Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] PATH Network là gì? Một giải pháp mới cho thời gian uptime của mạng và phân tích hiệu suất?

Đăng bởi: Alice  - 10/07/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Path Network đang nỗ lực cải tiến khả năng hiển thị internet và làm cho internet trung thực hơn và thông minh hơn bằng cách sử dụng blockchain và hợp đồng thông minh. Biện pháp phù hợp cho những người đang tìm kiếm giải pháp thực sự cho các vấn đề dai dẳng về thời gian uptime của mạng và theo dõi hiệu suất.

1. Thông tin chung

Website: https://path.network

Hardcap: $40,500,000

Ticker: PATH

Loại token: ERC 20

Phân bổ token:

 

Cộng đồng:

Telegram: English group: 8071 thành viên

                International group (Nhóm tiếng Trung): 33155 thành viên

Twitter: 30,500 người theo dõi

Medium: 29 người theo dõi

Linkedin: 108 người theo dõi

Facebook: 6038 lượt thích, 6072 người theo dõi

 

2. Path Network là gì?

Path Network là một nền tảng hoàn toàn mới với mục tiêu dẫn đầu ngành giám sát bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh. Trong Path network, nền tảng phân tích mạnh mẽ kết hợp với các nút giám sát được hỗ trợ bởi người dùng cung cấp cái nhìn toàn diện về trang web trên phạm vi toàn cầu, cũng như ứng dụng và thời gian uptime của mạng.

 

3. PATH token

PATH Tokens là một loại token tương thích gốc ERC-20 và được sử dụng cho tất cả các hoạt động như giám sát phân tích, dịch vụ và thời gian uptime trên Nền tảng Path. Tất cả các chủ sở hữu token, bao gồm cả nhà điều hành nút và khách hàng doanh nghiệp sẽ sử dụng token để truy cập nền tảng. Tất cả những gì người dùng cần làm là đổi token của họ trong nền tảng. Với các token này, họ cũng có thể yêu cầu nhận được báo cáo nút. Token có thể giao dịch và có thể được chuyển từ người này sang người khác. Không giống như hầu hết các dự án tiền mã hóa, Path Network không tính bất kỳ khoản phí nào trên nền tảng của mình. Token được trao như một phần thưởng cho những ai hoàn thành các nhiệm vụ giám sát khác nhau được tổng hợp trên bảng điều khiển nền tảng.

Tổng số token được cung cấp là 250.000.000. Và các token không bán được sẽ bị tiêu hủy.

 

4. PATH Network giải quyết vấn đề gì?

PATH Network giải quyết những hạn chế của các giải pháp giám sát thời gian uptime truyền thống bằng cách tạo ra mạng nút giám sát và phân tích được phân phối trên toàn cầu kết nối những băng thông không được sử dụng và công suất tính toán để phục vụ các công ty và nhà cung cấp dịch vụ. Sản phẩm cốt lõi sẽ là thời gian uptime và giám sát hiệu suất cho bất kỳ loại dịch vụ trực tuyến nào. Cụ thể, mạng Path sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời như số lượng điểm thu thập dữ liệu độc lập chưa từng có, hiệu quả toàn cầu, khả năng hiển thị toàn mạng với mức độ người dùng và các nút giám sát độc lập và thông tin mạng sâu vì kết quả phân tích mạng nâng cao từ dữ liệu thu thập được theo tiêu chuẩn các máy trạm, các hệ thống IOT và các thiết bị di động cung cấp một mức độ hiểu biết về phân tích mạng mà các hệ thống trước không thể đạt được.

Chức năng cốt lõi của Path Network nằm trong khả năng kết hợp các thế mạnh của một nền tảng tập trung được hỗ trợ bởi một mạng lưới phân phối được giám sát và mở rộng trên toàn cầu, tạo ra một hệ sinh thái các nút tự khai thác toàn cầu. Việc phân phối toàn cầu các nhà khai thác đảm bảo mạng vẫn hoạt động nhanh và hiệu quả. Các nhà khai thác có thể chạy ứng dụng khai thác từ bất cứ nơi nào trên bất kỳ thiết bị kết nối internet nào, điều này sẽ mang lại hiệu quả toàn cầu lớn so với những thiếu sót của phạm vi giám sát địa phương trước đây. Mạng nút phân cấp này liên tục cung cấp dữ liệu vào một kênh phân tích dữ liệu trực tuyến có khả năng mở rộng cao theo thời gian thực. Tận dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến được thiết kế với quy mô lớn, Path Network có thể duy trì hàng triệu nút kết nối đồng thời mà không bị gián đoạn.

 

5. Path Network hoạt động như thế nào?

 

PATH Network được xây dựng dựa trên blockchain của Ethereum. Để chạy liên tục và hỗ trợ công việc, các mạng Path sẽ sử dụng Smart Contract. Giống như các giải pháp giám sát thời gian và hiệu suất truyền thống, Path tạo ra một mạng bao gồm các nút giám sát trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không giống như các giải pháp truyền thống, các nút mà Path sử dụng để theo dõi và thu thập thông tin được tạo thành từ các ứng dụng độc lập được phân tán ở cấp người dùng cuối chứ không phải cấp trung tâm dữ liệu. Điều này cho phép phạm vi điểm thu thập dữ liệu rộng hơn với khả năng dự phòng tích hợp, khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và số lượng vị trí chưa từng thấy trên khắp thế giới.

Với cơ sở hạ tầng này, có hai bên tham gia chính:

- Khách hàng doanh nghiệp: Những người trao đổi token để nhận thông tin cập nhật về cả tính khả dụng và hiệu suất của mạng. Các khách hàng chủ yếu là các nhà cung cấp dịch vụ Internet, mạng phân phối nội dung, các tập đoàn đa quốc gia và các công ty định hoạt động trên internet khác.

- Nhà điều hành: Những người điều hành các nút và thực hiện các tác vụ được yêu cầu trên các trang web và mạng như đánh giá hoạt động và hiệu suất

Nền tảng tập trung của Path Network tổng hợp thông tin từ các điểm và tự động báo cáo kết quả cho khách hàng dựa trên những số liệu cụ thể nhất được công bố, thông tin của các nút có thể nhận dạng được giữ bí mật. PATH là nền tảng nơi các nhà khai thác chia sẻ thông tin với khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn.

Các nút khai thác PATH là một trong những sáng kiến được thiết kế siêu nhẹ và dễ thực hiện trên bất kỳ nền tảng nào. Người dùng về cơ bản trao đổi token Path của họ để nhận thời gian hoạt động và dịch vụ phân tích. Cách khai thác hoàn toàn minh bạch và dễ dàng và không chiếm nhiều không gian. Ứng dụng này hoạt động tương tự như một ứng dụng bình thường do đó có thể được cài đặt đơn giản như một plugin trình duyệt. Khi người dùng bắt đầu công việc, họ cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của họ. Nó sẽ giúp họ chạy một nút khai thác PATH minh bạch. Khi các dịch vụ của Path phát triển, các khách hàng nút sẽ được phát triển cho các plugin trình duyệt khác nhau, cho điện thoại Apple và Android, và cuối cùng là các máy có hệ điều hành độc lập.

 

Các giải pháp mà nền tảng Path cung cấp là giám sát thời gian hoạt động từ mọi nơi trên thế giới. Cùng với phân tích để theo dõi hiệu suất và dịch vụ thử nghiệm để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động chính xác. Bạn sẽ nhận được thông báo tức thì nếu có gì đó không ổn hoặc dịch vụ của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bạn có thể sử dụng nền tảng này để xem lưu lượng truy cập đến từ đâu và truy cập vào trang web của bạn, điều này sẽ giúp theo dõi và tránh lỗi, xâm nhập BGP và thay đổi lộ trình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể theo dõi và xem DDOS (Distributed Denial of Service): một loại tấn công tạo ra một dịch vụ trực tuyến không có sẵn bằng cách áp đảo nó với lưu lượng từ nhiều nguồn khác nhau để ăn cắp thông tin cũng như điều khiển DNS để tìm kiếm những khu vực trống, thời lượng giải quyết và mapping.

 

6. Lộ trình

 

Trên trang web chính, PATH cho thấy thời gian dự kiến kéo dài hơn một năm (từ ngày 1 tháng 3 năm 2018 đến năm 2018 trở đi). Bên cạnh các kế hoạch được liệt kê trong lộ trình, nhóm Path sẽ lập kế hoạch và mở rộng các tính năng trên Path Network vào năm 2019 trong báo cáo bạch.

 

7. Nhóm phát triển

 

Nhóm của Path bao gồm 10 chuyên gia với các chuyên gia về an ninh mạng, bảo mật thông tin, kỹ thuật, phát triển phần mềm và kinh tế. Dưới đây là một số thông tin nổi bật:

E.J Hilbert | CEO

Trước đây, E.J. đã từng là Phó chủ tịch bộ phận an ninh mạng tại Gavin de Becker and Associates, Giám đốc Bảo mật và Quyền riêng tư của Cyber cho PricewaterhouseCoopers và Giám đốc thực thi bảo mật choMyspace.com. Ngoài ra, ông đã dành 8 năm làm đặc vụ cho FBI có trụ sở tại miền Nam California. Ông đã được coi như là một chuyên gia trong Cyber và Counterterrorism của Rolling Stone Magazine, The Washington Post, Wired Magazine, The Financial Times, The Wall Street Journal, CNN, The NY Times, CNBC, BBC, và nhiều ấn bản khác.

Marshall Webb | CTO và đồng sáng lập

Ông là một chuyên gia bảo mật thông tin và có ba lần được nhận thưởng do chính phủ tài trợ, Marshal đã làm việc trong lĩnh vực mã hóa kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2010. Nổi bật trên Reuters, VICE, Ars Technica, Politico, CNBC và nhiều ấn phẩm khác cho công việc của mình về lĩnh vực an ninh, Marshal gần đây đã được tri ân bởi cả Microsoft và Valve Software vì đã phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng trong các sản phẩm của họ.

Matt Flannery | Giám đốc công nghệ

Matthew Flannery là một chuyên gia tư vấn về Công nghệ, Chiến lược và Kiến trúc và là diễn giả công chúng. Trước đây, ông là người quản lý thực hành Blockchain của Deloitte. Ông đã làm việc cho nhiều công ty như BigAir, Sở giao dịch chứng khoán Úc, nhiều ngân hàng khác nhau. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn trên nhiều lĩnh vực như Bảo mật mạng, DevOps, Cloud, Kiến trúc phần mềm, Kỹ thuật mạng và các công ty khác.

Các thành viên khác trong nhóm đóng vai trò khác nhau trong Path, như giám đốc kỹ sư, kỹ sư phần mềm dẫn đầu, UI / UX và nhiều hơn nữa. Tất cả họ đã dành thời gian nhất định làm việc trên lĩnh vực blockchain, phần mềm, phần cứng, phương tiện kỹ thuật số và tiền điện tử.

 

8. Cố vấn

 

Nhóm PATH được hỗ trợ bởi một nhóm gồm 7 cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, an ninh, cơ sở hạ tầng và cố vấn truyền thông. Họ đang giúp Path Project tiến lên như mong đợi.

 

9. Đối tác

 

PATH đã được hỗ trợ bởi nhiều công ty và VC. Nổi bật nhất là Bitman, công ty khai thác bitcoin tiết kiệm năng lượng nhất thế giới và là một trong những công ty dễ nhận biết nhất trong không gian tiền mã hóa và là ông chủ của một số thương hiệu khác. Bitman đã đầu tư vào Path vào tháng 3 năm 2018, đây sẽ là sự hỗ trợ ổn định cho Path trong tương lai. Bên cạnh đó, có một số công ty khá nổi tiếng khác như Inlockchain, DHVC, BitForex, Crypto Capital, vv Họ là tất cả các đối tác chiến lược của Path, sẽ hỗ trợ Path bằng cách đóng góp nguồn vốn và marketing.

 

10. Đánh giá

Tóm lại, Path dường như là một dự án thú vị nhằm thay thế cơ sở hạ tầng VPN đắt tiền được sử dụng bởi những người quản lí thời gian uptime truyền thống với công cụ quản lý và khai thác rẻ tiền được cài đặt trên thiết bị di động của người dùng. Nhóm nghiên cứu cho thấy tính minh bạch và các tài khoản mạng xã hội đã được xác minh, điều này làm cho PATH đáng tin cậy hơn. Hơn nữa, Path được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức nổi tiếng, đặc biệt là Bitman, sẽ trở thành hỗ trợ tuyệt vời cho Path. Bên cạnh đó, các token chưa bán sẽ bị đốt cháy, đó là một tín hiệu tốt cho thấy giá của các token có thể tăng lên trong trường hợp nền tảng được áp dụng rộng rãi. Về mặt cộng đồng, Path thu hút khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Nhóm telegram tiếng Anh có hơn 8000 thành viên nhưng nó đang không hoạt động tích cực. Đáng chú ý, người ta tin rằng mức 40.500.000$ khá cao so với các dự án nền tảng theo định hướng hiện tại sẽ làm cho Path trở thành một dự án ít hấp dẫn hơn.

Đánh giá bởi Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] PATH Network là gì? Một giải pháp mới cho thời gian uptime của mạng và phân tích hiệu suất? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain