Gửi bài viết tới BigCoin

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

Gã khổng lồ trong giới công nghệ Mỹ, Intel đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một sản phẩm khai thác mỏ Bitcoin nhằm giảm tiêu thụ điện trong quá trình khai thác coin.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Intel cùng với phần cứng khai thác bitcoin "Accelerator"

Tập đoàn Intel đang tìm kiếm bằng sáng chế cho một đơn vị gia tốc phần cứng khai thác  Bitcoin

Phần cứng này có thể cắt giảm đáng kể lượng năng lượng cần thiết để khai thác đồng tiền số. Mặc dù đơn đã được nộp vào tháng 9 năm 2016,  nhưng mãi cho tới tuần trước, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ mới xuất bản tài liệu này.

"Bởi vì phần mềm và phần cứng được sử dụng trong khai thác đào bitcoin sử dụng phương pháp thử ( brute force ) để thực hiện các chức năng tìm giá trị hàm băm SHA-256 liên tục và vô tận, quá trình khai thác bitcoin có thể tốn rất nhiều điện năng và sử dụng một lượng lớn không gian phần cứng. Các phương án được mô tả ở đây tối ưu hóa các hoạt động khai thác đào bitcoin bằng cách giảm không gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ bởi phần cứng khai thác Bitcoin".

Khi tìm hiểu về bitcoin Sản phẩm mới này đại diện cho một "Hệ thống trên Chip (SoC), nó triển khai một bộ tăng tốc phần cứng khai thác mỏ Bitcoin" bao gồm một lõi bộ vi xử lý và một bộ tăng tốc phần cứng kết hợp với lõi xử lý. "Intel nhấn mạnh rằng Chip này đặc biệt dành cho việc khai thác Bitcoin. Bộ tăng tốc "có thể bao gồm một khối tính toán đầu tiên, bao gồm một thông điệp digest datapath," cũng như "một khối tính toán thứ hai."

Hiện tại, các thợ mỏ Bitcoin đang bán lẻ và bán cho các tổ chức sử dụng thiết bị GPU do AMD hoặc Nvidia sản xuất. Một số người trong số họ sử dụng các thiết bị ASIC, mạnh hơn nhiều so với GPU nhưng lại có giá cao hơn nhiều. Không giống như GPU, sản phẩm SoC của Intel được thiết kế đặc biệt phục vụ cho khai thác mỏ Bitcoin, do đó nó sẽ chỉ làm một nhiệm vụ đơn lẻ và loại bỏ các chức năng chung.

Intel cho hay sản phẩm mới này sẽ làm giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ bằng cách "tối ưu hoá các đường dẫn quan trọng trong quá trình tính toán lượng dữ liệu và lên lịch các đường dẫn dữ liệu", dẫn đến "thời gian phụ trội có thể được sử dụng để giảm điện dung chuyển mạch hoặc quy mô cung cấp điện áp". Ứng dụng của Intel tiếp tục lưu ý rằng phương pháp ‘Accelerator’ có thể làm giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 35% so với các bộ vi xử lý có khả năng tương đương, thậm chí các ứng dụng tối ưu này có khả năng vừa kết hợp 15% vừa nâng cấp 35% điện năng.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác BitcoinIntel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đối tác của Intel Randy Copeland cho biết:

"Một khi công nghệ mới của Intel xuất hiện trên thị trường, sẽ có nhiều người khai thác trở lại bởi vì nó có lợi nhuận trở lại, nó sẽ làm giảm giá trị thị trường của đồng tiền và tìm kiếm sự cân bằng ở thị trường mới."

Hiện tại, khai thác Bitcoin đòi hỏi một lượng điện lớn để giải quyết các công thức thuật toán cần thiết để tạo ra đồng xu mới. Năm ngoái, chuyên gia phân tích Alex de Vries của PwC đã lên tiếng lo ngại rằng nếu việc khai thác mỏ Bitcoin vẫn tồn tại ở tốc độ hiện tại thì sẽ có hậu quả thảm khốc.

"Tiêu thụ năng lượng là điên rồ. Nếu chúng ta bắt đầu sử dụng nó trên phạm vi toàn cầu, nó sẽ giết chết hành tinh ", ông nói.

Sản phẩm mới của Intel là một tia hy vọng cho các thợ mỏ Bitcoin, những người muốn thấy lợi nhuận trở lại.

Vào tháng 10 năm 2017, Intel hợp tác với Ledger, cho phép sử dụng công nghệ SGX để tích hợp các ứng dụng blockchain vào hệ điều hành của nó.

Bạn đang đọc: Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ