Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] OCEANEX – Định nghĩa mới về tương lai giao dịch tài sản số?

Đăng bởi: Kelvin Le   - 26/07/2018 - 589 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng công nghệ

OceanEx là một nền tảng quản lý tài sản số được khởi xướng bởi BitOcean Global và được hỗ trợ bởi công nghệ Trí tuệ nhân tạo tân tiến nhất, cung cấp một thị trường giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản cao  và được bảo vệ chủ động; các tính năng định lượng phát triển và một hệ thống công cụ đầu tư đầy đủ, cùng với các sản phẩm đáp ứng các chiến lược đầu tư khác nhau từ các nhà đầu tư khác nhau.

Tầm nhìn chiến lược chính:

Tầm nhìn 1: Dịch vụ: Hệ sinh thái Vechain

Tầm nhìn 2: Thông minh : Khung kỹ thuật

Tầm nhìn 3: Đa dạng : Các lựa chọn trong cung cấp sản phẩm

Tầm nhìn 4: Trao quyền : Cộng đồng giao dịch đổi mới

2. Mục tiêu

OceanEx cung cấp người dùng trải nghiệm giao dịch hoàn hảo với khả năng bảo vệ tài sản an toàn nhất. OceanEx sẽ là cầu nối hợp pháp  giữa thế giới tiền điện tử và thế giới thực bằng cách kết nối dòng vốn với cải tiến công nghệ Blockchain toàn cầu.

3. Điểm nổi bật của dự án

 • Bảo mật sử dụng Trí tuệ nhân tạo

Công nghệ bảo mật SSL cấp độ Ngân hàng (Secure Socket Layer) và thuật toán machine learning nâng cao được sử dụng nhằm xác định chủ động các tấn công và bảo vệ tài sản cũng như giao dịch.

 • Giao dịch nhanh chóng

Bộ máy giao dịch có khả năng thao tác 1,200,000 lệnh/ giây, tối ưu hóa thông lượng và giao dịch tức thời sufficient liquidity

 • Dịch vụ tích hợp

Nhiều công cụ giao dịch (ví dụ: Giao dịch ký quỹ,  Lệnh có điều kiện, Lệnh tảng băng) và các sản phẩm đầu tư (ví dụ: CryptoBentos) hướng tới trader chuyên nghiệp và các nhà đầu tư khác nhau.

 • Nguồn tài nguyên hàng đầu trong ngành

Quan hệ đối tác chiến lược với Vechain và những ông lớn đầu ngành. Tiếp cận với tài sản số chất lượng hàng đầu.

 • Hỗ trợ vận hành toàn cầu

OceanEx từ Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Singapore hỗ trợ 24/7 trên tất cả các múi giờ.

4. Tính năng chính

a. OceanBrain (large-scale machine intelligence machine): Phân tích số liệu hành vi người dùng và thực thi những gợi ý trên OceanEx

 • OceanBrain là hệ thống tích hợp Trí tuệ nhân tạo của OceanEx. OceanEx điều phối tất cả khía cạnh của OceanEx, quản trị bảo mật nền tảng thông qua giám sát hành vi mass behavior, xác định các giao dịch xấu để đảm bảo quỹ người sử dụng, nâng cao tính sẵn sàng và mở rộng của server infrastructure
 • OceanBrain sử dụng dữ liệu lịch sử quy mô lớn (large-scale historical data) được tạo ra trong hệ sinh thái OceanEx để xác định các mô hình dự đoán (predictive models) nhằm tính toán các dữ liệu tương lai không xác định. 
 • OceanBrain được dựa trên mô hình machine learning tân tiến nhất: Học tập tăng cường quy mô lớn (large-scale deep reinforcement learning/ cấu trúc tương tự như AlphaGo) cho phép khả năng học và học qua tương tác với OceanEx. OceanBrain khác với các hệ thống AI hiện hành:

a. Trong khi tất cả các hệ thống AI hiện đại nhất hiện tại chỉ dựa vào số liệu, OceanBrain được vận hành dựa trên tính năng tích hợp giữa kiến thức nhân loại và bằng chứng dữ liệu.

b. OceanBrain tăng cường khả năng học tập theo thời gian, thông qua các kỹ thuật học tập lâu dài. Các tính năng học tập được trong quá khứ sẽ được chuyển tới task domain mới, giống như cách thức con người học tập, liên hệ giữa kiến thức mới và các kiến thức đã được lĩnh hội.

b. OceanQuant

OceanQuant: OceanQuant hỗ trợ giao dịch định lượng thông qua cỗ máy giao dịch cao tần của OceanEx, cho phép người dùng backtest và tận dụng thuật toán giao dịch tùy chỉnh trên OceanEx.

 • OceanQuant cung cấp cơ sở giao dịch tiền ảo định lượng hoàn chỉnh, bao gồm một hệ thống giao dịch APIs (Application Program Interfaces – Giao diện lập trình ứng dụng) trên ngôn ngữ lập trình Python – ngôn ngữ lập trình cho phép người dùng trích xuất dữ liệu thị trường, phân tích dữ liệu thị trường và cá thay đổi và đưa ra các lệnh tự động thông qua ngôn ngữ lập trình. 
 • Cỗ máy OceanQuant cho phép người dùng thực thi backtesting của thuật tóan bằng cách tăng cường dữ liệu lịch sử trong nền tảng OceanEx.
 • Thuật toán được thử nghiệm có thể được sử dụng trong bộ nhớ (high performance trading bot containers) giao dịch hiệu năng cao. Bộ nhớ được kết nối với hệ thống (machine) OceanEx matching thông qua cơ sở hạ tầng giao dịch cao tần

c. OceanMarket

OceanMarket: OceanEx cho phép giao dịch thông qua OceanMarket. OceanMarket đưa ra các lựa chọn cho các lập trình viên thuật toán, cho phép người dùng trên OceanEx đăng ký các thuật toán và nhận các khoản phí giao dịch cho các thuật toán hiệu suât cao.

 • Một khi thuật toán được xuất bản, người dùng trong hệ thống có thể đăng ký các thuật toán bằng cách tạo ra tài khoản quản lý (custodian account) trên OceanEx. Người xuất bản có thể đặt ra giới hạn tổng số lượng thuật toán xuất bản và số lượng người đăng ký.
 • Hiệu năng của thuật toán được xuất bản sẽ được theo dõi và được công khai online. OceanEx cũng xuất bản các chỉ số đánh giá hiệu năng, hướng dẫn người mua và thông báo các rủi ro của thuật toán.
 • QuantMarket sẽ được giám sát chặt chẽ bởi OceanBrain, với mục đích ngăn cản các hành vi giao dịch độc hại. Một hệ thống tín nhiệm được nuối dưỡng trên OceanBrain, đảm bảo bảo mật và tạo ra một giới hạn số lượng cụ thể và số lượng người đăng ký dựa trên hành vi của thuật toán và mức độ tín nhiệm của lập trình viên.

d. OceanLab

OceanLab là một nhóm internal growth hacking team ủng hộ nghiên cứu ngành và đổi mới sản phẩm nhằm hướng tới nâng cao mức độ cạnh tranh của OceanEx trên thị trường. OceanLab sẽ hợp tác cùng với các phòng nghiên cứu và ươm mầm các dự án bổ sung.

5. Team

 Oceanex xiaoning nan

Xiaoning Nan (Founder & CEO)

Là Nhà sáng lập của BitOcean và trưởng ban cố vấn Vechain Foundation, Xiaoning đã đầu tư vào thị trường tiền mã hóa từ năm 2013 và là một trong những đóng góp đầu tiên cho sự trỗi dậy của Bitcoin và công nghệ blockchain tại Trung Quốc. Xiaoning có kinh nghiệm dày dặn trong phát triển và vận hành Cryptocurrency ATM. Ông cũng là người sáng lập ra Franchised Mining Facilities tại Trung Quốc. Đồng thời, Xiaoning cũng đóng góp tích cực cho phát triển cộng đồng. Ông là 1 trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Vechain, Binance, Certik, ContentBox, Elastos, ChainDD và Nebulas .

 Oceanex jiayu zhou

Jiayu Zhou ( Co-Founder & CTO)

Giáo sư Zhou là một chuyên gia trong lĩnh vực machine learning và trí tuệ nhân tạo và là một trợ lý giáo sư của Trường Đại Học Michigan chuyên ngành Khoa học Máy tính. Ông đã đảm nhận các hệ thống tư vấn quy mô lớn tại Bộ phận nghiên cứu Samsung Hoa Kỳ, truyền tải nội dung quảng cáo mục tiêu tới hàng triệu người dùng Samsung Smart Tv. Ông cũng có kinh nghiệm trong phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo và thuật toán machine learning. Giáo sư Zhou hiện đang được hỗ trợ bởi Veresearch Program và lãnh đạo nghiên cứu và phát triển khung DDV (hệ thống phân phối dữ liệu tự động – Distributed Data Vending) trên nền tảng blockchain và đồng tác giả EdgeChain.

 Oceanex daniel kelman

Daniel Kelman (Co-Founder & Trưởng phòng pháp chế)

Daniel là luật sư đến từ NewYork, ông đã làm việc trong ngành công nghệ Blockchain từ năm 2013. Năm 2014, Daniel chuyển đến Nhật và làm công tác “ Trợ giúp miễn phí”(pro bono) trên mảng vấn đề liên quan đến phá sản MtGox, bao gồm WizSec  để điều tra vụ đánh cắp bitcoin. Daniel làm cố vấn viên cho một số nhân vật hàng đầu trong ngành, bao gồm một vị trí cố vấn đặc biệt cho Ban lãnh đạo Vechain Foundation.

 Oceanex he zhu

He Zhu  (Trưởng phòng phụ trách Kiến trúc & An ninh ứng dụng)

Tiến sỹ Ha Zhu sở hữu bằng Giáo Sư trong lĩnh vực kết nối và bảo mật đám mây. Trước khi tham gia BitOcean, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Cisco, đã đưa nền tảng  Quản lý đám mây Cloud Orchestrator  với các tính năng bảo mật, mở rộng và tính duy trì. Ông đã có 15 xuất bản với nội dung nâng cao tính năng bảo mật đám mây

 Oceanex wei wang

Wei Wang  ( Co-Founder & COO)

Wei có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, IT và truyền thông. Làm việc tại Delotte khi khởi nghiệp, anh có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch toàn cầu khi cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho các công ty tại Canada, Trung Quốc và Australia. Sau Deloitte, Wei đã đảm nhận vị trí Giám Đốc đầu tư tại Loncin.

6.Token plan

- Tổng số lượng token: 2,062,500 VET (vòng private) và 2,062,500 (cho vòng Vechain community)

- Token sale: Chưa có thời gian cụ thể

- Ticker: OCE

- Loại Token : OWN WALLET

- Giá ICO Token: 1 OCE = 0.0014 USD (0.00136986 VET)

- Mục tiêu gọi vốn: 11,300,000 USD

- Tổng Tokens: 10,000,000,000

- Token Sale: 30%

- Có VET

- Token allocation:

Oceanex Token

 7. Kênh truyền thông:

Twitter: https://twitter.com/OceanexOfficial     1924 followers

Medium: https://medium.com/@OceanEx          251 followers

Telegram: https://t.me/OceanEx_Official             6182 members

Reddit: https://www.reddit.com/r/OceanEx/       355 subscribers

Github: https://github.com/OceanEx

8. KẾT LUẬN:

a. Ưu điểm:

- Ý tưởng công nghệ: Ý tưởng của OceanEx là xây dựng một hệ sinh thái nền tảng quản lý tài sản số. Ý tưởng này giải quyết các vấn đề lớn của một sàn giao dịch: Tính năng bảo mật (kết hợp công nghệ AI đưa ra các dữ liệu lịch sử cụ thể để đưa ra các phán đoán đầu tư, xác định chủ đông các nguy cơ tấn công,bảo vệ tài sản và giao dịch); tốc độ giao dịch (1,200,000 lệnh/s, tối ưu hóa thông lượng và tăng các giao dịch tích thời); Dịch vụ tích hợp (cung cấp các công cụ giao dịch: giao dịch ký quỹ, Lệnh có điều kiện, Lệnh tảng băng; và các sản phẩm đầu tư: CryptoBentos công cụ giao dịch (ví dụ: Giao dịch ký quỹ,  Lệnh có điều kiện, Lệnh tảng băng ) và các sản phẩm đầu tư (ví dụ: CryptoBentos ) hướng tới trader chuyên nghiệp và các nhà đầu tư khác nhau. Rõ ràng, khái niệm và ý tưởng công nghệ của OceanEx đã thừa hưởng từ các dự án về sàn giao dịch quản lý tài sản số trước đó. Các tính năng đươc thêm làm tăng trải nghiệm người dùng. Về cơ bản ý tưởng này thỏa mãn một số yêu cầu nền tảng đối với một sàn giao dịch: tính năng bảo mật, tính năng giao dịch nhanh, tính năng đa dạng hóa với nhiều người dử dụng.

- Team: Team của dự án có kinh nghiệm về đầu tư blockchain, machine learning và luật pháp (liên quan đến sự sụp đổ của một sàn giao dịch).

- Đối tác: Từ các nguồn tin hiện tại, có thể thấy Vechain là dự án đứng sau OceanEx.Một dấu hiệu có thấy rõ ràng nhất đó là các admin của Vechain đều là admin của OceanEx. Đội ngũ Vechain một phần nào chính là đội ngũ của OceanEx. Hơn nữa, chính CEO của Vechain là cố vấn cho đội ngũ OceanEx, nên có thể thấy, Vechain có mối quan hệ sâu sắc với dự án này.

 b. Nhược điểm:

- Ý tưởng: Các ưu điểm và điểm nhấn của dự án như: tính năng bảo mật, tính năng giao dịch nhanh chóng, tính năng cung cấp dịch vụ tích hợp, cung cấp công cụ tài chính đều có thể được thay thế bởi một dự án khác mới hơn cung cấp một giải pháp tốt hơn.

- Đối thủ cạnh tranh: Với một thị trường hot như crypto, một giải pháp được cung cấp như OceanEx không phải là mới mẻ. Với một sản phẩm có thể bị thay thế, nếu không cập nhật được các tính năng ưu việt hơn, rất có thể dự án sẽ bị các đối thủ cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường.

- Dự án chưa có white paper, do đó cần được nghiên cứu thêm về cả công nghệ và ý tưởng.

- Cộng đồng: Đây là thời điểm đầu của dự án, do vậy cộng đồng trên telegram vào thời điểm này chỉ có một số câu hỏi về Vechain hoặc private sale. Độ active chưa cao.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

MEDIUM

MEDIUM

NOT RATE

SHORT-TERM

NEUTRAL

Để cập nhật thông tin về dự án ICO này và các dự án ICO khác, theo dõi

 

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Icogens đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] OCEANEX – Định nghĩa mới về tương lai giao dịch tài sản số?  tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
4 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain