Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU

Đăng bởi: Alice  - 18/08/2018 - 407 lượt xem
Chia sẻ
 

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung.

 

Thông tin chung

Website: https://www.logos.network/

Telegram: https://t.me/logosofficial

Whitepaper: https://www.logos.network/assets/logos_whitepaper

Soft Cap/Hard Cap: TBA/TBA

 

Ý tưởng

Logos Network chính là một blockchain phân tán được thiết kế để đạt đến thông lượng cực kì cao. Bằng việc sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, sử dụng Sharding và cấu trúc sổ cái cho phép mỗi một tài khoản riêng biệt sẽ có một blockchain riêng - cho phép việc xử lý giao dịch xảy ra đồng thời, dẫn đến thông lượng giao dịch cao và độ trễ thấp, mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung. Các tính chất của mạng lưới tóm lại gồm những điểm sau: Bảo mật, Tốc độ, Tính kết nối, Khả năng mở rộng, Tính hiệu quả và Tính chống chịu của mạng lưới với các tấn công.

 

Chainmesh

Logos sử dụng cấu trúc dữ liệu là chain mesh, một cấu trúc dựa trên mô hình DAG (bản update của Raiblocks)- mỗi một blockchain giao dịch tương ứng với một tài khoản. Mỗi tài khoản sẽ có một chuỗi khối riêng (tuy nhiên các lệnh gửi đi và nhận về hoàn toàn tách riêng với nhau), và tổng thể các chuỗi khối sẽ tạo nên một cấu trúc mô hình DAG hoàn chỉnh (chúng ta có thể tham khảo trên hình).

Như đề cập ở trên, các giao dịch sẽ được xử lý song song, không giống như mô hình chuỗi khối, và sự đồng thuận sẽ dựa trên Axios- thuật toán đồng thuận DPOS (Delegated Proof of Stake- Bằng chứng cổ phần ủy quyền) dự trên thuật toán BFT ủy quyền thực tế (PDPFT).

 

Archive

Hơn thế,đội ngũ của dự án Logos Network sẽ cung cấp một blockchain khác, được gọi là Archive- blockchain này hoạt động giống như một sổ cái dùng để tổng kết lại các giao dịch. Cấu trúc hỗn hợp (2 mô hình blockchain) sẽ giúp Logos xử lý giao dịch đồng thời mà vẫn có thể đạt đến sự đồng thuận chung.

Sau mỗi một khoảng thời gian trên blockchain (chain chính), chúng ta sẽ có một “epoch”. Tất cả các thông tin về các tài khoản, các cuộc giao dịch sẽ được tóm tắt lại trong 1 block của Archive.

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến giải pháp Sharding- gọi là Polis- giúp nhóm thành những shard nhỏ, nâng cấp giải pháp mở rộng thứ 2 cho mạng lưới. Trong tương lai, đội nhóm sẽ xây dựng thêm smart contract, hỗ trợ các cấu trúc phức tạp như kênh thanh toán, khả năng lưu trữ dữ liệu và liên kết với các blockchain khác.

Đó chính là những giải pháp mà Logos đưa ra để đạt được những mục tiêu chính. Hiên tại, Logos sẽ có khả năng xử lý 2500 giao dịch trên giây, và khi hoàn thành theo lý thuyết, thì mạng lưới có thể xử lý lên đến hơn 1 000 000 giao dịch trên giây. Đây tuy không phải một con số ấn tượng như các dự án Sparster 1 triệu giao dịch trên giây, IOTA dự án hứa hẹn giao dịch không giới hạn…, nhưng lời hứa hẹn tại Logos gần như có thể hoàn thành được (1 000 000 giao dịch trên giây).

Các Lĩnh Vực Áp Dụng:

 1. Các giao dịch lưu lượng nhỏ ngành IoT.
 2. Thanh toán
 3. Giao dịch ngang hàng (P2P)
 4. Thương mại và lưu trữ quốc tế
 5. Lưu trữ giá trị

 

Team

Team phát triển của dự án nhìn chung là có kinh nghiệm, nhưng không mạnh. Các thành viên đều có kinh nghiệm trong vai trò của mình, tuy nhiên, kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain không có nhiều. Do dự án mới chỉ cập nhật thông tin của 4 thành viên, nên chúng ta sẽ cùng đánh giá dựa trên những thành viên này.


Đội Ngũ Phát Triển

Đầu tiên là Michael- CEO của Logos Network: Michael từng làm việc tại Ellington Management Group- một quỹ đầu thoái thác có quy mô hàng vài tỉ đô la. Ngay sau khi thành lập Logos Network, ông đã thành lập Promethean Labs- chuyên về lĩnh vực sổ cái phân tán. Xét về kinh nghiệm, Michael không có quá nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực này.

Thành viên thứ 2 là Head of Engineering: Carl Hua có rất nhiều kinh nghiệp lập trình kỹ sư phần mềm và hệ thống tại NASA JPL và Northrop Grumman. Carl bắt đầu làm việc tại dự án và Promethean Labs, giữ vị trí Đội trưởng đội kỹ thuật.

Doug Wallace- Quản Lý Tài Chính và Hoạt Động: Doug đã thành lập và lãnh đạo nhiều công ty trong các lĩnh vực như Cloud Computing, CyberSecurity, Gaming… Doug đã từng làm việc tại ngân hàng Trung Ương Mỹ và IBM.

 

David Smalling- Đội Trưởng Phát Triển Chiến Lược tại Logos Network. David cũng đã từng làm việc cho quỹ đầu tư thoái thác Ellington Management Group và AQR. David đã hoàn thành học vị Tiến Sĩ tại Đại Học Havard và Thạc sĩ Toán học từ trường đại học Yale. David trở thành một trong 30 gương mặt trẻ dưới tuổi 30, bình chọn bởi tạp chí Forbes.

 

Cộng Đồng

Cộng đồng tại thời điểm thị trường đang “đổ máu” sẽ là nhân tố dường như quan trọng nhất đóng góp đến sự thành bại của một dự án. Logos có một cộng đồng chưa mạnh lắm với hơn 2300 thành viên trên Telegram, các mạng xã hội khác cũng chưa nổi bật. Logos hiện nay chưa tiết lộ nhiều thông tin lắm nên đó có thể là một lý do cộng đồng chưa quá sôi động.

Dù vậy, chúng ta có thể kết luận là Logos chưa thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư thông minh.

Lộ Trình Phát Triển: To be Updated

Token Metrics: To be Updated

Nhà đầu tư và Đối tác:

 

Sở hữu một danh sách các đối tác và nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực Blockchain ví dụ như GBIC, AlphaBlock, InBlockchain và ZhenFund..., Logos Network đã có được độ Hype nhất định trong thị trường này. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận phía trên, cộng đồng của Logos Network chỉ được coi là trung bình, độ Hype chưa nổi bật, thành viên trong nhóm còn ít và cộng đồng chưa sôi nổi thảo luận.

 

Kết luận

Điểm mạnh

Dự án có ý tưởng hay, công nghệ tốt (được mô tả trong whitepaper)

Đội team tương đối ổn, cố vấn nhiều kinh nghiệm

Github đã có một số sản phẩm nhất định về code

 

Điểm yếu

Chưa có thông tin về token metrics và roadmap

Cộng đồng chưa đông và sôi nổi

Tóm lại, Logos Network là một dự án có ý tưởng và mô tả công nghệ tốt, đã có một vài sản phẩm về code, đội team tương đối ổn, tuy chưa nhiều kinh nghiệm về blockchain. Do đến thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có thông tin về lộ trình phát triển (roadmap) hay token metrics nên chưa thể có đánh giá hoàn chỉnh về dự án. Xem xét về đội ngũ phát triển, ý tưởng và mô tả về mặt công nghệ, Logos là dự án đáng quan sát nếu token metrics hợp lý và hardcap nhỏ (nhỏ hơn 20 triệu đô).

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW]- LOGOS NETWORK LÀ GÌ? MẠNG LƯỚI BLOCKCHAIN THÔNG LƯỢNG CAO HỖ TRỢ THANH TOÁN TOÀN CẦU, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain