Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU

Đăng bởi: Alice  - 18/08/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung.

 

Thông tin chung

Website: https://www.logos.network/

Telegram: https://t.me/logosofficial

Whitepaper: https://www.logos.network/assets/logos_whitepaper

Soft Cap/Hard Cap: TBA/TBA

 

Ý tưởng

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung. Các tính chất của mạng lưới tóm lại gồm những điểm sau: Bảo mật, Tốc độ, Tính kết nối, Khả năng mở rộng, Tính hiệu quả và Tính chống chịu của mạng lưới với các tấn công.

 

Chainmesh

Logos sử dụng cấu trúc dữ liệu là chain mesh, một cấu trúc dựa trên mô hình DAG (bản update của Raiblocks)- mỗi một blockchain giao dịch tương ứng với một tài khoản. Mỗi tài khoản sẽ có một chuỗi khối riêng (tuy nhiên các lệnh gửi đi và nhận về hoàn toàn tách riêng với nhau), và tổng thể các chuỗi khối sẽ tạo nên một cấu trúc mô hình DAG hoàn chỉnh (chúng ta có thể tham khảo trên hình).

Như đề cập ở trên, các giao dịch sẽ được xử lý song song, không giống như mô hình chuỗi khối, và sự đồng thuận sẽ dựa trên Axios- thuật toán đồng thuận DPOS (Delegated Proof of Stake- Bằng chứng cổ phần ủy quyền) dự trên thuật toán BFT ủy quyền thực tế (PDPFT).

 

Archive

Hơn thế,đội ngũ của dự án Logos Network sẽ cung cấp một blockchain khác, được gọi là Archive- blockchain này hoạt động giống như một sổ cái dùng để tổng kết lại các giao dịch. Cấu trúc hỗn hợp (2 mô hình blockchain) sẽ giúp Logos xử lý giao dịch đồng thời mà vẫn có thể đạt đến sự đồng thuận chung.

Sau mỗi một khoảng thời gian trên blockchain (chain chính), chúng ta sẽ có một “epoch”. Tất cả các thông tin về các tài khoản, các cuộc giao dịch sẽ được tóm tắt lại trong 1 block của Archive.

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến giải pháp Sharding- gọi là Polis- giúp nhóm thành những shard nhỏ, nâng cấp giải pháp mở rộng thứ 2 cho mạng lưới. Trong tương lai, đội nhóm sẽ xây dựng thêm smart contract, hỗ trợ các cấu trúc phức tạp như kênh thanh toán, khả năng lưu trữ dữ liệu và liên kết với các blockchain khác.

Đó chính là những giải pháp mà Logos đưa ra để đạt được những mục tiêu chính. Hiên tại, Logos sẽ có khả năng xử lý 2500 giao dịch trên giây, và khi hoàn thành theo lý thuyết, thì mạng lưới có thể xử lý lên đến hơn 1 000 000 giao dịch trên giây. Đây tuy không phải một con số ấn tượng như các dự án Sparster 1 triệu giao dịch trên giây, IOTA dự án hứa hẹn giao dịch không giới hạn…, nhưng lời hứa hẹn tại Logos gần như có thể hoàn thành được (1 000 000 giao dịch trên giây).

Các Lĩnh Vực Áp Dụng:

  1. Các giao dịch lưu lượng nhỏ ngành IoT.
  2. Thanh toán
  3. Giao dịch ngang hàng (P2P)
  4. Thương mại và lưu trữ quốc tế
  5. Lưu trữ giá trị

 

Team

Team phát triển của dự án nhìn chung là có kinh nghiệm, nhưng không mạnh. Các thành viên đều có kinh nghiệm trong vai trò của mình, tuy nhiên, kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain không có nhiều. Do dự án mới chỉ cập nhật thông tin của 4 thành viên, nên chúng ta sẽ cùng đánh giá dựa trên những thành viên này.


Đội Ngũ Phát Triển

Đầu tiên là Michael- CEO của Logos Network: Michael từng làm việc tại Ellington Management Group- một quỹ đầu thoái thác có quy mô hàng vài tỉ đô la. Ngay sau khi thành lập Logos Network, ông đã thành lập Promethean Labs- chuyên về lĩnh vực sổ cái phân tán. Xét về kinh nghiệm, Michael không có quá nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực này.

Thành viên thứ 2 là Head of Engineering: Carl Hua có rất nhiều kinh nghiệp lập trình kỹ sư phần mềm và hệ thống tại NASA JPL và Northrop Grumman. Carl bắt đầu làm việc tại dự án và Promethean Labs, giữ vị trí Đội trưởng đội kỹ thuật.

Doug Wallace- Quản Lý Tài Chính và Hoạt Động: Doug đã thành lập và lãnh đạo nhiều công ty trong các lĩnh vực như Cloud Computing, CyberSecurity, Gaming… Doug đã từng làm việc tại ngân hàng Trung Ương Mỹ và IBM.

 

David Smalling- Đội Trưởng Phát Triển Chiến Lược tại Logos Network. David cũng đã từng làm việc cho quỹ đầu tư thoái thác Ellington Management Group và AQR. David đã hoàn thành học vị Tiến Sĩ tại Đại Học Havard và Thạc sĩ Toán học từ trường đại học Yale. David trở thành một trong 30 gương mặt trẻ dưới tuổi 30, bình chọn bởi tạp chí Forbes.

 

Cộng Đồng

Cộng đồng tại thời điểm thị trường đang “đổ máu” sẽ là nhân tố dường như quan trọng nhất đóng góp đến sự thành bại của một dự án. Logos có một cộng đồng chưa mạnh lắm với hơn 2300 thành viên trên Telegram, các mạng xã hội khác cũng chưa nổi bật. Logos hiện nay chưa tiết lộ nhiều thông tin lắm nên đó có thể là một lý do cộng đồng chưa quá sôi động.

Dù vậy, chúng ta có thể kết luận là Logos chưa thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư thông minh.

Lộ Trình Phát Triển: To be Updated

Token Metrics: To be Updated

Nhà đầu tư và Đối tác:

 

Sở hữu một danh sách các đối tác và nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực Blockchain ví dụ như GBIC, AlphaBlock, InBlockchain và ZhenFund..., Logos Network đã có được độ Hype nhất định trong thị trường này. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận phía trên, cộng đồng của Logos Network chỉ được coi là trung bình, độ Hype chưa nổi bật, thành viên trong nhóm còn ít và cộng đồng chưa sôi nổi thảo luận.

 

Kết luận

Điểm mạnh

Dự án có ý tưởng hay, công nghệ tốt (được mô tả trong whitepaper)

Đội team tương đối ổn, cố vấn nhiều kinh nghiệm

Github đã có một số sản phẩm nhất định về code

 

Điểm yếu

Chưa có thông tin về token metrics và roadmap

Cộng đồng chưa đông và sôi nổi

Tóm lại, Logos Network là một dự án có ý tưởng và mô tả công nghệ tốt, đã có một vài sản phẩm về code, đội team tương đối ổn, tuy chưa nhiều kinh nghiệm về blockchain. Do đến thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có thông tin về lộ trình phát triển (roadmap) hay token metrics nên chưa thể có đánh giá hoàn chỉnh về dự án. Xem xét về đội ngũ phát triển, ý tưởng và mô tả về mặt công nghệ, Logos là dự án đáng quan sát nếu token metrics hợp lý và hardcap nhỏ (nhỏ hơn 20 triệu đô).

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao


[SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao

*Lưu ý: Đây là bài viết được tài trợ. Tất cả các thông tin chỉ là để tham khảo. Luôn luôn DYOR “ Do you own research ” tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư nào. Đầu tư tiền mã hóa là đầu tư vốn mạo hiểm. Bạn chỉ nên đầu tư với số vốn để không của mình

Đây là nền tảng cho vay được mã hóa cho phép người dùng sử dụng tài sản thế chấp bitcoin lên tới 4.8%. Có rất nhiều nền tảng khác ngoài kia, nhưng cách khiến Swappit nổi bật là do lãi suất của họ thấp hơn nhiều, và họ không chèn ép người dùng và cung cấp thuật toán giao dịch, để cho phép mức giá thấp như vậy.

Hãy xem liệu chúng có thể là nền tảng cho vay mã hóa có giá phải chăng nhất trên thị trường hay không.

Thông tin chung:

Website: https://swappit.com/

Whitepaper: https://swappit.com/whitepaper-en.pdf

Onepager: https://swappit.com/1p-en.pdf

Hiện tại, họ chưa có kênh nào, vì vậy điều chúng ta nên làm là tiếp tục theo dõi.

Vấn đề ở đây là gì?

Cuộc cạnh tranh hiện tại trên thị trường đã biến tiền mã hóa đơn giản thành tài sản thế chấp, đòi hỏi bên thứ ba cho vay, do đó giới thiệu phí bảo hiểm rủi ro không cần thiết khiến lãi suất của họ tăng lên tới 18%.

Swappit có thể giải quyết điều gì?

Là một dự án cho vay được mã hóa, họ hướng đến việc cung cấp các giải pháp hiệu quả nhất với lãi suất thấp nhất trên thị trường (4,80% APR) - Giải pháp hiệu quả cho các khoản vay được mã hóa.

Họ thực hiện điều đó thế nào?

 Họ làm điều đó bằng cách cho phép người dùng tận dụng tài sản tiền mã hóa để đạt được các khoản vay bằng nội tệ của họ. Thông qua việc sử dụng các dẫn xuất, Swappit tạo ra khoản vay tổng hợp thay vì dựa vào người cho vay. Phương pháp sáng tạo này dành cho người dùng được mức giá thấp nhất có thể đồng thời tạo ra giải pháp khả thi nhất.

 Như đã đề cập, hệ thống Swappit có thể thực hiện khoản vay hiện tại bằng cách sử dụng tiền mã hóa để đảm bảo. Trong thực tế, có một dự án tương tự gọi là Salt, với hệ thống cho vay. Tiền mã hóa có hệ thống phái sinh.

Đó là gì?

 Nguồn gốc là một hợp đồng tài chính dưới nhiều hình thức khác nhau. Nó có thể làm chủ các rủi ro

Ví dụ: Tôi đã mua một chiếc điện thoại trị giá $ 300, tôi đã trả 100 đô la và sẽ trả phần còn lại trong 4 tháng. 4 tháng sau, giá của điện thoại là 350 đô la, nhưng tôi đã ký vào hóa đơn vì vậy tôi chỉ phải trả 200 đô la chứ không phải là 250 đô la. Các loại rủi ro tiền tệ khác bao gồm cả biến động tiền tệ. Và công cụ này cũng có thể được giao dịch.

Còn Swappit thì..?

 Swappit là một nền tảng cho phép người dùng vay tiền chung như đô la. Bằng cách sử dụng tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin, bạn có thể nhận được bảo lãnh chỉ 4,8% mỗi năm và một khoản phí nhất định.

Các vấn đề trong tiền mã hóa

 Bình thường trong ngành, tiền mã hóa, nhiều người dùng sẽ giữ đô la để đầu cơ. Trong thực tế, trong hệ thống tài chính, có một người dùng Hold không phải là một điều tốt bởi vì tiền không được lưu hành để tăng thêm giá trị cho hệ thống. Hệ thống công cụ của Swappit sẽ cho phép chúng ta tận dụng giá trị nhiều lần tùy thuộc vào số tiền đã vay. Và công cụ này cũng có thể được bán cho các nhà đầu tư. Tạo giá trị và tính tiền mã hóa thanh khoản.

Phí và lãi suất

 Phí của Swappit sẽ là 3% và sẽ được khấu trừ từ giá trị của tiền vào ngày hết hạn. Lãi suất là 0,3% mỗi tháng và có thể được thanh toán bằng token SWAP hoặc các đơn vị tiền tệ khác.

Ví dụ: chúng ta có hợp đồng cho vay trị giá 1000 đô la trong 1 năm với Bitcoin 1 BTC.

Chúng ta sẽ trả lãi trên token SWP $ 48 nếu token SWAP trị giá $ 1 và thêm 0,03 BTC được tính phí.

Hợp đồng SWAP

Swappit có giao diện trên cả Android và IOS cho phép người dùng chọn một mô hình hợp đồng, với các bước sau.

  1. Chọn hình thức hợp đồng
  2. Chọn loại thanh toán
  3. Xác nhận chi tiết hợp đồng
  4. Được thanh toán

Blockchain and hợp đồng thông minh

 Hệ thống Swappit sử dụng Blockchain của Ethereum làm mạng chính và sử dụng Hợp đồng thông minh để chuyển giao hợp đồng. Người dùng có thể che giấu một phần hợp đồng bằng chìa khóa riêng tư của họ.

Tất cả token có sẵn trong hệ thống là 1.000.000.00.0 SWAP bằng 50% hoặc 500,000,000 SWAP được bán trong ICO với một Hardcap là $ 50,000,000.

Token metrics

 Hệ thống Swappit được sử dụng cho các phần khác nhau của hình ảnh, vì token được bán cho 50% hệ thống. Tôi nghĩ rằng họ cho ra cả hai chiến dịch referral và airdrop, 10% cho tài liệu tiếp thị và quảng cáo sẽ phù hợp nếu Airdrop + Referral không quá nhiều, bởi vì quảng cáo gốc là quan trọng. Do tính năng độc đáo của ICO này, tôi nghĩ 50% cho nền tảng giao dịch và các tỷ lệ khác sẽ có ý nghĩa.

Lộ trình

Lộ trình Swappit được trình bày chi tiết bên dưới.

 Giao dịch bán token sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2018 và nền tảng sẽ được khởi chạy vào Q1 2019. Lộ trình 2 năm là dễ hiểu đối với một dự án ICO, và họ đang đi trên con đường của họ bây giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, họ vẫn giữ được tiến độ private sale. Thời gian khóa cho nhà đầu tư khá dài, với thời gian khóa 1 năm. Họ cần tỷ lệ 19,5% cho dự trữ thanh khoản khẩn cấp, nó thích hợp cho một dự án vay tiền được mã hóa.

Team và cố vấn

 Hầu hết nhóm của Swappit đều có kinh nghiệm về tài chính và ngân hàng. Hơn nữa, họ cũng liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Giám đốc điều hành Rulin Zhao là người sáng lập Lion Capital, công ty này có thể là sáng kiến để thành lập Swappit vì chũng cùng mục tiêu, ông có kinh nghiệm là nhà kinh doanh độc quyền tại Genesis Proprietary Trading Ltd, và Hai Ting Yan, Cố vấn, đứng đầu Ngân hàng Trung Quốc ở châu Âu. Họ cũng có Jichao (Michael) Li, CTO, BA. Đại học Virginia, Ông có thời gian làm việc tại Google, Kỹ sư phần mềm cao cấp và Trưởng nhóm công nghệ.

Chúng ta cũng có Xinyuan (Victor) Chen, CSO, WD Quản Lý Đầu Tư tại Thâm Quyến, là nhà Quản Lý đầu tư, và một Người Sáng Lập của Thâm Quyến Qianhai Dongkexun Supply Chain Co., Ltd

CFO Austin Cheng là một CFA Charterholder, CIO tại Chicago Investment Management

 Chen-Shao (Steven) Hou, MS. Đại học Cornell, là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Swappit. Deloitte và Touché, Tư vấn chiến lược mã hóa là một số tên gọi khiến anh ta liên quan đến đầu tư.

Po-Yu Kung, cũng làm việc tại Lion Capital với vai trò là Giám đốc điều hành, và hiện là Giám đốc điều hành của Swappit, đang làm việc tại Associate at Company PwC, Senior Associate

Công ty Shanghai Prosperity Holdings

  • Tham gia vào tất cả các giai đoạn của vốn chủ sở hữu, nợ và sáp nhập và mua lại các giao dịch, bao gồm cả việc phát triển thư mời thầu, mô hình tài chính, các buổi thẩm định ..

Có 3 điểm chung từ nhóm: trước hết, một số thành viên đến từ Lion Capital, trung tâm của quỹ của Giám đốc điều hành Rulin; thứ hai, tất cả đều có kinh nghiệm đầu tư, ngay cả cố vấn pháp lý Tiến sĩ Jason Corbett đã có kinh nghiệm như CIO từ Silver Accord Advisory; và thứ ba, họ từng là người dẫn đầu cho một số tổ chức.

 Chỉ có một điểm cần được xem xét nhiều hơn, là về đội ngũ kỹ thuật, chúng tôi biết CTO là từ Google, nhưng team cần phải có nhiều lập trình viên hơn. Nhóm nghiên cứu có tất cả các điểm hội tụ, tốt cho phát triển lẫn nhau vì tất cả đều có kinh nghiệm đầu tư, dễ hiểu mục tiêu của dự án, là một trong những tư vấn tốt nhất cho bộ phận công nghệ để tạo ra sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, đối với một số vị trí cụ thể như tiếp thị, họ có thể cần một người chuyên biệt hơn trong lĩnh vực này, phải nói rằng, mỗi bộ phận nên có chuyên môn hơn.

 Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ nhóm nghiên cứu có tiềm năng cho sản phẩm mà họ đang tạo ra. Tuy nhiên, nếu thiếu đi nhân viên lập trình, sản phẩm có thể được sử dụng phổ biến hay không thì vẫn chỉ là một câu hỏi

 Bạn có thể xem một cuộc phỏng vấn ngắn từ Giám đốc điều hành Rulin thông qua video này  Giám đốc điều hành TV AMBLE RULIN ZHAO, SWAPPIT

Kết luận

 Tiền mã hóa của hệ thống cho vay: nó rất thú vị vì trong thời gian dài, loại công cụ này sẽ giúp tạo ra nhiều giá trị hơn cho ngành tài chính. Tuy nhiên, hệ thống này có một đối thủ cạnh tranh dự án rất nổi tiếng: Salt đã được thực hiện trước đó, mà Swappit đã giảm lãi suất và các chức năng khác để trông thú vị. Một điều có vẻ đáng lo ngại là mặc dù Team và Cố vấn đang trải qua giai đoạn cấp vốn, hardcap 50 triệu đô la cũng là một con số rất cao hiện nay. Và team thì cần nhiều coder hơn. Đối với những người quan tâm có thể truy cập trang chính. Swappit là nền tảng cho vay được mã hóa, giúp loại bỏ nhu cầu của người cho vay đối với người vay. Người dùng lần đầu tiên có thể nhận được các khoản vay bằng nội tệ của họ mà không phải trả lãi suất theo tỉ lệ cho bên thứ 3 cho vay. Thay vì dựa vào người cho vay, Swappit tạo ra khoản vay tổng hợp thông qua thị trường phái sinh và cho phép người dùng nhận tiền trong túi của bạn chỉ trong một ngày làm việc.

 Ý tưởng đưa ra có thể giải quyết, nhưng nó không lớn, thị trường tiền mã hóa thường tập trung vào các ICO có khả năng sử dụng. Swappit có thể kiếm được lợi nhuận nhưng cũng phụ thuộc vào điều kiện thị trường. Đó là một cái nhìn thoáng qua, nhưng nhóm nghiên cứu có đủ điều kiện chuyên môn về cho vay, họ nhìn vào vấn đề và tìm cách cho người dùng có thể hưởng lợi. Swappit có vẻ hợp pháp và có thể là một dự án tốt, nhưng thực sự không tốt cho quan điểm đầu tư so với Nexo  https://nexo.io/  (*) và Salt  https: / /saltlending.com/ (**)

Chúng ta nên tiếp tục theo dõi và xem xét

-----

 Bây giờ Swappit có chiến dịch cho người dùng tham gia, hãy kiểm tra:  https://goo.gl/forms/EexhyNk1JxgvTj2t1

Trong sự kiện Swappit này, họ sẽ chọn ngẫu nhiên 4 mục, người đã tham gia vào telegram của họ + theo dõi twitter của họ để cho đi 0,1 / 0,2 / 0,3 / 0,4 ETH

 Gần đây, nhóm Swappit cũng truyền bá quảng cáo bằng cách tham dự một số sự kiện, họ vừa tham dự Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Technology thành công tại Thượng Hải, Sydney tại  Đầu tư Crypto và Hội nghị thượng đỉnh ICO 2018  để tái định hình toàn cầu dịch vụ tài chính từ Sydney, Australia. và nhiều chương trình khác. Chúng ta có thể thấy rằng họ quan tâm đến việc quảng cáo.

 (*) Nexo - khoản vay crypto thấu chi tức thì đầu tiên trên thế giới. Được cấp bởi Credissimo - Tập đoàn FinTech hàng đầu phục vụ hàng triệu người trên khắp châu Âu trong hơn 10 năm.

 (**) Nền tảng cho vay SALT cho phép chủ sở hữu tài sản blockchain sử dụng tài sản thế chấp của họ để thế chấp cho các khoản vay tiền mặt. SALT là nền tảng cho vay tài sản đầu tiên được hỗ trợ để cung cấp cho người sở hữu tài sản blockchain quyền truy cập vào tính thanh khoản mà không cần phải bán token của họ.

 Bạn đang đọc [SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao, tại chuyên mục Đầu tư

Được tài trợ bởi Swappit

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ