Gửi bài viết tới BigCoin

Ink là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ink Coin (INK)

Đăng bởi: huong  - 01/10/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, các chuyên gia của Bigcoinvietnam sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn đồng tiền mã hóa Ink. Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ink coin (INK) là gì?

Ink là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ink Coin (INK)

Ink Coin là gì?

INK là một tập hợp các giải pháp blockchain được xây dựng dựa trên Qtum blockchain hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực liên quan đến những vấn đề về bản quyền tác giả nói chúng và bản quyền sáng tác của nghệ sĩ nói riêng.

Mục đích của Ink là vừa giúp đỡ được các nghệ sĩ vừa bảo vệ được bản quyền tác phẩm của mình nhờ công nghệ blockchain đồng thời giúp họ kiếm tiền thông qua những thành quả lao động sáng tạo của mình một cách minh bạch và rõ ràng nhất.

Nền tảng này sẽ rất có lợi đối với những nghệ sĩ chưa nổi tiếng nhưng lại có những tác phẩm hay, đồng thời nó sẽ giúp cho họ có những chỗ đứng trong giới âm nhạc và có được một lượng fan của mình mà không cần phải thông qua bên trung gian đó là các ông bầu hay các nhà sản xuất âm nhạc.

Bên cạnh Ink còn giúp cho các nghệ sĩ có được một nguồn thu nhập nhất định với những dự án đang phát triển của mình bằng cách kêu gọi những nhà đầu tư. Hệ thống này cho phép mô hình hóa dự án thành một loại tài sản được công bố rộng rãi nhằm kêu gọi các nhà đầu tư phát triển. Ink cũng khá là chu đáo tạo ra các token để đảm nhiệm phần kỹ thuật để nghệ sĩ toàn tâm toàn ý vào phần việc sáng tạo của họ.

INK Token là đồng tiền mã hóa chính trong nền tảng Ink, được sử dụng cho nhiều những mục đích như được dùng để trả phí cho việc download những tác phẩm hay trong nền tảng, dược dùng để giúp các nghệ sĩ có được đủ kinh phí để đầu tư vào các dự án của họ.

Những tính năng và đặc điểm nổi bật của Ink

1/ Xác minh được quyền sở hữu nội dung

Dựa vào những tính năng bằng chứng giả mạo và dấu thời gian của blockchain, Ink có thể cung cấp các dịch vụ về tuyên bố quyền sở hữu và bảo vệ quyền.

2/ Tùy chọn nhận dạng tên thật

Đối với những dịch vụ cơ bản của hệ thống thì người dùng phải sử dụng tên thật của mình (bao gồm xác thực danh tính, dịch vụ xác nhận,...). Còn đối với những ứng dụng hoặc kịch bản có nội dung khác nhau, người dùng có thể lựa chọn giữa tên thật và nghệ danh của mình. Nhưng mỗi tùy chọn sẽ dẫn đến các mức quyền hạn hoặc những hạn chế khác nhau.

3/ Cơ chế lọc và xem xét nội dung dựa trên sự đồng thuận

Kiểm tra và lọc nội dung tồn tại được thực hiện chủ yếu trong quá trình xác nhận thông qua giao thức đồng thuận, cung cấp khả năng cho phép nút trong nền tảng thực hiện triển khai các quy tắc và chiến lược để kiểm tra và lọc nội dung cụ thể theo cách được kiểm soát và kiểm toán.

4/ Cơ chế chống spam

Thông qua việc xác định lại nội dung, những nội dung miễn phí sẽ được loại bỏ trong nền tảng. Tất cả những những tương tác với liên quan nội dung bản quyền được coi là hành vi kinh tế. Điều này sẽ giúp cho nền tảng tự nhiên loại bỏ được ít nhiều những vụ mà vi phạm bản quyền hay đạo lại.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Ink coin

 • Tháng 4/2016 – Ziggurat tech, thành viên của Hội đồng Ink, đã nhận đầu tư vòng.
 • 10/10/2016 – Tích hợp nền tảng quản lý tài sản bản quyền Ziggurat (của trung quốc) vào trong công nghệ blockchain.
 • Tháng 12/2016 – Số lượng các tác phẩm gốc được đăng ký trên Ziggurat.cn đã vượt qua con số 6000 tác phẩm. Và có thêm 10 quan hệ đối tác được thành lập.
 • Tháng 3/2017 – Đội sáng lập Ink được thành lập.
 • Tháng 4/2017 – Mực nhận đầu tư thiên thần trị giá hàng triệu đô la, giai đoạn mới bắt đầu từ.
 • Tháng 5/2017 – Nhóm sáng lập Ink tham dự Big Data Expo. Ký kết hợp tác chiến lược với Chính phủ Guiyang tại Trung Quốc.
 • Tháng 7/2017 – Ink đạt được hàng triệu đô la trước một vòng tài chính.
 • Tháng 9/2017 – Công nghệ Ink Soverign Consortium blockchain đi vào giai đoạn thử nghiệm.
 • Tháng 10/2017 – xuất bản white paper của nền tảng.
 • Tháng 11/ 2017 – Ink ra mắt nền tảng mở cho phát triển DAPP.
 • Tháng 1/2018 – Tiến hành thiết lập giao thức Crosschain được chứng minh thành công giữa Ink và Qtum blockchain; phát hành INK blockchain explorer.
 • Tháng 2/2018 – Ink tiến hành mở bán IP tokens lần đầu.
 • Tháng 3 năm 2018 – Ra mắt phiên bản beta của Sàn giao dịch chứng khoán IP (IP Asset Exchange.).
 • Tháng 5/2018: Khởi chạy mạng Ink Global IP Blockchain tren toàn cầu.
 • Tháng 6/2018: Ra mắt phiên bản beta của INKDApp – INKwork.
 • Tháng 7/2018: Sàn giao dịch INKubator chính thức bắt đầu giao dịch bằng IPToken.

Đội ngũ phát triển của Ink

Ink là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ink Coin (INK)

Đội ngũ phát triển của Ink

Đội ngũ phát triển của Ink bao gồm nhiều những chuyên gia trong nhiều những lĩnh vực khác nhau như: lập trình máy tính, khoa học dữ liệu và một số các chuyên gia nghiên cứu và phát triển R&D với nhiều năm kinh nghiệm.

Một số các thành viên chủ chốt của các dự án Ink:

 • Tang Ling: Sớm chấp nhận blockchain và chuyên gia và chuyên gia về sở hữu trí tuệ. Tang Ling cống hiến mình cho ứng dụng thực tế của blockchain trong ngành công nghiệp sáng tạo từ năm 2010. Anh có nguồn tài nguyên phong phú trong cách ngành công nghiệp sáng tạo toàn cầu.
 • Ismail Malik: Ismail là một nhân vật rất nổi tiếng trong blockchain và tiền mã hóa ở Châu Âu. Ông có kinh nghiệm phong phú trong các ứng dụng thương mại của blockchain, và đã trực tiếp tham gia và việc quản lý nhiều dự án blockchain.
 • Walter Komark: Walter là Giám đốc điều hành, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Forbesfone (công ty viễn thông lớn nhất tại Malta). Ông cũng là CEO của Angel Investment. Walter là một nhân vật thông thạo trong thị trường viễn thông châu Âu.
 • Tsukikawa Yuu: Là đồng sáng lập của dự án tại Nhật bản. Yuu là một promoter tích cực trong phát triển blockchain tại Nhật Bản, là một nhà đầu tư ban đầu của Bitcoin, ông duy trì hợp tác lâu dài với nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Nhật Bản có tên là ZAIF.
 • Choi June: Là đồng sáng lập của dự án tại Hàn Quốc. Cô là người rất đam mê ngành công nghiệp blockchain, một người đầu tiên chấp nhận tiền mã hóa, và một đại sứ truyền thông đa văn hóa. Cô học tại Đại học Bắc Kinh và nhận bằng Cử nhân và Thạc sĩ về Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc.

Bên cạnh đó còn nhiều những thành viên khác nữa.

Tỷ giá của đồng tiền ảo INK Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa INK được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 11/2017 với mức giá ban đầu là 0.28 USD. Tại thời điểm ngày 16/5/2018 thì giá của đồng tiền mã hóa INK là 0.15 USD.

Ink là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ink Coin (INK)

Hiện tại đồng tiền mã hóa INK có tổng vốn là hơn 73 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của INK là hơn 21,5 triệu USD. Số coin INK đang được phát hành là 1.000.000.000 INK, và số coin đang được khai thác là 463.910.527 INK.

INK được thực hiện mua bán trên các sàn giao dịch nào?

Ink là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ink Coin (INK)

Hiện tại, đồng coin INK có thể được thực hiện giao dịch trên nhiều các sàn giao dịch khác nhau như: Bit-Z, TOPBTC, Gate.io, CoinEgg, EXX, Coinrail, ZB.COM, Coinnest, Exrates, Lbank, BigONE và Allcoin qua các cặp INK/BTC, INK/CNY và INK/ETH là chủ yếu.

Lưu trữ INK token ở ví nào?

Hiện tại, các bạn có thể token INK trên các ví riêng được nền tảng phát triển. Các bạn có thể download các ví riêng của nó tại:

 • Ví web: https://wallet.ink.one/
 • Ví dành cho Android: https://inkwallet.oss-cn-hongkong.aliyuncs.com/wallet/ink-wallet-release-0.4.apk
 • Ví HyperPay: https://hyperpay.tech/appdown

Bài viết trên đây là những thông tin về Ink là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ink Coin (INK) mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng coin này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Ink là gì? Những điều cần biết về đồng tiền mã hóa Ink Coin (INK) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ