Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Toda Network - Một nơi tập trung toàn bộ các tính năng an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng trong một giao thức phân cấp

Đăng bởi: Alice  - 22/06/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

TODA NETWORK là một giao thức cho phép tất cả các blockchain mở rộng lên tới hàng tỷ người dùng và xử lý hàng triệu TPS on-chain mà không mất chi phí. TODA-T là sự phát triển tiếp theo của TCP / IP để truyền các giá trị thông qua lớp giao tiếp và trong hệ thống điều hành.

 

THÔNG TIN CHUNG

Loại Token: Sở hữu riêng
Instagram: Click vào đây
Telegram (Tin tức): Click vào đây 
Website: Click vào đây

LỚP GIAO THỨC - Lớp nền tảng cho các mạng lưới phi tập trung

Nó là một giao thức layer 0 trong một mạng lưới phi tập trung. Những  Blockchain có thể chạy trên TODA sẽ không chỉ được hưởng lợi từ các tính năng Bảo mật, Hiệu quả và Khả năng mở rộng theo thiết kế, mà còn cho phép các sàn giao dịch của các nguyên tử P2P giữa hai blockchain hoạt động độc lập mà không cần đến bên thứ ba.

Lớp cơ sở cho các mạng phân cấp

 

MỘT LOẠT CÁC ỨNG DỤNG

Nó có thể phục vụ một số lượng lớn các ngành công nghiệp, từ thời trang, giáo dục, y tế đến tài chính và không gian, IOT cũng như các lĩnh vực khác liên quan đến trao đổi thông tin và giao dịch tài sản mã hóa. Việc triển khai các hệ thống dựa trên sổ kế toán như Bitcoin trên giao thức TODA hiện đang được tiến hành.

 • Thị trường di động phi tập trung cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng có thể hỗ trợ các giao dịch tài sản mã hóa, các loại tiền fiat và Toda Node, một đồng tiền mã hóa được thiết kế để cung cấp thanh khoản trong hệ thống TODA. Nó có thể tồn tại được là nhờ vào khả năng lưu trữ vô số các hệ thống giao dịch giá trị TODA.
 • Giao dịch nguyên tử hai chiều để giảm thiểu nhu cầu giao dịch dựa trên ký quỹ, cho phép tin tưởng vào giao dịch (ví dụ: người dùng có thể mua hàng kỹ thuật số online bằng TODA và thanh toán 100% khi nhận được giao dịch).
 • Điểm thưởng, các tài sản trò chơi video, token trung thành: TODA cho phép các sandbox nửa kín được xây dựng trong một hệ sinh thái mở, mang lại các lợi thế về cả hai phương diện để thiết kế hệ thống.

 

Ý TƯỞNG

Ví dụ, bạn gõ một cái gì đó trên Facebook và bạn gửi nó cho bạn của bạn, thì để gửi được cho người bạn của bạn, nó phải trải qua rất nhiều lớp, như các lớp kỹ thuật bao gồm TCP / IP và cuối cùng là phần cứng mà bạn sở hữu chuyển mạch điện tử. Đó là một phạm vi rất rộng, và cũng là những gì các blockchain đang tập trung vào. Ethereum và Bitcoin nằm ở tầng dưới, nơi chúng ta có thể di chuyển các khối để mở rộng quy mô. Hơn thế nữa, bạn có thể vận chuyển các khối nhanh như thế nào cũng chính là điều mà mạng TODA đang thực sự làm việc. Nếu họ có thể thành công, thì họ sẽ có thể mở rộng quy mô của tất cả các blockchain sẽ hoạt động trên giao thức TODA và thậm chí có thể chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ Internet khác. Sau đó, việc bán Internet nhanh hơn nhiều - sự phát triển tiếp theo của TCP / IP để truyền giá trị qua lớp giao tiếp và lớp bên dưới hệ điều hành. Đây là một tưởng khá có triển vọng. Vấn đề bây giờ chỉ là liệu team của họ có thể thực hiện hay không.

 

TEAM

Các thành viên của nền tảng này rất đáng xem xét:

Họ phân loại các thành viên ra thành hai team: Nhóm điều hành và nhóm sáng lập danh dự, hoàn toàn khác với các nhóm blockchain khác. Nhóm điều hành có 6 thành viên trong khi đội ngũ sáng lập danh dự có 5 thành viên, nhưng có 2 thành viên làm việc trong cả hai đội, Toufi Saliba và Dann Toliver lần lượt đảm nhiệm vị trí CEO và CTO.

Một technopreneur (nhà kỹ thuật làm doanh nhân) chuyên theo dõi các thuật toán, công nghệ học máy Michine Learning và mật mã từ năm 2001. Toufi đã thiết kế và bán IP cho Google, HP và startup AI mới nhất của anh ấy đã trở thành một công ty của tập đoàn Intel. Đồng tác giả của giao thức TODA, còn là một diễn giả nổi tiếng, một thành viên hội đồng quản trị và cố vấn cho một số liên doanh công nghệ.

 • Dann Toliver, Giám đốc công nghệ

Dann tập trung vào xây dựng các hệ thống then chốt cho các công ty của NASA và Fortune 500. Ông tạo ra các giải pháp trong các vùng vấn đề như các hệ thống phân tán, các ngữ nghĩa ngôn ngữ lập trình, các cơ sở dữ liệu, cũng như giám sát quá trình phát triển và đổi mới tại TODA.

Profile của CEO và CTO là hoàn toàn trung thực. Mặc dù họ không phải là những cái tên nổi bật hay thời gian thực tế họ tiếp xúc với ngành công nghiệp blockchain là không quá nhiều nhưng họ chắc chắn có một nền tảng kinh nghiệm vững chắc.

Cụ thể hơn, các thành viên sáng lập danh dự là những cái tên thực sự thu hút:

Lila Tretikov là giám đốc điều hành của Wikimedia Foundation và là thành viên hội đồng quản trị của Rackspace cũng như các công ty lớn khác. Todd là Phó chủ tịch an ninh của Intel và là đồng chủ tịch bảo mật McAfee. Silvio là người sáng lập Algorand, một dự án khác có thể cạnh tranh với TODA vì nó có cách tiếp cận riêng của mình để tăng sự đồng thuận và khả năng mở rộng. Với những thành quả nghiên cứu về mật mã, thuật toán zero knowledge, Bộ sinh số giả ngẫu nhiên (pseudorandom number generator -PRNG), các giao thức bảo mật và thiết kế cơ chế, ông được trao nhiều giải thưởng về khoa học máy tính và tiền mã hóa. Ngoài ra, ông cũng là một thành viên của nhiều tổ chức khoa học quốc gia – đây là một thành viên rất nổi tiếng. Tiềm năng của nhóm cho thấy, dự án sẽ là một nỗ lực nghiêm túc trong việc tạo ra blockchain với các tính năng.

 

 

CÔNG NGHỆ

 

Các tính năng chính khiến cho Toda trở nên nổi bật

1.AN TOÀN: TODA có một mô hình phân cấp không biên giới, tự do, mở và không cần sự cho phép để tránh các tác động "tập trung quyền lực" đang nổi lên tạo ra những ảnh hưởng bất lợi đến các hệ thống phân cấp hiện có, khiến cho chi phí của một cuộc tấn công lớn hơn lợi ích mà nó thu thập được.

2.HIỆU QUẢ: Các nút thường không sử dụng hết dung lượng của nó, nhưng phần dư thừa chỉ là những phần nhỏ; do đó, "công việc" cho mỗi giao dịch được giảm thiểu, làm giảm chi phí xuống gần bằng không. Để hiểu rõ hơn, giả sử Bitcoin Nework được dựa trên nền tảng giao thức Toda, thì mỗi nút chỉ sử dụng một phần nhỏ dung lượng của nó, do đó giảm thiểu số lượng 'công việc' cho mỗi giao dịch và dẫn đến mức chi phí gần như bằng 0. Ví dụ, nếu một sổ cái như Bitcoin được đặt trên Toda thay vì TCP / IP, thì mỗi và tất cả mọi người trong số 10 triệu người dùng có thể kiếm được 12 satoshi mỗi phút, Thông lượng: 120.000 tx / giây. Toàn bộ thời gian và thời gian khối: 1 phút

3.BẢO MẬT: Các bằng chứng mật mã của các chủ sở hữu hiện tại được lưu trong các gói TCP / IP nằm trong thiết bị gốc, cung cấp sự linh hoạt và khả năng tuân thủ tất cả các quy định, đặc biệt là những quy định tồn tại và phục vụ để bảo vệ người dùng. Nếu người tham gia lựa chọn Toda, họ có khả năng theo dõi nguồn gốc với tính bất biến và không thể phủ nhận.

4.KHẢ NĂNG MỞ RỘNG: Thông lượng tăng khi số lượng các thiết bị / nút người dùng tăng lên có nghĩa là tăng trưởng mạng lưới (tức là tăng số lượng các máy móc, người dùng và giao dịch) sẽ không bị cản trở bởi chi phí tuyến tính chạy hệ thống. Tất cả các thiết bị hoạt động phân phối đều như công việc đang được thực hiện để duy trì hệ thống và thực hiện các giao dịch của nó.

Mạng Toda sẽ là blockchain riêng của nó. Có một số tính năng độc đáo về Toda khiến nó trở nên nổi bật. Đầu tiên và quan trọng nhất, Toda network hoàn toàn an toàn, nó có các giao dịch bí mật và tuyên bố về khả năng mở rộng của cách tiếp cận mới này bằng cách sử dụng một loại cây Merkel hoặc một chuỗi các nút mà họ gọi là cây Toda.

 

 

Toda sử dụng Bằng chứng về công việc được phân phối - một cơ chế đồng thuận mới hơn có ưu điểm là xác nhận nhanh chóng về tính hợp pháp. Nó chia tỷ lệ cho số lượng TPS tỷ lệ thuận với số lượng người dùng trong hệ thống để nhiều nút khác có thể chạy trực tuyến. Sau đó, nó có thể mở rộng quy mô. Khi chạy rất nhiều thiết bị, nó có thể mở rộng quy mô lý thuyết đến bất cứ mức độ nào.

Phần thú vị là nó có thể chạy trên bất kỳ loại thiết bị giao tiếp nào như TV thông minh, điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng như bất kỳ thiết bị nào có thể giao tiếp và kết nối với internet đều có thể đang chạy nút mạng TODA. Nó cung cấp sự riêng tư thực sự và khả năng tuân thủ quyền sở hữu dữ liệu rất quan trọng ở thời điểm hiện tại.

Đối với các blockchain để mở rộng quy mô, 2 lớp giao thức phải được tối ưu hóa:

 1. A) Lớp 1 => lớp đồng thuận: nơi các khối được tạo ra
 2. B) Lớp 0 => Lớp vận chuyển: nơi các khối được phân phối.

Trong khi thị trường tập trung vào việc tạo ra các chuỗi với nhiều khối nhanh một cách hơn nhiều, thì mạng TODA tập trung vào lớp vận chuyển, vì vậy nó sẽ nằm dưới lớp cơ bản. Trên hết, TODA có ít cạnh tranh hơn trong thị trường đó bởi vì nó tạo ra nhiều tắc nghẽn khi cố gắng xử lý tất cả các giao dịch mỗi giây trong mạng lưới. TODA đang cố gắng xây dựng một lớp bên dưới và giúp các khối di chuyển nhanh hơn, mang đến cho bạn cảm giác đủ để tin rằng ý tưởng này là hoàn toàn hợp pháp.

Giao thức TODA cho phép hoán đổi nguyên tử hai chiều không cần sự tin cậy giữa bất kỳ hai blockchain nào, đây cũng là một tính năng chính; do đó, an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng bạn thực sự sẽ muốn kết hợp tất cả những tính năng này cùng với nhau trong một blockchain.

 

KẾT LUẬN

Bạn có thể truy cập website  của họ để tìm thấy video giới thiệu của 10 trong số 17 công ty, các tổ chức xây dựng trên Toda. Khả năng mở rộng luôn là thứ mà bất kỳ blockchain-er nào cũng muốn hướng đến, nhưng đạt được khả năng mở rộng trong khi xử lý giao dịch nhanh chóng và an toàn thực sự là một công việc khó khăn, chưa kể đến sự phân cấp thực sự như họ đã đề cập. Nếu TODA có thể đáp ứng tất cả điều này, thì dự án này sẽ cực kỳ hứa hẹn. Nếu bạn quan tâm đến sự phân cấp và tự do thực sự, hãy khích lệ nhóm TODA để nhóm cố gắng mở rộng Toda ra toàn thế giới. Các công ty đang phải đối mặt với các vấn đề với TCP / IP và phát cơ hội cho các tính năng an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng thì nên gia nhập công ty này. Tôi nghĩ rằng đây là một dự án thú vị ở thời điểm hiện taij và tôi dự đoán một số bên sẽ thu được lợi nhuận với nó dù cho họ có thể triển kahi được tất cả các tính năng hay không. Cả hai nhóm đều theo đuổi các lớp cơ bản của blockchain mà rất nhiều công ty đang không tập trung vào. Nhóm nghiên cứu hoàn toàn có khả năng vì những người sáng lập và cố vấn đều rất được ngưỡng mộ và tôn trọng. TODA đã đạt được các ứng dụng thực tế của riêng mình, nhiều dự án đã xây dựng trên Giao thức TODA như TodaQ.OT, Mind.OT, Youbase.OT, Records.OT, Donations.OT, Points.OT, Security.OT, XML.OT, Knowpia .OT, Cybervein.OT, Storage.OT, Land.OT. Mặc dù thị trường hiện ưu tiên các dự án không phải là giao thức vì nhiều blockchain hiện taị có thể phát triển khả năng mở rộng của riêng mình mà không cần giao thức. Tôi đánh giá cao với TODA vì nó đã chứng minh được và đưa ứng dụng của nó vào thực tế. Mặc dù họ chưa có bất kỳ đối tác nào, nhưng đã có nhiều dự án được thử nghiệm trên giao thức này. Ngoài ra, mặc dù các thông tin về công nghệ đã được trình bày đầy đủ trên trang web, nhưng nhóm TODA vẫn chưa công khai Whitepaper vì vậy tôi không thể đánh giá lĩnh vực kỹ thuật một cách cẩn thận. Bạn cũng nên chú ý theo dõi chương trình token sale, metric và bonus, bởi vì ý tưởng có thể tốt, nhưng "tốt" cũng có giá của nó.

ĐÁNH GIÁ TỪ ICOGENS.COM

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: được định nghĩa là mức độ quan tâm của một dự án và FOMO của nó. Tỷ lệ này dựa trên số lượng người tham gia các kênh xã hội của một dự án như Reddit, Telegram, Twitter, Facebook, Bitcointalk, Medium hoặc Slack cũng như số bài viết đánh giá do bên thứ ba thực hiện.

RISK: tỷ lệ rủi ro của dự án. Dựa trên tỷ lệ này, bạn có thể tìm thấy nhiều báo cáo spam của dự án. Cụ thể hơn, tỷ lệ RỦI RO là về sự minh bạch của dự án, ý tưởng của nó, các thành viên của nhóm phát triển, lộ trình và báo cáo chính thức. (tỷ lệ RỦI RO được xếp hạng cho dù tỷ lệ ROI của dự án như thế nào).

ROI: (Lợi tức đầu tư): tỷ lệ lợi nhuận mà một dự án có thể mang lại cho nhà đầu tư (tỷ lệ ROI được xem xét riêng biệt so với tỷ lệ RỦI RO. Cả tỷ lệ ROI và RỦI RO cũng có thể được xếp hạng Cao).

TERM: yếu tố này cho thấy khoảng thời gian bạn nên giữ token hoặc coin của một dự án. Khoảng thời gian có thể Ngắn, Trung bình hoặc Dài.

ICOGENS’S SCORE: Điểm số này có thể được quyết định bằng điểm số của bốn điểm khác hoặc nó sẽ phản ánh mức độ quan tâm của nhóm ICOGENS trong dự án. Điểm này được tách biệt với điểm số ROI. Và chỉ cho thấy bao nhiêu đội ngũ cốt lõi của Icogens quan tâm đến dự án.

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Toda Network - Một nơi tập trung toàn bộ các tính năng an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng trong một giao thức phân cấp, trong mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ