Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có phải lúc nào cũng tốt?

Đăng bởi: Alice  - 27/06/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Nerthus là một nền tảng lập trình blockchain toàn cầu dựa trên công nghệ DAG. Đồng thời, Nerthus là một hệ thống phân tán phi tập trung blockchain. Nerthus ứng dụng các ngôn ngữ lập trình Turing-complete (như C, C++, C#, Java, Lua, Python...).


1. Khởi nguồn ý tưởng

Nền tảng hợp đồng thông minh toàn cầu và hệ thống vận hành Blockchain dựa trên DAG

Nerthus nêu ra một số điểm yếu hiện tại của Blockchain như 'pack of blocks'. 'Accounter' là người nhập phải đưa các giao dịch hiện tại cùng với nhau để xử lý và viết nó lên blockchain. Do vậy hiện tượng thắt nút cổ chai diễn ra. Cùng với đó, việc vận hành lưu trữ trong blockchain phụ thuộc vào kích cỡ của các khối block. Nếu kích cỡ  của 1 block nhỏ hơn kích thước cần có của giao dịch, sẽ có rất nhiều giao dịch không thể được thêm vào blockchain; tuy nhiên nếu kích thước khối quá lớn, toàn bộ hệ thống blockchain và kích thước của dữ liệu sẽ tăng lên liên tục và như vậy những người dùng thông thường không thể chạy full node được nữa. Điều này dẫn đến hệ quả centralization "tập trung", là một vấn đề phức tạp cốt lõi gây nhiều tranh cãi khi nói tới kích thước block của bitcoin. Trong Nerthus, không một bên nào cần phải giữ những cái khối đó. Nerthus sẽ giải quyết tất cả các vấn đề này mà không hề gây ra quá trình tập trung bằng cách tạo nên cấu trúc block và chain (block+chain) triệt để.

 

2. Công nghệ

Nerthus là một nền tảng lập trình blockchain toàn cầu dựa trên công nghệ DAG. Đồng thời, Nerthus là một hệ thống phân tán phi tập trung blockchain. Nerthus ứng dụng các ngôn ngữ lập trình Turing-complete (như C, C++, C#, Java, Lua, Python...). Một ngôn ngữ lập trình có thể được gọi là ngôn ngữ Turing complete nếu nó có thể mô phỏng một máy turing machine (mô hình toán học tính toán). Vì vậy người dùng có thể phát triển các ứng dụng và các hệ thống blockchain như cung cấp token dựa trên Nerthus.

+ Ba tầng lớp Nerthus

  1. Tầng lớp Dịch vụ: Dựa trên Tầng lớp Core cho các nhà lập trình xây dựng các ứng dụng khác nhau xây dựng trên Nerthus. Ngoài API ra team dự án cũng áp dụng hệ thống dịch blockchain và hệ thống sidechain vào Lớp Dịch vụ. Hệ thống dịch blockchain được sử dụng cho 2 loại blockchain riêng rẽ, các loại này có thể đọc và tương tác vs nhau. Ngoài ra Sidechain cho phép các doanh nghiệp có thể lần lượt xây dựng permissioned blockchain (hay còn gọi là private blockchain) và consortium blockchain (blockchain cho doanh nghiệp) và kết nối chúng lên mainchain Nerthus. Tương tự, hệ thống dịch có thể được sử dụng để giao tiếp và giao dịch vs các chain khác.
  2. Tầng Core: cho phép các nền tảng lập trình hợp đồng thông minh toàn cầu hoạt động và hệ thống vận hành blockchain dựa trên mô hình DAG và (unit underlying structure) cấu trúc tầng đơn vị cơ sở.
  3. Tầng Ứng dụng: tầng ứng dụng được xây dựng trên đỉnh của Tầng Dịch vụ. Các bên lập trình thứ 3 sẽ phát triển và xây dựng các ứng dụng của họ trên đây. Hiện tại tất cả các ứng dụng blockchain, đặc biệt là ví thường ko được phát triển thành công, về cơ bản ngày nay nhà lập trình tập trung vào chức năng hơn là trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên trong lĩnh vực công nghệ, một hệ thống thường được tập trung vào chức năng hơn là trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, với một công nghệ hay một hệ thống hoặc một ứng dụng cần phải được ứng dụng rộng rãi, trải nghiệm người dùng là rất cần thiết. Nerthus tập trung vào trải nghiệm người dùng. Dự án nói họ mượn trải nghiệm người dùng từ IOS sau đó tạo ra các chuẩn mực, quy tắc cho Tầng Lớp

 

3. Token Metrics

 

Hardcap: 15.408.805 USDT

Softcap: 6.000.000 USDT

Tổng token: 10 tỷ NTS

Tổng token bán ra: 40%

Không có Crowdsale, chỉ bán cho những nhà đầu tư chiến lược, quỹ đầu tư và các tổ chức đầu tư với % bonus tương ứng cũng như dành cho cộng đồng xây dựng dự án. Chưa có chính sách phân bổ token.

 

4. Ứng dụng Nerthus

- 6 điểm nổi bật của Nerthus

+ Mức độ phi tập trung cao: Nerthus sử dụng cấu trúc unit+DAG không có block và những cái unit này được tạo ra bởi người dùng, sự xác nhận hay xác minh một unit sẽ được diễn ra với điều kiện nó phải được kết nối từ một unit trước đó. Không giống như cấu trúc blockchain truyền thống cho phép người xác nhận lựa chọn các giao dịch để xác nhận hay tập trung vào 1 nhóm người đào nào đó.

+ Không có hiện tượng thắt nút cổ chai ở cổng thông: 1 đơn vị unit được tạo ra bởi một người dùng và được xác nhận bởi các đơn vị unit khác.

+ Không có sự mở rộng của Block hay Dữ liệu: các block truyền thống giới hạn số lượng dữ liệu trong 1 block hiện tại không có block

+ Tốc độ xác nhận giao dịch tối ưu

+ Không có sự nối tiếp Chain dài nhất như Chain truyền thống

+ Cơ chế đồng thuận xác nhận

 

5. Sự phát triển của dự án

+ 31/10/2017 ra mắt phiên bản 0.1 tương tác trực tuyến giữa các giao dịch chuyển đổi

+ 1/12/2017 ra mắt phiên bản 0.2 nội bộ bao gồm 1 ví và khung ngôn ngữ của hợp đồng thông minh, hoàn thiện quản lý node tham gia (witness) và dữ liệu.

+ 01/01/2018 ra mắt phiên bản 0.3 hỗ trợ hoàn thiện vận hành các giao dịch thanh toán

+ 11/02/2018 phiên bản 0.4 được ra mắt nội bộ nhằm hỗ trợ ứng dụng hợp đồng thông monh đơn giản

+ 07/03/2018 phiên bản beta 0.6.1 được ra mắt, tích hợp hợp đồng thông minh Ethereum với hợp đồng quản trị toàn hệ thống

+  13/04/2018 phiên bản 0.6.2 ra mắt hỗ trợ ngôn ngữ hợp đồng thông minh GO

+ 20/05/2018 bản test kiểm nghiệm các chức năng cách vận hành được tiến hành

=> Nhìn qua phát triển khá rõ ràng nhưng có một số điểm viết sai thời gian, các đầu mục cũng chưa chỉn chu

 

6. Team phát triển

 

+ Jonavon: trên webiste ghi là CEO và Nhà sáng lập Công nghệ Shenzhen Fenglian (có thể tìm thấy trên website (http://www.ifenglian.com) nhưng chưa xác minh được có đúng người này hay không nhưng trong bản tóm tắt lại ghi sáng lập công ty Công nghệ Đám mây Shenzhen Naer (không tìm thấy công ty này). Tự nhận định là nhà nghiên cứu blockchain cao cấp, ứng dụng một số công nghệ blockchain như kết nối dữ liệu, xác minh, phương pháp đồng thuận ngoài chain.

+Benny An (https://www.linkedin.com/in/benny-a-4a42ab65/): đồng sáng lập Nerthus, giám đốc vận hành của Tập đoàn Ivy Mobi Bắc Mỹ, chủ tịch công nghệ Bắc Mỹ, trưởng ban công nghệ tại Confucius Institute Online. Trên linkedin không có quá nhiều thông tin kinh nghiệm như trên website liệt kê, chủ yếu là phát triển web, một số công cụ lập trình, hay chỉnh sửa video số. Không đề cập tới kinh nghiệm tại Nerthus

+ Erica Chen: không tìm thấy thông tin xác thực. Giám đốc điều hành, trước đó là học sinh GBBC. Là một người yêu thích công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo. Khám phá blockchain từ 2013, đã từng là thành viên cộng đồng tại IOTA, BYTEBALL, ZEC, BTS NEO. Cô cũng là quản lý thương mại tại 8BTC.

+ Shuangqi Yu: là giám đốc công nghệ của dự án. Trước đấy là người một trong những người đóng góp khá sớm vào mô hình mã nguồn mở Begogo viết bằng ngôn ngữ Go, quản lý cộng đồng của Mochain, một trong những người chuyển dịch ngôn ngữ lập trình Solidity mới, hay công khai hướng dẫn thực lập trình hợp đồng thông minh Ethereum. (chưa xác thực được thông tin)

Ngoài ra còn 6 người có 4 người có kinh nghiệm lập trình, còn 2 người còn lại đều đam mê lĩnh vực blockchain.

=> Cách trình bày thông tin trên website hạn chế, không show hết được thông tin và không thể xác thực được.

 

7. Lộ trình phát triển

 

+ 03/2017: Dự án bắt đầu lên ý tưởng

+ Quý 1 2018: ra mắt phiên bản kiểm thử nội bộ

+ Quý 3 2018: Chạy testnet

+ Quý 4 2018: Ra mắt mainnet và review code

+Quý 1 2019: Ứng dụng Nerthus đầu tiên, Hội thảo Các nhà lập trình

=> Lộ trình khá chung chung ít thông tin. Cũng không đề cập tới quý 2.

 

8. Cộng đồng

Chưa có Telegram, Medium hay Facebook. Các kênh trên website là thông tin liên hệ của COO. Ngoài ra kênh Twitter đã thành lập được khá lâu và chỉ có hơn 50 lượt theo dõi nhưng không cập nhật nhiều thông tin, không active. Hơn nữa trước đó dự án thông báo mở vòng Pre-ICO từ 28 tháng 6 năm 2017 nhưng chưa nhiều nhà đầu tư biết đến dự án.

 

9. Kết luận

Điểm mạnh

Dự án hướng tới phát triển nền tảng DAG theo mô hình Tangle giống IOTA: một người dùng khi thực hiện tích hợp với cơ chế đồng thuận DPOS (Delegated Proof of Stake) để giải quyết các vấn đề cổng thông chậm, tốc độ xác nhận giao dịch, hiện tập tập trung trong mạng lưới. Hardcap của dự án ở mức chấp nhận được: 15,4 triệu đô. Giải thích phần công nghệ rõ ràng, chia làm 3 tầng lớp. Tầng lớp Core, Tầng Dịch vụ và Tầng Ứng dụng. Trong tiến trình phát triển dự án, team dev có ghi đã thực hiện testnet nội bộ, tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch test công khai. Đội dev của dự án chủ yếu là dân code có kinh nghiệm lập trình. Roadmap cho thấy cuối năm sẽ ra mainnet, so với sự phát triển của các dự án hiện tại là tương đối ổn.

 

Điểm yếu

Dự án tương đối mập mờ khi chia sẻ về huy động vốn. Dù đã công bố dự án từ tháng 7/2017 nhưng hiện tại vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư biết đến dự án. Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với COO và nhận thấy tiến triển của dự án khá chậm, chiến lược marketing yếu. Dự án không có ý định tổ chức Crowdsale do yếu tố luật pháp ở Trung Quốc sở tại. Khi được hỏi về các câu hỏi kỹ thuật, COO tỏ ra khá am hiểu về công nghệ tuy nhiên do khả năng Tiếng Anh hạn chế nên việc trao đổi diễn ra khá khó khăn. Ngoài ra khi được yêu cầu trao đổi trực tiếp qua điện thoại, người này từ chối và hứa sẽ trả lời tất cả câu hỏi thông qua chat. COO cũng thừa nhận CEO và khả năng nói Tiếng Anh của bà bị hạn chế. Bằng chứng là video giới thiệu dự án trên website bằng tiếng Trung. Điều này sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu tư nếu muốn tìm hiểu về dự án, hay trong quá trình đi hội thảo thuyết trình về dự án. Website trình bày có nhiều lỗi: thông tin trong team bị che lấp, không xem được hết; video hiển thị trên website bị giật. Ngoài ra thông tin trong team cũng chưa thể kiểm chứng, kinh nghiệm của những người leader ở mức trung bình khá. Sản phẩm của team cũng chưa được công khai để kiểm chứng.

Được đánh giá bởi Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

HIGH

MEDIUM

SHORT

LOW

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có phải lúc nào cũng tốt? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ