Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Toda Network - Một nơi tập trung toàn bộ các tính năng an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng trong một giao thức phân cấp

Đăng bởi: Alice  - 22/06/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

TODA NETWORK là một giao thức cho phép tất cả các blockchain mở rộng lên tới hàng tỷ người dùng và xử lý hàng triệu TPS on-chain mà không mất chi phí. TODA-T là sự phát triển tiếp theo của TCP / IP để truyền các giá trị thông qua lớp giao tiếp và trong hệ thống điều hành.

 

THÔNG TIN CHUNG

Loại Token: Sở hữu riêng
Instagram: Click vào đây
Telegram (Tin tức): Click vào đây 
Website: Click vào đây

LỚP GIAO THỨC - Lớp nền tảng cho các mạng lưới phi tập trung

Nó là một giao thức layer 0 trong một mạng lưới phi tập trung. Những  Blockchain có thể chạy trên TODA sẽ không chỉ được hưởng lợi từ các tính năng Bảo mật, Hiệu quả và Khả năng mở rộng theo thiết kế, mà còn cho phép các sàn giao dịch của các nguyên tử P2P giữa hai blockchain hoạt động độc lập mà không cần đến bên thứ ba.

Lớp cơ sở cho các mạng phân cấp

 

MỘT LOẠT CÁC ỨNG DỤNG

Nó có thể phục vụ một số lượng lớn các ngành công nghiệp, từ thời trang, giáo dục, y tế đến tài chính và không gian, IOT cũng như các lĩnh vực khác liên quan đến trao đổi thông tin và giao dịch tài sản mã hóa. Việc triển khai các hệ thống dựa trên sổ kế toán như Bitcoin trên giao thức TODA hiện đang được tiến hành.

 • Thị trường di động phi tập trung cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng có thể hỗ trợ các giao dịch tài sản mã hóa, các loại tiền fiat và Toda Node, một đồng tiền mã hóa được thiết kế để cung cấp thanh khoản trong hệ thống TODA. Nó có thể tồn tại được là nhờ vào khả năng lưu trữ vô số các hệ thống giao dịch giá trị TODA.
 • Giao dịch nguyên tử hai chiều để giảm thiểu nhu cầu giao dịch dựa trên ký quỹ, cho phép tin tưởng vào giao dịch (ví dụ: người dùng có thể mua hàng kỹ thuật số online bằng TODA và thanh toán 100% khi nhận được giao dịch).
 • Điểm thưởng, các tài sản trò chơi video, token trung thành: TODA cho phép các sandbox nửa kín được xây dựng trong một hệ sinh thái mở, mang lại các lợi thế về cả hai phương diện để thiết kế hệ thống.

 

Ý TƯỞNG

Ví dụ, bạn gõ một cái gì đó trên Facebook và bạn gửi nó cho bạn của bạn, thì để gửi được cho người bạn của bạn, nó phải trải qua rất nhiều lớp, như các lớp kỹ thuật bao gồm TCP / IP và cuối cùng là phần cứng mà bạn sở hữu chuyển mạch điện tử. Đó là một phạm vi rất rộng, và cũng là những gì các blockchain đang tập trung vào. Ethereum và Bitcoin nằm ở tầng dưới, nơi chúng ta có thể di chuyển các khối để mở rộng quy mô. Hơn thế nữa, bạn có thể vận chuyển các khối nhanh như thế nào cũng chính là điều mà mạng TODA đang thực sự làm việc. Nếu họ có thể thành công, thì họ sẽ có thể mở rộng quy mô của tất cả các blockchain sẽ hoạt động trên giao thức TODA và thậm chí có thể chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ Internet khác. Sau đó, việc bán Internet nhanh hơn nhiều - sự phát triển tiếp theo của TCP / IP để truyền giá trị qua lớp giao tiếp và lớp bên dưới hệ điều hành. Đây là một tưởng khá có triển vọng. Vấn đề bây giờ chỉ là liệu team của họ có thể thực hiện hay không.

 

TEAM

Các thành viên của nền tảng này rất đáng xem xét:

Họ phân loại các thành viên ra thành hai team: Nhóm điều hành và nhóm sáng lập danh dự, hoàn toàn khác với các nhóm blockchain khác. Nhóm điều hành có 6 thành viên trong khi đội ngũ sáng lập danh dự có 5 thành viên, nhưng có 2 thành viên làm việc trong cả hai đội, Toufi Saliba và Dann Toliver lần lượt đảm nhiệm vị trí CEO và CTO.

Một technopreneur (nhà kỹ thuật làm doanh nhân) chuyên theo dõi các thuật toán, công nghệ học máy Michine Learning và mật mã từ năm 2001. Toufi đã thiết kế và bán IP cho Google, HP và startup AI mới nhất của anh ấy đã trở thành một công ty của tập đoàn Intel. Đồng tác giả của giao thức TODA, còn là một diễn giả nổi tiếng, một thành viên hội đồng quản trị và cố vấn cho một số liên doanh công nghệ.

 • Dann Toliver, Giám đốc công nghệ

Dann tập trung vào xây dựng các hệ thống then chốt cho các công ty của NASA và Fortune 500. Ông tạo ra các giải pháp trong các vùng vấn đề như các hệ thống phân tán, các ngữ nghĩa ngôn ngữ lập trình, các cơ sở dữ liệu, cũng như giám sát quá trình phát triển và đổi mới tại TODA.

Profile của CEO và CTO là hoàn toàn trung thực. Mặc dù họ không phải là những cái tên nổi bật hay thời gian thực tế họ tiếp xúc với ngành công nghiệp blockchain là không quá nhiều nhưng họ chắc chắn có một nền tảng kinh nghiệm vững chắc.

Cụ thể hơn, các thành viên sáng lập danh dự là những cái tên thực sự thu hút:

Lila Tretikov là giám đốc điều hành của Wikimedia Foundation và là thành viên hội đồng quản trị của Rackspace cũng như các công ty lớn khác. Todd là Phó chủ tịch an ninh của Intel và là đồng chủ tịch bảo mật McAfee. Silvio là người sáng lập Algorand, một dự án khác có thể cạnh tranh với TODA vì nó có cách tiếp cận riêng của mình để tăng sự đồng thuận và khả năng mở rộng. Với những thành quả nghiên cứu về mật mã, thuật toán zero knowledge, Bộ sinh số giả ngẫu nhiên (pseudorandom number generator -PRNG), các giao thức bảo mật và thiết kế cơ chế, ông được trao nhiều giải thưởng về khoa học máy tính và tiền mã hóa. Ngoài ra, ông cũng là một thành viên của nhiều tổ chức khoa học quốc gia – đây là một thành viên rất nổi tiếng. Tiềm năng của nhóm cho thấy, dự án sẽ là một nỗ lực nghiêm túc trong việc tạo ra blockchain với các tính năng.

 

 

CÔNG NGHỆ

 

Các tính năng chính khiến cho Toda trở nên nổi bật

1.AN TOÀN: TODA có một mô hình phân cấp không biên giới, tự do, mở và không cần sự cho phép để tránh các tác động "tập trung quyền lực" đang nổi lên tạo ra những ảnh hưởng bất lợi đến các hệ thống phân cấp hiện có, khiến cho chi phí của một cuộc tấn công lớn hơn lợi ích mà nó thu thập được.

2.HIỆU QUẢ: Các nút thường không sử dụng hết dung lượng của nó, nhưng phần dư thừa chỉ là những phần nhỏ; do đó, "công việc" cho mỗi giao dịch được giảm thiểu, làm giảm chi phí xuống gần bằng không. Để hiểu rõ hơn, giả sử Bitcoin Nework được dựa trên nền tảng giao thức Toda, thì mỗi nút chỉ sử dụng một phần nhỏ dung lượng của nó, do đó giảm thiểu số lượng 'công việc' cho mỗi giao dịch và dẫn đến mức chi phí gần như bằng 0. Ví dụ, nếu một sổ cái như Bitcoin được đặt trên Toda thay vì TCP / IP, thì mỗi và tất cả mọi người trong số 10 triệu người dùng có thể kiếm được 12 satoshi mỗi phút, Thông lượng: 120.000 tx / giây. Toàn bộ thời gian và thời gian khối: 1 phút

3.BẢO MẬT: Các bằng chứng mật mã của các chủ sở hữu hiện tại được lưu trong các gói TCP / IP nằm trong thiết bị gốc, cung cấp sự linh hoạt và khả năng tuân thủ tất cả các quy định, đặc biệt là những quy định tồn tại và phục vụ để bảo vệ người dùng. Nếu người tham gia lựa chọn Toda, họ có khả năng theo dõi nguồn gốc với tính bất biến và không thể phủ nhận.

4.KHẢ NĂNG MỞ RỘNG: Thông lượng tăng khi số lượng các thiết bị / nút người dùng tăng lên có nghĩa là tăng trưởng mạng lưới (tức là tăng số lượng các máy móc, người dùng và giao dịch) sẽ không bị cản trở bởi chi phí tuyến tính chạy hệ thống. Tất cả các thiết bị hoạt động phân phối đều như công việc đang được thực hiện để duy trì hệ thống và thực hiện các giao dịch của nó.

Mạng Toda sẽ là blockchain riêng của nó. Có một số tính năng độc đáo về Toda khiến nó trở nên nổi bật. Đầu tiên và quan trọng nhất, Toda network hoàn toàn an toàn, nó có các giao dịch bí mật và tuyên bố về khả năng mở rộng của cách tiếp cận mới này bằng cách sử dụng một loại cây Merkel hoặc một chuỗi các nút mà họ gọi là cây Toda.

 

 

Toda sử dụng Bằng chứng về công việc được phân phối - một cơ chế đồng thuận mới hơn có ưu điểm là xác nhận nhanh chóng về tính hợp pháp. Nó chia tỷ lệ cho số lượng TPS tỷ lệ thuận với số lượng người dùng trong hệ thống để nhiều nút khác có thể chạy trực tuyến. Sau đó, nó có thể mở rộng quy mô. Khi chạy rất nhiều thiết bị, nó có thể mở rộng quy mô lý thuyết đến bất cứ mức độ nào.

Phần thú vị là nó có thể chạy trên bất kỳ loại thiết bị giao tiếp nào như TV thông minh, điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng như bất kỳ thiết bị nào có thể giao tiếp và kết nối với internet đều có thể đang chạy nút mạng TODA. Nó cung cấp sự riêng tư thực sự và khả năng tuân thủ quyền sở hữu dữ liệu rất quan trọng ở thời điểm hiện tại.

Đối với các blockchain để mở rộng quy mô, 2 lớp giao thức phải được tối ưu hóa:

 1. A) Lớp 1 => lớp đồng thuận: nơi các khối được tạo ra
 2. B) Lớp 0 => Lớp vận chuyển: nơi các khối được phân phối.

Trong khi thị trường tập trung vào việc tạo ra các chuỗi với nhiều khối nhanh một cách hơn nhiều, thì mạng TODA tập trung vào lớp vận chuyển, vì vậy nó sẽ nằm dưới lớp cơ bản. Trên hết, TODA có ít cạnh tranh hơn trong thị trường đó bởi vì nó tạo ra nhiều tắc nghẽn khi cố gắng xử lý tất cả các giao dịch mỗi giây trong mạng lưới. TODA đang cố gắng xây dựng một lớp bên dưới và giúp các khối di chuyển nhanh hơn, mang đến cho bạn cảm giác đủ để tin rằng ý tưởng này là hoàn toàn hợp pháp.

Giao thức TODA cho phép hoán đổi nguyên tử hai chiều không cần sự tin cậy giữa bất kỳ hai blockchain nào, đây cũng là một tính năng chính; do đó, an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng bạn thực sự sẽ muốn kết hợp tất cả những tính năng này cùng với nhau trong một blockchain.

 

KẾT LUẬN

Bạn có thể truy cập website  của họ để tìm thấy video giới thiệu của 10 trong số 17 công ty, các tổ chức xây dựng trên Toda. Khả năng mở rộng luôn là thứ mà bất kỳ blockchain-er nào cũng muốn hướng đến, nhưng đạt được khả năng mở rộng trong khi xử lý giao dịch nhanh chóng và an toàn thực sự là một công việc khó khăn, chưa kể đến sự phân cấp thực sự như họ đã đề cập. Nếu TODA có thể đáp ứng tất cả điều này, thì dự án này sẽ cực kỳ hứa hẹn. Nếu bạn quan tâm đến sự phân cấp và tự do thực sự, hãy khích lệ nhóm TODA để nhóm cố gắng mở rộng Toda ra toàn thế giới. Các công ty đang phải đối mặt với các vấn đề với TCP / IP và phát cơ hội cho các tính năng an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng thì nên gia nhập công ty này. Tôi nghĩ rằng đây là một dự án thú vị ở thời điểm hiện taij và tôi dự đoán một số bên sẽ thu được lợi nhuận với nó dù cho họ có thể triển kahi được tất cả các tính năng hay không. Cả hai nhóm đều theo đuổi các lớp cơ bản của blockchain mà rất nhiều công ty đang không tập trung vào. Nhóm nghiên cứu hoàn toàn có khả năng vì những người sáng lập và cố vấn đều rất được ngưỡng mộ và tôn trọng. TODA đã đạt được các ứng dụng thực tế của riêng mình, nhiều dự án đã xây dựng trên Giao thức TODA như TodaQ.OT, Mind.OT, Youbase.OT, Records.OT, Donations.OT, Points.OT, Security.OT, XML.OT, Knowpia .OT, Cybervein.OT, Storage.OT, Land.OT. Mặc dù thị trường hiện ưu tiên các dự án không phải là giao thức vì nhiều blockchain hiện taị có thể phát triển khả năng mở rộng của riêng mình mà không cần giao thức. Tôi đánh giá cao với TODA vì nó đã chứng minh được và đưa ứng dụng của nó vào thực tế. Mặc dù họ chưa có bất kỳ đối tác nào, nhưng đã có nhiều dự án được thử nghiệm trên giao thức này. Ngoài ra, mặc dù các thông tin về công nghệ đã được trình bày đầy đủ trên trang web, nhưng nhóm TODA vẫn chưa công khai Whitepaper vì vậy tôi không thể đánh giá lĩnh vực kỹ thuật một cách cẩn thận. Bạn cũng nên chú ý theo dõi chương trình token sale, metric và bonus, bởi vì ý tưởng có thể tốt, nhưng "tốt" cũng có giá của nó.

ĐÁNH GIÁ TỪ ICOGENS.COM

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Theo dõi các cập nhật về ICO và các dự án ICO khác.

*Chú ý:Tất cả thông tin (trên Bigcoinvietnam) bao gồm doanh số bán token, "mức lãi suất", tỷ lệ ROI, tỷ lệ hype (tỷ lệ đôn giá), tỷ lệ rủi ro đều dựa trên ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích cung cấp thông tin và phục vụ giáo dục. Thông tin Bigcoinvietnam cung cấp không phải là một lời khuyên đầu tư

HYPE: được định nghĩa là mức độ quan tâm của một dự án và FOMO của nó. Tỷ lệ này dựa trên số lượng người tham gia các kênh xã hội của một dự án như Reddit, Telegram, Twitter, Facebook, Bitcointalk, Medium hoặc Slack cũng như số bài viết đánh giá do bên thứ ba thực hiện.

RISK: tỷ lệ rủi ro của dự án. Dựa trên tỷ lệ này, bạn có thể tìm thấy nhiều báo cáo spam của dự án. Cụ thể hơn, tỷ lệ RỦI RO là về sự minh bạch của dự án, ý tưởng của nó, các thành viên của nhóm phát triển, lộ trình và báo cáo chính thức. (tỷ lệ RỦI RO được xếp hạng cho dù tỷ lệ ROI của dự án như thế nào).

ROI: (Lợi tức đầu tư): tỷ lệ lợi nhuận mà một dự án có thể mang lại cho nhà đầu tư (tỷ lệ ROI được xem xét riêng biệt so với tỷ lệ RỦI RO. Cả tỷ lệ ROI và RỦI RO cũng có thể được xếp hạng Cao).

TERM: yếu tố này cho thấy khoảng thời gian bạn nên giữ token hoặc coin của một dự án. Khoảng thời gian có thể Ngắn, Trung bình hoặc Dài.

ICOGENS’S SCORE: Điểm số này có thể được quyết định bằng điểm số của bốn điểm khác hoặc nó sẽ phản ánh mức độ quan tâm của nhóm ICOGENS trong dự án. Điểm này được tách biệt với điểm số ROI. Và chỉ cho thấy bao nhiêu đội ngũ cốt lõi của Icogens quan tâm đến dự án.

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Toda Network - Một nơi tập trung toàn bộ các tính năng an toàn, hiệu quả, bảo mật và khả năng mở rộng trong một giao thức phân cấp, trong mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Terra là gì? Tổng quan về dự án Terra, Luna token và stablecoin Terra


Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna với nguồn cung cố định, tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra.


Có thể bạn quan tâm:


Tổng quan

Với sự bùng nổ của nền kinh tế phi tập trung (Decentralized), các DApp (Decentralized Application – Ứng dụng phi tập trung) đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sự bình ổn giá đối với các đơn vị tiền kỹ thuật số. Đặc biệt ở các dự án utility token, rất khó để xây dựng một nền kinh tế trên các token vốn đã bị đầu cơ giá vì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, với việc giá coin tăng giảm một cách bất thường với biên độ lớn như hiện tại, gần như không thể xây dựng được 1 hệ thống thương mại trao đổi dựa trên các đồng coin đó.

Chình vì vậy, mặc dù đã trải qua hơn 2 năm phát triển với rất nhiều các đơn vị tiền kỹ thuật số trên thị trường, vẫn chưa có một hệ thống thương mại nào thực sự ổn định và sử dụng tiền kỹ thuật số để làm đơn vị thanh toán. Từ đó, nhiều người đã nhìn ra được cơ hội rất lớn từ sự phát triển của một loại tiền ảo với giá ổn định (Hãy tưởng tượng là Cryptocurrency có thể thực sự thực hiện được vai trò là một “currency”), hay có thể gọi là một “stable-coin”. Tuy nhiên, để xây dựng được một stable coin đòi hỏi một hệ thống cực kỳ phức tạp, từ cách tổ chức kinh tế cho đến nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, mặc dù tiềm năng cực kỳ to lớn nhưng cho tới nay, chưa có stablecoin nào thực sự thành công, ngay cả USDT cũng gặp rất nhiều vấn đề như chúng ta đã thấy vừa qua, và cả những tin đồn liên quan tới Bitfinex từ Q3 – Q4 năm 2017.

Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Với ưu thế vượt trội hơn so với các loại tiền tệ pháp định, Terra hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung xét theo khả năng thanh toán, loại bỏ các rủi ro sai sót và các ‘cuộc tấn công của Soros’. Ngoài ra, Terra còn tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung, đảm bảo rằng sự tăng trưởng kinh tế được phân phối một cách công bằng thông qua cơ chế đồng thuận dân chủ, thay vì một hệ thống chính trị hợp thành từ các đại biểu được bầu.


Binance Labs khi đầu tư vào Terra đã nói rằng, Stablecoin là cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái (Crypto) và họ rất vui khi được hỗ trợ team Terra:

https://twitter.com/BinanceLabs/status/1035925334036602880

Ngoài Binance, Terra cũng được đầu tư bởi các sàn giao dịch rất lớn khác trên thế giới như Upbit, Huobi Capital, OKEx.

Để có thể vận hành một loại tiền tệ bằng một giao thức phân cấp, đồng tiền đó phải cung cấp một khoản dự trữ với các loại thuế thu được từ mạng của mình. Terra có thể làm điều này bằng cách tính phí giao dịch từ mạng lưới blockchain, do thuế cũng chỉ là phí giao dịch trên một mạng thanh toán quốc gia. Tuy nhiên, không giống như các sơ đồ tiền tệ pháp định, một chương trình tiền tệ giao thức phải duy trì một khoản dự trữ toàn phần chứa đựng các tài sản phi tập trung. Thông qua việc duy trì một khoản dự trữ toàn phần phi tập trung, hệ thống có thể hoạt động thông qua việc đảm bảo khả năng thanh toán cho các vòng thu hẹp (contractions) được tài trợ đầy đủ.

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại, như là phương tiện trao đổi khi thanh toán mua sản phẩm và dịch vụ. Giá trị của token sẽ được gắn với một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ (trong thời gian này). Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna đi kèm với nguồn cung cố định. Luna token tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra và do đó đánh giá cao về giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra. Ta có thể thấy, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trên Crypto chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái sẵn có

Khi nhắc đến “sức mạnh” của một đồng coin, nhiều người thường nghĩ tới nền tảng công nghệ hay ý tưởng đột phá. Nhưng trên thực tế, một hệ sinh thái lớn và vững vàng mới là lý do quyết định tới sự bền vững của coin, vì hệ sinh thái mới là nơi có thể đảm bảo được khả năng thanh khoản, cũng như tạo ra giá trị sử dụng thực tế của cryptocurrency tương ứng.

Công ty đứng sau Terra, TMON (Ticket Monster) là một trong 10 công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, với giá trị công ty lên tới 3.5 tỷ USD. Daniel Shin sáng lập TMON đồng thời cũng là sáng lập Terra nói: Hãy tưởng tượng đến Amazon và nhấp vào “Terra pay” khi thanh toán. Bạn không cần ví và những thứ rườm rà khác. Tất cả những gì bạn biết là có một thỏa thuận tốt hơn. Để đơn giản, có thể hình dung về Terra như là Alipay trên Blockchain.

Với nền tảng thương mại điện tử tỷ đô và một liên minh thương mại điện tử hơn 40 triệu người dùng đang hoạt động, Terra hoàn toàn có cơ sở khi đặt mục tiêu trở thành một stablecoin mang tính ứng dụng thực tế chứ không chỉ đơn thuần là đơn vị trung gian cho đầu cơ trên các sàn giao dịch cryptocurrency như hầu hết các stablecoin hiện giờ. Liên minh thương mại điện tử đang hoạt động này tạo ra hệ sinh thái với 25 tỷ USD cho một thanh khoản lớn thực sự khi Terra được áp dụng.

TMON (Ticket Monster)Ticket Monster Inc. được thành lập vào năm 2010 bởi Daniel Shin và là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của Ticket Monster đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính là – Hàng hóa, Địa phương và Du lịch – và cung cấp hơn 47,000 SKU (Stock Keeping Unit – Đơn vị lưu kho) thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15,000 người bán.Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Tiki.vn - một thành viên trong Terra Alliance


Một cái tên hết sức quen thuộc tại Việt Nam với lượt truy cập 35 triệu mỗi tháng. Tiki là một trang thương mại điện tử có nền tảng vững chắc và lượng người dùng trung thành đông đảo. Ra đời như một website bán sách, sau 7 năm, Tiki trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu, câu chuyện Tiki gợi cảm hứng về một Amazon Việt Nam. Tiki là một công ty được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam tới thời điểm này. Vào tháng 1/2018, Tiki xác nhận hợp tác với JD.com, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, cũng là đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba.

Liên Minh Terra (Terra Alliance) vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Với quan hệ sâu rộng trong ngành thương mại điện tử, Daniel Shin và Terra đang tạo ra một nền kinh tế số vững mạnh cho những ứng dụng thực tế của Terra, ngay cả khi đồng stablecoin này vẫn còn chưa ra đời.

Hỗ trợ từ nhiều quỹ lớnVới dài hạn, tiềm năng ứng dụng của Terra đã rất rõ ràng. Tuy nhiên, đội ngũ Terra cũng không chỉ quan tâm tới tầm nhìn xa xôi. Ngay ở trong thị trường tiền kỹ thuật số, Terra cũng có những đối tác thực sự lớn hỗ trợ cho dự án.

Với nền tảng mạnh và quan hệ rộng, Terra thu hút sự đầu tư của Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… đều là những tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc, nơi hoạt động chính của nền tảng thương mại điện tử TMON. Nhưng không chỉ Hàn Quốc, Terra cũng nhận được đầu tư từ hàng loạt các quỹ đầu tư lớn khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group, Translink Capital,… Hay đặc biệt là Polychain Capital, một trong những quỹ đầu tư Crypto đầu tiên được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu ở Mỹ với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo! và WhatsApp… Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đã được đầu tư bởi Polychain Capital.

Dự án hiện được hỗ trợ bởi bốn trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Upbit, Huobi Capital, OKEx và Binance, tất cả đã cùng nhau hợp tác với Terra với số vốn 32 triệu đô la Mỹ. Được đầu tư bởi các sàn lớn nên việc niêm yết trên các sàn là không phải là vấn đề với Terra. Các sàn sẽ không để dự án mà mình đầu tư bị xuống giá nên sẽ có những hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt hơn, thỏa thuận đầu tư là một vòng đầu tư dựa trên token chứ không phải là một khoản đầu tư cổ phần, điều đó giúp giá trị token được đảm bảo khi ra mắt và niêm yết công khai. Terra có kế hoạch tổ chức một đợt bán private trong một vài tuần để có thêm tiền vào quỹ giữ ổn định giá cho Terra.

Mô hình stablecoin Terra

Giao thức Terra đảm bảo được khả năng thanh toán bởi một khoản dự trữ toàn phần, giúp giữ lại giá trị của nó từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức hoạt động thông qua sự đảm bảo khả năng thanh toán, đảm bảo rằng giá trị thị trường của khoản dự trữ lớn hơn giá trị của Terra đang lưu hành.

Với mỗi khoảng thời gian được xác định trước, giao thức tham gia vào các cơ chế sau để ổn định giá của Terra: Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote) và Duy trì dự trữ toàn phần (Full Reserve)

 • Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote): Các giao thức ước lượng mức giá hiện tại của Terra liên quan đến tài sản mà nó gắn với bằng cách lấy số phiếu bầu (có giá trị tính bằng cổ phiếu) của người gửi tiền trong Stability (Dự trữ Ổn định).
 • Duy trì dự trữ toàn phần: Giao thức duy trì một “dự trữ ổn định” được tạo thành từ tiền gửi của người dùng với tiền thưởng khác nhau để đảm bảo hệ thống over-reserved. Giao thức xác định Luna token với nguồn cung cấp cố định tạo ra tiền thưởng từ các giao dịch của Terra, được thanh toán cho các khoản đóng góp vào sự ổn định giá và tính công bằng của hệ thống. Người dùng được khuyến khích đặt cọc Luna vào Reserve, vì tiền gửi mang lại thu nhập từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức áp dụng một khoản phí nhỏ biến thiên từ các giao dịch Terra, được hiệu chỉnh để đảm bảo rằng giá trị thị trường của Stability Reserve vượt quá nguồn cung lưu hành của Terra.

Hệ thống Terra ổn định giá bằng cách mở rộng và thu hẹp nguồn cung ứng tiền: Giao thức mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp token Terra để hiệu chỉnh tỷ giá hối đoái, tận dụng Học thuyết số lượng tiền nguồn cung ứng tiền trực quan = mức giá.

 • Khi tỷ giá hối đoái của Terra thấp hơn giá cố định, quỹ dự trữ mua đứt Terra từ thị trường và burn nó, thu hẹp nguồn cung ứng tiền với mức giá = nguồn cung tiền.
 • Khi tỷ giá hối đoái của Terra nhỏ hơn giá cố định, hệ thống tạo ra Terra mới và lấy các đề xuất/phiếu bầu từ các cổ đông của Luna để tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung để cải thiện hệ thống.

Như vậy, dù Terra là stablecoin, nhưng Luna token lại rất quan trọng giúp điều giá của Terra. Luna là tài sản phi tập trung vừa cung cấp giá trị cho quỹ dự trữ, vừa giúp minh bạch và phân tán hệ thống Terra. Terra giữ giá là Stablecoin nhưng Luna, với nguồn cung cấp hữu hạn sẽ tăng giá theo giá trị ứng dụng thực của hệ thống cũng như nhu cầu thị trường. Việc stake Luna vào quỹ dự trữ cũng mang lại lợi ích tư phí giao dịch của Terra trên hệ thống dự kiến sẽ rất nhiều giao dịch nếu Terra ứng dụng được vào hệ sinh thái thương mại điện tử mà team phát triển đang xây dựng.

Các thông tin về Luna token và stablecoin Terra:

 • Nguồn cung: 1 tỷ token
 • Token Luna và Terra sẽ bị khóa trong 3 tháng sau khi lên sàn. Sau đó, Luna sẽ được vesting hàng tháng trong 6 tháng tiếp theo, còn Terra thì 15 tháng
 • Cách phân phối token Luna: 40% - dành cho các đối tác của Terra Alliance, hệ sinh thái và các nhà đầu tư chiến lược đầu tiên; 20% - dành cho Quỹ dự trữ ổn định; 20% - dành riêng cho các thành viên trong nhóm; 20% - dành cho cả nhà đầu tư Private-Sale và Public-Sale

TeamTừ các nhà toán học đến các nhà khoa học và chuyên gia tài chính, với nguồn gốc từ nhiều công ty khác nhau như Apple, Microsoft và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhóm này mang đến nhiều kỹ năng tạo nên giao thức Terra.

Daniel Shin là một trong những người đồng sáng lập. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TicketMonster, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Ông cũng là người đồng sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia, một công ty đã thành lập và bán nhiều doanh nghiệp khác như Fast Five và FoodFly. Daniel nổi tiếng với chuyên môn và mạng lưới sâu trong thương mại điện tử. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế của trường Wharton Undergrad.

Do Kwon là một người đồng sáng lập khác của Terra. Ông cũng thành lập và là CEO của Anyfi. Trong suốt thời gian ở Anyfi, Do Kwon đồng sáng chế và có một số bằng sáng chế quan trọng của công ty về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung. Ông cũng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple, và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford.

Nicholas Platias là Trưởng phòng Nghiên cứu. Trước đây đã thành lập Guru Labs, ông cũng phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế.

Evan Kereiakes là nhà nghiên cứu tài chính. Ông làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Ông là Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục dự trữ ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, cũng đã làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, cũng có bằng MBA của Đại học Chicago.

Don Kim là Giám đốc kinh doanh. Don là Giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc. Trước đó, ông là một sĩ quan ngoại giao quân sự cho Không quân Hàn Quốc và nghiên cứu Chính phủ tại Harvard.

Wayne Shu là người đứng đầu chiến lược. Sau khi rời Stanford để tham gia vào nhiều dự án, Wayne thấy tiềm năng về tiền điện tử để thay đổi cách thức hoạt động của các công trình tài chính hiện đại.

KJ Lee là người đứng đầu sản phẩm. Ông đã mang đến bàn mười tám năm kinh nghiệm trong quản lý và phát triển dự án. KJ cũng từng là Trưởng phòng Phát triển tại Mesh Korea, cũng đã thông qua TicketMonster với tư cách là Chủ sản phẩm. Ông là chuyên gia về hậu cần, chuỗi cung ứng và quy trình thanh toán.

CJ Han là Giám đốc Tài chính. Với tám năm kinh nghiệm trong quản lý danh mục đầu tư cũng như trong kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa, ông cũng có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

Gigi Kwon là Trưởng phòng Truyền thông. Cô là Giám đốc tiếp thị tại Uber, là Giám đốc khu vực về tiếp thị của công ty và CRM của Eats Uber và các chiến dịch trực tuyến trả tiền. Gigi cũng là một cựu cộng sự tại một cơ quan PR có trụ sở tại New York, giữ chức danh Truyền thông của Đại học Pennsylvania.

So sánh với decentralized stablecoin khác: MarkerDao (DAI)

Hiện tại, nền tảng MakerDao và stablecoin DAI hạn chế sử dụng thế giới thực ngoài việc cho vay ký quỹ để tài trợ cho giao dịch tiền điện tử. Dai có thể được mua và sử dụng bởi hầu hết mọi người, nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc cố gắng mở rộng khả năng áp dụng, lĩnh vực ứng dụng và truy cập vào các dịch vụ tài chính. Ví dụ, không có doanh nghiệp tiêu chuẩn nào sẽ tạo ra DAI (về cơ bản là vay DAI) trên nền tảng bởi vì bạn sẽ phải mạo hiểm để mất khoản tài sản thế chấp của mình vào tay một “keeper” ngay trong đêm và ngày hôm sau thức dậy thấy mình nghèo đi 15%.

Terra đạt được sự ổn định cho giỏ tiền tệ bằng cách điều chỉnh nguồn cung tiền, sử dụng token Luna ổn định để ký hợp đồng cung tiền khi cần thiết. Luna ban đầu được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định và tính một mức phí giao dịch nhỏ trên các giao dịch Terra. Điều này mang lại cho Luna tiện ích thực sự như một cơ chế ổn định bởi vì giá trị của nó được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định toàn cầu và phí giao dịch Terra, đây là một cách tiếp cận khác với cách của MakerDao. Chủ sở hữu Luna đang thực hiện một tiện ích vì lợi ích của hệ sinh thái, chẳng hạn như đặt các token của họ trong dự trữ ổn định (stability reserve) hay kiếm được các khoản phí giao dịch này. Điều quan trọng cần lưu ý là tài sản của bạn sẽ không bị tịch thu như trong mô hình MakerDao.

Giải pháp phi tập trung nên giảm chi phí cho số lượng người dùng nhiều nhất, thay vì tăng chi phí. Do đó, giao thức MakerDao và Dai vẫn chưa giải quyết được trường hợp sử dụng stablecoin tối ưu – tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung sẽ được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều biến thể khác trên mô hình MakerDao, chẳng hạn như Havven, BitShares, nhưng tất cả chúng đều có chức năng giống nhau đó là có một thiếu sót trong thiết kế giao thức khiến chúng hao tốn tiền của và ngăn cản việc áp dụng thực sự, hoặc tệ hơn sẽ gây nên những thiệt hại đáng kể.

Cộng đồng

Dù có hệ sinh thái rộng lớn. Tuy nhiên, Terra mới bắt đầu phát triển cộng đồng cryptocurrency. Thông tin đầu tiên Terra công bố ra rộng rãi là tin tức về một loạt các sàn và quỹ lớn đã đầu tư vào Terra. Trên kênh Telegram dự án Terra cũng đã thu hút hơn 3,300 thành viên. Dự án vẫn đang trong giai đoạn pre-sale, các hoạt động truyền thông, marketing chưa được team thúc đẩy mạnh. Nhưng trong cộng đồng đã bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin chia sẻ về dự án tiềm năng này. Khá nhiều pool pre-sale đã bắt đầu thực hiện deal với dự án với các mức giá khá chênh lệch nhau.

Trong thời gian tới, Tiki sẽ có buổi livestream cùng với đại diện của Terra tại Việt Nam - anh Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật trên kênh truyền thông của Terra Việt Nam

Các kênh thông tin về Terra:

Website: https://terra.money
Telegram: https://t.me/terramoney
Medium: https://medium.com/terra-money
Twitter: https://twitter.com/terra_money
Youtube: Youtube

TERRA Vietnam:
Telegram Group: https://t.me/terravietnam
Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Theo: tradingig

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ