Gửi bài viết tới BigCoin

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Gã khổng lồ trong giới công nghệ Mỹ, Intel đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một sản phẩm khai thác mỏ Bitcoin nhằm giảm tiêu thụ điện trong quá trình khai thác coin.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Intel cùng với phần cứng khai thác bitcoin "Accelerator"

Tập đoàn Intel đang tìm kiếm bằng sáng chế cho một đơn vị gia tốc phần cứng khai thác  Bitcoin

Phần cứng này có thể cắt giảm đáng kể lượng năng lượng cần thiết để khai thác đồng tiền số. Mặc dù đơn đã được nộp vào tháng 9 năm 2016,  nhưng mãi cho tới tuần trước, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ mới xuất bản tài liệu này.

"Bởi vì phần mềm và phần cứng được sử dụng trong khai thác đào bitcoin sử dụng phương pháp thử ( brute force ) để thực hiện các chức năng tìm giá trị hàm băm SHA-256 liên tục và vô tận, quá trình khai thác bitcoin có thể tốn rất nhiều điện năng và sử dụng một lượng lớn không gian phần cứng. Các phương án được mô tả ở đây tối ưu hóa các hoạt động khai thác đào bitcoin bằng cách giảm không gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ bởi phần cứng khai thác Bitcoin".

Khi tìm hiểu về bitcoin Sản phẩm mới này đại diện cho một "Hệ thống trên Chip (SoC), nó triển khai một bộ tăng tốc phần cứng khai thác mỏ Bitcoin" bao gồm một lõi bộ vi xử lý và một bộ tăng tốc phần cứng kết hợp với lõi xử lý. "Intel nhấn mạnh rằng Chip này đặc biệt dành cho việc khai thác Bitcoin. Bộ tăng tốc "có thể bao gồm một khối tính toán đầu tiên, bao gồm một thông điệp digest datapath," cũng như "một khối tính toán thứ hai."

Hiện tại, các thợ mỏ Bitcoin đang bán lẻ và bán cho các tổ chức sử dụng thiết bị GPU do AMD hoặc Nvidia sản xuất. Một số người trong số họ sử dụng các thiết bị ASIC, mạnh hơn nhiều so với GPU nhưng lại có giá cao hơn nhiều. Không giống như GPU, sản phẩm SoC của Intel được thiết kế đặc biệt phục vụ cho khai thác mỏ Bitcoin, do đó nó sẽ chỉ làm một nhiệm vụ đơn lẻ và loại bỏ các chức năng chung.

Intel cho hay sản phẩm mới này sẽ làm giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ bằng cách "tối ưu hoá các đường dẫn quan trọng trong quá trình tính toán lượng dữ liệu và lên lịch các đường dẫn dữ liệu", dẫn đến "thời gian phụ trội có thể được sử dụng để giảm điện dung chuyển mạch hoặc quy mô cung cấp điện áp". Ứng dụng của Intel tiếp tục lưu ý rằng phương pháp ‘Accelerator’ có thể làm giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 35% so với các bộ vi xử lý có khả năng tương đương, thậm chí các ứng dụng tối ưu này có khả năng vừa kết hợp 15% vừa nâng cấp 35% điện năng.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác BitcoinIntel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đối tác của Intel Randy Copeland cho biết:

"Một khi công nghệ mới của Intel xuất hiện trên thị trường, sẽ có nhiều người khai thác trở lại bởi vì nó có lợi nhuận trở lại, nó sẽ làm giảm giá trị thị trường của đồng tiền và tìm kiếm sự cân bằng ở thị trường mới."

Hiện tại, khai thác Bitcoin đòi hỏi một lượng điện lớn để giải quyết các công thức thuật toán cần thiết để tạo ra đồng xu mới. Năm ngoái, chuyên gia phân tích Alex de Vries của PwC đã lên tiếng lo ngại rằng nếu việc khai thác mỏ Bitcoin vẫn tồn tại ở tốc độ hiện tại thì sẽ có hậu quả thảm khốc.

"Tiêu thụ năng lượng là điên rồ. Nếu chúng ta bắt đầu sử dụng nó trên phạm vi toàn cầu, nó sẽ giết chết hành tinh ", ông nói.

Sản phẩm mới của Intel là một tia hy vọng cho các thợ mỏ Bitcoin, những người muốn thấy lợi nhuận trở lại.

Vào tháng 10 năm 2017, Intel hợp tác với Ledger, cho phép sử dụng công nghệ SGX để tích hợp các ứng dụng blockchain vào hệ điều hành của nó.

Bạn đang đọc: Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hướng dẫn đăng ký tham dự cuộc thi Trade do Bitget tổ chức


Như đã giới thiệu ở bài viết trước, Bitget sẽ tổ chức cuộc thi trade với tổng giải thưởng lên tới 350 triệu đồng. Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các trader, những người đam mê trading cũng như tạo điều kiện để người dùng trải nghiệm sàn và “rinh” về những phần quà có giá trị.

Thời gian cụ thể:

- Thời gian đăng ký lập team:25/04/2019 – 12/05/2019

- Thời gian đăng ký cho cá nhân: 05/05/2019-12/05/2019

- Thời gian thi: 9:00 13/05/2019 đến 9:00 ngày 16/05/2019

Link đăng ký sẽ được công bố vào ngày 5/5/2019. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt hơn, sau đây là các bước đăng ký mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Click vào Sign up trên hình và điền các thông tin yêu cầu


Bước 2: Đặt biệt danh (nickname)

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, hộp thư như hình dưới sẽ hiện lên.

Bạn sẽ điền nickname của mình, nickname này sẽ là tên của bạn trong cuộc thi.

Bước 3: Nhận quỹ để trade (10SBTC)

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, tài khoản của bạn sẽ được tự động cộng 10SBTC.

Khoản này chính là phần vốn để bạn tiến hành trade trong cuộc thi.


Bước 4: (Có thể làm hoặc không) Chọn team để join

Người tham dự có thể lựa chọn team để tham dự vòng đấu nhóm.

Tìm nhóm muốn gia nhập sau đó ấn vào “join” như hình dưới.

Lưu ý: Nếu bạn vừa tham gia thi đấu riêng lẻ và thi đấu nhóm thì bạn có cơ hội nhận được giải thưởng ở cả 2 hình thức thi đấu.

Vì vậy, tham dự cả 2 hình thức sẽ tăng cơ hội trúng giải.


Ngoài ra, người tham dự có thể tự tạo team cho riêng mình, đội trưởng sẽ được hưởng 30% tổng giải thưởng của nhóm.

Để tạo đội (mỗi đội cần có ít nhất 3 thành viên - nhóm trưởng và 2 thành viên), bạn ấn vào “Found team”

Sau đó hộp thoại như hình sẽ hiện lên

  • Team name: Tên đội
  • Member 1: Điền email thành viên thứ 1 của team
  • Member 2: Điền email thành viên thứ 3 của team
  • Team slogan: Câu khẩu hiệu của team (có thể có hoặc không)

Lưu ý: Hai thành viên trong team phải hoàn thành các bước đăng ký trước khi được thêm vào nhóm

Trên đây là các bước người chơi cần nắm trước khi tham gia chơi game

Lưu ý: Các đội và cá nhân chơi cần liên hệ với Hồng Sơn - đại diện sàn tại Việt Nam http://T.me/phamhongsoncss để được thêm vào nhóm trade và nhận được các hướng dẫn cụ thể.

Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain