Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] MARCONI - Một giao thức blockchain mới cho các mạng lưới an toàn bằng cách sử dụng các gói lập trình để tăng cường an ninh, bảo mật và tính trung lập của Internet

Đăng bởi: Alice  - 03/07/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Marconi là một giao thức blockchain mới, nhằm mục đích khởi động các mạng an toàn với các gói có thể lập trình được. Giao thức này được thiết kế ở cấp độ ethernet và cho phép ngăn xếp mạng phân cấp cung cấp sự riêng tư, bảo mật, trung lập và nâng cấp mạng lưới.

 

Thông tin cơ bản

Giới hạn GEO: TBA

Sản phẩm làm việc: No

Ngày ICO: TBA

Ngành công nghiệp: Hạ tầng Blockchain: Công nghệ thông tin và các dịch vụ

Danh mục: Phần mềm

Mô tả

Marconi là một giao thức blockchain sử dụng các gói lập trình để tăng cường tính bảo mật, riêng tư và tính trung lập của Internet.

Website: www.marconi.org

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/marconi-protocol/

HardCap: TBA

Giá: TBA

Mục tiêu: TBA

Quyền hạn: N/A

Loại Token: SỞ HỮU RIÊNG

WHITEPAPER

Marconi là gì?

Giao thức Marconi được tạo ra và triển khai trên mô hình OSI, nó hỗ trợ cho một mạng phân quyền về các mức độ riêng tư, an toàn, trung lập và nâng cấp.

 

CÁC VẤN ĐỀ CỦA CÁC DỰ ÁN BLOCKCHAIN HIỆN TẠI LÀ GÌ?

Hơn 1600 dự án trên toàn thế giới với 350 tỷ đô la trong hệ sinh thái blockchain đang được phát triển hướng tới tương lai phân cấp. Các dự án này đang xây dựng trên cùng cơ sở hạ tầng mạng cơ bản: các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến được kết nối bằng Ethernet - nền tảng dễ bị tấn công vì nó vẫn tồn tại ba vấn đề: không an toàn, khó quản lý và tập trung.

Hãy xem Marconi giải quyết những vấn đề này như thế nào:

Vấn đề 1: Không an toàn. Cơ sở hạ tầng mạng ngày nay được hỗ trợ bởi Ethernet, một công nghệ mạng đã cải thiện băng thông nhưng vẫn không thay đổi trong 30 năm qua: các giao thức bảo mật mạng chung hoạt động trên một số lớp cao hơn ngăn xếp, trong khi Ethernet vẫn không an toàn ở lớp 2.

 

 

Giải pháp đầu tiên của Marconi: Marconi là một giao thức mạng và blockchain làm việc với các chuẩn có dây và không dây, được thiết kế dưới OSI lớp 2 của mô hình OSI nhằm cung cấp các hợp đồng thông minh cho các gói mạng.

 

Vấn đề 2: Khó quản lý. Mua, cấu hình và duy trì các thiết bị chuyển mạch, định tuyến và cấu hình mạng rất tốn kém. Ngoài ra, mạng lưới hoặc các chức năng mới như phát hiện hệ thống và enterblocking hoặc cân bằng tải yêu cầu cài đặt một thiết bị mạng mới. Việc nâng cấp thiết bị hiện tại có thể tốn kém vì các bản cập nhật có thể yêu cầu thay đổi chương trình cơ sở của bạn trong một số trường hợp on-site. Cơ sở hạ tầng mạng lõi không linh hoạt.

Giải pháp thứ hai của Marconi: Khuyến khích sự hình thành các mạng lưới, tại đây các thiết bị người dùng cung cấp chức năng chuyển mạch, định tuyến và xử lý gói => Phân quyền sở hữu cơ sở hạ tầng mạng.

 

 

Vấn đề 3: Tập trung

 

Trong các lĩnh vực, một số lượng nhỏ các thực thể thường chỉ là một hoặc hai nhà cung cấp dịch vụ internet - phục vụ như là cổng vào cho tất cả lưu lượng truy cập internet.

Fiber của nhà cung cấp dịch vụ Internet bị cắt => thiết bị kết nối thất bại hoặc cố ý ngắt dịch vụ để thực hiện bảo trì => tất cả người dùng mất quyền truy cập internet => Các doanh nghiệp sụt giảm năng suất.

Ngày nay, mạng blockchain đã phát triển đến kích thước đáng kể. Tính đến ngày 1 tháng 2 năm 2018, kích thước directory blockchain Ethereum là 669 gigabyte và đã phát triển 416% mỗi năm.

Mục đích sử dụng blockchain vẫn tăng lên => lưu lượng blockchain có thể rơi vào tay các nhà cung cấp dịch vụ internet.

Thật không may, cơ sở hạ tầng kiểm soát tập trung này là một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ sinh thái các dịch vụ phân cấp.

Giải pháp thứ ba của Marconi

 

Mạng Marconi là một mạng lưới của các mạng

Công nghệ: Chuỗi nhánh

 

Các nhánh blockchain tăng đáng kể và thậm chí còn thay thế mạng truyền thống hiện tại cũng như đảm bảo mạng lưới có thể truy cập vào một hệ thống phân cấp đầy đủ.

Tóm lại, công nghệ Marconi bao gồm các hệ thống và phương pháp xử lý các gói mạng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, hình thành các mạng lưới an toàn, kiểm tra và đo lường lưu lượng phân cấp, các chuỗi nhánh khởi động lập trình được kết nối với một blockchain toàn cầu, mã hóa và liên kết các kết nối OSI lớp 2, xếp hạng các nút ngang hàng và thực hiện định tuyến mạng phân tán.

 

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG

 

Các ứng dụng đa dạng:

Nó có thể được sử dụng như là các giao thức Blockchain: Đối với cơ sở hạ tầng mạng phân cấp và token để di chuyển Blockchain. Đối với các ứng dụng bảo mật, nó có thể được áp dụng cho Anti-Phishing, Anti-Malware và Anti-Virus Protection, Hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDS / IPS), cũng như Virtual Private Network (VPN hoặc dVPN). Đối với các ứng dụng mạng: Secure Field Network, quản lý thiết bị Internet-of-Things (IOT), mạng phân phối nội dung (CDN hoặc dCDN) và mạng được xác định bởi phần mềm (SDN) là các trường hợp sử dụng của MARCONI.

Bạn có thể thấy 2 ví dụ về cách áp dụng chúng trong các trường hợp thực tế ở đây:

Ví dụ ứng dụng 1Đối với các dự án blockchain đang tìm cách nhanh chóng quay tách blockchain của riêng họ. Ví dụ, hiện tại một số thông tin đăng nhập tài khoản người dùng tiền mã hóa toàn cầu bị đánh cắp bởi một cuộc tấn công lừa đảo liên quan đến các URL có các ký tự unicode trong đó. Nếu chúng ta biết sử dụng các gói hợp đồng thông minh để phân tích các gói mạng và nắm bắt các URL đáng ngờ này, thì vụ tấn công này có thể đã bị dừng lại. Các gói thông minh cũng có thể tạo điều kiện quản lý mạng phi tập trung như định tuyến lại các gói giữa các nút mạng để cân bằng tải tốt hơn.

 

Ví dụ ứng dụng 2: là dành cho các mạng trường an toàn. Bằng cách sử dụng giao thức Marconi và được xây dựng trong mạng lưới các mạng, mạng này có thể được triển khai nhanh trong các gói lịch sử sao lưu kế hoạch kế toán kiểm tra, sau khi chạy mạng. Với gói thông tin chung, tường lửa và hệ thống bảo mật tiếp theo có thể có sẵn để bảo vệ lưu lượng truy cập.

 

TEAM

 

Thông tin về team hoàn toàn đúng sự thật, bạn có truy cập theo link LinkedIn trong mỗi profile. Khi tôi nhìn vào hồ sơ của họ, đây là link profile nhóm trên LinkedIn. Bạn cũng có thể có được thông tin về team thông qua các screenshot ở trên. Jong Hyeop Kim rất mạnh về ngôn ngữ lập trình, các giao thức và kinh nghiệm chuyên sâu về blockchain, ngoài ra anh cũng là một miner. Christopher Lee, đảm nhiệm vị trí Product & SDK cho Marconi, và trước đây từng quản lý dự án cho nhiều tập đoàn lớn. Peter Lai, Doanh nhân và Nhà đầu tư vào các startup có kinh nghiệm với các tên tuổi lớn như Microsoft và Amazon, anh có khả năng lãnh đạo và quản lý công nghệ khi ông đảm nhiệm vị trí đồng sáng lập và tech-lead. Darryl DeWeese, một senior tech khi làm việc tại Google, hiện là thành viên thuộc core team của Marconi. Albert Yuen, chuyên gia bảo mật giao thức của Marconi, là một nhà phát triển web và phần mềm. Di Wu, phụ trách nền tảng của Marconi, là một kỹ sư phần mềm cao cấp đã từng làm việc cho nhiều công ty công nghệ, như Microsoft, Intel, Blackberry. Còn nhiều thành viên khác nữa và bạn có thể xem thông tin về họ trong link tôi đã nêu ở trên. Nhưng nhìn chung, team và các thành viên quan trọng đã đảm nhiệm các vị trí có liên quan đến các công việc họ đã từng làm trước đây vì vậy họ có thể tận dụng những kinh nghiệm có liên quan - thực sự rất có tiềm năng cho sự phát triển của dự án Marconi.

 

Bây giờ, chúng ta hãy xem đến nhóm Cố vấn. Matthew Liu là người đồng sáng lập của một dự án khác mang tên Origin protocol. Ngoài ra còn có 2 tiến sĩ, 3 trong số 6 người có kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp Blockchain, tất cả 6 chuyên gia đều là người sáng lập các công ty riêng của họ, và tất cả 6 cố vấn như bạn có thể thấy trong phần mô tả, đều có nền tảng kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm cố vấn cho các công ty lớn. Đây là một nguồn tài nguyên cho nhóm core-team!

 

Nhà đầu tư

 

Tôi đã tiến hành nghiên cứu về các quỹ này:

Danhua Capital (DHVC) đầu tư chủ yếu vào giai đoạn đầu của tập đoàn. Lợi thế của công ty là các mô hình / công nghệ kinh doanh sáng tạo, các thị trường lớn và các team xuất sắc. DHVC tập trung vào AI, AR / VR, Dữ liệu lớn, Blockchain, Phần mềm doanh nghiệp và các công nghệ đột phá khác. DHVC có một đội ngũ đầu tư chuyên nghiệp với nền tảng kinh nghiệm học thuật, ngành công nghiệp và đầu tư đặc biệt. Những người sáng lập đã làm việc cùng nhau trong hơn 10 năm. Với nhiều nguồn tài nguyên giáo dục / nghiên cứu / tinh thần doanh nghiệp / thị trường vốn, có mạng lưới hoạt động rộng khắp ở Silicon Valley và Trung Quốc, đây là những nơi mà họ khai thác kiến thức chuyên sâu về công nghệ tiên tiến và hỗ trợ cho các đối tác chiến lược và thể chế hàng đầu. DHVC đặt mục tiêu đạt được thành công toàn cầu.

Công nghệ Floodgate mang lại sự phong phú cho thế giới. Nhưng, chỉ với một vài người thành lập nên các công ty biểu tượng nhất với tác động lớn nhất. Tại Floodgate, họ gọi những người sáng lập đặc biệt là Prime Movers - người sử dụng tầm nhìn, tài năng và ý chí của họ để tạo ra kết quả to lớn từ một nền tảng không có gì. Floodgate hỗ trợ Prime Movers trước khi những người khác - phần còn lại của thế giới tin tưởng họ.

Việc lựa chọn quỹ đầu tư của Marconi đặc biệt có ý nghĩa đối với tôi, các quỹ này đều hợp pháp, khá mạnh và có tiềm năng phát triển dự án, Marconi cần thêm tiền cũng như tăng sự hiện diện của đối tác. Tôi thấy rằng các quỹ này là những người mạo hiểm đặt niềm tin vào các dự án tiềm năng non trẻ, cần nhiều vốn hơn.

 

CUNG CẤP THÊM TOKEN

Marco là token của mạng Marconi. Những token này có thể được sử dụng cho băng thông mạng hoặc được sử dụng làm nhiên liệu để xử lý lưu lượng mạng và chạy các hợp đồng thông minh. Các nút dịch vụ chấp nhận các marco khi xác nhận các khối hoặc hoàn tất thành công các bằng chứng về các thành phần của mạng lưới. Marco cũng được yêu cầu đối với một số loại hoạt động mạng nhất định chẳng hạn như đặt cược trong một chuỗi lưới hoặc tạo ra một giao dịch để bắt đầu một chuỗi lưới riêng tư mới.

Chưa có thông tin về số liệu token, chúng ta nên tiếp tục theo dõi.

Tương tự như các blockchain dựa trên nhiên liệu có thể khai thác khác, nguồn cung cấp các marco ban đầu sẽ tăng với tốc độ lớn hơn để khuyến khích các miner bootstrap mạng lưới, sau đó làm chậm lại để đạt được tốc độ tăng tối thiểu sau tổng cộng 20 năm.

 

Kết luận

Họ đã đề xuất một hệ thống cung cấp các hợp đồng thông minh cho các gói mạng cũng như lập trình Jumping bắt đầu từ các chuỗi nhánh và các mạng an toàn. Họ bắt đầu bằng cách nhìn vào trạng thái hiện tại của cơ sở hạ tầng mạng và thấy nó không an toàn, khó quản lý và tập trung. Họ cũng nhận ra rằng cơ sở hạ tầng có vấn đề này đang dựa vào nhiều dự án blockchain hiện tại, bởi các mạng riêng và mạng nội bộ. Họ đã khắc phục tình trạng này bằng cách sửa đổi, triển khai và sử dụng cơ sở hạ tầng mạng, bằng cách cung cấp giao thức mạng được thiết kế cho lớp 2 OSI với các khả năng ngang hàng, hiệu suất và chia lưới, và bằng cách cung cấp một giao thức blockchain kích hoạt các tương tác không tin cậy và các sàn giao dịch tài nguyên mạng cũng như khuyến khích tham gia vào sự ra mắt của (trong bootstrapping) mạng mới này. Cuối cùng, họ trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phân tán và phân cấp mới trên nền tảng này.

Ý tưởng này có lý do riêng để thực hiện dự án Marconi. Ý tưởng giải quyết. Để thực hiện ý tưởng này, Marconi có một đội ngũ mạnh mẽ với các công việc phù hợp với thế mạnh của các thành viên. Dường như với tôi, tất cả các thành viên trong nhóm đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ chịu trách nhiệm. Công nghệ mà họ sử dụng (bạn có thể thấy whitepaper) đều có ích cho công việc của họ. (Bạn có thể xem code đã được công khai trên trang web của họ). Chỉ có 2 đối tác đang hợp tác với Marconi, nhưng tôi tin trong tương lai, số lượng các đối tác sẽ tăng lên. Thông tin về các nhà đầu tư, các tiêu chuẩn token và hardcap hiện chưa được cập nhật đầy đủ nên bạn cần theo dõi sát sao.

 

Được đánh giá bởi Icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] MARCONI - Một giao thức blockchain mới cho các mạng lưới an toàn bằng cách sử dụng các gói lập trình để tăng cường an ninh, bảo mật và tính trung của internet tại chuyên mục  Investment ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Terra là gì? Tổng quan về dự án Terra, Luna token và stablecoin Terra


Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna với nguồn cung cố định, tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra.


Có thể bạn quan tâm:


Tổng quan

Với sự bùng nổ của nền kinh tế phi tập trung (Decentralized), các DApp (Decentralized Application – Ứng dụng phi tập trung) đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sự bình ổn giá đối với các đơn vị tiền kỹ thuật số. Đặc biệt ở các dự án utility token, rất khó để xây dựng một nền kinh tế trên các token vốn đã bị đầu cơ giá vì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, với việc giá coin tăng giảm một cách bất thường với biên độ lớn như hiện tại, gần như không thể xây dựng được 1 hệ thống thương mại trao đổi dựa trên các đồng coin đó.

Chình vì vậy, mặc dù đã trải qua hơn 2 năm phát triển với rất nhiều các đơn vị tiền kỹ thuật số trên thị trường, vẫn chưa có một hệ thống thương mại nào thực sự ổn định và sử dụng tiền kỹ thuật số để làm đơn vị thanh toán. Từ đó, nhiều người đã nhìn ra được cơ hội rất lớn từ sự phát triển của một loại tiền ảo với giá ổn định (Hãy tưởng tượng là Cryptocurrency có thể thực sự thực hiện được vai trò là một “currency”), hay có thể gọi là một “stable-coin”. Tuy nhiên, để xây dựng được một stable coin đòi hỏi một hệ thống cực kỳ phức tạp, từ cách tổ chức kinh tế cho đến nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, mặc dù tiềm năng cực kỳ to lớn nhưng cho tới nay, chưa có stablecoin nào thực sự thành công, ngay cả USDT cũng gặp rất nhiều vấn đề như chúng ta đã thấy vừa qua, và cả những tin đồn liên quan tới Bitfinex từ Q3 – Q4 năm 2017.

Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Với ưu thế vượt trội hơn so với các loại tiền tệ pháp định, Terra hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung xét theo khả năng thanh toán, loại bỏ các rủi ro sai sót và các ‘cuộc tấn công của Soros’. Ngoài ra, Terra còn tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung, đảm bảo rằng sự tăng trưởng kinh tế được phân phối một cách công bằng thông qua cơ chế đồng thuận dân chủ, thay vì một hệ thống chính trị hợp thành từ các đại biểu được bầu.


Binance Labs khi đầu tư vào Terra đã nói rằng, Stablecoin là cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái (Crypto) và họ rất vui khi được hỗ trợ team Terra:

https://twitter.com/BinanceLabs/status/1035925334036602880

Ngoài Binance, Terra cũng được đầu tư bởi các sàn giao dịch rất lớn khác trên thế giới như Upbit, Huobi Capital, OKEx.

Để có thể vận hành một loại tiền tệ bằng một giao thức phân cấp, đồng tiền đó phải cung cấp một khoản dự trữ với các loại thuế thu được từ mạng của mình. Terra có thể làm điều này bằng cách tính phí giao dịch từ mạng lưới blockchain, do thuế cũng chỉ là phí giao dịch trên một mạng thanh toán quốc gia. Tuy nhiên, không giống như các sơ đồ tiền tệ pháp định, một chương trình tiền tệ giao thức phải duy trì một khoản dự trữ toàn phần chứa đựng các tài sản phi tập trung. Thông qua việc duy trì một khoản dự trữ toàn phần phi tập trung, hệ thống có thể hoạt động thông qua việc đảm bảo khả năng thanh toán cho các vòng thu hẹp (contractions) được tài trợ đầy đủ.

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại, như là phương tiện trao đổi khi thanh toán mua sản phẩm và dịch vụ. Giá trị của token sẽ được gắn với một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ (trong thời gian này). Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna đi kèm với nguồn cung cố định. Luna token tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra và do đó đánh giá cao về giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra. Ta có thể thấy, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trên Crypto chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái sẵn có

Khi nhắc đến “sức mạnh” của một đồng coin, nhiều người thường nghĩ tới nền tảng công nghệ hay ý tưởng đột phá. Nhưng trên thực tế, một hệ sinh thái lớn và vững vàng mới là lý do quyết định tới sự bền vững của coin, vì hệ sinh thái mới là nơi có thể đảm bảo được khả năng thanh khoản, cũng như tạo ra giá trị sử dụng thực tế của cryptocurrency tương ứng.

Công ty đứng sau Terra, TMON (Ticket Monster) là một trong 10 công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, với giá trị công ty lên tới 3.5 tỷ USD. Daniel Shin sáng lập TMON đồng thời cũng là sáng lập Terra nói: Hãy tưởng tượng đến Amazon và nhấp vào “Terra pay” khi thanh toán. Bạn không cần ví và những thứ rườm rà khác. Tất cả những gì bạn biết là có một thỏa thuận tốt hơn. Để đơn giản, có thể hình dung về Terra như là Alipay trên Blockchain.

Với nền tảng thương mại điện tử tỷ đô và một liên minh thương mại điện tử hơn 40 triệu người dùng đang hoạt động, Terra hoàn toàn có cơ sở khi đặt mục tiêu trở thành một stablecoin mang tính ứng dụng thực tế chứ không chỉ đơn thuần là đơn vị trung gian cho đầu cơ trên các sàn giao dịch cryptocurrency như hầu hết các stablecoin hiện giờ. Liên minh thương mại điện tử đang hoạt động này tạo ra hệ sinh thái với 25 tỷ USD cho một thanh khoản lớn thực sự khi Terra được áp dụng.

TMON (Ticket Monster)Ticket Monster Inc. được thành lập vào năm 2010 bởi Daniel Shin và là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của Ticket Monster đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính là – Hàng hóa, Địa phương và Du lịch – và cung cấp hơn 47,000 SKU (Stock Keeping Unit – Đơn vị lưu kho) thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15,000 người bán.Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Tiki.vn - một thành viên trong Terra Alliance


Một cái tên hết sức quen thuộc tại Việt Nam với lượt truy cập 35 triệu mỗi tháng. Tiki là một trang thương mại điện tử có nền tảng vững chắc và lượng người dùng trung thành đông đảo. Ra đời như một website bán sách, sau 7 năm, Tiki trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu, câu chuyện Tiki gợi cảm hứng về một Amazon Việt Nam. Tiki là một công ty được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam tới thời điểm này. Vào tháng 1/2018, Tiki xác nhận hợp tác với JD.com, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, cũng là đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba.

Liên Minh Terra (Terra Alliance) vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Với quan hệ sâu rộng trong ngành thương mại điện tử, Daniel Shin và Terra đang tạo ra một nền kinh tế số vững mạnh cho những ứng dụng thực tế của Terra, ngay cả khi đồng stablecoin này vẫn còn chưa ra đời.

Hỗ trợ từ nhiều quỹ lớnVới dài hạn, tiềm năng ứng dụng của Terra đã rất rõ ràng. Tuy nhiên, đội ngũ Terra cũng không chỉ quan tâm tới tầm nhìn xa xôi. Ngay ở trong thị trường tiền kỹ thuật số, Terra cũng có những đối tác thực sự lớn hỗ trợ cho dự án.

Với nền tảng mạnh và quan hệ rộng, Terra thu hút sự đầu tư của Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… đều là những tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc, nơi hoạt động chính của nền tảng thương mại điện tử TMON. Nhưng không chỉ Hàn Quốc, Terra cũng nhận được đầu tư từ hàng loạt các quỹ đầu tư lớn khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group, Translink Capital,… Hay đặc biệt là Polychain Capital, một trong những quỹ đầu tư Crypto đầu tiên được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu ở Mỹ với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo! và WhatsApp… Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đã được đầu tư bởi Polychain Capital.

Dự án hiện được hỗ trợ bởi bốn trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Upbit, Huobi Capital, OKEx và Binance, tất cả đã cùng nhau hợp tác với Terra với số vốn 32 triệu đô la Mỹ. Được đầu tư bởi các sàn lớn nên việc niêm yết trên các sàn là không phải là vấn đề với Terra. Các sàn sẽ không để dự án mà mình đầu tư bị xuống giá nên sẽ có những hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt hơn, thỏa thuận đầu tư là một vòng đầu tư dựa trên token chứ không phải là một khoản đầu tư cổ phần, điều đó giúp giá trị token được đảm bảo khi ra mắt và niêm yết công khai. Terra có kế hoạch tổ chức một đợt bán private trong một vài tuần để có thêm tiền vào quỹ giữ ổn định giá cho Terra.

Mô hình stablecoin Terra

Giao thức Terra đảm bảo được khả năng thanh toán bởi một khoản dự trữ toàn phần, giúp giữ lại giá trị của nó từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức hoạt động thông qua sự đảm bảo khả năng thanh toán, đảm bảo rằng giá trị thị trường của khoản dự trữ lớn hơn giá trị của Terra đang lưu hành.

Với mỗi khoảng thời gian được xác định trước, giao thức tham gia vào các cơ chế sau để ổn định giá của Terra: Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote) và Duy trì dự trữ toàn phần (Full Reserve)

  • Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote): Các giao thức ước lượng mức giá hiện tại của Terra liên quan đến tài sản mà nó gắn với bằng cách lấy số phiếu bầu (có giá trị tính bằng cổ phiếu) của người gửi tiền trong Stability (Dự trữ Ổn định).
  • Duy trì dự trữ toàn phần: Giao thức duy trì một “dự trữ ổn định” được tạo thành từ tiền gửi của người dùng với tiền thưởng khác nhau để đảm bảo hệ thống over-reserved. Giao thức xác định Luna token với nguồn cung cấp cố định tạo ra tiền thưởng từ các giao dịch của Terra, được thanh toán cho các khoản đóng góp vào sự ổn định giá và tính công bằng của hệ thống. Người dùng được khuyến khích đặt cọc Luna vào Reserve, vì tiền gửi mang lại thu nhập từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức áp dụng một khoản phí nhỏ biến thiên từ các giao dịch Terra, được hiệu chỉnh để đảm bảo rằng giá trị thị trường của Stability Reserve vượt quá nguồn cung lưu hành của Terra.

Hệ thống Terra ổn định giá bằng cách mở rộng và thu hẹp nguồn cung ứng tiền: Giao thức mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp token Terra để hiệu chỉnh tỷ giá hối đoái, tận dụng Học thuyết số lượng tiền nguồn cung ứng tiền trực quan = mức giá.

  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra thấp hơn giá cố định, quỹ dự trữ mua đứt Terra từ thị trường và burn nó, thu hẹp nguồn cung ứng tiền với mức giá = nguồn cung tiền.
  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra nhỏ hơn giá cố định, hệ thống tạo ra Terra mới và lấy các đề xuất/phiếu bầu từ các cổ đông của Luna để tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung để cải thiện hệ thống.

Như vậy, dù Terra là stablecoin, nhưng Luna token lại rất quan trọng giúp điều giá của Terra. Luna là tài sản phi tập trung vừa cung cấp giá trị cho quỹ dự trữ, vừa giúp minh bạch và phân tán hệ thống Terra. Terra giữ giá là Stablecoin nhưng Luna, với nguồn cung cấp hữu hạn sẽ tăng giá theo giá trị ứng dụng thực của hệ thống cũng như nhu cầu thị trường. Việc stake Luna vào quỹ dự trữ cũng mang lại lợi ích tư phí giao dịch của Terra trên hệ thống dự kiến sẽ rất nhiều giao dịch nếu Terra ứng dụng được vào hệ sinh thái thương mại điện tử mà team phát triển đang xây dựng.

Các thông tin về Luna token và stablecoin Terra:

  • Nguồn cung: 1 tỷ token
  • Token Luna và Terra sẽ bị khóa trong 3 tháng sau khi lên sàn. Sau đó, Luna sẽ được vesting hàng tháng trong 6 tháng tiếp theo, còn Terra thì 15 tháng
  • Cách phân phối token Luna: 40% - dành cho các đối tác của Terra Alliance, hệ sinh thái và các nhà đầu tư chiến lược đầu tiên; 20% - dành cho Quỹ dự trữ ổn định; 20% - dành riêng cho các thành viên trong nhóm; 20% - dành cho cả nhà đầu tư Private-Sale và Public-Sale

TeamTừ các nhà toán học đến các nhà khoa học và chuyên gia tài chính, với nguồn gốc từ nhiều công ty khác nhau như Apple, Microsoft và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhóm này mang đến nhiều kỹ năng tạo nên giao thức Terra.

Daniel Shin là một trong những người đồng sáng lập. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TicketMonster, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Ông cũng là người đồng sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia, một công ty đã thành lập và bán nhiều doanh nghiệp khác như Fast Five và FoodFly. Daniel nổi tiếng với chuyên môn và mạng lưới sâu trong thương mại điện tử. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế của trường Wharton Undergrad.

Do Kwon là một người đồng sáng lập khác của Terra. Ông cũng thành lập và là CEO của Anyfi. Trong suốt thời gian ở Anyfi, Do Kwon đồng sáng chế và có một số bằng sáng chế quan trọng của công ty về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung. Ông cũng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple, và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford.

Nicholas Platias là Trưởng phòng Nghiên cứu. Trước đây đã thành lập Guru Labs, ông cũng phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế.

Evan Kereiakes là nhà nghiên cứu tài chính. Ông làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Ông là Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục dự trữ ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, cũng đã làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, cũng có bằng MBA của Đại học Chicago.

Don Kim là Giám đốc kinh doanh. Don là Giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc. Trước đó, ông là một sĩ quan ngoại giao quân sự cho Không quân Hàn Quốc và nghiên cứu Chính phủ tại Harvard.

Wayne Shu là người đứng đầu chiến lược. Sau khi rời Stanford để tham gia vào nhiều dự án, Wayne thấy tiềm năng về tiền điện tử để thay đổi cách thức hoạt động của các công trình tài chính hiện đại.

KJ Lee là người đứng đầu sản phẩm. Ông đã mang đến bàn mười tám năm kinh nghiệm trong quản lý và phát triển dự án. KJ cũng từng là Trưởng phòng Phát triển tại Mesh Korea, cũng đã thông qua TicketMonster với tư cách là Chủ sản phẩm. Ông là chuyên gia về hậu cần, chuỗi cung ứng và quy trình thanh toán.

CJ Han là Giám đốc Tài chính. Với tám năm kinh nghiệm trong quản lý danh mục đầu tư cũng như trong kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa, ông cũng có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

Gigi Kwon là Trưởng phòng Truyền thông. Cô là Giám đốc tiếp thị tại Uber, là Giám đốc khu vực về tiếp thị của công ty và CRM của Eats Uber và các chiến dịch trực tuyến trả tiền. Gigi cũng là một cựu cộng sự tại một cơ quan PR có trụ sở tại New York, giữ chức danh Truyền thông của Đại học Pennsylvania.

So sánh với decentralized stablecoin khác: MarkerDao (DAI)

Hiện tại, nền tảng MakerDao và stablecoin DAI hạn chế sử dụng thế giới thực ngoài việc cho vay ký quỹ để tài trợ cho giao dịch tiền điện tử. Dai có thể được mua và sử dụng bởi hầu hết mọi người, nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc cố gắng mở rộng khả năng áp dụng, lĩnh vực ứng dụng và truy cập vào các dịch vụ tài chính. Ví dụ, không có doanh nghiệp tiêu chuẩn nào sẽ tạo ra DAI (về cơ bản là vay DAI) trên nền tảng bởi vì bạn sẽ phải mạo hiểm để mất khoản tài sản thế chấp của mình vào tay một “keeper” ngay trong đêm và ngày hôm sau thức dậy thấy mình nghèo đi 15%.

Terra đạt được sự ổn định cho giỏ tiền tệ bằng cách điều chỉnh nguồn cung tiền, sử dụng token Luna ổn định để ký hợp đồng cung tiền khi cần thiết. Luna ban đầu được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định và tính một mức phí giao dịch nhỏ trên các giao dịch Terra. Điều này mang lại cho Luna tiện ích thực sự như một cơ chế ổn định bởi vì giá trị của nó được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định toàn cầu và phí giao dịch Terra, đây là một cách tiếp cận khác với cách của MakerDao. Chủ sở hữu Luna đang thực hiện một tiện ích vì lợi ích của hệ sinh thái, chẳng hạn như đặt các token của họ trong dự trữ ổn định (stability reserve) hay kiếm được các khoản phí giao dịch này. Điều quan trọng cần lưu ý là tài sản của bạn sẽ không bị tịch thu như trong mô hình MakerDao.

Giải pháp phi tập trung nên giảm chi phí cho số lượng người dùng nhiều nhất, thay vì tăng chi phí. Do đó, giao thức MakerDao và Dai vẫn chưa giải quyết được trường hợp sử dụng stablecoin tối ưu – tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung sẽ được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều biến thể khác trên mô hình MakerDao, chẳng hạn như Havven, BitShares, nhưng tất cả chúng đều có chức năng giống nhau đó là có một thiếu sót trong thiết kế giao thức khiến chúng hao tốn tiền của và ngăn cản việc áp dụng thực sự, hoặc tệ hơn sẽ gây nên những thiệt hại đáng kể.

Cộng đồng

Dù có hệ sinh thái rộng lớn. Tuy nhiên, Terra mới bắt đầu phát triển cộng đồng cryptocurrency. Thông tin đầu tiên Terra công bố ra rộng rãi là tin tức về một loạt các sàn và quỹ lớn đã đầu tư vào Terra. Trên kênh Telegram dự án Terra cũng đã thu hút hơn 3,300 thành viên. Dự án vẫn đang trong giai đoạn pre-sale, các hoạt động truyền thông, marketing chưa được team thúc đẩy mạnh. Nhưng trong cộng đồng đã bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin chia sẻ về dự án tiềm năng này. Khá nhiều pool pre-sale đã bắt đầu thực hiện deal với dự án với các mức giá khá chênh lệch nhau.

Trong thời gian tới, Tiki sẽ có buổi livestream cùng với đại diện của Terra tại Việt Nam - anh Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật trên kênh truyền thông của Terra Việt Nam

Các kênh thông tin về Terra:

Website: https://terra.money
Telegram: https://t.me/terramoney
Medium: https://medium.com/terra-money
Twitter: https://twitter.com/terra_money
Youtube: Youtube

TERRA Vietnam:
Telegram Group: https://t.me/terravietnam
Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Theo: tradingig

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ