Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] RRChain là gì? Giải pháp giúp sử dụng tối ưu năng lượng tính toán

Đăng bởi: Christina  - 22/06/2018 - 263 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tính toán toàn cầu hiện nay hoàn toàn là một thị trường tập trung với sự thống trị của các ông lớn như Google, Amazon, hay BAT (Baidu, Alibaba và Tencent) tại Trung Quốc. Những công ty này gần như chiếm toàn bộ thị trường về năng lượng tính toán toàn cầu, vì vậy họ có thể thao túng giá cả của thị trường này và kiếm được những khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ phi tập trung blockchain, con người đã và đang có ý tưởng tận dụng năng lượng tính toán còn trống trong máy tính cá nhân để áp dụng thực hiện một vài nhiệm vụ cụ thể. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng năng lượng tính toán của một máy tính hoặc đối với một người chưa am hiểu nhiều về tính toán điện tử thì điều trên là khá khó khăn. Chính vì vậy, RRChain - nền tảng phân phối năng lượng tính toán dựa trên công nghệ blockchain ra đời với mục đích tập trung được năng lượng tính toán không được sử dụng của các máy tính và thực hiện các dịch vụ tính toán cho người dùng với giá thành mong muốn rẻ hơn nhiều so với thị trường hiện tại.

1. RRChain là gì?

RRChain là một nền tảng phân phối năng lượng tính toán phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain với mục tiêu tận dụng tối đa nguồn năng lượng tính toán chưa được sử dụng của các máy tính cá nhân và các thiết bị số khác. Hệ sinh thái của RRChain sẽ bao gồm 3 người dùng chính, đó là người cung cấp năng lượng, người sử dụng dịch vụ và người phát triển dịch vụ.

- Người cung cấp năng lượng: đây có thể là các cá nhân hoặc tổ chức cung cấp lượng năng lượng tính toán không sử dụng cho RRChain để đổi lấy một lượng token nhất định.

- Người sử dụng dịch vụ: đây là những người sẽ sử dụng token của RRChain để mua một lượng năng lượng tính toán sử dụng với mục đích riêng hoặc sử dụng các dịch vụ có sẵn trên nền tảng của RRChain.

- Người phát triển dịch vụ: đây là những người sẽ áp dụng năng lượng tính toán để tạo ra các dịch vụ trên RRChain và kiếm lợi nhuận từ đó

2. Cách thức hoạt động

Cơ chế phân phối năng lượng tính toán: Thông qua CCSP (Computing Supply-side Platform - nền tảng cung cấp năng lượng tính toán), RRChain tổng hợp năng lượng tính toán của rất nhiều các node (máy tính cá nhân hoặc thiết bị số) khác nhau. Khi CDSP (Computing Demand-Side Platform - nền tảng nhu cầu năng lượng tính toán) tiếp nhận nhiệm vụ, nó sẽ chia nhỏ nhiệm vụ này thành các đơn vị tính toán rất bé và chia đến các node thông qua hệ thống RRMR (Recycling Regeneration MapReduce - sơ đồ phân chia năng lượng tính toán). Sau khi nhiệm vụ được hoàn thành, nó sẽ được gửi lại RRMR để kiểm tra lại một lần nữa và những node đã thực hiện chính xác nhiệm vụ sẽ được thưởng một lượng token nhất định

3. Token sales:

Token: RRTokens

Phát hành: 1.8 tỷ

Ngoài hai thông tin trên, đội ngũ của RRChain vẫn chưa thông báo thêm bất kì thông tin nào khác về token.

4. Các kênh truyền thông

Facebook (4 lượt thích, 6 người theo dõi): https://www.facebook.com/RRChain/

Tweeter (19 người theo dõi): https://twitter.com/RRC_IO

Weibo (21 nguồi theo dõi): https://www.weibo.com/RRChain?is_hot=1

Github: https://github.com/RRNCIO

Do dự án vẫn đang ở giai đoạn đầu xây dựng nên có thể thấy đội ngũ phát triển vẫn chưa tập trung marketing quảng bá cho dự án. Dự án vẫn chưa có kênh Telegram chính thức, mặc dù đây là một trong những kênh truyền thông chính của nhiều dự án khác. Trên các trang mạng xã hội của mình, RRChain cập nhật khá nhiều và khá thường xuyên các bài viết và các tin tức mới của dự án nhưng độ tương tác chưa tốt. Có lẽ RRChain sẽ phải tăng cường chú trọng phát triển quảng bá dự án đến các nhà đầu tư cũng như đối tượng người dùng để có thể mở rộng hệ sinh thái và quy mô tầm ảnh hưởng của dự án.

5. Roadmap

Roadmap mới nhất của dự án mới chỉ là quá trình phát triển của dự án trong nửa cuối năm 2018. Đây là bản roadmap khá chi tiết, chỉ rõ lịch trình phát triển của team trong từng tháng kể từ tháng 6 tới tháng 12. Các mốc cần chú ý trong năm nay phải kể đến 6 bản test của public chain kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10, trong đó có 1 bản test công khai tới tất cả người dùng vào tháng 10 tới đây. Bên cạnh đó, 2 ví CLI và GUI cũng sẽ được ra mắt trong 2 tháng 7 và 8. Vào tháng cuối cùng của năm, RRChain dự định sẽ cho ra mắt bản public chain chính thức.

So với các dự án khác, roadmap của RRChain khá chi tiết, giúp cộng đồng có thể nắm bắt và đánh giá được tiến trình của dự án, so sánh và kiểm tra xem liệu dev team có hoàn thành đúng những mục tiêu mà họ đã đề ra hay không. Tuy nhiên, roadmap này vẫn chưa có tầm nhìn dài hạn mà chỉ tập trung giới hạn trong năm 2018 và chưa cung cấp được nhiều thông tin cho cộng đồng, ví dụ như thông tin về ICO và mainnet.

6. Đội ngũ phát triển

Liu Shuang (CEO): Có 14 năm kinh nghiệm trong ngành marketing kỹ thuật số ở Trung Quốc, đã từng làm ở bộ phận quảng bá sản phẩm cho Alibaba Group từ năm 2008, đã thiết lập được hệ thống quảng cáo sản phẩm nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như triển lãm kim cương, CEO của Kuvera (công ty quảng cáo và thương mại điện tử)

Wang Qiang (CTO): kỹ sư cao cấp phụ trách thiết bị điều khiển của công ty Founder's Electronic Graphics Divisions, chịu trách nhiệm phát triển trình điều khiển đa nền tảng cho các thiết bị liên quan tới Konica Minolta, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thuật toán mã hóa và hệ thống bảo mật, đã từng là CTO của một dự án blockchain (nhưng không được nêu rõ là dự án nào)

Wang Xin (CMO): Có trên 10 năm kinh nghiệm thiêt kế vào quảng cáo sản phẩm, từng là giám đốc marketing của công ty Intercom và Youyi Interactive, hiện đang là quản lý chung cho Behe Adtech (lĩnh vực dịch vụ công nghệ và phần mềm)

Hiện tại trên trang web chính thức của dự án, team phát triển chỉ mới có 3 thành viên, có thể họ chỉ đưa ra tên những người đứng đầu các mảng chính của dự án hoặc họ vẫn đang trong quá trình tuyển thành viên và xây dựng dev team. Profile trên website vẫn chưa có link dẫn đến github hoặc linkedin của những thành viên này. Khi tìm kiếm tên những thành viên chủ chốt này trên google cũng không có link kiểm chứng các thông tin được nêu trên website. Ngoài CTO có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thuật toán mã hóa và từng là CTO cho một dự án blockchain (nhưng đó là dự án nào thì cũng chưa được nêu rõ) thì hai thành viên còn lại trong team không có kinh nghiệm.

7. Đội ngũ cố vấn

Shen Bo: người sáng lập của quỹ Fenbushi (Công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Trung Quốc đầu tư vào các công ty có sử dụng công nghệ Blockchain), đồng sáng lập Invictus Innovations Incorporated (là một nhóm sáng lập dự án BitShares).

Yuan Ye: giám đốc điều hành của Shuimu Tsinghua Alumni Foundation (quỹ của cựu sinh viên trường Tsinghua), thành viên trong Ủy ban chuyên gia của "Internet +", ông đã đầu tư vào hàng chục công ty start-up trong lĩnh vực công nghệ tài chính và trí tuệ.

Li Zongcheng: đồng sáng lập quỹ Timestamp (quỹ đầu tư blockchain tại Trung Quốc), CFO của 8 BTC (công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu và thông tin cơ bản cho các công ty và nhà đầu tư blockchain)

Dai Jun: kỹ sư cao cấp của nền tảng Sina Weibo (mạng xã hội dạng blog của Trung Quốc), quản lý nhóm thiết kế và phát triển hệ thống DSP (công nghệ xử lý tín hiệu số), CTO của Behe Adtech

Hầu hết các nhà cố vấn của RRChain đều đến từ các quỹ của dự án, đây là đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích và đầu tư vào dự án ICO. Ngoài ra còn có các kỹ sư kĩ thuật đến từ các dự án lớn, họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích đến dev team của dự án góp phần tạo ra sản phẩm tốt và hiệu quả hơn.

8. Quỹ đầu tư

Trong tháng 5 vừa qua, đã có thêm 4 công ty đầu tư tại Trung Quốc đầu tư vào dự án RRChain, tăng tổng số quỹ đầu tư vào dự án lên 6 quỹ, trong đó có Fenbushi Capital, 8 BTC, InnoAngel Fund và Genesis Capital. Trong số đó nổi bật nhất là Fenbushi Capital – đây là một quỹ đầu tư lớn của Trung Quốc, đã đầu tư vào nhiều dự án ICO như Vechan, Siacoin và Factom. Hiện tại, những nhà đồng sáng lập hoặc thành viên của các quỹ trên cũng đang thuộc nhóm cố vấn của dự án. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, RRChain vẫn chưa công bố số vốn đã thu được nhưng đây cũng là một dấu hiệu tốt cho dự án này trong mắt các nhà đầu tư khác.

9. Tổng kết

Ưu điểm

Các dự án ICO khác đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này như Golem (~313.5ml USD), IExc RLC (~75ml USD) hay SONM (~62ml USD) đều đang tăng trưởng mạnh mẽ, chứng minh đây đang là một thị trường rất tiềm năng.

Dự án đã thu hút được sự đầu tư đến từ 6 quỹ, trong đó có cả quỹ lớn như Fenbushi, thể hiện sự tiềm năng phát triển và ứng dụng của dự án. Điều này cũng thu hút các nhà đầu tư khác và cộng đồng đến với dự án này.

Thách thức

Dự án vẫn chưa có kênh Telegram chính thức, độ hype đến từ các kênh truyền thông khác khá thấp, độ phủ sóng của dự án trên các trang giới thiệu ICO vẫn chưa nhiều cho thấy dự án vẫn chưa áp dụng được phương pháp truyền thông hiệu quả.

Đội ngũ phát triển dự án vẫn còn khá ít thành viên, chủ yếu là các thành viên chủ chốt của các mảng khác nhau. Dev team mới chỉ có thông tin của CTO, hơn nữa thông tin này vẫn chưa rõ ràng và chưa được xác thực, có thể dự án đang ẩn profile của các thành viên khác trong dev team nhưng rõ ràng điều này sẽ có ảnh hưởng không tốt tới độ tin tưởng của các nhà đầu tư và cộng đồng đến với dự án.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

MEDIUM

MEDIUM

 

Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Đây không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc [ICO REVIEW] RRChain là gì? Giải pháp giúp sử dụng tối ưu năng lượng tính toán tại chuyên mục Tin tức.

Nguồn: Icogens.com

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà


Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

  • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
  • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
  • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
  • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

  • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
  • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
  • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ