Gửi bài viết tới BigCoin

iExec RLC là gì? Tìm hiểu về những tính năng nổi bật mà iExec RLC mang lại

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 716 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain cho phép tạo ra các mô hình kinh doanh sáng tạo. iExec là một trong những dự án tìm kiếm kết hợp blockchain với điện toán đám mây, nhằm mục đích xây dựng thị trường đầu tiên cho tài nguyên điện toán đám mây một cách phân cấp. Hãy cùng tìm hiểu một số khía cạnh hấp dẫn đối với dự án này cũng như token RLC trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

iExec RLC là gì? Tìm hiểu về những tính năng nổi bật mà iExec RLC mang lại

Nền tảng iExec

iExec RLC là gì?

iExec là một nền tảng điện toán đám mây phân tán dựa trên blockchain. Đó là một ý tưởng tương tự như Golem (siêu máy tính) và Siacoin (lưu trữ đám mây), ngoại trừ việc sử dụng các dịch vụ đám mây để xử lý điện năng. Đối tượng khách hàng mục tiêu của dự án là chính bản thân blockchain của nó và hệ sinh thái đang phát triển của dApps.

iExec hoạt động như thế nào?

Blockchain được sử dụng bởi blockchain iExec được cho là cung cấp khả năng phân phối các ứng dụng chạy trên các ứng dụng blockchain. Đó là tính năng an toàn, khả năng mở rộng và hiệu quả để bảo mật dữ liệu, dịch vụ và giúp bạn truy cập dễ dàng từ mọi nơi. Nền tảng này được thiết kế để trở thành tài nguyên điện toán duy nhất mà một người có thể cần.

Toàn bộ nền tảng vận hành dựa trên công nghệ Blockchain được xây dựng trên Ethereum. Nó đủ mạnh để cho phép tạo ra một hệ thống đám mây ảo dựa trên các tài nguyên máy tính hiệu năng cao và các dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Nó được cho là thị trường phân quyền đầu tiên sử dụng tài nguyên đám mây. Không chỉ vậy, nhưng toàn bộ mạng lưới được cho là một trong những nguồn tốt nhất để kiếm tiền từ ứng dụng, bộ dữ liệu và máy chủ của họ. Và đối với các nhà phát triển, với iExec, họ có thể vượt qua các hạn chế về blockchain và thực hiện tính toán khác trong một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới.

Cũng có một vài lý do mà các nhà cung cấp muốn sử dụng nền tảng này. Vì họ có thể cho vay sức mạnh của máy móc và sau đó kiếm tiền từ nó thông qua việc thực hiện các ứng dụng dựa trên nhà phát triển. Khi nói đến các nhà đầu tư, bạn có thể tham gia vào nền kinh tế crypto thế giới bằng cách giao dịch các token RLC của bạn bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết.

iExec RLC là gì? Tìm hiểu về những tính năng nổi bật mà iExec RLC mang lại

Đồng tiền mã hóa iExec RLC

Token được sử dụng bởi iExec là RLC. Đó là token gốc của nền tảng và có thể được sử dụng để sử dụng các khả năng mạng lưới khác nhau và thuê máy chủ, dữ liệu và các ứng dụng hữu ích khác. Công nghệ đằng sau hệ thống được thiết kế để trở thành một phần mềm phân phối ứng dụng dựa trên blockchain có khả năng mở rộng cao, và là các giao thức bảo mật nâng cao, mã nguồn mở.

Đây là một nền tảng sáng tạo và đặc biệt, sử dụng dữ liệu lớn và các ứng dụng máy tính có hiệu năng cao. Cơ sở hạ tầng để chạy chương trình máy tính được thiết kế để trở thành một sản phẩm hoàn toàn sáng tạo. Không chỉ vậy, nhưng nền tảng được thiết kế để được sử dụng bởi tất cả mọi người. iExec yêu cầu nền tảng này có khả năng mở rộng, với các tài nguyên máy tính không giới hạn.

Công nghệ đã được hoàn thiện trên XtremWeb-HEP và phần mềm phân phối vô song thông qua các máy tính khác nhau. Và một trong những phần tốt nhất của hệ thống là nó đã được thiết kế với mức giá cả phải chăng vì nó được xây dựng trên công nghệ Blockchain Ethereum và hoạt động thông qua một nền tảng peer to peer.

Những người đứng sau iExec RLC là ai?

Team cốt lõi của iExec gồm có 6 tiến sĩ, trong đó có 4 người làm việc trong lĩnh vực điện toán đám mây từ đầu những năm 2000.

Bốn người đó là, Gilles Fedak, Haiwu He, Oleg Lodygensky, và Mircea Moca, những người này đều có kinh nghiệm làm việc tại INRIA và CNRS. iExec là sản phẩm của kinh nghiệm tập thể của họ, và sau khi Gilles Fedak phát hiện ra Ethereum vào năm 2016, nhóm nghiên cứu đã tìm ra giải pháp cho vấn đề mà họ đã tranh luận từ năm 2012: làm thế nào để tạo một đám mây phân tán dựa trên Desktop Grid

Do đó, iExec đã được sinh ra, và nhóm đã có những tiến bộ vững chắc để thực hiện mục tiêu của họ kể từ đó. Họ duy trì GitHub đang hoạt động, cập nhật nó một cách nhất quán với các thành quả có nguồn gốc từ nguồn lao động của mình, bao gồm bộ phát triển phần mềm của iExec vào tháng 11 năm 2017.

iExec RLC là gì? Tìm hiểu về những tính năng nổi bật mà iExec RLC mang lại

Team iExec RLC

Lộ trình phát triển

Hầu hết tất cả các v1 "Essential Edition" của IExec đã được hoàn thành. Tiếp theo là V2 "Market Network", họ sẽ tiến hành mở rộng trên cửa hàng dApp và khởi chạy Marketplace của mạng.

Khi Marketplace này được khởi chạy, iExec cũng sẽ trải qua một quá trình phân quyền, vì tất cả các trung tâm dữ liệu / máy tính hiện đang được kiểm soát bởi nhóm của iExec vì lý do thuận tiện.

Team sẽ giải quyết kịp thời V3-v5, nhưng hầu hết những tiến triển này sẽ đến trong tương lai.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền RLC là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam đánh giá đồng tiền này thì giá đồng RLC đang tăng khá mạnh, cụ thể, giá của 1 RLC = $1,31 – tăng 7,49% trong 24h qua, tổng vốn hóa thị trường là $104.692.562tương đương 12.743BTC ~ 192.123 ETH.

iExec RLC là gì? Tìm hiểu về những tính năng nổi bật mà iExec RLC mang lại

Biểu đồ giá iExec RLC

Kết luận

Công ty là một thương hiệu mới nhưng có một số người chơi lớn ủng hộ họ. Có thể họ là một trong những công ty rất mới. Nhưng nếu bạn nghiêm túc muốn kiếm tiền bằng crypto cũng như đổi mới nền tảng, thì đây là một khởi đầu tuyệt vời để xem xét.

Bạn đang xem: iExec RLC là gì? Tìm hiểu về những tính năng nổi bật mà iExec RLC mang lại Tại: Hỏi Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ