Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Metadium là gì? Làm cách nào để nó giải quyết các vấn đề bị phân tán, kiểm soát và dễ bị tấn công của dữ liệu?

Đăng bởi: Alice  - 29/06/2018 - 188 lượt xem
Chia sẻ
 

Ai là người sở hữu dữ liệu cá nhân của bạn? Sẽ dẫn đến hậu quả gì nếu họ kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn? Với Metadium, nền tảng này cung cấp một hệ sinh thái blockchain cho phép mở rộng nền tảng blockchain. Mục tiêu của Metadium là hoàn thành kỹ thuật số hóa thế giới thực. Bên cạnh đó, Metadium tiếp tục giải quyết vấn đề nhận dạng trực tuyến tin cậy và hình thành các kết nối vững chắc giữa các xác minh nhận dạng. Hãy tìm hiểu thêm về Metadium trong bài viết này.

 

I.Thông tin cơ bản

Website: https://metadium.com/

Telegram: https://t.me/MetadiumOfficial với +8700 thành viên

Medium: https://medium.com/@Metadium  

Twitter: https://twitter.com/metadium

 

II.Các số liệu Token

Ký hiệu: META

Không có thông báo nào liên quan đến các chi tiết về soft cap, hard cap, presale, crowdsale, whitelist và giá token. Nhóm nghiên cứu hiện cam kết sẽ phát triển sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) trước khi bắt tay vào việc ra mắt ICO. Số liệu Token sẽ được cập nhật khi thông tin về các chi tiết trên được công bố.

 

III.Metadium là gì?

  1. Các vấn đề hiện tại về dữ liệu cá nhân

Xét về mặt phân tán, dữ liệu có thể được bán cho bên thứ ba vì các mục đích quảng cáo và tiếp thị mà không cần phải được cho phép. Đối với việc bị kiểm soát, các cơ quan quản lý tập trung có toàn quyền kiểm soát thông tin cá nhân có giá trị của người dùng. Và về khía cạnh dễ bị tấn công, các nỗ lực tấn công vào dịch vụ bạn sử dụng có thể dẫn đến rò rỉ thông tin không mong muốn, bao gồm cả dữ liệu của người dùng.

  1. Các giải pháp của Metadium

Bằng cách liệt kê ra những vấn đề đó, Metadium đã mang lại một số giải pháp liên quan đến “Meta ID cung cấp vô hạn”, “Lợi ích tiềm năng” và “tất cả mọi thứ trong hệ sinh thái Metadium”. Hãy xem chúng là gì!

 

IV.Kiến trúc của Metadium là gì?

  1. Các tính năng của blockchain Metadium

Metadium được coi là lớp giao thức nhận dạng thế hệ tiếp theo của Internet, được hỗ trợ bởi blockchain “không cần sự tin tưởng”. Giao thức blockchain của Metadium được cho là sở hữu các bản ghi đáng tin cậy về các giao dịch dữ liệu nhận dạng. Dự án này đã xây dựng giao thức của họ tạo điều kiện với việc cải thiện quy mô, hiệu suất và khả năng mở rộng so với blockchain hiện tại.

Xét về khả năng mở rộng blockchain, Metadium sẽ xử lý quá trình tạo khối và giao dịch liên tục trên sự đồng thuận của Proof of Authority, điều đó có nghĩa là quá trình sẽ không bị kiểm soát. Về hiệu suất, Metadium cho phép tạo khối ngay lập tức, kích thước khối lớn hơn và kích thước giao dịch lớn hơn để tăng hiệu quả và dễ dàng giao dịch. Và về khả năng mở rộng, nó là một tính năng thay đổi trò chơi của blockchain Metadium, trong đó các dApp trên blockchain Metadium và các blockchain khác có thể được sử dụng trong hệ sinh thái Metadium.

  1. Hợp đồng thông minh

Blockchain Metadium có thể được tùy chỉnh để tạo ra các hợp đồng thông minh riêng lẻ, có thể được sử dụng để xác định Meta ID của người dùng. Người dùng sẽ làm việc cùng nhau thông qua hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cách nó được thiết kế không được đề cập trong whitepaper.   

  1. Token

Metadium cho phép các token bảo mật và các sàn giao dịch phân quyền tuân thủ theo quy định của phần mở rộng. Team dự án cung cấp các token bảo mật có thể thu hút người dùng, những người đã được xác định bằng Meta ID, cho phép họ cung cấp một cách an toàn trình độ chuyên môn và dữ liệu cá nhân cần thiết để đáp ứng các yêu cầu quy định. Các sàn giao dịch phân quyền cũng có thể yêu cầu thông tin tối thiểu từ người dùng để đảm bảo cho một sàn giao dịch fiat/crypto an toàn.

  1. Một ID tích hợp

Metadium cung cấp một Meta ID tích hợp mà người dùng có thể sử dụng để truy cập vào bất kỳ dịch vụ nào. Nó có thể hỗ trợ cả các dịch vụ off-chain và inter-blockchain.

  1. Toàn quyền kiểm soát bảo mật

Meta ID cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát thông tin cá nhân của họ, bao gồm cả việc sử dụng các dữ liệu có sự đồng ý.

  1. Bảo mật với cơ sở hạ tầng khóa công khai phân cấp (DPKI)

Cơ sở hạ tầng khóa công khai vẫn đang hoạt động và là một hệ thống nhận dạng tiên tiến. Trong khi đó "sự không thiết phải tin tưởng" có nghĩa là quản lý danh tính mà không lãng phí công sức hay tiền bạc. Với Metadium, các tập đoàn và cá nhân có quyền sở hữu dữ liệu cá nhân của họ và kiểm soát cách thức, thời điểm và người mà họ chia sẻ dữ liệu.

  1. Tạo lập, thu hồi và phục hồi

Người dùng sẽ có thể tạo Meta ID mọi lúc, mọi nơi và không có giới hạn. Yêu cầu Meta ID của người dùng sẽ chỉ có thể đọc dữ liệu cá nhân khi họ có sự đồng ý của người dùng để xem thông tin.

 

 

Người yêu cầu sẽ chỉ được cấp quyền để xem dữ liệu cá nhân khi được người dùng cho phép, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu. Chủ sở hữu của Meta ID có thể cập nhật trạng thái danh tính của họ, nhưng dữ liệu cá nhân mới yêu cầu xác thực phải được áp dụng lại cho ID Meta.

 

V.Team

Justin Park -CEO

Ông là Giám đốc điều hành của Coinplug Project, một người nắm giữ bằng sáng chế blockchain hàng đầu thế giới, có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, phát triển, game trực tuyến và di động, chiến lược kinh doanh và đầu tư. Ông từng là cựu Giám đốc điều hành và Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu tại Smilegate SEA, một công ty xuất bản trò chơi có trụ sở tại Malaysia.

Ryan Uhr- Đồng sáng lập

Ông là người sáng lập của Coinplug, và nhà phát triển các giải pháp và dịch vụ tại Celizion Inc vào năm 2003. Ông là cựu quản lý dự án của Cisco Systems, một hệ thống di động dựa trên IP. Ngoài ra, ông từng là Kỹ sư trưởng của Hyundai Electronics

Richard Yun- Đồng sáng lập & COO

Ông là COO của Coinplug, và cựu CEO Conaxtech, Inc .. Ông còn là Chuyên viên phân tích tài chính cao cấp tại Cisco.

Jeffrey Song- CTO

Ông là CSO của Coinplug, và là cựu kỹ sư cao cấp của Samsung Electronics.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Metadium gồm các cá nhân có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các ngành công nghiệp. Core team có vẻ như là cùng một nhóm làm việc với dự án Coinplug.

Không có thông tin tiết lộ về nhà phát triển hoặc coder blockchain, đây có thể là một câu hỏi cho các nhà đầu tư.

 

VI.Cố vấn

Nhóm cố vấn gồm có 9 thành viên, một số tên tuổi nổi bật nhất là Bo Shen (đối tác sáng lập của Fenbushi capital), Roger Ver (CEO của Bitcoin.com) và Vincent Zhou (Đối tác sáng lập của FBG Capital).

 

 

VII.Đối tác

Metadium được hỗ trợ bởi đối tác công nghệ - Coinplug, hỗ trợ tạo mẫu công nghệ cao. Ngoài ra còn có các đối tác khác nhưng bản chất của những mối quan hệ đối tác đó không rõ ràng. Những đối tác đó bao gồm BlockAsset, FBG Capital, OJ Lab, BlueBlock, Blockchain Insight Corp….

Một đối tác lớn, nổi bật nên được nhắc đến là Hashed.

 

 

VIII.Roadmap

 

Q3 2018 - Nguyên mẫu Blockchain Metadium

Q4 2018 – Demo dịch vụ beta mở

Q2 2019 – Giới thiệu Blockchain Metadium 1.0

Q4 2019 - Giới thiệu Blockchain Metadium 2.0  

Lộ trình của Metadium không những khá rõ ràng, mà còn cho thấy một tầm nhìn dài hạn vững chắc.

 

IX.Ưu điểm và nhược điểm

Nhược điểm

Ý tưởng về Metadium không phải là mới, đó là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của dự án này. Tính cạnh tranh là rất quan trọng đối với sự phát triển của Metadium. Nhóm nghiên cứu không cung cấp một phân tích cạnh tranh về thị trường này, mặc dù điều này rất đáng quan tâm. Các giải pháp chính cho vấn đề này là Metadium cho thấy cách họ tập trung vào việc đánh bại các đối thủ cạnh tranh của họ.

Phiên bản proof-of-concept chưa được phát hành, vì vậy không thể xác nhận Team có thể làm được những gì như họ đã nói.

Ưu điểm

Metadium có tầm nhìn vững chắc và khả thi, có thể hấp dẫn đối với nhiều đối tượng. Đề xuất giá trị của Metadium là một giải pháp nhận dạng thân thiện với người dùng. Thông qua tính năng Meta ID, nền tảng này hứa hẹn sẽ giảm thiểu những sai lầm do con người gây ra và những nỗ lực lừa đảo bằng cách làm cho việc tạo Meta ID trở nên dễ dàng. Giao thức Metadium cũng sử dụng Meta oracle để cho phép giao tiếp liền mạch giữa outer-blockchain và cross-chain, đây là một điểm cộng lớn về khả năng mở rộng và tính bền vững của dự án.

Là một sản phẩm, Metadium có thể giúp các đối tác kinh doanh của mình giảm chi phí bằng cách cung cấp một khuôn khổ cho các doanh nghiệp để hợp lý hóa kênh đăng ký của họ thông qua quy trình tái sử dụng KYC thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, Metadium còn cho phép mọi người chuyển quyền sở hữu từ các hệ thống tập trung bị hạn chế và có toàn quyền sở hữu thông qua nhiều đối tượng.

 

X.Kết luận

Ý tưởng của Metadium được đánh giá cao về việc mở rộng nền tảng dựa trên blockchain, nhưng nó không phải là mới so với ý tưởng chung của các đối thủ cạnh tranh như Selfkey, Thekey.vip. Người dùng sẽ có quyền quản lý, bảo vệ và sử dụng dữ liệu cá nhân của họ. Những tiêu chí đã đề cập sẽ làm cho Metadium trở nên hấp dẫn hơn để được chấp nhận. Dự án được hỗ trợ bởi một Team và các cố vấn giàu kinh nghiệm, họ là các nhà phát triển đã cam kết xây dựng nền tảng này. Nhóm telegram hoạt động rất tích cực; tuy nhiên, một số câu hỏi vẫn chưa được trả lời, điều này rất không chuyên nghiệp. Ý tưởng vẫn chỉ là ở trên whitepaper, chúng ta cần phải chờ thông tin về số liệu token và MVP thực trong tương lai trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

SHORT

NORMAL

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Metadium là gì? Làm cách nào để nó giải quyết các vấn đề bị phân tán, kiểm soát và dễ bị tấn công của dữ liệu? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ