Gửi bài viết tới BigCoin

ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới?

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 83 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nền tảng Viuly

 1. Viuly là gì?

Viuly là một nền tảng chia sẻ video phân cấp. Với Viuly, tác giả có thể bán quyền truy cập vào nội dung giá trị của họ, nhận đóng góp từ người dùng và kiếm tiền từ quảng cáo trong video.

Trong khi đó, người dùng có thể xem video miễn phí và nhận phần thưởng. Nhà quảng cáo đặt quảng cáo và trả phí trực tiếp cho người dùng. Ngân sách quảng cáo được phân phối giữa những người tạo nội dung và người xem nói chung. Không có bên trung gian - như YouTube - tính phí cao.

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong các mã thông báo VIU. Lịch sử giao dịch được lưu trữ trên blockchain.

Hệ sinh thái xoay quanh các thẻ Viuly, hoặc VIU. Những mã thông báo này dựa trên blockchain Ethereum. Chúng là công cụ chính để trao đổi giá trị giữa nhà quảng cáo, người tạo nội dung và người dùng.

Mã phần mềm của Viuly là mã nguồn mở và dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum. Lưu trữ nội dung video được phân cấp và được xây dựng trên giao thức IPFS.

 

Nhìn chung, Viuly hướng tới thay đổi thị trường chia sẻ video nhiều tỷ đô la. Họ muốn nhắm tới các nhà cung cấp lớn như YouTube bằng cách cung cấp nền tảng phi tập trung, minh bạch, hiệu quả với chi phí tối thiểu.

 1. Tính năng củaViuly

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Viuly:

 • Lưu trữ nội dung video được phân cấp (Viuly sử dụng giao thức IPFS)
 • Người dùng có thể tải lên video và tạo kênh miễn phí
 • Nhà sản xuất video có thể bán quyền truy cập vào nội dung cao cấp
 • Người xem có thể hỗ trợ và quyên góp cho người sáng tạo nội dung
 • Người dùng có thể nhận phần thưởng để đổi lấy xem video miễn phí
 • Bất kỳ ai cũng có thể mua nội dung cao cấp bằng mã VIU tokens
 • Nhà quảng cáo có thể quảng cáo trên nền tảng và gửi thanh toán trực tiếp cho người dùng - bao gồm người sáng tạo video và người xem
 • Phần mềm nguồn mở được xây dựng trên các blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh

Tất cả các khoản thanh toán trên nền tảng được thực hiện tự động trong VIU tokens và được lưu trữ trên blockchain.

VIU tokens dựa trên hợp đồng thông minh blockchain Ethereum và là công cụ chính để chuyển giá trị giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người dùng.

VIU tokens có thể dễ dàng được mua hoặc bán trong bất kỳ quá trình trao đổi tiền mã hóa nào trên thế giới ngay sau khi token hoàn tất.

Lưu trữ phân cấp các video được tải lên trên nền tảng được xây dựng trên giao thức IPFS, cho phép lưu trữ các tệp trong mạng phân phối mà không có trung tâm kiểm soát chia sẻ nào.

 1. Viuly hoạt động như thế nào?

Các nhà quảng cáo

Nhà quảng cáo có thể tải video quảng cáo lên nền tảng. Nhà quảng cáo có thể đặt giá mỗi lần xem, sau đó hướng đến lượng người xem dựa trên quốc gia, thành phố, giới tính, độ tuổi và sở thích.

Nhà quảng cáo có thể thêm biểu ngữ của họ hoặc đặt một video quảng cáo ngắn chỉ tối đa 30 giây xuất hiện trong các video được người tải lên liệt kê miễn phí.

Nhà quảng cáo có thể thêm video quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể vào thị trường Viuly cùng với mô tả văn bản, đặc điểm kỹ thuật và giá.

Video sẽ chỉ được hiển thị cho người dùng trong nhóm mục tiêu đã chọn. Nhà quảng cáo trả chi phí mỗi lượt xem cho nền tảng, tác giả nhận 65% số tiền và người dùng nhận được 25%. Nếu người dùng quan tâm đến một sản phẩm cụ thể, họ có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo trong video bằng cách nhấp vào nút “Mua” và thanh toán trực tiếp VIU tokens từ ví của họ tới ví của nhà quảng cáo.

Người sáng tạo nội dung

Người tạo video có thể tải lên video của họ và chỉ định giá trên cơ sở mỗi lượt xem. Người dùng quan tâm đến việc xem nội dung cao cấp có thể trả chi phí được chỉ định, sau đó ngay lập tức họ có thể có quyền truy cập vào video. Điều này cho phép người sáng tạo nội dung bán các bài học video ở mức giá cao, chẳng hạn.

Người tạo video cũng có thể tạo kênh trả phí. Người dùng có thể thanh toán phí đăng ký hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm cho kênh đó.

Quảng cáo được nhúng trong mỗi video. Người tạo video có thể chỉ định video nào là miễn phí xem, được hỗ trợ quảng cáo hay không (không dựa trên lượt đăng ký). Tuy nhiên, người dùng cũng có thể khởi chạy video dưới dạng “quảng cáo miễn phí” và đặt nút đóng góp bên dưới video. Người xem có thể hỗ trợ người sáng tạo bằng cách gửi cho họ VIU tokens.

Người dùng

Người dùng có thể xem video miễn phí không có quảng cáo. Hoặc, họ có thể hỗ trợ người sáng tạo nội dung thông qua nút đóng góp, đăng ký kênh trả phí hoặc xem video được hỗ trợ quảng cáo.

Tuy nhiên, người dùng cũng có cơ hội kiếm tiền bằng cách chỉ xem quảng cáo. Người dùng có thể chọn xem quảng cáo video do nhà quảng cáo tải lên. Trong trường hợp này, họ nhận được 90% giá mỗi lần xem được nhà quảng cáo chỉ định.

Người dùng có thể sử dụng thẻ VIU trực tiếp từ ví của họ. Họ có thể mua hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo trong video họ đang xem, ví dụ hoặc trả tiền cho người bán bằng VIU tokens.

 1. VIU Tokens là gì?

VIU Tokens dựa trên hợp đồng thông minh Viuly Ethereum (ERC20). Tất cả các giao dịch trên nền tảng đều được ghi lại một cách rõ ràng và được lưu trữ trong blockchain.

Blockchain và token là hai nhân tốt quan trọng để có thể thực hiện thanh toán một cách minh bạch, ẩn danh, hướng tới phân cấp nền tảng video, lưu trữ video và các thỏa thuận chung giữa người dùng.

Triển vọng của VIU Tokens

Triển vọng của VIU Tokens chủ yếu có liên quan đến sự phát triển của cơ sở người dùng trên nền tảng Viuly. Càng nhiều người dùng và nhiều lượt xem video thì càng có nhiều nhà quảng cáo sẽ quảng cáo sản phẩm của họ. Do đó, doanh thu và nhu cầu về thẻ tokens sẽ tăng lên. Hơn nữa, sẽ có một thị trường trên nền tảng, nơi người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ khác nhau và thanh toán cho các giao dịch mua hàng bằng VIU Tokens.

Tất cả các thỏa thuận chung giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung, người dùng, người bán và người mua đều được thực hiện bởi VIU Tokens: điều này sẽ trực tiếp thúc đẩy nhu cầu về VIU tokens.

Số lượng thẻ VIU tokens vật lý bị hạn chế. Do đó, do nhu cầu liên tục cho một nguồn tài nguyên khan hiếm, giá của các VIU Tokens sẽ tăng lên liên tục.

 1. Lộ trình

Q3 2017

Phát hành phiên bản alpha

Q4 2017

Hoàn thành Airdrop

Liệt kê trên các sàn giao dịch mã hóa

Q1 2018

Phát triển phiên bản beta

Q2 2018

Phát hành nền tảng chia sẻ video

Thêm chức năng mới và kết nối các dịch vụ bổ sung

2019

Số lượng người dùng Viuly hoạt động vượt quá 25 triệu người

 1. Đội ngũ Viuly

Đội ngũ phát triển

- Ruslan Popa: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Viuly. Ruslan Popa có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tạo và quản lý các công ty khởi nghiệp CNTT. Ông đã từng là Giám đốc điều hành của một số các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, bao gồm cả các hãng như RuPay, Qiwi và Rompay.

- Silvia Martirosyan: là CMO của Viuly. Bà là Chuyên gia và là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, năng động, có trách nhiệm, sáng tạo và có 15 năm kinh nghiệm trong việc triển khai và quảng bá khoảng 30 dự án trong lĩnh vực bán lẻ, doanh nghiệp và tài chính ở cấp liên bang và khu vực cũng như 6 năm quản lý trực tiếp của một nhóm 9 chuyên gia. Bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing cũng như chiến lược, hoạt động, quản lý.

- Aleksey Vasyanin: CDO. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tạo tập, cấu trúc và phát triển mạng lưới đối tác trong một thị trường viễn thông cạnh tranh cao. Có chuyên môn về thương mại điện tử, dịch vụ VAS và sản xuất nội dung. Kinh nghiệm tuyệt vời trong việc tổ chức và kiểm soát hoạt động của công ty, lập kế hoạch tài chính, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, lựa chọn nhân lực và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

- Mahendra Panchal: là nhà phát triển blockchain của Viuly

Đội ngũ cố vấn

- Yuriy Chayka là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm và nhà đầu tư tập trung vào việc xây dựng các dự án tài chính, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Ucraina, nhà tư tưởng và người sáng lập Cụm Fintech. Người sáng lập hệ thống thanh toán RBKMoney, Autopay, Interkassa, MoneXy, mWallet, MobiPay. Đối tác của FinovateStudio (studio của các giải pháp và dịch vụ sáng tạo).

- Andrei Druta: Cố vấn phát triển kinh doanh của Viuly. Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh và Tài chính của Đại học Oxford Brookes. Ông  đã bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại quỹ đầu tư có trụ sở tại Mayfair ở Luân Đôn. Sau đó chuyển sang khởi động một công ty kinh doanh dầu khí và cuối cùng đã đồng ra mắt một trong những trang trại khai thác lớn nhất ở Đông Âu.

- Zahid Ali: Cố vấn - Cố vấn - Phát triển kinh doanh chiến lược. Ông tốt nghiệp chuyên ngành, ông là doanh nhân dày dạn kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm. Những năm gần đây ông tập trung vào phát triển các giải pháp blockchain.

- Andrey Zolin: Tư vấn blockchain Ethereum. Andrey có chuyên môn về công nghệ Blockchain và các hợp đồng thông minh. Ông có 3 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Ông đã phát triển các giải pháp phụ trợ cho Sberbank của Nga, đã làm việc với Blockchain và các hợp đồng thông minh và giúp thiết lập quan hệ với mạng Ethereum.

Kết luận

Các nền tảng chia sẻ video như YouTube thống trị thị trường. Tuy nhiên, họ cung cấp trải nghiệm phụ cho nhà quảng cáo, người sáng tạo nội dung và người xem. Người xem không được trả tiền để xem quảng cáo. Người tạo nội dung chỉ nhận được 40 đến 50% doanh thu được tạo bởi video của họ. Và các nhà quảng cáo mất phí trung gian. Trong khi đó, nền tảng Viuly hướng đến giải quyết các vấn đề này. Tất cả các thỏa thuận chung được thực hiện trực tiếp giữa các nhà quảng cáo,người tạo nội dung và người dùng, còn người trung gian bị loại trừ. Người dùng xem và đăng ký video trên Viuly sẽ được nhận từ 25% đến 95% số tiền được nhà quảng cáo phân bổ. Những người sáng tạo tải lên nội dung video của họ trên nền tảng này, nhận được 65% số tiền mà nhà quảng cáo chi trả và 90% số tiền đã nhận được dưới dạng thanh toán từ người dùng xem nội dung cao cấp của họ. Viuly cung cấp cho nhà quảng cáo thống kê chính xác cho mỗi lần xem quảng cáo. Tất cả dữ liệu được ghi lại trên blockchain và có thể được kiểm tra lại bởi cả nhà quảng cáo và kiểm toán viên bên thứ ba. Chi phí quảng cáo thấp hơn 20% so với các nền tảng video tập trung. Các khoản thanh toán được thực hiện trực tiếp, không có trung gian và hoàn toàn minh bạch.

Để tìm hiểu thêm về StrongHands và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại https://viuly.com/.

Bạn đang đọc bài: ICO Viuly VIU – Nền tảng chia sẻ video phân cấp dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới? tại chuyên mục: Hỏi đáp.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ