Gửi bài viết tới BigCoin

iMe là gì? Giới thiệu về nền tảng thông minh iMe

Đăng bởi: Linh  - 21/05/2021 - 1587 lượt xem
Chia sẻ
 

iMe là một dự án đã bắt đầu được hình thành ý tưởng cách đây 2 năm. Vài tháng sau, đội ngũ của dự án đã phát hành ra ứng dụng hoạt động với một số chức năng cơ bản. Ngay từ những ngày đầu thành lập, ứng dụng đã được thiết kế với khả năng cập nhật và mở rộng liên tục. Chiến lược này vẫn hoạt động cho đến ngày nay và hiện tại dự án vẫn tiếp tục bổ sung thêm các tính năng mới dành cho người dùng. Vậy iMe thực sự là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này cùng Bigcoin Vietnam nhé!

 

I. iMe là gì?

1. Ý tưởng dự án

Dự án iMe tập trung vào sự hợp nhất của cộng đồng tiền điện tử và các xu hướng hiện tại. Trước đây đã có rất nhiều dự án ấp ủ về ý tưởng này bởi tiền điện tử đang được chấp nhận ngày một rộng rãi hơn. Tuy nhiên, iMe là dự án duy nhất kiên định dữ vững ý tưởng và phát triển nền tảng cho tới thời điểm hiện tại.

Cộng đồng iMe hiện tại tuy chưa có nhiều người dùng bằng Telegram, tuy nhiên số lượng lượt tải xuống và người dùng đang tăng mạnh mỗi ngày. Theo thống kê, dự án đã sở hữu 890,000 lượt tải xuống trên Android và 502,000 lượt tải xuống với phiên bản iOS. Hiện tại, nền tảng iMe sở hữu khoảng 800,000 người dùng cùng với hơn 50,000 ví Ethereum đang hoạt động. Những con số này đều được cập nhật liên tục và tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày. 

2. iMe Smart Platform là gì?

iMe Smart Platform là ứng dụng nhắn tin đầu tiên được tích hợp các công cụ DeFi. Chức năng DeFi của iMe vẫn chưa được hoàn thiện đầy đủ, tuy nhiên người dùng ứng dụng vẫn hoàn toàn có thể áp dụng ví ngay ở giai đoạn này.

iMe đã và đang hoàn thiện ứng dụng DeFi thân thiện với người dùng, cho phép mọi người dùng chưa từng sử dụng tiền điện tử trước đây có thể quản lý tài chính, gửi và mua tiền điện tử trong ứng dụng mà không cần đi sâu vào các khía cạnh khác. Ví iMe tồn tại riêng biệt với nền tảng thông minh iMe. Khi tạo tài khoản, người dùng sẽ mã hóa ví của mình và mỗi lần mở ví, họ sẽ cần nhập mật khẩu. Bởi ví cho phép mã PIN để mã hóa mật khẩu nên người dùng không cần phải nhập khóa khi họ muốn gửi tiền điện tử cho người khác. Không có dữ liệu riêng tư nào được lưu giữ trên các máy chủ. Nói một cách đơn giản hơn, ứng dụng iMe cho phép cộng đồng gửi tiền chỉ bằng hai cú nhấp chuột, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Một điểm mạnh nữa của ứng dụng là bất kỳ người dùng Telegram tiềm năng nào cũng có thể trở thành một người dùng của iMe mà không bị mất bất kỳ liên hệ hay cuộc trò chuyện nào trước đó trên Telegram. 

 

II. Tính năng của nền tảng iMe

Ngoài ví tiền điện tử gốc và các cơ hội DeFi có liên quan khác, nền tảng thông minh iMe có thể cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích để liên lạc và giải trí. Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng như cửa hàng Neurobot với neurobots, nhiều bảng điều khiển, trình dịch Google tích hợp sẵn, thuận tiện cho các cuộc trò chuyện với người dùng quốc tế.

iMe cũng sở hữu một đám mây lưu trữ với các tính năng thư mục nâng cao, nơi mọi người có thể lưu trữ những dữ liệu cần thiết. Ngoài ra, một số tính năng khác có thể kể đến như sau: chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản và tích hợp toàn bộ phần âm nhạc giúp thu thập tất cả nhạc của bạn vào một địa điểm. Người dùng có thể tạo danh sách phát bằng cách thêm nhạc yêu thích vào Đám mây.

Những người dùng thông thái chắc hẳn sẽ nhận thấy tất cả những tính năng trên đều vô cùng hấp dẫn và hữu ích phải không? Theo thống kê, một phần lớn người dùng thậm chí còn xóa ứng dụng Telegram và áp dụng nền tảng thông minh iMe cho các cuộc trò chuyện hàng ngày sau khi trải nghiệm ứng dụng này. iMe sở hữu 2 đội ngũ; một đội ngũ phát triển các tính năng liên quan tới tiền điện tử cũng như các phát triển DeFi và đội còn lại tiến hành triển khai các tính năng hữu ích mới và tối ưu hóa toàn bộ hệ sinh thái. Cả hai team đều có lộ trình phát triển riêng và làm việc không ngừng nghỉ để hoàn thành các dấu mốc quan trọng và tạo ra những sự bứt phá mới. Dự án dự định sẽ tổ chức những buổi roadshow ngay sau khi tất cả các quốc gia mở biên trong thời gian tới.

 

III. Token của nền tảng iMe - các trường hợp sử dụng của Lime Token

Token Lime là token tiện ích của nền tảng thông minh iMe. Đây là một token Ethereum với tiêu chuẩn ERC-777 (chuẩn ERC 20 cải tiến). Các trường hợp sử dụng của Lime vô cùng đa dạng, bao gồm:

  1. Hệ thống bỏ phiếu. Chủ sở hữu token Lime từ khắp nơi trên thế giới sẽ có tiếng nói trong sự phát triển của hệ sinh thái iMe; họ có thể đề xuất hoặc tác động đến quá trình đưa ra các quyết định lớn trong quá trình phát triển dự án qua hệ thống bỏ phiếu.
  2. Hệ thống A Tier TBA.
  3. Airdrop. Chủ sở hữu token Lime sẽ có quyền truy cập vào các chương trình Airdrop - một hệ thống Airdrop đơn giản hóa. Chủ sở hữu token Lime sẽ tạo snapshots blockchain vào một thời điểm được xác định và nhận token từ các đối tác.
  4. Yield farming - canh tác năng suất. Chủ sở hữu token Lime sẽ có thể kiếm được token của các đối tác của iMe thông qua các hợp đồng thông minh.
  5. Một số tính năng mới trong ứng dụng iMe sẽ chỉ dành cho người dùng giữ token Lime trong tài khoản. Tất cả các tính năng này sẽ được thông báo trong thời gian sắp tới. IMe sẽ ngày càng có nhiều đối tác, chính vì thế chủ sở hữu token Lime sẽ ngày càng có nhiều đặc quyền riêng. Lime là token chính duy nhất của nền tảng thông minh iMe dành cho các hoạt động khác nhau như trao đổi với các đồng tiền / token khác nhau hay USDT / USDC. Đây là đơn vị tiền tệ số một của dự án. Mọi người dùng iMe sẽ có thể mua Lime và trao đổi token trên Uniswap, Pancake và 1INCH để được tích hợp vào ứng dụng. Người dùng sẽ cần token Lime cho nhiều giao dịch trao đổi trên nền tảng iMe.

Việc phát hành token Lime được giới hạn ở mức 1 tỷ và đây là số token cuối cùng trong hệ thống.

 

IV. Lộ trình phát triển

Dự án đã đạt được nhiều dấu mốc nổi bật trong lộ trình phát triển tính cho đến nay.

11.2020: Tích hợp blockchain Ethereum

11.2020: Lưu trữ ETH

12.2020: Mua ETH thông qua Simplex

01.2021: Chuyển đổi ETH

03.2021: Thêm USDT

04.2021: Tích hợp Uniswap

Và dưới đây là lộ trình phát triển của iMe trong thời gian sắp tới

04.2021: Phát hành Limescale

04.2021: Exchange AiCoin → Lime

04.2021: Niêm yết token trên Uniswap và 1INCH

04.2021: Tích hợp nạp tiền qua USDT

04.2021: Tích hợp blockchain Bitcoin

04.2021: Thêm Bitcoin

05.2021: Niêm yết token trên các sàn CEX

05.2021: Thêm Lime vào Simplex

 

V. Kết luận

Đội ngũ iMe đã đang và sẽ không ngừng phát triển nền tảng để làm cho ứng dụng ngày một trở nên hữu dụng hơn trong thời gian sắp tới. Việc ủy   quyền người dùng, truyền dữ liệu và lưu trữ đều được diễn ra thông qua các máy chủ Telegram. Ngoài ra, các chức năng tổng thể của Telegram và iMe được đồng bộ hóa hoàn toàn với nhau. Tất cả các thông tin liên lạc, cuộc trò chuyện với thư từ, nhóm, kênh và bot đều được hiển thị theo cách tương tự cả trong Telegram và iMe. Chúng tôi xây dựng ứng dụng của mình trên Telegram API và có nhiều tính năng trong chung nhưng cách làm của chúng tôi khác nhau về ý tưởng cốt lõi.

 

Tài nguyên dự án iMe

Website: https://imem.app/

Twitter: https://twitter.com/ImePlatform

Telegram: https://t.me/iMe_ai

Kênh thông báo: https://t.me/ime_en và https://t.me/ime_ru

Tải xuống iMe phiên bản iOS tại: https://apps.apple.com/us/app/ime-messenger/id1450480822

Tải xuống iMe phiên bản Android tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.iMe.android&hl=en

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PolkaFantasy là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án PolkaFantasy


PolkaFantasy là gì? 

PolkaFantasy là một marketplace NFT cung cấp các chức năng đa dạng trên một thị trường xuyên chuỗi với chi phí giao dịch thấp.

PolkaFantasy đã và đang nỗ lực hoàn thiện nền tảng, cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới về trải nghiệm DeFi (Tài chính phi tập trung). Với tầm nhìn không chỉ là khởi chạy một nền tảng trò chơi, mà các khái niệm như staking cũng sẽ được biến thành một tính năng thân thiện với người dùng, được tích hợp liền mạch trên toàn bộ nền tảng. Các NFT được chọn cũng có thể tương tác với những người khác trên nền tảng, khiến nó trở thành một hành trình thực sự không thể đoán trước đầy thú vị.

Một khía cạnh thiết yếu khác mà PolkaFantasy đang cố gắng nâng cao là việc áp dụng quản trị trong cộng đồng. Một cuộc phiêu lưu sẽ không có gì thú vị nếu không có những ý kiến hay sự lựa chọn từ cộng đồng. Do đó, PolkaFantasy hướng tới việc triển khai một cấp độ quản trị cụ thể cho cộng đồng. Về cơ bản, chúng sẽ tác động đến các nội dung khác nhau đã có trên nền tảng.

 

Người dùng có thể làm gì với PolkaFantasy?

Tạo, xem và chia sẻ NFT của bạn

Với PolkaFantasy, bạn có thể giải phóng toàn bộ sức mạnh của bộ sưu tập NFT của mình thông qua mục NFT Wallet.

Staking và giao dịch NFT trên nhiều chuỗi

Người dùng có thể tương tác với NFT chưa bao giờ dễ dàng hơn, Từ Ethereum đến Polkadot và hơn thế nữa.

Khai thác toàn bộ tiềm năng của NFTs 

Thông qua PolkaFantasy, NFT của bạn có thể phát triển mạnh mẽ trong một nền tảng. NFT khi đó sẽ không chỉ là một thứ mới lạ.

Dễ dàng chiêm ngưỡng bộ sưu tập NFT của bạn

Ví NFT cho phép bạn duyệt qua bộ sưu tập của mình một cách dễ dàng và được đánh giá cao hơn.

 

PolkaFantasy - Marketplace NFT đầu tiên dành cho những người dùng đam mê văn hóa Nhật Bản

Được thiết kế cẩn thận và có phương pháp để mang đến trải nghiệm chân thực nhất về NFT theo chủ đề Nhật Bản, marketplace của PolkaFantasy sẽ đóng vai trò là trung tâm dành cho những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Thị trường sẽ cung cấp các phần được tuyển chọn cho các thể loại nghệ sĩ và mức độ phổ biến khác nhau.

Cho đến nay, các thị trường NFT hầu như chỉ hoạt động trên mạng Ethereum, hiện đang bị cản trở bởi phí gas cao. Chính vì thế PolkaFantasy đã được ra đời nhằm mang công nghệ chuỗi chéo tới người dùng của mình, khiến nó trở thành nền tảng hoàn hảo để giao dịch NFT trên nhiều blockchain khác nhau với mức phí thấp, đồng thời tận dụng các chức năng đa dạng của các blockchain khác nhau. Mục tiêu của PolkaFantasy vượt ra ngoài một marketplace DeFi đơn thuần. 

 

NFT MARKETPLACE của PolkaFantasy

PolkaFantasy là một marketplace chuỗi chéo NFT dành cho những người có sự đam mê thực sự với nền văn hóa hoạt hình, truyện tranh và trò chơi (ACG) của Nhật Bản.

Là điểm đến hàng đầu cho các bộ sưu tập kỹ thuật số, marketplace này sẽ là một địa điểm thu hút các nghệ sĩ, người sáng tạo và những người đam mê tiền điện tử trên khắp thế giới, mang đến trải nghiệm chân thực nhất về NFT tại Nhật Bản.

Công nghệ chuỗi chéo của PolkaFantasy làm cho nó trở thành nơi dễ dàng nhất để giao dịch NFT trên các blockchain khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở Ethereum, Polkadot, v.v. 

 

NFT WALLET của PolkaFantasy

PolkaFantasy NFT Wallet là một tác phẩm nghệ thuật được xây dựng dành cho những người yêu thích NFT. Tất cả các NFT sẽ được hiển thị ở phiên bản đẹp nhất tại thư viện của ứng dụng.

Đối với giao dịch P2P, mọi quá trình sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với ứng dụng ví của PolkaFantasy, bạn có thể khám phá thế giới mới này một cách dễ dàng với hướng dẫn do PolkaFantasy cung cấp, cho phép người dùng tận dụng tối đa tài sản tiền điện tử của mình.

 

Token của PolkaFantasy

Token gốc của PolkaFantasy có ký hiệu là XP

Người dùng có thể khám phá toàn bộ tiềm năng của PolkaFantasy bằng cách kiếm và staking token XP.

XP có thể hỗ trợ người dùng nâng cao trải nghiệm qua những việc như:

- Stake XP để nhận được nhiều phần thưởng hơn

- Nâng cấp bộ sưu tập NFT bằng cách sử dụng XP

- Gia tăng sự phân bổ và tiền bản quyền

- Giảm giá khi sử dụng XP trên altcoin

- Tận hưởng quyền truy cập vào các đợt mở bán độc quyền

- Bỏ phiếu và kiểm duyệt để tăng cấp

 

Đối tác - nhà đầu tư

Đối tác

 

null

 

Nhà đầu tư

null

 

Thành viên đội ngũ PolkaFantasy

 

null

 

Lộ trình phát triển

 

null

 

Trên đây là những thông tin cần biết về dự án PolkaFantasy, để tìm hiểu rõ hơn về dự án, các bạn có thể tham khảo qua những trang dưới đây: 


Tài nguyên PolkaFantasy:

Website: https://polkafantasy.com/

Twitter: https://twitter.com/PolkaFantasy

Telegram quốc tế: https://t.me/PolkaFantasy

Medium: https://medium.com/@PolkaFantasy

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn