina Chapel Hill. Đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở IBM. Bà là cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo cho các cuộc thi sáng tạo như Launch the Venture và Carolina Challenge do trường UNC Kenan-Flagler tổ chức.

Peter Broadhurt – Co-founder: Có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm trung gian cho doanh nghiệp và đã có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí trong quy trình sản xuất của phần mềm.

 

 1. Kết luận

Ưu điểm

Kaleido đã có sản phẩm demo và video hướng dẫn sử dụng sản phẩm chi tiết cho các doanh nghiệp.

Công nghệ Kaleido sử dụng có thể áp dụng và hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp chứ không như một số dự án khác chỉ có ý tưởng trên giấy.

 

Nhược điểm

Dự án chưa công bố roadmap, token metrics chính thức của dự án. Trong thời gian hiện tại dự án này chưa có kế hoạch ICO, tuy nhiên thì dự án cũng nên công bố roadmap để cho những người quan tâm tới dự án, có thể theo dõi tiến độ phát triển của dự án.

Thông tin trình bày trên web chưa rõ ràng, người đọc khó khăn trong quá trình tìm hiểu thông tin về dự án.

Đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain nhưng không có thông tin về Linked in của các thành viên. Các nhà đầu tư và độc giả không thể xác thực các thông tin mà do team của dự án cung cấp

Dự án chưa có kênh Telegram chính thức để tương tác với cộng đồng, độ phủ songs của dự án còn thấp, chưa thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Kaleido là gì? Nền tảng blockchain kết hợp công nghệ lưu trữ đám mây dành riêng cho các doanh nghiệp tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
52% Rating
Điểm: 2.6 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
52% Rating
Điểm: 2.6 / 5
5 Bình chọn