Gửi bài viết tới BigCoin

ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?

Đăng bởi: dangthang  - 01/04/2018 - 431 lượt xem
Chia sẻ
 

Với số liệu thống kê mới chỉ ra rằng 81% các ICO rốt cuộc đều là scam, nhiều người đã phải tự hỏi liệu chúng có đáng để bất chấp những rủi ro hay không. Mặc dù ICO được coi là một nhân tố quan trọng đối với các dự án blockchain, cho phép các nhà sáng lập huy động hàng triệu đô, một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng loại hình gây quỹ này thực chất có tác động tiêu cực vô cùng lớn đến thị trường mã hóa vốn rất mỏng manh.

 

ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?

Nghi ngờ trên đến từ số liệu thống kê của nhóm Statis Group, cơ quan đã chỉ ra rằng rất ít ICO có nên tảng pháp lý hợp pháp. Các ICO lừa đảo có thể được nhận biết nếu chúng gây quỹ mà không thực hiện đúng các cam kết và không bao giờ công bố mã số của công ty mình. Điều đáng lo ngại là những chuyện như thế này xảy ra như cơm bữa.

Ngoài scam ra, cũng có nhiều công ty khác nhau thành công trong việc huy động quỹ và phát triển, nhưng không bao giờ được niêm yết trên các sàn giao dịch. Các dự án như vậy thường hay gây sự căng thẳng cho các nhà đầu tư, những người đang cố thu hồi lại vốn đầu tư ICO của mình.

Theo bitcoin vietnam Nếu xét kĩ vấn đề trên, nghiên cứu cho thấy khoảng 81% ICO trên thực tế đều là scam. Duy chỉ có 8% lẻ loi các ICO có thể thực sự đủ điều kiện để được đưa lên các sàn giao dịch uy tín. Đây quả thực là một điều đáng lo ngại.

Nếu bạn đang cân nhắc các dự án hiện đã được liệt kê trên sàn giao dịch và huy động được từ 50 – 100 triệu đô, hơn 55% trong số đó đang phải chật vật để vận hành dự án của mình. Những ICO gây được nhiều quỹ hơn thì có vẻ thành công hơn so với những dự án khác, nhưng khi chuyển sang giai đoạn về sau, chúng lại lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Các dự án với vốn hóa thị trường trên 1 tỉ đô thường là rất đáng tin cậy, nhưng rất hiếm. Như vậy với kết quả nghiên cứu trên, chúng ta có thể rút ra một điều là ICO không đáng để bạn liều đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, chúng lại có một vai trò quan trọng, và càng nhiều người đầu tư thì chúng lại càng có khả năng thành công cao. Đúng là một điều nghịch lý.

Bạn đang đọc: ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ