Gửi bài viết tới BigCoin

Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới non trẻ của các đồng tiền mã hóa hỗ trợ bởi blockchain ngày càng trở nên thu  hút mỗi ngày và nhiều công ty đang tìm kiếm một phần của miếng bánh 'crypto'. Intel Corp., nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, đã bắt được lỗi bitcoin bug và hiện đang chờ phê duyệt cho bằng sáng chế hệ thống khai thác tiền mã hóa trên chip.

Intel muốn giữ niềm tin vào tương lai của Bitcoin

Theo Investopedia, Intel đã đệ trình một bằng sáng chế cho phép nó sản xuất các loại chip cao cấp có thể giúp khai thác bitcoin nhanh hơn, với mức tiêu thụ điện năng rất thấp.

Hệ thống-trên-một-chip (SOC) đi kèm với phần cứng sẵn có nhanh chóng theo dõi toàn bộ quá trình khai thác.

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2018, bitcoin thứ 17 triệu đã được khai thác thành công trong tổng số 21 triệu. Với việc đạt được cột mốc này, khai thác tiền mã hóa hàng đầu sẽ tiếp tục gặp khó khăn hơn, do đó người đào coin sẽ cần thiết bị khai thác phức tạp hơn và một lượng điện cung cấp đáng kể để duy trì lợi nhuận.

 

“Đây là một sự kiện khiến thị trường ý thức hơn về sự khan hiếm bitcoin. Cuối cùng  thì chi phí sẽ cao hơn, ”Ansel Lindner, ông chủ của podcast Bitcoin & Markets, nhận xét hồi tháng Tư.

 

Tư duy tốt

Intel đã nhìn thấy một cơ hội đáng kể trong toàn bộ viễn cảnh hiện nay và đã đưa ra một ý tưởng sáng tạo có thể giúp những người đào coin làm nhiều hơn là ít hơn.

 

Theo báo cáo, hệ thống đề xuất sẽ đi kèm với một loạt các yếu tố bao gồm một trang trại xử lý, thiết bị logic và một mạch tích hợp. Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, hệ thống sẽ hoạt động bằng cách giới hạn không gian tìm kiếm cần thiết để xác định nonce tiếp theo cần thiết để giải phương trình liên quan đến khai thác coin.

 

Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tồn tại thì chip có chức năng cao sẽ cải tổ cây Merkle hoặc sắp xếp các giao dịch chưa được xử lý. Quá trình trên là khá phức tạp cho khá nhiều hệ thống hiện đang được sử dụng bởi người đào crypto. Về bản chất, nếu bằng sáng chế được chấp thuận, nó sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người.

 

 

Mặc dù quyết định của Intel liên doanh vào sản xuất chip khai thác bitcoin có thể trở thành một bước tiến quan trọng trong việc đi đúng hướng, nhưng công ty không đơn độc trong nỗ lực này.

 

Vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, BTCManager thông báo  rằng nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng Samsung đã bắt đầu phát triển các chip mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) cho bitcoin Halong miners.

 

Nhu cầu về mã hóa thân thiện với  môi trường

 

Tin cũ là việc khai thác tiền điện tử tạo ra sức mạnh quá mức và tạo ra sức nóng không thân thiện với hệ sinh thái. Theo tạp chí Fortune, các hoạt động khai thác bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các xe điện trên thế giới, và Morgan Stanley đã ước tính rằng nhu cầu điện của tiền mã hóa tiên phong có thể vượt qua  nhu cầu tiêu thụ điện của Argentina vào cuối năm 2018.

 

Theo bigcoin vietnam Giữa bối cảnh này, các công ty khác nhau trong ngành công nghiệp blockchain đã bắt đầu thiết lập các giàn khai thác lớn được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Một trong những công ty như vậy là GMO Group, một tập đoàn của Nhật Bản đã bắt đầu khai thác bitcoin trên cơ sở chạy trên toàn bộ  năng lượng điện xanh vào tháng 12 năm 2017.

Hiện tại, Intel là nhà lãnh đạo rõ ràng trong thế giới sản xuất chip PC. Đáng chú ý, SOC mới của công ty này có thể hỗ trợ một loạt các chip, bao gồm ASIC và GPU.

Cho dù công ty cũng sẽ tiếp quản thị trường từ những ông lớn như Bitmain  những vẫn còn cơ hội cho các công ty khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain