Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có phải lúc nào cũng tốt?

Đăng bởi: Alice  - 27/06/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

Nerthus là một nền tảng lập trình blockchain toàn cầu dựa trên công nghệ DAG. Đồng thời, Nerthus là một hệ thống phân tán phi tập trung blockchain. Nerthus ứng dụng các ngôn ngữ lập trình Turing-complete (như C, C++, C#, Java, Lua, Python...).


1. Khởi nguồn ý tưởng

Nền tảng hợp đồng thông minh toàn cầu và hệ thống vận hành Blockchain dựa trên DAG

Nerthus nêu ra một số điểm yếu hiện tại của Blockchain như 'pack of blocks'. 'Accounter' là người nhập phải đưa các giao dịch hiện tại cùng với nhau để xử lý và viết nó lên blockchain. Do vậy hiện tượng thắt nút cổ chai diễn ra. Cùng với đó, việc vận hành lưu trữ trong blockchain phụ thuộc vào kích cỡ của các khối block. Nếu kích cỡ  của 1 block nhỏ hơn kích thước cần có của giao dịch, sẽ có rất nhiều giao dịch không thể được thêm vào blockchain; tuy nhiên nếu kích thước khối quá lớn, toàn bộ hệ thống blockchain và kích thước của dữ liệu sẽ tăng lên liên tục và như vậy những người dùng thông thường không thể chạy full node được nữa. Điều này dẫn đến hệ quả centralization "tập trung", là một vấn đề phức tạp cốt lõi gây nhiều tranh cãi khi nói tới kích thước block của bitcoin. Trong Nerthus, không một bên nào cần phải giữ những cái khối đó. Nerthus sẽ giải quyết tất cả các vấn đề này mà không hề gây ra quá trình tập trung bằng cách tạo nên cấu trúc block và chain (block+chain) triệt để.

 

2. Công nghệ

Nerthus là một nền tảng lập trình blockchain toàn cầu dựa trên công nghệ DAG. Đồng thời, Nerthus là một hệ thống phân tán phi tập trung blockchain. Nerthus ứng dụng các ngôn ngữ lập trình Turing-complete (như C, C++, C#, Java, Lua, Python...). Một ngôn ngữ lập trình có thể được gọi là ngôn ngữ Turing complete nếu nó có thể mô phỏng một máy turing machine (mô hình toán học tính toán). Vì vậy người dùng có thể phát triển các ứng dụng và các hệ thống blockchain như cung cấp token dựa trên Nerthus.

+ Ba tầng lớp Nerthus

  1. Tầng lớp Dịch vụ: Dựa trên Tầng lớp Core cho các nhà lập trình xây dựng các ứng dụng khác nhau xây dựng trên Nerthus. Ngoài API ra team dự án cũng áp dụng hệ thống dịch blockchain và hệ thống sidechain vào Lớp Dịch vụ. Hệ thống dịch blockchain được sử dụng cho 2 loại blockchain riêng rẽ, các loại này có thể đọc và tương tác vs nhau. Ngoài ra Sidechain cho phép các doanh nghiệp có thể lần lượt xây dựng permissioned blockchain (hay còn gọi là private blockchain) và consortium blockchain (blockchain cho doanh nghiệp) và kết nối chúng lên mainchain Nerthus. Tương tự, hệ thống dịch có thể được sử dụng để giao tiếp và giao dịch vs các chain khác.
  2. Tầng Core: cho phép các nền tảng lập trình hợp đồng thông minh toàn cầu hoạt động và hệ thống vận hành blockchain dựa trên mô hình DAG và (unit underlying structure) cấu trúc tầng đơn vị cơ sở.
  3. Tầng Ứng dụng: tầng ứng dụng được xây dựng trên đỉnh của Tầng Dịch vụ. Các bên lập trình thứ 3 sẽ phát triển và xây dựng các ứng dụng của họ trên đây. Hiện tại tất cả các ứng dụng blockchain, đặc biệt là ví thường ko được phát triển thành công, về cơ bản ngày nay nhà lập trình tập trung vào chức năng hơn là trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên trong lĩnh vực công nghệ, một hệ thống thường được tập trung vào chức năng hơn là trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, với một công nghệ hay một hệ thống hoặc một ứng dụng cần phải được ứng dụng rộng rãi, trải nghiệm người dùng là rất cần thiết. Nerthus tập trung vào trải nghiệm người dùng. Dự án nói họ mượn trải nghiệm người dùng từ IOS sau đó tạo ra các chuẩn mực, quy tắc cho Tầng Lớp

 

3. Token Metrics

 

Hardcap: 15.408.805 USDT

Softcap: 6.000.000 USDT

Tổng token: 10 tỷ NTS

Tổng token bán ra: 40%

Không có Crowdsale, chỉ bán cho những nhà đầu tư chiến lược, quỹ đầu tư và các tổ chức đầu tư với % bonus tương ứng cũng như dành cho cộng đồng xây dựng dự án. Chưa có chính sách phân bổ token.

 

4. Ứng dụng Nerthus

- 6 điểm nổi bật của Nerthus

+ Mức độ phi tập trung cao: Nerthus sử dụng cấu trúc unit+DAG không có block và những cái unit này được tạo ra bởi người dùng, sự xác nhận hay xác minh một unit sẽ được diễn ra với điều kiện nó phải được kết nối từ một unit trước đó. Không giống như cấu trúc blockchain truyền thống cho phép người xác nhận lựa chọn các giao dịch để xác nhận hay tập trung vào 1 nhóm người đào nào đó.

+ Không có hiện tượng thắt nút cổ chai ở cổng thông: 1 đơn vị unit được tạo ra bởi một người dùng và được xác nhận bởi các đơn vị unit khác.

+ Không có sự mở rộng của Block hay Dữ liệu: các block truyền thống giới hạn số lượng dữ liệu trong 1 block hiện tại không có block

+ Tốc độ xác nhận giao dịch tối ưu

+ Không có sự nối tiếp Chain dài nhất như Chain truyền thống

+ Cơ chế đồng thuận xác nhận

 

5. Sự phát triển của dự án

+ 31/10/2017 ra mắt phiên bản 0.1 tương tác trực tuyến giữa các giao dịch chuyển đổi

+ 1/12/2017 ra mắt phiên bản 0.2 nội bộ bao gồm 1 ví và khung ngôn ngữ của hợp đồng thông minh, hoàn thiện quản lý node tham gia (witness) và dữ liệu.

+ 01/01/2018 ra mắt phiên bản 0.3 hỗ trợ hoàn thiện vận hành các giao dịch thanh toán

+ 11/02/2018 phiên bản 0.4 được ra mắt nội bộ nhằm hỗ trợ ứng dụng hợp đồng thông monh đơn giản

+ 07/03/2018 phiên bản beta 0.6.1 được ra mắt, tích hợp hợp đồng thông minh Ethereum với hợp đồng quản trị toàn hệ thống

+  13/04/2018 phiên bản 0.6.2 ra mắt hỗ trợ ngôn ngữ hợp đồng thông minh GO

+ 20/05/2018 bản test kiểm nghiệm các chức năng cách vận hành được tiến hành

=> Nhìn qua phát triển khá rõ ràng nhưng có một số điểm viết sai thời gian, các đầu mục cũng chưa chỉn chu

 

6. Team phát triển

 

+ Jonavon: trên webiste ghi là CEO và Nhà sáng lập Công nghệ Shenzhen Fenglian (có thể tìm thấy trên website (http://www.ifenglian.com) nhưng chưa xác minh được có đúng người này hay không nhưng trong bản tóm tắt lại ghi sáng lập công ty Công nghệ Đám mây Shenzhen Naer (không tìm thấy công ty này). Tự nhận định là nhà nghiên cứu blockchain cao cấp, ứng dụng một số công nghệ blockchain như kết nối dữ liệu, xác minh, phương pháp đồng thuận ngoài chain.

+Benny An (https://www.linkedin.com/in/benny-a-4a42ab65/): đồng sáng lập Nerthus, giám đốc vận hành của Tập đoàn Ivy Mobi Bắc Mỹ, chủ tịch công nghệ Bắc Mỹ, trưởng ban công nghệ tại Confucius Institute Online. Trên linkedin không có quá nhiều thông tin kinh nghiệm như trên website liệt kê, chủ yếu là phát triển web, một số công cụ lập trình, hay chỉnh sửa video số. Không đề cập tới kinh nghiệm tại Nerthus

+ Erica Chen: không tìm thấy thông tin xác thực. Giám đốc điều hành, trước đó là học sinh GBBC. Là một người yêu thích công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo. Khám phá blockchain từ 2013, đã từng là thành viên cộng đồng tại IOTA, BYTEBALL, ZEC, BTS NEO. Cô cũng là quản lý thương mại tại 8BTC.

+ Shuangqi Yu: là giám đốc công nghệ của dự án. Trước đấy là người một trong những người đóng góp khá sớm vào mô hình mã nguồn mở Begogo viết bằng ngôn ngữ Go, quản lý cộng đồng của Mochain, một trong những người chuyển dịch ngôn ngữ lập trình Solidity mới, hay công khai hướng dẫn thực lập trình hợp đồng thông minh Ethereum. (chưa xác thực được thông tin)

Ngoài ra còn 6 người có 4 người có kinh nghiệm lập trình, còn 2 người còn lại đều đam mê lĩnh vực blockchain.

=> Cách trình bày thông tin trên website hạn chế, không show hết được thông tin và không thể xác thực được.

 

7. Lộ trình phát triển

 

+ 03/2017: Dự án bắt đầu lên ý tưởng

+ Quý 1 2018: ra mắt phiên bản kiểm thử nội bộ

+ Quý 3 2018: Chạy testnet

+ Quý 4 2018: Ra mắt mainnet và review code

+Quý 1 2019: Ứng dụng Nerthus đầu tiên, Hội thảo Các nhà lập trình

=> Lộ trình khá chung chung ít thông tin. Cũng không đề cập tới quý 2.

 

8. Cộng đồng

Chưa có Telegram, Medium hay Facebook. Các kênh trên website là thông tin liên hệ của COO. Ngoài ra kênh Twitter đã thành lập được khá lâu và chỉ có hơn 50 lượt theo dõi nhưng không cập nhật nhiều thông tin, không active. Hơn nữa trước đó dự án thông báo mở vòng Pre-ICO từ 28 tháng 6 năm 2017 nhưng chưa nhiều nhà đầu tư biết đến dự án.

 

9. Kết luận

Điểm mạnh

Dự án hướng tới phát triển nền tảng DAG theo mô hình Tangle giống IOTA: một người dùng khi thực hiện tích hợp với cơ chế đồng thuận DPOS (Delegated Proof of Stake) để giải quyết các vấn đề cổng thông chậm, tốc độ xác nhận giao dịch, hiện tập tập trung trong mạng lưới. Hardcap của dự án ở mức chấp nhận được: 15,4 triệu đô. Giải thích phần công nghệ rõ ràng, chia làm 3 tầng lớp. Tầng lớp Core, Tầng Dịch vụ và Tầng Ứng dụng. Trong tiến trình phát triển dự án, team dev có ghi đã thực hiện testnet nội bộ, tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch test công khai. Đội dev của dự án chủ yếu là dân code có kinh nghiệm lập trình. Roadmap cho thấy cuối năm sẽ ra mainnet, so với sự phát triển của các dự án hiện tại là tương đối ổn.

 

Điểm yếu

Dự án tương đối mập mờ khi chia sẻ về huy động vốn. Dù đã công bố dự án từ tháng 7/2017 nhưng hiện tại vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư biết đến dự án. Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với COO và nhận thấy tiến triển của dự án khá chậm, chiến lược marketing yếu. Dự án không có ý định tổ chức Crowdsale do yếu tố luật pháp ở Trung Quốc sở tại. Khi được hỏi về các câu hỏi kỹ thuật, COO tỏ ra khá am hiểu về công nghệ tuy nhiên do khả năng Tiếng Anh hạn chế nên việc trao đổi diễn ra khá khó khăn. Ngoài ra khi được yêu cầu trao đổi trực tiếp qua điện thoại, người này từ chối và hứa sẽ trả lời tất cả câu hỏi thông qua chat. COO cũng thừa nhận CEO và khả năng nói Tiếng Anh của bà bị hạn chế. Bằng chứng là video giới thiệu dự án trên website bằng tiếng Trung. Điều này sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu tư nếu muốn tìm hiểu về dự án, hay trong quá trình đi hội thảo thuyết trình về dự án. Website trình bày có nhiều lỗi: thông tin trong team bị che lấp, không xem được hết; video hiển thị trên website bị giật. Ngoài ra thông tin trong team cũng chưa thể kiểm chứng, kinh nghiệm của những người leader ở mức trung bình khá. Sản phẩm của team cũng chưa được công khai để kiểm chứng.

Được đánh giá bởi Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

HIGH

MEDIUM

SHORT

LOW

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có phải lúc nào cũng tốt? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain