Gửi bài viết tới BigCoin

Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 203 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới non trẻ của các đồng tiền mã hóa hỗ trợ bởi blockchain ngày càng trở nên thu  hút mỗi ngày và nhiều công ty đang tìm kiếm một phần của miếng bánh 'crypto'. Intel Corp., nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, đã bắt được lỗi bitcoin bug và hiện đang chờ phê duyệt cho bằng sáng chế hệ thống khai thác tiền mã hóa trên chip.

Intel muốn giữ niềm tin vào tương lai của Bitcoin

Theo Investopedia, Intel đã đệ trình một bằng sáng chế cho phép nó sản xuất các loại chip cao cấp có thể giúp khai thác bitcoin nhanh hơn, với mức tiêu thụ điện năng rất thấp.

Hệ thống-trên-một-chip (SOC) đi kèm với phần cứng sẵn có nhanh chóng theo dõi toàn bộ quá trình khai thác.

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2018, bitcoin thứ 17 triệu đã được khai thác thành công trong tổng số 21 triệu. Với việc đạt được cột mốc này, khai thác tiền mã hóa hàng đầu sẽ tiếp tục gặp khó khăn hơn, do đó người đào coin sẽ cần thiết bị khai thác phức tạp hơn và một lượng điện cung cấp đáng kể để duy trì lợi nhuận.

 

“Đây là một sự kiện khiến thị trường ý thức hơn về sự khan hiếm bitcoin. Cuối cùng  thì chi phí sẽ cao hơn, ”Ansel Lindner, ông chủ của podcast Bitcoin & Markets, nhận xét hồi tháng Tư.

 

Tư duy tốt

Intel đã nhìn thấy một cơ hội đáng kể trong toàn bộ viễn cảnh hiện nay và đã đưa ra một ý tưởng sáng tạo có thể giúp những người đào coin làm nhiều hơn là ít hơn.

 

Theo báo cáo, hệ thống đề xuất sẽ đi kèm với một loạt các yếu tố bao gồm một trang trại xử lý, thiết bị logic và một mạch tích hợp. Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, hệ thống sẽ hoạt động bằng cách giới hạn không gian tìm kiếm cần thiết để xác định nonce tiếp theo cần thiết để giải phương trình liên quan đến khai thác coin.

 

Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tồn tại thì chip có chức năng cao sẽ cải tổ cây Merkle hoặc sắp xếp các giao dịch chưa được xử lý. Quá trình trên là khá phức tạp cho khá nhiều hệ thống hiện đang được sử dụng bởi người đào crypto. Về bản chất, nếu bằng sáng chế được chấp thuận, nó sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người.

 

 

Mặc dù quyết định của Intel liên doanh vào sản xuất chip khai thác bitcoin có thể trở thành một bước tiến quan trọng trong việc đi đúng hướng, nhưng công ty không đơn độc trong nỗ lực này.

 

Vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, BTCManager thông báo  rằng nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng Samsung đã bắt đầu phát triển các chip mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) cho bitcoin Halong miners.

 

Nhu cầu về mã hóa thân thiện với  môi trường

 

Tin cũ là việc khai thác tiền điện tử tạo ra sức mạnh quá mức và tạo ra sức nóng không thân thiện với hệ sinh thái. Theo tạp chí Fortune, các hoạt động khai thác bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các xe điện trên thế giới, và Morgan Stanley đã ước tính rằng nhu cầu điện của tiền mã hóa tiên phong có thể vượt qua  nhu cầu tiêu thụ điện của Argentina vào cuối năm 2018.

 

Theo bigcoin vietnam Giữa bối cảnh này, các công ty khác nhau trong ngành công nghiệp blockchain đã bắt đầu thiết lập các giàn khai thác lớn được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Một trong những công ty như vậy là GMO Group, một tập đoàn của Nhật Bản đã bắt đầu khai thác bitcoin trên cơ sở chạy trên toàn bộ  năng lượng điện xanh vào tháng 12 năm 2017.

Hiện tại, Intel là nhà lãnh đạo rõ ràng trong thế giới sản xuất chip PC. Đáng chú ý, SOC mới của công ty này có thể hỗ trợ một loạt các chip, bao gồm ASIC và GPU.

Cho dù công ty cũng sẽ tiếp quản thị trường từ những ông lớn như Bitmain  những vẫn còn cơ hội cho các công ty khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ