Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] PATH Network là gì? Một giải pháp mới cho thời gian uptime của mạng và phân tích hiệu suất?

Đăng bởi: Alice  - 10/07/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Path Network đang nỗ lực cải tiến khả năng hiển thị internet và làm cho internet trung thực hơn và thông minh hơn bằng cách sử dụng blockchain và hợp đồng thông minh. Biện pháp phù hợp cho những người đang tìm kiếm giải pháp thực sự cho các vấn đề dai dẳng về thời gian uptime của mạng và theo dõi hiệu suất.

1. Thông tin chung

Website: https://path.network

Hardcap: $40,500,000

Ticker: PATH

Loại token: ERC 20

Phân bổ token:

 

Cộng đồng:

Telegram: English group: 8071 thành viên

                International group (Nhóm tiếng Trung): 33155 thành viên

Twitter: 30,500 người theo dõi

Medium: 29 người theo dõi

Linkedin: 108 người theo dõi

Facebook: 6038 lượt thích, 6072 người theo dõi

 

2. Path Network là gì?

Path Network là một nền tảng hoàn toàn mới với mục tiêu dẫn đầu ngành giám sát bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh. Trong Path network, nền tảng phân tích mạnh mẽ kết hợp với các nút giám sát được hỗ trợ bởi người dùng cung cấp cái nhìn toàn diện về trang web trên phạm vi toàn cầu, cũng như ứng dụng và thời gian uptime của mạng.

 

3. PATH token

PATH Tokens là một loại token tương thích gốc ERC-20 và được sử dụng cho tất cả các hoạt động như giám sát phân tích, dịch vụ và thời gian uptime trên Nền tảng Path. Tất cả các chủ sở hữu token, bao gồm cả nhà điều hành nút và khách hàng doanh nghiệp sẽ sử dụng token để truy cập nền tảng. Tất cả những gì người dùng cần làm là đổi token của họ trong nền tảng. Với các token này, họ cũng có thể yêu cầu nhận được báo cáo nút. Token có thể giao dịch và có thể được chuyển từ người này sang người khác. Không giống như hầu hết các dự án tiền mã hóa, Path Network không tính bất kỳ khoản phí nào trên nền tảng của mình. Token được trao như một phần thưởng cho những ai hoàn thành các nhiệm vụ giám sát khác nhau được tổng hợp trên bảng điều khiển nền tảng.

Tổng số token được cung cấp là 250.000.000. Và các token không bán được sẽ bị tiêu hủy.

 

4. PATH Network giải quyết vấn đề gì?

PATH Network giải quyết những hạn chế của các giải pháp giám sát thời gian uptime truyền thống bằng cách tạo ra mạng nút giám sát và phân tích được phân phối trên toàn cầu kết nối những băng thông không được sử dụng và công suất tính toán để phục vụ các công ty và nhà cung cấp dịch vụ. Sản phẩm cốt lõi sẽ là thời gian uptime và giám sát hiệu suất cho bất kỳ loại dịch vụ trực tuyến nào. Cụ thể, mạng Path sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời như số lượng điểm thu thập dữ liệu độc lập chưa từng có, hiệu quả toàn cầu, khả năng hiển thị toàn mạng với mức độ người dùng và các nút giám sát độc lập và thông tin mạng sâu vì kết quả phân tích mạng nâng cao từ dữ liệu thu thập được theo tiêu chuẩn các máy trạm, các hệ thống IOT và các thiết bị di động cung cấp một mức độ hiểu biết về phân tích mạng mà các hệ thống trước không thể đạt được.

Chức năng cốt lõi của Path Network nằm trong khả năng kết hợp các thế mạnh của một nền tảng tập trung được hỗ trợ bởi một mạng lưới phân phối được giám sát và mở rộng trên toàn cầu, tạo ra một hệ sinh thái các nút tự khai thác toàn cầu. Việc phân phối toàn cầu các nhà khai thác đảm bảo mạng vẫn hoạt động nhanh và hiệu quả. Các nhà khai thác có thể chạy ứng dụng khai thác từ bất cứ nơi nào trên bất kỳ thiết bị kết nối internet nào, điều này sẽ mang lại hiệu quả toàn cầu lớn so với những thiếu sót của phạm vi giám sát địa phương trước đây. Mạng nút phân cấp này liên tục cung cấp dữ liệu vào một kênh phân tích dữ liệu trực tuyến có khả năng mở rộng cao theo thời gian thực. Tận dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến được thiết kế với quy mô lớn, Path Network có thể duy trì hàng triệu nút kết nối đồng thời mà không bị gián đoạn.

 

5. Path Network hoạt động như thế nào?

 

PATH Network được xây dựng dựa trên blockchain của Ethereum. Để chạy liên tục và hỗ trợ công việc, các mạng Path sẽ sử dụng Smart Contract. Giống như các giải pháp giám sát thời gian và hiệu suất truyền thống, Path tạo ra một mạng bao gồm các nút giám sát trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không giống như các giải pháp truyền thống, các nút mà Path sử dụng để theo dõi và thu thập thông tin được tạo thành từ các ứng dụng độc lập được phân tán ở cấp người dùng cuối chứ không phải cấp trung tâm dữ liệu. Điều này cho phép phạm vi điểm thu thập dữ liệu rộng hơn với khả năng dự phòng tích hợp, khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và số lượng vị trí chưa từng thấy trên khắp thế giới.

Với cơ sở hạ tầng này, có hai bên tham gia chính:

- Khách hàng doanh nghiệp: Những người trao đổi token để nhận thông tin cập nhật về cả tính khả dụng và hiệu suất của mạng. Các khách hàng chủ yếu là các nhà cung cấp dịch vụ Internet, mạng phân phối nội dung, các tập đoàn đa quốc gia và các công ty định hoạt động trên internet khác.

- Nhà điều hành: Những người điều hành các nút và thực hiện các tác vụ được yêu cầu trên các trang web và mạng như đánh giá hoạt động và hiệu suất

Nền tảng tập trung của Path Network tổng hợp thông tin từ các điểm và tự động báo cáo kết quả cho khách hàng dựa trên những số liệu cụ thể nhất được công bố, thông tin của các nút có thể nhận dạng được giữ bí mật. PATH là nền tảng nơi các nhà khai thác chia sẻ thông tin với khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn.

Các nút khai thác PATH là một trong những sáng kiến được thiết kế siêu nhẹ và dễ thực hiện trên bất kỳ nền tảng nào. Người dùng về cơ bản trao đổi token Path của họ để nhận thời gian hoạt động và dịch vụ phân tích. Cách khai thác hoàn toàn minh bạch và dễ dàng và không chiếm nhiều không gian. Ứng dụng này hoạt động tương tự như một ứng dụng bình thường do đó có thể được cài đặt đơn giản như một plugin trình duyệt. Khi người dùng bắt đầu công việc, họ cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của họ. Nó sẽ giúp họ chạy một nút khai thác PATH minh bạch. Khi các dịch vụ của Path phát triển, các khách hàng nút sẽ được phát triển cho các plugin trình duyệt khác nhau, cho điện thoại Apple và Android, và cuối cùng là các máy có hệ điều hành độc lập.

 

Các giải pháp mà nền tảng Path cung cấp là giám sát thời gian hoạt động từ mọi nơi trên thế giới. Cùng với phân tích để theo dõi hiệu suất và dịch vụ thử nghiệm để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động chính xác. Bạn sẽ nhận được thông báo tức thì nếu có gì đó không ổn hoặc dịch vụ của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bạn có thể sử dụng nền tảng này để xem lưu lượng truy cập đến từ đâu và truy cập vào trang web của bạn, điều này sẽ giúp theo dõi và tránh lỗi, xâm nhập BGP và thay đổi lộ trình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể theo dõi và xem DDOS (Distributed Denial of Service): một loại tấn công tạo ra một dịch vụ trực tuyến không có sẵn bằng cách áp đảo nó với lưu lượng từ nhiều nguồn khác nhau để ăn cắp thông tin cũng như điều khiển DNS để tìm kiếm những khu vực trống, thời lượng giải quyết và mapping.

 

6. Lộ trình

 

Trên trang web chính, PATH cho thấy thời gian dự kiến kéo dài hơn một năm (từ ngày 1 tháng 3 năm 2018 đến năm 2018 trở đi). Bên cạnh các kế hoạch được liệt kê trong lộ trình, nhóm Path sẽ lập kế hoạch và mở rộng các tính năng trên Path Network vào năm 2019 trong báo cáo bạch.

 

7. Nhóm phát triển

 

Nhóm của Path bao gồm 10 chuyên gia với các chuyên gia về an ninh mạng, bảo mật thông tin, kỹ thuật, phát triển phần mềm và kinh tế. Dưới đây là một số thông tin nổi bật:

E.J Hilbert | CEO

Trước đây, E.J. đã từng là Phó chủ tịch bộ phận an ninh mạng tại Gavin de Becker and Associates, Giám đốc Bảo mật và Quyền riêng tư của Cyber cho PricewaterhouseCoopers và Giám đốc thực thi bảo mật choMyspace.com. Ngoài ra, ông đã dành 8 năm làm đặc vụ cho FBI có trụ sở tại miền Nam California. Ông đã được coi như là một chuyên gia trong Cyber và Counterterrorism của Rolling Stone Magazine, The Washington Post, Wired Magazine, The Financial Times, The Wall Street Journal, CNN, The NY Times, CNBC, BBC, và nhiều ấn bản khác.

Marshall Webb | CTO và đồng sáng lập

Ông là một chuyên gia bảo mật thông tin và có ba lần được nhận thưởng do chính phủ tài trợ, Marshal đã làm việc trong lĩnh vực mã hóa kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2010. Nổi bật trên Reuters, VICE, Ars Technica, Politico, CNBC và nhiều ấn phẩm khác cho công việc của mình về lĩnh vực an ninh, Marshal gần đây đã được tri ân bởi cả Microsoft và Valve Software vì đã phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng trong các sản phẩm của họ.

Matt Flannery | Giám đốc công nghệ

Matthew Flannery là một chuyên gia tư vấn về Công nghệ, Chiến lược và Kiến trúc và là diễn giả công chúng. Trước đây, ông là người quản lý thực hành Blockchain của Deloitte. Ông đã làm việc cho nhiều công ty như BigAir, Sở giao dịch chứng khoán Úc, nhiều ngân hàng khác nhau. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn trên nhiều lĩnh vực như Bảo mật mạng, DevOps, Cloud, Kiến trúc phần mềm, Kỹ thuật mạng và các công ty khác.

Các thành viên khác trong nhóm đóng vai trò khác nhau trong Path, như giám đốc kỹ sư, kỹ sư phần mềm dẫn đầu, UI / UX và nhiều hơn nữa. Tất cả họ đã dành thời gian nhất định làm việc trên lĩnh vực blockchain, phần mềm, phần cứng, phương tiện kỹ thuật số và tiền điện tử.

 

8. Cố vấn

 

Nhóm PATH được hỗ trợ bởi một nhóm gồm 7 cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, an ninh, cơ sở hạ tầng và cố vấn truyền thông. Họ đang giúp Path Project tiến lên như mong đợi.

 

9. Đối tác

 

PATH đã được hỗ trợ bởi nhiều công ty và VC. Nổi bật nhất là Bitman, công ty khai thác bitcoin tiết kiệm năng lượng nhất thế giới và là một trong những công ty dễ nhận biết nhất trong không gian tiền mã hóa và là ông chủ của một số thương hiệu khác. Bitman đã đầu tư vào Path vào tháng 3 năm 2018, đây sẽ là sự hỗ trợ ổn định cho Path trong tương lai. Bên cạnh đó, có một số công ty khá nổi tiếng khác như Inlockchain, DHVC, BitForex, Crypto Capital, vv Họ là tất cả các đối tác chiến lược của Path, sẽ hỗ trợ Path bằng cách đóng góp nguồn vốn và marketing.

 

10. Đánh giá

Tóm lại, Path dường như là một dự án thú vị nhằm thay thế cơ sở hạ tầng VPN đắt tiền được sử dụng bởi những người quản lí thời gian uptime truyền thống với công cụ quản lý và khai thác rẻ tiền được cài đặt trên thiết bị di động của người dùng. Nhóm nghiên cứu cho thấy tính minh bạch và các tài khoản mạng xã hội đã được xác minh, điều này làm cho PATH đáng tin cậy hơn. Hơn nữa, Path được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức nổi tiếng, đặc biệt là Bitman, sẽ trở thành hỗ trợ tuyệt vời cho Path. Bên cạnh đó, các token chưa bán sẽ bị đốt cháy, đó là một tín hiệu tốt cho thấy giá của các token có thể tăng lên trong trường hợp nền tảng được áp dụng rộng rãi. Về mặt cộng đồng, Path thu hút khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Nhóm telegram tiếng Anh có hơn 8000 thành viên nhưng nó đang không hoạt động tích cực. Đáng chú ý, người ta tin rằng mức 40.500.000$ khá cao so với các dự án nền tảng theo định hướng hiện tại sẽ làm cho Path trở thành một dự án ít hấp dẫn hơn.

Đánh giá bởi Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENSSCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] PATH Network là gì? Một giải pháp mới cho thời gian uptime của mạng và phân tích hiệu suất? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Terra là gì? Tổng quan về dự án Terra, Luna token và stablecoin Terra


Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna với nguồn cung cố định, tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra.


Có thể bạn quan tâm:


Tổng quan

Với sự bùng nổ của nền kinh tế phi tập trung (Decentralized), các DApp (Decentralized Application – Ứng dụng phi tập trung) đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sự bình ổn giá đối với các đơn vị tiền kỹ thuật số. Đặc biệt ở các dự án utility token, rất khó để xây dựng một nền kinh tế trên các token vốn đã bị đầu cơ giá vì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, với việc giá coin tăng giảm một cách bất thường với biên độ lớn như hiện tại, gần như không thể xây dựng được 1 hệ thống thương mại trao đổi dựa trên các đồng coin đó.

Chình vì vậy, mặc dù đã trải qua hơn 2 năm phát triển với rất nhiều các đơn vị tiền kỹ thuật số trên thị trường, vẫn chưa có một hệ thống thương mại nào thực sự ổn định và sử dụng tiền kỹ thuật số để làm đơn vị thanh toán. Từ đó, nhiều người đã nhìn ra được cơ hội rất lớn từ sự phát triển của một loại tiền ảo với giá ổn định (Hãy tưởng tượng là Cryptocurrency có thể thực sự thực hiện được vai trò là một “currency”), hay có thể gọi là một “stable-coin”. Tuy nhiên, để xây dựng được một stable coin đòi hỏi một hệ thống cực kỳ phức tạp, từ cách tổ chức kinh tế cho đến nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, mặc dù tiềm năng cực kỳ to lớn nhưng cho tới nay, chưa có stablecoin nào thực sự thành công, ngay cả USDT cũng gặp rất nhiều vấn đề như chúng ta đã thấy vừa qua, và cả những tin đồn liên quan tới Bitfinex từ Q3 – Q4 năm 2017.

Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Với ưu thế vượt trội hơn so với các loại tiền tệ pháp định, Terra hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung xét theo khả năng thanh toán, loại bỏ các rủi ro sai sót và các ‘cuộc tấn công của Soros’. Ngoài ra, Terra còn tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung, đảm bảo rằng sự tăng trưởng kinh tế được phân phối một cách công bằng thông qua cơ chế đồng thuận dân chủ, thay vì một hệ thống chính trị hợp thành từ các đại biểu được bầu.


Binance Labs khi đầu tư vào Terra đã nói rằng, Stablecoin là cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái (Crypto) và họ rất vui khi được hỗ trợ team Terra:

https://twitter.com/BinanceLabs/status/1035925334036602880

Ngoài Binance, Terra cũng được đầu tư bởi các sàn giao dịch rất lớn khác trên thế giới như Upbit, Huobi Capital, OKEx.

Để có thể vận hành một loại tiền tệ bằng một giao thức phân cấp, đồng tiền đó phải cung cấp một khoản dự trữ với các loại thuế thu được từ mạng của mình. Terra có thể làm điều này bằng cách tính phí giao dịch từ mạng lưới blockchain, do thuế cũng chỉ là phí giao dịch trên một mạng thanh toán quốc gia. Tuy nhiên, không giống như các sơ đồ tiền tệ pháp định, một chương trình tiền tệ giao thức phải duy trì một khoản dự trữ toàn phần chứa đựng các tài sản phi tập trung. Thông qua việc duy trì một khoản dự trữ toàn phần phi tập trung, hệ thống có thể hoạt động thông qua việc đảm bảo khả năng thanh toán cho các vòng thu hẹp (contractions) được tài trợ đầy đủ.

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại, như là phương tiện trao đổi khi thanh toán mua sản phẩm và dịch vụ. Giá trị của token sẽ được gắn với một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ (trong thời gian này). Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna đi kèm với nguồn cung cố định. Luna token tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra và do đó đánh giá cao về giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra. Ta có thể thấy, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trên Crypto chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái sẵn có

Khi nhắc đến “sức mạnh” của một đồng coin, nhiều người thường nghĩ tới nền tảng công nghệ hay ý tưởng đột phá. Nhưng trên thực tế, một hệ sinh thái lớn và vững vàng mới là lý do quyết định tới sự bền vững của coin, vì hệ sinh thái mới là nơi có thể đảm bảo được khả năng thanh khoản, cũng như tạo ra giá trị sử dụng thực tế của cryptocurrency tương ứng.

Công ty đứng sau Terra, TMON (Ticket Monster) là một trong 10 công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, với giá trị công ty lên tới 3.5 tỷ USD. Daniel Shin sáng lập TMON đồng thời cũng là sáng lập Terra nói: Hãy tưởng tượng đến Amazon và nhấp vào “Terra pay” khi thanh toán. Bạn không cần ví và những thứ rườm rà khác. Tất cả những gì bạn biết là có một thỏa thuận tốt hơn. Để đơn giản, có thể hình dung về Terra như là Alipay trên Blockchain.

Với nền tảng thương mại điện tử tỷ đô và một liên minh thương mại điện tử hơn 40 triệu người dùng đang hoạt động, Terra hoàn toàn có cơ sở khi đặt mục tiêu trở thành một stablecoin mang tính ứng dụng thực tế chứ không chỉ đơn thuần là đơn vị trung gian cho đầu cơ trên các sàn giao dịch cryptocurrency như hầu hết các stablecoin hiện giờ. Liên minh thương mại điện tử đang hoạt động này tạo ra hệ sinh thái với 25 tỷ USD cho một thanh khoản lớn thực sự khi Terra được áp dụng.

TMON (Ticket Monster)Ticket Monster Inc. được thành lập vào năm 2010 bởi Daniel Shin và là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của Ticket Monster đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính là – Hàng hóa, Địa phương và Du lịch – và cung cấp hơn 47,000 SKU (Stock Keeping Unit – Đơn vị lưu kho) thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15,000 người bán.Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Tiki.vn - một thành viên trong Terra Alliance


Một cái tên hết sức quen thuộc tại Việt Nam với lượt truy cập 35 triệu mỗi tháng. Tiki là một trang thương mại điện tử có nền tảng vững chắc và lượng người dùng trung thành đông đảo. Ra đời như một website bán sách, sau 7 năm, Tiki trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu, câu chuyện Tiki gợi cảm hứng về một Amazon Việt Nam. Tiki là một công ty được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam tới thời điểm này. Vào tháng 1/2018, Tiki xác nhận hợp tác với JD.com, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, cũng là đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba.

Liên Minh Terra (Terra Alliance) vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Với quan hệ sâu rộng trong ngành thương mại điện tử, Daniel Shin và Terra đang tạo ra một nền kinh tế số vững mạnh cho những ứng dụng thực tế của Terra, ngay cả khi đồng stablecoin này vẫn còn chưa ra đời.

Hỗ trợ từ nhiều quỹ lớnVới dài hạn, tiềm năng ứng dụng của Terra đã rất rõ ràng. Tuy nhiên, đội ngũ Terra cũng không chỉ quan tâm tới tầm nhìn xa xôi. Ngay ở trong thị trường tiền kỹ thuật số, Terra cũng có những đối tác thực sự lớn hỗ trợ cho dự án.

Với nền tảng mạnh và quan hệ rộng, Terra thu hút sự đầu tư của Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… đều là những tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc, nơi hoạt động chính của nền tảng thương mại điện tử TMON. Nhưng không chỉ Hàn Quốc, Terra cũng nhận được đầu tư từ hàng loạt các quỹ đầu tư lớn khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group, Translink Capital,… Hay đặc biệt là Polychain Capital, một trong những quỹ đầu tư Crypto đầu tiên được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu ở Mỹ với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo! và WhatsApp… Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đã được đầu tư bởi Polychain Capital.

Dự án hiện được hỗ trợ bởi bốn trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Upbit, Huobi Capital, OKEx và Binance, tất cả đã cùng nhau hợp tác với Terra với số vốn 32 triệu đô la Mỹ. Được đầu tư bởi các sàn lớn nên việc niêm yết trên các sàn là không phải là vấn đề với Terra. Các sàn sẽ không để dự án mà mình đầu tư bị xuống giá nên sẽ có những hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt hơn, thỏa thuận đầu tư là một vòng đầu tư dựa trên token chứ không phải là một khoản đầu tư cổ phần, điều đó giúp giá trị token được đảm bảo khi ra mắt và niêm yết công khai. Terra có kế hoạch tổ chức một đợt bán private trong một vài tuần để có thêm tiền vào quỹ giữ ổn định giá cho Terra.

Mô hình stablecoin Terra

Giao thức Terra đảm bảo được khả năng thanh toán bởi một khoản dự trữ toàn phần, giúp giữ lại giá trị của nó từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức hoạt động thông qua sự đảm bảo khả năng thanh toán, đảm bảo rằng giá trị thị trường của khoản dự trữ lớn hơn giá trị của Terra đang lưu hành.

Với mỗi khoảng thời gian được xác định trước, giao thức tham gia vào các cơ chế sau để ổn định giá của Terra: Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote) và Duy trì dự trữ toàn phần (Full Reserve)

  • Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote): Các giao thức ước lượng mức giá hiện tại của Terra liên quan đến tài sản mà nó gắn với bằng cách lấy số phiếu bầu (có giá trị tính bằng cổ phiếu) của người gửi tiền trong Stability (Dự trữ Ổn định).
  • Duy trì dự trữ toàn phần: Giao thức duy trì một “dự trữ ổn định” được tạo thành từ tiền gửi của người dùng với tiền thưởng khác nhau để đảm bảo hệ thống over-reserved. Giao thức xác định Luna token với nguồn cung cấp cố định tạo ra tiền thưởng từ các giao dịch của Terra, được thanh toán cho các khoản đóng góp vào sự ổn định giá và tính công bằng của hệ thống. Người dùng được khuyến khích đặt cọc Luna vào Reserve, vì tiền gửi mang lại thu nhập từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức áp dụng một khoản phí nhỏ biến thiên từ các giao dịch Terra, được hiệu chỉnh để đảm bảo rằng giá trị thị trường của Stability Reserve vượt quá nguồn cung lưu hành của Terra.

Hệ thống Terra ổn định giá bằng cách mở rộng và thu hẹp nguồn cung ứng tiền: Giao thức mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp token Terra để hiệu chỉnh tỷ giá hối đoái, tận dụng Học thuyết số lượng tiền nguồn cung ứng tiền trực quan = mức giá.

  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra thấp hơn giá cố định, quỹ dự trữ mua đứt Terra từ thị trường và burn nó, thu hẹp nguồn cung ứng tiền với mức giá = nguồn cung tiền.
  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra nhỏ hơn giá cố định, hệ thống tạo ra Terra mới và lấy các đề xuất/phiếu bầu từ các cổ đông của Luna để tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung để cải thiện hệ thống.

Như vậy, dù Terra là stablecoin, nhưng Luna token lại rất quan trọng giúp điều giá của Terra. Luna là tài sản phi tập trung vừa cung cấp giá trị cho quỹ dự trữ, vừa giúp minh bạch và phân tán hệ thống Terra. Terra giữ giá là Stablecoin nhưng Luna, với nguồn cung cấp hữu hạn sẽ tăng giá theo giá trị ứng dụng thực của hệ thống cũng như nhu cầu thị trường. Việc stake Luna vào quỹ dự trữ cũng mang lại lợi ích tư phí giao dịch của Terra trên hệ thống dự kiến sẽ rất nhiều giao dịch nếu Terra ứng dụng được vào hệ sinh thái thương mại điện tử mà team phát triển đang xây dựng.

Các thông tin về Luna token và stablecoin Terra:

  • Nguồn cung: 1 tỷ token
  • Token Luna và Terra sẽ bị khóa trong 3 tháng sau khi lên sàn. Sau đó, Luna sẽ được vesting hàng tháng trong 6 tháng tiếp theo, còn Terra thì 15 tháng
  • Cách phân phối token Luna: 40% - dành cho các đối tác của Terra Alliance, hệ sinh thái và các nhà đầu tư chiến lược đầu tiên; 20% - dành cho Quỹ dự trữ ổn định; 20% - dành riêng cho các thành viên trong nhóm; 20% - dành cho cả nhà đầu tư Private-Sale và Public-Sale

TeamTừ các nhà toán học đến các nhà khoa học và chuyên gia tài chính, với nguồn gốc từ nhiều công ty khác nhau như Apple, Microsoft và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhóm này mang đến nhiều kỹ năng tạo nên giao thức Terra.

Daniel Shin là một trong những người đồng sáng lập. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TicketMonster, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Ông cũng là người đồng sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia, một công ty đã thành lập và bán nhiều doanh nghiệp khác như Fast Five và FoodFly. Daniel nổi tiếng với chuyên môn và mạng lưới sâu trong thương mại điện tử. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế của trường Wharton Undergrad.

Do Kwon là một người đồng sáng lập khác của Terra. Ông cũng thành lập và là CEO của Anyfi. Trong suốt thời gian ở Anyfi, Do Kwon đồng sáng chế và có một số bằng sáng chế quan trọng của công ty về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung. Ông cũng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple, và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford.

Nicholas Platias là Trưởng phòng Nghiên cứu. Trước đây đã thành lập Guru Labs, ông cũng phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế.

Evan Kereiakes là nhà nghiên cứu tài chính. Ông làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Ông là Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục dự trữ ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, cũng đã làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, cũng có bằng MBA của Đại học Chicago.

Don Kim là Giám đốc kinh doanh. Don là Giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc. Trước đó, ông là một sĩ quan ngoại giao quân sự cho Không quân Hàn Quốc và nghiên cứu Chính phủ tại Harvard.

Wayne Shu là người đứng đầu chiến lược. Sau khi rời Stanford để tham gia vào nhiều dự án, Wayne thấy tiềm năng về tiền điện tử để thay đổi cách thức hoạt động của các công trình tài chính hiện đại.

KJ Lee là người đứng đầu sản phẩm. Ông đã mang đến bàn mười tám năm kinh nghiệm trong quản lý và phát triển dự án. KJ cũng từng là Trưởng phòng Phát triển tại Mesh Korea, cũng đã thông qua TicketMonster với tư cách là Chủ sản phẩm. Ông là chuyên gia về hậu cần, chuỗi cung ứng và quy trình thanh toán.

CJ Han là Giám đốc Tài chính. Với tám năm kinh nghiệm trong quản lý danh mục đầu tư cũng như trong kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa, ông cũng có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

Gigi Kwon là Trưởng phòng Truyền thông. Cô là Giám đốc tiếp thị tại Uber, là Giám đốc khu vực về tiếp thị của công ty và CRM của Eats Uber và các chiến dịch trực tuyến trả tiền. Gigi cũng là một cựu cộng sự tại một cơ quan PR có trụ sở tại New York, giữ chức danh Truyền thông của Đại học Pennsylvania.

So sánh với decentralized stablecoin khác: MarkerDao (DAI)

Hiện tại, nền tảng MakerDao và stablecoin DAI hạn chế sử dụng thế giới thực ngoài việc cho vay ký quỹ để tài trợ cho giao dịch tiền điện tử. Dai có thể được mua và sử dụng bởi hầu hết mọi người, nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc cố gắng mở rộng khả năng áp dụng, lĩnh vực ứng dụng và truy cập vào các dịch vụ tài chính. Ví dụ, không có doanh nghiệp tiêu chuẩn nào sẽ tạo ra DAI (về cơ bản là vay DAI) trên nền tảng bởi vì bạn sẽ phải mạo hiểm để mất khoản tài sản thế chấp của mình vào tay một “keeper” ngay trong đêm và ngày hôm sau thức dậy thấy mình nghèo đi 15%.

Terra đạt được sự ổn định cho giỏ tiền tệ bằng cách điều chỉnh nguồn cung tiền, sử dụng token Luna ổn định để ký hợp đồng cung tiền khi cần thiết. Luna ban đầu được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định và tính một mức phí giao dịch nhỏ trên các giao dịch Terra. Điều này mang lại cho Luna tiện ích thực sự như một cơ chế ổn định bởi vì giá trị của nó được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định toàn cầu và phí giao dịch Terra, đây là một cách tiếp cận khác với cách của MakerDao. Chủ sở hữu Luna đang thực hiện một tiện ích vì lợi ích của hệ sinh thái, chẳng hạn như đặt các token của họ trong dự trữ ổn định (stability reserve) hay kiếm được các khoản phí giao dịch này. Điều quan trọng cần lưu ý là tài sản của bạn sẽ không bị tịch thu như trong mô hình MakerDao.

Giải pháp phi tập trung nên giảm chi phí cho số lượng người dùng nhiều nhất, thay vì tăng chi phí. Do đó, giao thức MakerDao và Dai vẫn chưa giải quyết được trường hợp sử dụng stablecoin tối ưu – tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung sẽ được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều biến thể khác trên mô hình MakerDao, chẳng hạn như Havven, BitShares, nhưng tất cả chúng đều có chức năng giống nhau đó là có một thiếu sót trong thiết kế giao thức khiến chúng hao tốn tiền của và ngăn cản việc áp dụng thực sự, hoặc tệ hơn sẽ gây nên những thiệt hại đáng kể.

Cộng đồng

Dù có hệ sinh thái rộng lớn. Tuy nhiên, Terra mới bắt đầu phát triển cộng đồng cryptocurrency. Thông tin đầu tiên Terra công bố ra rộng rãi là tin tức về một loạt các sàn và quỹ lớn đã đầu tư vào Terra. Trên kênh Telegram dự án Terra cũng đã thu hút hơn 3,300 thành viên. Dự án vẫn đang trong giai đoạn pre-sale, các hoạt động truyền thông, marketing chưa được team thúc đẩy mạnh. Nhưng trong cộng đồng đã bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin chia sẻ về dự án tiềm năng này. Khá nhiều pool pre-sale đã bắt đầu thực hiện deal với dự án với các mức giá khá chênh lệch nhau.

Trong thời gian tới, Tiki sẽ có buổi livestream cùng với đại diện của Terra tại Việt Nam - anh Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật trên kênh truyền thông của Terra Việt Nam

Các kênh thông tin về Terra:

Website: https://terra.money
Telegram: https://t.me/terramoney
Medium: https://medium.com/terra-money
Twitter: https://twitter.com/terra_money
Youtube: Youtube

TERRA Vietnam:
Telegram Group: https://t.me/terravietnam
Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Theo: tradingig

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ