Gửi bài viết tới BigCoin

Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 226 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới non trẻ của các đồng tiền mã hóa hỗ trợ bởi blockchain ngày càng trở nên thu  hút mỗi ngày và nhiều công ty đang tìm kiếm một phần của miếng bánh 'crypto'. Intel Corp., nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, đã bắt được lỗi bitcoin bug và hiện đang chờ phê duyệt cho bằng sáng chế hệ thống khai thác tiền mã hóa trên chip.

Intel muốn giữ niềm tin vào tương lai của Bitcoin

Theo Investopedia, Intel đã đệ trình một bằng sáng chế cho phép nó sản xuất các loại chip cao cấp có thể giúp khai thác bitcoin nhanh hơn, với mức tiêu thụ điện năng rất thấp.

Hệ thống-trên-một-chip (SOC) đi kèm với phần cứng sẵn có nhanh chóng theo dõi toàn bộ quá trình khai thác.

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2018, bitcoin thứ 17 triệu đã được khai thác thành công trong tổng số 21 triệu. Với việc đạt được cột mốc này, khai thác tiền mã hóa hàng đầu sẽ tiếp tục gặp khó khăn hơn, do đó người đào coin sẽ cần thiết bị khai thác phức tạp hơn và một lượng điện cung cấp đáng kể để duy trì lợi nhuận.

 

“Đây là một sự kiện khiến thị trường ý thức hơn về sự khan hiếm bitcoin. Cuối cùng  thì chi phí sẽ cao hơn, ”Ansel Lindner, ông chủ của podcast Bitcoin & Markets, nhận xét hồi tháng Tư.

 

Tư duy tốt

Intel đã nhìn thấy một cơ hội đáng kể trong toàn bộ viễn cảnh hiện nay và đã đưa ra một ý tưởng sáng tạo có thể giúp những người đào coin làm nhiều hơn là ít hơn.

 

Theo báo cáo, hệ thống đề xuất sẽ đi kèm với một loạt các yếu tố bao gồm một trang trại xử lý, thiết bị logic và một mạch tích hợp. Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, hệ thống sẽ hoạt động bằng cách giới hạn không gian tìm kiếm cần thiết để xác định nonce tiếp theo cần thiết để giải phương trình liên quan đến khai thác coin.

 

Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tồn tại thì chip có chức năng cao sẽ cải tổ cây Merkle hoặc sắp xếp các giao dịch chưa được xử lý. Quá trình trên là khá phức tạp cho khá nhiều hệ thống hiện đang được sử dụng bởi người đào crypto. Về bản chất, nếu bằng sáng chế được chấp thuận, nó sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người.

 

 

Mặc dù quyết định của Intel liên doanh vào sản xuất chip khai thác bitcoin có thể trở thành một bước tiến quan trọng trong việc đi đúng hướng, nhưng công ty không đơn độc trong nỗ lực này.

 

Vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, BTCManager thông báo  rằng nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng Samsung đã bắt đầu phát triển các chip mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) cho bitcoin Halong miners.

 

Nhu cầu về mã hóa thân thiện với  môi trường

 

Tin cũ là việc khai thác tiền điện tử tạo ra sức mạnh quá mức và tạo ra sức nóng không thân thiện với hệ sinh thái. Theo tạp chí Fortune, các hoạt động khai thác bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các xe điện trên thế giới, và Morgan Stanley đã ước tính rằng nhu cầu điện của tiền mã hóa tiên phong có thể vượt qua  nhu cầu tiêu thụ điện của Argentina vào cuối năm 2018.

 

Theo bigcoin vietnam Giữa bối cảnh này, các công ty khác nhau trong ngành công nghiệp blockchain đã bắt đầu thiết lập các giàn khai thác lớn được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Một trong những công ty như vậy là GMO Group, một tập đoàn của Nhật Bản đã bắt đầu khai thác bitcoin trên cơ sở chạy trên toàn bộ  năng lượng điện xanh vào tháng 12 năm 2017.

Hiện tại, Intel là nhà lãnh đạo rõ ràng trong thế giới sản xuất chip PC. Đáng chú ý, SOC mới của công ty này có thể hỗ trợ một loạt các chip, bao gồm ASIC và GPU.

Cho dù công ty cũng sẽ tiếp quản thị trường từ những ông lớn như Bitmain  những vẫn còn cơ hội cho các công ty khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ