Gửi bài viết tới BigCoin

Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới non trẻ của các đồng tiền mã hóa hỗ trợ bởi blockchain ngày càng trở nên thu  hút mỗi ngày và nhiều công ty đang tìm kiếm một phần của miếng bánh 'crypto'. Intel Corp., nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, đã bắt được lỗi bitcoin bug và hiện đang chờ phê duyệt cho bằng sáng chế hệ thống khai thác tiền mã hóa trên chip.

Intel muốn giữ niềm tin vào tương lai của Bitcoin

Theo Investopedia, Intel đã đệ trình một bằng sáng chế cho phép nó sản xuất các loại chip cao cấp có thể giúp khai thác bitcoin nhanh hơn, với mức tiêu thụ điện năng rất thấp.

Hệ thống-trên-một-chip (SOC) đi kèm với phần cứng sẵn có nhanh chóng theo dõi toàn bộ quá trình khai thác.

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2018, bitcoin thứ 17 triệu đã được khai thác thành công trong tổng số 21 triệu. Với việc đạt được cột mốc này, khai thác tiền mã hóa hàng đầu sẽ tiếp tục gặp khó khăn hơn, do đó người đào coin sẽ cần thiết bị khai thác phức tạp hơn và một lượng điện cung cấp đáng kể để duy trì lợi nhuận.

 

“Đây là một sự kiện khiến thị trường ý thức hơn về sự khan hiếm bitcoin. Cuối cùng  thì chi phí sẽ cao hơn, ”Ansel Lindner, ông chủ của podcast Bitcoin & Markets, nhận xét hồi tháng Tư.

 

Tư duy tốt

Intel đã nhìn thấy một cơ hội đáng kể trong toàn bộ viễn cảnh hiện nay và đã đưa ra một ý tưởng sáng tạo có thể giúp những người đào coin làm nhiều hơn là ít hơn.

 

Theo báo cáo, hệ thống đề xuất sẽ đi kèm với một loạt các yếu tố bao gồm một trang trại xử lý, thiết bị logic và một mạch tích hợp. Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, hệ thống sẽ hoạt động bằng cách giới hạn không gian tìm kiếm cần thiết để xác định nonce tiếp theo cần thiết để giải phương trình liên quan đến khai thác coin.

 

Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tồn tại thì chip có chức năng cao sẽ cải tổ cây Merkle hoặc sắp xếp các giao dịch chưa được xử lý. Quá trình trên là khá phức tạp cho khá nhiều hệ thống hiện đang được sử dụng bởi người đào crypto. Về bản chất, nếu bằng sáng chế được chấp thuận, nó sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người.

 

 

Mặc dù quyết định của Intel liên doanh vào sản xuất chip khai thác bitcoin có thể trở thành một bước tiến quan trọng trong việc đi đúng hướng, nhưng công ty không đơn độc trong nỗ lực này.

 

Vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, BTCManager thông báo  rằng nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng Samsung đã bắt đầu phát triển các chip mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) cho bitcoin Halong miners.

 

Nhu cầu về mã hóa thân thiện với  môi trường

 

Tin cũ là việc khai thác tiền điện tử tạo ra sức mạnh quá mức và tạo ra sức nóng không thân thiện với hệ sinh thái. Theo tạp chí Fortune, các hoạt động khai thác bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các xe điện trên thế giới, và Morgan Stanley đã ước tính rằng nhu cầu điện của tiền mã hóa tiên phong có thể vượt qua  nhu cầu tiêu thụ điện của Argentina vào cuối năm 2018.

 

Theo bigcoin vietnam Giữa bối cảnh này, các công ty khác nhau trong ngành công nghiệp blockchain đã bắt đầu thiết lập các giàn khai thác lớn được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Một trong những công ty như vậy là GMO Group, một tập đoàn của Nhật Bản đã bắt đầu khai thác bitcoin trên cơ sở chạy trên toàn bộ  năng lượng điện xanh vào tháng 12 năm 2017.

Hiện tại, Intel là nhà lãnh đạo rõ ràng trong thế giới sản xuất chip PC. Đáng chú ý, SOC mới của công ty này có thể hỗ trợ một loạt các chip, bao gồm ASIC và GPU.

Cho dù công ty cũng sẽ tiếp quản thị trường từ những ông lớn như Bitmain  những vẫn còn cơ hội cho các công ty khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Intel thiết lập cách mạng hóa khai thác Bitcoin, đang chờ phê duyệt bằng sáng chế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ