Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có phải lúc nào cũng tốt?

Đăng bởi: Alice  - 27/06/2018 - 433 lượt xem
Chia sẻ
 

Nerthus là một nền tảng lập trình blockchain toàn cầu dựa trên công nghệ DAG. Đồng thời, Nerthus là một hệ thống phân tán phi tập trung blockchain. Nerthus ứng dụng các ngôn ngữ lập trình Turing-complete (như C, C++, C#, Java, Lua, Python...).


1. Khởi nguồn ý tưởng

Nền tảng hợp đồng thông minh toàn cầu và hệ thống vận hành Blockchain dựa trên DAG

Nerthus nêu ra một số điểm yếu hiện tại của Blockchain như 'pack of blocks'. 'Accounter' là người nhập phải đưa các giao dịch hiện tại cùng với nhau để xử lý và viết nó lên blockchain. Do vậy hiện tượng thắt nút cổ chai diễn ra. Cùng với đó, việc vận hành lưu trữ trong blockchain phụ thuộc vào kích cỡ của các khối block. Nếu kích cỡ  của 1 block nhỏ hơn kích thước cần có của giao dịch, sẽ có rất nhiều giao dịch không thể được thêm vào blockchain; tuy nhiên nếu kích thước khối quá lớn, toàn bộ hệ thống blockchain và kích thước của dữ liệu sẽ tăng lên liên tục và như vậy những người dùng thông thường không thể chạy full node được nữa. Điều này dẫn đến hệ quả centralization "tập trung", là một vấn đề phức tạp cốt lõi gây nhiều tranh cãi khi nói tới kích thước block của bitcoin. Trong Nerthus, không một bên nào cần phải giữ những cái khối đó. Nerthus sẽ giải quyết tất cả các vấn đề này mà không hề gây ra quá trình tập trung bằng cách tạo nên cấu trúc block và chain (block+chain) triệt để.

 

2. Công nghệ

Nerthus là một nền tảng lập trình blockchain toàn cầu dựa trên công nghệ DAG. Đồng thời, Nerthus là một hệ thống phân tán phi tập trung blockchain. Nerthus ứng dụng các ngôn ngữ lập trình Turing-complete (như C, C++, C#, Java, Lua, Python...). Một ngôn ngữ lập trình có thể được gọi là ngôn ngữ Turing complete nếu nó có thể mô phỏng một máy turing machine (mô hình toán học tính toán). Vì vậy người dùng có thể phát triển các ứng dụng và các hệ thống blockchain như cung cấp token dựa trên Nerthus.

+ Ba tầng lớp Nerthus

  1. Tầng lớp Dịch vụ: Dựa trên Tầng lớp Core cho các nhà lập trình xây dựng các ứng dụng khác nhau xây dựng trên Nerthus. Ngoài API ra team dự án cũng áp dụng hệ thống dịch blockchain và hệ thống sidechain vào Lớp Dịch vụ. Hệ thống dịch blockchain được sử dụng cho 2 loại blockchain riêng rẽ, các loại này có thể đọc và tương tác vs nhau. Ngoài ra Sidechain cho phép các doanh nghiệp có thể lần lượt xây dựng permissioned blockchain (hay còn gọi là private blockchain) và consortium blockchain (blockchain cho doanh nghiệp) và kết nối chúng lên mainchain Nerthus. Tương tự, hệ thống dịch có thể được sử dụng để giao tiếp và giao dịch vs các chain khác.
  2. Tầng Core: cho phép các nền tảng lập trình hợp đồng thông minh toàn cầu hoạt động và hệ thống vận hành blockchain dựa trên mô hình DAG và (unit underlying structure) cấu trúc tầng đơn vị cơ sở.
  3. Tầng Ứng dụng: tầng ứng dụng được xây dựng trên đỉnh của Tầng Dịch vụ. Các bên lập trình thứ 3 sẽ phát triển và xây dựng các ứng dụng của họ trên đây. Hiện tại tất cả các ứng dụng blockchain, đặc biệt là ví thường ko được phát triển thành công, về cơ bản ngày nay nhà lập trình tập trung vào chức năng hơn là trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên trong lĩnh vực công nghệ, một hệ thống thường được tập trung vào chức năng hơn là trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, với một công nghệ hay một hệ thống hoặc một ứng dụng cần phải được ứng dụng rộng rãi, trải nghiệm người dùng là rất cần thiết. Nerthus tập trung vào trải nghiệm người dùng. Dự án nói họ mượn trải nghiệm người dùng từ IOS sau đó tạo ra các chuẩn mực, quy tắc cho Tầng Lớp

 

3. Token Metrics

 

Hardcap: 15.408.805 USDT

Softcap: 6.000.000 USDT

Tổng token: 10 tỷ NTS

Tổng token bán ra: 40%

Không có Crowdsale, chỉ bán cho những nhà đầu tư chiến lược, quỹ đầu tư và các tổ chức đầu tư với % bonus tương ứng cũng như dành cho cộng đồng xây dựng dự án. Chưa có chính sách phân bổ token.

 

4. Ứng dụng Nerthus

- 6 điểm nổi bật của Nerthus

+ Mức độ phi tập trung cao: Nerthus sử dụng cấu trúc unit+DAG không có block và những cái unit này được tạo ra bởi người dùng, sự xác nhận hay xác minh một unit sẽ được diễn ra với điều kiện nó phải được kết nối từ một unit trước đó. Không giống như cấu trúc blockchain truyền thống cho phép người xác nhận lựa chọn các giao dịch để xác nhận hay tập trung vào 1 nhóm người đào nào đó.

+ Không có hiện tượng thắt nút cổ chai ở cổng thông: 1 đơn vị unit được tạo ra bởi một người dùng và được xác nhận bởi các đơn vị unit khác.

+ Không có sự mở rộng của Block hay Dữ liệu: các block truyền thống giới hạn số lượng dữ liệu trong 1 block hiện tại không có block

+ Tốc độ xác nhận giao dịch tối ưu

+ Không có sự nối tiếp Chain dài nhất như Chain truyền thống

+ Cơ chế đồng thuận xác nhận

 

5. Sự phát triển của dự án

+ 31/10/2017 ra mắt phiên bản 0.1 tương tác trực tuyến giữa các giao dịch chuyển đổi

+ 1/12/2017 ra mắt phiên bản 0.2 nội bộ bao gồm 1 ví và khung ngôn ngữ của hợp đồng thông minh, hoàn thiện quản lý node tham gia (witness) và dữ liệu.

+ 01/01/2018 ra mắt phiên bản 0.3 hỗ trợ hoàn thiện vận hành các giao dịch thanh toán

+ 11/02/2018 phiên bản 0.4 được ra mắt nội bộ nhằm hỗ trợ ứng dụng hợp đồng thông monh đơn giản

+ 07/03/2018 phiên bản beta 0.6.1 được ra mắt, tích hợp hợp đồng thông minh Ethereum với hợp đồng quản trị toàn hệ thống

+  13/04/2018 phiên bản 0.6.2 ra mắt hỗ trợ ngôn ngữ hợp đồng thông minh GO

+ 20/05/2018 bản test kiểm nghiệm các chức năng cách vận hành được tiến hành

=> Nhìn qua phát triển khá rõ ràng nhưng có một số điểm viết sai thời gian, các đầu mục cũng chưa chỉn chu

 

6. Team phát triển

 

+ Jonavon: trên webiste ghi là CEO và Nhà sáng lập Công nghệ Shenzhen Fenglian (có thể tìm thấy trên website (http://www.ifenglian.com) nhưng chưa xác minh được có đúng người này hay không nhưng trong bản tóm tắt lại ghi sáng lập công ty Công nghệ Đám mây Shenzhen Naer (không tìm thấy công ty này). Tự nhận định là nhà nghiên cứu blockchain cao cấp, ứng dụng một số công nghệ blockchain như kết nối dữ liệu, xác minh, phương pháp đồng thuận ngoài chain.

+Benny An (https://www.linkedin.com/in/benny-a-4a42ab65/): đồng sáng lập Nerthus, giám đốc vận hành của Tập đoàn Ivy Mobi Bắc Mỹ, chủ tịch công nghệ Bắc Mỹ, trưởng ban công nghệ tại Confucius Institute Online. Trên linkedin không có quá nhiều thông tin kinh nghiệm như trên website liệt kê, chủ yếu là phát triển web, một số công cụ lập trình, hay chỉnh sửa video số. Không đề cập tới kinh nghiệm tại Nerthus

+ Erica Chen: không tìm thấy thông tin xác thực. Giám đốc điều hành, trước đó là học sinh GBBC. Là một người yêu thích công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo. Khám phá blockchain từ 2013, đã từng là thành viên cộng đồng tại IOTA, BYTEBALL, ZEC, BTS NEO. Cô cũng là quản lý thương mại tại 8BTC.

+ Shuangqi Yu: là giám đốc công nghệ của dự án. Trước đấy là người một trong những người đóng góp khá sớm vào mô hình mã nguồn mở Begogo viết bằng ngôn ngữ Go, quản lý cộng đồng của Mochain, một trong những người chuyển dịch ngôn ngữ lập trình Solidity mới, hay công khai hướng dẫn thực lập trình hợp đồng thông minh Ethereum. (chưa xác thực được thông tin)

Ngoài ra còn 6 người có 4 người có kinh nghiệm lập trình, còn 2 người còn lại đều đam mê lĩnh vực blockchain.

=> Cách trình bày thông tin trên website hạn chế, không show hết được thông tin và không thể xác thực được.

 

7. Lộ trình phát triển

 

+ 03/2017: Dự án bắt đầu lên ý tưởng

+ Quý 1 2018: ra mắt phiên bản kiểm thử nội bộ

+ Quý 3 2018: Chạy testnet

+ Quý 4 2018: Ra mắt mainnet và review code

+Quý 1 2019: Ứng dụng Nerthus đầu tiên, Hội thảo Các nhà lập trình

=> Lộ trình khá chung chung ít thông tin. Cũng không đề cập tới quý 2.

 

8. Cộng đồng

Chưa có Telegram, Medium hay Facebook. Các kênh trên website là thông tin liên hệ của COO. Ngoài ra kênh Twitter đã thành lập được khá lâu và chỉ có hơn 50 lượt theo dõi nhưng không cập nhật nhiều thông tin, không active. Hơn nữa trước đó dự án thông báo mở vòng Pre-ICO từ 28 tháng 6 năm 2017 nhưng chưa nhiều nhà đầu tư biết đến dự án.

 

9. Kết luận

Điểm mạnh

Dự án hướng tới phát triển nền tảng DAG theo mô hình Tangle giống IOTA: một người dùng khi thực hiện tích hợp với cơ chế đồng thuận DPOS (Delegated Proof of Stake) để giải quyết các vấn đề cổng thông chậm, tốc độ xác nhận giao dịch, hiện tập tập trung trong mạng lưới. Hardcap của dự án ở mức chấp nhận được: 15,4 triệu đô. Giải thích phần công nghệ rõ ràng, chia làm 3 tầng lớp. Tầng lớp Core, Tầng Dịch vụ và Tầng Ứng dụng. Trong tiến trình phát triển dự án, team dev có ghi đã thực hiện testnet nội bộ, tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch test công khai. Đội dev của dự án chủ yếu là dân code có kinh nghiệm lập trình. Roadmap cho thấy cuối năm sẽ ra mainnet, so với sự phát triển của các dự án hiện tại là tương đối ổn.

 

Điểm yếu

Dự án tương đối mập mờ khi chia sẻ về huy động vốn. Dù đã công bố dự án từ tháng 7/2017 nhưng hiện tại vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư biết đến dự án. Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với COO và nhận thấy tiến triển của dự án khá chậm, chiến lược marketing yếu. Dự án không có ý định tổ chức Crowdsale do yếu tố luật pháp ở Trung Quốc sở tại. Khi được hỏi về các câu hỏi kỹ thuật, COO tỏ ra khá am hiểu về công nghệ tuy nhiên do khả năng Tiếng Anh hạn chế nên việc trao đổi diễn ra khá khó khăn. Ngoài ra khi được yêu cầu trao đổi trực tiếp qua điện thoại, người này từ chối và hứa sẽ trả lời tất cả câu hỏi thông qua chat. COO cũng thừa nhận CEO và khả năng nói Tiếng Anh của bà bị hạn chế. Bằng chứng là video giới thiệu dự án trên website bằng tiếng Trung. Điều này sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu tư nếu muốn tìm hiểu về dự án, hay trong quá trình đi hội thảo thuyết trình về dự án. Website trình bày có nhiều lỗi: thông tin trong team bị che lấp, không xem được hết; video hiển thị trên website bị giật. Ngoài ra thông tin trong team cũng chưa thể kiểm chứng, kinh nghiệm của những người leader ở mức trung bình khá. Sản phẩm của team cũng chưa được công khai để kiểm chứng.

Được đánh giá bởi Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

HIGH

MEDIUM

SHORT

LOW

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có phải lúc nào cũng tốt? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn