Gửi bài viết tới BigCoin

ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới?

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 490 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nền tảng Viuly

 1. Viuly là gì?

Viuly là một nền tảng chia sẻ video phân cấp. Với Viuly, tác giả có thể bán quyền truy cập vào nội dung giá trị của họ, nhận đóng góp từ người dùng và kiếm tiền từ quảng cáo trong video.

Trong khi đó, người dùng có thể xem video miễn phí và nhận phần thưởng. Nhà quảng cáo đặt quảng cáo và trả phí trực tiếp cho người dùng. Ngân sách quảng cáo được phân phối giữa những người tạo nội dung và người xem nói chung. Không có bên trung gian - như YouTube - tính phí cao.

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong các mã thông báo VIU. Lịch sử giao dịch được lưu trữ trên blockchain.

Hệ sinh thái xoay quanh các thẻ Viuly, hoặc VIU. Những mã thông báo này dựa trên blockchain Ethereum. Chúng là công cụ chính để trao đổi giá trị giữa nhà quảng cáo, người tạo nội dung và người dùng.

Mã phần mềm của Viuly là mã nguồn mở và dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum. Lưu trữ nội dung video được phân cấp và được xây dựng trên giao thức IPFS.

 

Nhìn chung, Viuly hướng tới thay đổi thị trường chia sẻ video nhiều tỷ đô la. Họ muốn nhắm tới các nhà cung cấp lớn như YouTube bằng cách cung cấp nền tảng phi tập trung, minh bạch, hiệu quả với chi phí tối thiểu.

 1. Tính năng củaViuly

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Viuly:

 • Lưu trữ nội dung video được phân cấp (Viuly sử dụng giao thức IPFS)
 • Người dùng có thể tải lên video và tạo kênh miễn phí
 • Nhà sản xuất video có thể bán quyền truy cập vào nội dung cao cấp
 • Người xem có thể hỗ trợ và quyên góp cho người sáng tạo nội dung
 • Người dùng có thể nhận phần thưởng để đổi lấy xem video miễn phí
 • Bất kỳ ai cũng có thể mua nội dung cao cấp bằng mã VIU tokens
 • Nhà quảng cáo có thể quảng cáo trên nền tảng và gửi thanh toán trực tiếp cho người dùng - bao gồm người sáng tạo video và người xem
 • Phần mềm nguồn mở được xây dựng trên các blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong VIU tokens và được lưu trữ trên blockchain.

VIU tokens dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum và là công cụ chính để chuyển giá trị giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người dùng.

VIU tokens có thể dễ dàng được mua hoặc bán trong bất kỳ quá trình trao đổi tiền mã hóa nào trên thế giới ngay sau khi token hoàn tất.

Lưu trữ phân cấp các video được tải lên trên nền tảng được xây dựng trên giao thức IPFS, cho phép lưu trữ các tệp trong mạng phân phối mà không có trung tâm kiểm soát chia sẻ nào.

 1. Viuly hoạt động như thế nào?

Các nhà quảng cáo

Nhà quảng cáo có thể tải video quảng cáo lên nền tảng. Nhà quảng cáo có thể đặt giá mỗi lần xem, sau đó hướng đến lượng người xem dựa trên quốc gia, thành phố, giới tính, độ tuổi và sở thích.

Nhà quảng cáo có thể thêm biểu ngữ của họ hoặc đặt một video quảng cáo ngắn chỉ tối đa 30 giây xuất hiện trong các video được người tải lên liệt kê miễn phí.

Nhà quảng cáo có thể thêm video quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể vào thị trường Viuly cùng với mô tả văn bản, đặc điểm kỹ thuật và giá.

Video sẽ chỉ được hiển thị cho người dùng trong nhóm mục tiêu đã chọn. Nhà quảng cáo trả chi phí mỗi lượt xem cho nền tảng, tác giả nhận 65% số tiền và người dùng nhận được 25%. Nếu người dùng quan tâm đến một sản phẩm cụ thể, họ có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo trong video bằng cách nhấp vào nút “Mua” và thanh toán trực tiếp VIU tokens từ ví của họ tới ví của nhà quảng cáo.

Người sáng tạo nội dung

Người tạo video có thể tải lên video của họ và chỉ định giá trên cơ sở mỗi lượt xem. Người dùng quan tâm đến việc xem nội dung cao cấp có thể trả chi phí được chỉ định, sau đó ngay lập tức họ có thể có quyền truy cập vào video. Điều này cho phép người sáng tạo nội dung bán các bài học video ở mức giá cao, chẳng hạn.

Người tạo video cũng có thể tạo kênh trả phí. Người dùng có thể thanh toán phí đăng ký hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm cho kênh đó.

Quảng cáo được nhúng trong mỗi video. Người tạo video có thể chỉ định video nào là miễn phí xem, được hỗ trợ quảng cáo hay không (không dựa trên lượt đăng ký). Tuy nhiên, người dùng cũng có thể khởi chạy video dưới dạng “quảng cáo miễn phí” và đặt nút đóng góp bên dưới video. Người xem có thể hỗ trợ người sáng tạo bằng cách gửi cho họ VIU tokens.

Người dùng

Người dùng có thể xem video miễn phí không có quảng cáo. Hoặc, họ có thể hỗ trợ người sáng tạo nội dung thông qua nút đóng góp, đăng ký kênh trả phí hoặc xem video được hỗ trợ quảng cáo.

Tuy nhiên, người dùng cũng có cơ hội kiếm tiền bằng cách chỉ xem quảng cáo. Người dùng có thể chọn xem quảng cáo video do nhà quảng cáo tải lên. Trong trường hợp này, họ nhận được 90% giá mỗi lần xem được nhà quảng cáo chỉ định.

Người dùng có thể sử dụng thẻ VIU trực tiếp từ ví của họ. Họ có thể mua hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo trong video họ đang xem, ví dụ hoặc trả tiền cho người bán bằng VIU tokens.

 1. VIU Tokens là gì?

VIU Tokens dựa trên hợp đồng thông minh Viuly Ethereum (ERC20). Tất cả các giao dịch trên nền tảng đều được ghi lại một cách rõ ràng và được lưu trữ trong blockchain.

Blockchain và token là hai nhân tốt quan trọng để có thể thực hiện thanh toán một cách minh bạch, ẩn danh, hướng tới phân cấp nền tảng video, lưu trữ video và các thỏa thuận chung giữa người dùng.

Triển vọng của VIU Tokens

Triển vọng của VIU Tokens chủ yếu có liên quan đến sự phát triển của cơ sở người dùng trên nền tảng Viuly. Càng nhiều người dùng và nhiều lượt xem video thì càng có nhiều nhà quảng cáo sẽ quảng cáo sản phẩm của họ. Do đó, doanh thu và nhu cầu về thẻ tokens sẽ tăng lên. Hơn nữa, sẽ có một thị trường trên nền tảng, nơi người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ khác nhau và thanh toán cho các giao dịch mua hàng bằng VIU Tokens.

Tất cả các thỏa thuận chung giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung, người dùng, người bán và người mua đều được thực hiện bởi VIU Tokens: điều này sẽ trực tiếp thúc đẩy nhu cầu về VIU tokens.

Số lượng thẻ VIU tokens vật lý bị hạn chế. Do đó, do nhu cầu liên tục cho một nguồn tài nguyên khan hiếm, giá của các VIU Tokens sẽ tăng lên liên tục.

 1. Lộ trình

Q3 2017

Phát hành phiên bản alpha

Q4 2017

Hoàn thành Airdrop

Liệt kê trên các sàn giao dịch mã hóa

Q1 2018

Phát triển phiên bản beta

Q2 2018

Phát hành nền tảng chia sẻ video

Thêm chức năng mới và kết nối các dịch vụ bổ sung

2019

Số lượng người dùng Viuly hoạt động vượt quá 25 triệu người

 1. Đội ngũ Viuly

Đội ngũ phát triển

- Ruslan Popa: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Viuly. Ruslan Popa có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tạo và quản lý các công ty khởi nghiệp CNTT. Ông đã từng là Giám đốc điều hành của một số các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, bao gồm cả các hãng như RuPay, Qiwi và Rompay.

- Silvia Martirosyan: là CMO của Viuly. Bà là Chuyên gia và là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, năng động, có trách nhiệm, sáng tạo và có 15 năm kinh nghiệm trong việc triển khai và quảng bá khoảng 30 dự án trong lĩnh vực bán lẻ, doanh nghiệp và tài chính ở cấp liên bang và khu vực cũng như 6 năm quản lý trực tiếp của một nhóm 9 chuyên gia. Bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing cũng như chiến lược, hoạt động, quản lý.

- Aleksey Vasyanin: CDO. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tạo tập, cấu trúc và phát triển mạng lưới đối tác trong một thị trường viễn thông cạnh tranh cao. Có chuyên môn về thương mại điện tử, dịch vụ VAS và sản xuất nội dung. Kinh nghiệm tuyệt vời trong việc tổ chức và kiểm soát hoạt động của công ty, lập kế hoạch tài chính, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, lựa chọn nhân lực và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

- Mahendra Panchal: là nhà phát triển blockchain của Viuly

Đội ngũ cố vấn

- Yuriy Chayka là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm và nhà đầu tư tập trung vào việc xây dựng các dự án tài chính, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Ucraina, nhà tư tưởng và người sáng lập Cụm Fintech. Người sáng lập hệ thống thanh toán RBKMoney, Autopay, Interkassa, MoneXy, mWallet, MobiPay. Đối tác của FinovateStudio (studio của các giải pháp và dịch vụ sáng tạo).

- Andrei Druta: Cố vấn phát triển kinh doanh của Viuly. Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh và Tài chính của Đại học Oxford Brookes. Ông  đã bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại quỹ đầu tư có trụ sở tại Mayfair ở Luân Đôn. Sau đó chuyển sang khởi động một công ty kinh doanh dầu khí và cuối cùng đã đồng ra mắt một trong những trang trại khai thác lớn nhất ở Đông Âu.

- Zahid Ali: Cố vấn - Cố vấn - Phát triển kinh doanh chiến lược. Ông tốt nghiệp chuyên ngành, ông là doanh nhân dày dạn kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm. Những năm gần đây ông tập trung vào phát triển các giải pháp blockchain.

- Andrey Zolin: Tư vấn blockchain Ethereum. Andrey có chuyên môn về công nghệ Blockchain và các hợp đồng thông minh. Ông có 3 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Ông đã phát triển các giải pháp phụ trợ cho Sberbank của Nga, đã làm việc với Blockchain và các hợp đồng thông minh và giúp thiết lập quan hệ với mạng Ethereum.

Kết luận

Các nền tảng chia sẻ video như YouTube thống trị thị trường. Tuy nhiên, họ cung cấp trải nghiệm phụ cho nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người xem. Người xem không được trả tiền để xem quảng cáo. Người tạo nội dung chỉ nhận được 40 đến 50% doanh thu được tạo bởi video của họ. Và các nhà quảng cáo mất phí trung gian. Trong khi đó, nền tảng Viuly hướng đến giải quyết các vấn đề này. Tất cả các thỏa thuận chung được thực hiện trực tiếp giữa các nhà quảng cáo,người tạo nội dung và người dùng, còn người trung gian bị loại trừ. Người dùng xem và đăng ký video trên Viuly sẽ được nhận từ 25% đến 95% số tiền được nhà quảng cáo phân bổ. Những người sáng tạo tải lên nội dung video của họ trên nền tảng này, nhận được 65% số tiền mà nhà quảng cáo chi trả và 90% số tiền đã nhận được dưới dạng thanh toán từ người dùng xem nội dung cao cấp của họ. Viuly cung cấp cho nhà quảng cáo thống kê chính xác cho mỗi lần xem quảng cáo. Tất cả dữ liệu được ghi lại trên blockchain và có thể được kiểm tra lại bởi cả nhà quảng cáo và kiểm toán viên bên thứ ba. Chi phí quảng cáo thấp hơn 20% so với các nền tảng video tập trung. Các khoản thanh toán được thực hiện trực tiếp, không có trung gian và hoàn toàn minh bạch.

Để tìm hiểu thêm về StrongHands và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại https://viuly.com/.

Bạn đang đọc bài: ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới? tại chuyên mục: Hỏi đáp.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người