Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Moeco – nền tảng phi tập trung hỗ trợ các dịch vụ IoT dựa vào công nghệ blockchain

Đăng bởi: Anna   - 01/10/2018 - 7287 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời gian gần đây, khái niệm Internet vạn vật (IoT) đã trở nên khá quen thuộc trong ngành công nghệ. Ý tưởng về Internet vạn vật đã xuất hiện ngay từ thời kỳ sơ khai của Internet, khi các nhà phát minh mong muốn kết nối tất cả mọi thứ qua một mạng lưới đồng nhất để có thể điều khiển chúng phục vụ cho mục đích của con người. Và Moeco là một nền tảng phi tập trung được tạo ra nhằm hỗ trợ các dịch vụ liên quan tới Internet vạn vật trên toàn thế giới dựa trên công nghệ blockchain.

1. Ý tưởng

Moeco là gì?

Ý tưởng của Moeco

Ý tưởng của Moeco

Moeco là một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cung cấp dịch vụ truy cập mạng cho các thiết bị internet thông qua sử dụng cổng thông. Các thiết bị tham gia trong hệ thống sẽ phải kết nối Internet và sẽ trả token cho cổng thông kết nối và truyền dữ liệu. Mỗi thiết bị sẽ được gắn với ví của nhà cung cấp để xử lý dữ liệu và thanh toán. Nhà cung cấp thu chi phí sử dụng từ người dùng và chuyển đổi tiền chi phí thành token. Các chủ sở hữu cổng thông sẽ cung cấp khả năng kết nối với các thiết bị và chuyển dữ liệu được thực hiện qua các cổng thông, sau đó sẽ nhận token thưởng từ các pool. Và token MOE là phương thức thanh toán duy nhất giữa các nhà cung cấp và chủ sở hữu cổng thông.

Mục đích của hệ thống Moeco là tạo ra một mạng lưới toàn cầu “kết nối” IoT. Hệ thống lắp đặt các mạng IoT trong các thiết bị người dùng trên khắp thế giới, cho phép tăng khả năng mở rộng của mạng IoT với chi phí thấp hơn.

 

Đặc điểm nổi bật của Moeco:

 

Hệ thống nguồn mở: Hệ thống Moeco sử dụng code mã nguồn mở để tối ưu hóa tính minh bạch và đồng thời cũng sẽ đóng góp bổ sung nguồn lực vào cộng đồng phần mềm Internet vạn vật đang còn khá hạn chế hiện nay.

Công nghệ blockchain: sử dụng công nghệ blockchain sẽ hỗ trợ hệ thống cắt giảm chi phí đáng kể cho việc kết nối giữa các cổng thông và các thiết bị Internet bằng cách cắt giảm được toàn bộ các chi phí liên quan tới quản lí, lắp đặt và duy trì cơ sở hạ tầng dịch vụ.

Bảo mật dữ liệu: Bên cạnh việc sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính minh bạch và tin cậy cho các dữ liệu, thì hệ thống Moeco cũng thiết lập cơ chế để bảo vệ tính bảo mật của dữ liệu. Không ai có thể tiếp cận các thông tin cá nhân của người sở hữu cổng thông và ngược lại, người sở hữu cổng thông cũng sẽ không được tiếp cận với các thông tin mà được gửi qua cổng thông thuộc sở hữu của họ.

Tiết kiệm năng lượng: Nền tảng Moeco sẽ sử dụng mạng diện rộng công suất thấp (LPWAN) và mạng cá nhân không dây (BLE) để truyền thông tầm xa mà tiết kiệm được năng lượng đáng kể. Moeco sẽ thu hút các cảm biến LPWAN cũng như BLE trên toàn cầu để cho phép các nhà cung cấp tiết kiệm năng lượng sử dụng so với việc sử dụng các mạng thông tin di động bình thường (GSM)

 

Cơ chế hoạt động:

 

Hệ thống Moeco bao gồm bốn lớp: Các thiết bị IoT, Cổng thông, nền tảng Moeco và blockchain. Kiến trúc bốn lớp này giúp Moeco tích hợp vào các hệ thống mạng hiện có đồng thời vẫn có thể thích ứng để sử dụng trong các hệ thống mạng trong tương lai.

Các dữ liệu sẽ được truyền qua blockchain truyền tải, và các cổng thông sẽ tạo ra giao dịch với mã MineID mã hóa và các masternodes của các nhà cung cấp sẽ xác nhận, giải mã và chấp nhận giao dịch.

 

2. Đội ngũ phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển

Mit Gorilovsky (Nhà sáng lập và CEO): Thạc sĩ chuyên ngành Toán học và Khoa học Máy tính trường Đại học tổng hợp ITMO. Ông là người sáng lập và CEO của Woodenshark (một nhóm các kỹ sư thiết kế phát triển các sản phẩm hay thiết bị số). Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Salome Parulava (Nhà đồng sáng lập): Thạc sĩ chuyên ngành Đổi mới và Quản lý Hệ thống Thông tin trường Đại học Warwick. Bà đã từng làm trong trong tổ chức Consult Hyperion với vị trí Tư vấn viên chuyên ngành Blockchain. Hiện tại đang làm cố vấn cho các dự án ICO.

Alex Korolkov (Giám đốc Công nghệ): Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính của Đại học Công nghệ Moskva. Ông đã từng làm Giám đốc phát triển kỹ thuật cho Mobile Shopping LLC, Lazada Group, Eatigo...

Vasiliy Volontsevich (Kỹ sư trưởng): Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thông tin và Hệ thống Truyền thông. Ông đã từng làm kỹ sư thiết kế phần cứng cho SKB Vzijot và hiện tại đang làm kỹ sư thiết kế phần cứng trong nhóm Woodenshark.

Đội ngũ phát triển của dự án MOECO có hơn 10 thành viên. Trong đó có nhiều thành viên có chuyên ngành và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Tuy nhiên kinh nghiệm về blockchain hay tiền mã hóa của họ không nổi bật.

 

3. Lộ trình phát triển

 Lộ trình phát triển rõ ràng của Moeco

Lộ trình phát triển rõ ràng của Moeco

Quý 3 -  Quý 4 - 2017: tiến hành thử nghiệm bản closed alpha

Quý 1 - 2018: thử nghiệm và mở rộng phần B2B

Quý 2 - 2018: chạy thí điểm B2B

Quý 3 - 2018: tiến hành bản beta B2B

Quý 4 - 2018: ra mắt B2B

Quý 1 - 2019: ra mắt thị trường

Hiện tại, đội ngũ phát triển dự án MOECO mới chỉ công bố lộ trình phát triển công nghệ của dự án, tuy nhiên vẫn chỉ là những thông tin rất sơ sài. Bên cạnh đó, chưa có thông tin hay thời gian về các vòng huy động vốn của dự án. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư không nắm được rõ tiến trình phát triển của dự án cũng như nghi ngại về tiến độ thực.

 

4. Kênh truyền thông

 

Telegram channel (12 followers): https://t.me/moeco_io

Twitter (192 followers): https://twitter.com/moeco_io

Facebook (90+ followers): https://www.facebook.com/moecoio/

Theo như lộ trình phát triển thì dự án MOECO đã bắt đầu từ giữa năm 2017, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa tập trung mạnh vào việc xây dựng cộng đồng. Lượng tương tác trên các kênh truyền thông rất ít. Và với Telegram - một trong những kênh cộng đồng lớn nhất đối với các dự án ICO thì MOECO mới chỉ lập kênh tin tức và chưa có kênh cho cộng đồng thảo luận. Đây sẽ là một điểm trừ cho MOECO khi mà cộng đồng đóng một vai trò rất quan trọng vào việc huy động vốn cũng như phát triển dự án.

 

5. Cơ chế bán token

 

Thời điểm hiện tại dự án chưa công khai bất kì thông tin về các cơ chế bán và phân bổ token. Đội ngũ phân tích sẽ luôn theo dõi dự án và cập nhật thông tin mới tới các độc giả.

 

6. Đối tác

 Moeco có rất nhiều đối tác

Moeco có rất nhiều đối tác

Dự án Moeco cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với rất nhiều các công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới. Một số cái tên có thể nhắc tới như:

Silicon Labs là một công ty bán dẫn hàng đầu thế giới có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ chuyên cung cấp silicon, phần mềm và giải pháp cho Internet of Things, cơ sở hạ tầng Internet, tự động hóa công nghiệp, người tiêu dùng và thị trường ô tô.

Bluetooth Interest Interest Group là tổ chức tiêu chuẩn giám sát việc phát triển các tiêu chuẩn Bluetooth và cấp phép cho các công nghệ và nhãn hiệu Bluetooth cho các nhà sản xuất.

Bitfury là công ty phát triển và cung cấp giải pháp phần cứng lẫn phần mềm cần thiết cho chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong việc quản lý tài chính thông qua Blockchain.

 

Kết luận:

 

Ưu điểm:

Ý tưởng của dự án có thể khiến mọi người quan tâm. Dự án liên quan về lưu giữ truyền tải dữ liệu có ứng dụng Internet vạn vật và công nghệ blockchain trong quá trình hoạt động nhằm tối giản chi phí và đem tới nhiều tiện ích cho người dùng.Và dự án cũng đã có nhiều quan hệ đối tác với các công ty công nghệ lớn, thể hiện cho khả năng ứng dụng của dự án khi hoàn thành.

Nhược điểm:

Thông tin về team trên website chưa cụ thể. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư khó bị thuyết phục về khả năng phát triển dự án của đội ngũ.

MVP hoặc Github chưa được công khai ở thời điểm hiện tại. Do đó gây khó khăn cho các lập trình viên hay các nhà đầu tư trong việc kiểm chứng tiến độ công nghệ của dự án.

Chiến lược marketing chưa phát triển, chưa có nhiều các trang mạng xã hội để phổ biến tới cộng đồng và tăng sức lan tỏa cho dự án.

Tóm lại, mặc dù ý tưởng này khá tốt, nhưng có nhiều vấn đề cần xem xét khi chúng ta nghiên cứu về Moeco. Trong trường hợp dự án công bố token economy MVP hoặc Testnet để chứng minh hiệu quả công việc của họ, và thông tin về team được thể hiện một cách ấn tượng, thì dự án này có thể là một dự án ICO tiềm năng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Moeco chưa phải là một dự án đáng đầu tư.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 

Hãy tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác 

 

 

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Moeco – nền tảng phi tập trung hỗ trợ các dịch vụ IoT dựa vào công nghệ blockchain tại Đầu tư ICO

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ