Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Moeco – nền tảng phi tập trung hỗ trợ các dịch vụ IoT dựa vào công nghệ blockchain

Đăng bởi: Anna   - 01/10/2018 - 17342 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời gian gần đây, khái niệm Internet vạn vật (IoT) đã trở nên khá quen thuộc trong ngành công nghệ. Ý tưởng về Internet vạn vật đã xuất hiện ngay từ thời kỳ sơ khai của Internet, khi các nhà phát minh mong muốn kết nối tất cả mọi thứ qua một mạng lưới đồng nhất để có thể điều khiển chúng phục vụ cho mục đích của con người. Và Moeco là một nền tảng phi tập trung được tạo ra nhằm hỗ trợ các dịch vụ liên quan tới Internet vạn vật trên toàn thế giới dựa trên công nghệ blockchain.

1. Ý tưởng

Moeco là gì?

Ý tưởng của Moeco

Ý tưởng của Moeco

Moeco là một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cung cấp dịch vụ truy cập mạng cho các thiết bị internet thông qua sử dụng cổng thông. Các thiết bị tham gia trong hệ thống sẽ phải kết nối Internet và sẽ trả token cho cổng thông kết nối và truyền dữ liệu. Mỗi thiết bị sẽ được gắn với ví của nhà cung cấp để xử lý dữ liệu và thanh toán. Nhà cung cấp thu chi phí sử dụng từ người dùng và chuyển đổi tiền chi phí thành token. Các chủ sở hữu cổng thông sẽ cung cấp khả năng kết nối với các thiết bị và chuyển dữ liệu được thực hiện qua các cổng thông, sau đó sẽ nhận token thưởng từ các pool. Và token MOE là phương thức thanh toán duy nhất giữa các nhà cung cấp và chủ sở hữu cổng thông.

Mục đích của hệ thống Moeco là tạo ra một mạng lưới toàn cầu “kết nối” IoT. Hệ thống lắp đặt các mạng IoT trong các thiết bị người dùng trên khắp thế giới, cho phép tăng khả năng mở rộng của mạng IoT với chi phí thấp hơn.

 

Đặc điểm nổi bật của Moeco:

 

Hệ thống nguồn mở: Hệ thống Moeco sử dụng code mã nguồn mở để tối ưu hóa tính minh bạch và đồng thời cũng sẽ đóng góp bổ sung nguồn lực vào cộng đồng phần mềm Internet vạn vật đang còn khá hạn chế hiện nay.

Công nghệ blockchain: sử dụng công nghệ blockchain sẽ hỗ trợ hệ thống cắt giảm chi phí đáng kể cho việc kết nối giữa các cổng thông và các thiết bị Internet bằng cách cắt giảm được toàn bộ các chi phí liên quan tới quản lí, lắp đặt và duy trì cơ sở hạ tầng dịch vụ.

Bảo mật dữ liệu: Bên cạnh việc sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính minh bạch và tin cậy cho các dữ liệu, thì hệ thống Moeco cũng thiết lập cơ chế để bảo vệ tính bảo mật của dữ liệu. Không ai có thể tiếp cận các thông tin cá nhân của người sở hữu cổng thông và ngược lại, người sở hữu cổng thông cũng sẽ không được tiếp cận với các thông tin mà được gửi qua cổng thông thuộc sở hữu của họ.

Tiết kiệm năng lượng: Nền tảng Moeco sẽ sử dụng mạng diện rộng công suất thấp (LPWAN) và mạng cá nhân không dây (BLE) để truyền thông tầm xa mà tiết kiệm được năng lượng đáng kể. Moeco sẽ thu hút các cảm biến LPWAN cũng như BLE trên toàn cầu để cho phép các nhà cung cấp tiết kiệm năng lượng sử dụng so với việc sử dụng các mạng thông tin di động bình thường (GSM)

 

Cơ chế hoạt động:

 

Hệ thống Moeco bao gồm bốn lớp: Các thiết bị IoT, Cổng thông, nền tảng Moeco và blockchain. Kiến trúc bốn lớp này giúp Moeco tích hợp vào các hệ thống mạng hiện có đồng thời vẫn có thể thích ứng để sử dụng trong các hệ thống mạng trong tương lai.

Các dữ liệu sẽ được truyền qua blockchain truyền tải, và các cổng thông sẽ tạo ra giao dịch với mã MineID mã hóa và các masternodes của các nhà cung cấp sẽ xác nhận, giải mã và chấp nhận giao dịch.

 

2. Đội ngũ phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển

Mit Gorilovsky (Nhà sáng lập và CEO): Thạc sĩ chuyên ngành Toán học và Khoa học Máy tính trường Đại học tổng hợp ITMO. Ông là người sáng lập và CEO của Woodenshark (một nhóm các kỹ sư thiết kế phát triển các sản phẩm hay thiết bị số). Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Salome Parulava (Nhà đồng sáng lập): Thạc sĩ chuyên ngành Đổi mới và Quản lý Hệ thống Thông tin trường Đại học Warwick. Bà đã từng làm trong trong tổ chức Consult Hyperion với vị trí Tư vấn viên chuyên ngành Blockchain. Hiện tại đang làm cố vấn cho các dự án ICO.

Alex Korolkov (Giám đốc Công nghệ): Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính của Đại học Công nghệ Moskva. Ông đã từng làm Giám đốc phát triển kỹ thuật cho Mobile Shopping LLC, Lazada Group, Eatigo...

Vasiliy Volontsevich (Kỹ sư trưởng): Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thông tin và Hệ thống Truyền thông. Ông đã từng làm kỹ sư thiết kế phần cứng cho SKB Vzijot và hiện tại đang làm kỹ sư thiết kế phần cứng trong nhóm Woodenshark.

Đội ngũ phát triển của dự án MOECO có hơn 10 thành viên. Trong đó có nhiều thành viên có chuyên ngành và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Tuy nhiên kinh nghiệm về blockchain hay tiền mã hóa của họ không nổi bật.

 

3. Lộ trình phát triển

 Lộ trình phát triển rõ ràng của Moeco

Lộ trình phát triển rõ ràng của Moeco

Quý 3 -  Quý 4 - 2017: tiến hành thử nghiệm bản closed alpha

Quý 1 - 2018: thử nghiệm và mở rộng phần B2B

Quý 2 - 2018: chạy thí điểm B2B

Quý 3 - 2018: tiến hành bản beta B2B

Quý 4 - 2018: ra mắt B2B

Quý 1 - 2019: ra mắt thị trường

Hiện tại, đội ngũ phát triển dự án MOECO mới chỉ công bố lộ trình phát triển công nghệ của dự án, tuy nhiên vẫn chỉ là những thông tin rất sơ sài. Bên cạnh đó, chưa có thông tin hay thời gian về các vòng huy động vốn của dự án. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư không nắm được rõ tiến trình phát triển của dự án cũng như nghi ngại về tiến độ thực.

 

4. Kênh truyền thông

 

Telegram channel (12 followers): https://t.me/moeco_io

Twitter (192 followers): https://twitter.com/moeco_io

Facebook (90+ followers): https://www.facebook.com/moecoio/

Theo như lộ trình phát triển thì dự án MOECO đã bắt đầu từ giữa năm 2017, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa tập trung mạnh vào việc xây dựng cộng đồng. Lượng tương tác trên các kênh truyền thông rất ít. Và với Telegram - một trong những kênh cộng đồng lớn nhất đối với các dự án ICO thì MOECO mới chỉ lập kênh tin tức và chưa có kênh cho cộng đồng thảo luận. Đây sẽ là một điểm trừ cho MOECO khi mà cộng đồng đóng một vai trò rất quan trọng vào việc huy động vốn cũng như phát triển dự án.

 

5. Cơ chế bán token

 

Thời điểm hiện tại dự án chưa công khai bất kì thông tin về các cơ chế bán và phân bổ token. Đội ngũ phân tích sẽ luôn theo dõi dự án và cập nhật thông tin mới tới các độc giả.

 

6. Đối tác

 Moeco có rất nhiều đối tác

Moeco có rất nhiều đối tác

Dự án Moeco cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với rất nhiều các công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới. Một số cái tên có thể nhắc tới như:

Silicon Labs là một công ty bán dẫn hàng đầu thế giới có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ chuyên cung cấp silicon, phần mềm và giải pháp cho Internet of Things, cơ sở hạ tầng Internet, tự động hóa công nghiệp, người tiêu dùng và thị trường ô tô.

Bluetooth Interest Interest Group là tổ chức tiêu chuẩn giám sát việc phát triển các tiêu chuẩn Bluetooth và cấp phép cho các công nghệ và nhãn hiệu Bluetooth cho các nhà sản xuất.

Bitfury là công ty phát triển và cung cấp giải pháp phần cứng lẫn phần mềm cần thiết cho chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong việc quản lý tài chính thông qua Blockchain.

 

Kết luận:

 

Ưu điểm:

Ý tưởng của dự án có thể khiến mọi người quan tâm. Dự án liên quan về lưu giữ truyền tải dữ liệu có ứng dụng Internet vạn vật và công nghệ blockchain trong quá trình hoạt động nhằm tối giản chi phí và đem tới nhiều tiện ích cho người dùng.Và dự án cũng đã có nhiều quan hệ đối tác với các công ty công nghệ lớn, thể hiện cho khả năng ứng dụng của dự án khi hoàn thành.

Nhược điểm:

Thông tin về team trên website chưa cụ thể. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư khó bị thuyết phục về khả năng phát triển dự án của đội ngũ.

MVP hoặc Github chưa được công khai ở thời điểm hiện tại. Do đó gây khó khăn cho các lập trình viên hay các nhà đầu tư trong việc kiểm chứng tiến độ công nghệ của dự án.

Chiến lược marketing chưa phát triển, chưa có nhiều các trang mạng xã hội để phổ biến tới cộng đồng và tăng sức lan tỏa cho dự án.

Tóm lại, mặc dù ý tưởng này khá tốt, nhưng có nhiều vấn đề cần xem xét khi chúng ta nghiên cứu về Moeco. Trong trường hợp dự án công bố token economy MVP hoặc Testnet để chứng minh hiệu quả công việc của họ, và thông tin về team được thể hiện một cách ấn tượng, thì dự án này có thể là một dự án ICO tiềm năng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Moeco chưa phải là một dự án đáng đầu tư.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 

Hãy tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác 

 

 

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Moeco – nền tảng phi tập trung hỗ trợ các dịch vụ IoT dựa vào công nghệ blockchain tại Đầu tư ICO

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.97% Rating
Điểm: 2.95 / 5
39 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.97% Rating
Điểm: 2.95 / 5
39 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain