Gửi bài viết tới BigCoin

ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?

Đăng bởi: dangthang  - 01/04/2018 - 506 lượt xem
Chia sẻ
 

Với số liệu thống kê mới chỉ ra rằng 81% các ICO rốt cuộc đều là scam, nhiều người đã phải tự hỏi liệu chúng có đáng để bất chấp những rủi ro hay không. Mặc dù ICO được coi là một nhân tố quan trọng đối với các dự án blockchain, cho phép các nhà sáng lập huy động hàng triệu đô, một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng loại hình gây quỹ này thực chất có tác động tiêu cực vô cùng lớn đến thị trường mã hóa vốn rất mỏng manh.

 

ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?

Nghi ngờ trên đến từ số liệu thống kê của nhóm Statis Group, cơ quan đã chỉ ra rằng rất ít ICO có nên tảng pháp lý hợp pháp. Các ICO lừa đảo có thể được nhận biết nếu chúng gây quỹ mà không thực hiện đúng các cam kết và không bao giờ công bố mã số của công ty mình. Điều đáng lo ngại là những chuyện như thế này xảy ra như cơm bữa.

Ngoài scam ra, cũng có nhiều công ty khác nhau thành công trong việc huy động quỹ và phát triển, nhưng không bao giờ được niêm yết trên các sàn giao dịch. Các dự án như vậy thường hay gây sự căng thẳng cho các nhà đầu tư, những người đang cố thu hồi lại vốn đầu tư ICO của mình.

Theo bitcoin vietnam Nếu xét kĩ vấn đề trên, nghiên cứu cho thấy khoảng 81% ICO trên thực tế đều là scam. Duy chỉ có 8% lẻ loi các ICO có thể thực sự đủ điều kiện để được đưa lên các sàn giao dịch uy tín. Đây quả thực là một điều đáng lo ngại.

Nếu bạn đang cân nhắc các dự án hiện đã được liệt kê trên sàn giao dịch và huy động được từ 50 – 100 triệu đô, hơn 55% trong số đó đang phải chật vật để vận hành dự án của mình. Những ICO gây được nhiều quỹ hơn thì có vẻ thành công hơn so với những dự án khác, nhưng khi chuyển sang giai đoạn về sau, chúng lại lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Các dự án với vốn hóa thị trường trên 1 tỉ đô thường là rất đáng tin cậy, nhưng rất hiếm. Như vậy với kết quả nghiên cứu trên, chúng ta có thể rút ra một điều là ICO không đáng để bạn liều đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, chúng lại có một vai trò quan trọng, và càng nhiều người đầu tư thì chúng lại càng có khả năng thành công cao. Đúng là một điều nghịch lý.

Bạn đang đọc: ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain