Gửi bài viết tới BigCoin

ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?

Đăng bởi: dangthang  - 01/04/2018 - 331 lượt xem
Chia sẻ
 

Với số liệu thống kê mới chỉ ra rằng 81% các ICO rốt cuộc đều là scam, nhiều người đã phải tự hỏi liệu chúng có đáng để bất chấp những rủi ro hay không. Mặc dù ICO được coi là một nhân tố quan trọng đối với các dự án blockchain, cho phép các nhà sáng lập huy động hàng triệu đô, một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng loại hình gây quỹ này thực chất có tác động tiêu cực vô cùng lớn đến thị trường mã hóa vốn rất mỏng manh.

 

ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không?

Nghi ngờ trên đến từ số liệu thống kê của nhóm Statis Group, cơ quan đã chỉ ra rằng rất ít ICO có nên tảng pháp lý hợp pháp. Các ICO lừa đảo có thể được nhận biết nếu chúng gây quỹ mà không thực hiện đúng các cam kết và không bao giờ công bố mã số của công ty mình. Điều đáng lo ngại là những chuyện như thế này xảy ra như cơm bữa.

Ngoài scam ra, cũng có nhiều công ty khác nhau thành công trong việc huy động quỹ và phát triển, nhưng không bao giờ được niêm yết trên các sàn giao dịch. Các dự án như vậy thường hay gây sự căng thẳng cho các nhà đầu tư, những người đang cố thu hồi lại vốn đầu tư ICO của mình.

Theo bitcoin vietnam Nếu xét kĩ vấn đề trên, nghiên cứu cho thấy khoảng 81% ICO trên thực tế đều là scam. Duy chỉ có 8% lẻ loi các ICO có thể thực sự đủ điều kiện để được đưa lên các sàn giao dịch uy tín. Đây quả thực là một điều đáng lo ngại.

Nếu bạn đang cân nhắc các dự án hiện đã được liệt kê trên sàn giao dịch và huy động được từ 50 – 100 triệu đô, hơn 55% trong số đó đang phải chật vật để vận hành dự án của mình. Những ICO gây được nhiều quỹ hơn thì có vẻ thành công hơn so với những dự án khác, nhưng khi chuyển sang giai đoạn về sau, chúng lại lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Các dự án với vốn hóa thị trường trên 1 tỉ đô thường là rất đáng tin cậy, nhưng rất hiếm. Như vậy với kết quả nghiên cứu trên, chúng ta có thể rút ra một điều là ICO không đáng để bạn liều đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, chúng lại có một vai trò quan trọng, và càng nhiều người đầu tư thì chúng lại càng có khả năng thành công cao. Đúng là một điều nghịch lý.

Bạn đang đọc: ICO và SCAM - có đáng để đầu tư không? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ