Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật?

Đăng bởi:   - 23/05/2018 - 667 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật

 1. Thông tin cơ bản

Ticker: Photon (PHT)

Token type: ERC20

Token sale: 31 tháng 05, 2018 kết thúc 30 tháng 06, 2018

Pre-sale: đang diễn ra

Pre-sale bonus: TBA

Total supply: 300 million PHT

% token sale: 165 million PHT (55%)

Giá token: 0.15$

HARD CAP: $20 Mln

Quốc gia: Estoni

Không cho phép các quốc gia sau tham gia ICO: Mỹ, Trung Quốc

Website: https://lightstreams.network

Whitepaper: https://s3.amazonaws.com

Github: https://github.com/lightstreams

Video giới thiệu về MVP: https://youtu.be/d4MTxEp7ESQ

Telegram: https://t.me/lightstreams

 1. Roadmap

May 2017: Prototype

Q2 2018: Token Sale

Early Q4 2018: Main net & Authority Nodes

Q4 2018: Decentralised Self-Governance

 1. Ý tưởng công nghệ

Thiết kết dành cho các ứng dụng DAPP đảm bảo yêu cầu về tốc độ và tính bảo mật khi chia sẻ nội dung

 • Biến các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thị trường thành dạng trao đổi thông qua token: giúp tạo ra những DAPP riêng phục vụ cho mua bán digital content (các nội dung dưới dạng điện tử)
 • Chia sẻ nội dung: Xây dựng những DAPP dưới dạng truyền thông media cho người dùng có quyền tự quản lý dữ liệu thông tin của bản thân.
 • By the People (Vận hành bởi “người dân”): quản trị phân quyền để đảm bảo có được một mạng ổn định, công bằng và công khai

 

Lightstreams là gì?

Lightstreams giải quyết vấn đề về lưu trữ dữ liệu khi chúng ta chia sẻ các content trên mạng blockchain. Công nghệ này tập trung vào các tiêu chí bảo mật, riêng tư và khả năng mở rộng cho các ứng dụng DAPP. Lightstreams là một phiên bản sửa đổi của Ethereum, duy trì tính tương thích với hệ sinh thái hiện tại của Ethereum bao gồm các công cụ và thư viện lập trình.

Cho phép tạo nên các thế hệ ứng dụng DAPP mới theo cách tạo ra một mạng lưới hỗ trợ chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng với giá thành rất rẻ và hệ sinh thái mở rộng.

Ứng dụng của Lightstreams là gì?

Mạng blockchain cho rất nhiều ứng dụng phân quyền mới

Lưu trữ ngang hàng hỗ trợ bảo mật, riêng tư giữa các thành viên

Lightstream được tổ chức quản trị như thể nào?

Hệ thống quản trị của Lightstream được gọi là Token Curated Governance (quản trị giao phó token). Trong hệ thống này, những người giữ token sẽ chịu trách nhiệm về 1 tổ chức và được liên kết pháp lý để duy trì tính ổn định và có tổ chức của mạng lưới.

Bằng việc sử dụng hệ thống staking token, những người tham gia mạng lưới sẽ có thể đề xuất các yêu sách điều chỉnh giao thức mạng. Các yêu sách này sẽ được những nút mạng đặc biệt gọi là Authority Nodes bỏ phiếu và được thực thi thông qua nâng cấp phần mềm được phối hợp.

Token PHT được dùng để làm gì?

 • Chi phí giao dich
 • Mua bán digital content
 • Tham gia vào hệ thống quản trị, xác nhận giao dịch (bằng hình thức góp vốn)

Lightstream làm thế nào để hỗ trợ khả năng mở rộng trên phạm vi toàn cầu?

Để thực hiện các giao dịch blockchain, Lightstreams protocol được thiết kế sử dụng thuật toán đồng thuận PoA (Proof of Authority). Biện pháp này cho phép tăng lưu lượng mạng lên rất nhiều so với POW của Ethereum.

 1. Team

CEO-Michael Smolenski: kỹ sư phần mềm trước đây làm việc cho Goldman Sachs. Thiết kế hệ thống thanh toán cho ngân hàng Westpac. Kỹ sư blokchaian trong dự án MotionWerk và là tác giả whitepaper của dự án OMOS.io. Là người sáng lập của một số dự án startups và đạt được vô số giải thưởng công nghệ blockchain bao gồm giải thưởng tại Consensus Blockchain Hackathon năm 2017 dành cho Lightstreams.

Giám đốc phát triển kinh doanh-Nick Brown: từng là CTO trong dự án MotionWerk (giải pháp blockchain cho vấn đề  di chuyển). Tốt nghiệp ngành Luật đại học Cambridge. 22 năm kinh nghiệm IT đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ cloud n-tier và các hệ thống phân tán phi tập trung thông qua công nghệ blockchain. Là cựu thành viên startup của rất nhiều dự án.

Kỹ sư Blockchain-Lukas Lukac: có kinh nghiệm dẫn dắt lập trình dự án Trivago, chuyên về phát triển ứng dụng phân tán phi tập trung và cũng là lập trình full stack cho TiltBook mạng xã hội cho bài poker lên đến 20,000 thành viên.

Aleix Suau-Kỹ sư frontend: Lập trình frontend và thiết kế đồ họa. Nhiều kinh nghiệm làm việc tại HotelBeds một công ty về công nghệ lớn trong ngành du lịch. Sáng lập nên một số các startup và hiện tại đang là thành viên tích cực và làm công tác đào tạo của cộng đồng AngularJS. Tham gia khóa học Tinh thần khởi nghiệp công nghệ, đại học Standford.

Steve Keane- Trưởng nhóm thiết kế kỹ thuật số: Là cựu thành viên, trưởng nhóm thiết kế UX cho tập đoàn Thomson Reuters. 20 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế kỹ thuật số đồng thời là Trưởng nhóm thiết kế từng đạt giải về kinh nghiệm.

Marina Petrichenko-Chiến lược marketing: chuyên gia về marketing online, xây dựng cộng đồng và quan hệ công chung, quản lý sự kiện. Có kinh nghiệm làm chiến lược marketing, làm web design, quản lý chiến dịch marketing, làm việc với rất nhiều kênh truyền thông xã hội và tạo web content.

 

Advisor

John Bettiol- Cố vấn đến từ dự án Trivago. Từng làm CTO tại BuzzPoints và làm Technical Lead tại Vodafone

Andrew Masanto-Cố vấn từ quỹ đầu tư Cornerstone Capital, thành viên Ban giám đốc quỹ (quy mô 1 tỷ đô). Doanh nhân với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và là người có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực marketing online và công nghệ. Co-founder của Higher Click và CEO của Altitude Shoes.

Dimitri De Jonghe- Cố vấn từ BigchainDB và Ocean Protocol: Co-founder dự án Ocean Protocol đi đầu trong lĩnh vực giao thức trao đổi dữ liệu phân quyền cho AI. Kinh nghiệm dày dặn trong ngành blockchain bao gồm Giám đốc ứng dụng blockchain của BigchainDB, là thành viên co-chair hội đồng quản trị của cộng đồng Interledger.

George Samman-Cố vấn blockchain và crypto cho các trụ sở tài chính tầm cỡ thế giới, các startups và công ty luật. Co-founder rất nhiều dự án startups blockchain. Tác giả của rất nhiều bài viết nghiên cứu bao gồm bản báo cáo KPMG công bố trên Blockchain Architecture và các báo cáo trên Coindesk về những tiến bộ trong bảo mật blockchain, blog về công nghệ blockchain và viết các use case cho SAMMANTICS.

Chris Moore-Cố vấn: Tập đoàn tài chính OP, làm OP lab với ngân hàng lớn nhất Finland tại Tập đoàn tài chính OP.

 1. Cộng đồng

Telegram: 9600 members

Twitter: 785 lượt theo dõi

Medium: khá tích cực up bài

Github: 19 star, active từ trước tháng 8 2017

Facebook: 77 likes

Độ phủ sóng:

Báo: Techcrunch, Hackernoon, Ethereum

Bài viết: crushcrypto, icopicker

Các trang đánh giá ico: icodrops, icobench, trackico, coingecko, icopicker, Black Dragon Ratings, vv

Youtuber: Coin bloq, Coin Crunch, Crypto Fairy, ICO Hunch, Crypto Sphere, Crush Crypto, interview của Trader Cobb, vv

Kết luận

Ưu điểm:

 • Đối với Lightstreams chọn codebase của Ethereum là chọn một lối đi an toàn
 • Ý tưởng bảo vệ nội dung được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông đồng thời phát triển các ứng dụng Dapps với tính bảo mật, an toàn cao là một ý tưởng có tiềm năng phát triển lớn.
 • Do Lightstream là fork của Ethereum, các ứng dụng trên Ethereum hoàn toàn có thể sử dụng trên Lightstream, nghĩa là hệ sinh thái chia sẻ với Ethereum là một lợi thế
 • Đội ngũ team, advisor đông đảo mỗi người đều đảm bảo có chuyên môn trong các lĩnh vực, vị trí mà họ đảm nhận, có kinh nghiệm về blockchain
 • Đã có quỹ lớn đầu tư
 • Được một đội ngũ đông đảo các youtuber, ico reviewer, channel ủng hộ, độ hype khá cao

Nhược điểm:

 • Github
 • Roadmap không chi tiết, thiếu thông tin, không có lộ trình cho 2019 trở đi
 • Đồng thuận POA thay cho POW của Ethereum có nhược điểm đó là kiểm soát về số lượng và danh tính node do vậy tính phân quyền không được đảm bảo
 • Mặc dù trong website hay whitepaper mô tả rất cụ thể về việc họ sẽ trợ giúp các Dapps trong vấn đề bảo mật thông tin chia sẻ, có vẻ sẽ liên quan đến các ứng dụng mạng xã hội, chúng ta vẫn chưa thấy có tín hiệu cho rằng họ sẽ xây dựng Dapp riêng hay chia sẻ dự định hợp tác với các Dapp nào.

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Lightstreams và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ