Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Metacert Protocol – Phân quyền đánh giá sự tin tưởng và uy tín cho Internet?

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 431 lượt xem
Chia sẻ
 

MetaCert Protocol là một giao thức bảo mật cho Internet với mục đích chống gian lận, chống lừa đảo, chống phần mềm độc hại, bảo vệ thương hiệu, kiểm soát các tin tức đáng tin cậy, và đảm bảo an toàn cho trẻ em. Họ đã xây dựng được một nguồn thông tin khổng lồ về tính tin cậy và uy tín của các URI và chuyển dữ liệu tập trung sang cơ sở dữ liệu Registry phi tập trung trên blockchain để cộng đồng đưa ra quyết định về một hệ thống Internet an toàn.  

URI là một chuỗi định danh tài nguyên đồng nhất đề cập đến một loại tài nguyên trên Internet như: các tài liệu, các hình ảnh, các tệp có thể tải xuống, các dịch vụ, hộp thư điện tử và các tài nguyên khác.

1. Metacert Protocol là gì?

Ban đầu, MetaCert phát triển các công cụ và sản phẩm bảo mật để bảo vệ các công ty và cộng đồng khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm đối với dịch vụ nhắn tin. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển MetaCert muốn mở rộng công nghệ của họ để xây dựng một thế giới mà ở đó tất cả mọi người đều có thể cảm thấy an toàn khi mở một liên kết.

Từ tầm nhìn đó, họ đang xây dựng một giao thức bảo mật mở để cải thiện sự tin cậy và uy tín của Internet bằng cách xử lý các mối đe dọa trên mạng với sự tham gia từ cộng đồng. Họ có ý định chuyển hệ thống Threat Intelligence (TI) về an ninh mạng của URI lên Blockchain.

Meracert Protocol có mục tiêu trở thành giao thức bảo mật chống gian lận, chống lừa đảo, chống phần mềm độc hại, bảo vệ thương hiệu, kiểm soát các tin tức đáng tin cậy và đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Những người tham gia MetaCert Protocol:

Tất cả những người tham gia đều đóng vai trò thiết yếu trong giao thức, các hoạt động của họ sẽ trực tiếp góp phần tạo nên sự an toàn cho Internet. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào giao thức ở mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh.

 1. Người gửi (Submitter): Họ sẽ gửi thông tin về URI bao gồm phân loại tên miền, quyền sở hữu tên miền, thông tin liên hệ của miền… và sau đó chờ xác thực. Một trong những ví dụ đặc biệt về người gửi là các chủ sở hữu tài nguyên, họ phải trả Token để yêu cầu xác minh các tài sản mã hóa của họ.
 2. Người xác thực (Validator): Họ sẽ đánh giá các URI được gửi lên trước khi chúng được lưu vào giao thức. Nếu đánh giá của họ đạt mức độ chính xác cao và thành công nhiều lần, thì họ sẽ được trao tặng danh hiệu "Người xác thực".
 3. Người mua (Purchaser): Họ sẽ trả tiền để truy cập vào toàn bộ Giao thức, hay nhiều danh mục hoặc một danh mục duy nhất và để tích hợp giao thức vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ.
 4. Người dùng cuối (End User): Họ hưởng lợi từ việc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của Người mua mà được tích hợp với Giao thức.

Cơ chế khuyến khích của giao thức và các cơ chế Token

Phần cốt lõi của giao thức là  hệ thống khuyến khích được hỗ trợ bởi META token. Token sẽ được phân phát  cho người tham gia khi họ gửi hoặc xác thực URI một cách trung thực và chính xác.

- Để yêu cầu gửi và xác thực URI, người gửi và người xác thực phải đặt cược một lượng token. Họ có thể kiếm được lợi nhuận nếu họ có đóng góp qua việc nhận dạng, gửi hoặc xác thực các URI một cách chính xác. Lợi nhuận này phụ thuộc vào nỗ lực của chính họ và nhu cầu của cộng đồng đối với những nỗ lực đó.

- Ngược lại, token đặt cược có thể bị mất  nếu người gửi hoặc người xác thực có ý định phá hoại tính toàn vẹn và cộng đồng phản đối họ. Tất cả các quyết định được ghi vào sổ cái để xem xét và xác định các tác nhân xấu.

- Token mà người tham gia kiếm được có thể được sử dụng để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ bảo mật kết hợp với giao thức.

Các đặc điểm của MetaCert Protocol:

 1. Đăng ký phân quyền
 2. Giải quyết vấn đề về danh tính: Đã Xác Minh với Đáng Ngờ hoặc Giả Mạo
 3. Giải quyết vấn đề tin cậy: Thật với Giả Mạo
 4. Bảo vệ thời gian thực được hỗ trợ bởi xác minh từ cộng đồng
 5. Khuyến khích các đóng góp của cộng đồng bằng token
 6. Tự do xây dựng các sản phẩm và dịch vụ

2. Công nghệ

Với mục tiêu phát triển hệ thống phi tập trung và cải thiện tốc độ phản hồi cao và tính bảo mật, MetaCert Protocol được xây dựng trên Blockchain Ethereum cùng với việc sử dụng Node.js và Python. Đây là một ý tưởng công nghệ độc đáo và sáng tạo mà MetaCert Protocol áp dụng so với các dự án bảo vệ an ninh mạng khác. Việc đăng ký sẽ là phi tập trung và dựa trên đóng góp của cộng đồng trên nền tảng blockchain, cho phép bất kỳ ai có thiết bị kết nối Internet có thể gửi và xác thực URL, các ứng dụng, bot, v.v.   

 1. Hệ thống người dùng cuối tham gia (tên code: “ChainKit”) sử dụng Python, Node.js và Elasticsearch, cung cấp giao diện người dùng cho các bên để gửi, xác thực và tranh luận về việc phân loại URI.
 2. Cơ sở dữ liệu Registry phi tập trung trên blockchain là một hệ thống lưu trữ phân tán độc lập cho tất cả các giao dịch trên sổ cái liên quan đến URI. Hợp đồng thông minh Ethereum sẽ được sử dụng để thực hiện chức năng quản lý các điều kiện đăng nhập  bắt buộc, sổ cái kỹ thuật số và các cơ chế Token. Hợp đồng thông minh được xây dựng sau khi xác nhận thành công một đệ trình.
 3. Hệ thống đồng bộ hóa (tên code: "HyperChain") sử dụng Python, Node.js và Elasticsearch, cung cấp một tầng nằm giữa cơ sử dữ liệu Registry trên blockchain và ChainKit để loại bỏ các vấn đề về độ trễ khi ghi lại các giao dịch .

3. Kênh thông tin liên lạc

Twitter (2200+ người theo dõi) : https://twitter.com/metacert

Medium: https://medium.com/metacert

Telegram (9300+ thành viên): https://t.me/metacert

Website: https://metacertprotocol.com/

Mức độ hype của dự án này được đánh giá  cao, đặc biệt là trên kênh Telegram. Các thành viên trong nhóm rất tích cực và hữu ích khi tương tác với cộng đồng. Họ luôn phản hồi một nhanh chóng với đầy đủ thông tin. Thông tin và tin tức về dự án được cập nhật thường xuyên, điều này sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý cho dự án.

4. Đội ngũ nhóm

Đội ngũ phát triển:

Paul Walsh (CEO): Ông là người đồng sáng tạo ra Tiêu chuẩn Phân loại URI tại W3C. Ông cũng là đồng sáng lập của Segala – một công ty kiểm nghiệm  khả năng truy cập web và thử nghiệm di động. Ông là người sáng lập ban đầu của W3C Mobile Web Initiative. Ông là người sáng lập và là CEO của MetaCert, một công ty bảo mật mạng về  tin nhắn. Ngoài ra, ông còn là cố vấn cho Alpha Token, một trình duyệt phân cấp mới được hỗ trợ bởi tiền mã hóa.

Ian Hayward (COO): Ông là người sáng lập AppCoast, một công ty mà ông và team của mình  đã xây dựng các tiện ích chính thức cho trình duyệt digg, Delicious, Microsoft, Yahoo !, eBay, PayPal và Google.

Alfonso Valdes (Điều hành hệ thống): Ông là Chuyên gia bảo mật tại Dextra Technologies, chuyên triển khai  các dự án cho các công ty blue chip bao gồm Texas Instruments. Ông cũng là một kỹ sư Linux cao cấp cho công ty viễn thông Sprint Nextel. Ông là người sáng lập và CTO của ClickIT Smart Technologies, một Cơ quan tư vấn về đám mây, cung cấp các giải pháp đám mây và các dịch vụ được quản lý. Công ty này đã hợp tác với Amazon, Google Cloud Platform, Docker,…

Mario Alvarado (Kỹ sư): Ông là nhà phát triển phần mềm tại Hewlett Packard Enterprise trong gần 3 năm - một công ty công nghệ hàng đầu trong ngành. Ông làm việc như một nhà phát triển phần mềm tại AppCoast, và một kỹ sư phần mềm tại MetaCert.

Jon Orlin (Nhà quản lý nội dung): Ông đã khởi chạy và điều hành TechCrunchTV - đơn vị sản xuất video cho blog TechCrunch, và đã viết hơn 100 bài viết về các công ty khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn. Ông đã thành lập Yahoo Studios và là một nhà sản xuất điều hành tại CNN trong nhiều năm.

Patrick Reilly (Luật sư IP): Ông là người sáng lập Hiệp hội Sở hữu trí tuệ San Francisco. Ông tốt nghiệp Học viện Ngôn ngữ Quốc phòng về Nghiên cứu Ngôn ngữ Nga, và đã lấy bằng Cử nhân Xã hội học tại Đại học New York, bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện của Đại học Toledo và bằng JD của Trường Luật Concord.

Satnam Narang (Giám đốc đối tác và quan hệ nhà phát triển): Ông là chủ tịch  của Narang Security Consulting. Ông cũng từng là kỹ sư phân tích mối đe dọa  và quản lý phản hồi bảo mật trong 6 năm tại Symantec, một công ty bảo mật mạng nổi tiếng,.

Jeremy Nation (Người phát ngôn chính): Ông là phóng viên tại ETHNews và xuất bản hơn 460 bài báo. Các bài báo của Jeremy tập trung vào cả Blockchain Ethereum và hệ sinh thái tiền mã hóa.

=> Team Metacert Protocol gồm có 8 thành viên với nhiều kinh nghiệm về bảo mật và công nghệ Internet. Họ đều có nền tảng kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ lớn thu hút nhiều sự chú ý, chẳng hạn như Hewlett Packard Enterprise, Sprint Nextel, Symantec… Một số thành viên cũng sáng lập các công ty của riêng họ và CEO Paul Walsh  rất nổi bật là một trong những chuyên gia đầu tiên được mời tham gia Chương trình Semantic web Education & Outreach.

Đội ngũ cố vấn:

Geir Rasmussen: Ông là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Global Name Registry Ltd (GNR), nhà điều hành tên miền cấp cao nhất (gTLD) được VeriSign mua lại. Hiện tại, ông là Giám đốc sáng lập của Famous Four Media (FFM) - một dịch vụ đăng ký.

Daniel Applequist: Daniel là giám đốc của web Advocacy & Open Source tại Samsung Research. Ông cũng là đồng chủ tịch tập đoàn Technical Architecture (TAG) của W3C.

Francey Hakes: Cô có nhiều kinh nghiệm trong các chương trình bảo vệ trẻ em, ví dụ như là Điều phối viên Quốc gia đầu tiên về Phòng ngừa và Ngăn chặn lạm dungj Trẻ em và là công tố viên chuyên xử lý các tội ác vô nhân đạo với trẻ em. Bên cạnh đó, cô còn là Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ chuyên xử lý các vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Ariel Jalali: Ông là người sáng lập Sensay, các nhà khai thác token SENSE để chuyển đổi kiến thức của con người thành dữ liệu đào tạo AI trên blockchain.

Vinny Lingham: Ông là người đồng sáng lập và CEO của Gyft, một công ty thẻ quà tặng di động được Google Ventures hỗ trợ. Ông cũng là một thành viên của Shark Tank ở Nam Phi, hiện là đồng sáng lập và CEO của Civic, một công ty khởi nghiệp đang dẫn đầu một cuộc cách mạng kỹ thuật số toàn cầu.

Ouriel Ohayon: Ông là cựu giám đốc điều hành tại ICQ / AOL, người sáng lập TechCrunch France, và là Giám đốc internet Lab của Gemini và Lightspeed Ventures. Ông hiện là Giám đốc điều hành của CodenameDjango, một công ty khởi nghiệp tập trung vào lưu ký tiền mã hóa tại Tel Aviv.

Kurt Kumar: Ông đã làm việc với các khách hàng như Capital Group, Universal Music Group, Allianz, Sensay, Everipedia, Sony, DirecTV, NewsCorp, Warner, ESRI và Sage. Ông điều hành nhóm cộng đồng Blockchain Los Angeles, BLOCK-CON và các hội nghị BLOCK-2-The-Future.

Daniel Ice: Ông là CTO của nhiều công ty thương mại điện tử và hiện đang là tech lead cho Tập đoàn Element.

Richard Titus: Ông đã thành lập một số công ty bao gồm Razorfish, Schematic và Videoplaza. Trước đây ông đã giữ vai trò lãnh đạo cao cấp tại British Broadcasting Corporation (Future Media Controller). Ông là một nhà đầu tư Blockchain giàu kinh nghiệm.

=> Nhóm cố vấn bao gồm 9 thành viên với  kinh nghiệm của mình, họ sẽ đưa ra những lời tư vấn hữu ích cho việc phát triển giao thức. Một số người trong số họ đã làm việc và  có kiến thức trong lĩnh vực công nghệ và blockchain.

 

5. Lộ trình

Lộ trình nhóm đưa ra rất rõ ràng và cụ thể, đã xác định các giai đoạn phát triển trong từng giai đoạn từ thời điểm hiện tại đến tháng 4 năm 2019. Một số điểm quan trọng cần lưu ý:

  - Private sale bắt đầu vào ngày 20 tháng 6

- Testnet sẽ được ra mắt vào tháng 7 này trước khi triển khai public sale vào ngày 25 tháng 7, để cộng đồng có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn

- Mainnet sẽ được công bố vào tháng 10 này.

- Sau đó, vào đầu năm 2019, việc tích hợp blockchain sẽ được thực hiện.

6. Chương trình Token sale

Có tổng cộng 10 tỷ META Token được phát hành  và sẽ không phát hành thêm . 1 token META bằng 1 cent.

Softcap là 20% (tương đương với 20 triệu đô la) và Hard cap là 25% (tương đương 25 triệu đô la) trong tổng số token META.

Để ổn định giá trị META Token ở mức 1 cent, các Token bổ sung từ tổng số token META sẽ được phân bổ khi cần thiết.

Họ sẽ giữ lại 15% đến 20% cho một lần bán khác trong năm tới hoặc những năm sau đó.

7. Quan hệ đối tác

Có bốn đối tác cam kết tích hợp giao thức MetaCert vào nền tảng,  sản phẩm và  dịch vụ của riêng họ hoặc giúp đảm bảo tích hợp với các đối tác hoặc các khách hàng của họ. Đây  cũng là những tên tuổi lớn, chẳng hạn như eyeo GmbH - công ty đứng đằng sau Adblock Plus, CoolBitX - công ty FinTech của Đài Loan mà đã tạo ra CoolWallet và CoolWallet S Due là các ví phần cứng lưu trữ bảo mật lạnh có kích thước bằng thẻ tín dụng, AppMakr là một nền tảng sáng tạo ứng dụng riêng cho phép mọi người tự tạo các ứng dụng iPhone, ứng dụng Android và trang web thân thiện với thiết bị di động HTML5, Rocket.Chat là nền tảng truyền thông nhóm miễn phí và nguồn mở,…

8. Các nhà đầu tư

MetaCert thông báo rằng họ đã huy động được 2,4 triệu USD từ Moneta Ventures, Sacramento Angles (mạng lưới Angle đã được đầu tư vào nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ như Vision Technology), Shaked Ventures (một quỹ đầu tư tư nhân được sáng lập bởi 888 Holdings, một trong những nhà điều hành trò chơi trực tuyến phổ biến nhất thế giới) và Sierra Angles.

9. Kết luận

Ưu điểm

Không thể phủ nhận rằng có một số lượng lớn những mối nguy  hại đang lan rộng trên Internet như lừa đảo, gian lận, các phần mềm độc hại ... Và có vẻ như một công ty bảo mật mạng đơn lẻ không thể xác minh được một khối lượng lớn tất cả các URI  trên Internet và các tổ chức tập trung thì không đủ tính đáng tin cậy. Bên cạnh đó, việc xác minh không thể chỉ dựa hoàn toàn vào các công cụ tự động hoặc học máy – chúng   không thể hoàn toàn thay thế cho con người.

Từ những lý do này, nhóm MetaCert  xây dựng giao thức kết hợp công nghệ tiên tiến và con người để có kết quả tốt hơn. Họ chuyển cơ sở dữ liệu tập trung sang đăng ký phi tập trung,để chính cộng đồng quyết định tính tin cậy và uy tín của mạng Internet. . Do đó, mọi người trên toàn thế giới sẽ có thể báo cáo và xác minh các mối đe dọa mới khi chúng xảy ra. Dự án này được đánh giá là độc đáo và và đầy  tiềm năng trong bối cảnh hiện tại.

Hơn nữa, ý định tặng thưởng cho người tham gia bằng META token thật sự rất tuyệt. Nó sẽ khuyến khích sự đóng góp của cộng đồng bởi hành động của họ  không chỉ bảo vệ bản thân và những người khác mà còn có thể nhận được tiền thưởng.

Ngoài ra, họ còn đưa ra  hai sản phẩm mẫu , đó làCryptonite được hỗ trợbởi Giao thức để chống lại các liên kết scam thư điện tử và MetaCert Security Bot chống lại các scam thư điện tử trên Telegram.

Nhược điểm

Một trong những hạn chế của giao thức nằm ở sự thiếu kinh nghiệm về công nghệ blockchain của nhóm phát triển. Mặc dù họ đã tích lũy được những kiến thức rộng rãi trong lĩnh vực  an ninh internet, nhưng sự thiếu kinh nghiệm về công nghệ blockchain sẽ gây lo ngại cho các nhà đầu tư.

Hơn nữa, sự hoạt động của cộng đồng đóng vai trò là xương sống của giao thức. Điều đó có nghĩa là Nhóm  phải xây dựng một cộng đồng đủ lớn để  giao thức hoạt động, nhưng làm thế nào để xây dựng được một cộng đồng lớn như vậy có vẻ là một câu hỏi khó. Bên cạnh đó, có rất nhiều phần mềm bảo mật mạng vẫn hoạt động tốt và phổ biến hiện nay, như McAfee, Symantec, Kasper,… Do đó, đội ngũ Metacert cần nỗ lực nhiều hơn và tập trung vào marketing  để thúc đẩy và mở rộng quy mô của dự án đến với  nhiều người trên thế giới như mục tiêu đề ra của họ.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’s SCORE

HIGH

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

NEUTRAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Đây không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài: [ICO REVIEW] Metacert Protocol – Phân quyền sự tin tưởng và danh tiếng cho internet? trong mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn