Gửi bài viết tới BigCoin

IDEX là gì? Tổng quan về sàn giao dịch phi tập trung dựa trên nền tảng của Blockchain Ethereum

Đăng bởi: Alice  - 06/09/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thị trường cryptocurrency, đa số các sàn giao dịch nằm top đầu hiện nay đều là sàn tập trung như Binance, OKEx,BitMex... Tuy nhiên, vẫn có một số sàn giao dịch phi tập trung như IDEX. Vậy IDEX là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

IDEX là gì?

IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Blockchain của Ethereum, cung cấp các cặp giao dịch Token ERC20 phát triển trên nền tảng Ethereum. IDEX sử dụng các hợp đồng thông minh cho phép người dùng tự quản lý Private key của họ và giao dịch trên mạng ngang hàng an toàn. Sàn IDEX cũng cho phép tích hợp thông qua ví MyEtherWallet, Ledger Nano S và MetaMask tương tự như EtherDelta.

 

IDEX - Sàn giao dịch phi tập trung

 

Sàn giao dịch IDEX ra đời năm 2017 tại cộng hòa Panama (một quốc gia tại Trung Mỹ). Về cách thức hoạt động của sàn IDEX cũng tương tự như sàn EtherDelta, tức là sàn không giữ tiền của bạn mà IDEX sẽ cho phép bạn đăng nhập bằng Private key (nếu bạn đã có) hoặc cho bạn tạo ra Private key mới. Sàn IDEX đang là một trong những sàn phi tập trung có khối lượng giao dịch lớn, tại thời điểm viết bài sàn IDEX đang hỗ trợ 422 token trong đó chỉ có 268 token có volume giao dịch.

 

Cách Thức Hoạt Động

IDEX bao gồm một hợp đồng thông minh, một công cụ giao dịch và một trọng tài xử lý giao dịch. Hợp đồng thông minh có trách nhiệm lưu trữ tin cậy tất cả các tài sản và thực hiện thanh toán thương mại và tất cả giao dịch phải được ủy quyền bằng khóa riêng của người dùng.

Hợp đồng thông minh lưu trữ tin cậy tất cả các tài sản và thực hiện thanh toán thương mại và tất cả giao dịch

 

Tuy nhiên, không giống như các sàn giao dịch phi tập trung khác, hợp đồng thông minh IDEX được thiết kế sao cho chỉ có sàn là được cấp quyền gửi các giao dịch đã ký tới Ethereum. Điều này cho phép IDEX kiểm soát thứ tự các giao dịch được xử lý, tách hoạt động giao dịch khỏi quyết toán cuối cùng. Khi người dùng giao dịch, số dư trên sàn của họ được cập nhật trong thời gian thực, đồng thời private key của họ được sử dụng để cho phép giao dịch trong hợp đồng. Việc ủy quyền này ngăn cản người dùng hủy bỏ mọi giao dịch đã hoàn thành và ngăn IDEX bắt đầu bất kỳ giao dịch trái phép nào.

Các giao dịch được ủy quyền được đưa tới trọng tài, nơi quản lý các giao dịch đang chờ xử lý, gửi chúng theo thứ tự để đảm bảo rằng mỗi giao dịch được khai thác theo đúng thứ tự và số dư hợp đồng thông minh vẫn đồng bộ với số dư của sàn. Bằng cách kiểm soát chuỗi giao dịch, IDEX cung cấp tốc độ và trải nghiệm người dùng y như các sàn giao dịch tập trung nhưng vẫn giữ được tính bảo mật và kiểm toán của các sàn giao dịch phi tập trung.

 

Một số tính năng của sàn giao dịch IDEX

 • Nền tảng giao dịch: Bạn không cần phải đăng ký tài khoản như các sàn giao dịch khác, chỉ cần tạo một Private key hoặc import Private key sẵn có (như MyEtherWallet hoặc Metamask) là có thể trading trên IDEX. Các biểu đồ và công cụ phân tích của Idex lấy từ TradingView.
 • Tốc độ giao dịch: Do là sàn phi tập trung nên tốc độ giao dịch trên IDEX rất nhanh, nhà đầu tư có thể đặt và hủy lệnh mua/bán mà không mất phí.
 • Tính bảo mật: Sàn IDEX không giữ tiền của bạn nên mọi vấn đề về bảo mật là do bạn, bạn chỉ cần bảo vệ Private key của mình an toàn là được. Nếu không có Private key thì không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn được.
 • Tính thanh khoản: Khối lượng giao dịch hàng ngày trên IDEX khá lớn (khoảng gần 2,3 triệu USD, tại thời điểm viết bài) nên tính thanh khoản rất tốt cho các nhà đầu tư giao dịch Token.
 • Phí giao dịch: Mức phí giao dịch của sàn IDEX ở mức thấp trong tất cả các sàn, với mức phí từ 0.1% – 0.2%
 • Hướng dẫn: IDEX có một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng nền tảng của họ, từ cách tạo private key, nạp/rút tiền, cách mở khóa ví,..
 • Hỗ trợ nhiều Token: Sàn IDEX hỗ trợ rất nhiều đồng coin và đặc biệt là các Token từ dự án ICO, đây cũng là lý do mà IDEX được đông đảo người dùng sử dụng. Bạn lưu ý là IDEX không hỗ trợ giao dịch Bitcoin và Ethereum cũng như với tiền pháp định.
 • Các cặp giao dịch: IDEX là sàn phi tập trung dựa trên Blockchain của Ethereum nên nó chỉ giao dịch các Token ERC20 với Ethereum.
 • Hỗ trợ khách hàng: IDEX hỗ trợ và cập nhật tin tức cho nhà đầu tư qua các kênh mạng xã hội như Telegram, Reddit, Twitter.

 

Một số đồng Coin và Token được hỗ trợ trên sàn IDEX?

Như đã đề cập ở trên thì Idex chỉ hỗ trợ các Token từ các dự án ICO dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Một số Token được giao dịch nhiều nhất trên Idex.market tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này như:

Top 10 crypto có volume giao dịch lớn trên sàn IDEX

 

Phí giao dịch của sàn IDEX?

 • Phí cho người mua: IDEX tính phí giao dịch cho người mua là 0.2% trên tổng số token mua.
 • Phí cho người bán: 0.1%/ trên tổng số ETH họ nhận được khi bán Token là phí người bán phải trả.
 • Phí nạp/rút: Phí này hay còn được gọi là “Gas fees”, IDEX tính khoảng 140.000 gas, gấp khoảng 1,5 lần so với sàn EtherDelta. Phí này thật ra không đáng kể, nó chỉ vào khoảng 0.0005ETH, rất nhỏ.

 

Sàn Idex có lừa đảo (Scam) không?

Idex chưa từng bị một cuộc tấn nào của hacker hay bị nhà đầu tư phàn nàn là lừa đảo (scam). EtherDelta trước đây đã từng bị hacker tấn công và đánh cắp khoảng 300 ETH, với những sàn phi tập trung thì điều quan trọng nhất là bạn phải tự bảo vệ được thông tin của bạn như Private keyJSON file và mật khẩu, nếu bạn để mấy Private key thì người khác có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn để giao dịch, rút tiền,..

 

Lời kết

Trên đây là nội dung tổng hợp về IDEX là gì? Tổng quan về sàn giao dịch phi tập trung dựa trên nền tảng của Blockchain Ethereum do Bigcoinvietnam biên soạn. Hy vọng bài viết này giúp cộng đồng có cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch IDEX.

Cuối cùng, cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: IDEX là gì? Tổng quan về sàn giao dịch phi tập trung dựa trên nền tảng của Blockchain Ethereum, tại chuyên mục: Sàn

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Review sàn giao dịch BCEX


BCEX là một trong những sàn giao dịch khá thân thiện đối với người sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều người chưa biết hết những tính năng của sàn giao dịch này. Dưới đây sẽ là bài viết review sàn giao dịch BCEX, mời các bạn cùng theo dõi để có thêm những thông tin về sàn giao dịch này.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sàn BCEX là gì?

Review sàn giao dịch BCEX

Sàn BCEX là gì?

BCEX là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập năm 2017 của Trung Quốc nhưng chủ yếu là hoạt động ở Vancouver do những quy tắc nghiêm ngặt chống lại những nền tảng trao đổi tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc. Sàn giao dịch BCEX được điều hành và phát triển bởi công ty Biomass Exchange Co. Ltd.

Trong thời gian gần đây, cùng với sự hợp tác với công ty Allcoin và OTC789, sàn giao dịch BCEX đã trở thành một sàn giao dịch tiền mã hóa P2P phổ biến ở Châu Á và Trung Quốc. Bời vì nó là một sàn giao dịch khá là thân thiện với những người mới tham gia vào thị trường, và nó cũng hỗ trợ nhiều những đồng altcoin khác nhau. Vì nó là sàn giao dịch chưa được phổ biến trên thế giới, ở Châu Âu và các nước phương Tây nên tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mặc định của website. Để có thể sử dụng tiếng Anh trên Bcex thì người dùng phải ấn vào tùy chọn tiếng Anh ở góc bên phải màn hình.

BCEX là một sàn trao đổi tiền mã hóa P2P mặc dù mới chỉ có trong vài tháng đã trở nên phổ biến ở Châu Á và Trung Quốc. Công ty có hợp tác với Allcoin và OTC789 để cung cấp giao dịch altcoins trên nền tảng này. Hiện tại, BCEX không hỗ trợ người dùng từ Hoa Kỳ, Châu Phi và Châu Âu. Đây được xem là một trong những nhược điểm lớn nhất của sàn giao dịch này.

Những tính năng nổi bật của sàn giao dịch BCEX

1/ Tính bảo mât

Sàn giao dịch BCEX sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như công nghệ mã hóa SSL, xác minh bằng SMS và email,... nhằm đem lại sự an toàn cao nhất cho người sử dụng.

2/ Phí giao dịch cạnh tranh

Phí giao dịch tại BCEX được tính cho “nhà sản xuất” trên thị trường là 0% và phí “người giao dịch” là 0.2%. Đây là điều giúp cho BCEX trở thành một trong những sàn giao dịch có phí rất cạnh tranh.

3/ Không có phí chuyển tiền

Review sàn giao dịch BCEX

Những tính năng của sàn giao dịch BCEX

Không có phí gửi tiền đang trở nên rất phổ biến trong các sàn giao dịch, không chấp nhận các loại tiền tệ pháp định và BCEX là một trong số đó.

4/ Hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa

Sàn giao dịch BCEX hỗ trợ rất nhiều loại coin, từ những đồng phổ biến nhất, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và đến những đồng ít phổ biến hơn như CNET và CK.USD,...

5/ Không hỗ trợ tiền phát quy

Hiện tại sàn BCEX không hỗ trợ tiền pháp quy như USD, EUR

6/ Ngôn ngữ hỗ trợ

Sàn BCEX hiện tại hỗ trợ 3 ngôn ngữ gồm tiếng Trung, tiếng Hồng Kông và tiếng Anh.

7/ Giao dịch ký quỹ

Hiện tại sàn BCEX không hỗ trợ việc ký quỹ

8/ Hỗ trợ khách hàng

BCEX hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau gửi tin nhắn về email, ticket cho đội support của họ, hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Phí giao dịch trên sàn BCEX

Các loại phí chính trong nền tảng BCEX gồm phí nạp tiền, rút tiền và phí giao dịch mua/bán trên sàn.

 • Phí nạp tiền tại sàn được miễn phí.
 • Phí rút tiền sẽ được tính theo từng loại coin và token khác nhau như phí rút CK.USD hoặc là 0%, nhưng phí rút các loại tiền điện tử khác lên đến 0.5%.
 • Phí giao dịch tại BCEX là 0 % cho mọi giao dịch cho các maker và 0.2% cho các taker.

Sàn BCEX có an toàn không?

Có rất nhiều người quan tâm đến việc sàn BCEX có uy tín không? Tính cho đến thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch BCEX vẫn chưa mắc phải trường hợp scam (lừa đảo) nào, và cũng chưa từng bị hacker tấn công. Đây là những dấu hiệu tốt đối với những người dùng.

Trên đây là bài viết review sàn giao dịch BCEX mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về sàn giao dịch này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Review sàn giao dịch BCEX Tại: Sàn

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ