Gửi bài viết tới BigCoin

ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới?

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nền tảng Viuly

 1. Viuly là gì?

Viuly là một nền tảng chia sẻ video phân cấp. Với Viuly, tác giả có thể bán quyền truy cập vào nội dung giá trị của họ, nhận đóng góp từ người dùng và kiếm tiền từ quảng cáo trong video.

Trong khi đó, người dùng có thể xem video miễn phí và nhận phần thưởng. Nhà quảng cáo đặt quảng cáo và trả phí trực tiếp cho người dùng. Ngân sách quảng cáo được phân phối giữa những người tạo nội dung và người xem nói chung. Không có bên trung gian - như YouTube - tính phí cao.

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong các mã thông báo VIU. Lịch sử giao dịch được lưu trữ trên blockchain.

Hệ sinh thái xoay quanh các thẻ Viuly, hoặc VIU. Những mã thông báo này dựa trên blockchain Ethereum. Chúng là công cụ chính để trao đổi giá trị giữa nhà quảng cáo, người tạo nội dung và người dùng.

Mã phần mềm của Viuly là mã nguồn mở và dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum. Lưu trữ nội dung video được phân cấp và được xây dựng trên giao thức IPFS.

 

Nhìn chung, Viuly hướng tới thay đổi thị trường chia sẻ video nhiều tỷ đô la. Họ muốn nhắm tới các nhà cung cấp lớn như YouTube bằng cách cung cấp nền tảng phi tập trung, minh bạch, hiệu quả với chi phí tối thiểu.

 1. Tính năng củaViuly

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Viuly:

 • Lưu trữ nội dung video được phân cấp (Viuly sử dụng giao thức IPFS)
 • Người dùng có thể tải lên video và tạo kênh miễn phí
 • Nhà sản xuất video có thể bán quyền truy cập vào nội dung cao cấp
 • Người xem có thể hỗ trợ và quyên góp cho người sáng tạo nội dung
 • Người dùng có thể nhận phần thưởng để đổi lấy xem video miễn phí
 • Bất kỳ ai cũng có thể mua nội dung cao cấp bằng mã VIU tokens
 • Nhà quảng cáo có thể quảng cáo trên nền tảng và gửi thanh toán trực tiếp cho người dùng - bao gồm người sáng tạo video và người xem
 • Phần mềm nguồn mở được xây dựng trên các blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong VIU tokens và được lưu trữ trên blockchain.

VIU tokens dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum và là công cụ chính để chuyển giá trị giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người dùng.

VIU tokens có thể dễ dàng được mua hoặc bán trong bất kỳ quá trình trao đổi tiền mã hóa nào trên thế giới ngay sau khi token hoàn tất.

Lưu trữ phân cấp các video được tải lên trên nền tảng được xây dựng trên giao thức IPFS, cho phép lưu trữ các tệp trong mạng phân phối mà không có trung tâm kiểm soát chia sẻ nào.

 1. Viuly hoạt động như thế nào?

Các nhà quảng cáo

Nhà quảng cáo có thể tải video quảng cáo lên nền tảng. Nhà quảng cáo có thể đặt giá mỗi lần xem, sau đó hướng đến lượng người xem dựa trên quốc gia, thành phố, giới tính, độ tuổi và sở thích.

Nhà quảng cáo có thể thêm biểu ngữ của họ hoặc đặt một video quảng cáo ngắn chỉ tối đa 30 giây xuất hiện trong các video được người tải lên liệt kê miễn phí.

Nhà quảng cáo có thể thêm video quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể vào thị trường Viuly cùng với mô tả văn bản, đặc điểm kỹ thuật và giá.

Video sẽ chỉ được hiển thị cho người dùng trong nhóm mục tiêu đã chọn. Nhà quảng cáo trả chi phí mỗi lượt xem cho nền tảng, tác giả nhận 65% số tiền và người dùng nhận được 25%. Nếu người dùng quan tâm đến một sản phẩm cụ thể, họ có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo trong video bằng cách nhấp vào nút “Mua” và thanh toán trực tiếp VIU tokens từ ví của họ tới ví của nhà quảng cáo.

Người sáng tạo nội dung

Người tạo video có thể tải lên video của họ và chỉ định giá trên cơ sở mỗi lượt xem. Người dùng quan tâm đến việc xem nội dung cao cấp có thể trả chi phí được chỉ định, sau đó ngay lập tức họ có thể có quyền truy cập vào video. Điều này cho phép người sáng tạo nội dung bán các bài học video ở mức giá cao, chẳng hạn.

Người tạo video cũng có thể tạo kênh trả phí. Người dùng có thể thanh toán phí đăng ký hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm cho kênh đó.

Quảng cáo được nhúng trong mỗi video. Người tạo video có thể chỉ định video nào là miễn phí xem, được hỗ trợ quảng cáo hay không (không dựa trên lượt đăng ký). Tuy nhiên, người dùng cũng có thể khởi chạy video dưới dạng “quảng cáo miễn phí” và đặt nút đóng góp bên dưới video. Người xem có thể hỗ trợ người sáng tạo bằng cách gửi cho họ VIU tokens.

Người dùng

Người dùng có thể xem video miễn phí không có quảng cáo. Hoặc, họ có thể hỗ trợ người sáng tạo nội dung thông qua nút đóng góp, đăng ký kênh trả phí hoặc xem video được hỗ trợ quảng cáo.

Tuy nhiên, người dùng cũng có cơ hội kiếm tiền bằng cách chỉ xem quảng cáo. Người dùng có thể chọn xem quảng cáo video do nhà quảng cáo tải lên. Trong trường hợp này, họ nhận được 90% giá mỗi lần xem được nhà quảng cáo chỉ định.

Người dùng có thể sử dụng thẻ VIU trực tiếp từ ví của họ. Họ có thể mua hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo trong video họ đang xem, ví dụ hoặc trả tiền cho người bán bằng VIU tokens.

 1. VIU Tokens là gì?

VIU Tokens dựa trên hợp đồng thông minh Viuly Ethereum (ERC20). Tất cả các giao dịch trên nền tảng đều được ghi lại một cách rõ ràng và được lưu trữ trong blockchain.

Blockchain và token là hai nhân tốt quan trọng để có thể thực hiện thanh toán một cách minh bạch, ẩn danh, hướng tới phân cấp nền tảng video, lưu trữ video và các thỏa thuận chung giữa người dùng.

Triển vọng của VIU Tokens

Triển vọng của VIU Tokens chủ yếu có liên quan đến sự phát triển của cơ sở người dùng trên nền tảng Viuly. Càng nhiều người dùng và nhiều lượt xem video thì càng có nhiều nhà quảng cáo sẽ quảng cáo sản phẩm của họ. Do đó, doanh thu và nhu cầu về thẻ tokens sẽ tăng lên. Hơn nữa, sẽ có một thị trường trên nền tảng, nơi người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ khác nhau và thanh toán cho các giao dịch mua hàng bằng VIU Tokens.

Tất cả các thỏa thuận chung giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung, người dùng, người bán và người mua đều được thực hiện bởi VIU Tokens: điều này sẽ trực tiếp thúc đẩy nhu cầu về VIU tokens.

Số lượng thẻ VIU tokens vật lý bị hạn chế. Do đó, do nhu cầu liên tục cho một nguồn tài nguyên khan hiếm, giá của các VIU Tokens sẽ tăng lên liên tục.

 1. Lộ trình

Q3 2017

Phát hành phiên bản alpha

Q4 2017

Hoàn thành Airdrop

Liệt kê trên các sàn giao dịch mã hóa

Q1 2018

Phát triển phiên bản beta

Q2 2018

Phát hành nền tảng chia sẻ video

Thêm chức năng mới và kết nối các dịch vụ bổ sung

2019

Số lượng người dùng Viuly hoạt động vượt quá 25 triệu người

 1. Đội ngũ Viuly

Đội ngũ phát triển

- Ruslan Popa: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Viuly. Ruslan Popa có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tạo và quản lý các công ty khởi nghiệp CNTT. Ông đã từng là Giám đốc điều hành của một số các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, bao gồm cả các hãng như RuPay, Qiwi và Rompay.

- Silvia Martirosyan: là CMO của Viuly. Bà là Chuyên gia và là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, năng động, có trách nhiệm, sáng tạo và có 15 năm kinh nghiệm trong việc triển khai và quảng bá khoảng 30 dự án trong lĩnh vực bán lẻ, doanh nghiệp và tài chính ở cấp liên bang và khu vực cũng như 6 năm quản lý trực tiếp của một nhóm 9 chuyên gia. Bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing cũng như chiến lược, hoạt động, quản lý.

- Aleksey Vasyanin: CDO. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tạo tập, cấu trúc và phát triển mạng lưới đối tác trong một thị trường viễn thông cạnh tranh cao. Có chuyên môn về thương mại điện tử, dịch vụ VAS và sản xuất nội dung. Kinh nghiệm tuyệt vời trong việc tổ chức và kiểm soát hoạt động của công ty, lập kế hoạch tài chính, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, lựa chọn nhân lực và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

- Mahendra Panchal: là nhà phát triển blockchain của Viuly

Đội ngũ cố vấn

- Yuriy Chayka là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm và nhà đầu tư tập trung vào việc xây dựng các dự án tài chính, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Ucraina, nhà tư tưởng và người sáng lập Cụm Fintech. Người sáng lập hệ thống thanh toán RBKMoney, Autopay, Interkassa, MoneXy, mWallet, MobiPay. Đối tác của FinovateStudio (studio của các giải pháp và dịch vụ sáng tạo).

- Andrei Druta: Cố vấn phát triển kinh doanh của Viuly. Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh và Tài chính của Đại học Oxford Brookes. Ông  đã bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại quỹ đầu tư có trụ sở tại Mayfair ở Luân Đôn. Sau đó chuyển sang khởi động một công ty kinh doanh dầu khí và cuối cùng đã đồng ra mắt một trong những trang trại khai thác lớn nhất ở Đông Âu.

- Zahid Ali: Cố vấn - Cố vấn - Phát triển kinh doanh chiến lược. Ông tốt nghiệp chuyên ngành, ông là doanh nhân dày dạn kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm. Những năm gần đây ông tập trung vào phát triển các giải pháp blockchain.

- Andrey Zolin: Tư vấn blockchain Ethereum. Andrey có chuyên môn về công nghệ Blockchain và các hợp đồng thông minh. Ông có 3 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Ông đã phát triển các giải pháp phụ trợ cho Sberbank của Nga, đã làm việc với Blockchain và các hợp đồng thông minh và giúp thiết lập quan hệ với mạng Ethereum.

Kết luận

Các nền tảng chia sẻ video như YouTube thống trị thị trường. Tuy nhiên, họ cung cấp trải nghiệm phụ cho nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người xem. Người xem không được trả tiền để xem quảng cáo. Người tạo nội dung chỉ nhận được 40 đến 50% doanh thu được tạo bởi video của họ. Và các nhà quảng cáo mất phí trung gian. Trong khi đó, nền tảng Viuly hướng đến giải quyết các vấn đề này. Tất cả các thỏa thuận chung được thực hiện trực tiếp giữa các nhà quảng cáo,người tạo nội dung và người dùng, còn người trung gian bị loại trừ. Người dùng xem và đăng ký video trên Viuly sẽ được nhận từ 25% đến 95% số tiền được nhà quảng cáo phân bổ. Những người sáng tạo tải lên nội dung video của họ trên nền tảng này, nhận được 65% số tiền mà nhà quảng cáo chi trả và 90% số tiền đã nhận được dưới dạng thanh toán từ người dùng xem nội dung cao cấp của họ. Viuly cung cấp cho nhà quảng cáo thống kê chính xác cho mỗi lần xem quảng cáo. Tất cả dữ liệu được ghi lại trên blockchain và có thể được kiểm tra lại bởi cả nhà quảng cáo và kiểm toán viên bên thứ ba. Chi phí quảng cáo thấp hơn 20% so với các nền tảng video tập trung. Các khoản thanh toán được thực hiện trực tiếp, không có trung gian và hoàn toàn minh bạch.

Để tìm hiểu thêm về StrongHands và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại https://viuly.com/.

Bạn đang đọc bài: ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới? tại chuyên mục: Hỏi đáp.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ