Gửi bài viết tới BigCoin

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 119 lượt xem
Chia sẻ
 

Gã khổng lồ trong giới công nghệ Mỹ, Intel đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một sản phẩm khai thác mỏ Bitcoin nhằm giảm tiêu thụ điện trong quá trình khai thác coin.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Intel cùng với phần cứng khai thác bitcoin "Accelerator"

Tập đoàn Intel đang tìm kiếm bằng sáng chế cho một đơn vị gia tốc phần cứng khai thác  Bitcoin

Phần cứng này có thể cắt giảm đáng kể lượng năng lượng cần thiết để khai thác đồng tiền số. Mặc dù đơn đã được nộp vào tháng 9 năm 2016,  nhưng mãi cho tới tuần trước, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ mới xuất bản tài liệu này.

"Bởi vì phần mềm và phần cứng được sử dụng trong khai thác đào bitcoin sử dụng phương pháp thử ( brute force ) để thực hiện các chức năng tìm giá trị hàm băm SHA-256 liên tục và vô tận, quá trình khai thác bitcoin có thể tốn rất nhiều điện năng và sử dụng một lượng lớn không gian phần cứng. Các phương án được mô tả ở đây tối ưu hóa các hoạt động khai thác đào bitcoin bằng cách giảm không gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ bởi phần cứng khai thác Bitcoin".

Khi tìm hiểu về bitcoin Sản phẩm mới này đại diện cho một "Hệ thống trên Chip (SoC), nó triển khai một bộ tăng tốc phần cứng khai thác mỏ Bitcoin" bao gồm một lõi bộ vi xử lý và một bộ tăng tốc phần cứng kết hợp với lõi xử lý. "Intel nhấn mạnh rằng Chip này đặc biệt dành cho việc khai thác Bitcoin. Bộ tăng tốc "có thể bao gồm một khối tính toán đầu tiên, bao gồm một thông điệp digest datapath," cũng như "một khối tính toán thứ hai."

Hiện tại, các thợ mỏ Bitcoin đang bán lẻ và bán cho các tổ chức sử dụng thiết bị GPU do AMD hoặc Nvidia sản xuất. Một số người trong số họ sử dụng các thiết bị ASIC, mạnh hơn nhiều so với GPU nhưng lại có giá cao hơn nhiều. Không giống như GPU, sản phẩm SoC của Intel được thiết kế đặc biệt phục vụ cho khai thác mỏ Bitcoin, do đó nó sẽ chỉ làm một nhiệm vụ đơn lẻ và loại bỏ các chức năng chung.

Intel cho hay sản phẩm mới này sẽ làm giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ bằng cách "tối ưu hoá các đường dẫn quan trọng trong quá trình tính toán lượng dữ liệu và lên lịch các đường dẫn dữ liệu", dẫn đến "thời gian phụ trội có thể được sử dụng để giảm điện dung chuyển mạch hoặc quy mô cung cấp điện áp". Ứng dụng của Intel tiếp tục lưu ý rằng phương pháp ‘Accelerator’ có thể làm giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 35% so với các bộ vi xử lý có khả năng tương đương, thậm chí các ứng dụng tối ưu này có khả năng vừa kết hợp 15% vừa nâng cấp 35% điện năng.

Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác BitcoinIntel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin

Đối tác của Intel Randy Copeland cho biết:

"Một khi công nghệ mới của Intel xuất hiện trên thị trường, sẽ có nhiều người khai thác trở lại bởi vì nó có lợi nhuận trở lại, nó sẽ làm giảm giá trị thị trường của đồng tiền và tìm kiếm sự cân bằng ở thị trường mới."

Hiện tại, khai thác Bitcoin đòi hỏi một lượng điện lớn để giải quyết các công thức thuật toán cần thiết để tạo ra đồng xu mới. Năm ngoái, chuyên gia phân tích Alex de Vries của PwC đã lên tiếng lo ngại rằng nếu việc khai thác mỏ Bitcoin vẫn tồn tại ở tốc độ hiện tại thì sẽ có hậu quả thảm khốc.

"Tiêu thụ năng lượng là điên rồ. Nếu chúng ta bắt đầu sử dụng nó trên phạm vi toàn cầu, nó sẽ giết chết hành tinh ", ông nói.

Sản phẩm mới của Intel là một tia hy vọng cho các thợ mỏ Bitcoin, những người muốn thấy lợi nhuận trở lại.

Vào tháng 10 năm 2017, Intel hợp tác với Ledger, cho phép sử dụng công nghệ SGX để tích hợp các ứng dụng blockchain vào hệ điều hành của nó.

Bạn đang đọc: Intel đệ trình bằng sáng chế cho bộ tăng tốc khai thác Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ