Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] MANX - Nền tảng dịch vụ phân tán không biên giới dành cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân

Đăng bởi: Alice  - 19/07/2018 - 237 lượt xem
Chia sẻ
 

MANX là một nền tảng dịch vụ phân tán hỗ trợ cryptography post-quantum và nhu cầu kết hợp đa chuỗi hiệu suất cao, đồng thời tạo điều kiện cho nền kinh tế tiền mã hóa giá trị khép kín với mục tiêu thiết lập hệ sinh thái blockchain cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên kiến trúc chuỗi công cộng thế hệ thứ 3, nơi hàng loạt ứng dụng khác nhau có thể được phát triển một cách dễ dàng.

Điều đáng nói đến ở đây là các phân khúc khách hàng chính của dự án là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân vì theo tuyên bố của dự án, họ tin rằng hệ thống ứng dụng blockchain không chỉ là bằng sáng chế của các tập đoàn lớn và các tổ chức lớn. Các thực thể vừa và nhỏ và các nhà phát triển cá nhân sẽ có cơ hội bình đẳng như các tên tuổi lớn cũng như đóng góp cho hệ sinh thái blockchain trở nên đa dạng hơn.

 

LỜI TUYÊN THỆ

Đây là lần đầu tiên một dự án có lời tuyên thệ:

“Khi những quả trứng và những bức tường chiến đấu để xem ai mạnh hơn, chúng tôi sẽ luôn luôn đứng về phía những quả trứng.

Đây là nghĩa vụ đạo đức của chúng tôi, và sự tự tin về công nghệ của chúng tôi.

Đây cũng là ý định ban đầu của thế giới web, và ước mơ của thế giới tương lai của chúng ta! ”

Theo quan điểm của chúng tôi, lời tuyên thệ này là một điểm nhấn quan trọng của Manx bởi kể từ bây giờ, không có dự án nào trong thế giới crypto có thể có lời tuyên thệ tương tự như Manx và nó cũng thể hiện sự nghiêm túc và cam kết của nhóm phát triển cho đứa con tinh thần của họ.

 

CÔNG NGHỆ

Manx sở hữu 3 cải tiến công nghệ cốt lõi: Chuỗi chéo, cryptography chống lượng tử và số giao dịch mỗi giây.

Về chuỗi chéo, các biến trên các chuỗi khác nhau được map trên chuỗi chuyển tiếp. Các biến trước và sau map được gọi là hình ảnh gốc và hình ảnh phản chiếu tương ứng. Hợp đồng thông minh chuyển tiếp được thiết lập trên chuỗi chuyển tiếp dựa trên tất cả các hình ảnh. Chuỗi chuyển tiếp có thể đạt được khả năng tương tác vô hạn với chuỗi công cộng thông qua nút giám sát và nút thực thi. Đầu vào của hợp đồng chuyển tiếp được cung cấp bởi nút giám sát theo dõi hình ảnh gốc, và đầu ra của hợp đồng chuyển tiếp được thực hiện bởi nút thực hiện lên hình ảnh gốc. Đồng thời, cơ chế trọng tài SPV của chuỗi chuyển tiếp được áp dụng để chuẩn hóa tính hợp pháp của việc sắp đặt nút nói trên.

Về cryptography chống lượng tử, sự phát triển của các máy tính lượng tử đặt ra một mối đe dọa lớn cho hệ thống an ninh của khóa công khai. Hiện nay, hầu như tất cả các hệ thống khóa công khai bao gồm các blockchain đều dựa vào thuật toán ECC và RSA. Các thuật toán lượng tử Shor và Grover đạt được tốc độ bứt phá cho ECC và RSA từ hàm mũ tới mức đa thức. Có thể tưởng tượng rằng khi số bit lượng tử được phát triển đến vài nghìn bit, nó chỉ mất vài giây để crack hầu như tất cả các hệ thống bảo mật hiện tại bao gồm cả blockchain.

Máy tính lượng tử không phải là thuốc chữa bách bệnh. Các thuật toán mã hóa chống lượng tử dựa trên thiết kế thuật toán lưới và băm có thể tránh được các cuộc tấn công ECC và RSA bởi các máy tính lượng tử - các cổng bẫy ẩn danh, do đó đảm bảo an ninh hậu lượng tử cho hệ thống blockchain. Đồng thời, hoạt động chính của thuật toán chống lượng tử dựa trên mạng có thể được coi là phép cộng và nhân của ma trận và vec-tơ, do đó hiệu quả của nó có thể được cải thiện theo cấp số nhân so với ECC và RSA.

Hơn nữa, sự kết hợp giữa cộng và nhân trên vòng đa thức số nguyên có thể đủ để xây dựng một số thuật toán bảo vệ các thuật toán đồng nhất.

Về mặt TPS (Số giao dịch mỗi giây), chuỗi công khai MANX sẽ sử dụng sự đồng thuận của MANX. Có hai tình huống:

Trong trường hợp khả quan: giao dịch có thể được xác nhận trong hai vòng biểu quyết bằng cách sử dụngPBFT. Thông lượng có thể lên tới 10,000 giao dịch.

Điều kiện xấu nhất: cơ chế đồng thuận sẽ chuyển sang POS. Thông lượng có thể lên đến 1000 giao dịch.

Do đó, thông lượng của MANX có thể nhanh hơn những hệ thống khác bằng cách chuyển đổi cơ chế đồng thuận trong môi trường mạng dù tốt hay xấu.

So với NANO đạt 7000 giao dịch mỗi giây, Nem với 4000 giao dịch, Neo với 1000 giao dịch, XRP với 1500 giao dịch, 10000 giao dịch mỗi giây trong trường hợp lạc quan là khó nhưng có thể đạt được trong tương lai dài hạn. Tuy nhiên, hàng chục nghìn nút là quá nhiều và mất một thời gian dài để đạt được mục tiêu đó vì hiện tại, số lượng nút BTC là gần 9500 nút và số nút ETH chỉ là 16449 nút cho đến nay.

Chúng tôi cũng đã hỏi người đồng sáng lập dự án, ông Yawei Cui về việc các dự án khác tuyên bố rằng họ sẽ đạt được hàng triệu tỷ TPS và câu trả lời của ông là bất cứ ai tuyên bố 10000 giao dịch có thể đang lừa đảo và không tập trung vào thực tế.

 

NHÓM PHÁT TRIỂN

Hiện tại, vì chúng tôi phải tôn trọng bí mật tuyệt đối của dự án trước khi được cho phép tiết lộ thông tin. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp một số thông tin hữu ích là Manx sở hữu đội ngũ phát triển mạnh - chủ yếu là từ Trung Quốc với rất nhiều tài năng công nghệ chuyên về Công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Tuy nhiên, chúng tôi cần phải xác minh danh tính và kinh nghiệm của họ một lần nữa bởi vì chúng tôi không thể tìm thấy hồ sơ LinkedIn của họ và đồng sáng lập của Manx nói rằng hầu hết người Trung Quốc không sử dụng mạng xã hội này. Nhóm tư vấn rất đáng chú ý với một cái tên nổi tiếng có giải Nobel, đóng góp cho tờ báo học thuật cao cấp của Manx. Báo cáo bạch của Manx sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

 

PHÂN BỔ TOKEN & KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN

Sẽ chỉ có private và presale, hiện tại chưa có các chương trình airdrop cho cộng đồng.

Tổng số Manx = 10 tỷ

1 MANX = 0,01USD

Phân bổ token

Pháp lý: 5%, 0,5 tỷ MANX cho pháp lý và cố vấn

Nhóm phát triển: 15%, 1,5 tỷ khuyến khích MANX cho các đội ngũ kỹ thuật và quản lý cốt lõi

Tài trợ: 30%, 3 tỷ MANX cho chi phí phát triển MANX

Khai thác: 20%, 2 tỷ MANX cho hoạt động của hệ thống MANX

Quỹ phát triển cộng đồng và hệ sinh thái: 30%, 3 tỷ MANX để duy trì cộng đồng MANX

Chính sách đấu thầu vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo phân bổ token, giá trị hardcap của Manx sẽ là 30 triệu USD, tương đương với mức của Vite và là khá hợp lý tại thời điểm nhạy cảm này.

Do tính bí mật của thông tin dự án, chúng tôi không thể tiết lộ lộ trình của Manx. Tuy nhiên, cụ thể và rõ ràng là hai từ mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn khi đánh giá lộ trình.

 

CỘNG ĐỒNG

Mặc dù Manx đã tạo ra một số kênh truyền thông như facebook, twitter, telegram, hiện tại, trọng tâm của họ vẫn là Telegram - số lượng thành viên đã tăng 13 lần từ 300 thành viên lên gần 4000 thành viên kể từ tháng 7, 12. Tuy nhiên, vẫn không có nhiều tương tác giữa các thành viên và dự án.

Website: https://macrochain.io/  

Facebook: https://www.facebook.com/MacroChainMANX/ 

Twitter: https://twitter.com/MacroChainMANX 

Telegram: https://t.me/macrochain 

 

KẾT LUẬN

Hiện tại, có rất nhiều dự án tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain và Manx là một trong những dự án tiềm năng đó. Phân khúc khách hàng của họ cũng độc đáo vì không có nhiều dự án tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân. Thay vì khả năng mở rộng, bảo mật là mục tiêu chính của họ - đó là sự khác biệt so với nhiều dự án hứa hẹn đạt được hàng triệu tỷ giao dịch mỗi giây và không tập trung vào các giải pháp bằng chứng lượng tử. Với đội ngũ công nghệ tài năng, họ cần phải cạnh tranh rất nhiều để đạt được mục tiêu 10,000 giao dịch cũng như nâng cao chất lượng cộng đồng. Nói chung, các nhà đầu tư có thể đặt niềm tin của họ vào một dự án chưa từng có với lời tuyên thệ giống như lời thề Hipprocrates.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NORMAL

MEDIUM

NOT RATE

LONG

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] MANX - Nền tảng dịch vụ phân tán không biên giới dành cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain