Gửi bài viết tới BigCoin

Indonesia chính thức nghiên cứu sử dụng Bitcoin trong đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 323 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm thứ ba, người đứng đầu bộ thương mại (Bappebti) cho biết. Ủy ban Giám sát sàn giao dịch tương lai hiện đang nghiên cứu khả năng sử dụng Bitcoin như một phương tiện đầu tư, Cùng ngày, ngân hàng trung ương tuyên bố việc sử dụng tiền mã hóa đối với tất cả các khoản thanh toán và giao dịch là bất hợp pháp.

Bitcoin được tuyên bố là công cụ thanh toán hợp pháp

Mặc dù khi tìm hiểu về Bitcoin nó đã được tuyên bố là một công cụ thanh toán và giao dịch bất hợp pháp ở nước này nhưng chính phủ vẫn đang xem xét việc sử dụng nó như một công cụ đầu tư, Bappebti cho biết.

Tin tức của kompas.com trích dẫn lời ông Bachrul Chairi làm việc tại Bappebti, hôm Thứ Ba tại Jakarta cho biết: "Việc sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán bị cấm, nhưng làm thế nào để sử dụng nó như một công cụ đầu tư? Điều này được phép hay không? ".

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Indonesia Agus Wartowardojo cho biết việc sử dụng Bitcoin làm công cụ thanh toán và giao dịch đã vi phạm Luật số 7/2011 về tiền tệ, luật pháp quy định rupiah mới là đồng tiền giao dịch và thanh toán chính thức duy nhất ở nước này.

Agus cũng đe dọa sẽ thu hồi giấy phép hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán và giao dịch.

Bachrul cho biết Bappebti đang nghiên cứu khả năng sử dụng Bitcoin như một phương tiện đầu tư. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc nghiên cứu sẽ hoàn thành khi nào.

Ông nói thêm rằng Bappebti coi Bitcoin là một loại hàng hóa. Ông nói: "Thông qua nghiên cứu, chúng tôi muốn xem liệu Bitcoin có thể được xem như một loại tài sản kỹ thuật số hay không".

Trưởng phòng giám sát và phát triển thị trường Dharmayugo Hermansyah tại Bappebti nói rằng tổ chức này đã thấy tiềm năng lớn trong việc giao dịch Bitcoin.

Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati cũng nói rằng không có quy định nào của nhà nước nước cấm công dân của mình đầu tư vào tiền mã hóa. Bà nhấn mạnh: "Điều này phụ thuộc vào vấn đề mọi người có sử dụng Bitcoin như một công cụ đầu tư hay không”.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ