Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] VeriBlock là gì? Liệu nó có thể bảo mật các blockchain trên thế giới bằng việc sử dụng Bitcoin?

Đăng bởi: Alice  - 21/07/2018 - 565 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các blockchain đang phải đối mặt hiện nay đó là vấn đề duy trì tính bảo mật và việc xác thực quá nhiều dữ liệu trong blockchain_ điều này đã gây ra nhiều cuộc tranh luận về sự phức tạp của một loạt các công nghệ sắp tới.

Để giải quyết vấn đề này, Veriblock đã cho ra đời cơ chế đồng thuận Proof of Proof bằng cách tái sử dụng lại năng lượng hàm hash của một blockchain hoạt động trên cơ chế Proof of Work hiệu quả để làm tăng tính bảo mật của những khối được thêm vào.

 

 

 

1. VERIBLOCK là gì?

 

VeriBlock là một blockchain, nhờ cơ chế đồng thuận Proof of Proof nó có thể làm tăng tính bảo mật cho những Blockchain khác bằng việc sử dụng Bitcoin một cách tiết kiệm và dễ thực hiện nhất.

VeriBlock Blockchain có thể thực hiện nhanh chóng, lan rộng và bảo mật thông qua cơ chế  PoP (Proof of Proof) cho các blockchain khác. Điều này cho phép:

 • Ngăn chặn việc chi tiêu 2 lần
 • Phát hiện tấn công sớm
 • Bảo vệ chống lại tấn công 51%

 

 2. Ý TƯỞNG CÔNG NGHỆ

Proof of Proof

Proof of proof sẽ cho phép Bitcoin bảo vệ bất cứ blockchain nào trên thế giới.

Để bảo vệ các blockchain của những đồng tiền mã hóa khác, Veriblock sẽ cung cấp một phân lớp bảo vệ dựa trên Blockchain của Bitcoin. Phân lớp này sẽ làm việc dựa trên thuật toán PoP đó là sử dụng blockchain của một tiền mã hóa cao cấp để bảo vệ blockchain của những đồng tiền khác.

Quá trình khai thác PoP

Những người khai thác PoP sẽ như một chiếc cầu nối giữa một blockchain được thừa hưởng (SI) và một blockchain cung cấp (SP). Người khai thác PoP sẽ lấy dữ liệu blockchain gần nhất từ  blockchain thừa hưởng SI và đưa nó vào trong blockchain cung cấp SP, cùng với một vài kí hiệu nhận dạng sẽ tạo ra một giao dịch blockchain cung cấp SP với dữ liệu blockchain thừa hưởng SI và người xác nhận giao dịch sẽ nhận được phần thưởng trong việc xác thực đó.

 

 

 Dữ liệu đưa vào PoP

Dữ liệu của blockchain thừa hưởng SI sẽ chỉ phù hợp trong vòng 80 bytes.  Hàm băm của khối liền trước và hàm băm của khối hiện tại sẽ sử dụng 192 bit. Định dạng tiêu chuẩn của khối đầu tiên sẽ bao gồm hàm băm của khối trước đó, hàm băm của khối hiện tại, timestamp, nbits  chỉ chứa 64 bytes, còn 16 bytes của dữ liệu để xác nhận khai thác PoP. Khi người khai thác Pop đưa ra giao dịch khai thác PoP của họ đến blockchain thường hửa  SI, chúng sẽ bao gồm  địa chỉ blockchain thừa hưởng SI đầy đủ mà 16 bytes đầu tiên của nó sẽ phù hợp với 16 bytes xác nhận của người khai thác.

 

Xác nhận giao dịch khai thác PoP

Những nút mạng trên blockchain xác nhận một giao dịch khai thác PoP bằng việc kiểm tra tính xác thực của dữ liệu blockchain thừa hưởng SI đã công khai.

Việc kiểm tra tính xác thực của dữ liệu blockchain thừa hưởng SI chỉ yêu cầu duy nhất là các khối phải tương ứng với dữ liệu đã đưa ra.

 

Định dạng khối PoP

 Trên hình vẽ khối màu xanh lam là blockchain cung cấp SP, còn khối màu xanh lá cây là blockchain thừa hưởng SI.

Để giao dịch khai thác PoP được sự đồng thuận, chúng phải được lưu trữ trong blockchain thừa hưởng SI. Những chuỗi blockchain cung cấp SP được lưu trữ trong blockchain thừa hưởng SI sẽ được liên kết với nhau, toàn bộ cơ chế đồng thuận Proof of Work của blockchain cung cấp SP sẽ được xác nhận.

 

3. PHÂN BỔ TOKEN

Hiện tại, VeriBlock chưa có thông tin về việc phân bổ token. Điều này làm cho các nhà đầu tư vẫn còn ngần ngại khi đưa ra quyết định đầu tư hay không vì thông tin token là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư.

 

4. LỘ TRÌNH

VeriBlock hiện đã thành lập nghiên cứu, phát triển hơn 3 năm. Họ vừa cho ra bản testnet vào ngày 11/7/2018. Các giai đoạn tiếp theo trong Roadmap họ vẫn đang cập nhật.

Kiểm tra tại đường link sau: https://www.veriblock.com/explore-the-veriblock-testnet/

Như các bạn có thể thấy dưới đây, trong bảng testnet tổng số khối mà VeriBlock tạo ra là 147377 khối , thời gian trung bình tạo ra mộ khối là 22,3s tuy nhiên trong bảng testnet vẫn chưa có các nút thử nghiệm.

 

 5. ĐỘI NGŨ

 

 

CEO Justin Fisher: Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngành về Internet, lưu trữ web, dịch vụ thông tin tài chính và các ngành công nghiệp viễn thông. Hiện ông đồng thời là nhà sáng lập công ty Brevo được thành lập hơn 19 năm về việc cung cấp các dịch vụ truyền thông tin Internet.

Chủ tịch hội đồng quản trị Flip Filipowski: Tốt nghiệp trường đại học số 1 thế giới Đại học Havard. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm thành lập và quản trị rất nhiều công ty như Fuel 50( là một trong những công ty startup có sự tăng trưởng lớn nhất về công nghệ) . Hiện tại ông đang là nhà sáng lập và đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Fluree (Cơ sở dữ liệu Blockchain và các ứng dụng phi tập trung)

Chuyên gia công nghệ Jeff Garzik: Tốt nghiệp bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Học viện công nghệ Georgia tại Mỹ. Ông có hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc lập trình web, phần mềm tại các công ty nổi tiếng như CNN, Red Hat. 2 năm làm lập trình phân tích Bitcoin tại Bitpay.

Giám đốc công nghệ Maxwell Sanchez: Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lập trình phần mềm tại công ty về tiền mã hóa Curecoin và hiện đang là giám đốc công nghệ tại Veriblock.

-> Các nhà quản lý đều có kinh nghiệm quản trị tốt tuy nhiên khi mình tìm hiểu về công ty Curecoin mà CTO đã từng làm lập trình, thì đồng Curecoin hiện tại đã bị giảm giá nghiêm trọng, điều này đặt ra câu hỏi liệu với vai trò là giám đốc công nghệ tại VeriBlock, chúng ta có thể dám chắc VeriBlock không đi theo vết xe đổ của Curecoin.

   NHỮNG NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

 

Trên đây là danh sách các thành viên trong đội ngũ công nghệ của VeriBlock. Tuy nhiên vẫn chưa có nguồn để có thêm thông tin về các thành viên.

 

NHÀ CỐ VẤN

 

Bill Shihaka: Tốt nghiệp đại học Southern California ( top đại học hàng đầu thế giới). Ông có hơn 22  năm kinh nghiệm làm quản lý cho các công ty nối tiếng trên thế giới như Microsoft, BlackBerry, Amazon. Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa  Bittrex.

Anihuny Di Iorio: Tốt nghiệp bằng cử nhân Marketing tại Đại học Ryerson ( trường đại học top đầu tại Canada). Hơn 15 kinh nghiệm làm việc và điều hành các doanh nghiệp công nghệ Bitcoin, Blockchain như Bitoin Alliance, Kryptokit, Decentral. CEO của công ty giao diện Blockchain Jaxx.

Bu Shen: Tốt nghiệp Kỹ sư hệ thống tại Học viện công nghệ Georgia. CEO của công ty Shanghai HuaJi Internet Holding. Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho các công ty tài chính và công nghệ. Ông là cổ đông sáng lập của quỹ nổi tiếng trong lĩnh vực Blockchain_Fenbushi Capital.

=> Nhận xét: Nhìn chung, các nhà cố vấn đều là những người làm trong các công ty lớn về lĩnh vực Blockchain. Tuy nhiên, khi vào trang mạng linkdin của các nhà cố vấn thì không có bất cứ thông tin gì về việc họ đã cố vấn cho VeriBlock trên, cũng có thể là họ chưa cập nhật. Điều này đặt ra một dấu chấm hỏi rằng có thật sự họ đã cố vấn cho VeriBlock.

 

6. CỘNG ĐỒNG

Telegram: https://t.me/VeriBlock (+5500 thành viên)

Twitter: https://twitter.com/veriblock (+1000 người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/VeriBlock/ ( + 70 người đăng ký)

Github: https://github.com/VeriBlock/nodecore-release (+10 người theo dõi)

Tuy số thành viên và người theo dõi trong các trang cộng đồng truyển thông không lớn nhưng trong nhóm các thành viên thảo luận khá sôi nổi. Những tin tức mới về hội thảo, sự kiện của VeriBlock được cập nhật liên tục.

=> Điều này cũng đặt ra câu hỏi tại sao nhóm telegram của VeriBlock hoạt động sôi nổi như vậy mà lượng thành viên tham gia vào nhóm rất ít, chỉ có hơn 5500 người mặc dù group đã thành lập đến nay đã được hơn 4 tháng

 

7. KẾT LUẬN

Ưu điểm

 • Cộng đồng trong telegram bàn luận khá sôi nổi về những cập nhật mới của VeriBlock.
 • Đội ngũ công nghệ khá đông đảo, đều có kinh nghiệm về blockchain
 • Các nhà cố vấn đều làm trong những công ty và quỹ đầu tư lớn.

Nhược điểm

 • Cộng đồng không được nhiều người tham gia
 • Ý tưởng công nghệ không có gì mới lạ.
 • Chưa có thông tin roadmap trong từng năm và phân bổ token cũng chưa cập nhật.
 • Những thông tin về nhà phát triển phần mềm và các nhà cố vấn không có nguồn để xác thực
 • Hard cap chưa công bố.
 • Chưa thấy được sự quan tâm của dự án về marketing và có ý định thực hiện ICO, bằng chứng là  group Telegram của dự án được thành lập từ Tháng 3/2018 nhưng vẫn chưa có nhiều thành viên tham gia.

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NOT RATE

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án VeriBlock và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] VeriBlock là gì? Liệu nó có thể bảo mật các blockchain trên thế giới bằng việc sử dụng Bitcoin? tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain