Gửi bài viết tới BigCoin

Indonesia chính thức nghiên cứu sử dụng Bitcoin trong đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm thứ ba, người đứng đầu bộ thương mại (Bappebti) cho biết. Ủy ban Giám sát sàn giao dịch tương lai hiện đang nghiên cứu khả năng sử dụng Bitcoin như một phương tiện đầu tư, Cùng ngày, ngân hàng trung ương tuyên bố việc sử dụng tiền mã hóa đối với tất cả các khoản thanh toán và giao dịch là bất hợp pháp.

Bitcoin được tuyên bố là công cụ thanh toán hợp pháp

Mặc dù khi tìm hiểu về Bitcoin nó đã được tuyên bố là một công cụ thanh toán và giao dịch bất hợp pháp ở nước này nhưng chính phủ vẫn đang xem xét việc sử dụng nó như một công cụ đầu tư, Bappebti cho biết.

Tin tức của kompas.com trích dẫn lời ông Bachrul Chairi làm việc tại Bappebti, hôm Thứ Ba tại Jakarta cho biết: "Việc sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán bị cấm, nhưng làm thế nào để sử dụng nó như một công cụ đầu tư? Điều này được phép hay không? ".

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Indonesia Agus Wartowardojo cho biết việc sử dụng Bitcoin làm công cụ thanh toán và giao dịch đã vi phạm Luật số 7/2011 về tiền tệ, luật pháp quy định rupiah mới là đồng tiền giao dịch và thanh toán chính thức duy nhất ở nước này.

Agus cũng đe dọa sẽ thu hồi giấy phép hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán và giao dịch.

Bachrul cho biết Bappebti đang nghiên cứu khả năng sử dụng Bitcoin như một phương tiện đầu tư. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc nghiên cứu sẽ hoàn thành khi nào.

Ông nói thêm rằng Bappebti coi Bitcoin là một loại hàng hóa. Ông nói: "Thông qua nghiên cứu, chúng tôi muốn xem liệu Bitcoin có thể được xem như một loại tài sản kỹ thuật số hay không".

Trưởng phòng giám sát và phát triển thị trường Dharmayugo Hermansyah tại Bappebti nói rằng tổ chức này đã thấy tiềm năng lớn trong việc giao dịch Bitcoin.

Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati cũng nói rằng không có quy định nào của nhà nước nước cấm công dân của mình đầu tư vào tiền mã hóa. Bà nhấn mạnh: "Điều này phụ thuộc vào vấn đề mọi người có sử dụng Bitcoin như một công cụ đầu tư hay không”.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới


German Gref - giám đốc điều hành của công ty cho vay thuộc sở hữu của chính phủ Nga, Sberbank - nói rằng họ không thấy những đồng coin có thể pump mạnh như trong quá khứ, ít nhất là trong mười năm tới.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới

Không có tương lai tươi sáng cho các đồng tiền kỹ thuật số, ít nhất là trong một thập kỷ tới, theo German Gref - người đứng đầu ngân hàng khổng lồ Sberbank của Nga. Ông đưa ra quan điểm của mình về ngành công nghiệp còn non trẻ này trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ đổi mới Tài chính (Finopolis), báo cáo phương tiện truyền thông địa phương RIA Novosti đưa tin.

Để hợp lý hóa dự báo ảm đạm của mình, Gref chỉ ra rằng các quốc gia không sẵn sàng tham gia với hệ thống cung cấp tiền tập trung, điều này đánh dấu một cái chết tạm thời cho tiền mã hóa, ít nhất là trên 10 năm.

Trong khi đó, ông lại có cái nhìn rất tích cực về công nghệ blockchain và tiềm năng to lớn của nó, nói rằng nó rất có giá trị để phát triển và triển khai rộng rãi. Tuy nhiên, Gref tin rằng nó vẫn chưa trưởng thành và chưa sẵn sàng cho các trường hợp sử dụng trong đời thực.

Gref đưa ra ý kiến:

“Khái niệm này vẫn chưa sẵn sàng, khi nào nó sẽ trưởng thành? có lẽ trong 3-5 năm nữa… dù sao thì, có vẻ rất hứa hẹn vì triết lý đằng sau khái niệm này thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc. Phát triển công nghệ này có thể mang lại giá trị cho cả việc kinh doanh và các vấn đề xã hội.”

Bây giờ, sự thổi phồng xung quanh công nghệ blockchain đã giảm bớt, mở ra một con đường tiếp cận công bằng và thoải mái hơn. Sberbank đang thử nghiệm với blockchain, vì ngân hàng này thấy chúng rất hứa hẹn cho cả lĩnh vực tài chính và quản lý, Gref thừa nhận.

Sau cùng, CEO này phản đối lệnh cấm tiền mã hóa vì nó có thể cản trở sự phát triển của công nghệ Blockchain và làm hỏng rất nhiều công việc của các công ty với các hệ thống sổ cái phân tán. Ông nhấn mạnh rằng phát triển blockchain không phải là một việc tốn kém cho xã hội do những tính năng đặc biệt của nó.

Ông nói thêm:

“Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tìm ra ý nghĩa ‘vàng’ thay vì giết chết một công nghệ đầy hứa hẹn.”

Bạn đang xem: Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ