Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Ultrain là gì? Liệu dự án trên có thể trở thành cơ sở hạ tầng phi tập trung toàn cầu thế hệ mới áp dụng năng lượng điện toán?

Đăng bởi: Alice  - 20/08/2018 - 2789 lượt xem
Chia sẻ
 

Tầm nhìn của Ultrain là thúc đẩy việc thực hiện một xã hội có thể lập trình, liên quan đến các công nghệ cốt lõi của blockchain, AI và IoT. Blockchain được coi là sự chuyển đổi của các mối quan hệ sản xuất, AI có thể được coi là sự chuyển đổi của các lực lượng sản xuất, và IoT được coi là sự biến đổi của các phương tiện sản xuất. Với sự kết hợp của các tiêu chí và truyền thống, Ultrain được kỳ vọng là dự án cho sản phẩm có chi phí vận hành thấp hơn, hiệu quả hoạt động cao hơn và phân phối lợi ích minh bạch hơn, điều này làm tăng hiệu quả sản xuất xã hội, tạo thêm giá trị cho nền kinh tế thực và làm cho xã hội tốt hơn.

 

I. Thông tin cơ bản

Website: https://www.ultrain.io/

Telegram: https://t.me/ultrainchain

Twitter: https://twitter.com/UltrainB

Facebook: https://www.facebook.com/Ultraincommunity/

Medium: https://medium.com/@ultrainchain

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/ultrain/

 

II. Số liệu token

Ticker: UGS

Hardcap privatesale: 20,000,000 USD

Tổng cung: 1 tỷ token

Privatesale: 10% của 1 tỷ token

Mining: 50%

Đội Tư vấn & xây dựng cộng đồng: 10%

Nền tảng / Sinh thái học: 15%

Core team : 15%

Ultrain đã gây quỹ 20 triệu đô trong vòng seed round, chiếm 10% tổng cung token. UGas được dùng để mua sức mạnh tính toán cần thiết để chạy các hợp đồng thông minh trên Ultrain. Tất cả các hợp đồng thông minh được triển khai trên mainchain và sidechain của Ultrain chỉ có thể vận hành với UGas.

 

III. Ultrain là gì?

 

Ultrain là một nền tảng điện toán đám mây sử dụng hợp đồng thông minh với một số tính năng đi kèm. Dự án cũng hướng tới mục tiêu đạt tốc độ giao dịch rất cao lên đến 20.000 tps. Ultrain sẽ cung cấp nhiều dịch vụ cho các doanh nghiệp, bao gồm sức mạnh tính toán cho AI, quản lý mạng, tính toán tin cậy hiệu suất cao, hợp đồng thông minh thân thiện với người dùng và dịch vụ IoT blockchain.

 

IV. Hệ sinh thái của Ultrain bao gồm những gì?

 

Ultrain cung cấp một dịch vụ điện toán được gọi là điện toán tin cậy, là một mô hình hoàn toàn mới và chắc chắn khác với mô hình điện toán đám mây truyền thống. Mô hình tính toán đáng tin cậy bao gồm tính toán CPU, tính toán GPU, tính toán bộ nhớ, tài nguyên đĩa cứng, tài nguyên băng thông… Tất cả dữ liệu dựa trên tính toán đáng tin cậy và hoạt động trên các dữ liệu này đều sẽ không bị giả mạo hoặc phá hủy và  đảm bảo độ minh bạch hoàn toàn.

 

1.Tại sao Ultrain lại được coi là tính toán hiệu suất cao?

Ultrain đã tạo ra một cơ chế đồng thuận mới, được coi là khuôn khổ đồng thuận đáng tin cậy ngẫu nhiên- VRF. Khuôn khổ mới này có thể đạt cùng mức độ bảo mật như PoW, đạt được hiệu suất 1000 lần trong một mạng phân tán hoàn toàn, nhưng lại chỉ cần 1% các yêu cầu về công suất tính toán so với mạng PoW truyền thống.

Có thể đặt tên các tính năng động thuận như sau:

Tính năng 1: cấu trúc hoàn toàn phi tập trung

Tính năng 2: cụm mạng siêu quy mô

Tính năng 3: Hỗ trợ Multi-terminal

Tính năng 4: Hiệu năng tính toán cao

Tính năng 5: Thiết kế phân cấp

 

2. Máy tính đáng tin cậy tạo ra giá trị gia tăng

Nhằm mục đích giải phóng thêm sức mạnh tính toán, đồng thời đảm bảo bảo mật blockchain và tận dụng sức mạnh tính toán được giải phóng, tính toán với lợi ích xã hội thực sự được áp dụng để tạo lợi ích cho nền kinh tế thực. Với những điểm đổi mới đó, chỉ yêu cầu 1% công suất tính toán của toàn bộ mạng để thực hiện câu hỏi khi nào thì đạt được sự đồng thuận xung quanh, và yêu cầu 99% để xác nhận công suất tính toán được cung cấp như là một máy tính tin cậy.

 

3. Hợp đồng thông minh thân thiện với  người dùng

 

Xét về ngôn ngữ lập trình cho SDK, Ultrain hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình cấp cao phổ biến cho việc phát triển hợp đồng thông minh: C / C ++. TypeScript / JavaScript và GoLang. Dựa trên những gì được viết trên  yellow paper, các ngôn ngữ lập trình cấp cao có tính linh hoạt hơn, cú pháp ngôn ngữ bậc cao hơn, chi phí thấp hơn và viết các hợp đồng thông minh dễ dàng hơn, an toàn và độ kiểm toán cao hơn. Hơn nữa, những ngôn ngữ đó cũng có hỗ trợ tốt hơn cho mẫu thiết kế lập trình hiện đại giúp tăng năng suất của nhà phát triển.

Dựa trên sự khác biệt trong hệ thống tiền tệ, mỗi dApps có thể chọn các cơ chế đồng thuận khác nhau, bao gồm PoW, PoS, DPoS, POA, và RPOS, hoặc thậm chí cơ chế đồng thuận của riêng họ. Thiết kế của Ultrain dựa trên ngôn ngữ Javascript. Điều này cải thiện đáng kể sự thân thiện với người dùng của các hợp đồng thông minh và đơn giản hóa quy trình của nhà phát triển.

 

4. So sánh với các blockchain hiện thời

 

Bảng này cho thấy mục tiêu và tham vọng của Ultrain, so với những blockchain hiện thời khác. Máy ảo hợp đồng thông minh (Matrix) của Ultrain tương thích với môi trường JavaScript, hỗ trợ chuyển nhượng theo hướng even-driven và cải thiện hiệu quả hợp đồng thông minh.

 

V. Đội ngũ phát triển

 

Đội ngũ sáng lập của Ultrain có kinh nghiệm làm việc từ Alibaba, Ant Financial, 360 Security- với tầm nhìn toàn cầu với nhiều kinh nghiệm đa dạng trong chiến lược công nghệ, hệ sinh thái, phát triển kinh doanh và cộng đồng.

Ray Guo- Giám đốc điều hành và cựu giám đốc của Alibaba về bảo mật dữ liệu, từng có kinh nghiệm làm việc hơn 11 năm tại IBM.

William Li- Đồng sáng lập- CTO, với hơn 10 năm trong hệ điều hành và có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain. Ông có kinh nghiệm là kỹ sư blockchain chính điều hành trong

Shen Yufeng- Kiến trúc sư trưởng, 5 năm kinh nghiệm là Kiến trúc sư của Google,.

Wang Husen- Kỹ sư mật mã học, ông là cựu nhà khoa học mật mã duy nhất tại Alipay Blockchain.  

Emma Liao- Đồng sáng lập- CSO của Ultrain. Emma có kinh nghiệm là nhà sáng lập của

Ngoài đội ngũ đồng sáng lập, trên website cũng liệt kê 9 người trong đội core team, và đội ngũ chiến lược-cộng đồng.

Nhìn chung thì team có kinh nghiệm về blockchain và vận hành, nhưng cũng chưa có nhiều thông tin để xác thực, ví dụ như LinkedIn hay Github để có thể xác thực nhiều hơn. Hi vọng là Ultrain sẽ sớm cập nhật!

 

VI. Cố vấn

 

Theo website, danh sách cố vấn chỉ có một người- là cố vấn tài chính. Jin Keyu là giáo sư trẻ tuổi nhất tại Khoa Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn, đạt bằng thạc sỹ Đại học Harvard, và là người có kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính. Hi vọng là Ultrain sẽ sớm “cập nhật” danh sách những cố vấn khác!

 

VII. Đối tác

 

Danh sách các đối tác của Ultrain tại thời điểm này là hơn 40,  một con số khá ấn tượng. Tuy nhiên bản thân mình thì vẫn tò mò về cách mà các đối tác đó giúp đỡ dự án, trong việc marketing, phát triển phần mềm, hay bất kì sự hỗ trợ nào đối với tiến độ phát triển hiện nay. Theo ý kiến chủ quan thì độ hype của dự án chưa được cao lắm.

 

VIII. Lộ trình

Lộ trình của Ultrain khá chi tiết. Testnet của Ultrain dự kiến ​​sẽ phát hành vào tháng Sáu, 2018, 2 tháng trước tính từ thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, có vẻ như cho đến bây giờ, là 17- tháng 8 thì vẫn chưa có công bố public testnet. Đội ngũ admin khẳng định là đã có và sẽ public vào tháng 9 tới. Public network dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2019 và các mạng khác sẽ hoạt động trong vòng 12 tháng tới. Nhìn chung thì Ultrain đang đi chậm so với lộ trình đặt ra.

 

IX. Cơ hội và thách thức

Ngôn ngữ hợp đồng thông minh của Ultrain là JavaScript, phổ biến hơn, thân thiện hơn. Độ hype của dự án chưa được cao lắm, khi nhóm Telegram đã được lập cách đây 4 tháng  và số lượng thành viên là 8000+ người, kênh thông báo của hơn 250 người theo dõi. Những con số trên khá khiêm tốn, tuy nhiên Ultrain là một dự án có lộ trình dàii, điều Ultrain cần làm là đẩy mạnh Marketing hơn. Các đối tác của Ultrain và kênh media partner khá đáng xem xét. Về số lượng thì đã có, nhưng cũng cần xem xét về chất lượng một chút- vè sự hỗ trợ của các đối tác với dự phát triển lâu dài của mình. Nhóm nghiên cứu nhìn chung có kinh nghiệm và chuyên môn về chiến lược, marketing và PR. Cộng đồng Telegram vào thời điểm này không có nhiều hoạt động, khá dễ hiểu do thị trường bearish, số lượng người tham gia cũng khá ít, chưa có nhiều cuộc hội thoại. Hơn nữa, mình cũng kì vọng Ultrain sẽ cập nhật thêm về ban cố vấn, và quan trọng nữa là token metrics.

 

X. Kết luận và dự đoán

Ultrain có kì vọng áp dụng cho sự đồng thuận về kỹ thuật, sự đồng thuận kinh doanh, đào tạo học tập và nền tảng hoạt động và quản trị mạng dựa trên bỏ phiếu dân chủ, nói về phạm vi thì có thể coi khá rộng. Ý tưởng về Ultrain không phải là mới để trung thực, nhưng ý tưởng tổng thể trong whitepaper trông đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, ý tưởng này vẫn đang chỉ trên giấy tờ. Admin đã xác nhận rằng testnet đã sẵn sàng và sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay. Điều mà Ultrain cần làm bây giờ là thúc đẩy Marketing của Ultrain, và cộng đồng thì nên theo dõi thêm một chút. Hiện giờ việc raise fund của Ultrain cũng đang bị trì hoãn do điều kiện thị trường.  Trên đây là bài review của team, mong góp ý từ các bạn đọc giả. Xin cảm ơn!

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

MEDIUM

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Ultrain là gì? Liệu dự án trên có thể trở thành cơ sở hạ tầng phi tập trung toàn cầu thế hệ mới áp dụng năng lượng điện toán? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
71.82% Rating
Điểm: 3.59 / 5
22 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
71.82% Rating
Điểm: 3.59 / 5
22 Bình chọn