Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật?

Đăng bởi:   - 23/05/2018 - 799 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật

 1. Thông tin cơ bản

Ticker: Photon (PHT)

Token type: ERC20

Token sale: 31 tháng 05, 2018 kết thúc 30 tháng 06, 2018

Pre-sale: đang diễn ra

Pre-sale bonus: TBA

Total supply: 300 million PHT

% token sale: 165 million PHT (55%)

Giá token: 0.15$

HARD CAP: $20 Mln

Quốc gia: Estoni

Không cho phép các quốc gia sau tham gia ICO: Mỹ, Trung Quốc

Website: https://lightstreams.network

Whitepaper: https://s3.amazonaws.com

Github: https://github.com/lightstreams

Video giới thiệu về MVP: https://youtu.be/d4MTxEp7ESQ

Telegram: https://t.me/lightstreams

 1. Roadmap

May 2017: Prototype

Q2 2018: Token Sale

Early Q4 2018: Main net & Authority Nodes

Q4 2018: Decentralised Self-Governance

 1. Ý tưởng công nghệ

Thiết kết dành cho các ứng dụng DAPP đảm bảo yêu cầu về tốc độ và tính bảo mật khi chia sẻ nội dung

 • Biến các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thị trường thành dạng trao đổi thông qua token: giúp tạo ra những DAPP riêng phục vụ cho mua bán digital content (các nội dung dưới dạng điện tử)
 • Chia sẻ nội dung: Xây dựng những DAPP dưới dạng truyền thông media cho người dùng có quyền tự quản lý dữ liệu thông tin của bản thân.
 • By the People (Vận hành bởi “người dân”): quản trị phân quyền để đảm bảo có được một mạng ổn định, công bằng và công khai

 

Lightstreams là gì?

Lightstreams giải quyết vấn đề về lưu trữ dữ liệu khi chúng ta chia sẻ các content trên mạng blockchain. Công nghệ này tập trung vào các tiêu chí bảo mật, riêng tư và khả năng mở rộng cho các ứng dụng DAPP. Lightstreams là một phiên bản sửa đổi của Ethereum, duy trì tính tương thích với hệ sinh thái hiện tại của Ethereum bao gồm các công cụ và thư viện lập trình.

Cho phép tạo nên các thế hệ ứng dụng DAPP mới theo cách tạo ra một mạng lưới hỗ trợ chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng với giá thành rất rẻ và hệ sinh thái mở rộng.

Ứng dụng của Lightstreams là gì?

Mạng blockchain cho rất nhiều ứng dụng phân quyền mới

Lưu trữ ngang hàng hỗ trợ bảo mật, riêng tư giữa các thành viên

Lightstream được tổ chức quản trị như thể nào?

Hệ thống quản trị của Lightstream được gọi là Token Curated Governance (quản trị giao phó token). Trong hệ thống này, những người giữ token sẽ chịu trách nhiệm về 1 tổ chức và được liên kết pháp lý để duy trì tính ổn định và có tổ chức của mạng lưới.

Bằng việc sử dụng hệ thống staking token, những người tham gia mạng lưới sẽ có thể đề xuất các yêu sách điều chỉnh giao thức mạng. Các yêu sách này sẽ được những nút mạng đặc biệt gọi là Authority Nodes bỏ phiếu và được thực thi thông qua nâng cấp phần mềm được phối hợp.

Token PHT được dùng để làm gì?

 • Chi phí giao dich
 • Mua bán digital content
 • Tham gia vào hệ thống quản trị, xác nhận giao dịch (bằng hình thức góp vốn)

Lightstream làm thế nào để hỗ trợ khả năng mở rộng trên phạm vi toàn cầu?

Để thực hiện các giao dịch blockchain, Lightstreams protocol được thiết kế sử dụng thuật toán đồng thuận PoA (Proof of Authority). Biện pháp này cho phép tăng lưu lượng mạng lên rất nhiều so với POW của Ethereum.

 1. Team

CEO-Michael Smolenski: kỹ sư phần mềm trước đây làm việc cho Goldman Sachs. Thiết kế hệ thống thanh toán cho ngân hàng Westpac. Kỹ sư blokchaian trong dự án MotionWerk và là tác giả whitepaper của dự án OMOS.io. Là người sáng lập của một số dự án startups và đạt được vô số giải thưởng công nghệ blockchain bao gồm giải thưởng tại Consensus Blockchain Hackathon năm 2017 dành cho Lightstreams.

Giám đốc phát triển kinh doanh-Nick Brown: từng là CTO trong dự án MotionWerk (giải pháp blockchain cho vấn đề  di chuyển). Tốt nghiệp ngành Luật đại học Cambridge. 22 năm kinh nghiệm IT đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ cloud n-tier và các hệ thống phân tán phi tập trung thông qua công nghệ blockchain. Là cựu thành viên startup của rất nhiều dự án.

Kỹ sư Blockchain-Lukas Lukac: có kinh nghiệm dẫn dắt lập trình dự án Trivago, chuyên về phát triển ứng dụng phân tán phi tập trung và cũng là lập trình full stack cho TiltBook mạng xã hội cho bài poker lên đến 20,000 thành viên.

Aleix Suau-Kỹ sư frontend: Lập trình frontend và thiết kế đồ họa. Nhiều kinh nghiệm làm việc tại HotelBeds một công ty về công nghệ lớn trong ngành du lịch. Sáng lập nên một số các startup và hiện tại đang là thành viên tích cực và làm công tác đào tạo của cộng đồng AngularJS. Tham gia khóa học Tinh thần khởi nghiệp công nghệ, đại học Standford.

Steve Keane- Trưởng nhóm thiết kế kỹ thuật số: Là cựu thành viên, trưởng nhóm thiết kế UX cho tập đoàn Thomson Reuters. 20 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế kỹ thuật số đồng thời là Trưởng nhóm thiết kế từng đạt giải về kinh nghiệm.

Marina Petrichenko-Chiến lược marketing: chuyên gia về marketing online, xây dựng cộng đồng và quan hệ công chung, quản lý sự kiện. Có kinh nghiệm làm chiến lược marketing, làm web design, quản lý chiến dịch marketing, làm việc với rất nhiều kênh truyền thông xã hội và tạo web content.

 

Advisor

John Bettiol- Cố vấn đến từ dự án Trivago. Từng làm CTO tại BuzzPoints và làm Technical Lead tại Vodafone

Andrew Masanto-Cố vấn từ quỹ đầu tư Cornerstone Capital, thành viên Ban giám đốc quỹ (quy mô 1 tỷ đô). Doanh nhân với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và là người có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực marketing online và công nghệ. Co-founder của Higher Click và CEO của Altitude Shoes.

Dimitri De Jonghe- Cố vấn từ BigchainDB và Ocean Protocol: Co-founder dự án Ocean Protocol đi đầu trong lĩnh vực giao thức trao đổi dữ liệu phân quyền cho AI. Kinh nghiệm dày dặn trong ngành blockchain bao gồm Giám đốc ứng dụng blockchain của BigchainDB, là thành viên co-chair hội đồng quản trị của cộng đồng Interledger.

George Samman-Cố vấn blockchain và crypto cho các trụ sở tài chính tầm cỡ thế giới, các startups và công ty luật. Co-founder rất nhiều dự án startups blockchain. Tác giả của rất nhiều bài viết nghiên cứu bao gồm bản báo cáo KPMG công bố trên Blockchain Architecture và các báo cáo trên Coindesk về những tiến bộ trong bảo mật blockchain, blog về công nghệ blockchain và viết các use case cho SAMMANTICS.

Chris Moore-Cố vấn: Tập đoàn tài chính OP, làm OP lab với ngân hàng lớn nhất Finland tại Tập đoàn tài chính OP.

 1. Cộng đồng

Telegram: 9600 members

Twitter: 785 lượt theo dõi

Medium: khá tích cực up bài

Github: 19 star, active từ trước tháng 8 2017

Facebook: 77 likes

Độ phủ sóng:

Báo: Techcrunch, Hackernoon, Ethereum

Bài viết: crushcrypto, icopicker

Các trang đánh giá ico: icodrops, icobench, trackico, coingecko, icopicker, Black Dragon Ratings, vv

Youtuber: Coin bloq, Coin Crunch, Crypto Fairy, ICO Hunch, Crypto Sphere, Crush Crypto, interview của Trader Cobb, vv

Kết luận

Ưu điểm:

 • Đối với Lightstreams chọn codebase của Ethereum là chọn một lối đi an toàn
 • Ý tưởng bảo vệ nội dung được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông đồng thời phát triển các ứng dụng Dapps với tính bảo mật, an toàn cao là một ý tưởng có tiềm năng phát triển lớn.
 • Do Lightstream là fork của Ethereum, các ứng dụng trên Ethereum hoàn toàn có thể sử dụng trên Lightstream, nghĩa là hệ sinh thái chia sẻ với Ethereum là một lợi thế
 • Đội ngũ team, advisor đông đảo mỗi người đều đảm bảo có chuyên môn trong các lĩnh vực, vị trí mà họ đảm nhận, có kinh nghiệm về blockchain
 • Đã có quỹ lớn đầu tư
 • Được một đội ngũ đông đảo các youtuber, ico reviewer, channel ủng hộ, độ hype khá cao

Nhược điểm:

 • Github
 • Roadmap không chi tiết, thiếu thông tin, không có lộ trình cho 2019 trở đi
 • Đồng thuận POA thay cho POW của Ethereum có nhược điểm đó là kiểm soát về số lượng và danh tính node do vậy tính phân quyền không được đảm bảo
 • Mặc dù trong website hay whitepaper mô tả rất cụ thể về việc họ sẽ trợ giúp các Dapps trong vấn đề bảo mật thông tin chia sẻ, có vẻ sẽ liên quan đến các ứng dụng mạng xã hội, chúng ta vẫn chưa thấy có tín hiệu cho rằng họ sẽ xây dựng Dapp riêng hay chia sẻ dự định hợp tác với các Dapp nào.

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Lightstreams và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]-Lightstreams là gì? Blockchain dành cho DAPP đảm bảo Tốc độ và Tính bảo mật? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain