Gửi bài viết tới BigCoin

ICON là gì? Tìm hiểu về Icon đồng tiền mã hóa tiềm năng của Hàn Quốc

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 1668 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa ICON coin là đơn vị tiền tệ rất tiềm năng của Icon. Chúng có nguồn gốc từ Hàn Quốc - Đất nước được biết tới với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đồng thời sở hữu nền công nghệ thông tin phát triển. Vậy Icon là gì? Cùng tìm hiểu về Icon để đánh giá về tiềm năng của chúng trong tương lai cũng như trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào đồng Icon coin hay không? 

 

Icon là gì?

Cùng tìm hiểu tiền mã hóa Icon là gì? 

- Tiền mã hóa ICON là gì? Chúng là một mạng blockchain kết nối các blockchain độc lập mà không có các trung gian bổ sung. Các blockchain khác nhau có thể giao tiếp với nhau trên nền tảng ICON. Bằng cách kết nối các blockchain đã có sẵn, ICON sẽ trở thành mạng lưới blockchain lớn nhất trên thế giới.

ICON đã và đang hợp tác với một tập đoàn lớn gồm các ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bệnh viện, và các trường đại học. Tiền mã hóa ICON nhằm mục đích phát triển các ứng dụng phân cấp khác nhau (DApp) như dịch vụ nhận dạng dựa trên blockchain và trao đổi phi tập trung (DEX).

Mục đích tương lai của đồng ICON hướng đến chính là cho phép tất cả mọi người sử dụng ICON coin có thể mua sản phẩm, có thể định danh, có thể thanh toán, thậm chí có thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào mà ICON đang sở hữu.

Tìm hiểu về Icon và sự ra đời của tiền mã hóa Icon

Sự ra đời của tiền mã hóa Icon đánh dấu bước phát triển của thị trường

Tính tới năm 2017, tiền mã hóa Icon đã phát triển được 2 năm. Nó được ra đời do một công ty Fintech tại Hàn có tên Daily Financial Group thành lập lên. Đây cũng là đơn vị chủ quản của sàn giao dịch lớn nhất nhì xứ sở kim chi - Coinone

Lãnh đạo đồng tiền mã hóa Icon là ai?

Đội ngũ nhân lực phát triển hệ thống Icon

Khi tìm hiểu về icon được biết lãnh đạo của Icon gồm 5 thành viên cốt cán: KJ Eee, JH Kim, Jay Kim, Hoon Lee, Min Kim. Họ là những người đã có kinh nghiệm dày dặn trong ngành tài chính - đầu tư. Đặc biệt là KJ Eee, người là giám đốc của Daily Financial Group, người sáng lập Nomad Connection). Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn của Icon có vai trò rất quan trọng, góp ý tưởng chất lượng cho nó như: Don Tapscolt ( quản lý kinh doanh ở Canada), Jason Best ( nhà tài trợ cho tạp chí Forbes nổi tiếng)

Nguyên lý vận hành của tiền mã hóa ICON là gì?

Tiền mã hóa Icon kết nối các bookchain (cho truyền dữ liệu qua hàng rào mã hóa) thông qua cộng đồng Icon, dựa trên nền tảng Loopchain. Cộng đồng Icon có nhiệm vụ điều hành các tổ chức blockchain độc lập khác nhau. Nói cách khác, Icon hướng đến sự tương tác qua lại giữa các bookchain thông qua hợp đồng thông minh (là các trao đổi không có tính ràng buộc, ẩn danh, không có trung gian can thiệp).

Tìm hiểu về Icon và đặc điểm nổi bật của chúng

Những đặc điểm nổi bật của đồng Icon coin hiện nay

 • Blockchain ID:

Tìm hiểu về ICON, ICON coin được cung cấp qua hợp đồng thông minh. Tác dụng của nó nhằm kiểm tra thông tin trong cả cộng đồng. Ví dụ, làm thẻ ngân hàng không phải xác minh nhân thân

 • Ví Icon:

Ví icon có khả năng trao đổi, thanh toán, chuyển khoản mọi tiền điện tử với thời gian thực tế bằng hình thức trao đổi phi tập trung (Dex)

 • Giá trị sử dụng:

Icon mang nền tảng Blockchain hiện đại đến với cuộc sống người dân. Bên cạnh đó, họ phát triển các phần mềm thực dụng cho đối tượng cộng đồng. Ngoài ra, công nghệ Davinci mà đồng tiền mã hóa ICON sở hữu là giải pháp về công nghệ trí thông minh nhân tạo đẳng cấp, đã được một số đơn vị nước ngoài tin dùng.

 • Tính mở rộng lớn:

Icon là sự kết hợp giữa thế giới ảo - thật để tạo ra những thương vụ kinh doanh, kết nối các doanh nghiệp với nhau. Chúng có thể dùng cho mọi nền tảng Blockchain quen thuộc như Bitcoin hay Ethereum...

 • Tính phi tập trung:

Với Icon, nó cho phép phân cấp thoải mái, không cần có tính tập trung cao. Icon cho cộng đồng với các kiểu quản trị không giống nhau có thể tương tác với nhau.

Nhiệm vụ của Icon là gì?

Công nghệ vượt trội đem lại cho Icon coin những giá trị to lớn

 • Mở ví Icon coin tích trữ đồng icon coin vào
 • Cho phép trao đổi, mua bán và thanh toán bằng đồng coin trên nền tảng của icon
 • Giúp thanh toán và kiểm tra thông tin cá nhân nhanh gọn bằng việc xác minh thông tin, chữ ký qua hợp đồng thông minh do công nghệ Blockchain ID mà Icon hỗ trợ

Tiền mã hóa Icon coin có tỷ giá bao nhiêu?

Tính vào thời điểm hiện tại mà người viết đang lên bài ( 17/3/2018), tỷ giá tiền mã hóa icon dao động như sau:

1 ICX = 2,19417 USD (Giảm giá 0.9% ngay sau 1 ngày)

1 ICX = 0.00026964 BTC

1 ICX ≈ 49.808 VNĐ

Vốn hóa thị trường đạt 848.139.988 USD. Trong 7 ngày liên tiếp, ước tính Icon coin (ICX) đã giảm 18,58 %. Xếp hạng 24/1687 mã giao dịch trên sàn.

Mua đồng tiền mã hóa ICX coin ở đâu?

Icx được giao dịch ở rất nhiều sàn trên thế giới

Hiện nay, đồng ICX được giao dịch tại khá nhiều sàn trên phạm vi toàn cầu. Xong, chỉ 2 sàn trong vô vàn các sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể vào mua. Đó là Binance và okex. Đặc biệt là Binance, sàn giao dịch sở hữu 90 triệu USD/24h giao dịch bằng đồng tiền mã hóa icon. Bạn nên vào 2 sàn này để xem thông tin chi tiết hơn về đồng tiền điện tử icon nhé

So sánh nền tảng của ICON và các Blockchain khác

Khi tìm hiểu về ICON và so sánh chúng với các Blockchain khác đặc biệt là Ethereum và EOS thì ICON gần như hoàn thiện tất cả so với các coin còn lại. Tuy nhiên đây chỉ là trên lý thuyết còn thực tế thì phải chờ xem tiền mã hóa ICON có làm được những gì họ viết ra hay không.

Liệu Icon coin có đáp ứng được những kì vọng của nhà đầu tư

Có nên được đầu tư vào tiền mã hóa Icon không?

Với những dặc điểm, tỷ giá chúng tôi phân tích, bạn nên suy nghĩ xem đầu tư vào mua bán Icon coin có hợp lý không. Ngoài ra, có thể cân nhắc tới một số yếu tố sau:

 • Đồng tiền điện tử đầu tiên do Hàn Quốc sáng lập. Do vậy, được chú ý và ưu tiên hơn
 • Icon có sự giúp sức, hỗ trợ nhiệt tình của nhiều đơn vị công ty nổi tiếng về công nghệ, tài chính
 • Giá ICX là 2500, bằng 1 ETH ngay lúc đợt presale ( thời gian huy động vốn). Càng ngạc nhiên hơn khi chỉ trong 6 tiếng đã hết sạch
 • Tiền mã hóa Icon không được đầu tư quảng cáo, truyền thông nhiều nhưng vẫn bán hết trong đợt huy động vốn đầu. Như vậy, có thể thấy Icon có sức ảnh hưởng và nhận sự quan tâm của nhiều người.
 • Tuy nhiều người rất muốn sở hữu Icon coin nhưng do quy định của nhiều nước cấm người dân mua Token ( được phát ra ngoài thị trường như cổ phiếu. Hay lấy tên gọi của đồng tiền điện tử làm tên của nó khi bán cho giới đầu tư kinh doanh). Do vậy, họ phải đợt đến khi Icon lên sàn mới mua được.

Hi vọng bài viết " Tìm hiểu về Icon là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ