Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] RRChain là gì? Giải pháp giúp sử dụng tối ưu năng lượng tính toán

Đăng bởi: Christina  - 22/06/2018 - 384 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tính toán toàn cầu hiện nay hoàn toàn là một thị trường tập trung với sự thống trị của các ông lớn như Google, Amazon, hay BAT (Baidu, Alibaba và Tencent) tại Trung Quốc. Những công ty này gần như chiếm toàn bộ thị trường về năng lượng tính toán toàn cầu, vì vậy họ có thể thao túng giá cả của thị trường này và kiếm được những khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ phi tập trung blockchain, con người đã và đang có ý tưởng tận dụng năng lượng tính toán còn trống trong máy tính cá nhân để áp dụng thực hiện một vài nhiệm vụ cụ thể. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng năng lượng tính toán của một máy tính hoặc đối với một người chưa am hiểu nhiều về tính toán điện tử thì điều trên là khá khó khăn. Chính vì vậy, RRChain - nền tảng phân phối năng lượng tính toán dựa trên công nghệ blockchain ra đời với mục đích tập trung được năng lượng tính toán không được sử dụng của các máy tính và thực hiện các dịch vụ tính toán cho người dùng với giá thành mong muốn rẻ hơn nhiều so với thị trường hiện tại.

1. RRChain là gì?

RRChain là một nền tảng phân phối năng lượng tính toán phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain với mục tiêu tận dụng tối đa nguồn năng lượng tính toán chưa được sử dụng của các máy tính cá nhân và các thiết bị số khác. Hệ sinh thái của RRChain sẽ bao gồm 3 người dùng chính, đó là người cung cấp năng lượng, người sử dụng dịch vụ và người phát triển dịch vụ.

- Người cung cấp năng lượng: đây có thể là các cá nhân hoặc tổ chức cung cấp lượng năng lượng tính toán không sử dụng cho RRChain để đổi lấy một lượng token nhất định.

- Người sử dụng dịch vụ: đây là những người sẽ sử dụng token của RRChain để mua một lượng năng lượng tính toán sử dụng với mục đích riêng hoặc sử dụng các dịch vụ có sẵn trên nền tảng của RRChain.

- Người phát triển dịch vụ: đây là những người sẽ áp dụng năng lượng tính toán để tạo ra các dịch vụ trên RRChain và kiếm lợi nhuận từ đó

2. Cách thức hoạt động

Cơ chế phân phối năng lượng tính toán: Thông qua CCSP (Computing Supply-side Platform - nền tảng cung cấp năng lượng tính toán), RRChain tổng hợp năng lượng tính toán của rất nhiều các node (máy tính cá nhân hoặc thiết bị số) khác nhau. Khi CDSP (Computing Demand-Side Platform - nền tảng nhu cầu năng lượng tính toán) tiếp nhận nhiệm vụ, nó sẽ chia nhỏ nhiệm vụ này thành các đơn vị tính toán rất bé và chia đến các node thông qua hệ thống RRMR (Recycling Regeneration MapReduce - sơ đồ phân chia năng lượng tính toán). Sau khi nhiệm vụ được hoàn thành, nó sẽ được gửi lại RRMR để kiểm tra lại một lần nữa và những node đã thực hiện chính xác nhiệm vụ sẽ được thưởng một lượng token nhất định

3. Token sales:

Token: RRTokens

Phát hành: 1.8 tỷ

Ngoài hai thông tin trên, đội ngũ của RRChain vẫn chưa thông báo thêm bất kì thông tin nào khác về token.

4. Các kênh truyền thông

Facebook (4 lượt thích, 6 người theo dõi): https://www.facebook.com/RRChain/

Tweeter (19 người theo dõi): https://twitter.com/RRC_IO

Weibo (21 nguồi theo dõi): https://www.weibo.com/RRChain?is_hot=1

Github: https://github.com/RRNCIO

Do dự án vẫn đang ở giai đoạn đầu xây dựng nên có thể thấy đội ngũ phát triển vẫn chưa tập trung marketing quảng bá cho dự án. Dự án vẫn chưa có kênh Telegram chính thức, mặc dù đây là một trong những kênh truyền thông chính của nhiều dự án khác. Trên các trang mạng xã hội của mình, RRChain cập nhật khá nhiều và khá thường xuyên các bài viết và các tin tức mới của dự án nhưng độ tương tác chưa tốt. Có lẽ RRChain sẽ phải tăng cường chú trọng phát triển quảng bá dự án đến các nhà đầu tư cũng như đối tượng người dùng để có thể mở rộng hệ sinh thái và quy mô tầm ảnh hưởng của dự án.

5. Roadmap

Roadmap mới nhất của dự án mới chỉ là quá trình phát triển của dự án trong nửa cuối năm 2018. Đây là bản roadmap khá chi tiết, chỉ rõ lịch trình phát triển của team trong từng tháng kể từ tháng 6 tới tháng 12. Các mốc cần chú ý trong năm nay phải kể đến 6 bản test của public chain kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10, trong đó có 1 bản test công khai tới tất cả người dùng vào tháng 10 tới đây. Bên cạnh đó, 2 ví CLI và GUI cũng sẽ được ra mắt trong 2 tháng 7 và 8. Vào tháng cuối cùng của năm, RRChain dự định sẽ cho ra mắt bản public chain chính thức.

So với các dự án khác, roadmap của RRChain khá chi tiết, giúp cộng đồng có thể nắm bắt và đánh giá được tiến trình của dự án, so sánh và kiểm tra xem liệu dev team có hoàn thành đúng những mục tiêu mà họ đã đề ra hay không. Tuy nhiên, roadmap này vẫn chưa có tầm nhìn dài hạn mà chỉ tập trung giới hạn trong năm 2018 và chưa cung cấp được nhiều thông tin cho cộng đồng, ví dụ như thông tin về ICO và mainnet.

6. Đội ngũ phát triển

Liu Shuang (CEO): Có 14 năm kinh nghiệm trong ngành marketing kỹ thuật số ở Trung Quốc, đã từng làm ở bộ phận quảng bá sản phẩm cho Alibaba Group từ năm 2008, đã thiết lập được hệ thống quảng cáo sản phẩm nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như triển lãm kim cương, CEO của Kuvera (công ty quảng cáo và thương mại điện tử)

Wang Qiang (CTO): kỹ sư cao cấp phụ trách thiết bị điều khiển của công ty Founder's Electronic Graphics Divisions, chịu trách nhiệm phát triển trình điều khiển đa nền tảng cho các thiết bị liên quan tới Konica Minolta, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thuật toán mã hóa và hệ thống bảo mật, đã từng là CTO của một dự án blockchain (nhưng không được nêu rõ là dự án nào)

Wang Xin (CMO): Có trên 10 năm kinh nghiệm thiêt kế vào quảng cáo sản phẩm, từng là giám đốc marketing của công ty Intercom và Youyi Interactive, hiện đang là quản lý chung cho Behe Adtech (lĩnh vực dịch vụ công nghệ và phần mềm)

Hiện tại trên trang web chính thức của dự án, team phát triển chỉ mới có 3 thành viên, có thể họ chỉ đưa ra tên những người đứng đầu các mảng chính của dự án hoặc họ vẫn đang trong quá trình tuyển thành viên và xây dựng dev team. Profile trên website vẫn chưa có link dẫn đến github hoặc linkedin của những thành viên này. Khi tìm kiếm tên những thành viên chủ chốt này trên google cũng không có link kiểm chứng các thông tin được nêu trên website. Ngoài CTO có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thuật toán mã hóa và từng là CTO cho một dự án blockchain (nhưng đó là dự án nào thì cũng chưa được nêu rõ) thì hai thành viên còn lại trong team không có kinh nghiệm.

7. Đội ngũ cố vấn

Shen Bo: người sáng lập của quỹ Fenbushi (Công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Trung Quốc đầu tư vào các công ty có sử dụng công nghệ Blockchain), đồng sáng lập Invictus Innovations Incorporated (là một nhóm sáng lập dự án BitShares).

Yuan Ye: giám đốc điều hành của Shuimu Tsinghua Alumni Foundation (quỹ của cựu sinh viên trường Tsinghua), thành viên trong Ủy ban chuyên gia của "Internet +", ông đã đầu tư vào hàng chục công ty start-up trong lĩnh vực công nghệ tài chính và trí tuệ.

Li Zongcheng: đồng sáng lập quỹ Timestamp (quỹ đầu tư blockchain tại Trung Quốc), CFO của 8 BTC (công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu và thông tin cơ bản cho các công ty và nhà đầu tư blockchain)

Dai Jun: kỹ sư cao cấp của nền tảng Sina Weibo (mạng xã hội dạng blog của Trung Quốc), quản lý nhóm thiết kế và phát triển hệ thống DSP (công nghệ xử lý tín hiệu số), CTO của Behe Adtech

Hầu hết các nhà cố vấn của RRChain đều đến từ các quỹ của dự án, đây là đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích và đầu tư vào dự án ICO. Ngoài ra còn có các kỹ sư kĩ thuật đến từ các dự án lớn, họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích đến dev team của dự án góp phần tạo ra sản phẩm tốt và hiệu quả hơn.

8. Quỹ đầu tư

Trong tháng 5 vừa qua, đã có thêm 4 công ty đầu tư tại Trung Quốc đầu tư vào dự án RRChain, tăng tổng số quỹ đầu tư vào dự án lên 6 quỹ, trong đó có Fenbushi Capital, 8 BTC, InnoAngel Fund và Genesis Capital. Trong số đó nổi bật nhất là Fenbushi Capital – đây là một quỹ đầu tư lớn của Trung Quốc, đã đầu tư vào nhiều dự án ICO như Vechan, Siacoin và Factom. Hiện tại, những nhà đồng sáng lập hoặc thành viên của các quỹ trên cũng đang thuộc nhóm cố vấn của dự án. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, RRChain vẫn chưa công bố số vốn đã thu được nhưng đây cũng là một dấu hiệu tốt cho dự án này trong mắt các nhà đầu tư khác.

9. Tổng kết

Ưu điểm

Các dự án ICO khác đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này như Golem (~313.5ml USD), IExc RLC (~75ml USD) hay SONM (~62ml USD) đều đang tăng trưởng mạnh mẽ, chứng minh đây đang là một thị trường rất tiềm năng.

Dự án đã thu hút được sự đầu tư đến từ 6 quỹ, trong đó có cả quỹ lớn như Fenbushi, thể hiện sự tiềm năng phát triển và ứng dụng của dự án. Điều này cũng thu hút các nhà đầu tư khác và cộng đồng đến với dự án này.

Thách thức

Dự án vẫn chưa có kênh Telegram chính thức, độ hype đến từ các kênh truyền thông khác khá thấp, độ phủ sóng của dự án trên các trang giới thiệu ICO vẫn chưa nhiều cho thấy dự án vẫn chưa áp dụng được phương pháp truyền thông hiệu quả.

Đội ngũ phát triển dự án vẫn còn khá ít thành viên, chủ yếu là các thành viên chủ chốt của các mảng khác nhau. Dev team mới chỉ có thông tin của CTO, hơn nữa thông tin này vẫn chưa rõ ràng và chưa được xác thực, có thể dự án đang ẩn profile của các thành viên khác trong dev team nhưng rõ ràng điều này sẽ có ảnh hưởng không tốt tới độ tin tưởng của các nhà đầu tư và cộng đồng đến với dự án.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

MEDIUM

MEDIUM

 

Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Đây không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] RRChain là gì? Giải pháp giúp sử dụng tối ưu năng lượng tính toán tại chuyên mục Tin tức.

Nguồn: Icogens.com

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Sự khác biệt giữa giao dịch ngoại hối và tiền điện tử


Sự khác biệt giữa giao dịch ngoại hối và tiền điện tử

Nhiều người sẽ cho rằng so sánh giao dịch tiền điện tử với ngoại hối cũng giống như so sánh táo và cam, nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. Khi kiểm tra kỹ hơn, có một số điểm tương đồng giữa hai loại. Ví dụ, động lực thị trường cơ bản của cung và cầu thường sẽ chi phối giá của các tài sản tương ứng. Ở đây các thương nhân chia sẻ suy nghĩ của họ về cơ học của từng loại.

Tiền điện tử vs Forex
Sự khác biệt giữa Forex và giao dịch tiền điện tử , cần một nhà giao dịch hiểu biết nhất định để điều hướng các điều kiện thị trường không thể đoán trước và xuất hiện lợi nhuận. Hãy bắt đầu với những ưu và nhược điểm từ giao dịch cả tiền điện tử và ngoại hối.

Alex Mashinsky, CEO của Celsius Network, lưu ý rằng : " Tiền điện tử và ngoại hối đều đại diện cho một cửa hàng kỹ thuật số có giá trị và có thể được mua và bán một cách dễ dàng. Cả hai đều có độ biến động cao tạo ra cơ hội cho lợi nhuận nhanh chóng dài hay ngắn"

Chuyên gia của giao dịch tiền điện tử và ngoại hối cho rằng đây là những thị trường toàn cầu bị chi phối bởi những người chơi tài chính lớn có khả năng giao dịch thuật toán. Mashinsky cho biết, hầu hết người chơi cá nhân không thể cạnh tranh hoặc phù hợp với giao dịch và tốc độ của các quỹ phòng hộ và các ngân hàng lớn bơi trong các thị trường này.

Ông giải thích rằng sự khác biệt lớn nhất giữa thị trường ngoại hối và BTC là không giống như ngoại hối, bitcoin bắt đầu và mở rộng thông qua giao dịch bán lẻ toàn cầu và không thông qua người chơi tổ chức. Điều này làm cho thị trường BTC hoạt động theo một mô hình rất khác so với thị trường ngoại hối truyền thống.

Kyle Cox, nhà phân tích đầu tư cao cấp tại Invictus Capital, nhấn mạnh rằng bitcoin có nguồn cung cuối cùng là 21 triệu đồng, với các giao thức kiểm soát việc phát hành mới có nghĩa là có rất ít chỗ để thao túng. Do đó, giao dịch bằng bitcoin sẽ hoàn toàn tập trung vào nhu cầu, do đó sẽ dựa trên việc áp dụng và đến lượt chất lượng của dự án, theo Cox Cox giải thích. Việc sử dụng bitcoin cao hơn về cơ bản làm tăng kích thước của mạng, có nghĩa là nhiều người dùng hơn, tiện ích cao hơn và giá tăng. Việc thiếu ảnh hưởng bên ngoài hoặc tập trung là duy nhất và là lợi ích của tài sản tiền điện tử.

Fair Amount of Skill and Luck Is Involved


Mặt khác, sự khác biệt giữa tiền tệ Forex và tiền điện tử , có khả năng cung cấp không giới hạn, vì mỗi loại tiền tệ cung cấp được xác định bởi chính sách tiền tệ của quốc gia phát hành cụ thể.

Mỗi quốc gia Ngân hàng trung ương (thường) điều chỉnh việc cung cấp loại tiền đó có sẵn thông qua các cơ chế chính sách khác nhau liên quan đến việc mua lại hoặc lãi suất. Về cơ bản, có thể được định nghĩa là chi phí cơ hội của việc nắm giữ tiền mặt trong nền kinh tế đó. Các quyết định chính sách này được thực hiện với nhận thức sâu sắc về các điều kiện và điều kiện kinh tế vĩ mô trong nước và toàn cầu, và do đó dẫn đến sự biến động cả về cung và cầu, ông Cox nói :

Về cơ bản, các nhà giao dịch tiền tệ tìm kiếm lợi nhuận sẽ tìm mua các loại tiền có dấu hiệu cải thiện kinh tế vĩ mô thông qua việc bán các loại tiền tệ cho thấy điều ngược lại. Có một số lượng kỹ năng khá lớn, và phải nói rằng, may mắn liên quan đến quá trình này, vì bất kỳ nhà giao dịch trung thực nào cũng sẽ chứng thực, ném Cox lưu ý.

BTC Involves Little Cost

 Một yếu tố khác cần xem xét là bản chất của blockchain bitcoin có nghĩa là BTC được giao dịch trên cơ sở ngang hàng, ở dạng thô có ít chi phí.

Cox chỉ ra rằng điều này là do thực tế không có trung gian theo nghĩa cổ điển, như trường hợp trong thị trường ngoại hối nơi các nhà môi giới và nhà tổng hợp tạo điều kiện cho các giao dịch giữa những người tham gia, thường có thể thêm một lớp phí.

Cox : "Nơi mà các trung gian đến với bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thông qua trao đổi tiền điện tử", Cox giải thích. Các sàn giao dịch này đóng vai trò là kho lưu trữ trung tâm của tài sản, tạo thuận lợi cho các giao dịch và thu phí trên cơ sở này. Vì vậy, có, khía cạnh này có thể được coi là một phần tương tự [với forex] tuy nhiên với các cơ chế khác nhau. Trên thực tế, rất khó để so sánh tổng quát về phí thực tế vì chúng khác nhau tùy thuộc vào trao đổi, cặp tiền tệ, khối lượng và nhiều yếu tố khác.

Thị trường ngoại hối có mức độ thanh khoản sâu
Sự khác biệt giữa giao dịch ngoại hối và tiền điện tử Một thực tế quan trọng khác cần lưu ý là thị trường ngoại hối có thanh khoản sâu và cố thủ do kết quả của lịch sử hoạt động lâu dài.

Cox giải thích: Hiện tượng toàn cầu hóa và công nghệ đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngoại tệ, do kết quả của các giao dịch xuyên biên giới và có sẵn nhiều phương tiện giao dịch và cơ sở hạ tầng.

[Forex] cho đến nay là một trong những thị trường lớn nhất trên hành tinh, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng nghìn tỷ đô la Mỹ. Hầu hết khối lượng này được quy cho các loại tiền tệ được thành lập, phát triển, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ, đóng vai trò là tiền tệ dự trữ cho thế giới.

Có một số điểm tương đồng ở đây với bitc

Trích nguồn : Bitcoin.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain