Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] LTO Network là gì? Nền tảng blockchain mới lạ dành cho sự hợp tác công bằng và chống lại quan liêu, lừa đảo, tính thiên vị?

Đăng bởi: Anna   - 29/09/2018 - 1827 lượt xem
Chia sẻ
 

LTO Network, một nền tảng blockchain, cho phép các tổ chức và chính phủ hợp tác một cách công bằng bằng cách tích hợp các apps hiện có và các hệ thống, tăng tính bảo mật và tính minh bạch trong khi vẫn giữ tính riêng tư của dữ liệu và tuân thủ GDPR.


 null

Thông tin chung

Website: https://legalthings.one

Sticker: LTO

Loại: WAVES

Hardcap : TBA

Giá Token: TBA

Tổng token : 1000,000,000 LTO

Token để bán: TBA

Ngày bắt đầu ICO: TBA

LTO Network là gì?

 

LTO Network, một nền tảng blockchain, cho phép mọi người tham gia hệ thống pháp luật mà không cần phải phụ thuộc vào các luật sư hay mù quáng tin tưởng một tổ chức hay chính phủ nào. Nhiệm vụ quan trọng nhất của dự án này là để tìm ra một hệ thống pháp luật công bằng cho mọi người tham gia. Legal Things One đề xuất sử dụng hợp đồng thông minh để loại bỏ tính quan liêu, lừa đảo và tính thiên vị và tạo ra một hệ thống pháp luật công bằng. Legal Things One cho phép các doanh nghiệp và chính phủ tổ chức một quy trình liên tổ chức phi tập trung, vẫn tuân thủ đầy đủ GDPR (một quy định đòi hỏi các doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu cá nhân và tính riêng rư) và tính bảo mật. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của hệ thống pháp luật mới này:

Tính độc lập - khách hàng tham gia vào một hệ thống mà không phụ thuộc vào bên trung gian những người bên cạnh việc thu mức phí đắt đỏ thường thì họ còn chỉ sai hướng cho những cá nhân thiếu kiến thức.
Hiệu quả -  live contracts sẽ tạo điều kiện tự động thực hiện các thỏa thuận và không cần ủy quyền tất cả các truy cập và máy.
Giảm lừa đảo - tất cả các sự kiện và dữ liệu sẽ được lưu trữ một cách đáng tin cậy và cố định, giảm thiểu gian lận và loại bỏ quan liêu cùng một lúc.

 

LTO Network  hoạt động như thế nào?

 

Như đã đề cập trước đó, LTO Network cho phép mọi người tham gia vào hệ thống pháp luật mà không cần phải dựa vào luật sư hay mù quáng tin tưởng tổ chức và chính phủ  nào bằng cách sử dụng các quy trình không cần phải tin vào bên trung gian nào: về cơ bản, bất kỳ quản lý quy trình nghiệp vụ nào (BPM) hoặc bất kỳ thỏa thuận pháp lý nào có thể được tự động thông qua giao thức live contracts  (Communicating Extended Finite State Machines: Các máy trạng thái hữu hạn mở rộng giao tiếp). Mặc dù các tổ chức khác chạy nhiều quy trình nghiệp vụ mà thường dùng để xác định các quy tắc của dòng chảy công việc(workflow), được biểu thị dưới dạng lưu đồ (flowchart) hoặc sơ đồ BPMN, nhưng trong LTO, dòng chảy công việc được biểu diễn dưới dạng một máy trạng thái hữu hạn mở rộng (FSM), được biết đến như live contracts. Live Contracts  cho phép tự động hóa các thỏa thuận và luật mà không cần kiểm soát hoàn toàn các máy. Tương tự như Smart Contracts, Live Contracts cung cấp một phương thức năng động để xác định tính logic trên blockchain. Tuy nhiên, mục đích của một  Live Contract  không chỉ để xác định trạng thái, mà còn để chủ động hướng dẫn con người và máy tính về các bước trong một dòng chảy công việc. Bên cạnh đó, các hợp đồng thông minh trong Ethereum chứa giá trị trong khi các  Live Contracts  không trực tiếp giữ giá trị  nhưng lại mô tả cách hai hoặc nhiều bên phải làm sao để tương tác.

null

Blockchain LTO cho phép các tổ chức chạy các dòng chảy công việc này theo cách phi tập trung được gọi là dòng chảy công việc phi tập trung, cho phép mỗi bên tham gia và sử dụng các node riêng của họ. Các bên đang hợp tác có thể chia sẻ thông tin on-chain hay off-chain offline, chẳng hạn như tài liệu hoặc dữ liệu được liên kết.

Hơn nữa, nền tảng LTO tạo ra một blockchain riêng tư đặc biệt cho mỗi Live Contract. Blockchain như vậy không có ý định phục vụ như một sổ kế toán bất biến như những blockchain khác, nhưng blockchain này dùng để đảm bảo tất cả các bên có lịch sử ghi lại các sự kiện và các trạng thái được chia sẻ.

null

Bằng cách lưu trữ các sự kiện và thông tin theo cách có thể xác minh và bất biến, họ giảm cả gian lận và quan liêu. Blockchain này sử dụng cơ chế đồng thuận Leased Proof of Importance (LPoI) mới được phát triển để tránh việc tập trung POS, và sử dụng giao thức NG được đề xuất để giảm các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin và độ trễ. Mặc dù hầu hết các blockchain công cộng tập trung vào các hợp đồng thông minh và logic theo kịch bản, điều này sẽ làm cho chúng chậm, không hiệu quả và quá tốn kém cho các giao dịch đơn giản như neo, nhưng mạng LTO tuân theo  tính logic tương tự như SegWit của Bitcoin. Nó có nghĩa là không phải tất cả dữ liệu cần phải giữ bởi tất cả các node mãi mãi.

Sự khác biệt chính giữa mạng LTO và các nền tảng khác là sự kết hợp của  private chain mở (permissionless private chains) tùy biến và public chain mở (permissionless public chain). Lớp riêng tư (private layer) cung cấp cho các tổ chức tất cả các công cụ cần thiết để áp dụng blockchain cho doanh nghiệp của họ, trong khi lớp công công cộng mở (public permissionless layer) cung cấp một phương pháp phi tập trung bảo vệ toàn vẹn dữ liệu của lớp riêng tư. Giá trị kinh tế thực sự xuất hiện trong public chain, nơi truy cập và ‘chia sẻ’ của mạng được phân phối trên toàn cầu và được thể hiện bằng token. Kết quả của việc thiết lập như vậy đó là việc chấp nhận, được đưa vào mạng bằng giải pháp được thể hiện trong các private chains cụ thể, có những tác động trực tiếp lên giá trị của token dựa trên các giả định kinh tế.

 

Các công ty chuyên tích hợp được khuyến khích về mặt kinh tế để trở thành các Nhà Xây dựng Doanh nghiệp Liên Doanh (Joint Business Builders ) và có được một phần của mạng lưới để staking. Sản phẩm, bao gồm cả các lớp riêng tư và công cộng, tạo ra và nắm bắt giá trị: lớp riêng tư tạo ra giá trị từ góc độ kinh doanh và lớp công khai nắm bắt  nó từ góc độ kinh tế.

 

Lộ trình

 

Lộ trình phát triển dự án chưa được công khai, vì thế ở phần này, tôi chỉ đề cập đến 1 số sự kiện mà đội ngũ LTO đã thực hiện trước đây và những công việc họ đang thực hiện.

Công ty Legalthings bắt đầu hoạt động vào năm 2014. Chúng ta có thể thấy lộ trình phát triển của dự án trong suốt hơn 3 năm qua thông qua việc quan sát những lưu trữ được cập nhật thường xuyên trên Github của họ.

LTO đã và đang cung cấp giải pháp blockchain cho Chính phủ Hà Lan, Đức và Bỉ, CEMEX, Heineken, Euronext, DEKRA, Luật CMS, vân vân.

- Tháng 8, 2017, đội ngũ LTO đã mở bán vòng presale và kết thúc vào tháng 12 vừa rồi. Trong vòng này, họ đã kêu gọi được 1,4 triệu đô từ những nhà đầu tư sớm nhất.

- Crowsale dự kiến được tổ chức vào giữa mùa thu năm nay, tùy vào tiến độ phát triển của công nghệ LTO.

- Testnet đã và đang được khởi chạy, mainnet dự kiến sẽ được trình làng vào đầu tháng 11 năm nay.

 

LTO Token

 

LTO token ban đầu là token dựa trên nền tảng WAVES vì thế chúng ta có thể giao dịch LTO token trên sàn giao dịch phi tập trung Waved. Sau đó token LTO sẽ được chuyển đổi thành loại token ERC20. Và sau đó đội ngũ LTO sẽ đưa ra mainet và token sẽ trở thành own wallet.

Các tổ chức thành viên có thể làm chủ nút đầy đủ của họ bằng cách giữ các token LTO. Còn đối với người dùng quy mô nhỏ, họ có thể tích hợp Legal things API vào phần mềm doanh nghiệp của họ, mang lại cho họ quyền tự chủ để cung cấp cả hợp đồng thông thường và hợp đồng thông minh cho khách hàng của họ.

Khách hàng có thể cho mượn token của họ để đổi lấy giới hạn tương tác tăng lên. Bằng cách cho thuê token, các thành viên trực tiếp tương tác với các live contracts của họ mà không phải dựa vào nút trung tâm.

 

Token metrics

 

Thực ra, token metrics của LTO vẫn còn đang được thảo luận vì họ đang phải làm việc với nhiều dự án và cân đối rất nhiều mặt về các chức năng của nền tảng LTO. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà tôi đã hỏi được từ 1 thành viên team chủ chốt của LTO: tổng cung token của LTO là 1 tỉ token, hardcap sẽ khoảng dưới 15 triệu đô dành cho 45% token sale.

Ngoài ra, đội ngũ LTO không có ý định chi tiền cho marketing như bounty hay airdrop. Họ dự định sẽ làm marketing theo hướng truyền thống.

Token được phân bổ cho những nhà đầu tư sớm sẽ không bị khóa vì đội ngũ LTO cần những sự hỗ trợ thật sự từ cộng đồng nếu dự án bị chậm tiến độ. Vì thế, các nhà đầu tư có thể giao dịch token LTO trên sàn phi tập trung Waved ngay sau khi nhận token.

 

Đội ngũ phát triển

 null

null

Có 12 thành viên của team LTO được liệt kê trên trang web. Họ tốt nghiệp từ nhiều trường đại học nổi tiếng như Erasmus Rotterdam, Hogeschool Haarlem, Gronigen, VU Amsterdam, đại học Amsterdam và áp dụng khoa học, Utrecht… Dưới đây là thông tin của 1 số thành viên chủ chốt.

 

Rick Schmitz | CEO: Rick đã từng làm ở nhiều tổ chức nổi tiếng như làm cổ phần tư nhân tại PwC, Deloitte, và luật sư thuế tại M&A 

Arnold Daniels | Kỹ sư trưởng: Arnold là 1 nhà phát triển blockchain và web đầy kinh nghiệm với hơn 20 năm kinh nghiệm và với bằng chứng nhận kỹ sư AWS. Trước đây, anh là trưởng kỹ sư phần mềm tại Cloud9 IDE. Anh cũng từng làm việc tại ProActive Software, Hirschmann Netherlands như 1 kỹ sư phần mềm.

Martijn Migchelsen | CEO & COO: Kinh nghiệm của Martijn rất đa dạng. Anh dành hơn 7 năm làm việc như 1 cố vấn tài chính doanh nghiệp tại PwC nơi mà anh đảm nhiệm phần công nghệ của team.  Anh cũng là nhà đồng sáng lập của công ty Firm24 khởi nghiệp thành công tại Hà Lan.

Sven Stam | CTO: Sven đã giành được bằng thạc sĩ trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo với chuyên môn hóa trong các hệ thống phân tán. Anh có kinh nghiệm làm việc đa dạng tại nhiều công ty nổi tiếng. Trước đây, anh đã làm việc tại Snap On Tools, vWorld Corporation Ltd, Mobile Bridges như 1 kỹ sư phần mềm. Anh cũng dành hơn 5 năm làm việc tại Ask Community System với vai trò là 1 nhà quản lý phần mềm và cố vấn công nghệ.

Ivan Golovko | Chiến lược gia và quan hệ nhà đầu tư: Ivan có kinh nghiệm dày dặn và đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Anh là nhà đồng sáng lập Distributed Fund và Distributed Alliance. Anh cũng là cố vấn cho dự án VITE. Trước đây, anh đã làm việc như 1 CMO tại ICOdrops, 1 trong những website về listing và rating ICO nổi tiếng nhất trên thế giới. Ivan cũng dành nhiều năm làm việc trong lĩnh vực quản lý cộng đồng và quan hệ nhà đầu tư.

 

Cố vấn

 null

Trong đội ngũ cố vấn, có 4 thành viên có nhiều kinh nghiệm trong mỗi lĩnh vực (như công nghệ, sales, luật pháp, tài chính). Họ đang làm việc với đội ngũ LTO và đảm bảo sự hợp tác lâu dài. Họ đến từ nhiều công ty lớn nhue Linkedin, Worldlifegroup, Nucypher, Red Hat, Computer Associates, Enterprise DB, PwC, ANC, VoDaphone, IMD Bussiness School, v.v.

 

Kết luận

 

Điểm mạnh:

- Ý tưởng hay

- Đội ngũ cố vấn và team mạnh

- Testnet đã được khởi chạy

- Đội ngũ đã kêu gọi được 1,4 triệu đô trong vòng presale

- Các hoạt động được cập nhật thường xuyên trên Github

 

Điểm yếu:

- Những thông tin cần thiết (lộ trình phát triển, hardcap, đối tác, token metrics…) chưa được tiết lộ.

Mặc dù có nhiều điểm mạnh như tôi đề cập ở trên nhưng còn quá nhiều thông tin quan trọng chưa được tiết lộ. Nên chúng ta cần chờ thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Ngoài ra, sự khủng hoảng của thị trường crypto hiện tại cũng là 1 trong những lý do chính để chúng ta cân nhắc trước khi đầu tư bất kỳ dự án ICO nào.

 

 

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác 

 

 

*Chú ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Những thông tin mà ICO Gens cung cấp không phải là lời khuyên đầu tư.

 

HYPE:  là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK:  Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper.

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD.

TERM:  Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] What is LTO network? Nền tảng blockchain mới lạ dành cho sự hợp tác công bằng và chống lại quan liêu, lừa đảo, tính thiên vị? tại Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

  • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
  • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
  • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
  • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
  • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
  • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Xác thực thông tin trên block
  • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ