Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] MANX - Nền tảng dịch vụ phân tán không biên giới dành cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân

Đăng bởi: Alice  - 19/07/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

MANX là một nền tảng dịch vụ phân tán hỗ trợ cryptography post-quantum và nhu cầu kết hợp đa chuỗi hiệu suất cao, đồng thời tạo điều kiện cho nền kinh tế tiền mã hóa giá trị khép kín với mục tiêu thiết lập hệ sinh thái blockchain cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên kiến trúc chuỗi công cộng thế hệ thứ 3, nơi hàng loạt ứng dụng khác nhau có thể được phát triển một cách dễ dàng.

Điều đáng nói đến ở đây là các phân khúc khách hàng chính của dự án là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân vì theo tuyên bố của dự án, họ tin rằng hệ thống ứng dụng blockchain không chỉ là bằng sáng chế của các tập đoàn lớn và các tổ chức lớn. Các thực thể vừa và nhỏ và các nhà phát triển cá nhân sẽ có cơ hội bình đẳng như các tên tuổi lớn cũng như đóng góp cho hệ sinh thái blockchain trở nên đa dạng hơn.

 

LỜI TUYÊN THỆ

Đây là lần đầu tiên một dự án có lời tuyên thệ:

“Khi những quả trứng và những bức tường chiến đấu để xem ai mạnh hơn, chúng tôi sẽ luôn luôn đứng về phía những quả trứng.

Đây là nghĩa vụ đạo đức của chúng tôi, và sự tự tin về công nghệ của chúng tôi.

Đây cũng là ý định ban đầu của thế giới web, và ước mơ của thế giới tương lai của chúng ta! ”

Theo quan điểm của chúng tôi, lời tuyên thệ này là một điểm nhấn quan trọng của Manx bởi kể từ bây giờ, không có dự án nào trong thế giới crypto có thể có lời tuyên thệ tương tự như Manx và nó cũng thể hiện sự nghiêm túc và cam kết của nhóm phát triển cho đứa con tinh thần của họ.

 

CÔNG NGHỆ

Manx sở hữu 3 cải tiến công nghệ cốt lõi: Chuỗi chéo, cryptography chống lượng tử và số giao dịch mỗi giây.

Về chuỗi chéo, các biến trên các chuỗi khác nhau được map trên chuỗi chuyển tiếp. Các biến trước và sau map được gọi là hình ảnh gốc và hình ảnh phản chiếu tương ứng. Hợp đồng thông minh chuyển tiếp được thiết lập trên chuỗi chuyển tiếp dựa trên tất cả các hình ảnh. Chuỗi chuyển tiếp có thể đạt được khả năng tương tác vô hạn với chuỗi công cộng thông qua nút giám sát và nút thực thi. Đầu vào của hợp đồng chuyển tiếp được cung cấp bởi nút giám sát theo dõi hình ảnh gốc, và đầu ra của hợp đồng chuyển tiếp được thực hiện bởi nút thực hiện lên hình ảnh gốc. Đồng thời, cơ chế trọng tài SPV của chuỗi chuyển tiếp được áp dụng để chuẩn hóa tính hợp pháp của việc sắp đặt nút nói trên.

Về cryptography chống lượng tử, sự phát triển của các máy tính lượng tử đặt ra một mối đe dọa lớn cho hệ thống an ninh của khóa công khai. Hiện nay, hầu như tất cả các hệ thống khóa công khai bao gồm các blockchain đều dựa vào thuật toán ECC và RSA. Các thuật toán lượng tử Shor và Grover đạt được tốc độ bứt phá cho ECC và RSA từ hàm mũ tới mức đa thức. Có thể tưởng tượng rằng khi số bit lượng tử được phát triển đến vài nghìn bit, nó chỉ mất vài giây để crack hầu như tất cả các hệ thống bảo mật hiện tại bao gồm cả blockchain.

Máy tính lượng tử không phải là thuốc chữa bách bệnh. Các thuật toán mã hóa chống lượng tử dựa trên thiết kế thuật toán lưới và băm có thể tránh được các cuộc tấn công ECC và RSA bởi các máy tính lượng tử - các cổng bẫy ẩn danh, do đó đảm bảo an ninh hậu lượng tử cho hệ thống blockchain. Đồng thời, hoạt động chính của thuật toán chống lượng tử dựa trên mạng có thể được coi là phép cộng và nhân của ma trận và vec-tơ, do đó hiệu quả của nó có thể được cải thiện theo cấp số nhân so với ECC và RSA.

Hơn nữa, sự kết hợp giữa cộng và nhân trên vòng đa thức số nguyên có thể đủ để xây dựng một số thuật toán bảo vệ các thuật toán đồng nhất.

Về mặt TPS (Số giao dịch mỗi giây), chuỗi công khai MANX sẽ sử dụng sự đồng thuận của MANX. Có hai tình huống:

Trong trường hợp khả quan: giao dịch có thể được xác nhận trong hai vòng biểu quyết bằng cách sử dụngPBFT. Thông lượng có thể lên tới 10,000 giao dịch.

Điều kiện xấu nhất: cơ chế đồng thuận sẽ chuyển sang POS. Thông lượng có thể lên đến 1000 giao dịch.

Do đó, thông lượng của MANX có thể nhanh hơn những hệ thống khác bằng cách chuyển đổi cơ chế đồng thuận trong môi trường mạng dù tốt hay xấu.

So với NANO đạt 7000 giao dịch mỗi giây, Nem với 4000 giao dịch, Neo với 1000 giao dịch, XRP với 1500 giao dịch, 10000 giao dịch mỗi giây trong trường hợp lạc quan là khó nhưng có thể đạt được trong tương lai dài hạn. Tuy nhiên, hàng chục nghìn nút là quá nhiều và mất một thời gian dài để đạt được mục tiêu đó vì hiện tại, số lượng nút BTC là gần 9500 nút và số nút ETH chỉ là 16449 nút cho đến nay.

Chúng tôi cũng đã hỏi người đồng sáng lập dự án, ông Yawei Cui về việc các dự án khác tuyên bố rằng họ sẽ đạt được hàng triệu tỷ TPS và câu trả lời của ông là bất cứ ai tuyên bố 10000 giao dịch có thể đang lừa đảo và không tập trung vào thực tế.

 

NHÓM PHÁT TRIỂN

Hiện tại, vì chúng tôi phải tôn trọng bí mật tuyệt đối của dự án trước khi được cho phép tiết lộ thông tin. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp một số thông tin hữu ích là Manx sở hữu đội ngũ phát triển mạnh - chủ yếu là từ Trung Quốc với rất nhiều tài năng công nghệ chuyên về Công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Tuy nhiên, chúng tôi cần phải xác minh danh tính và kinh nghiệm của họ một lần nữa bởi vì chúng tôi không thể tìm thấy hồ sơ LinkedIn của họ và đồng sáng lập của Manx nói rằng hầu hết người Trung Quốc không sử dụng mạng xã hội này. Nhóm tư vấn rất đáng chú ý với một cái tên nổi tiếng có giải Nobel, đóng góp cho tờ báo học thuật cao cấp của Manx. Báo cáo bạch của Manx sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

 

PHÂN BỔ TOKEN & KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN

Sẽ chỉ có private và presale, hiện tại chưa có các chương trình airdrop cho cộng đồng.

Tổng số Manx = 10 tỷ

1 MANX = 0,01USD

Phân bổ token

Pháp lý: 5%, 0,5 tỷ MANX cho pháp lý và cố vấn

Nhóm phát triển: 15%, 1,5 tỷ khuyến khích MANX cho các đội ngũ kỹ thuật và quản lý cốt lõi

Tài trợ: 30%, 3 tỷ MANX cho chi phí phát triển MANX

Khai thác: 20%, 2 tỷ MANX cho hoạt động của hệ thống MANX

Quỹ phát triển cộng đồng và hệ sinh thái: 30%, 3 tỷ MANX để duy trì cộng đồng MANX

Chính sách đấu thầu vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo phân bổ token, giá trị hardcap của Manx sẽ là 30 triệu USD, tương đương với mức của Vite và là khá hợp lý tại thời điểm nhạy cảm này.

Do tính bí mật của thông tin dự án, chúng tôi không thể tiết lộ lộ trình của Manx. Tuy nhiên, cụ thể và rõ ràng là hai từ mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn khi đánh giá lộ trình.

 

CỘNG ĐỒNG

Mặc dù Manx đã tạo ra một số kênh truyền thông như facebook, twitter, telegram, hiện tại, trọng tâm của họ vẫn là Telegram - số lượng thành viên đã tăng 13 lần từ 300 thành viên lên gần 4000 thành viên kể từ tháng 7, 12. Tuy nhiên, vẫn không có nhiều tương tác giữa các thành viên và dự án.

Website: https://macrochain.io/  

Facebook: https://www.facebook.com/MacroChainMANX/ 

Twitter: https://twitter.com/MacroChainMANX 

Telegram: https://t.me/macrochain 

 

KẾT LUẬN

Hiện tại, có rất nhiều dự án tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain và Manx là một trong những dự án tiềm năng đó. Phân khúc khách hàng của họ cũng độc đáo vì không có nhiều dự án tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân. Thay vì khả năng mở rộng, bảo mật là mục tiêu chính của họ - đó là sự khác biệt so với nhiều dự án hứa hẹn đạt được hàng triệu tỷ giao dịch mỗi giây và không tập trung vào các giải pháp bằng chứng lượng tử. Với đội ngũ công nghệ tài năng, họ cần phải cạnh tranh rất nhiều để đạt được mục tiêu 10,000 giao dịch cũng như nâng cao chất lượng cộng đồng. Nói chung, các nhà đầu tư có thể đặt niềm tin của họ vào một dự án chưa từng có với lời tuyên thệ giống như lời thề Hipprocrates.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NORMAL

MEDIUM

NOT RATE

LONG

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] MANX - Nền tảng dịch vụ phân tán không biên giới dành cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ