Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Metacert Protocol – Phân quyền đánh giá sự tin tưởng và uy tín cho Internet?

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 313 lượt xem
Chia sẻ
 

MetaCert Protocol là một giao thức bảo mật cho Internet với mục đích chống gian lận, chống lừa đảo, chống phần mềm độc hại, bảo vệ thương hiệu, kiểm soát các tin tức đáng tin cậy, và đảm bảo an toàn cho trẻ em. Họ đã xây dựng được một nguồn thông tin khổng lồ về tính tin cậy và uy tín của các URI và chuyển dữ liệu tập trung sang cơ sở dữ liệu Registry phi tập trung trên blockchain để cộng đồng đưa ra quyết định về một hệ thống Internet an toàn.  

URI là một chuỗi định danh tài nguyên đồng nhất đề cập đến một loại tài nguyên trên Internet như: các tài liệu, các hình ảnh, các tệp có thể tải xuống, các dịch vụ, hộp thư điện tử và các tài nguyên khác.

1. Metacert Protocol là gì?

Ban đầu, MetaCert phát triển các công cụ và sản phẩm bảo mật để bảo vệ các công ty và cộng đồng khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm đối với dịch vụ nhắn tin. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển MetaCert muốn mở rộng công nghệ của họ để xây dựng một thế giới mà ở đó tất cả mọi người đều có thể cảm thấy an toàn khi mở một liên kết.

Từ tầm nhìn đó, họ đang xây dựng một giao thức bảo mật mở để cải thiện sự tin cậy và uy tín của Internet bằng cách xử lý các mối đe dọa trên mạng với sự tham gia từ cộng đồng. Họ có ý định chuyển hệ thống Threat Intelligence (TI) về an ninh mạng của URI lên Blockchain.

Meracert Protocol có mục tiêu trở thành giao thức bảo mật chống gian lận, chống lừa đảo, chống phần mềm độc hại, bảo vệ thương hiệu, kiểm soát các tin tức đáng tin cậy và đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Những người tham gia MetaCert Protocol:

Tất cả những người tham gia đều đóng vai trò thiết yếu trong giao thức, các hoạt động của họ sẽ trực tiếp góp phần tạo nên sự an toàn cho Internet. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào giao thức ở mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh.

 1. Người gửi (Submitter): Họ sẽ gửi thông tin về URI bao gồm phân loại tên miền, quyền sở hữu tên miền, thông tin liên hệ của miền… và sau đó chờ xác thực. Một trong những ví dụ đặc biệt về người gửi là các chủ sở hữu tài nguyên, họ phải trả Token để yêu cầu xác minh các tài sản mã hóa của họ.
 2. Người xác thực (Validator): Họ sẽ đánh giá các URI được gửi lên trước khi chúng được lưu vào giao thức. Nếu đánh giá của họ đạt mức độ chính xác cao và thành công nhiều lần, thì họ sẽ được trao tặng danh hiệu "Người xác thực".
 3. Người mua (Purchaser): Họ sẽ trả tiền để truy cập vào toàn bộ Giao thức, hay nhiều danh mục hoặc một danh mục duy nhất và để tích hợp giao thức vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ.
 4. Người dùng cuối (End User): Họ hưởng lợi từ việc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của Người mua mà được tích hợp với Giao thức.

Cơ chế khuyến khích của giao thức và các cơ chế Token

Phần cốt lõi của giao thức là  hệ thống khuyến khích được hỗ trợ bởi META token. Token sẽ được phân phát  cho người tham gia khi họ gửi hoặc xác thực URI một cách trung thực và chính xác.

- Để yêu cầu gửi và xác thực URI, người gửi và người xác thực phải đặt cược một lượng token. Họ có thể kiếm được lợi nhuận nếu họ có đóng góp qua việc nhận dạng, gửi hoặc xác thực các URI một cách chính xác. Lợi nhuận này phụ thuộc vào nỗ lực của chính họ và nhu cầu của cộng đồng đối với những nỗ lực đó.

- Ngược lại, token đặt cược có thể bị mất  nếu người gửi hoặc người xác thực có ý định phá hoại tính toàn vẹn và cộng đồng phản đối họ. Tất cả các quyết định được ghi vào sổ cái để xem xét và xác định các tác nhân xấu.

- Token mà người tham gia kiếm được có thể được sử dụng để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ bảo mật kết hợp với giao thức.

Các đặc điểm của MetaCert Protocol:

 1. Đăng ký phân quyền
 2. Giải quyết vấn đề về danh tính: Đã Xác Minh với Đáng Ngờ hoặc Giả Mạo
 3. Giải quyết vấn đề tin cậy: Thật với Giả Mạo
 4. Bảo vệ thời gian thực được hỗ trợ bởi xác minh từ cộng đồng
 5. Khuyến khích các đóng góp của cộng đồng bằng token
 6. Tự do xây dựng các sản phẩm và dịch vụ

2. Công nghệ

Với mục tiêu phát triển hệ thống phi tập trung và cải thiện tốc độ phản hồi cao và tính bảo mật, MetaCert Protocol được xây dựng trên Blockchain Ethereum cùng với việc sử dụng Node.js và Python. Đây là một ý tưởng công nghệ độc đáo và sáng tạo mà MetaCert Protocol áp dụng so với các dự án bảo vệ an ninh mạng khác. Việc đăng ký sẽ là phi tập trung và dựa trên đóng góp của cộng đồng trên nền tảng blockchain, cho phép bất kỳ ai có thiết bị kết nối Internet có thể gửi và xác thực URL, các ứng dụng, bot, v.v.   

 1. Hệ thống người dùng cuối tham gia (tên code: “ChainKit”) sử dụng Python, Node.js và Elasticsearch, cung cấp giao diện người dùng cho các bên để gửi, xác thực và tranh luận về việc phân loại URI.
 2. Cơ sở dữ liệu Registry phi tập trung trên blockchain là một hệ thống lưu trữ phân tán độc lập cho tất cả các giao dịch trên sổ cái liên quan đến URI. Hợp đồng thông minh Ethereum sẽ được sử dụng để thực hiện chức năng quản lý các điều kiện đăng nhập  bắt buộc, sổ cái kỹ thuật số và các cơ chế Token. Hợp đồng thông minh được xây dựng sau khi xác nhận thành công một đệ trình.
 3. Hệ thống đồng bộ hóa (tên code: "HyperChain") sử dụng Python, Node.js và Elasticsearch, cung cấp một tầng nằm giữa cơ sử dữ liệu Registry trên blockchain và ChainKit để loại bỏ các vấn đề về độ trễ khi ghi lại các giao dịch .

3. Kênh thông tin liên lạc

Twitter (2200+ người theo dõi) : https://twitter.com/metacert

Medium: https://medium.com/metacert

Telegram (9300+ thành viên): https://t.me/metacert

Website: https://metacertprotocol.com/

Mức độ hype của dự án này được đánh giá  cao, đặc biệt là trên kênh Telegram. Các thành viên trong nhóm rất tích cực và hữu ích khi tương tác với cộng đồng. Họ luôn phản hồi một nhanh chóng với đầy đủ thông tin. Thông tin và tin tức về dự án được cập nhật thường xuyên, điều này sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý cho dự án.

4. Đội ngũ nhóm

Đội ngũ phát triển:

Paul Walsh (CEO): Ông là người đồng sáng tạo ra Tiêu chuẩn Phân loại URI tại W3C. Ông cũng là đồng sáng lập của Segala – một công ty kiểm nghiệm  khả năng truy cập web và thử nghiệm di động. Ông là người sáng lập ban đầu của W3C Mobile Web Initiative. Ông là người sáng lập và là CEO của MetaCert, một công ty bảo mật mạng về  tin nhắn. Ngoài ra, ông còn là cố vấn cho Alpha Token, một trình duyệt phân cấp mới được hỗ trợ bởi tiền mã hóa.

Ian Hayward (COO): Ông là người sáng lập AppCoast, một công ty mà ông và team của mình  đã xây dựng các tiện ích chính thức cho trình duyệt digg, Delicious, Microsoft, Yahoo !, eBay, PayPal và Google.

Alfonso Valdes (Điều hành hệ thống): Ông là Chuyên gia bảo mật tại Dextra Technologies, chuyên triển khai  các dự án cho các công ty blue chip bao gồm Texas Instruments. Ông cũng là một kỹ sư Linux cao cấp cho công ty viễn thông Sprint Nextel. Ông là người sáng lập và CTO của ClickIT Smart Technologies, một Cơ quan tư vấn về đám mây, cung cấp các giải pháp đám mây và các dịch vụ được quản lý. Công ty này đã hợp tác với Amazon, Google Cloud Platform, Docker,…

Mario Alvarado (Kỹ sư): Ông là nhà phát triển phần mềm tại Hewlett Packard Enterprise trong gần 3 năm - một công ty công nghệ hàng đầu trong ngành. Ông làm việc như một nhà phát triển phần mềm tại AppCoast, và một kỹ sư phần mềm tại MetaCert.

Jon Orlin (Nhà quản lý nội dung): Ông đã khởi chạy và điều hành TechCrunchTV - đơn vị sản xuất video cho blog TechCrunch, và đã viết hơn 100 bài viết về các công ty khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn. Ông đã thành lập Yahoo Studios và là một nhà sản xuất điều hành tại CNN trong nhiều năm.

Patrick Reilly (Luật sư IP): Ông là người sáng lập Hiệp hội Sở hữu trí tuệ San Francisco. Ông tốt nghiệp Học viện Ngôn ngữ Quốc phòng về Nghiên cứu Ngôn ngữ Nga, và đã lấy bằng Cử nhân Xã hội học tại Đại học New York, bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện của Đại học Toledo và bằng JD của Trường Luật Concord.

Satnam Narang (Giám đốc đối tác và quan hệ nhà phát triển): Ông là chủ tịch  của Narang Security Consulting. Ông cũng từng là kỹ sư phân tích mối đe dọa  và quản lý phản hồi bảo mật trong 6 năm tại Symantec, một công ty bảo mật mạng nổi tiếng,.

Jeremy Nation (Người phát ngôn chính): Ông là phóng viên tại ETHNews và xuất bản hơn 460 bài báo. Các bài báo của Jeremy tập trung vào cả Blockchain Ethereum và hệ sinh thái tiền mã hóa.

=> Team Metacert Protocol gồm có 8 thành viên với nhiều kinh nghiệm về bảo mật và công nghệ Internet. Họ đều có nền tảng kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ lớn thu hút nhiều sự chú ý, chẳng hạn như Hewlett Packard Enterprise, Sprint Nextel, Symantec… Một số thành viên cũng sáng lập các công ty của riêng họ và CEO Paul Walsh  rất nổi bật là một trong những chuyên gia đầu tiên được mời tham gia Chương trình Semantic web Education & Outreach.

Đội ngũ cố vấn:

Geir Rasmussen: Ông là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Global Name Registry Ltd (GNR), nhà điều hành tên miền cấp cao nhất (gTLD) được VeriSign mua lại. Hiện tại, ông là Giám đốc sáng lập của Famous Four Media (FFM) - một dịch vụ đăng ký.

Daniel Applequist: Daniel là giám đốc của web Advocacy & Open Source tại Samsung Research. Ông cũng là đồng chủ tịch tập đoàn Technical Architecture (TAG) của W3C.

Francey Hakes: Cô có nhiều kinh nghiệm trong các chương trình bảo vệ trẻ em, ví dụ như là Điều phối viên Quốc gia đầu tiên về Phòng ngừa và Ngăn chặn lạm dungj Trẻ em và là công tố viên chuyên xử lý các tội ác vô nhân đạo với trẻ em. Bên cạnh đó, cô còn là Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ chuyên xử lý các vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Ariel Jalali: Ông là người sáng lập Sensay, các nhà khai thác token SENSE để chuyển đổi kiến thức của con người thành dữ liệu đào tạo AI trên blockchain.

Vinny Lingham: Ông là người đồng sáng lập và CEO của Gyft, một công ty thẻ quà tặng di động được Google Ventures hỗ trợ. Ông cũng là một thành viên của Shark Tank ở Nam Phi, hiện là đồng sáng lập và CEO của Civic, một công ty khởi nghiệp đang dẫn đầu một cuộc cách mạng kỹ thuật số toàn cầu.

Ouriel Ohayon: Ông là cựu giám đốc điều hành tại ICQ / AOL, người sáng lập TechCrunch France, và là Giám đốc internet Lab của Gemini và Lightspeed Ventures. Ông hiện là Giám đốc điều hành của CodenameDjango, một công ty khởi nghiệp tập trung vào lưu ký tiền mã hóa tại Tel Aviv.

Kurt Kumar: Ông đã làm việc với các khách hàng như Capital Group, Universal Music Group, Allianz, Sensay, Everipedia, Sony, DirecTV, NewsCorp, Warner, ESRI và Sage. Ông điều hành nhóm cộng đồng Blockchain Los Angeles, BLOCK-CON và các hội nghị BLOCK-2-The-Future.

Daniel Ice: Ông là CTO của nhiều công ty thương mại điện tử và hiện đang là tech lead cho Tập đoàn Element.

Richard Titus: Ông đã thành lập một số công ty bao gồm Razorfish, Schematic và Videoplaza. Trước đây ông đã giữ vai trò lãnh đạo cao cấp tại British Broadcasting Corporation (Future Media Controller). Ông là một nhà đầu tư Blockchain giàu kinh nghiệm.

=> Nhóm cố vấn bao gồm 9 thành viên với  kinh nghiệm của mình, họ sẽ đưa ra những lời tư vấn hữu ích cho việc phát triển giao thức. Một số người trong số họ đã làm việc và  có kiến thức trong lĩnh vực công nghệ và blockchain.

 

5. Lộ trình

Lộ trình nhóm đưa ra rất rõ ràng và cụ thể, đã xác định các giai đoạn phát triển trong từng giai đoạn từ thời điểm hiện tại đến tháng 4 năm 2019. Một số điểm quan trọng cần lưu ý:

  - Private sale bắt đầu vào ngày 20 tháng 6

- Testnet sẽ được ra mắt vào tháng 7 này trước khi triển khai public sale vào ngày 25 tháng 7, để cộng đồng có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn

- Mainnet sẽ được công bố vào tháng 10 này.

- Sau đó, vào đầu năm 2019, việc tích hợp blockchain sẽ được thực hiện.

6. Chương trình Token sale

Có tổng cộng 10 tỷ META Token được phát hành  và sẽ không phát hành thêm . 1 token META bằng 1 cent.

Softcap là 20% (tương đương với 20 triệu đô la) và Hard cap là 25% (tương đương 25 triệu đô la) trong tổng số token META.

Để ổn định giá trị META Token ở mức 1 cent, các Token bổ sung từ tổng số token META sẽ được phân bổ khi cần thiết.

Họ sẽ giữ lại 15% đến 20% cho một lần bán khác trong năm tới hoặc những năm sau đó.

7. Quan hệ đối tác

Có bốn đối tác cam kết tích hợp giao thức MetaCert vào nền tảng,  sản phẩm và  dịch vụ của riêng họ hoặc giúp đảm bảo tích hợp với các đối tác hoặc các khách hàng của họ. Đây  cũng là những tên tuổi lớn, chẳng hạn như eyeo GmbH - công ty đứng đằng sau Adblock Plus, CoolBitX - công ty FinTech của Đài Loan mà đã tạo ra CoolWallet và CoolWallet S Due là các ví phần cứng lưu trữ bảo mật lạnh có kích thước bằng thẻ tín dụng, AppMakr là một nền tảng sáng tạo ứng dụng riêng cho phép mọi người tự tạo các ứng dụng iPhone, ứng dụng Android và trang web thân thiện với thiết bị di động HTML5, Rocket.Chat là nền tảng truyền thông nhóm miễn phí và nguồn mở,…

8. Các nhà đầu tư

MetaCert thông báo rằng họ đã huy động được 2,4 triệu USD từ Moneta Ventures, Sacramento Angles (mạng lưới Angle đã được đầu tư vào nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ như Vision Technology), Shaked Ventures (một quỹ đầu tư tư nhân được sáng lập bởi 888 Holdings, một trong những nhà điều hành trò chơi trực tuyến phổ biến nhất thế giới) và Sierra Angles.

9. Kết luận

Ưu điểm

Không thể phủ nhận rằng có một số lượng lớn những mối nguy  hại đang lan rộng trên Internet như lừa đảo, gian lận, các phần mềm độc hại ... Và có vẻ như một công ty bảo mật mạng đơn lẻ không thể xác minh được một khối lượng lớn tất cả các URI  trên Internet và các tổ chức tập trung thì không đủ tính đáng tin cậy. Bên cạnh đó, việc xác minh không thể chỉ dựa hoàn toàn vào các công cụ tự động hoặc học máy – chúng   không thể hoàn toàn thay thế cho con người.

Từ những lý do này, nhóm MetaCert  xây dựng giao thức kết hợp công nghệ tiên tiến và con người để có kết quả tốt hơn. Họ chuyển cơ sở dữ liệu tập trung sang đăng ký phi tập trung,để chính cộng đồng quyết định tính tin cậy và uy tín của mạng Internet. . Do đó, mọi người trên toàn thế giới sẽ có thể báo cáo và xác minh các mối đe dọa mới khi chúng xảy ra. Dự án này được đánh giá là độc đáo và và đầy  tiềm năng trong bối cảnh hiện tại.

Hơn nữa, ý định tặng thưởng cho người tham gia bằng META token thật sự rất tuyệt. Nó sẽ khuyến khích sự đóng góp của cộng đồng bởi hành động của họ  không chỉ bảo vệ bản thân và những người khác mà còn có thể nhận được tiền thưởng.

Ngoài ra, họ còn đưa ra  hai sản phẩm mẫu , đó làCryptonite được hỗ trợbởi Giao thức để chống lại các liên kết scam thư điện tử và MetaCert Security Bot chống lại các scam thư điện tử trên Telegram.

Nhược điểm

Một trong những hạn chế của giao thức nằm ở sự thiếu kinh nghiệm về công nghệ blockchain của nhóm phát triển. Mặc dù họ đã tích lũy được những kiến thức rộng rãi trong lĩnh vực  an ninh internet, nhưng sự thiếu kinh nghiệm về công nghệ blockchain sẽ gây lo ngại cho các nhà đầu tư.

Hơn nữa, sự hoạt động của cộng đồng đóng vai trò là xương sống của giao thức. Điều đó có nghĩa là Nhóm  phải xây dựng một cộng đồng đủ lớn để  giao thức hoạt động, nhưng làm thế nào để xây dựng được một cộng đồng lớn như vậy có vẻ là một câu hỏi khó. Bên cạnh đó, có rất nhiều phần mềm bảo mật mạng vẫn hoạt động tốt và phổ biến hiện nay, như McAfee, Symantec, Kasper,… Do đó, đội ngũ Metacert cần nỗ lực nhiều hơn và tập trung vào marketing  để thúc đẩy và mở rộng quy mô của dự án đến với  nhiều người trên thế giới như mục tiêu đề ra của họ.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’s SCORE

HIGH

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

NEUTRAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Đây không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài: [ICO REVIEW] Metacert Protocol – Phân quyền sự tin tưởng và danh tiếng cho internet? trong mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain