Gửi bài viết tới BigCoin

Insights Network là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa INSTAR

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 114 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng Insights Network

Ngày nay, các bên trung gian thu thập dữ liệu của các cá nhân trên khắp thế giới từ một loạt các nguồn, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Dữ liệu được họ đóng gói thành các hồ sơ nhằm mục đích bán cho các tổ chức có thể sử dụng chúng để đưa ra các quyết định tác động đến cuộc sống của những cá nhân này. Những tiến bộ công nghệ gần đây, như Blockchain và Secure Multiparty Computation, có thể giúp xây dựng một nền tảng vượt trội để tiến hành nghiên cứu thị trường cũng như kiểm soát các hoạt động kiếm tiền từ dữ liệu của những người tạo ra nó.

Trong khi hầu hết mọi người mới chỉ nhận thức được lợi ích thương mại của công nghệ này, thì blockchain đang chứng minh khả năng trao đổi dữ liệu của nó nhờ các hợp đồng thông minh và bản chất phân quyền của nó. Thay vì hệ thống môi giới dữ liệu điển hình, việc sử dụng blockchain cũng có thể giúp chúng ta kiếm tiền từ dữ liệu của chúng ta, bên cạnh đó các tập đoàn và người tiêu dùng cũng có thể kiếm doanh thu từ việc sử dụng công nghệ này.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một công ty mới sử dụng công nghệ blockchain được gọi là Insights Network. Công ty này tiến hành việc thu thập và trao đổi dữ liệu, cũng như sẽ sớm có một Initial Coin Offering (ICO).

 1. Insights Network là gì?

Insights Network là nền tảng trao đổi dữ liệu phân quyền dựa trên blockchain. Nền tảng này sẽ bao gồm các chức năng như thu thập dữ liệu và kết nối người yêu cầu dữ liệu với các nhà cung cấp. Về bản chất, mạng INSIGHTS sẽ hoạt động như một nền tảng nghiên cứu thị trường, từ đó người dùng sẽ trao đổi dữ liệu của họ. Để đạt được điều này, Insights Network sẽ cung cấp một số tùy chọn mà nhà cung cấp có thể thu lợi từ dữ liệu. Do đó, các khách hàng phải thỏa thuận mua dữ liệu an toàn hơn và chất lượng cao hơn để sử dụng trong nghiên cứu của họ.

Ngoài ra, Insight Network cũng sẽ kết hợp việc sử dụng tiền mã hóa của họ bằng token INSTAR. Đồng tiền mã hóa này sẽ được đưa vào sử dụng để mua các bộ dữ liệu và bổ sung phần thưởng cho các nhà cung cấp dữ liệu. Bằng việc sử dụng ví Insights, người dùng có thể kiểm soát việc bán dữ liệu cá nhân của họ thông qua các khóa riêng.

Mục tiêu chính của Insights Network là cho phép người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu của riêng họ. Ngày nay, nhiều công ty trên toàn thế giới sở hữu dữ liệu giá trị của bạn. Chẳng hạn như, Facebook, Google và Twitter thu thập một lượng lớn dữ liệu từ người dùng của họ và họ hoàn toàn sở hữu nó. Còn Insights Network thì không. Nếu bạn tạo dữ liệu của riêng mình trên Insights Network, dữ liệu đó sẽ là dữ liệu của riêng bạn. Chính vì vậy, Insights Network đã phát triển nền tảng riêng của mình.

 1. Insights Network hoạt động như thế nào?

 

Về cơ bản, Insights Network kết hợp việc sử dụng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và công nghệ riêng của mình để cho phép khách hàng của mình chịu trách nhiệm về dữ liệu của riêng họ. Người dùng cũng có thể chặn quyền truy cập của các công ty vào dữ liệu của họ, bảo mật, sở hữu và quản lý nó. Điều này có nghĩa là họ cũng sẽ có thể kiếm tiền từ những dữ liệu này bằng cách bán nó trên thị trường. Kết quả của công nghệ này có thể được kiểm chứng thông qua blockchain.

Nền tảng cốt lõi của hệ thống này là token INSTAR. Bạn sẽ có thể sử dụng chúng để mua bộ dữ liệu nâng cao và chúng sẽ là phần thưởng của bạn nhờ việc bán dữ liệu cho công ty. Bằng cách sử dụng Wallet Insights, bạn sẽ có thể kiểm soát các khóa riêng tư với dữ liệu mà bạn tự tạo. Công ty cũng cung cấp các giao dịch micropayment gần như miễn phí.

Công ty đã tạo ra một mạng cộng sinh nhằm mục đích bảo vệ cả hai bên giao dịch của thị trường: những người yêu cầu dữ liệu và các nhà cung cấp dữ liệu. Các giao dịch sẽ được ẩn danh và được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh, điều này sẽ tốt cho cả hai bên.

Công nghệ của công ty được xây dựng qua nền tảng EOS và nó sử dụng phương pháp tính toán multiparty (nhiều bên) an toàn để đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ và công ty có thể xác nhận dữ liệu này với dữ liệu blockchain.

 1. Tỷ giá đồng tiền mã hóa Insights Network

Biểu đồ giá đồng Insights Network (INSTAR)

- Giá đồng Insights Network (INSTAR):

$0,023463 USD (-10,04%)

0,00000368 BTC (-5,07%)

0,00004738 ETH (-2,66%)

- Vốn hóa thị trường

$3.063.702 USD

480 BTC

6.187 ETH

- Khối lượng (24 giờ)

$512.962 USD

80,37 BTC

1.036 ETH

- Lượng tiền lưu thông

130.573.649 INSTAR

- Tổng cung tiền

214.155.387 INSTAR

 1. Các tính năng quan trọng của Insights Network

 • Quyền kiểm soát dữ liệu: Việc cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ không những giúp họ có thể quản lý dữ liệu của chính họ mà công ty còn trả cho họ các token INSTAR dựa trên lượng thông tin do các thành viên đóng góp.

 • Sử dụng hợp đồng thông minh: Insights Network sẽ cung cấp cho người yêu cầu nền tảng thu thập dữ liệu từ nơi họ có thể phân loại dữ liệu chính xác thông qua bộ số liệu thống kê cụ thể. Hợp đồng thông minh sẽ hỗ trợ hợp pháp hóa nhóm dữ liệu trong thời gian thực với độ chính xác cao hơn.

 • Micropayments: Với tốc độ giao dịch chính xác và chi phí nhỏ, Insights Network sẽ đảm bảo giải pháp micropayment cho các bên cần thiết để giao dịch ở nơi không thể thực hiện được với Bitcoin và Ethereum.

 • Cấu trúc phân tán: bản chất của blockchain cho phép một mạng lưu trữ dữ liệu phân quyền, nơi thông tin được lưu trữ an toàn, miễn phí.

 • EOS blockchain: việc sử dụng EOS blockchain cho phép tạo ra các ứng dụng thương mại phân quyền có thể thực hiện hàng nghìn giao dịch thông qua hiệu suất song song, truyền thông không đồng bộ và tính toán xác thực.

 1. Làm thế nào để đầu tư vào Insights Network INSTAR ICO?

Insights Network sẽ sớm có Initial Coin Offering (ICO). Tham gia vào ICO này có thể là cách tốt nhất giúp bạn đầu tư vào công ty và mua token  INSTAR với giá thấp nhất. 35% số token sẽ được bán trong đợt bán này (5% đã được bán trong đợt pre-ICO), như vậy đợt pre-sale đã kết thúc. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể đầu tư vào Insights Network, bạn chỉ phải đợi đến đợt ICO tiếp theo.

 1. Đội ngũ của Insights Network

Đội ngũ phát triển

- Brian Gallagher: nhà đồng sáng lập & CEO của Insights Network. Ông tốt nghiệp trường Carey School of Business Underground Cellar, Gambeal Y Combinator.

- Darwin Lo : nhà đồng sáng lập & CTO của Insights Network. Ông tốt nghiệp trường Stanford Computer Science Cofounder, Wink Health Y Combinator.

- Sebastián León: Nhà phát triển Wallet của Insights Network. Ông là nhà đồng sáng lập và CEO của MIT Computer Science, DataFace Twitter, Data Science.

- Michael Bax, PhD: nhà phát triển hợp đồng thông minh, tốt nghiệp đại học Stanford University, là kỹ sư của Facebook.

- Dylan Herman: là nhà phát triển Blockchain của Insights Network, tốt nghiệp trường Univ. Illinois Engineering, kỹ sư của Big Data.

- Kurt Nielsen: là CEO, phó giáo sư của Partisia, PhD Economics.

Đội ngũ cố vấn

- Jason Hamlin- A.C. Nielsen Data, nhà sáng lập, Goldstockbull.com

- Andrew Rosener - Nhà sáng lập, CEO, MediaOptions

- Dino Amaral - Ph.D. Mật mã học

- Claudio Orlandi - Ph.D Thiết kế giao thức mã hóa

Đối tác của Insights Network

Partisia là đối tác hàng đầu của Insights Network, nhà tiên phong trong việc triển khai hoạt động thương mại của SMC. Việc sử dụng SMC trên quy mô lớn được thực hiện lần đầu bởi Partisia vào năm 2008 khi nó thay thế một nhà đấu giá truyền thống trong một cuộc đấu giá đôi cho các hợp đồng sản xuất. Các thành tựu quan trọng khác bao gồm một spin-out được gọi là Sepior, nó sử dụng SMC để cung cấp giải pháp đám mây thuần túy cho việc quản lý khóa không cần sự tin tưởng và một spin-out được gọi là Secata, cung cấp cơ chế khớp lệnh an toàn trên thị trường tài chính cũng như phương pháp phân tích thống kê khác nhau, chẳng hạn như rating tín dụng hợp tác.

 1. Lộ trình

Q1-Q3 2017

 • Proof of Concept
 • Khởi chạy Insights Network website
 • Hoạt động phát triển trên testnet EOS

Q4 2017

 • Cập nhật whitepaper có bao gồm SMC
 • Pre-sale Token
 • Đặc tả nền tảng cuối cùng với Blockchain và SMC

Q1 2018

 • CrowdSale INSTAR Token
 • Tích hợp Wallet INSTAR Gambeal App Live trên iOS
 • Nền tảng INSTAR trực tuyến phiên bản alpha (với việc triển khai chạy SMC và blockchain)

Q2 2018

 • INSTAR App Client Beta tokens ERC-20 có thể đổi được trong ứng dụng client
 • Nền tảng INSTAR trong phiên bản beta riêng tư với phần thưởng blockchain tích hợp cho các giao dịch SMC

Q3 2018

 • Nền tảng INSTAR v1.0 với tiêu chí yêu cầu bảo mật
 • Mở màn hình nền tảng EOS Beta

Q4 2018

 • INSTAR EOS blockchain Consumer Client Fully Functional Insights

Q1 2019

 • INSTAR là một nền tảng phân cấp hoàn toàn

Kết luận

Insights Network có phù hợp để bạn đầu tư ngay bây giờ không? Điều này là có thể. Insights Network dường như hiểu rất rõ thị trường mà nó đang cố gắng tiến vào và công ty có một ý tưởng thú vị: đó là bảo mật thông tin cho bạn. Bằng cách mua thông tin thay vì sử dụng thông tin của bạn một cách tự nhiên mà không trả tiền, chắc chắn rằng công ty Insights Network sẽ đạt được một mức độ thành công trên thị trường tiền mã hóa.

Không những vậy, nhóm nghiên cứu Insights Network dường như rất được coi trọng, vì dự án có các thành viên sáng lập đến từ các trường danh tiếng như Stanford. Đây sẽ là một cơ hội tốt cho bạn nếu muốn đầu tư vào công ty này nhằm tìm kiếm một khoản đầu tư sinh lợi.

Chúng tôi dự đoán rằng, trong 10 hoặc 20 năm nữa, cùng với sự gia tăng của công nghệ phân quyền trên blockchain, bên trung gian sẽ không thể tiếp tục tồn tại. Các tổ chức sẽ sử dụng nền tảng của chúng tôi nhằm giao dịch trực tiếp với người tiêu dùng để mua dữ liệu của họ. Mỗi năm các tổ chức tốn 200 tỷ để mua những dữ liệu này và Forbes dự đoán chi phí này sẽ còn tăng lên nữa do sự can thiệp của bên trung gian. Chúng tôi tin rằng Insights Network sẽ phát triển hơn nữa  nhằm kiểm soát các bên trung gian như Acxiom thu lợi nhuận từ những dữ liệu của chủ sở hữu một cách hợp pháp.

Ưu điểm

Ngoài việc tạo ra một mạng cộng sinh, Insights Network sẽ cung cấp một loạt các lợi thế cho cả người yêu cầu lẫn nhà cung cấp dữ liệu, bao gồm:

 • Bảo mật dữ liệu bổ sung: Insight Network sử dụng các giao thức với tính năng tính toán Multiparty an toàn ,đây là một tính năng độc đáo giúp bảo mật dữ liệu bổ sung.
 • Ẩn danh: tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị giới hạn quyền truy cập. Việc sử dụng EOS giúp thể hiện mối quan hệ giữa các cá nhân đối với hệ sinh thái.
 • Tiến hành các cuộc khảo sát tùy chỉnh an toàn cho việc nghiên cứu marketing của bạn.
 • Khả năng tiến hành đấu giá dữ liệu
 • Phản hồi của khách hàng cung cấp thông tin chi tiết về những gì người yêu cầu dữ liệu có thể làm nhằm mục đích cải thiện cải thiện nền tảng.
 • Sử dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu trong ngành như blockchain và SMC (Secure Multiparty Computation).
 • Mức HYPE cao - cộng đồng hoạt động tích cực trên Telegram, nhiều đánh giá và video thuyết trình.

Nhược điểm

 • Dự án đang ở giai đoạn đầu và chỉ có một bản whitepaper và bản demo.
 • Việc triển khai giải pháp cải tiến phụ thuộc vào việc triển khai mainnet trong EOS.

 

Nguồn: insights.networ

 

Bạn đang đọc bài: Insights Network là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa INSTAR tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ