Gửi bài viết tới BigCoin

iMe là gì? Giới thiệu về nền tảng thông minh iMe

Đăng bởi: Linh  - 21/05/2021 - 1974 lượt xem
Chia sẻ
 

iMe là một dự án đã bắt đầu được hình thành ý tưởng cách đây 2 năm. Vài tháng sau, đội ngũ của dự án đã phát hành ra ứng dụng hoạt động với một số chức năng cơ bản. Ngay từ những ngày đầu thành lập, ứng dụng đã được thiết kế với khả năng cập nhật và mở rộng liên tục. Chiến lược này vẫn hoạt động cho đến ngày nay và hiện tại dự án vẫn tiếp tục bổ sung thêm các tính năng mới dành cho người dùng. Vậy iMe thực sự là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này cùng Bigcoin Vietnam nhé!

 

I. iMe là gì?

1. Ý tưởng dự án

Dự án iMe tập trung vào sự hợp nhất của cộng đồng tiền điện tử và các xu hướng hiện tại. Trước đây đã có rất nhiều dự án ấp ủ về ý tưởng này bởi tiền điện tử đang được chấp nhận ngày một rộng rãi hơn. Tuy nhiên, iMe là dự án duy nhất kiên định dữ vững ý tưởng và phát triển nền tảng cho tới thời điểm hiện tại.

Cộng đồng iMe hiện tại tuy chưa có nhiều người dùng bằng Telegram, tuy nhiên số lượng lượt tải xuống và người dùng đang tăng mạnh mỗi ngày. Theo thống kê, dự án đã sở hữu 890,000 lượt tải xuống trên Android và 502,000 lượt tải xuống với phiên bản iOS. Hiện tại, nền tảng iMe sở hữu khoảng 800,000 người dùng cùng với hơn 50,000 ví Ethereum đang hoạt động. Những con số này đều được cập nhật liên tục và tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày. 

2. iMe Smart Platform là gì?

iMe Smart Platform là ứng dụng nhắn tin đầu tiên được tích hợp các công cụ DeFi. Chức năng DeFi của iMe vẫn chưa được hoàn thiện đầy đủ, tuy nhiên người dùng ứng dụng vẫn hoàn toàn có thể áp dụng ví ngay ở giai đoạn này.

iMe đã và đang hoàn thiện ứng dụng DeFi thân thiện với người dùng, cho phép mọi người dùng chưa từng sử dụng tiền điện tử trước đây có thể quản lý tài chính, gửi và mua tiền điện tử trong ứng dụng mà không cần đi sâu vào các khía cạnh khác. Ví iMe tồn tại riêng biệt với nền tảng thông minh iMe. Khi tạo tài khoản, người dùng sẽ mã hóa ví của mình và mỗi lần mở ví, họ sẽ cần nhập mật khẩu. Bởi ví cho phép mã PIN để mã hóa mật khẩu nên người dùng không cần phải nhập khóa khi họ muốn gửi tiền điện tử cho người khác. Không có dữ liệu riêng tư nào được lưu giữ trên các máy chủ. Nói một cách đơn giản hơn, ứng dụng iMe cho phép cộng đồng gửi tiền chỉ bằng hai cú nhấp chuột, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Một điểm mạnh nữa của ứng dụng là bất kỳ người dùng Telegram tiềm năng nào cũng có thể trở thành một người dùng của iMe mà không bị mất bất kỳ liên hệ hay cuộc trò chuyện nào trước đó trên Telegram. 

 

II. Tính năng của nền tảng iMe

Ngoài ví tiền điện tử gốc và các cơ hội DeFi có liên quan khác, nền tảng thông minh iMe có thể cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích để liên lạc và giải trí. Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng như cửa hàng Neurobot với neurobots, nhiều bảng điều khiển, trình dịch Google tích hợp sẵn, thuận tiện cho các cuộc trò chuyện với người dùng quốc tế.

iMe cũng sở hữu một đám mây lưu trữ với các tính năng thư mục nâng cao, nơi mọi người có thể lưu trữ những dữ liệu cần thiết. Ngoài ra, một số tính năng khác có thể kể đến như sau: chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản và tích hợp toàn bộ phần âm nhạc giúp thu thập tất cả nhạc của bạn vào một địa điểm. Người dùng có thể tạo danh sách phát bằng cách thêm nhạc yêu thích vào Đám mây.

Những người dùng thông thái chắc hẳn sẽ nhận thấy tất cả những tính năng trên đều vô cùng hấp dẫn và hữu ích phải không? Theo thống kê, một phần lớn người dùng thậm chí còn xóa ứng dụng Telegram và áp dụng nền tảng thông minh iMe cho các cuộc trò chuyện hàng ngày sau khi trải nghiệm ứng dụng này. iMe sở hữu 2 đội ngũ; một đội ngũ phát triển các tính năng liên quan tới tiền điện tử cũng như các phát triển DeFi và đội còn lại tiến hành triển khai các tính năng hữu ích mới và tối ưu hóa toàn bộ hệ sinh thái. Cả hai team đều có lộ trình phát triển riêng và làm việc không ngừng nghỉ để hoàn thành các dấu mốc quan trọng và tạo ra những sự bứt phá mới. Dự án dự định sẽ tổ chức những buổi roadshow ngay sau khi tất cả các quốc gia mở biên trong thời gian tới.

 

III. Token của nền tảng iMe - các trường hợp sử dụng của Lime Token

Token Lime là token tiện ích của nền tảng thông minh iMe. Đây là một token Ethereum với tiêu chuẩn ERC-777 (chuẩn ERC 20 cải tiến). Các trường hợp sử dụng của Lime vô cùng đa dạng, bao gồm:

 1. Hệ thống bỏ phiếu. Chủ sở hữu token Lime từ khắp nơi trên thế giới sẽ có tiếng nói trong sự phát triển của hệ sinh thái iMe; họ có thể đề xuất hoặc tác động đến quá trình đưa ra các quyết định lớn trong quá trình phát triển dự án qua hệ thống bỏ phiếu.
 2. Hệ thống A Tier TBA.
 3. Airdrop. Chủ sở hữu token Lime sẽ có quyền truy cập vào các chương trình Airdrop - một hệ thống Airdrop đơn giản hóa. Chủ sở hữu token Lime sẽ tạo snapshots blockchain vào một thời điểm được xác định và nhận token từ các đối tác.
 4. Yield farming - canh tác năng suất. Chủ sở hữu token Lime sẽ có thể kiếm được token của các đối tác của iMe thông qua các hợp đồng thông minh.
 5. Một số tính năng mới trong ứng dụng iMe sẽ chỉ dành cho người dùng giữ token Lime trong tài khoản. Tất cả các tính năng này sẽ được thông báo trong thời gian sắp tới. IMe sẽ ngày càng có nhiều đối tác, chính vì thế chủ sở hữu token Lime sẽ ngày càng có nhiều đặc quyền riêng. Lime là token chính duy nhất của nền tảng thông minh iMe dành cho các hoạt động khác nhau như trao đổi với các đồng tiền / token khác nhau hay USDT / USDC. Đây là đơn vị tiền tệ số một của dự án. Mọi người dùng iMe sẽ có thể mua Lime và trao đổi token trên Uniswap, Pancake và 1INCH để được tích hợp vào ứng dụng. Người dùng sẽ cần token Lime cho nhiều giao dịch trao đổi trên nền tảng iMe.

Việc phát hành token Lime được giới hạn ở mức 1 tỷ và đây là số token cuối cùng trong hệ thống.

 

IV. Lộ trình phát triển

Dự án đã đạt được nhiều dấu mốc nổi bật trong lộ trình phát triển tính cho đến nay.

11.2020: Tích hợp blockchain Ethereum

11.2020: Lưu trữ ETH

12.2020: Mua ETH thông qua Simplex

01.2021: Chuyển đổi ETH

03.2021: Thêm USDT

04.2021: Tích hợp Uniswap

Và dưới đây là lộ trình phát triển của iMe trong thời gian sắp tới

04.2021: Phát hành Limescale

04.2021: Exchange AiCoin → Lime

04.2021: Niêm yết token trên Uniswap và 1INCH

04.2021: Tích hợp nạp tiền qua USDT

04.2021: Tích hợp blockchain Bitcoin

04.2021: Thêm Bitcoin

05.2021: Niêm yết token trên các sàn CEX

05.2021: Thêm Lime vào Simplex

 

V. Kết luận

Đội ngũ iMe đã đang và sẽ không ngừng phát triển nền tảng để làm cho ứng dụng ngày một trở nên hữu dụng hơn trong thời gian sắp tới. Việc ủy   quyền người dùng, truyền dữ liệu và lưu trữ đều được diễn ra thông qua các máy chủ Telegram. Ngoài ra, các chức năng tổng thể của Telegram và iMe được đồng bộ hóa hoàn toàn với nhau. Tất cả các thông tin liên lạc, cuộc trò chuyện với thư từ, nhóm, kênh và bot đều được hiển thị theo cách tương tự cả trong Telegram và iMe. Chúng tôi xây dựng ứng dụng của mình trên Telegram API và có nhiều tính năng trong chung nhưng cách làm của chúng tôi khác nhau về ý tưởng cốt lõi.

 

Tài nguyên dự án iMe

Website: https://imem.app/

Twitter: https://twitter.com/ImePlatform

Telegram: https://t.me/iMe_ai

Kênh thông báo: https://t.me/ime_en và https://t.me/ime_ru

Tải xuống iMe phiên bản iOS tại: https://apps.apple.com/us/app/ime-messenger/id1450480822

Tải xuống iMe phiên bản Android tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.iMe.android&hl=en

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn