Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] PalletOne: Giao thức interchain tương thích và có thể mở rộng cho blockchain

Đăng bởi: Alice  - 31/07/2018 - 601 lượt xem
Chia sẻ
 

PalletOne là một giao thức Interchain phân tán cho Hệ sinh thái Abstract Level Ledger. PalletOne gồm có Dapp, trạng thái hợp đồng và kiến trúc ba tầng của blockchain cơ bản, các hợp đồng thông minh và kiến trúc ba tầng của blockchain cơ bản.  

 

1.Ý tưởng công nghệ

PalletOne là một giao thức Interchain phân tán cho Hệ sinh thái Abstract Level Ledger. PalletOne gồm có Dapp, trạng thái hợp đồng và kiến trúc ba tầng của blockchain cơ bản, các hợp đồng thông minh và kiến trúc ba tầng của blockchain cơ bản. 

 

 

SDK - Bộ phát triển phần mềm hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, C / C ++ hoặc C #. Các hợp đồng thông minh được viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau sau đó được biên dịch bởi PallotOneVM và được chuyển thành bytecode để thực thi trên nhiều nền tảng. Token Abstract Layer sẽ giúp giảm độ khó và sự phức tạp của việc phát triển hợp đồng thông minh bằng cách xác định các tính năng và cách hoạt động của token.

PalletOne gọi cơ chế đồng thuận của mình là cơ chế đồng thuận Jury. Sẽ có các Jurors (Một nhóm các Jurors sẽ tạo thành một Jury) và các Mediator (trung gian) chịu trách nhiệm kiểm tra giao dịch. Trong thực tế, trung gian là các super node. Sẽ có 21 super node được yêu cầu phải sở hữu một số lượng PalletOne coin nhất định và được chọn bởi các cuộc bỏ phiếu cộng đồng. Những người trung gian cần phải đảm bảo an ninh của mạng. Nhiệm vụ chính của họ là duy trì đảm bảo cho token PalletOne, token của PalletOne được sử dụng để chu cấp và trả phí giao dịch, lựa chọn các Jurors, đảm bảo các khoản tiền gửi của Jurors và phân xử khi Jurors không thể đạt được sự đồng thuận. Trong số các trung gian hòa giải, họ sử dụng Delegated Proof of Stake (DPoS) để đạt được sự đồng thuận. Với DPoS, các bên liên quan bỏ phiếu cho các đại biểu - những người đại diện cho họ để xác thực giao dịch và thu phí giao dịch. Trong khi đó, để đạt được sự đồng thuận, Jurors sử dụng thuật toán Byzantine Fault Tolerance (BFT). Với BFT, sẽ có các đại biểu được bình chọn từ Jurors. Nếu một vấn đề nhận được sự chấp thuận của hơn 2/3 đại biểu, vấn đề đó sẽ được thông qua. Jurors chịu trách nhiệm về các hợp đồng đang chạy và quản lý các tài khoản đa chữ ký. Họ cần phải trả một khoản tiền gửi để đảm bảo hiệu suất của họ. 

 

 

PalletOne sử dụng cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu lưu trữ ID hợp đồng, mã hợp đồng, danh sách jurors đã chọn và trạng thái hợp đồng. Cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu sử dụng cấu trúc DAG hỗ trợ khối lượng giao dịch lớn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lớp adapter của PalletOne sẽ cung cấp một số blockchain tương tác với giao thức PalletOne.

Ý tưởng về công nghệ được hiển thị rõ ràng trên white paper và trang web. Giao thức PalletOne đang phát triển sẽ tạo thuận lợi cho sự tương tác với các blockchain khác nhau. Các kịch bản ứng dụng của PalletOne cũng phổ biến như thanh toán cross-chain hoặc công cụ tài chính.  

Ngay cả công nghệ của PalletOne cũng khá tiềm năng, một dự án phát triển giao thức có thể khám phá ra những thách thức để cạnh tranh với các dự án khác phát triển blockchain cho giao dịch cross-chain. Ví dụ, Metronome là một dự án khá thành công đã tạo ra một đồng tiền mã hóa mới cho giao dịch cross-chain. Với cùng một ý tưởng, các dự án khác có thể phát triển một blockchain thu hút sự chú ý nhiều hơn từ các nhà đầu tư và cộng đồng.

 

2.Team

a.Core team

 

 

Peijian Zhu (Đồng sáng lập): Tổng thư ký Liên minh Công nghiệp Blockchain Z-Park. Liên minh Công nghiệp Blockchain Z-Park được thành lập bởi 21Vianet Group, Inc. 21Vianet Group tự coi mình là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và trung gian Internet lớn nhất Trung Quốc. 

Matthew Jones (Đồng sáng lập): Planer kinh doanh của Microsoft. Ông có bằng thạc sĩ từ Đại học Texas, Austin.

Kenneth Chen (Đồng sáng lập): Đồng sáng lập & CTO của GenieNRM, một công ty công nghệ hàng đầu cung cấp các giải pháp mạng và bảo mật cho các mạng lớn. Ông cũng là CSO (Giám đốc chiến lược) của Tel Tel. Tel Tel là một ứng dụng gọi điện và Nhắn tin (SMS). Ông là đồng sáng lập và CTO của Datamite Technology, một doanh nghiệp liên quan đến dao động và phát xạ âm thanh trong các thiết bị quay. Kenneth Chen có 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế và quản lý sản phẩm.

 

Dr.Yu Chen (Chuyên gia): một nhà nghiên cứu khoa học tại US Summus Inc, một nhà phát triển ứng dụng, nền tảng và công cụ xử lý thông tin sáng tạo. Ông cũng từng làm việc tại Phòng Nghiên cứu Quốc phòng Mỹ như ONR và Sandia National Labs, tại đó nhiệm vụ chính của ông là phát triển các thuật toán và phần mềm để xử lý hình ảnh và nhận dạng mẫu.

Dr.Jian Liu (Chuyên gia): Tiến sĩ của Đại học Quốc gia Công nghệ Quốc phòng. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển và nghiên cứu hệ điều hành, máy tính phân tán, siêu máy tính và vv.

Yi Zeng (Kiến trúc sư): Chuyên gia cơ sở dữ liệu, tác giả của "sổ tay kỹ thuật cơ sở dữ liệu SQL Server". Ông chủ yếu làm việc và nghiên cứu ứng dụng cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, big data và công nghệ blockchain được phát triển trên Fabric.

Cuicui Wang (Kiến trúc sư): Cô có bằng thạc sĩ về Bưu chính Viễn thông. Cô từng làm việc tại Baidu, một nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên internet. Cô là một chuyên gia nghiên cứu về an ninh mạng, phân tích lưu lượng mạng cũng như công nghệ blockchain.

Kinh nghiệm và trải nghiệm của team về công nghệ tương đối ấn tượng. Hầu hết các thành viên đều chuyên về công nghệ và rất nhiều thành viên trong số họ có kinh nghiệm liên quan đến công nghệ blockchain.

b. Cố vấn

 

 

Yan Meng: Phó chủ tịch của CSDN; CSDN là một nền tảng tập trung vào việc cung cấp cho các nhà phát triển phần mềm và nhân viên CNTT các dịch vụ như kiến thức, phát triển phần mềm, và nhiều hơn nữa. Anh cũng là một trong những người quảng bá ý tưởng "Tong Zheng" (Token).

Dr.Li Gong: Nhà khoa học đầu ngành của PalletOne. Chủ tịch công ty Mozilla – một công ty cung cấp các ứng dụng liên quan đến Internet. Cựu phó chủ tịch R & D của tập đoàn Microsoft Trung Quốc và là chủ tịch Viện Nghiên cứu Kỹ thuật của SUN. Ông nắm trong tay bằng cử nhân và bằng thạc sĩ về khoa học máy tính của Đại học Thanh Hoa, bằng Tiến sĩ khoa học máy tính của Đại học Cambridge.

AkiyoshiFukumitsu: Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Hivelocity inc, một nhà phát triển Android. Ông có hơn 20 năm phát triển web, tiếp thị trực tuyến và nhiều kinh nghiệm trong quá trình thiết kế các giải pháp kinh doanh.

Số lượng các cố vấn của dự án này ít hơn so với các dự án khác nhưng tất cả các thành viên của nhóm cố vấn đều có kinh nghiệm về công nghệ. Các công ty mà họ từng làm việc trước đây cũng khá nổi tiếng.

 

3. Lộ trình

 

Tháng 3 năm 2018: Phát hành PalletOne White Paper

Tháng 5/2018: Phát hành PalletOne Tech Yellow Paper

Q2 năm 2018: Bắt đầu phát triển PalletOne và nguồn mở

Q3 năm 2018: Công bố giao thức PalletOne được hỗ trợ bởi Bitcoin

Q3 năm 2018: Công bố giao thức PalletOne được Ethereum hỗ trợ

Q4 năm 2018: Mạng kiểm tra PalletOne trực tuyến

Q2 năm 2019: Mạng PalletOne trực tuyến

Q3 năm 2019: PalletOne sẽ hỗ trợ nhiều blockchain hơn

Lộ trình khá ngắn. Lộ trình này không phải là liên tục vì không có sự kiện nào được lên kế hoạch trong Q1 năm 2019. Tại thời điểm này dự án đã không đạt được bất kỳ sự phát triển đáng chú ý nào về công nghệ.

 

4.Cộng đồng

English official telegram group: 1,760 các thành viên

Chinese official telegram group: 3,173 các thành viên

Twitter: 54 người theo dõi

Dự án hiện không phổ biến trong cộng đồng crypto. Nó đã được niêm yết trên một số trang web ICO như ICOdrops hoặc ICOholder nhưng không có đánh giá toàn diện về PalletOne.

Sự tương tác của các thành viên trong nhóm chat Telegram không hoạt động.

 

Kết luận

Ưu điểm

Ý tưởng của dự án khá tốt. Mặc dù đây là một dự án giao thức không được quan tâm nhiều như các dự án blockchain khác, nhưng PalletOne vẫn có thể thu hút các nhà đầu tư vì công nghệ DAG hoặc thanh toán cross-chain.

Kinh nghiệm của coreteam khá ấn tượng. Họ dường như tập trung vào công nghệ bởi vì hầu hết các thành viên trong team là các chuyên gia công nghệ hoặc có nền tảng về công nghệ.

 

Có một số quỹ đang đầu tư vào PalletOne như đã được hiển thị trên trang web. Mặc dù các quỹ này khá nhỏ và một số là quỹ nội hạt, nhưng mối quan tâm của họ với PalletOne một phần có thể cho thấy tiềm năng của dự án.

 

Những điều cần lưu ý

Không có liên kết tham chiếu đến profile của các thành viên của team hoặc nhóm cố vấn. Thông tin về khoản đầu tư các quỹ khác nhau trong PalletOne cũng không thể được xác minh. Nếu dự án không cung cấp thêm thông tin về trình độ chuyên môn của team và mối quan hệ của họ với các quỹ hoặc các trang web ICO đánh giá PalletOne, thì sẽ có những nghi ngờ nổi lên trong cộng đồng về độ tin cậy của dự án.  

Dự án đã không thúc đẩy marketing trên quy mô toàn cầu. Họ đã bắt đầu với thị trường Trung Quốc bằng cách tung ra trang web, white paper và yellow paper bằng tiếng Trung Quốc, sau đó dịch tài liệu sang tiếng Anh. Cộng đồng người Hoa rất đông nhưng PalletOne cần sự hỗ trợ từ các quốc gia khác nhau để phát triển dự án của họ.

Được đánh giá bởi  Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

MEDIUM

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

       NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, Reddit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang xem [ICO REVIEW] PalletOne: Giao thức interchain tương thích và có thể mở rộng cho blockchain Tại chuyên mục  Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn