Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU

Đăng bởi: Alice  - 18/08/2018 - 664 lượt xem
Chia sẻ
 

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung.

 

Thông tin chung

Website: https://www.logos.network/

Telegram: https://t.me/logosofficial

Whitepaper: https://www.logos.network/assets/logos_whitepaper

Soft Cap/Hard Cap: TBA/TBA

 

Ý tưởng

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung. Các tính chất của mạng lưới tóm lại gồm những điểm sau: Bảo mật, Tốc độ, Tính kết nối, Khả năng mở rộng, Tính hiệu quả và Tính chống chịu của mạng lưới với các tấn công.

 

Chainmesh

Logos sử dụng cấu trúc dữ liệu là chain mesh, một cấu trúc dựa trên mô hình DAG (bản update của Raiblocks)- mỗi một blockchain giao dịch tương ứng với một tài khoản. Mỗi tài khoản sẽ có một chuỗi khối riêng (tuy nhiên các lệnh gửi đi và nhận về hoàn toàn tách riêng với nhau), và tổng thể các chuỗi khối sẽ tạo nên một cấu trúc mô hình DAG hoàn chỉnh (chúng ta có thể tham khảo trên hình).

Như đề cập ở trên, các giao dịch sẽ được xử lý song song, không giống như mô hình chuỗi khối, và sự đồng thuận sẽ dựa trên Axios- thuật toán đồng thuận DPOS (Delegated Proof of Stake- Bằng chứng cổ phần ủy quyền) dự trên thuật toán BFT ủy quyền thực tế (PDPFT).

 

Archive

Hơn thế,đội ngũ của dự án Logos Network sẽ cung cấp một blockchain khác, được gọi là Archive- blockchain này hoạt động giống như một sổ cái dùng để tổng kết lại các giao dịch. Cấu trúc hỗn hợp (2 mô hình blockchain) sẽ giúp Logos xử lý giao dịch đồng thời mà vẫn có thể đạt đến sự đồng thuận chung.

Sau mỗi một khoảng thời gian trên blockchain (chain chính), chúng ta sẽ có một “epoch”. Tất cả các thông tin về các tài khoản, các cuộc giao dịch sẽ được tóm tắt lại trong 1 block của Archive.

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến giải pháp Sharding- gọi là Polis- giúp nhóm thành những shard nhỏ, nâng cấp giải pháp mở rộng thứ 2 cho mạng lưới. Trong tương lai, đội nhóm sẽ xây dựng thêm smart contract, hỗ trợ các cấu trúc phức tạp như kênh thanh toán, khả năng lưu trữ dữ liệu và liên kết với các blockchain khác.

Đó chính là những giải pháp mà Logos đưa ra để đạt được những mục tiêu chính. Hiên tại, Logos sẽ có khả năng xử lý 2500 giao dịch trên giây, và khi hoàn thành theo lý thuyết, thì mạng lưới có thể xử lý lên đến hơn 1 000 000 giao dịch trên giây. Đây tuy không phải một con số ấn tượng như các dự án Sparster 1 triệu giao dịch trên giây, IOTA dự án hứa hẹn giao dịch không giới hạn…, nhưng lời hứa hẹn tại Logos gần như có thể hoàn thành được (1 000 000 giao dịch trên giây).

Các Lĩnh Vực Áp Dụng:

  1. Các giao dịch lưu lượng nhỏ ngành IoT.
  2. Thanh toán
  3. Giao dịch ngang hàng (P2P)
  4. Thương mại và lưu trữ quốc tế
  5. Lưu trữ giá trị

 

Team

Team phát triển của dự án nhìn chung là có kinh nghiệm, nhưng không mạnh. Các thành viên đều có kinh nghiệm trong vai trò của mình, tuy nhiên, kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain không có nhiều. Do dự án mới chỉ cập nhật thông tin của 4 thành viên, nên chúng ta sẽ cùng đánh giá dựa trên những thành viên này.


Đội Ngũ Phát Triển

Đầu tiên là Michael- CEO của Logos Network: Michael từng làm việc tại Ellington Management Group- một quỹ đầu thoái thác có quy mô hàng vài tỉ đô la. Ngay sau khi thành lập Logos Network, ông đã thành lập Promethean Labs- chuyên về lĩnh vực sổ cái phân tán. Xét về kinh nghiệm, Michael không có quá nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực này.

Thành viên thứ 2 là Head of Engineering: Carl Hua có rất nhiều kinh nghiệp lập trình kỹ sư phần mềm và hệ thống tại NASA JPL và Northrop Grumman. Carl bắt đầu làm việc tại dự án và Promethean Labs, giữ vị trí Đội trưởng đội kỹ thuật.

Doug Wallace- Quản Lý Tài Chính và Hoạt Động: Doug đã thành lập và lãnh đạo nhiều công ty trong các lĩnh vực như Cloud Computing, CyberSecurity, Gaming… Doug đã từng làm việc tại ngân hàng Trung Ương Mỹ và IBM.

 

David Smalling- Đội Trưởng Phát Triển Chiến Lược tại Logos Network. David cũng đã từng làm việc cho quỹ đầu tư thoái thác Ellington Management Group và AQR. David đã hoàn thành học vị Tiến Sĩ tại Đại Học Havard và Thạc sĩ Toán học từ trường đại học Yale. David trở thành một trong 30 gương mặt trẻ dưới tuổi 30, bình chọn bởi tạp chí Forbes.

 

Cộng Đồng

Cộng đồng tại thời điểm thị trường đang “đổ máu” sẽ là nhân tố dường như quan trọng nhất đóng góp đến sự thành bại của một dự án. Logos có một cộng đồng chưa mạnh lắm với hơn 2300 thành viên trên Telegram, các mạng xã hội khác cũng chưa nổi bật. Logos hiện nay chưa tiết lộ nhiều thông tin lắm nên đó có thể là một lý do cộng đồng chưa quá sôi động.

Dù vậy, chúng ta có thể kết luận là Logos chưa thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư thông minh.

Lộ Trình Phát Triển: To be Updated

Token Metrics: To be Updated

Nhà đầu tư và Đối tác:

 

Sở hữu một danh sách các đối tác và nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực Blockchain ví dụ như GBIC, AlphaBlock, InBlockchain và ZhenFund..., Logos Network đã có được độ Hype nhất định trong thị trường này. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận phía trên, cộng đồng của Logos Network chỉ được coi là trung bình, độ Hype chưa nổi bật, thành viên trong nhóm còn ít và cộng đồng chưa sôi nổi thảo luận.

 

Kết luận

Điểm mạnh

Dự án có ý tưởng hay, công nghệ tốt (được mô tả trong whitepaper)

Đội team tương đối ổn, cố vấn nhiều kinh nghiệm

Github đã có một số sản phẩm nhất định về code

 

Điểm yếu

Chưa có thông tin về token metrics và roadmap

Cộng đồng chưa đông và sôi nổi

Tóm lại, Logos Network là một dự án có ý tưởng và mô tả công nghệ tốt, đã có một vài sản phẩm về code, đội team tương đối ổn, tuy chưa nhiều kinh nghiệm về blockchain. Do đến thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có thông tin về lộ trình phát triển (roadmap) hay token metrics nên chưa thể có đánh giá hoàn chỉnh về dự án. Xem xét về đội ngũ phát triển, ý tưởng và mô tả về mặt công nghệ, Logos là dự án đáng quan sát nếu token metrics hợp lý và hardcap nhỏ (nhỏ hơn 20 triệu đô).

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
4 Bình chọn