Gửi bài viết tới BigCoin

InsurePal là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa IPL

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/06/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

InsurePal, được tìm thấy trực tuyến tại Insurepal.io, nhằm mục đích cung cấp các bảo hiểm bằng chứng xã hội (social proof) phân phối trên Blockchain – hoàn toàn khác với những loại bảo hiểm mà chúng ta biết ngày nay. Vậy, để hiểu InsurePal là gì, hãy cùng đọc bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng InsurePal

Nền tảng InsurePal

InsurePal là gì?

InsurePal là một nền tảng bảo hiểm ngang hàng dựa trên các xác nhận bằng chứng xã hội. Nền tảng này được xây dựng trên blockchain và nhằm phục vụ như là một sự thay thế cho các công ty bảo hiểm như chúng ta biết.

InsurePal sẽ cung cấp một loại bảo hiểm hoàn toàn mới cho cuộc sống và công việc của bạn. Loại bảo hiểm này chỉ có thể thực hiện với công nghệ blockchain.

Nền tảng này xoay quanh việc sử dụng token IPL, token này đã được bán thông qua một chương trình crowdsale vào ngày 16 tháng 1 năm 2018.

InsurePal hoạt động như thế nào?

InsurePal là một nền tảng mà bạn có thể mua được bảo hiểm ngang hàng. Thay vì làm việc với một công ty bảo hiểm tập trung để mua những hợp đồng bảo hiểm đắt đỏ, bạn có thể nhận được một bảo hiểm từ một đồng nghiệp và bảo hiểm đó được bảo đảm thông qua nền tảng InsurePal. Đó là một loại bảo hiểm tương hỗ mới được bảo đảm bằng công nghệ blockchain và các bằng chứng xã hội.

Rõ ràng, bảo hiểm ngang hàng có thể có một chút phức tạp. Làm thế nào để bạn có thể giảm thiểu gian lận? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo người khác sẽ thanh toán cho bạn trong trường hợp bạn gặp tai nạn? Đó là lý do để InsurePal sử dụng bằng chứng xã hội.

Giả sử bạn cần bảo hiểm xe hơi. Bạn là một người lái xe tốt và trong nhiều năm qua chưa gặp phải tai nạn nào. Giá bảo hiểm của bạn là $1,000 mỗi năm. Thông qua InsurePal, bạn có thể tìm thấy một đề nghị bảo hiểm $600 mỗi năm. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một người ủng hộ sẽ bảo đảm hồ sơ lái xe của bạn. Bạn gửi lời mời đến bạn bè của bạn, và bạn của bạn sẽ bảo đảm hồ sơ lái xe của bạn với một thẻ tín dụng. Người bạn đó nhận được 100 đô la bằng token IPL.

Khi bạn của bạn nhập dữ liệu thẻ tín dụng của mình, cô ấy sẽ tự thanh toán một khoản thanh toán tiềm năng là 550 đô la (khoản tiết kiệm 400 đô la, 100 đô la bonus token IPL cashback và 50 đô la tiền phạt).

Nếu bạn muốn giảm chi phí bảo hiểm của mình hơn nữa, bạn có thể tìm thêm nhiều người ủng hộ hơn.

Về cơ bản, InsurePal cho phép bạn trải ra các chi phí bảo hiểm trong một nhóm người - tương tự như cách thức hoạt động của bảo hiểm hỗ trợ. Sự đổi mới quan trọng với InsurePal là việc sử dụng bằng chứng xã hội để xác minh hồ sơ lái xe an toàn của ai đó.

InsurePal không chỉ dành cho bảo hiểm xe hơi. Bản cáo bạch của InsurePal cũng đề cập đến một giao dịch kinh doanh giữa hai người ở hai nửa hành tinh. Những người này muốn hoàn thành một thỏa thuận kinh doanh, nhưng không có lý do để tin tưởng lẫn nhau. Mỗi khi những người này thực hiện một giao dịch để trao đổi hàng hóa, họ có thể sử dụng mô-đun giao dịch kinh doanh blockchain InsurePal để hoàn thành thỏa thuận trả trước, bao gồm các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận đó. Khi càng có nhiều giao dịch được hoàn thành, thì điểm tin cậy bằng chứng xã hội của người đó càng tăng lên.

Nhìn chung, nền tảng InsurePal hoạt động như một nhà cung cấp toàn cầu các mô-đun bảo hiểm khác nhau dựa trên cơ chế chứng minh xã hội. Với InsurePal, tất cả các bên thứ ba quan tâm có thể sử dụng nền tảng này như các nhà cung cấp độc lập bằng cách trả một khoản phí được xác định trước (khi được sử dụng cho các giao dịch B2B). Trong khi đó, đối với các giao dịch B2C, InsurePal nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm lấy khách hàng làm trung tâm, nơi người dùng có thể dễ dàng điều hướng thông qua quá trình thu phí bảo hiểm bằng ứng dụng thiết bị di động phân cấp.

Chi tiết về ICO InsurePal

Sơ đồ phân phối token IPL

Sơ đồ phân phối token IPL

Chương trình bán Token IPL đã diễn ra vào ngày 16 tháng 1 năm 2018 và kết thúc vào ngày 6 tháng 2. IPL là token ERC20 trên blockchain Ethereum.

Có tổng số 300.000.000 token IPL được cung cấp, 67% sẽ được phân phối trong quá trình bán token, trong số 33% phần còn lại thì người sáng lập và team (24%), cố vấn và đại sứ (6%) và ưu đãi người dùng (3%).

Token InsurePal cho phép quy trình bằng chứng xã hội giữa các thực thể khác nhau diễn ra bằng cách sử dụng sổ cái phân tán. Bảo hiểm và các điều khoản chính sách chỉ được thực hiện bằng token IPL và các khách hàng có thể sử dụng các token IPL để được giảm giá phí bảo hiểm của họ.

InsurePal’s first step is to launch its insurance platform in the UK. They’ve also filed a patent for their social proof system in the United States and worldwide.

Những người đứng sau InsurePal là ai?

Hai nhà đồng sáng lập của InsurePal

Hai nhà đồng sáng lập của InsurePal

Đội ngũ quản lý của InsurePal

Đội ngũ quản lý của InsurePal

Ban cố vấn của InsurePal

Ban cố vấn của InsurePal

 

InsurePal được dẫn dắt bởi Matt Peterman (đồng sáng lập và CEO) và Tom Volk (đồng sáng lập). Peterman đã làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm và đầu tư mạo hiểm trong 15 năm. Ông hiện là một nhà phát triển điều hành và kinh doanh cho một công ty bảo hiểm tên là Salviol Ltd.

Trong khi đó, Tom Volk là một người sáng lập của Adacta Group, một công ty phát triển một hệ thống bảo hiểm độc quyền cốt lõi, được sử dụng rộng rãi bởi các công ty bảo hiểm của EU và Nga. Công ty đó thu về 25 triệu EUR doanh thu hàng năm và có một mạng lưới 450 chuyên gia ở 7 quốc gia.

Bước đầu tiên của InsurePal là khởi chạy nền tảng bảo hiểm tại Vương quốc Anh. Họ cũng đã nộp một bằng sáng chế cho hệ thống chứng minh xã hội của họ ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Tỷ giá hiện tại của InsurePal là bao nhiêu?

Hôm nay InsurePal (IPL) có giá $0,037682 giảm 0,81% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $7.574.002 USD tương đương 1.012 BTC ~ 13.154 ETH. Hiện đang có 201.000.000 IPL đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung InsurePal (IPL) là 300.000.000 IPL.

 Biểu đồ giá InsurePal

Biểu đồ giá InsurePal

Kết luận

InsurePal nhằm mục đích tạo ra "một loại bảo hiểm của ngày mai" bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và những bảo đảm bằng chứng xã hội. Đó là một nền tảng bảo hiểm ngang hàng, nơi bạn có thể nhận được các xác nhận (được hỗ trợ bởi các nghĩa vụ tài chính) từ bạn bè của bạn. Công ty có kế hoạch phá vỡ cấu trúc bảo hiểm của ngày hôm nay, tạo ra một loại bảo hiểm mới cho cuộc sống và các doanh nghiệp.

Hãy truy cập InsurePal.io để tìm hiểu thêm về nền tảng này cũng như các dự án trong tương lai của công ty.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: InsurePal là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa IPL tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ