Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU

Đăng bởi: Alice  - 18/08/2018 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung.

 

Thông tin chung

Website: https://www.logos.network/

Telegram: https://t.me/logosofficial

Whitepaper: https://www.logos.network/assets/logos_whitepaper

Soft Cap/Hard Cap: TBA/TBA

 

Ý tưởng

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung. Các tính chất của mạng lưới tóm lại gồm những điểm sau: Bảo mật, Tốc độ, Tính kết nối, Khả năng mở rộng, Tính hiệu quả và Tính chống chịu của mạng lưới với các tấn công.

 

Chainmesh

Logos sử dụng cấu trúc dữ liệu là chain mesh, một cấu trúc dựa trên mô hình DAG (bản update của Raiblocks)- mỗi một blockchain giao dịch tương ứng với một tài khoản. Mỗi tài khoản sẽ có một chuỗi khối riêng (tuy nhiên các lệnh gửi đi và nhận về hoàn toàn tách riêng với nhau), và tổng thể các chuỗi khối sẽ tạo nên một cấu trúc mô hình DAG hoàn chỉnh (chúng ta có thể tham khảo trên hình).

Như đề cập ở trên, các giao dịch sẽ được xử lý song song, không giống như mô hình chuỗi khối, và sự đồng thuận sẽ dựa trên Axios- thuật toán đồng thuận DPOS (Delegated Proof of Stake- Bằng chứng cổ phần ủy quyền) dự trên thuật toán BFT ủy quyền thực tế (PDPFT).

 

Archive

Hơn thế,đội ngũ của dự án Logos Network sẽ cung cấp một blockchain khác, được gọi là Archive- blockchain này hoạt động giống như một sổ cái dùng để tổng kết lại các giao dịch. Cấu trúc hỗn hợp (2 mô hình blockchain) sẽ giúp Logos xử lý giao dịch đồng thời mà vẫn có thể đạt đến sự đồng thuận chung.

Sau mỗi một khoảng thời gian trên blockchain (chain chính), chúng ta sẽ có một “epoch”. Tất cả các thông tin về các tài khoản, các cuộc giao dịch sẽ được tóm tắt lại trong 1 block của Archive.

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến giải pháp Sharding- gọi là Polis- giúp nhóm thành những shard nhỏ, nâng cấp giải pháp mở rộng thứ 2 cho mạng lưới. Trong tương lai, đội nhóm sẽ xây dựng thêm smart contract, hỗ trợ các cấu trúc phức tạp như kênh thanh toán, khả năng lưu trữ dữ liệu và liên kết với các blockchain khác.

Đó chính là những giải pháp mà Logos đưa ra để đạt được những mục tiêu chính. Hiên tại, Logos sẽ có khả năng xử lý 2500 giao dịch trên giây, và khi hoàn thành theo lý thuyết, thì mạng lưới có thể xử lý lên đến hơn 1 000 000 giao dịch trên giây. Đây tuy không phải một con số ấn tượng như các dự án Sparster 1 triệu giao dịch trên giây, IOTA dự án hứa hẹn giao dịch không giới hạn…, nhưng lời hứa hẹn tại Logos gần như có thể hoàn thành được (1 000 000 giao dịch trên giây).

Các Lĩnh Vực Áp Dụng:

  1. Các giao dịch lưu lượng nhỏ ngành IoT.
  2. Thanh toán
  3. Giao dịch ngang hàng (P2P)
  4. Thương mại và lưu trữ quốc tế
  5. Lưu trữ giá trị

 

Team

Team phát triển của dự án nhìn chung là có kinh nghiệm, nhưng không mạnh. Các thành viên đều có kinh nghiệm trong vai trò của mình, tuy nhiên, kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain không có nhiều. Do dự án mới chỉ cập nhật thông tin của 4 thành viên, nên chúng ta sẽ cùng đánh giá dựa trên những thành viên này.


Đội Ngũ Phát Triển

Đầu tiên là Michael- CEO của Logos Network: Michael từng làm việc tại Ellington Management Group- một quỹ đầu thoái thác có quy mô hàng vài tỉ đô la. Ngay sau khi thành lập Logos Network, ông đã thành lập Promethean Labs- chuyên về lĩnh vực sổ cái phân tán. Xét về kinh nghiệm, Michael không có quá nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực này.

Thành viên thứ 2 là Head of Engineering: Carl Hua có rất nhiều kinh nghiệp lập trình kỹ sư phần mềm và hệ thống tại NASA JPL và Northrop Grumman. Carl bắt đầu làm việc tại dự án và Promethean Labs, giữ vị trí Đội trưởng đội kỹ thuật.

Doug Wallace- Quản Lý Tài Chính và Hoạt Động: Doug đã thành lập và lãnh đạo nhiều công ty trong các lĩnh vực như Cloud Computing, CyberSecurity, Gaming… Doug đã từng làm việc tại ngân hàng Trung Ương Mỹ và IBM.

 

David Smalling- Đội Trưởng Phát Triển Chiến Lược tại Logos Network. David cũng đã từng làm việc cho quỹ đầu tư thoái thác Ellington Management Group và AQR. David đã hoàn thành học vị Tiến Sĩ tại Đại Học Havard và Thạc sĩ Toán học từ trường đại học Yale. David trở thành một trong 30 gương mặt trẻ dưới tuổi 30, bình chọn bởi tạp chí Forbes.

 

Cộng Đồng

Cộng đồng tại thời điểm thị trường đang “đổ máu” sẽ là nhân tố dường như quan trọng nhất đóng góp đến sự thành bại của một dự án. Logos có một cộng đồng chưa mạnh lắm với hơn 2300 thành viên trên Telegram, các mạng xã hội khác cũng chưa nổi bật. Logos hiện nay chưa tiết lộ nhiều thông tin lắm nên đó có thể là một lý do cộng đồng chưa quá sôi động.

Dù vậy, chúng ta có thể kết luận là Logos chưa thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư thông minh.

Lộ Trình Phát Triển: To be Updated

Token Metrics: To be Updated

Nhà đầu tư và Đối tác:

 

Sở hữu một danh sách các đối tác và nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực Blockchain ví dụ như GBIC, AlphaBlock, InBlockchain và ZhenFund..., Logos Network đã có được độ Hype nhất định trong thị trường này. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận phía trên, cộng đồng của Logos Network chỉ được coi là trung bình, độ Hype chưa nổi bật, thành viên trong nhóm còn ít và cộng đồng chưa sôi nổi thảo luận.

 

Kết luận

Điểm mạnh

Dự án có ý tưởng hay, công nghệ tốt (được mô tả trong whitepaper)

Đội team tương đối ổn, cố vấn nhiều kinh nghiệm

Github đã có một số sản phẩm nhất định về code

 

Điểm yếu

Chưa có thông tin về token metrics và roadmap

Cộng đồng chưa đông và sôi nổi

Tóm lại, Logos Network là một dự án có ý tưởng và mô tả công nghệ tốt, đã có một vài sản phẩm về code, đội team tương đối ổn, tuy chưa nhiều kinh nghiệm về blockchain. Do đến thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có thông tin về lộ trình phát triển (roadmap) hay token metrics nên chưa thể có đánh giá hoàn chỉnh về dự án. Xem xét về đội ngũ phát triển, ý tưởng và mô tả về mặt công nghệ, Logos là dự án đáng quan sát nếu token metrics hợp lý và hardcap nhỏ (nhỏ hơn 20 triệu đô).

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ