Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] MANX - Nền tảng dịch vụ phân tán không biên giới dành cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân

Đăng bởi: Alice  - 19/07/2018 - 419 lượt xem
Chia sẻ
 

MANX là một nền tảng dịch vụ phân tán hỗ trợ cryptography post-quantum và nhu cầu kết hợp đa chuỗi hiệu suất cao, đồng thời tạo điều kiện cho nền kinh tế tiền mã hóa giá trị khép kín với mục tiêu thiết lập hệ sinh thái blockchain cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên kiến trúc chuỗi công cộng thế hệ thứ 3, nơi hàng loạt ứng dụng khác nhau có thể được phát triển một cách dễ dàng.

Điều đáng nói đến ở đây là các phân khúc khách hàng chính của dự án là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân vì theo tuyên bố của dự án, họ tin rằng hệ thống ứng dụng blockchain không chỉ là bằng sáng chế của các tập đoàn lớn và các tổ chức lớn. Các thực thể vừa và nhỏ và các nhà phát triển cá nhân sẽ có cơ hội bình đẳng như các tên tuổi lớn cũng như đóng góp cho hệ sinh thái blockchain trở nên đa dạng hơn.

 

LỜI TUYÊN THỆ

Đây là lần đầu tiên một dự án có lời tuyên thệ:

“Khi những quả trứng và những bức tường chiến đấu để xem ai mạnh hơn, chúng tôi sẽ luôn luôn đứng về phía những quả trứng.

Đây là nghĩa vụ đạo đức của chúng tôi, và sự tự tin về công nghệ của chúng tôi.

Đây cũng là ý định ban đầu của thế giới web, và ước mơ của thế giới tương lai của chúng ta! ”

Theo quan điểm của chúng tôi, lời tuyên thệ này là một điểm nhấn quan trọng của Manx bởi kể từ bây giờ, không có dự án nào trong thế giới crypto có thể có lời tuyên thệ tương tự như Manx và nó cũng thể hiện sự nghiêm túc và cam kết của nhóm phát triển cho đứa con tinh thần của họ.

 

CÔNG NGHỆ

Manx sở hữu 3 cải tiến công nghệ cốt lõi: Chuỗi chéo, cryptography chống lượng tử và số giao dịch mỗi giây.

Về chuỗi chéo, các biến trên các chuỗi khác nhau được map trên chuỗi chuyển tiếp. Các biến trước và sau map được gọi là hình ảnh gốc và hình ảnh phản chiếu tương ứng. Hợp đồng thông minh chuyển tiếp được thiết lập trên chuỗi chuyển tiếp dựa trên tất cả các hình ảnh. Chuỗi chuyển tiếp có thể đạt được khả năng tương tác vô hạn với chuỗi công cộng thông qua nút giám sát và nút thực thi. Đầu vào của hợp đồng chuyển tiếp được cung cấp bởi nút giám sát theo dõi hình ảnh gốc, và đầu ra của hợp đồng chuyển tiếp được thực hiện bởi nút thực hiện lên hình ảnh gốc. Đồng thời, cơ chế trọng tài SPV của chuỗi chuyển tiếp được áp dụng để chuẩn hóa tính hợp pháp của việc sắp đặt nút nói trên.

Về cryptography chống lượng tử, sự phát triển của các máy tính lượng tử đặt ra một mối đe dọa lớn cho hệ thống an ninh của khóa công khai. Hiện nay, hầu như tất cả các hệ thống khóa công khai bao gồm các blockchain đều dựa vào thuật toán ECC và RSA. Các thuật toán lượng tử Shor và Grover đạt được tốc độ bứt phá cho ECC và RSA từ hàm mũ tới mức đa thức. Có thể tưởng tượng rằng khi số bit lượng tử được phát triển đến vài nghìn bit, nó chỉ mất vài giây để crack hầu như tất cả các hệ thống bảo mật hiện tại bao gồm cả blockchain.

Máy tính lượng tử không phải là thuốc chữa bách bệnh. Các thuật toán mã hóa chống lượng tử dựa trên thiết kế thuật toán lưới và băm có thể tránh được các cuộc tấn công ECC và RSA bởi các máy tính lượng tử - các cổng bẫy ẩn danh, do đó đảm bảo an ninh hậu lượng tử cho hệ thống blockchain. Đồng thời, hoạt động chính của thuật toán chống lượng tử dựa trên mạng có thể được coi là phép cộng và nhân của ma trận và vec-tơ, do đó hiệu quả của nó có thể được cải thiện theo cấp số nhân so với ECC và RSA.

Hơn nữa, sự kết hợp giữa cộng và nhân trên vòng đa thức số nguyên có thể đủ để xây dựng một số thuật toán bảo vệ các thuật toán đồng nhất.

Về mặt TPS (Số giao dịch mỗi giây), chuỗi công khai MANX sẽ sử dụng sự đồng thuận của MANX. Có hai tình huống:

Trong trường hợp khả quan: giao dịch có thể được xác nhận trong hai vòng biểu quyết bằng cách sử dụngPBFT. Thông lượng có thể lên tới 10,000 giao dịch.

Điều kiện xấu nhất: cơ chế đồng thuận sẽ chuyển sang POS. Thông lượng có thể lên đến 1000 giao dịch.

Do đó, thông lượng của MANX có thể nhanh hơn những hệ thống khác bằng cách chuyển đổi cơ chế đồng thuận trong môi trường mạng dù tốt hay xấu.

So với NANO đạt 7000 giao dịch mỗi giây, Nem với 4000 giao dịch, Neo với 1000 giao dịch, XRP với 1500 giao dịch, 10000 giao dịch mỗi giây trong trường hợp lạc quan là khó nhưng có thể đạt được trong tương lai dài hạn. Tuy nhiên, hàng chục nghìn nút là quá nhiều và mất một thời gian dài để đạt được mục tiêu đó vì hiện tại, số lượng nút BTC là gần 9500 nút và số nút ETH chỉ là 16449 nút cho đến nay.

Chúng tôi cũng đã hỏi người đồng sáng lập dự án, ông Yawei Cui về việc các dự án khác tuyên bố rằng họ sẽ đạt được hàng triệu tỷ TPS và câu trả lời của ông là bất cứ ai tuyên bố 10000 giao dịch có thể đang lừa đảo và không tập trung vào thực tế.

 

NHÓM PHÁT TRIỂN

Hiện tại, vì chúng tôi phải tôn trọng bí mật tuyệt đối của dự án trước khi được cho phép tiết lộ thông tin. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp một số thông tin hữu ích là Manx sở hữu đội ngũ phát triển mạnh - chủ yếu là từ Trung Quốc với rất nhiều tài năng công nghệ chuyên về Công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Tuy nhiên, chúng tôi cần phải xác minh danh tính và kinh nghiệm của họ một lần nữa bởi vì chúng tôi không thể tìm thấy hồ sơ LinkedIn của họ và đồng sáng lập của Manx nói rằng hầu hết người Trung Quốc không sử dụng mạng xã hội này. Nhóm tư vấn rất đáng chú ý với một cái tên nổi tiếng có giải Nobel, đóng góp cho tờ báo học thuật cao cấp của Manx. Báo cáo bạch của Manx sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

 

PHÂN BỔ TOKEN & KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN

Sẽ chỉ có private và presale, hiện tại chưa có các chương trình airdrop cho cộng đồng.

Tổng số Manx = 10 tỷ

1 MANX = 0,01USD

Phân bổ token

Pháp lý: 5%, 0,5 tỷ MANX cho pháp lý và cố vấn

Nhóm phát triển: 15%, 1,5 tỷ khuyến khích MANX cho các đội ngũ kỹ thuật và quản lý cốt lõi

Tài trợ: 30%, 3 tỷ MANX cho chi phí phát triển MANX

Khai thác: 20%, 2 tỷ MANX cho hoạt động của hệ thống MANX

Quỹ phát triển cộng đồng và hệ sinh thái: 30%, 3 tỷ MANX để duy trì cộng đồng MANX

Chính sách đấu thầu vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo phân bổ token, giá trị hardcap của Manx sẽ là 30 triệu USD, tương đương với mức của Vite và là khá hợp lý tại thời điểm nhạy cảm này.

Do tính bí mật của thông tin dự án, chúng tôi không thể tiết lộ lộ trình của Manx. Tuy nhiên, cụ thể và rõ ràng là hai từ mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn khi đánh giá lộ trình.

 

CỘNG ĐỒNG

Mặc dù Manx đã tạo ra một số kênh truyền thông như facebook, twitter, telegram, hiện tại, trọng tâm của họ vẫn là Telegram - số lượng thành viên đã tăng 13 lần từ 300 thành viên lên gần 4000 thành viên kể từ tháng 7, 12. Tuy nhiên, vẫn không có nhiều tương tác giữa các thành viên và dự án.

Website: https://macrochain.io/  

Facebook: https://www.facebook.com/MacroChainMANX/ 

Twitter: https://twitter.com/MacroChainMANX 

Telegram: https://t.me/macrochain 

 

KẾT LUẬN

Hiện tại, có rất nhiều dự án tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain và Manx là một trong những dự án tiềm năng đó. Phân khúc khách hàng của họ cũng độc đáo vì không có nhiều dự án tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cá nhân. Thay vì khả năng mở rộng, bảo mật là mục tiêu chính của họ - đó là sự khác biệt so với nhiều dự án hứa hẹn đạt được hàng triệu tỷ giao dịch mỗi giây và không tập trung vào các giải pháp bằng chứng lượng tử. Với đội ngũ công nghệ tài năng, họ cần phải cạnh tranh rất nhiều để đạt được mục tiêu 10,000 giao dịch cũng như nâng cao chất lượng cộng đồng. Nói chung, các nhà đầu tư có thể đặt niềm tin của họ vào một dự án chưa từng có với lời tuyên thệ giống như lời thề Hipprocrates.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NORMAL

MEDIUM

NOT RATE

LONG

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] MANX - Nền tảng dịch vụ phân tán không biên giới dành cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn