Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật?

Đăng bởi:   - 23/05/2018 - 1007 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật

 1. Thông tin cơ bản

Ticker: Photon (PHT)

Token type: ERC20

Token sale: 31 tháng 05, 2018 kết thúc 30 tháng 06, 2018

Pre-sale: đang diễn ra

Pre-sale bonus: TBA

Total supply: 300 million PHT

% token sale: 165 million PHT (55%)

Giá token: 0.15$

HARD CAP: $20 Mln

Quốc gia: Estoni

Không cho phép các quốc gia sau tham gia ICO: Mỹ, Trung Quốc

Website: https://lightstreams.network

Whitepaper: https://s3.amazonaws.com

Github: https://github.com/lightstreams

Video giới thiệu về MVP: https://youtu.be/d4MTxEp7ESQ

Telegram: https://t.me/lightstreams

 1. Roadmap

May 2017: Prototype

Q2 2018: Token Sale

Early Q4 2018: Main net & Authority Nodes

Q4 2018: Decentralised Self-Governance

 1. Ý tưởng công nghệ

Thiết kết dành cho các ứng dụng DAPP đảm bảo yêu cầu về tốc độ và tính bảo mật khi chia sẻ nội dung

 • Biến các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thị trường thành dạng trao đổi thông qua token: giúp tạo ra những DAPP riêng phục vụ cho mua bán digital content (các nội dung dưới dạng điện tử)
 • Chia sẻ nội dung: Xây dựng những DAPP dưới dạng truyền thông media cho người dùng có quyền tự quản lý dữ liệu thông tin của bản thân.
 • By the People (Vận hành bởi “người dân”): quản trị phân quyền để đảm bảo có được một mạng ổn định, công bằng và công khai

 

Lightstreams là gì?

Lightstreams giải quyết vấn đề về lưu trữ dữ liệu khi chúng ta chia sẻ các content trên mạng blockchain. Công nghệ này tập trung vào các tiêu chí bảo mật, riêng tư và khả năng mở rộng cho các ứng dụng DAPP. Lightstreams là một phiên bản sửa đổi của Ethereum, duy trì tính tương thích với hệ sinh thái hiện tại của Ethereum bao gồm các công cụ và thư viện lập trình.

Cho phép tạo nên các thế hệ ứng dụng DAPP mới theo cách tạo ra một mạng lưới hỗ trợ chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng với giá thành rất rẻ và hệ sinh thái mở rộng.

Ứng dụng của Lightstreams là gì?

Mạng blockchain cho rất nhiều ứng dụng phân quyền mới

Lưu trữ ngang hàng hỗ trợ bảo mật, riêng tư giữa các thành viên

Lightstream được tổ chức quản trị như thể nào?

Hệ thống quản trị của Lightstream được gọi là Token Curated Governance (quản trị giao phó token). Trong hệ thống này, những người giữ token sẽ chịu trách nhiệm về 1 tổ chức và được liên kết pháp lý để duy trì tính ổn định và có tổ chức của mạng lưới.

Bằng việc sử dụng hệ thống staking token, những người tham gia mạng lưới sẽ có thể đề xuất các yêu sách điều chỉnh giao thức mạng. Các yêu sách này sẽ được những nút mạng đặc biệt gọi là Authority Nodes bỏ phiếu và được thực thi thông qua nâng cấp phần mềm được phối hợp.

Token PHT được dùng để làm gì?

 • Chi phí giao dich
 • Mua bán digital content
 • Tham gia vào hệ thống quản trị, xác nhận giao dịch (bằng hình thức góp vốn)

Lightstream làm thế nào để hỗ trợ khả năng mở rộng trên phạm vi toàn cầu?

Để thực hiện các giao dịch blockchain, Lightstreams protocol được thiết kế sử dụng thuật toán đồng thuận PoA (Proof of Authority). Biện pháp này cho phép tăng lưu lượng mạng lên rất nhiều so với POW của Ethereum.

 1. Team

CEO-Michael Smolenski: kỹ sư phần mềm trước đây làm việc cho Goldman Sachs. Thiết kế hệ thống thanh toán cho ngân hàng Westpac. Kỹ sư blokchaian trong dự án MotionWerk và là tác giả whitepaper của dự án OMOS.io. Là người sáng lập của một số dự án startups và đạt được vô số giải thưởng công nghệ blockchain bao gồm giải thưởng tại Consensus Blockchain Hackathon năm 2017 dành cho Lightstreams.

Giám đốc phát triển kinh doanh-Nick Brown: từng là CTO trong dự án MotionWerk (giải pháp blockchain cho vấn đề  di chuyển). Tốt nghiệp ngành Luật đại học Cambridge. 22 năm kinh nghiệm IT đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ cloud n-tier và các hệ thống phân tán phi tập trung thông qua công nghệ blockchain. Là cựu thành viên startup của rất nhiều dự án.

Kỹ sư Blockchain-Lukas Lukac: có kinh nghiệm dẫn dắt lập trình dự án Trivago, chuyên về phát triển ứng dụng phân tán phi tập trung và cũng là lập trình full stack cho TiltBook mạng xã hội cho bài poker lên đến 20,000 thành viên.

Aleix Suau-Kỹ sư frontend: Lập trình frontend và thiết kế đồ họa. Nhiều kinh nghiệm làm việc tại HotelBeds một công ty về công nghệ lớn trong ngành du lịch. Sáng lập nên một số các startup và hiện tại đang là thành viên tích cực và làm công tác đào tạo của cộng đồng AngularJS. Tham gia khóa học Tinh thần khởi nghiệp công nghệ, đại học Standford.

Steve Keane- Trưởng nhóm thiết kế kỹ thuật số: Là cựu thành viên, trưởng nhóm thiết kế UX cho tập đoàn Thomson Reuters. 20 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế kỹ thuật số đồng thời là Trưởng nhóm thiết kế từng đạt giải về kinh nghiệm.

Marina Petrichenko-Chiến lược marketing: chuyên gia về marketing online, xây dựng cộng đồng và quan hệ công chung, quản lý sự kiện. Có kinh nghiệm làm chiến lược marketing, làm web design, quản lý chiến dịch marketing, làm việc với rất nhiều kênh truyền thông xã hội và tạo web content.

 

Advisor

John Bettiol- Cố vấn đến từ dự án Trivago. Từng làm CTO tại BuzzPoints và làm Technical Lead tại Vodafone

Andrew Masanto-Cố vấn từ quỹ đầu tư Cornerstone Capital, thành viên Ban giám đốc quỹ (quy mô 1 tỷ đô). Doanh nhân với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và là người có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực marketing online và công nghệ. Co-founder của Higher Click và CEO của Altitude Shoes.

Dimitri De Jonghe- Cố vấn từ BigchainDB và Ocean Protocol: Co-founder dự án Ocean Protocol đi đầu trong lĩnh vực giao thức trao đổi dữ liệu phân quyền cho AI. Kinh nghiệm dày dặn trong ngành blockchain bao gồm Giám đốc ứng dụng blockchain của BigchainDB, là thành viên co-chair hội đồng quản trị của cộng đồng Interledger.

George Samman-Cố vấn blockchain và crypto cho các trụ sở tài chính tầm cỡ thế giới, các startups và công ty luật. Co-founder rất nhiều dự án startups blockchain. Tác giả của rất nhiều bài viết nghiên cứu bao gồm bản báo cáo KPMG công bố trên Blockchain Architecture và các báo cáo trên Coindesk về những tiến bộ trong bảo mật blockchain, blog về công nghệ blockchain và viết các use case cho SAMMANTICS.

Chris Moore-Cố vấn: Tập đoàn tài chính OP, làm OP lab với ngân hàng lớn nhất Finland tại Tập đoàn tài chính OP.

 1. Cộng đồng

Telegram: 9600 members

Twitter: 785 lượt theo dõi

Medium: khá tích cực up bài

Github: 19 star, active từ trước tháng 8 2017

Facebook: 77 likes

Độ phủ sóng:

Báo: Techcrunch, Hackernoon, Ethereum

Bài viết: crushcrypto, icopicker

Các trang đánh giá ico: icodrops, icobench, trackico, coingecko, icopicker, Black Dragon Ratings, vv

Youtuber: Coin bloq, Coin Crunch, Crypto Fairy, ICO Hunch, Crypto Sphere, Crush Crypto, interview của Trader Cobb, vv

Kết luận

Ưu điểm:

 • Đối với Lightstreams chọn codebase của Ethereum là chọn một lối đi an toàn
 • Ý tưởng bảo vệ nội dung được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông đồng thời phát triển các ứng dụng Dapps với tính bảo mật, an toàn cao là một ý tưởng có tiềm năng phát triển lớn.
 • Do Lightstream là fork của Ethereum, các ứng dụng trên Ethereum hoàn toàn có thể sử dụng trên Lightstream, nghĩa là hệ sinh thái chia sẻ với Ethereum là một lợi thế
 • Đội ngũ team, advisor đông đảo mỗi người đều đảm bảo có chuyên môn trong các lĩnh vực, vị trí mà họ đảm nhận, có kinh nghiệm về blockchain
 • Đã có quỹ lớn đầu tư
 • Được một đội ngũ đông đảo các youtuber, ico reviewer, channel ủng hộ, độ hype khá cao

Nhược điểm:

 • Github
 • Roadmap không chi tiết, thiếu thông tin, không có lộ trình cho 2019 trở đi
 • Đồng thuận POA thay cho POW của Ethereum có nhược điểm đó là kiểm soát về số lượng và danh tính node do vậy tính phân quyền không được đảm bảo
 • Mặc dù trong website hay whitepaper mô tả rất cụ thể về việc họ sẽ trợ giúp các Dapps trong vấn đề bảo mật thông tin chia sẻ, có vẻ sẽ liên quan đến các ứng dụng mạng xã hội, chúng ta vẫn chưa thấy có tín hiệu cho rằng họ sẽ xây dựng Dapp riêng hay chia sẻ dự định hợp tác với các Dapp nào.

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Lightstreams và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain