Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Metadium là gì? Làm cách nào để nó giải quyết các vấn đề bị phân tán, kiểm soát và dễ bị tấn công của dữ liệu?

Đăng bởi: Alice  - 29/06/2018 - 773 lượt xem
Chia sẻ
 

Ai là người sở hữu dữ liệu cá nhân của bạn? Sẽ dẫn đến hậu quả gì nếu họ kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn? Với Metadium, nền tảng này cung cấp một hệ sinh thái blockchain cho phép mở rộng nền tảng blockchain. Mục tiêu của Metadium là hoàn thành kỹ thuật số hóa thế giới thực. Bên cạnh đó, Metadium tiếp tục giải quyết vấn đề nhận dạng trực tuyến tin cậy và hình thành các kết nối vững chắc giữa các xác minh nhận dạng. Hãy tìm hiểu thêm về Metadium trong bài viết này.

 

I.Thông tin cơ bản

Website: https://metadium.com/

Telegram: https://t.me/MetadiumOfficial với +8700 thành viên

Medium: https://medium.com/@Metadium  

Twitter: https://twitter.com/metadium

 

II.Các số liệu Token

Ký hiệu: META

Không có thông báo nào liên quan đến các chi tiết về soft cap, hard cap, presale, crowdsale, whitelist và giá token. Nhóm nghiên cứu hiện cam kết sẽ phát triển sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) trước khi bắt tay vào việc ra mắt ICO. Số liệu Token sẽ được cập nhật khi thông tin về các chi tiết trên được công bố.

 

III.Metadium là gì?

 1. Các vấn đề hiện tại về dữ liệu cá nhân

Xét về mặt phân tán, dữ liệu có thể được bán cho bên thứ ba vì các mục đích quảng cáo và tiếp thị mà không cần phải được cho phép. Đối với việc bị kiểm soát, các cơ quan quản lý tập trung có toàn quyền kiểm soát thông tin cá nhân có giá trị của người dùng. Và về khía cạnh dễ bị tấn công, các nỗ lực tấn công vào dịch vụ bạn sử dụng có thể dẫn đến rò rỉ thông tin không mong muốn, bao gồm cả dữ liệu của người dùng.

 1. Các giải pháp của Metadium

Bằng cách liệt kê ra những vấn đề đó, Metadium đã mang lại một số giải pháp liên quan đến “Meta ID cung cấp vô hạn”, “Lợi ích tiềm năng” và “tất cả mọi thứ trong hệ sinh thái Metadium”. Hãy xem chúng là gì!

 

IV.Kiến trúc của Metadium là gì?

 1. Các tính năng của blockchain Metadium

Metadium được coi là lớp giao thức nhận dạng thế hệ tiếp theo của Internet, được hỗ trợ bởi blockchain “không cần sự tin tưởng”. Giao thức blockchain của Metadium được cho là sở hữu các bản ghi đáng tin cậy về các giao dịch dữ liệu nhận dạng. Dự án này đã xây dựng giao thức của họ tạo điều kiện với việc cải thiện quy mô, hiệu suất và khả năng mở rộng so với blockchain hiện tại.

Xét về khả năng mở rộng blockchain, Metadium sẽ xử lý quá trình tạo khối và giao dịch liên tục trên sự đồng thuận của Proof of Authority, điều đó có nghĩa là quá trình sẽ không bị kiểm soát. Về hiệu suất, Metadium cho phép tạo khối ngay lập tức, kích thước khối lớn hơn và kích thước giao dịch lớn hơn để tăng hiệu quả và dễ dàng giao dịch. Và về khả năng mở rộng, nó là một tính năng thay đổi trò chơi của blockchain Metadium, trong đó các dApp trên blockchain Metadium và các blockchain khác có thể được sử dụng trong hệ sinh thái Metadium.

 1. Hợp đồng thông minh

Blockchain Metadium có thể được tùy chỉnh để tạo ra các hợp đồng thông minh riêng lẻ, có thể được sử dụng để xác định Meta ID của người dùng. Người dùng sẽ làm việc cùng nhau thông qua hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cách nó được thiết kế không được đề cập trong whitepaper.   

 1. Token

Metadium cho phép các token bảo mật và các sàn giao dịch phân quyền tuân thủ theo quy định của phần mở rộng. Team dự án cung cấp các token bảo mật có thể thu hút người dùng, những người đã được xác định bằng Meta ID, cho phép họ cung cấp một cách an toàn trình độ chuyên môn và dữ liệu cá nhân cần thiết để đáp ứng các yêu cầu quy định. Các sàn giao dịch phân quyền cũng có thể yêu cầu thông tin tối thiểu từ người dùng để đảm bảo cho một sàn giao dịch fiat/crypto an toàn.

 1. Một ID tích hợp

Metadium cung cấp một Meta ID tích hợp mà người dùng có thể sử dụng để truy cập vào bất kỳ dịch vụ nào. Nó có thể hỗ trợ cả các dịch vụ off-chain và inter-blockchain.

 1. Toàn quyền kiểm soát bảo mật

Meta ID cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát thông tin cá nhân của họ, bao gồm cả việc sử dụng các dữ liệu có sự đồng ý.

 1. Bảo mật với cơ sở hạ tầng khóa công khai phân cấp (DPKI)

Cơ sở hạ tầng khóa công khai vẫn đang hoạt động và là một hệ thống nhận dạng tiên tiến. Trong khi đó "sự không thiết phải tin tưởng" có nghĩa là quản lý danh tính mà không lãng phí công sức hay tiền bạc. Với Metadium, các tập đoàn và cá nhân có quyền sở hữu dữ liệu cá nhân của họ và kiểm soát cách thức, thời điểm và người mà họ chia sẻ dữ liệu.

 1. Tạo lập, thu hồi và phục hồi

Người dùng sẽ có thể tạo Meta ID mọi lúc, mọi nơi và không có giới hạn. Yêu cầu Meta ID của người dùng sẽ chỉ có thể đọc dữ liệu cá nhân khi họ có sự đồng ý của người dùng để xem thông tin.

 

 

Người yêu cầu sẽ chỉ được cấp quyền để xem dữ liệu cá nhân khi được người dùng cho phép, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu. Chủ sở hữu của Meta ID có thể cập nhật trạng thái danh tính của họ, nhưng dữ liệu cá nhân mới yêu cầu xác thực phải được áp dụng lại cho ID Meta.

 

V.Team

Justin Park -CEO

Ông là Giám đốc điều hành của Coinplug Project, một người nắm giữ bằng sáng chế blockchain hàng đầu thế giới, có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, phát triển, game trực tuyến và di động, chiến lược kinh doanh và đầu tư. Ông từng là cựu Giám đốc điều hành và Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu tại Smilegate SEA, một công ty xuất bản trò chơi có trụ sở tại Malaysia.

Ryan Uhr- Đồng sáng lập

Ông là người sáng lập của Coinplug, và nhà phát triển các giải pháp và dịch vụ tại Celizion Inc vào năm 2003. Ông là cựu quản lý dự án của Cisco Systems, một hệ thống di động dựa trên IP. Ngoài ra, ông từng là Kỹ sư trưởng của Hyundai Electronics

Richard Yun- Đồng sáng lập & COO

Ông là COO của Coinplug, và cựu CEO Conaxtech, Inc .. Ông còn là Chuyên viên phân tích tài chính cao cấp tại Cisco.

Jeffrey Song- CTO

Ông là CSO của Coinplug, và là cựu kỹ sư cao cấp của Samsung Electronics.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Metadium gồm các cá nhân có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các ngành công nghiệp. Core team có vẻ như là cùng một nhóm làm việc với dự án Coinplug.

Không có thông tin tiết lộ về nhà phát triển hoặc coder blockchain, đây có thể là một câu hỏi cho các nhà đầu tư.

 

VI.Cố vấn

Nhóm cố vấn gồm có 9 thành viên, một số tên tuổi nổi bật nhất là Bo Shen (đối tác sáng lập của Fenbushi capital), Roger Ver (CEO của Bitcoin.com) và Vincent Zhou (Đối tác sáng lập của FBG Capital).

 

 

VII.Đối tác

Metadium được hỗ trợ bởi đối tác công nghệ - Coinplug, hỗ trợ tạo mẫu công nghệ cao. Ngoài ra còn có các đối tác khác nhưng bản chất của những mối quan hệ đối tác đó không rõ ràng. Những đối tác đó bao gồm BlockAsset, FBG Capital, OJ Lab, BlueBlock, Blockchain Insight Corp….

Một đối tác lớn, nổi bật nên được nhắc đến là Hashed.

 

 

VIII.Roadmap

 

Q3 2018 - Nguyên mẫu Blockchain Metadium

Q4 2018 – Demo dịch vụ beta mở

Q2 2019 – Giới thiệu Blockchain Metadium 1.0

Q4 2019 - Giới thiệu Blockchain Metadium 2.0  

Lộ trình của Metadium không những khá rõ ràng, mà còn cho thấy một tầm nhìn dài hạn vững chắc.

 

IX.Ưu điểm và nhược điểm

Nhược điểm

Ý tưởng về Metadium không phải là mới, đó là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của dự án này. Tính cạnh tranh là rất quan trọng đối với sự phát triển của Metadium. Nhóm nghiên cứu không cung cấp một phân tích cạnh tranh về thị trường này, mặc dù điều này rất đáng quan tâm. Các giải pháp chính cho vấn đề này là Metadium cho thấy cách họ tập trung vào việc đánh bại các đối thủ cạnh tranh của họ.

Phiên bản proof-of-concept chưa được phát hành, vì vậy không thể xác nhận Team có thể làm được những gì như họ đã nói.

Ưu điểm

Metadium có tầm nhìn vững chắc và khả thi, có thể hấp dẫn đối với nhiều đối tượng. Đề xuất giá trị của Metadium là một giải pháp nhận dạng thân thiện với người dùng. Thông qua tính năng Meta ID, nền tảng này hứa hẹn sẽ giảm thiểu những sai lầm do con người gây ra và những nỗ lực lừa đảo bằng cách làm cho việc tạo Meta ID trở nên dễ dàng. Giao thức Metadium cũng sử dụng Meta oracle để cho phép giao tiếp liền mạch giữa outer-blockchain và cross-chain, đây là một điểm cộng lớn về khả năng mở rộng và tính bền vững của dự án.

Là một sản phẩm, Metadium có thể giúp các đối tác kinh doanh của mình giảm chi phí bằng cách cung cấp một khuôn khổ cho các doanh nghiệp để hợp lý hóa kênh đăng ký của họ thông qua quy trình tái sử dụng KYC thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, Metadium còn cho phép mọi người chuyển quyền sở hữu từ các hệ thống tập trung bị hạn chế và có toàn quyền sở hữu thông qua nhiều đối tượng.

 

X.Kết luận

Ý tưởng của Metadium được đánh giá cao về việc mở rộng nền tảng dựa trên blockchain, nhưng nó không phải là mới so với ý tưởng chung của các đối thủ cạnh tranh như Selfkey, Thekey.vip. Người dùng sẽ có quyền quản lý, bảo vệ và sử dụng dữ liệu cá nhân của họ. Những tiêu chí đã đề cập sẽ làm cho Metadium trở nên hấp dẫn hơn để được chấp nhận. Dự án được hỗ trợ bởi một Team và các cố vấn giàu kinh nghiệm, họ là các nhà phát triển đã cam kết xây dựng nền tảng này. Nhóm telegram hoạt động rất tích cực; tuy nhiên, một số câu hỏi vẫn chưa được trả lời, điều này rất không chuyên nghiệp. Ý tưởng vẫn chỉ là ở trên whitepaper, chúng ta cần phải chờ thông tin về số liệu token và MVP thực trong tương lai trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

SHORT

NORMAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Metadium là gì? Làm cách nào để nó giải quyết các vấn đề bị phân tán, kiểm soát và dễ bị tấn công của dữ liệu? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn