Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Moeco – nền tảng phi tập trung hỗ trợ các dịch vụ IoT dựa vào công nghệ blockchain

Đăng bởi: Anna   - 01/10/2018 - 17813 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời gian gần đây, khái niệm Internet vạn vật (IoT) đã trở nên khá quen thuộc trong ngành công nghệ. Ý tưởng về Internet vạn vật đã xuất hiện ngay từ thời kỳ sơ khai của Internet, khi các nhà phát minh mong muốn kết nối tất cả mọi thứ qua một mạng lưới đồng nhất để có thể điều khiển chúng phục vụ cho mục đích của con người. Và Moeco là một nền tảng phi tập trung được tạo ra nhằm hỗ trợ các dịch vụ liên quan tới Internet vạn vật trên toàn thế giới dựa trên công nghệ blockchain.

1. Ý tưởng

Moeco là gì?

Ý tưởng của Moeco

Ý tưởng của Moeco

Moeco là một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cung cấp dịch vụ truy cập mạng cho các thiết bị internet thông qua sử dụng cổng thông. Các thiết bị tham gia trong hệ thống sẽ phải kết nối Internet và sẽ trả token cho cổng thông kết nối và truyền dữ liệu. Mỗi thiết bị sẽ được gắn với ví của nhà cung cấp để xử lý dữ liệu và thanh toán. Nhà cung cấp thu chi phí sử dụng từ người dùng và chuyển đổi tiền chi phí thành token. Các chủ sở hữu cổng thông sẽ cung cấp khả năng kết nối với các thiết bị và chuyển dữ liệu được thực hiện qua các cổng thông, sau đó sẽ nhận token thưởng từ các pool. Và token MOE là phương thức thanh toán duy nhất giữa các nhà cung cấp và chủ sở hữu cổng thông.

Mục đích của hệ thống Moeco là tạo ra một mạng lưới toàn cầu “kết nối” IoT. Hệ thống lắp đặt các mạng IoT trong các thiết bị người dùng trên khắp thế giới, cho phép tăng khả năng mở rộng của mạng IoT với chi phí thấp hơn.

 

Đặc điểm nổi bật của Moeco:

 

Hệ thống nguồn mở: Hệ thống Moeco sử dụng code mã nguồn mở để tối ưu hóa tính minh bạch và đồng thời cũng sẽ đóng góp bổ sung nguồn lực vào cộng đồng phần mềm Internet vạn vật đang còn khá hạn chế hiện nay.

Công nghệ blockchain: sử dụng công nghệ blockchain sẽ hỗ trợ hệ thống cắt giảm chi phí đáng kể cho việc kết nối giữa các cổng thông và các thiết bị Internet bằng cách cắt giảm được toàn bộ các chi phí liên quan tới quản lí, lắp đặt và duy trì cơ sở hạ tầng dịch vụ.

Bảo mật dữ liệu: Bên cạnh việc sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính minh bạch và tin cậy cho các dữ liệu, thì hệ thống Moeco cũng thiết lập cơ chế để bảo vệ tính bảo mật của dữ liệu. Không ai có thể tiếp cận các thông tin cá nhân của người sở hữu cổng thông và ngược lại, người sở hữu cổng thông cũng sẽ không được tiếp cận với các thông tin mà được gửi qua cổng thông thuộc sở hữu của họ.

Tiết kiệm năng lượng: Nền tảng Moeco sẽ sử dụng mạng diện rộng công suất thấp (LPWAN) và mạng cá nhân không dây (BLE) để truyền thông tầm xa mà tiết kiệm được năng lượng đáng kể. Moeco sẽ thu hút các cảm biến LPWAN cũng như BLE trên toàn cầu để cho phép các nhà cung cấp tiết kiệm năng lượng sử dụng so với việc sử dụng các mạng thông tin di động bình thường (GSM)

 

Cơ chế hoạt động:

 

Hệ thống Moeco bao gồm bốn lớp: Các thiết bị IoT, Cổng thông, nền tảng Moeco và blockchain. Kiến trúc bốn lớp này giúp Moeco tích hợp vào các hệ thống mạng hiện có đồng thời vẫn có thể thích ứng để sử dụng trong các hệ thống mạng trong tương lai.

Các dữ liệu sẽ được truyền qua blockchain truyền tải, và các cổng thông sẽ tạo ra giao dịch với mã MineID mã hóa và các masternodes của các nhà cung cấp sẽ xác nhận, giải mã và chấp nhận giao dịch.

 

2. Đội ngũ phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển

Các thành viên trong đội ngũ phát triển

Mit Gorilovsky (Nhà sáng lập và CEO): Thạc sĩ chuyên ngành Toán học và Khoa học Máy tính trường Đại học tổng hợp ITMO. Ông là người sáng lập và CEO của Woodenshark (một nhóm các kỹ sư thiết kế phát triển các sản phẩm hay thiết bị số). Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Salome Parulava (Nhà đồng sáng lập): Thạc sĩ chuyên ngành Đổi mới và Quản lý Hệ thống Thông tin trường Đại học Warwick. Bà đã từng làm trong trong tổ chức Consult Hyperion với vị trí Tư vấn viên chuyên ngành Blockchain. Hiện tại đang làm cố vấn cho các dự án ICO.

Alex Korolkov (Giám đốc Công nghệ): Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính của Đại học Công nghệ Moskva. Ông đã từng làm Giám đốc phát triển kỹ thuật cho Mobile Shopping LLC, Lazada Group, Eatigo...

Vasiliy Volontsevich (Kỹ sư trưởng): Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thông tin và Hệ thống Truyền thông. Ông đã từng làm kỹ sư thiết kế phần cứng cho SKB Vzijot và hiện tại đang làm kỹ sư thiết kế phần cứng trong nhóm Woodenshark.

Đội ngũ phát triển của dự án MOECO có hơn 10 thành viên. Trong đó có nhiều thành viên có chuyên ngành và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Tuy nhiên kinh nghiệm về blockchain hay tiền mã hóa của họ không nổi bật.

 

3. Lộ trình phát triển

 Lộ trình phát triển rõ ràng của Moeco

Lộ trình phát triển rõ ràng của Moeco

Quý 3 -  Quý 4 - 2017: tiến hành thử nghiệm bản closed alpha

Quý 1 - 2018: thử nghiệm và mở rộng phần B2B

Quý 2 - 2018: chạy thí điểm B2B

Quý 3 - 2018: tiến hành bản beta B2B

Quý 4 - 2018: ra mắt B2B

Quý 1 - 2019: ra mắt thị trường

Hiện tại, đội ngũ phát triển dự án MOECO mới chỉ công bố lộ trình phát triển công nghệ của dự án, tuy nhiên vẫn chỉ là những thông tin rất sơ sài. Bên cạnh đó, chưa có thông tin hay thời gian về các vòng huy động vốn của dự án. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư không nắm được rõ tiến trình phát triển của dự án cũng như nghi ngại về tiến độ thực.

 

4. Kênh truyền thông

 

Telegram channel (12 followers): https://t.me/moeco_io

Twitter (192 followers): https://twitter.com/moeco_io

Facebook (90+ followers): https://www.facebook.com/moecoio/

Theo như lộ trình phát triển thì dự án MOECO đã bắt đầu từ giữa năm 2017, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa tập trung mạnh vào việc xây dựng cộng đồng. Lượng tương tác trên các kênh truyền thông rất ít. Và với Telegram - một trong những kênh cộng đồng lớn nhất đối với các dự án ICO thì MOECO mới chỉ lập kênh tin tức và chưa có kênh cho cộng đồng thảo luận. Đây sẽ là một điểm trừ cho MOECO khi mà cộng đồng đóng một vai trò rất quan trọng vào việc huy động vốn cũng như phát triển dự án.

 

5. Cơ chế bán token

 

Thời điểm hiện tại dự án chưa công khai bất kì thông tin về các cơ chế bán và phân bổ token. Đội ngũ phân tích sẽ luôn theo dõi dự án và cập nhật thông tin mới tới các độc giả.

 

6. Đối tác

 Moeco có rất nhiều đối tác

Moeco có rất nhiều đối tác

Dự án Moeco cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với rất nhiều các công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới. Một số cái tên có thể nhắc tới như:

Silicon Labs là một công ty bán dẫn hàng đầu thế giới có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ chuyên cung cấp silicon, phần mềm và giải pháp cho Internet of Things, cơ sở hạ tầng Internet, tự động hóa công nghiệp, người tiêu dùng và thị trường ô tô.

Bluetooth Interest Interest Group là tổ chức tiêu chuẩn giám sát việc phát triển các tiêu chuẩn Bluetooth và cấp phép cho các công nghệ và nhãn hiệu Bluetooth cho các nhà sản xuất.

Bitfury là công ty phát triển và cung cấp giải pháp phần cứng lẫn phần mềm cần thiết cho chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong việc quản lý tài chính thông qua Blockchain.

 

Kết luận:

 

Ưu điểm:

Ý tưởng của dự án có thể khiến mọi người quan tâm. Dự án liên quan về lưu giữ truyền tải dữ liệu có ứng dụng Internet vạn vật và công nghệ blockchain trong quá trình hoạt động nhằm tối giản chi phí và đem tới nhiều tiện ích cho người dùng.Và dự án cũng đã có nhiều quan hệ đối tác với các công ty công nghệ lớn, thể hiện cho khả năng ứng dụng của dự án khi hoàn thành.

Nhược điểm:

Thông tin về team trên website chưa cụ thể. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư khó bị thuyết phục về khả năng phát triển dự án của đội ngũ.

MVP hoặc Github chưa được công khai ở thời điểm hiện tại. Do đó gây khó khăn cho các lập trình viên hay các nhà đầu tư trong việc kiểm chứng tiến độ công nghệ của dự án.

Chiến lược marketing chưa phát triển, chưa có nhiều các trang mạng xã hội để phổ biến tới cộng đồng và tăng sức lan tỏa cho dự án.

Tóm lại, mặc dù ý tưởng này khá tốt, nhưng có nhiều vấn đề cần xem xét khi chúng ta nghiên cứu về Moeco. Trong trường hợp dự án công bố token economy MVP hoặc Testnet để chứng minh hiệu quả công việc của họ, và thông tin về team được thể hiện một cách ấn tượng, thì dự án này có thể là một dự án ICO tiềm năng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Moeco chưa phải là một dự án đáng đầu tư.

 

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 

Hãy tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác 

 

 

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Moeco – nền tảng phi tập trung hỗ trợ các dịch vụ IoT dựa vào công nghệ blockchain tại Đầu tư ICO

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
61.68% Rating
Điểm: 3.08 / 5
119 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
61.68% Rating
Điểm: 3.08 / 5
119 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain