Gửi bài viết tới BigCoin

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Gã khổng lồ trong giới công nghệ Mỹ, Intel đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một sản phẩm khai thác mỏ Bitcoin nhằm giảm tiêu thụ điện trong quá trình khai thác coin.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Intel cùng với phần cứng khai thác bitcoin "Accelerator"

Tập đoàn Intel đang tìm kiếm bằng sáng chế cho một đơn vị gia tốc phần cứng khai thác  Bitcoin

Phần cứng này có thể cắt giảm đáng kể lượng năng lượng cần thiết để khai thác đồng tiền số. Mặc dù đơn đã được nộp vào tháng 9 năm 2016,  nhưng mãi cho tới tuần trước, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ mới xuất bản tài liệu này.

"Bởi vì phần mềm và phần cứng được sử dụng trong khai thác đào bitcoin sử dụng phương pháp thử ( brute force ) để thực hiện các chức năng tìm giá trị hàm băm SHA-256 liên tục và vô tận, quá trình khai thác bitcoin có thể tốn rất nhiều điện năng và sử dụng một lượng lớn không gian phần cứng. Các phương án được mô tả ở đây tối ưu hóa các hoạt động khai thác đào bitcoin bằng cách giảm không gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ bởi phần cứng khai thác Bitcoin".

Khi tìm hiểu về bitcoin Sản phẩm mới này đại diện cho một "Hệ thống trên Chip (SoC), nó triển khai một bộ tăng tốc phần cứng khai thác mỏ Bitcoin" bao gồm một lõi bộ vi xử lý và một bộ tăng tốc phần cứng kết hợp với lõi xử lý. "Intel nhấn mạnh rằng Chip này đặc biệt dành cho việc khai thác Bitcoin. Bộ tăng tốc "có thể bao gồm một khối tính toán đầu tiên, bao gồm một thông điệp digest datapath," cũng như "một khối tính toán thứ hai."

Hiện tại, các thợ mỏ Bitcoin đang bán lẻ và bán cho các tổ chức sử dụng thiết bị GPU do AMD hoặc Nvidia sản xuất. Một số người trong số họ sử dụng các thiết bị ASIC, mạnh hơn nhiều so với GPU nhưng lại có giá cao hơn nhiều. Không giống như GPU, sản phẩm SoC của Intel được thiết kế đặc biệt phục vụ cho khai thác mỏ Bitcoin, do đó nó sẽ chỉ làm một nhiệm vụ đơn lẻ và loại bỏ các chức năng chung.

Intel cho hay sản phẩm mới này sẽ làm giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ bằng cách "tối ưu hoá các đường dẫn quan trọng trong quá trình tính toán lượng dữ liệu và lên lịch các đường dẫn dữ liệu", dẫn đến "thời gian phụ trội có thể được sử dụng để giảm điện dung chuyển mạch hoặc quy mô cung cấp điện áp". Ứng dụng của Intel tiếp tục lưu ý rằng phương pháp ‘Accelerator’ có thể làm giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 35% so với các bộ vi xử lý có khả năng tương đương, thậm chí các ứng dụng tối ưu này có khả năng vừa kết hợp 15% vừa nâng cấp 35% điện năng.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác BitcoinIntel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đối tác của Intel Randy Copeland cho biết:

"Một khi công nghệ mới của Intel xuất hiện trên thị trường, sẽ có nhiều người khai thác trở lại bởi vì nó có lợi nhuận trở lại, nó sẽ làm giảm giá trị thị trường của đồng tiền và tìm kiếm sự cân bằng ở thị trường mới."

Hiện tại, khai thác Bitcoin đòi hỏi một lượng điện lớn để giải quyết các công thức thuật toán cần thiết để tạo ra đồng xu mới. Năm ngoái, chuyên gia phân tích Alex de Vries của PwC đã lên tiếng lo ngại rằng nếu việc khai thác mỏ Bitcoin vẫn tồn tại ở tốc độ hiện tại thì sẽ có hậu quả thảm khốc.

"Tiêu thụ năng lượng là điên rồ. Nếu chúng ta bắt đầu sử dụng nó trên phạm vi toàn cầu, nó sẽ giết chết hành tinh ", ông nói.

Sản phẩm mới của Intel là một tia hy vọng cho các thợ mỏ Bitcoin, những người muốn thấy lợi nhuận trở lại.

Vào tháng 10 năm 2017, Intel hợp tác với Ledger, cho phép sử dụng công nghệ SGX để tích hợp các ứng dụng blockchain vào hệ điều hành của nó.

Bạn đang đọc: Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ