Gửi bài viết tới BigCoin

ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới?

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nền tảng Viuly

 1. Viuly là gì?

Viuly là một nền tảng chia sẻ video phân cấp. Với Viuly, tác giả có thể bán quyền truy cập vào nội dung giá trị của họ, nhận đóng góp từ người dùng và kiếm tiền từ quảng cáo trong video.

Trong khi đó, người dùng có thể xem video miễn phí và nhận phần thưởng. Nhà quảng cáo đặt quảng cáo và trả phí trực tiếp cho người dùng. Ngân sách quảng cáo được phân phối giữa những người tạo nội dung và người xem nói chung. Không có bên trung gian - như YouTube - tính phí cao.

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong các mã thông báo VIU. Lịch sử giao dịch được lưu trữ trên blockchain.

Hệ sinh thái xoay quanh các thẻ Viuly, hoặc VIU. Những mã thông báo này dựa trên blockchain Ethereum. Chúng là công cụ chính để trao đổi giá trị giữa nhà quảng cáo, người tạo nội dung và người dùng.

Mã phần mềm của Viuly là mã nguồn mở và dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum. Lưu trữ nội dung video được phân cấp và được xây dựng trên giao thức IPFS.

 

Nhìn chung, Viuly hướng tới thay đổi thị trường chia sẻ video nhiều tỷ đô la. Họ muốn nhắm tới các nhà cung cấp lớn như YouTube bằng cách cung cấp nền tảng phi tập trung, minh bạch, hiệu quả với chi phí tối thiểu.

 1. Tính năng củaViuly

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Viuly:

 • Lưu trữ nội dung video được phân cấp (Viuly sử dụng giao thức IPFS)
 • Người dùng có thể tải lên video và tạo kênh miễn phí
 • Nhà sản xuất video có thể bán quyền truy cập vào nội dung cao cấp
 • Người xem có thể hỗ trợ và quyên góp cho người sáng tạo nội dung
 • Người dùng có thể nhận phần thưởng để đổi lấy xem video miễn phí
 • Bất kỳ ai cũng có thể mua nội dung cao cấp bằng mã VIU tokens
 • Nhà quảng cáo có thể quảng cáo trên nền tảng và gửi thanh toán trực tiếp cho người dùng - bao gồm người sáng tạo video và người xem
 • Phần mềm nguồn mở được xây dựng trên các blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong VIU tokens và được lưu trữ trên blockchain.

VIU tokens dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum và là công cụ chính để chuyển giá trị giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người dùng.

VIU tokens có thể dễ dàng được mua hoặc bán trong bất kỳ quá trình trao đổi tiền mã hóa nào trên thế giới ngay sau khi token hoàn tất.

Lưu trữ phân cấp các video được tải lên trên nền tảng được xây dựng trên giao thức IPFS, cho phép lưu trữ các tệp trong mạng phân phối mà không có trung tâm kiểm soát chia sẻ nào.

 1. Viuly hoạt động như thế nào?

Các nhà quảng cáo

Nhà quảng cáo có thể tải video quảng cáo lên nền tảng. Nhà quảng cáo có thể đặt giá mỗi lần xem, sau đó hướng đến lượng người xem dựa trên quốc gia, thành phố, giới tính, độ tuổi và sở thích.

Nhà quảng cáo có thể thêm biểu ngữ của họ hoặc đặt một video quảng cáo ngắn chỉ tối đa 30 giây xuất hiện trong các video được người tải lên liệt kê miễn phí.

Nhà quảng cáo có thể thêm video quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể vào thị trường Viuly cùng với mô tả văn bản, đặc điểm kỹ thuật và giá.

Video sẽ chỉ được hiển thị cho người dùng trong nhóm mục tiêu đã chọn. Nhà quảng cáo trả chi phí mỗi lượt xem cho nền tảng, tác giả nhận 65% số tiền và người dùng nhận được 25%. Nếu người dùng quan tâm đến một sản phẩm cụ thể, họ có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo trong video bằng cách nhấp vào nút “Mua” và thanh toán trực tiếp VIU tokens từ ví của họ tới ví của nhà quảng cáo.

Người sáng tạo nội dung

Người tạo video có thể tải lên video của họ và chỉ định giá trên cơ sở mỗi lượt xem. Người dùng quan tâm đến việc xem nội dung cao cấp có thể trả chi phí được chỉ định, sau đó ngay lập tức họ có thể có quyền truy cập vào video. Điều này cho phép người sáng tạo nội dung bán các bài học video ở mức giá cao, chẳng hạn.

Người tạo video cũng có thể tạo kênh trả phí. Người dùng có thể thanh toán phí đăng ký hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm cho kênh đó.

Quảng cáo được nhúng trong mỗi video. Người tạo video có thể chỉ định video nào là miễn phí xem, được hỗ trợ quảng cáo hay không (không dựa trên lượt đăng ký). Tuy nhiên, người dùng cũng có thể khởi chạy video dưới dạng “quảng cáo miễn phí” và đặt nút đóng góp bên dưới video. Người xem có thể hỗ trợ người sáng tạo bằng cách gửi cho họ VIU tokens.

Người dùng

Người dùng có thể xem video miễn phí không có quảng cáo. Hoặc, họ có thể hỗ trợ người sáng tạo nội dung thông qua nút đóng góp, đăng ký kênh trả phí hoặc xem video được hỗ trợ quảng cáo.

Tuy nhiên, người dùng cũng có cơ hội kiếm tiền bằng cách chỉ xem quảng cáo. Người dùng có thể chọn xem quảng cáo video do nhà quảng cáo tải lên. Trong trường hợp này, họ nhận được 90% giá mỗi lần xem được nhà quảng cáo chỉ định.

Người dùng có thể sử dụng thẻ VIU trực tiếp từ ví của họ. Họ có thể mua hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo trong video họ đang xem, ví dụ hoặc trả tiền cho người bán bằng VIU tokens.

 1. VIU Tokens là gì?

VIU Tokens dựa trên hợp đồng thông minh Viuly Ethereum (ERC20). Tất cả các giao dịch trên nền tảng đều được ghi lại một cách rõ ràng và được lưu trữ trong blockchain.

Blockchain và token là hai nhân tốt quan trọng để có thể thực hiện thanh toán một cách minh bạch, ẩn danh, hướng tới phân cấp nền tảng video, lưu trữ video và các thỏa thuận chung giữa người dùng.

Triển vọng của VIU Tokens

Triển vọng của VIU Tokens chủ yếu có liên quan đến sự phát triển của cơ sở người dùng trên nền tảng Viuly. Càng nhiều người dùng và nhiều lượt xem video thì càng có nhiều nhà quảng cáo sẽ quảng cáo sản phẩm của họ. Do đó, doanh thu và nhu cầu về thẻ tokens sẽ tăng lên. Hơn nữa, sẽ có một thị trường trên nền tảng, nơi người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ khác nhau và thanh toán cho các giao dịch mua hàng bằng VIU Tokens.

Tất cả các thỏa thuận chung giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung, người dùng, người bán và người mua đều được thực hiện bởi VIU Tokens: điều này sẽ trực tiếp thúc đẩy nhu cầu về VIU tokens.

Số lượng thẻ VIU tokens vật lý bị hạn chế. Do đó, do nhu cầu liên tục cho một nguồn tài nguyên khan hiếm, giá của các VIU Tokens sẽ tăng lên liên tục.

 1. Lộ trình

Q3 2017

Phát hành phiên bản alpha

Q4 2017

Hoàn thành Airdrop

Liệt kê trên các sàn giao dịch mã hóa

Q1 2018

Phát triển phiên bản beta

Q2 2018

Phát hành nền tảng chia sẻ video

Thêm chức năng mới và kết nối các dịch vụ bổ sung

2019

Số lượng người dùng Viuly hoạt động vượt quá 25 triệu người

 1. Đội ngũ Viuly

Đội ngũ phát triển

- Ruslan Popa: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Viuly. Ruslan Popa có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tạo và quản lý các công ty khởi nghiệp CNTT. Ông đã từng là Giám đốc điều hành của một số các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, bao gồm cả các hãng như RuPay, Qiwi và Rompay.

- Silvia Martirosyan: là CMO của Viuly. Bà là Chuyên gia và là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, năng động, có trách nhiệm, sáng tạo và có 15 năm kinh nghiệm trong việc triển khai và quảng bá khoảng 30 dự án trong lĩnh vực bán lẻ, doanh nghiệp và tài chính ở cấp liên bang và khu vực cũng như 6 năm quản lý trực tiếp của một nhóm 9 chuyên gia. Bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing cũng như chiến lược, hoạt động, quản lý.

- Aleksey Vasyanin: CDO. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tạo tập, cấu trúc và phát triển mạng lưới đối tác trong một thị trường viễn thông cạnh tranh cao. Có chuyên môn về thương mại điện tử, dịch vụ VAS và sản xuất nội dung. Kinh nghiệm tuyệt vời trong việc tổ chức và kiểm soát hoạt động của công ty, lập kế hoạch tài chính, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, lựa chọn nhân lực và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

- Mahendra Panchal: là nhà phát triển blockchain của Viuly

Đội ngũ cố vấn

- Yuriy Chayka là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm và nhà đầu tư tập trung vào việc xây dựng các dự án tài chính, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Ucraina, nhà tư tưởng và người sáng lập Cụm Fintech. Người sáng lập hệ thống thanh toán RBKMoney, Autopay, Interkassa, MoneXy, mWallet, MobiPay. Đối tác của FinovateStudio (studio của các giải pháp và dịch vụ sáng tạo).

- Andrei Druta: Cố vấn phát triển kinh doanh của Viuly. Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh và Tài chính của Đại học Oxford Brookes. Ông  đã bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại quỹ đầu tư có trụ sở tại Mayfair ở Luân Đôn. Sau đó chuyển sang khởi động một công ty kinh doanh dầu khí và cuối cùng đã đồng ra mắt một trong những trang trại khai thác lớn nhất ở Đông Âu.

- Zahid Ali: Cố vấn - Cố vấn - Phát triển kinh doanh chiến lược. Ông tốt nghiệp chuyên ngành, ông là doanh nhân dày dạn kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm. Những năm gần đây ông tập trung vào phát triển các giải pháp blockchain.

- Andrey Zolin: Tư vấn blockchain Ethereum. Andrey có chuyên môn về công nghệ Blockchain và các hợp đồng thông minh. Ông có 3 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Ông đã phát triển các giải pháp phụ trợ cho Sberbank của Nga, đã làm việc với Blockchain và các hợp đồng thông minh và giúp thiết lập quan hệ với mạng Ethereum.

Kết luận

Các nền tảng chia sẻ video như YouTube thống trị thị trường. Tuy nhiên, họ cung cấp trải nghiệm phụ cho nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người xem. Người xem không được trả tiền để xem quảng cáo. Người tạo nội dung chỉ nhận được 40 đến 50% doanh thu được tạo bởi video của họ. Và các nhà quảng cáo mất phí trung gian. Trong khi đó, nền tảng Viuly hướng đến giải quyết các vấn đề này. Tất cả các thỏa thuận chung được thực hiện trực tiếp giữa các nhà quảng cáo,người tạo nội dung và người dùng, còn người trung gian bị loại trừ. Người dùng xem và đăng ký video trên Viuly sẽ được nhận từ 25% đến 95% số tiền được nhà quảng cáo phân bổ. Những người sáng tạo tải lên nội dung video của họ trên nền tảng này, nhận được 65% số tiền mà nhà quảng cáo chi trả và 90% số tiền đã nhận được dưới dạng thanh toán từ người dùng xem nội dung cao cấp của họ. Viuly cung cấp cho nhà quảng cáo thống kê chính xác cho mỗi lần xem quảng cáo. Tất cả dữ liệu được ghi lại trên blockchain và có thể được kiểm tra lại bởi cả nhà quảng cáo và kiểm toán viên bên thứ ba. Chi phí quảng cáo thấp hơn 20% so với các nền tảng video tập trung. Các khoản thanh toán được thực hiện trực tiếp, không có trung gian và hoàn toàn minh bạch.

Để tìm hiểu thêm về StrongHands và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại https://viuly.com/.

Bạn đang đọc bài: ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới? tại chuyên mục: Hỏi đáp.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ